ลั้นลาเรามามีเพื่อนต่างชาติ ตอนที่ 2: Hi from Saitama
ในที่สุดกอกอก็กลับมาอัพบล็อก 555555

กลับมาพร้อมกับเรียนจบแล้วค่ะ (ปรบมือออออออSmiley )

หนึ่งในสี่เวลาของชีวิตผ่านพ้นไปแล้ว (จากร้อยปี) นี่ต้องเข้าสู้เส้นทางใหม่แล้วสินะ โอ้ววว

จริงๆ ระหว่างนี้ก็มีอะไรเกิดขึ้นมากมายค่ะ (อีกละ ) ก็ไม่ได้อัพสักที วันนี้รู้สึกพอมีเวลา ก็เลย อัพดีกว่า คิดถึงบล็อก ..... 

เรามาต่อเรื่องเพื่อนต่างชาติจากครั้งที่แล้วกันนะคะ คราวนี้เป็นเรื่องราวของเพื่อนชาวญี่ปุ่น จากไซตามะ  เรื่องมันอาจจะเริ่มต้นสนุกสนาน แต่..... อะไร ไปสัมผัสเรื่องราวเลยดีกว่าาาา   เรื่องนี้เกิดเมื่อ 2 -3 ปีที่แล้วได้มั้งคะ เค้าเป็นเดียวที่ทักกอกอมาตอนแรก หลังจากโพสต์โฆษณาหาเพื่อน (ลองไปอ่านดูตอน 1 นะคะ) S ซัง ก็เข้ามาทักอย่างเปนมิตรเลย แล้วก็เห็นว่าเค้ามีงานอดิเรกที่เราไม่เคยได้สัมผัสจากเพื่อนคนไหน (เต้นแซมบ้า) เราก็เลยตื่นเต้นนิดหน่อย จะมีเพื่อนที่มีประสบการณ์ต่างกันแล้ว 

    เราคุยกันเยอะมาก แต่ส่วนมากไม่ได้หนีพ้นวิถีชีวิตประจำวัน แรก ๆ 
S ซัง ก็จะคุยสไกป์ (ข้อความ) กับเราบ่อยมาก ทุกวันเลยค่ะ เล่าว่าวันนี้ทำอะไรบ้าง กินอะไร ไปไหน รู้สึกยังไง หรือถ่ายรูปอะไรที่ผ่าน มาให้ดูบ่อย ๆ เราก็เลย รู้สึกว่า S ซัง นี่เป็นคนละเอียดอ่อน ใส่ใจดีจัง 

    เวลาเรารู้จักใครใหม่ ๆ ก็ต้องสุภาพ ไว้ก่อนใช่ป่ะคะ เราก็ใช้ไทยสไตล์ สุภาพ คุยกะเค้า แล้วก็แสดงความคิดเห็นแบบจริงใจ ห่วงก็แสดงออก คือ ตอบไปด้วยความสุภาพเรียบร้อยจริงใจ 5555 (่พยายามเรียบร้อยสุด ๆ) ต่อมา S ซัง ก็เริ่มโทรคุยสไกป์กับเรา (ไม่ได้เปิดวิดีโอ) เราคิดว่าบรรยากาศมันเปลี่ยนไปตอนที่ S ซัง ได้คุยทางเสียงนี่ล่ะค่ะ

    เราคุยกันเป็นภาษาอังกฤษ เพราะ 
S ซัง เคยไปอยู่อเมริกาตอนเด็กอยู่พักนึง เราจำไม่ได้แล้วว่าคุยทางเสียงครั้งแรกคุยอะไร แต่พอเริ่มได้คุยทางเสียง S ซัง ก็โทรมาทุกวัน สิ่งที่ทำให้เราสะดุดใจว่ามีอะไรที่เปลี่ยนไปก็คือ มีครั้งนึง ตอนที่เราพูด เรากลัวเค้าไม่ได้ยินเพราะเราไม่มีชุดหูฟัง และเราก็ไม่อยากเสียงดังใส่ไอแพด เราเลยเอาปากไปจ่่อตรงใกล้ ๆ ไมค์ ของเครื่อง แล้วพูด S ซังเลยเงียบไปพักนึงก่อนจะบอกว่า

"ผมได้ยินเสียงลมหายใจคุณด้วย มันใกล้มากเหมือนผมกำลังกอดคุณเลย"

เรารู้สึกเขินที่เค้าพูดอย่างนั้น ก็เลยเอาปากออกห่าง คือเราไม่รู้จะตอบว่าอะไร 

บางครั้ง เค้าก็สอนภาษาญี่ปุ่นให้เรา วันละคำสองคำ หรือเป็นประโยค เพราะตอนนั้นเรากำลังจะสอบ N5 ส่วนคำพูดที่ชวนให้เราคิด ว่าเค้าคิด มันก็มาเรื่อย ๆ จนเราเริ่ม รู้สึกจะเอนใจไปทางเค้าแล้ว (อ่า....ใจง่ายจริง ๆ 5555 ) 

"·Blue Bird ของผม ผมถือว่าเป็นนกแห่งความโชคดี เพราะเป็นนกของผม มันก็เลยเป็นนกของคุณด้วย"

"ผมอยากเจอคุณ" 

"ผมจะย้ายไปอยู่ไทยดีไหม ผมจะเริ่มชีวิตใหม่ที่นั่น"

....ถึงแม้ว่าเราจะเคลิ้ม (5555) แต่เราก็มีสติ ช่วงนั้นเราต้องทำงานส่งอาจารย์หนักด้วย เราก็เลยค่อนข้างมีเหตุมีผล Smiley  แน่นอนว่าใครเจอหยอดแบบนี้ น้อยคนจะรู้สึกเฉย ๆ หรือ ไม่อยากสนใจ 
เราก็เลยถาม S ซัง ไปตรง ๆเลยว่า S ซัง มีแฟนแล้วหรือยังคะ 

S ซัง นิ่งไปนานมาก ก่อนจะตอบว่า 

"ผมมีแฟนไม่ได้หรอกครับ  เพราะผมมีภรรยาแล้ว"

นั่นไง!!!

"ผมไม่ได้คิดจะโกหกอะไรคุณ แต่ยังไม่ได้บอกเท่านั้นเอง จริงๆ ผมไม่ได้ต้องการจะปิดบังคุณเลย แต่ยังหาช่วงเวลาบอกคุณไม่ได้เท่านั้นเอง"

ดีนะที่เจ้มีสติ เจ้เลย สูดหายใจลึกตอบไปได้อย่างปก "เข้าใจแล้วค่ะ" แล้วเราก็คุยกับเค้าอย่างเพื่อนเหมือนปกติ 

แต่....

สายรุกกลับเปน S ซัง เอง... เราพยายามเข้าถึงความคิด และอารมณ์ของเขาจากการได้อ่านบทความเกี่ยวกับคนญี่ปุ่นมามากมาย ... ชีวิตคู่ของเขามันคงถึงจุดเบื่อหน่ายจุดหนึ่ง ที่ภรรยาไม่ได้ให้ความสนใจเขามากนัก และลูกของเขา (S ซัง มีลูกสาวค่ะ 10 ขวบแล้ว ทั้งที่ตัวเองเพิ่ง 30 ต้น ๆ แสดงว่ามีลูกตั้งแต่ ยี่สิบต้น ๆ เลย) ก็ติดแม่มากกว่าพ่อ เราเลยคิดว่า เขาคงเบื่อกันมาก ถึงขนาดแยกห้องนอน (ก็เลยคุยกับเราได้ทุกคืน) 

แต่เราปฏิเสธ S ซัง (ในใจ) ตั้งแต่รู้ว่า S ซังมีภรรยาและลูกแล้ว เพราะเราก็รู้ตัวเองว่ามีความรู้สึก ดี ๆ ให้ แต่ไม่ถึงขั้นรัก 
และเราก็เคยคิดว่า เวลาเรารักใคร เราก็เต็มที่กับคนนั้น และเราก็หวังว่าเขาจะจริงจังจริงใจกับเราเท่าเทียมกัน เพราะฉะนั้น คนที่มีครอบครัวแล้วคงจะไม่สามารถให้ความจริงใจเสมอกับที่เราให้ได้หรอกค่ะ 

การที่ S ซัง รุก คือ การเริ่มพูดในแง่อยากใกล้ชิด อยากทำกิจกรรมต่าง ๆร่วมกันกับเรามากขึ้น (หมายถึงพวก Outing หรือ Outdoor activity) เริ่มพูดทำนองหวานๆ แสดงว่าจีบชัดเจน บางทีก็เล่าเรื่องภรรยาและลูกสาวเหมือนเล่าเรื่องเพื่อนให้ฟังว่ากำลังช่วยภรรยาสมัครไอดี ฯลฯ  (ได้เฉยมาก เราไม่เข้าใจเลย ก็ดูสนิทกันดีพอสมควร ทำไมถึงอยากเลิก) 

มีวันนึง คงทะเลาะกับภรรยามา S ซัง มาระบายกับเรา และปรึกษา ว่าเขาอยากจะขอเลิกกับภรรยาดีไหม แล้วจะมาอยู่เมืองไทย มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ เราฟังแล้วรู้สึกแย่มากเลย เพราะเราเป็นห่วงลูกสาว S ซัง  (นอกเรื่องว่า แม่เราเคยสอนเด็กป.1 เด็ก ๆส่วนใหญ่ขาดความอบอุ่น เพราะพ่อกับแม่ไปทำงานต่างจังหวัดบ้าง เลิกกันบ้าง ฯลฯ เด็ก ๆ เลยมักจะมาขอกอดครู หรือเป็นเด็กมีปัญหา ซน เรียกร้องความสนใจ แต่แววตาของเด็ก ๆ เหล่านั้น ดูเหงามาก ตอนที่เราเคยไปช่วยแม่ที่โรงเรียน) เราไม่อยาก ให้ ลูกสาว S ซัง รู้สึกขาดความอบอุ่น หากว่า S ซังจะหย่ากับภรรยา แล้วแยกทางไป 

เราเลยบอก 
S ซัง ว่า "ให้คิดดูดี ๆ ก่อนนะคะ ให้คิดถึง อาจัง (ชื่อลูกสาวนามสมมติ) ให้มาก ๆ แกยังเด็ก ยังต้องการความอบอุ่นแบบครอบครัว I เคยเห็นนักเรียนของแม่ I ขาดความอบอุ่นเพราะครอบครัวไม่สมบูรณ์มาแล้ว มันไม่เป็นผลดีต่อเด็กเลยที่จะแยกทางไป ขอให้ลองคิดถึงตอนจีบแม่ของ อาจังใหม่ ๆ ก็ได้ ว่าคุณรักเธอยังไง บางทีอาจจะมองเห็นอะไรมากขึ้น....ประมาณนี้)

S ซัง ก็นิ่งไป แล้วก็เหมือนจะยอมรับ แต่เราก็ไม่รู้ว่าเขายอมรับอะไรได้มากแค่ไหน ตอนนั้นใจเราคิดเป็นเพื่อนที่รับฟังคำปรึกษาอย่างเดียวแล้ว ไม่มีความรู้สึกหวือหวาอะไรอีกเลย เพราะเรากลัวว่าจะเป็นหนึ่งสาเหตุให้สามีภรรยาต้องหย่ากัน 

พอตอนปีใหม่ เราส่งข้อความไปสวัสดีปีใหม่ S ซัง ก็ตอบกลับมา แต่หลังจากข้อความปีใหม่นั้นแล้ว S ซัง ก็หายไปจากชีวิตเราเลย 
เรารู้สึกเสียใจ เพราะว่า มิตรภาพแบบนี้มันไม่จีรัง คนคุยกันบ่อยมันผูกพัน พอหายไปเลย ใจหาย แต่เราก็ต้องเดินต่อไป

  ไม่นานเราก็หาเพื่อนใหม่อีก คราวนี้เขียนคำโฆษณาหาเพื่อนใหม่ด้วย เอาให้ชัด ๆ เลยว่า เราเปิดใจ อยากรู้จักคนใหม่ ๆ แต่ไม่ใช่ในเชิง ชู้สาว และแล้ว....

เวลาก็พามาให้รู้จักนายท่าน เพื่อนสาว สาว สาว คุณลุงผู้รักการเขียนอ่าน คุณลุงผู้รักวรรณกรรมเอก ดอกเตอร์ที่อยากสร้างครอบครัวที่อบอุ่น และแฟนคนแรกของเรา จาก ไซต์เดิม ค่ะ 55555

To be continuedCreate Date : 06 ตุลาคม 2558
Last Update : 6 ตุลาคม 2558 10:43:32 น.
Counter : 310 Pageviews.

1 comments
  
เป็นเรื่องราวที่น่ารักดีจังค่ะ รออ่านนะคะ
โดย: Max Bulliboo วันที่: 6 ตุลาคม 2558 เวลา:15:58:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Star of Perseverance
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กอกอค่ะ
มาจากกาแลกซี่อันโดรเมดาค่ะ

เพิ่งตัดผมสั้นมาเหมือนทอมเลยค่ะ 5555
ความสนใจไม่แน่ไม่นอน ฝากตัวด้วยนะคะ ^^
New Comments
ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog