++Come a Little Close++
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
ล่อลวงผู้ชายด้วยขนม...อิอิ

American Guys กับ "ขนมโมจิญี่ปุ่น" (Mochi Daifuku)


วันนี้มีเรื่องตลกมาเล่าให้ฟัง (ไม่รู้จะตลกกันป่าวนะ) เรื่องก้อคือวันก่อนไปซื้อขนมโมจิญี่ปุ่นมาจากร้านจีน (ร้านจีนมีหนมญี่ปุ่นขายด้วย) แล้วทีนี้กินไม่หมดแพ็คนึงมีตั้ง 8 ชิ้น เลยเอาไปกินเล่นที่ออฟฟิศเพราะรอกลับมาบ้านก้อกินข้าวเย็นแล้ว มากินหนมอีกจะอ้วนหนักเกิน เอาไปที่ออฟฟิศก้อจะได้แบ่งเพื่อน ๆ กินด้วย


หนมโมจิที่ซื้อมาเป็นไส้สตรอเบอร์รี่สีชมพูอ่อน ๆ หวานแหวว หน้าตาเป็นอย่างงี้...


จริง ๆ เมืองไทยก้อมีให้เห็นทั่วไป จำได้ว่าร้านเบเกอร์รี่ญี่ปุ่นสไตล์ Oishi, Yamazaki จะมีหมด เพราะเรากินบ่อยเช้าก้อกินแก้หิวไปอันนึง เพราะปกติจะกินแต่กล้วยกะโยเกิร์ต แถมวันนี้ไม่ได้เอาโยเกิร์ตไปกินด้วย เอาออกมากินแต่เช้าแล้วก้อตั้งอยู่บนโต๊ะนั่นแหละทั้งวัน พอตกบ่ายแก่ ๆ Brad (ห่างไกลจาก Brad Pitt ลิบลับจะบอกให้) มาถามเรื่อง Report ที่โต๊ะ ก้อมาเห็น แล้วก้อถามว่า "What's that thing you have up there?" เราก้อบอกไปว่า อ้อหมดญี่ปุ่นเค้าเรียก Japanese Rice Cake แล้วก้อเลยให้เค้าลองชิมดู ตอนแรกเค้าก้อกล้า ๆ กลัว ๆ เลยบอกไปว่า Branden เคยกินแล้วนะ บอกว่าอร่อยด้วย เค้เลยาก้อกินไปอันนึง ไม่ว่าไง ก้อบอกว่าอร่อยดี


หน้าตามันประหลาด ๆ มั้ง ดูยืด ๆ หยุ่น ๆ แป้ง ๆ นี่ไม่ใช่แค่ครั้งแรกที่มีคนถาม เมื่อเดือนสองเดือนก่อน Branden ก้อเดินมาเห็น แล้วขอชิมเลยโดยไม่ต้องนำเสนอ แถมพอ Melanie เห็นก้อวิ่งมาดูใหญ่ว่าหนมอะไรหน้าตาประหลาด ๆ แต่ขานั้นไม่ยอมชิม บอกว่าหน้าตาหน้ากลัว


ยังไม่จบเท่านั้นครับท่านผู้ชม ตกเย็นคุณเมเนเจอร์คนใหม่ชื่อ Chris คนนี้ตลก ๆ ก้อมาถามเรื่องงาน เพราะจะเริ่มทำ Job ใหม่แล้วเค้าจะ review คุยกันไปมา เค้าก้อเอื้อมมาหยิบถุงขนมไปบีบ ๆ จับ ๆ เล่น บอกว่าอะไรน่ะ นิ่ม ๆ เราก้อบอกไปเหมือนเดิมว่าขนมญี่ปุ่น แล้วก้อให้ลองกิน พี่แกคนนี้กล้า ๆ กลัว ๆ อย่างแรงคิดอยู่นาน เราก้อแบบมันจะอะไรกันนักหนาวะ อยากกินก้อกิน สงสัยก้อชิมดูสิ


แล้วอีตา Matt อีกคนที่เดินมาสมทบคุยเรื่องงาน (เพราะจริง ๆ job นี้ควรจะเป็นมันทำ ดันมาบอกว่างานที่ทำอยู่ท่าทางจะยืดเยื้อ เลยยกอันนี้มาให้เราทำ เพิ่งมอบสมบัติมาให้ตอนสาย ๆ เอง) ตานี่มาเห็นอีกก้อถามอีก พอเห็น Chris กล้ากินก้อเลยชิม ระหว่างที่ Topic เปลี่ยนจากงานมาเป็นหนม ไป ๆ มา ๆ Jim ที่นั่งอยู่อีกฝั่ง (มีคอกกั้นไม่สามารถเห็นได้) ก้ออดใจไม่ไหว ชะโงกหน้ามามองว่าพูดเรื่องไรกัน ได้ยินว่าหนมญี่ปุ่นก้อสนใจถามพอได้ความก้อนั่งทำงานต่อไป เท่านั้นไม่พอ Evan ที่อยู่ใกล้ ๆ ก้อหมุนเก้าอี้มาสมทบ เราเลยแจกให้ชิมไปอีกอัน ทีนี้ตา Jim (ไม่ใช่ดาจิม..อิอิ) ทนไม่ไหวลงทุนเดิมมาสมทบอีกราย Matt ที่ไม่ค่อยพึงใจกับรสชาดเลยส่งอีกครึ่งอันที่เหลือไปให้ Jim ชิมต่อซะงั้น


พอทุกคนได้ลองชิมกันถ้วนหน้าก้อแสดงความเห็นเรื่องรสชาดและ texture กัน บางคนบอกว่าเหนียวเกินงาม (overly chewy) บางคนก้อบอกว่า เหมือนโดนัทสอดไส้แยม แต่เหนียวมาก ๆ (ไม่เห็นเหมือน) บางคนบอกว่าไม่ชอบแป้งฝุ่น ๆ ที่เคลือบอยู่ อีกคนก้อบอกว่าจืดไปหน่ะ เหมือนไม่มีรสชาด (Too bland) แต่สำหรับเรา มันออกจะหวานว่ามั้ย หวานอย่างเดียวด้วย ไม่มีรสอื่นเลย นั่นมักจะเป็นรสชาดหลัก ๆ ที่เราจะรับรู้ได้จากขนมญี่ปุ่น ตามประสาคนไทย แต่ฝรั่งดันบอกว่าหวานไม่พอ


เรื่องก้อมีแค่นี้แหละ ฝรั่ง(หนุ่ม ๆ)สนใจของแปลก


ไม่ได้ถ่ายรูปพวกนั้นตอนลองชิม เพราะไม่ได้เอากล้องไป วันนี้เราก้อเลยลอง search หาหนมอันนี้ดู เอารูปน่ารัก ๆ น่ากิน ๆ มาให้ดูกันด้วยล่ะอันนี้เป็นภาพ Strawberry Mochi ทั้งหมด น่ากินมะ จริง ๆ เราอยากกินอันที่เป็นไส้ถั่วแดงกับสตรอเบอร์รี่สดมาก ๆ แต่คงหากินไม่ได้
ต่อมาเป็น Strawberry กะ ชาเขียว ปนกัน อันชาเขียวส่วนใหญ่จะเป็นไส้ถั่วแดงหรือไม่ก้อเกาลัดกวน
Create Date : 05 สิงหาคม 2551
Last Update : 5 สิงหาคม 2551 11:22:58 น. 7 comments
Counter : 243 Pageviews.

 


โดย: p_tham วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:13:02:50 น.  

 
อืม น่าสนใจดีนะ หน้าตาขนมโมจิ น่าทานดีแท้
แต่ที่เคยเห็นนี่ไม่ยักเหมือนนี่เลย แต่ก็อร่อยดีบางชนิด
มันดันเหมือนขนมจีบมากกว่านะ ภาพที่นำมาเสนอนี่


โดย: นายพอดี IP: 124.120.184.108 วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:15:19:22 น.  

 
เหมือนหนมจีบจริง ๆ หรอ ไม่นะ


โดย: D-GaL วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:20:40:28 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะ

วันหลังลองเอาขนมไทยไปให้หนุ่มฝรั่งชิมมั่งซิคะ


โดย: FridayMay วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:23:33:58 น.  

 
ไออันที่ไส้ถั่วแดงกะสตรอเบอร์รี่นี่ น่ากินคอดดด


โดย: KiSs MoRe วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:7:18:36 น.  

 
มาหาขนมหม่ำคะ ง่ำ ง่ำ


โดย: ladysamui วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:16:08:00 น.  

 
ฮ่าๆๆ
เรียกได้ว่าเป็นขนมเรียกผู้ชายเลยจริงๆ ว่ะ

เออ อีขนมญี่ปุ่นเนี่ย อย่างเซ็ง ยิ่งพวกของฝากนะ มีแต่แป้งๆๆ และแป้ง

วันนั้นที่ไปฮิโรชิม่า พักระหว่างทาง หาหนมไรกินไม่ได้เลย มีแต่แป้ง แป้งทอด แป้งชุบน้ำหวานๆ โมจิไส้สารพัด และอื่นๆ ที่เป็นแป้ง แถมอาหารหลัก ก็ยังเป็นราเมนที่มีแต่แป้งๆๆๆ อีก แม้แต่ข้าวที่จะกินกับกับข้าว ก็ยังเป็นเนื้ออะไรก็ว่าไปชุบแป้ง!!!

นึกถึงบ้านเรา ซื้อหนมกินข้างทางก็จะเป็นเหล่าลูกชิ้น (ถึงมีแป้งก็ไม่แป้งหมดล่ะวะ), ปลาหมึกย่าง, ไส้กรอกอีสาน โอ๊ยยยย พูดแล้วอยากกิน

ไปดีกว่า แง๊ อยากกินไส้กรอกอีสานทันที


โดย: dog....bok bok วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:21:00:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

D-GaL
Location :
Detroit United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hey everyone-

I've been thinking about having a blog of my own for a while. It's such a beautiful day in Farmington Hills to day so I decided to get one. I don't really have a theme for my blog yet. I'm thinking about having this blog as a space for me express my thoughts, my life style to let you know me a little bit better. So let's join me and see what's gonna happen to this page!

Thanks for spending your time visiting. If we do not know eachother - many thanks for stopping by.
myspace codes
Click here for Myspace glitter graphics and Myspace layouts
Friends' blogs
[Add D-GaL's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.