Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
ผลตรวจเช็ค "เสกโลโซ" ติดยารุนแรงจนหลอน มีสารแอมเฟตามินในเลือด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ที่ห้องประชุม ชิดชัย วรรณสถิตย์ อาคาร 2 ชั้น 3 สำนักงาน ป.ป.ส. ดินแดง พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว เลขาธิการ ป.ป.ส. นายถิรชัย วุฒิธรรม เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายณรงค์ รัตนานุกูล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ ผอ.ศพส.กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์อังกูร ภัทรากร รองผู้อำนวยการสถาบันธัญญารักษ์ แพทย์เจ้าของไข้เสก นางปลิว ศุขพิมาย มารดาของนักร้องหนุ่มชื่อดัง ‘เสก โลโซ’ หรือนายเสกสรร ศุขพิมาย นายอมร ศุขพิมาย หรือ แสน นากา พี่ชายเสก พร้อมด้วยนายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความส่วนตัว แถลงข่าวชี้แจงความคืบหน้ากรณี ป.ป.ส. มีหนังสือเชิญนักร้องชื่อดังมาให้ข้อมูลภายในวันนี้พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว เผยว่า เนื่องจากเสกเข้าบำบัดตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 28ธ.ค. วันนี้แม่ พี่ชาย ทนาย เข้ามาขอผ่อนผันการให้ปากคำ เนื่องจากนักร้องชื่อดังกำลังเข้ารับการบำบัดอยู่ โดยป.ป.ส.มีหน้าที่ในกรณีนี้เพียงแค่ซักถาม ให้ข้อมูล รวมไปถึงการนำพาไปบำบัดเท่านั้น จากกรณีเสกทางเราได้ดำเนินรวบรวมหลักฐานข้อมูลทั้งหมดของนักร้องชื่อดังก่อน ซึ่งโดยภาพรวมต่อไปอาจจะมีการประชุมค่ายเพลงโดยให้ระบุในสัญญาของศิลปินเป็นข้อบังคับเฉพาะ หากทำผิดในเรื่องของการเสพยาให้พ้นสภาพของศิลปินโดยทันที เพราะศิลปินดาราเป็นแบบอย่างของสังคม เป็นต้นแบบของเยาวชน หากกระทำผิดทางต้นสังกัดต้องสังแบนผลงาน 2 ปี รวมไปถึงตัวเสกเองด้วยที่ทางสังกัดจะสั่งแบนผลงาน 2 ปี

ด้านนายณรงค์ รัตนานุกูล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. เผยว่า กรณีเสกไม่สามารถดำเนินคดีเอาผิดได้ ตามข้อกฎหมายมีระบุไว้แล้วว่าถ้ายอมรับและสมัครใจเข้ารับการบำบัดจะไม่สามารถเอาผิด และพ้นโทษจากข้อกล่าวหา สามารถกลับมาเป็นคนดีของสังคมโดยไม่ต้องโทษใดๆ วันนี้เป็นเพียงการมายื่นหนังสือเพื่อขอขยายเวลาการมาให้ปากคำของเสก โลโซ เท่านั้น

นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ ผอ.ศพส.กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)เผยถึงอาการของนักร้องหนุ่ม หลังเข้าบำบัดว่า เบื้องต้นที่เข้ามา เสกรู้ตัว ไม่ได้อาละวาดอะไร ถือเป็นคนไข้ที่น่ารัก โดยคนไข้มีอาการอ่อนเพลีย ตรวจสอบแล้วมีอาการของผู้ที่ใช้ยา มีอาการทางประสาท โดยตรวจสอบค้นพบสารเสพติดภายในร่างกายหลายชนิด เบื้องต้นได้ตรวจในส่วนของแอมเฟตามินและกัญชา ซึ่งทางเราพบสารแอมเฟตามินอยู่ในร่างกายของเสก แต่ไม่สามารถระบุชนิดได้ เพราะสารเอมเฟตามินมีอยู่ในจำพวก ยาไอซ์ ยาบ้า ยาเลิฟ และยังไม่ได้สอบถามว่าใช้ยาชนิดไหน หากดีขึ้นจะสอบถาม

“ขั้นตอนการรักษา มี 4 ขั้นตอน ดูแล ถอนพิษ ฟื้นฟู ติดตาม โดยทั่วไปใช้เวลารักษาอย่างน้อย 4-6 เดือน ซึ่งอาการของเสกอยู่ในขั้นมีอาการแทรกซ้อนทางสมองและอารมณ์ ซึ่งถือเป็นขั้นที่รุนแรงที่สุดของผู้ติดยาเสพติด การติดยาเป็นโรคชนิดหนึ่งที่มีอาการเปลี่ยนแปลงทางสมองเพราะการใช้สารเคมี ไม่ได้เป็นคนบ้าอย่างที่หลายคนเข้าใจ เชื่อว่ามีการเสพมากกว่า 1 ปีขึ้นไป” น.พ.บุญเรืองกล่าว

ทางด้านนายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความส่วนตัวของเสก เผยว่า ตนเป็นผู้ที่ใกล้ชิดคลุกคลีกับเสกมากที่สุดตั้งแต่มีภาพหลุดออกมาเรียกว่า 48 ชั่วโมงก็ว่าได้ เท่าที่เห็นไม่เคยเห็นเสกเสพยา และไม่เคยพบอุปกรณ์ในการเสพเลย มีแต่ขอร้องให้หาโรงพยาบาลเพื่อจะได้ไปรักษา สภาพก็เห็นเขามีอาการหลอนบ้าง แต่ไม่เคยซักถามเรื่องนี้ เพราะอย่างที่เห็นว่าเขาอารมณ์ศิลปิน แต่เชื่อว่าก่อนเขารับการบำบัดเขาได้เลิกเสพยาแล้วประมาณ 1 อาทิตย์ส่วนเรื่องที่บอกว่ามีคนติดตามพยายามฆ่า เชื่อว่าเป็นเพราะอาการหลอนจากฤทธิ์ยา เวลานั่งรถอะไรสวนมาหน่อยก็จะคิดว่ากำลังมีคนติดตาม

“ในช่วงที่เสกเป็นตัวเสกเองเขาจะพยายามเช็คข้อมูลทางเฟซบุ๊ก ขอร้องให้พาไปไปรักษา และเป็นห่วงแฟนเพลงตลอดเวลา การที่มีฟิดแบ็กจากแฟนในแง่ลบเริ่มเยอะ ก็มีส่วนทำให้เสกตัดสินใจเข้ารับการักษา” ทนายความกล่าว

นายถิรชัย วุฒิธรรม เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ในเมื่อเสกสำนึกผิดในการกระทำ สังคมควรให้โอกาสคนดีๆได้กลับใจ เบื้องต้นเสกจะเข้ารับการบำบัด 1 เดือนเป็นอย่างต่ำ และอยากให้เสกเป็นกรณีตัวอย่าง เชื่อว่าเสกจะกลับมาเป็นคนดีของสังคมได้ โดยตนได้โทรประสานงานกับทางอากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหารแกรมมี่ และอากู๋เองก็อนุญาติให้เอาคำพูดที่เราสนทานากันออกมาเปิดเผยได้ว่า ทางอากู๋เองไม่ถือโทษติดใจเสกในพฤติกรรมก้าวร้าว เพราะเชื่อว่าตอนที่พูดไม่ใช่ตัวเสก ไม่ได้เป็นเสก และแกรมมี่พร้อมอ้าแขนรับ ให้โอกาสหากเสกเลิกยาได้แล้ว อากู๋ยังเล่าให้ฟังอีกว่าช่วงที่เสกก้าวร้าวเพราะฤทธิ์ยา ในช่วงที่กลับมาเป็นตัวเสกเอง เสกได้ส่งเอสเอมเอสมาขอโทษ เลยไม่ติดใจ เพราะรู้ว่าที่ทำไม่ใช่เพราะเป็นเสก หากเลิกยาได้แล้วก็อยากให้เป็นกำลังเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเรื่องยาเสพติด เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับทางป.ป.ส

นายแพทย์อังกูร ภัทรากร รองผู้อำนวยการสถาบันธัญญารักษ์ แพทย์เจ้าของไข้เสก กล่าวว่า “สรุปอาการคนไข้มีอาการประสาทหลอน ตัวแพทย์เองเข้าไปพูดคุยกับเสกเมื่อวาน คนไข้บอกว่าอยากกินข้าวมันไก่ เป็นห่วงทางบ้าน ฝากบอกไปยังครอบครัวและแฟนว่าไม่ต้องเป็นห่วง เสกก็เข้ารับการักษาเหมือนผู้ป่วยทั่วไป แต่ให้อยู่ในห้องพิเศษ”

ส่วน นางปลิว มารดาของนักร้องหนุ่มได้แต่ยกมือไหว้ขอบคุณที่ให้โอกาสแสก

ด้านนายอมร ศุขพิมาย หรือ แสนนากา นักร้องดัง พี่ชายเสก กล่าวว่า “ทางครอบครัวไม่เคยรู้มาก่อนว่าเสกติดยา ถือเป็นข่าวช็อคของเราในครอบครัว แต่เมื่อติดแล้วก็ยังดีที่ยอมเข้ารับการบำบัด อยากให้เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม และไม่อยากให้เยาวชนเอาเขาเป็นแบบอย่าง เมื่อวานนี้ทางครอบครัวก็ได้เข้าไปพบผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ เอาดอกไม้ไปไหว้ขอขมา ไม่ว่าจะเป็นพี่เล็ก บุศบาดาวเรือง หรือใครต่างๆ ทุกคนต่างไม่ได้ติดใจถือโทษโกรธเสก เพราะรู้ว่าที่ทำไปไม่ใช่เสกตอนที่เป็นเสก เชื่อว่าหากน้องชายรับการบำบัดแล้ว ทุกอย่างจะกลับสู่สภาพเดิมรวมถึงครอบครัวของน้องชายด้วย”

ท้ายสุด นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความของเสก ย้ำว่าการเข้ารับการบำบัดครั้งนี้เป็นการมาโดยสมัครใจของเสก จะนัดแถลงข่าวอาการคืบหน้าทุกๆ 5 วันที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ และเสกจะต้องเข้ามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดกับทางป.ป.ส.ภายใน 30 วันหลังจากนี้Create Date : 29 ธันวาคม 2554
Last Update : 29 ธันวาคม 2554 20:12:17 น. 0 comments
Counter : 671 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Wanlay_kukkuk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Wanlay_kukkuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.