Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
โครงการบ้านใหม่ “บ้านสายน้ำ” บ้านยกใต้ถุนสูง ป้องกันน้ำท่วม

แบบบ้าน ใต้ถุนสูง


บ้านสายน้ำ บ้านรุ่นใหม่ ออกแบบมาเพื่อป้องกันน้ำท่วม


กระแสหวั่นน้ำท่วมปรับ พฤติกรรมผู้บริโภคในการเลือกแบบบ้าน ปัจจัยแรกเน้นปลอดน้ำ ล่าสุด ซีคอน โฮม ผู้บุกเบิกธุรกิจรับสร้างบ้านเมืองไทย จึงระดมทีมนักออกแบบคลอดแบบบ้านรุ่นล่าสุด “บ้านสายน้ำ” ให้ได้หมดกังวล เชื่อกระแสนิยมสูงหลังเกิดมหาอุทกภัยปี 54 กำหนดเผยโฉมครั้งแรก 16-18 ธ.ค. นี้ ในงาน SEACON & COMPACT BIG PRO DAYS ที่สำนักงานใหญ่สี่พระยา

แบบบ้าน ใต้ถุนสูง สไตล์โมเดิร์น

นางสาวศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มบริษัท ซีคอน จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคใน กรุงเทพและปริมณฑล เปลี่ยนไปจากเดิม โดยเน้นเลือกสร้างบ้านหรือซื้อบ้านในทำเลที่หลีกเลี่ยงเส้นทางของน้ำ ไม่ติดแม่น้ำ ลำคลอง รวมไปถึงพื้นที่ที่เสี่ยงต่อน้ำท่วม หันมาซื้อที่ดินในเขตพื้นที่ที่มีระดับที่ดินยกสูง หรือเป็นถนนตัดใหม่ที่มีความสูงมากกว่าพื้นที่เก่าที่สร้างมานานแล้ว เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังเริ่มหันมาให้ความสนใจแบบบ้านในแนวสูงมากขึ้น เช่น ทาวน์โฮม บ้าน 3 ชั้น และอาคารพาณิชย์ ด้านพฤติกรรมการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็เปลี่ยนไปจากเดิมคือหันไปเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแทนเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เนื่องจากเคลื่อนย้ายสะดวก และสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ง่ายเมื่อเกิดปัญหาน้ำท่วม ไม่ส่งผลต่อผนัง และไม่ต้องเสียเวลาในการทุบรื้อ นอกจากนี้แล้วผู้บริโภคจะหาเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถทนทานต่อน้ำและความชื้น เช่น ไม้เนื้อแข็ง ไวนิล หรืออลูมิเนียมมากขึ้นด้วย

“ สำหรับ Trend ความต้องการแบบบ้านหลังจากเกิดเหตุอุทกภัย พบว่า ความต้องการบ้านชั้นเดียวเริ่มลดลง โดยผู้บริโภคหันไปสนใจบ้าน 2 ชั้น และ 3 ชั้นมากขึ้น และเริ่มให้ความสำคัญกับความสูงในการถมดินก่อนสร้างให้สูงกว่าพื้นถนนให้มาก เพื่อป้องกันน้ำท่วมทั้งจากฝนตกหนัก น้ำเหนือ และน้ำทะเลหนุนสูง อีกแนวทางที่ถูกถามถึงมากเช่นกันคือ การสร้างบ้านยกใต้ถุนสูง เพื่อให้น้ำไหลผ่าน อันเป็นลักษณะของแบบบ้านไทยแบบเดิม ที่ตัวบ้านจะยกสูงและมีใต้ถุนบ้าน ทั้งยังเหมาะกับทั้งสภาพอากาศร้อนชื้น และสภาพที่ดิน โดยเฉพาะในภาคกลางซึ่งที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ และมีโอกาสน้ำท่วมถึงได้ง่าย” นางสาวศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ กล่าว

เกี่ยวกับนโยบายในการพัฒนาแบบบ้านให้สอดคล้องต่อความต้องการของผู้บริโภค ในปัจจุบันนั้น นางสาวศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ กล่าวเสริมในประเด็นดังกล่าว “สำหรับบริษัทในเครือซีคอนโฮม เราได้ทำการศึกษาแบบบ้านในลักษณะไทยประยุกต์ หรือเรียกว่า “ไทย โมเดิร์น” มาได้ระยะหนึ่งก่อนหน้ามหาอุทกภัย 2554 เพราะเห็นว่าแบบบ้านในสไตล์ดังกล่าว มีความเหมาะสมกับภูมิประเทศและสภาวะอากาศของเมืองไทย โดยปรับรูปแบบตัวบ้านให้มีความทันสมัย และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง โดยใช้ชื่อแบบบ้านว่า “บ้านสายน้ำ” (Water Living Home) ซึ่งเป็นแบบบ้าน 2 ชั้น และ 3 ชั้น โดยศึกษาและออกแบบมาเพื่อการอยู่อาศัยได้ถึงแม้จะเกิดอุทกภัย ทั้งการออกแบบตัวบ้านยกสูง ตัวบ้านมีความโปร่งโล่งเพื่อรับลม มีการวางระบบไฟฟ้า โดยแยกแผงไฟชั้นบน ชั้นล่าง เพื่อสามารถตัดไฟชั้นล่างได้เมื่อเกิดน้ำท่วมและเราสามารถอาศัยอยู่ชั้นบน ได้ รวมไปถึงระบบสุขาภิบาลต่างๆ เช่น การออกแบบที่วางปั๊มน้ำ การมีท่อระบายอากาศในห้องน้ำ เพื่อชักโครกไหลระบายได้ดี ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าสามารถอยู่อาศัยในบ้านได้นานขึ้นแม้จะโดนตัดน้ำตัดไฟ ยามน้ำท่วม และไม่ต้องเสียเวลาในการยกเฟอร์นิเจอร์หนีน้ำ หรือเลวร้ายที่สุดคือ ตัวบ้านและข้าวของภายในบ้านจะได้รับผลระทบจากอุทกภัยให้น้อยที่สุด โดยระดับราคานั้นเราวางไว้ตั้งแต่ 1 - 20 ล้านบาท เนื่องจากลูกค้าของเรามีหลากหลายกลุ่ม เราต้องตอบโจทย์ความต้องการให้ครบทุกกลุ่ม ถึงแม้ว่าลูกค้าอาจจะประสบปัญหาน้ำท่วม ต้องการรื้อบ้านเก่า สร้างบ้านใหม่ หรืออยากสร้างบ้านในทำเลใหม่นั้น ไม่จำเป็นว่า ผู้บริโภคต้องการบ้านในระดับราคาที่ถูกลงมากกว่าตอนช่วงน้ำไม่ท่วม เพราะไม่ทุกคนที่ต้องการลดงบประมาณการก่อสร้างลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพคล่องของแต่ละบุคคลซึ่งมีไม่เท่ากัน เรื่องงบประมาณการก่อสร้างอาจจะส่งผลบ้างสำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่มากนัก หรือผู้ที่ต้องการสร้างบ้านเป็นหลังที่ 2 เพื่อไว้อยู่เป็นที่อาศัยสำรอง อาจจะไม่ต้องการบ้านในระดับราคาที่สูงนัก แต่นั่นก็แล้วแต่ความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการสร้างบ้านที่แตกต่างกัน”
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์:

บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด

วิภาวริศ เกตุปมา หรือ จาจิญา เพ็งพันธ์ และชวิสรา สัมฤทธิ์นรพงศ์

02-951-9119


ดูเพิ่มเติม


แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านไม้ แบบบ้านโมเดิร์น บ้านรีสอร์ทCreate Date : 11 ธันวาคม 2554
Last Update : 11 ธันวาคม 2554 19:23:26 น. 0 comments
Counter : 2532 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wanlay_kukkuk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Wanlay_kukkuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.