มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
[CR](Review) เปิดกรุมอยเจอร์ไรเซอร์ 6 ตัวเด็ด!!! สำหรับสำหรับผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่าย


  สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน
       หลายคนเมื่อพูดถึงสภาพผิวหน้าอาจมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ๆ สำหรับการดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว คือ ผิวแห้ง ลอก แตกเป็นขุย ใช่ไหมคะ ซึ่งในช่วงหน้าหนาวนี้เราเห็นเพื่อนๆ หลายๆ รอบตัวเราจะมีคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ลอก แตกเป็นขุย รวมทั้งตัวเราด้วย  วันนี้เราก็เลยขอนำมอยเจอร์ไรเซอร์ 6 ตัวเด็ด!!! สำหรับผิวแห้ง  บอบบาง  แพ้ง่าย ที่เราเคยใช้มารีวิวให้ฟังค่ะ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่ายแบบเราค่ะ แต่สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นกับมอยด์เจอไรเซอร์เราก็นำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันค่ะ (แต่ถ้าใครทราบอยู่แล้วก็ข้ามไปที่รีวิวได้เลยค่ะ)

มอยเจอร์ไรเซอร์ 
       เมื่อพูดถึงมอยเจอร์ไรเซอร์หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกัน จริงๆ แล้วมอยเจอไรเซอร์ก็คือครีมดีๆ นี้เองค่ะ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม แต่สำหรับบางคนที่มีสภาพผิวมันอาจจะเข้าใจผิดว่าหากหน้ามันอยู่แล้วหากทามอยเจอร์ไรเซอร์หน้าจะมันไปอีก แต่จริงๆ ปัจจุบันนี้มีมอยเจอร์ไรเซอร์หลายแบรนด์หลายประเภท ซึ่งเราสามารถเลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผิวของเราได้ค่ะ

ลักษณะผิวแห้ง/ขาดความชุ่มชื้น 
       - ผิวแดงได้ง่ายเมื่อโดนแสงแดด
       - ผิวไม่เรียบ บางรายอาจมีขุย หรือไม่มีขุยก็ได้ 
       - ผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจากสารระคายเคืองเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น เช่น น้ำหอม สารเคมีต่างๆ ปัจจัยที่มีผลทำให้ผิวแห้ง
       - ปัจจัยภายนอก  เช่น  อากาศ ความชื้น แสงแดด สารทำความสะอาดผิว 
       - ปัจจัยภายใน เช่น  อายุ ภาวะขาดน้ำ  อาหาร ยาบางชนิด

วิธีการดูแลผิวแห้ง
       - หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น
       - เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารให้ความชุ่มชื้นกับผิว
       - ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อช่วยควบคุมน้ำในผิว       คราวนี้มาดูผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เราผิวชุ่มชื้นกันค่ะ  รูปที่เห็นคือรูปปัจจุบันนะคะ (ไม่ได้มีความแตกต่างมากระหว่าง Before (น่าจะประมาณเดือนกว่าๆ) กับ After  แต่ก็มีความต่างอยู่บ้างนะคะ พูดไปก็ยิ่งงงเนอะ!!! เฮอะๆ
นั่นเริ่มต้นตัวแรกเลยแล้วเนอะ!!! **ครีมที่นำมารีวิวบางตัวใช้มาก่อนภาพนี้ด้วยนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะถ่ายกล้องฟรุ้งฟรุ้งเลยทำให้เห็นความแตกต่างได้ยาก เลยขอเอาภาพสดที่รีทัชหน้าออกไปมาดูประกอบแล้วกันค่ะ
1. Eurerin
       - ความรู้สึก : ตัวนี้สำหรับเราใช้ดีค่ะ เหตุผลที่ซื้อมาตอนแรกเพราะแบรนด์ดังอยู่แล้ว จึงค่อนข้างมั่นใจคุณภาพ ใช้แล้วผิวที่แห้งกลับรู้สึกดีขึ้น ใช้เช้า-เย็น รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น แต่ก็มีความมันอยู่บ้างบนผิวเล็กน้อย ตอนนั้นใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน อาการลอกตรงซอกจมูกและแก้มหายไปค่ะ โดยรวมถือว่าใช้ดีเลยค่ะ
       - เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาว ไม่ข้นไม่หนืด เนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อครีมซึมไม่ค่อยเร็วมากเท่าไหร่  แต่หลังซึมจะมีความมันบนผิวเล็กน้อย เพราะเป็นครีมบำรุงสูตรผิวแห้งก็ต้องมีความมันเป็นธรรมดาเนอะ!!! ที่สำคัญกลิ่นอ่อนๆ ที่ไม่ใช่น้ำหอมเป็นส่วนผสม ทาแล้วฟินสุดๆ ค่ะ 
       - ด้านความปลอดภัย : ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีสี ปลอดภัยสุดๆ ไปเลยค่ะ 
       - คุณสมบัติ (แบรนด์เครม)  :
ด้วยนวัตกรรม "Lipo-Balance Duo Effect" ผสานการทำงานของ 2 สารที่พบได้ในผิวตามธรรมชาติ เซราไมด์-3 ช่วยเติมน้ำมันหล่อเลี้ยงระหว่างเซลล์ตามธรรมชาติ เสมือนเสริมเกราะปกป้องความชุ่มชื่นผิวให้แข็งแกร่งขึ้น จึงช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ยาวนาน ผิวรู้สึกชุ่มชื้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมไบโอติน วิตามินที่ช่วยรักษาสมดุลการสร้างน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ พร้อมผลัดเซลล์ผิวใหม่ เพื่อเผยผิวนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน ไม่กลับมาแห้งหยาบอีก
       - ราคา  : 50 ml ราคา 900 บาท 


2. Zermix Cream 
       - ความรู้สึก : ตัวนี้รู้จักครั้งแรกตอนที่หมอจ่ายให้เพราะเมื่อก่อนผิวแห้งเป็นขุย ตอนนั้นเราก็ทำตามคำสั่งหมอ  ใช้มาไม่ถึงเดือนผิวค่อยๆ ดีขึ้น  หน้าก็เริ่มหายลอก ใช้จนหมดหลอดรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นมาก ก็เลิกใช้ไป แล้วก็กลับมาใช้ครีมตัวอื่นๆ ตามปกติ พอช่วงนี้เข้าหน้าหนาวหน้าเริ่มแห้ง ไม่เป็นขุย ผิวเราแค่แห้งเพราะอากาศหนาว เราเลยกลับมาใช้ตัวนี้อีกครั้ง ผิวดูชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งลอกและไม่แพ้ง่ายเหมือนเมื่อก่อน ความรู้สึกตอนนี้ดีใจมาก 
       - เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาว ไม่ข้นไม่เหลว เนื้อบางเบาและซึมเร็วมาก เบาสบายหน้า ครีมซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่มีกลิ่นหืน รู้สึกผิวดูวาวๆ สำหรับเราถือว่าเป็นครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นดีมากๆ ไม่มัน ไม่เหนะผิวหมดกังวลเรื่องสิวอุดตันเลยค่ะ 
       - ความปลอดภัย : ไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สารกันเสีย  และอิมัลซิฟายเออร์
       - คุณสมบัติ (สิ่งที่แบรนด์เครม) :
ผลิตภัณฑ์เพื่อปกป้องและคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวผสานเนื้อครีมด้วยลิขสิขสิทธิ์เฉพาะเซลาไมด์ คอมเพล็กซ์ เทคโนโลยีจากประเทศเยอรมัน ที่จำลองโครงสร้างธรรมชาติของไขมันในชั้นผิว เพื่อการฟื้นฟูและคืนความสมดุลให้แก่ผิวพรรณ   ด้วยส่วนผสมที่ถูกพัฒนาให้มีความคล้ายคลึงกับไขมันชั้นอิพิเดอร์มิส ทำให้เนื้อครีมสามารซึมเข้าสู่ผิวและเพิ่มประสิทธิภาพและเสริมเกราะคุ้มกันธรรมชาติในการปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อม เหมาะสำหรับใช้ประจำวัน ในผิวแห้งตลอดจนผิวแพ้ง่าย สูตรปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม ช่วยลดโอกาสการแพ้และระคายเคือง และปลอดภัยสำหรับการใช้ต่อเนื่อง 
       - ราคา :  15 ml  ราคา 250-270 บาท และ 50 ml ราคา 750-850 บาท


3. Ezerra Cream
       - ความรู้สึก : ตัวนี้ทาแล้วช่วยผิวชุ่มชื้นขึ้น เราเอามาบำรุงผิวหน้า แต่แบรนด์เครมว่าช่วยลดผดผื่นคันได้ด้วย บางครั้งเลยหยิบมาใช้เฉพาะจุดที่มีผื่นคันตามตัว ก็ช่วยให้หายคันได้ค่ะ
       - เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมเข้มข้น เนื้อหนืดๆ แบบยา แต่ไม่มีกลิ่น เกลี่ยง่ายซึมค่อนข้างเร็ว
       - ด้านความปลอดภัย : ปราศจากสเตียรอยด์ ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีพาราเบน
       - คุณสมบัติ (สิ่งที่แบรนด์เครม) : เป็นครีมที่มี Stimu-texAS ทำให้ผิวที่แห้งเป็นผื่นแดงคันและอาการระคายเคืองทางผิวหนังได้รับการบรรเทาลงมีSaccharideIsomerate ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกับมอยเจอไรเซอร์ที่พบที่ผิวตามธรรมชาติ สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวหนังได้ในทุกสภาวะของสิ่งแวดล้อมดังนั้นจึงช่วยปกป้องผิวให้มีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ใช้รักษาอาการโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบ (Atopic Dermatitis) ซึ่งเป็นโรคที่ทำให้ผิวแห้งและคันซึ่งอาจทำให้ผู้ป่วยเกาจนกระทั้งเลือดออกจนเป็นแผลและอาจติดเชื้อในที่สุดผื่นที่เกิดขึ้นเป็นผื่นผิวหนังอักเสษเรื้อรังมีอาการเป็นๆหายๆ
       - ราคา  : 25 ml ราคา 450 บาท 


4. Atoplam
       - ความรู้สึก : ตัวนี้สำหรับเราใช้แล้วผิวชุ่มชื้นดี เราใช้บำรุงผิวหน้าเพียงอย่างเดียวไม่ได้เอามาทาผิวกาย  เพราะราคาค่อนข้างหนักกระเป๋าไปหน่อย เลยเลือกแค่เอามาทาผิวหน้าอย่างเดียวค่ะ เฮอะๆ!!
       - เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมเข้มข้น เกลี่ยง่าย แต่ซึมค่อนข้างช้า กลิ่นอ่อนๆ คล้ายกลิ่นส้ม ทาแล้วรู้สึกเหมือนมีแผ่นฟิล์มมาเคลือบผิวนิดหน่อยค่ะ 
       - ความปลอดภัย : ไม่มีพาราเบน 
       - คุณสมบัติ (สิ่งที่แบรนด์เครม)  :
เสริมชั้นผิว ช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนทำร้ายจากสารสเตียรอยด์ให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการแพ้ การระคายเคืองผิวหนังได้อีกด้วย
       - ราคา   : 30 ml ราคา 600 บาท และ 50 ml ราคา 900 บาท 5. Physiogel Hypoallergenic
       - ความรู้สึก : ตัวนี้สำหรับเราใช้แล้วผิวชุ่มชื้นดีค่ะ รู้สึกมีความหนึบๆ มันๆ บนผิว แต่ทาแป้งฝุ่นเด็กทับบนผิวอีกชั้น เลยรู้สึกสบายผิวขึ้น  จากตอนแรกรู้สึกเหมือนมีน้ำมันมาเคลือบผิว ส่วนกลางคืนจัดเต็มเลยเพราะนอนห้องแอร์ความหนึบๆ มันๆ บนผิวแห้งดีขึ้นกว่าช่วงกลางวัน ความรู้สึกส่วนตัวชอบค่ะ 
       - เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาว ไม่หนืดเกลี่ยง่าย แต่กลิ่นหืนๆ นิดหน่อยแบบกลิ่นยา 
       - ความปลอดภัย : ไม่มีน้ำหอม สีและสารกันเสีย 
       - คุณสมบัติ (สิ่งที่แบรนด์เครม) : มีสูตรโครงสร้างและส่วนประกอบที่คล้ายกับเกราะป้องกันผิวหน้าของเราเลยที่เรียกว่า Physiogel BioMimic Technology ช่วยซ่อมแซมให้เกราะป้องกันผิวเราแข็งแรงมี Ceramind ช่วยเรื่องเติมขั้นไขผิวหนังของเราที่พร่องไปให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ
       - ราคา   :  75 ml ราคา 690 บาท 


6. Cetaphil
       - ความรู้สึก : ตัวนี้สำหรับเราให้ความชุ่มชื้นดีมากค่ะ เราทาทั้งผิวหน้า ลำคอ และใช้เฉพาะจุดบนลำตัวในส่วนที่แห้งมากๆ แต่รู้สึกว่าผิวหน้าระหว่างวันเยิ้มนิดหน่อย ทำให้รู้สึกไม่สบายผิว แต่ทาที่ตัวผิวชุ่มชื้นดี ไม่แห้งกร้าน อาการคันหายไปค่ะ
       - เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาว เนื้อครีมเข้มข้นมากทาแล้วรู้สึกหนักหน้าไปหน่อย แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ถ้าเทียบกับตัวอื่นจะซึมช้าไปหน่อยค่ะ แต่ถือเป็นไอเทมสำหรับสาวผิวแห้งได้อย่างดีค่ะ
       - คุณสมบัติ (สิ่งที่แบรนด์เครม) : 
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Emollients และ Humectants สารให้ความชุ่มชื้นที่มีความสามารถสูงในการนำความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว และสารปกป้องผิวที่สามารถป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวได้ดี โดยจะคงความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้นาน อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและลาโนลิน ไม่ก่อให้เกิดสิว ผ่านการวิจัยแล้วว่าสามารถใช้ควบคู่กับการรักษาโรคผื่น ภูมิแพ้ ผิวหนังอักเสบเพื่อผลที่ดีขึ้น ใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย
       -ราคา : 50 ml ราคา 690 บาท และแบบกระปุก 453 ml ราคา 980 บาท

ทั้งหมดนี้ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่รักษาผิวหน้าเราให้ชุ่มชื้นขึ้น หากเพื่อนๆ คนไหนมีปัญหาผิวหน้าแห้งแบบเรา แนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์เหล่านี้ดูนะคะ อาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียวค่ะCreate Date : 27 มกราคม 2560
Last Update : 27 มกราคม 2560 15:45:53 น.
Counter : 516 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 3148795
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]%e0%b8%aa%e0%b8%9a%e0%b8%b9%e0%b9%88%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a9%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%a7 %e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b8%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a9%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%a7