การจัดห้องครัวให้น่าชม
 การจัดห้องครัวให้น่าชม

1. เลือกซื้อจาน ชาม ช้อน ส้อมให้เป็นชุด ดีกว่า เพราะยกเว้นจะดูสวย น่าใช้และเป็นระเบียบแล้ว ยังได้ทุกสิ่งครบบริบูรณ์ โดยไม่ต้องเสียเวลาคัดเลือกซื้อหาทีละอย่าง

2. ถ้ามั่นใจว่าเครื่องครัวดีไซน์เก๋ไม่แพ้ใคร ก็ควรหาตู้โชว์มาใส่ใน ห้องครัว

3. ควรทำช่องหน้าต่างพื้นที่ในห้องครัว นอกจากจะช่วยถ่ายเทกลิ่นไอที่เกิดจากการปรุงอาหารแล้ว ยังช่วยให้ในห้องครัวมีแสงสว่างพอเพียงอีกด้วย จึงไม่ต้องเป็นห่วงว่า ห้องครัว จะอับชื้นหรือระบายอากาศไม่ดี

4. อย่าปล่อยให้ด้านในฝาตู้ห้องครัวว่าง โดยเปล่าคุณค่า อาจใช้เป็นที่ห้อยเครื่องครัวเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเป็นที่วางแก้วหรือของตกแต่งห้องครัว

5. ในส่วนที่เปรอะเปื้อนบ่อย ๆ ควรเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เช่น สเตนเลส หินแกรนิต หรือกระเบื้อง

6. ทำตู้ในห้องครัวให้เยอะ เพื่อเอาไว้วางเครื่องครัวที่ไม่ค่อยได้ใช้ จะได้ไม่ดูรกรุงรัง และยังง่าย ต่อการทำความสะอาด ซึ่งสมัยปัจจุบันนิยมทำตู้ build in ติดกับผนังห้องครัว หรือง่าย ๆ หาซื้อตู้แขวนผนังสำเร็จรูปซึ่งมีวางขายทั่วไป แบบนี้ช่วยประหยัดที่ทางและทำให้ห้องครัวดูดูดีขึ้น

7. ลองหาซื้อเครื่องครัวที่มีดีไซน์เก๋ ๆ หรือแปลกตา รับรองว่าห้องครัวจะมีชีวิตชีวามากขึ้น

8. เลือกวัตถุปูพื้นที่มีพื้นผิวมัน เพราะจะช่วยสะท้อนแสงทำให้ห้องครัวสว่างขึ้น ให้ความรู้สึกสะอาด และยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

9. แสงสว่างในครัวก็สำคัญควรมีดวงไฟในครัวมากกว่าหนึ่งจุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานและสัดส่วนของห้องครัว นอกจากนี้ ยังควรคำนึงถึงปลั๊กไฟสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอีกด้วย

10. เลี่ยงที่จะวางเครื่องเรือนอย่างโต๊ะไว้ในห้องครัว แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ควรเลือกที่สามารถพับเก็บได้ หรือมีดีไซน์แบบบาง หรือโต๊ะแบบกลม

11. เลือกขนาดของตู้เย็น หม้อหุงข้าวและไมโครเวฟให้พอเหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว เพราะนอกจากจะประหยัดไแล้ว ยังช่วยให้ไม่เปลืองเขตแดนในห้องครัวอีกด้วย

12. หาซื้อขวดแก้วใสแบบที่มีฝาปิดมิดชิดมาเก็บไว้บ้าง เผื่อใส่อาหารหรือเครื่องปรุงที่ต้องซื้อทีละมาก ๆ ช่วยให้ดูสวย จะทำให้แบบห้องครัวดูสวยขึ้น

จาก widview.com
การจัดห้องครัวให้น่าชมแบบห้องครัวCreate Date : 23 มิถุนายน 2557
Last Update : 23 มิถุนายน 2557 19:48:01 น.
Counter : 1527 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

korakotza
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog