กล้ามเนื้อที่มากขึ้นมีประโยชน์อย่างไร เพาะกาย


สวัสดีครับ บทความนี้ผมจะมาขยายความในเรื่อง เพราะเหตุใดต้องสร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อมันมีจุดสำคัญอะไร เพาะกายกล้ามเนื้อที่เพิ่มปริมาณมาทีส่วนช่วยอะไรในร่างกายของเราบ้าง มาเริ่มกันเลยครับ

เพาะกาย

ผลประโยชน์ของกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น

1 กล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น = อัตราการเผาผลาญที่เพิ่มมากขึ้น

ในแต่ละวัน ปกติธรรมดาแล้วคนที่ตัวใหญ่มักจะกินอาหารในปริมาณมากกว่าคนที่ตัวเล็กกว่า เพราะร่างกายต้องการพลังงานมากกว่านั้นเอง ดังนั้นกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นมาก็ต้องการพลังงานในการหล่อเลี้องมันมากขึ้น นั่นหมายถึง อัตราการเผาผลาญในแต่ละวันที่เยอะขึ้น ผมจึงไม่ประหลาดใจเลยที่นักเพาะกายจะกินอาหารอย่างมากมายในหนึ่งวัน

แต่ เวลาเราไม่ได้บริหารร่างกาย (อยู่เฉยๆ) กล้ามเนื้อช่วยเพิ่มการเผาผลาญเพียงนิดหน่อยแค่นั้น กล้ามเนื้อจะเพิ่มพลังในการเผาผลาญพลังงานอย่างมากมายก็ต่อเมื่อมันถูกใช้งาน นั่นหมายความว่า คนที่มีกล้ามเนื้อเยอะเมื่อออกแรงจะใช้พลังงานเยอะกว่าคนที่มีกล้ามเนื่อน้อย

และอีกครั้ง นั่นคือ เวลาคุณทำคาร์ดิโอ คุณก็จะเผาผลาญพลังงานมากกว่าปรกติด้วย

2 กล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น = การเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บลดลง

กล้ามเนื้อจะช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บที่อาจบังเกิดในการแข่งขันกีฬา หรือการทำกิจกรรมต่างๆได้ เพราะร่างกายแข็งแรงขึ้น

3 กล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น = รูปพรรณที่ดีขึ้น

เที่ยงตรง โดยปรกติทั่วไป คนที่มีกล้ามย่อมดูดีกว่า คนที่อ้วนหรือผอมแห้ง และไม่เพียงเท่านั้นร่างกายของคุณก็จะสุขภาพดีขึ้นด้วย เพราะกล้ามเนื้อช่วยเผาผลาญพลังงานมากขึ้น ไขมันสะสม โคเลสโตรอล น้ำตาลในเลือด ก็จะน้อยลง และนั่นทำให้ คุณจะมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น (กล้ามเนื้อที่สร้างโดยการฝึกนะครับ ไม่ใช่ฉีด แต่จริงๆแล้วไอที่ฉีดมันก็ไม่ได้เรียกว่ากล้ามหรอก)

4  กล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น = พลังมากขึ้น

แน่นอนครับ กล้ามเนื้อที่ยิ่งใหญ่ต้องมาพร้อมกับพลังอันใหญ่ยิ่ง มีพลังมากขึ้นก็ทำอะไรได้มากขึ้น ผมจากแต่ก่อนยกปูนกระสอบนึงยังไม่ค่อยจะได้ ตอนนี่สบายครับสรุป
การมีกล้ามเนื้อมากขึ้นมีผลประโยชน์ตามมาอีกมากมาย ผมเพียงเสนอที่คิดออกมาเพียง 4 ข้อเท่านั้น และการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด มันช่วยให้สภาพร่างกายและที่สำคัญคือสภาพจิตใจดีขึ้นอย่างแน่นอนCreate Date : 21 กรกฎาคม 2559
Last Update : 21 กรกฎาคม 2559 11:05:23 น.
Counter : 270 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:13:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

korakotza
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog