พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
17
18
19
20
21
22
26
27
28
30
 
 
กลับบ้าน ต้องดูแลตนเองทั้งกาย-ใจ กำลังใจสำคัญเสมอๆ


 วันที่ได้กลับ้าน ลาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ห้องพักและนึกถึงศาลหน้ารพ. ใจคิดตลอดว่าเราจะต้องกลับมาหายดี จะต้องไม่นอนติดเตียง จะต้องกลับไปพูดคุย หัวเราะ กิน เดิน สนุกได้เหมือนเดิม

 แต่ในความเป็นจริง รู้สึกได้ว่ามันยากนะ หน้าตามันจะตึงๆเหมือนคนเบลอๆด้วยฤทธิ์ยา (รึปล่าว) พูดช้า เดินพยุงตัวเองยังลำบาก อาบน้ำให้แม่จัดการ อายุ30 ปี ยังถอดผ้าให้แม่ทำให้ (แม่ทุกอย่าง รักแม่ที่สุด)แต่กำลังใจจากครอบครัวและคนที่เรารักและรักเราสำคัญมากๆ 

  หลังออกรพ. แค่อาทิตย์เดียวหมอก็นัดติดตามผล ทุกอาทิตย์ จน 2 เดือน เรารู้สึกเบื่อรพ.ได้หัดเดินที่บ้านดีกว่ารพ. เยอะ  แต่ก็ยังต้องไปกายภาพรพ. มีประคบร้อนและนวดท้ายทอย (มักปวดต้นคอ)

ช่วงหลัง3เดือน รับยาน้อยลง  หน้าจากตึงๆ ได้เห็นลอยยิ้มบ้าง รพ. น้อยลงไปหาเจาะเลือด ทุกครั้งเพื่อหาค่า INR 

ช่วงหลัง 6 เดือน กินยาวอฟารินเม็ดสีชมพู เหลือด 1 เม็ดและครึ่งเม็ดสลับกันพร้อมยาบำรุงปลายประสาท เจาะเลือดทุก 3 เดือน ช่วงปีนึง กลับมาได้เกือบ100%


  หลัง 8 เดือน รู้สึกอยากกินโน้น นี่ นั้น และนอนเยอะ กินเที่ยงแล้วจะนอนเพิ่มครั้งละ 1-2 ชม. (ฉันจะอ้วนแระ หลังนน. ลดไป 8 โล) ช่วงฤดูร้อนทุเรียนออก เย็นๆ จะชอบกินทุเรียน (รู้สึกว่ากินแล้วมีแรงเพิ่มขึ้น หยิบจับ วางของที่สูงได้บ้าง จากเดิมที่เปิดกระป๋องแป้งหรือบีบหลอดยาสีฟันไม่ได้เลย) เริ่มคิดจะไปทำงานปกติ แต่ชีวิตก็ยังไม่ปกติทีเดียว พูดมีติดนัดนิดหน่อย แต่การเดิน หยิบ จับ โต้ตอบ ทำได้แล้ว เริ่มอยากไปทำงานปกติ ที่ทำงานก็มีแต่เจ้านายเพื่อนๆ และ พี่ๆที่ดีมาก  ทำงานวันหยุดวัน อาทิตย์นึงทำงาน จ, พ, ศ, ช่วงตรุษจีน 2555 ในปีนี้ชีวิตเริ่มมีข่าวดี

ฉันกำลังจะได้แต่งงาน....แต่ชีวิตก็ไม่ราบเรียบ ทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบมันไม่ใช่นิยายที่แต่งงานแล้วทุกอย่างจะจบ Happy ending

  .............. เมื่อหลังแต่งงานเหมือนชีวิตเริ่มต้นใหม่ มีอะไรที่ต้องสู้ ในจุดประสงค์ใหม่ มีมาให้สร้างอีกมากมายที่ต้องสู้ให้ได้มันมา.....

                                                                 Chilijang
Create Date : 29 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2559 14:40:18 น.
Counter : 794 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:13:06:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

chilijang
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments