Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
28 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 

ดูหนังเทศกาลฯ

แง้บ ... อาทิตย์ที่แล้วได้ดูหนังเทศกาล Bangkok International Film Festival 2006 ที่ Siam Paragon ชั้น 5 ช่างหรูหรา อลังการ กว้างใหญ่ไพศาล ชวนหลงทางยิ่งนัก

โบราณท่านว่า โชคดีนี้ไซร้ไม่มีในโลก เพราะเริ่มจากการได้รับความอนุเคราะห์จากเพื่อนซี ทำให้เราได้บัตร Press ฮิ้ววว ดูฟรีตลอดเทศกาล แต่ก็เป็นความโชคร้ายที่เทศกาลหนัง (17-27 กุมภา) ดันตรงกับคอนเสิร์ต 100 ร๊อค และ ตรงกับสัปดาห์สอบปลายภาค แง้... ทำให้เหลือเวลาไปดูหนังได้แค่ 4 วันเอ๊ง แย่ๆๆๆๆมาก ๆๆๆๆๆ

เอาฟะ เราก็ตะลุยดูตั้งแต่วันพฤหัส - ศุกร์ - เสาร์ แต่ด้วยสังขารที่อ่อนล้าจากการออกข้อสอบแบบหามรุ่งหามค่ำ แบบไม่ได้นอนติดต่อกันสองวัน แล้วก้อจิตใจที่อ่อนระโหยจากการเห็นสีหน้าเด็ก ๆ ตอนทำข้อสอบ แหง่ะ ไม่ได้แกล้งนา ก็คิดว่าไม่ยากนา ห้ามโทษครูนา

วันพฤหัสหลังจากคุมสอบเสร็จตอนเที่ยง ตอนเย็นก็ชิ่งไปพารากอนทันที เพื่อดูหนังกรี๊ดที่เล็งไว้แล้วคือ

- Istanbul Talesหนังเรื่องนี้มีผู้กำกับทั้งหมด 5 คน แบ่งกันกำกับคนละตอน ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้แยกออกเป็นตอนชัดเจนหรอก คือ เรื่องราวมันก็เชื่อมโยงกันอยู่ แต่ที่มันจี๊ดก็คือ การเอาเทพนิยายมาใช้ในเรื่องอ่ะ โดยเปลี่ยนฉากให้เป็นเมืองอิสตันบูล ที่เต็มไปด้วย มาเฟีย อาชญากรรม เซ็กส์ คนอพยพ และ เอ่อ ดนตรี ...

เริ่มตั้งแต่เรื่องแรกที่ถือว่าเป็นแกนกลางที่เชื่อมโยงอีก 4 เรื่องเข้าด้วยกัน คือ เรื่องราวของ the piper นักดนตรีอาภัพที่ดันมีเมียสวยที่ใฝ่ฝันจะเป็นดารา เรื่องต่อมาก็เป็นเรื่องของ สโนไวท์...ลูกสาวเจ้าพ่อที่ได้รับความช่วยเหลือจาก คนแคระสาว (ที่ยืนยันว่าเธอเป็นน้องคนสุดท้องของคนแคระทั้งเจ็ด แต่ซวยที่เธอเป็นผู้หญิงเลยไม่ได้รับการยกย่อง ทั้ง ๆ ที่ทำงานมากกว่าพี่ ๆ ซะด้วยซ้ำ !!!) เรื่องที่สามคือเรื่องของ ซินเดอเรลล่า ... สาวแปลงเพศ พบรักกับเจ้าชายหนุ่มรูปงาม...คนขายรองเท้า และได้รับการช่วยเหลือจากนางฟ้า...เกย์ใจดี แต่สุดท้ายเธอกลับต้องวิ่งหนีออกจากสถานีรถไฟตอนเที่ยงคืน ทิ้งรองเท้าไว้หนึ่งข้าง ซึ่งเจ้าชาย (อีกคน...ที่บังเอิญเป็น pimp บังคับให้เธอขายตัวแต่ยืนยันว่าเขารักเธอ) เป็นคนเก็บได้ - -' เรื่องที่สี่เป็นเรื่องของ เจ้าหญิงนิทรา ... สาวน้อยสติไม่ดี ที่เข้าใจว่า เจ้าชายหนุ่ม...ผู้อพยพที่หิวโหยที่ย่องเข้ามาหาของกินในบ้านของเธอนั้น เป็นวิญญาณของปู่ทวด!! และเรื่องสุดท้ายคือเรื่องราวของ หนูน้อยหมวกแดง ... ที่ถูกหมาป่า (มาเฟียที่เป็นสามีเธอเอง) หลอกให้หลงทาง (ติดคุกเพราะขนยาเสพติด) อยู่ถึง 2 ปี ก่อนที่จะหาทางกลับบ้านของเธอได้ ... เง่อ เล่าแค่นี้ ก็คงมองเห็นภาพลาง ๆ ของหนังแล้วชิมะ

โดยรวมประทับใจกับตัวหนังมาก ๆ มันช่างสร้างสรรค์ แต่ยังรู้สึกติดขัดในฉากสุดท้ายที่ตัวละครหลัก ๆ มาเจอกันโดยบังเอิ๊ญ และออกเดินทางไปด้วยกัน เพราะรู้สึกว่าตลอดทั้งเรื่องมันก็มีเรื่องความบังเอิญ เรื่องความเกี่ยวข้องกันของทุก ๆ ตัวละครอยุ่แล้ว ไม่น่าที่จะต้องสรุปแบบเด่นชัดขนาดนี้ แต่ก็พอเข้าใจว่า คงอยากจะให้เห็นภาพว่า คนพวกนี้ในที่สุดแล้วก็เข้าใจว่า เทพนิยายนั้นอาจจะดูเหมือนไม่มีอยู่จริง การจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งนั้นเป็นแค่เรื่องเล่า แต่จริง ๆ แล้ว เราทุกคนก็อาจจะไม่ต่างจากตัวละครในเทพนิยายทั้ง 4 เรื่องนั้น เพียงแต่ว่าตอนจบเท่านั้นที่จะเป็นของเราเอง

หลังหนังจบ มี ผกก 4 คน (จาก 5 คน) มา Q&A ตอนท้ายด้วย ซึ่งก็มีคนถามคำถามเกี่ยวกับความเป็นตุรกีที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง ตะวันออก กับ ตะวันตก ซึ่งผกกคนนึง (คิดว่าเป็นคนที่กำกับตอนของนักเป่าปี่) ให้คำตอบว่า หนังของเค้ามีประเด็นเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่อาจจะแทรกอยู่ เพราะเค้าไม่เชื่อแบบที่ Rudyad Kipling พูดประมาณว่า "East is East. West is West. The two shall never meet." เท่มากอ่ะ ชอบจัง ปลื้ม แต่ก็เซ็งที่มีคนดูถามคำถามเกี่ยวกับ รายได้ของหนัง แบบประมาณว่า Turkish Box Office เหอ เหอ บ้าป่าวฟะ ถามคำถามไรติ้วเต้ยจังฟะ

เอาล่ะ วันต่อมา วันศุกร์ ได้ดูหนัง 2 เรื่องที่จองไว้ คือ

- Sistersหนังสเปน หรือ อาเจนติน่า (ฟะ) ว่าด้วย พี่น้องสองสาว ที่เกี่ยวพันกับ ความรัก ครอบครัว และ อุดมการณ์ทางการเมือง การมาเยือนของน้องสาวหัวซ้ายจัดอดีตคอมมิวนิสต์ ทำให้พี่สาวจิตใจดี ผู้เสียสละ และ ครอบครัวของเธอ (สามี และ ลูกชาย) ที่ตอนนี้อพยพมาตั้งรกรากในอเมริกา ต้องกลับไปใคร่ครวญและแก้ไขอดีตที่หลอกหลอนทุกคนที่เกี่ยวข้อง หนังดีอ่ะ ก้อชอบนะ แต่ไม่รุจะพูดไรมาก ของดีไม่ต้องพุดมากไม่ใช่เหรอ

- Madam Edouardตอนสองทุ่มได้ดูอีกเรื่อง อันนี้ฮามาก เพราะเป็นโรงเล็ก และ ที่นั่งเป็น honeymoon seat วู้ว ตอนเข้าไปในโรงก็ตื่นเต้น ฮิฮะ กะว่าได้นั่งใกล้ชายหนุ่มป่าวฟ่ะ แต่ปรากฏว่า กลายเป็นคนลุง ๆ ที่ไม่ใช่คนไทยด้วย รุ้สึกจะเป็นจีนอ่ะนะ
ก่อนหนังเรื่อง ก็มีการแนะนำผู้กำกับหญิงชาวเบลเจี้ยมก่อน เจ๊ก็เท่อ่ะ พูดอังกฤษไม่ค่อยเก่ง แต่ได้ใจเราไปเกินร้อย เพราะเจ๊พาลูกชายวัยหนุ่มที่เป็นดาราหน้าตาน่ารักน่าชังมาด้วย แถมเราก็นั่งที่หน้าสุดเลย กรี๊ด

เอาล่ะ สำหรับหนังเรื่องนี้ คือ โคดจะแอ๊บ 555 เราก็บังเอิญได้ดูหนังแอ๊บจี๊ดๆ อีกแล้ว เรื่องราวคร่าว ๆ ก็คือ เกิดการฆาตกรรมหญิงสาว 3-4 รายซ้อน และทุกศพถูกตัดแขนออกไป ทำให้นายตำรวจหนุ่มใหญ่ต้องออกสืบหาคนร้าย ... ดูธรรมดาชิแมะ แต่จริง ๆ แล้ว ไดอะล็อกทุก ๆ ประโยคในหนังเรื่องนี้ฉลาดและฮามาก เพราะเรื่องราวมันไปเกี่ยวข้องกับโรงเตี๊ยมเล็ก ๆ ที่มีขาประจำเป็นป้าไก่แก่ขี้เมา ชายตาบอดที่ยืนยันว่าเสื้อผ้าสีขาว-ดำนั้นชิคที่สุด ซึ่งตัวเขาเองใส่เสื้อเขียวแปล๋น พ่อครัวขี้โมโหที่ทำพลาสเตอร์ยาแปะแผลเปื่อยหล่นลงไปในหม้อสตู และ มาดามเอ็ดเวิร์ด หนุ่มใหญ่ใจหญิงที่วันดีคืนดีมีลูกสาวมาตามหา ฯลฯ หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากฮา ๆ แบบคลาสสิคมากมาย มุขตลกแบบเบลเจี้ยมแต่จี๊ดใจคนดูเป็นอันมาก หนังสรุปสั้น ๆ ว่า ทุกคนควรกล้าที่จะยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น และทำในสิ่งที่ตัวเองรักนะจ๊ะ

ขอย้อนกลับไปหาคุณลุงชาวจีน เนื้อคู่ตุนาหงันของเรานิดนึง คือ ระหว่างที่ทุกคนกะลังหัวเราะฮิฮะกะมุขฮา ๆ ในหนัง อิลุงก็ตกอยู่ในห้วงนิทราอย่างสบายอารมณ์ กรนด้วยอ่ะ น่ารักจิง ซึ่งก็ต้องขอบคุณลุงที่ทำให้เรารู้ว่า เฮ้ย เก้าอี้ฮันนีมูนซีทนี่มันเลื่อนออกมาเป็นเก้าอี้นอนยาวได้ว่ะ ช๊อกเป็นอย่างยิ่ง

วันเสาร์ สอนเสร็จตอนเที่ยง เหนื่อยแทบบ้า แต่ก็ยังถ่อสังขารไปดูหนังอีกหนึ่งเรื่อง

- The Feverอันนี้เป็นหนังอังกฤษ จึงไม่มี sub-title จึงต้องตั้งใจดูเป็นอันมาก และโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ดันเลือกมาดูหนังการเมืองอีกแล้ว แหม่ เข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองจิง ๆ เฟ้ย

วาเนสซ่า เรดเกรฟ เล่นได้ดีมาก ๆ อ่ะ รับบทเป็น หญิงชาวอังกฤษ ที่ไปจับไข้ในประเทศโลกที่สาม (ที่หนังไม่เอ่ยถึงชื่อประเทศ แต่ดูจากสภาพแล้วคงเป็นประเทศในทวีปอเมริกาใต้ซักประเทศ ที่มีปัญหาเรื่องการเมือง และการกดขี่)

แค่หญิงวัยกลางคนที่ป่วยไข้ มันจะอะไรนักหนาเน๊อะ แต่จริง ๆ แล้ว การจับไข้ครั้งนี้ทำให้เธอได้ย้อนกลับไปนึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของเธอ ภาพหนหลังย้อนกลับมาให้คิด ทำให้เธอได้บรรลุความเข้าใจอันเป็นสัจธรรม ลักษณะเช่นนี้เรียกว่า Epiphany นั่นแล โดยสุดท้ายเธอก็มองเห็น mentality ของคนตะวันตก หรือ คนในประเทศพัฒนาแล้วเช่นเธอ ที่มีต่อ ประเทศในโลกที่สาม ความคิดเรื่องคนรวย คนจน ความรวย ความจน ความคิดเรื่องการให้ความช่วยเหลือ การบริจาค คนที่ด้อยกว่าเหล่านั้น ฯลฯ

แม้จะเครียดไปซักหน่อย แต่ The Fever เป็นหนังที่ไม่น่าเบื่อเลย การที่หนังดัดแปลงมาจากบทละคร ทำให้เรื่องดำเนินไปพร้อม ๆ กับคำพูดบรรยายแบบ monologue ของเธอ ทำให้เรามองเห็นไปถึงจิตใจ และความคิดของตัวละครอย่างลึกซึ้ง และเราก็อดไม่ได้ที่จะเทียบตัวละครตัวนี้กับ Mrs. Dalloway ของ Woolf ตัวละครทั้งสองมีสิ่งที่คล้ายคลึงกันมาก รวมทั้ง epiphany ที่เกิดขึ้นด้วย

โดยรวมแล้ว ก็รู้สึกโอเคมาก ๆ กับหนังที่ได้ดูทั้ง 4 เรื่องในปีนี้ แต่ปีหน้าจะไม่ยอมดูแค่ 4 เรื่องหรอกนะ ฮึ!


 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2549
39 comments
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2549 20:25:20 น.
Counter : 664 Pageviews.

 

เมื่อวันอาทิตย์เราว่าจะไปดูเรื่อง C.R.A.Z.Y. ซะหน่อย ก็ walk-in ไปเลย แต่เราไม่สามารถเข้าถึงโรงหนังได้แล่ะ เซ็งชะมัด

บันไดเลื่อนเลื่อนลงหมดเลย แล้วลิฟต์ก็ไม่ให้เราใช้ เค้าบอกว่ามีพิธีปิดอยู่ อาไรเนี่ย แสดงว่าเราไปดูไม่ได้ ทำไมเราโชคร้ายอย่างนี้ก็ไม่รู้ เซ็งๆๆๆๆ สรุปว่าเราไม่ได้ดูหนังเทศกาลเลยปีนี้


เลยไปดูเด็กหอที่อีจีวีแทนอ้ะ

 

โดย: Le Petit Panx IP: 203.147.55.35 28 กุมภาพันธ์ 2549 20:57:33 น.  

 

ไม่ได้ดูสักเรื่องเลยครับ เพราะพึ่งกลับมาจากเชียงใหม่ คงไม่ทันแล้วละ 555

 

โดย: I will see U in the next life. 1 มีนาคม 2549 10:05:53 น.  

 

 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun 1 มีนาคม 2549 11:31:17 น.  

 

อิจฉาคนได้บัตร Press ดูฟรีตั้ง 4 วันก็ถือว่าโชคดีแว้ว ตาลุกๆๆ อ่าน Istanbul Tales กับ Madam Edouard แล้วยิ่งเสียดาย จะมีโอกาสฉายที่ลิโดไหมเนี่ย

ถามนิดนะกั๊บคุณครู คนเบลเจี้ยมพูดภาษาอะไรหรอ หลงนึกว่าสปีคอิงลิชมาตลอด อายจัง


ปล. ปีหน้าต้องไปดูให้ได้ ฮึ่มมม.........

 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun 1 มีนาคม 2549 11:40:39 น.  

 

ยังไม่อ่านนะ แปะไว้ก่อน

ตอนนี้ยุ๊งงงงงงงงงงงงงงงงงง ยุ่งที่สุดในโลก


แต่ก้อมีฟามสุข..จัง

 

โดย: CTL IP: 61.91.145.201 1 มีนาคม 2549 14:49:49 น.  

 

โว่ววววววววววว
เธอกลับมาแล้ววววววว

 

โดย: รุ แซวก่อนค่อยอ่าน IP: 203.118.111.193 1 มีนาคม 2549 16:37:22 น.  

 

หุหุ สมน้ำหน้าพี่แป้ง ไม่ยอมมาหาเรา เลยได้ไปดูเด็กหอกับไอหมวกเลย ฮุฮุ

ส่วนพี่ฝ้าย.. สมน้ำหน้าเหมือนกันที่ได้ดูแค่ 4 เรื่อง
(แค่ 4 เรื่องเราก็อิจฉาแล้วนะ!!! )

เราได้ดู singin' in the rain เรื่องเดียวเอง
ได้ดูฟรีเหมือนกัน.. ด้วยบารมี อินดี้แพนด้า
เพื่อนแนวๆ ของเรา..

เราดู singin' in the rain แล้วมีความสุขมากกกกก
พี่ฝ้ายเคยดูยัง? เรารู้สึกว่ามันคือหนังอย่างแท้จริงอ่ะ
มีทุกรสชาติเลย (ยกเว้นเศร้านะ)
สนุกมาก เต้นก็เจ๋ง ชอบ
ดูแล้วรู้สึกเหมือนกำลังดูเด็กน้อย innocent เริงร่า
หนังดูไม่มีการเสริมแต่งและ fake
ไม่รู้อ่ะ บอกไม่ถูก งือ..

 

โดย: อรุจอมทับถม IP: 203.118.111.193 1 มีนาคม 2549 17:06:33 น.  

 

อรุจอมทับถม
.
.
.
อยากถูกพี่เจถมทับ


ว้ายย ติดเรท

 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun 1 มีนาคม 2549 20:56:39 น.  

 

ไม่มีโอกาสได้ดูสักกะเรื่อง

 

โดย: StrayBird 1 มีนาคม 2549 22:49:19 น.  

 

พี่ได้ดูไป 37 เรื่องครับในเทศกาลนี้ ไว้รอเขียนความเห็นกับหนังแต่ละเรื่องเสร็จก่อน...แล้วค่อยมาคุยด้วยใหม่เด้อ

ป.ล. 3 เรื่องล่างของน้อง พี่ไม่ได้ดูนะ ได้ดูแต่ Istanbul Tales เรื่องเดียว...พี่ชอบไอเดียนะ แปลกดี

 

โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ 2 มีนาคม 2549 11:21:35 น.  

 

โหยว ดูหนังหามรุ่งหามค่ำพอๆ กะออกข้อสอบเลยดิ ปิดเทอมยังอะเนี่ย

 

โดย: Together In 80s Dream 2 มีนาคม 2549 22:35:38 น.  

 

ผมไม่ค่อย ดูหนัง
..
แต่ถ้าให้เลือกในนี้ ผมอยากดู SISTER..
..
..
...
เพราะผมโคตร อยากมี น้องสาว...
..
จริงๆนะ

 

โดย: แร้ไฟ 3 มีนาคม 2549 18:25:30 น.  

 

ดา ดา ดา ดา ดา ดา บลา บลา บลา บลา บลา

 

โดย: จา ขา บา IP: 61.91.222.47 4 มีนาคม 2549 1:13:22 น.  

 

งา งา งา
ปลา ปลา ปลา

กินแล้วดีมีประโยชน์

 

โดย: ไบร์ทใส่ใจสุขภาพของทุกคน (Thebrightestsunisthepurestgun ) 4 มีนาคม 2549 11:09:39 น.  

 

เข้า blog นี้ จิ เด็กๆน่าร้ากกก

 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun 4 มีนาคม 2549 11:44:55 น.  

 

พี่โหนอยู่ป่าว... เจ๊ WORK ออกไอทีวี บ่าย 3 วันเสาร์นี้

มาร์คเป็นตัวของตัวเองก็มานะ คนอื่นจำไม่ได้ละ

 

โดย: เข้ามาบอกกก (Thebrightestsunisthepurestgun ) 4 มีนาคม 2549 14:33:46 น.  

 

แง....... อดดูเจ๊เวิร์กกะมาร์คฯ
เพราะเพิ่งมาอ่าน....

จา ขา บา บ้า ไป แว้ว..
คุณนุ่น.. โดนทับก็ดีสิคะ วู้วววว

 

โดย: รุงุ IP: 203.118.110.101 7 มีนาคม 2549 2:23:52 น.  

 

^

อา รา

คา มา ดา บา นา คา ตา ลา รา

ภา ษา ลา ...

 

โดย: จา ขา บา IP: 61.91.223.29 7 มีนาคม 2549 4:07:33 น.  

 

นา นา (น้องนุ่น)

ดา ดา "เจ๊เวิร์ค" ดา (อิอิ) ขา จา มา จา

 

โดย: ลา ลา IP: 61.91.223.29 7 มีนาคม 2549 4:12:45 น.  

 

ว้ายยย blog นี้มีแต่คนเพี้ยน

เราก็ด้วย

 

โดย: นา นา นา นุ่น IP: 203.113.33.11 7 มีนาคม 2549 14:27:48 น.  

 

ฮ่าๆๆๆๆๆๆ เราแปลออกด้วยว่ะ
ให้เราแปลออกอากาศให้ป่ะ? ฮุฮุ

เคยได้ยินป่าว?
เมาเหล้าเหมือนคนบ้า
แต่เมารัก.. นั้นบ้ากว่า
(จะไปเคยได้ยินได้ไงวะ? เพิ่งแต่งเอง... เฝี่ยวว่ะ)

คุณนุ่น เราไม่เพี้ยนนะ มีแต่คุณนุ่นกะพี่ฝ้ายน่ะแหละ โฮะ

 

โดย: รุ เฮ้อเธอ IP: 203.118.106.30 7 มีนาคม 2549 16:06:18 น.  

 

^

รุ เฮ้ยเธอ

เหยยยย แปล ออก ด้วย นา / เก่ง นิ / อย่า ออก อากาศ นา ... คา อา

เก๊าะ แค่ ภา ษา ลา

 

โดย: ลัล ล้า IP: 58.10.240.104 7 มีนาคม 2549 18:56:15 น.  

 

อา หยา หยา
จา ขา บา
หา ปา หนา

 

โดย: คิคิ ขาเอง IP: 58.8.255.236 7 มีนาคม 2549 19:59:40 น.  

 

มาแว่บอ่าน

ไม่ได้มาซะนาน เทศกาลนี้ไม่ได้ดูหนังเลยเฮ้อ..


ชอบอมยิ้มอะ เก๋กู้ด อยากได้มั่ง

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 8 มีนาคม 2549 10:13:06 น.  

 

.
.
.
อมยิ้มออกจะน่ากลัว เข้ามาแล้วกรี๊ดๆๆๆทุกที ต้องซบอกพี่มาร์คเป็นตัวของตัวเองฯคลายผวา

 

โดย: เราเป็นแฟนกัน (Thebrightestsunisthepurestgun ) 8 มีนาคม 2549 15:17:23 น.  

 

ฮือ เจ็บ

 

โดย: (my name is) luka 9 มีนาคม 2549 22:03:41 น.  

 

คิดว่าเจ็บวันนี้ ได้สติวันหน้าสิ คุณอรุ

(สโลแกนแอบเสี่ยว กึ๋ย)

 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun 10 มีนาคม 2549 21:25:25 น.  

 

พักนี้นอนดึกนะครูโน๋

ประเด่วก็หน้าแก่หรอก

 

โดย: ป้าคนนั้น IP: 61.91.144.27 11 มีนาคม 2549 3:55:27 น.  

 

^
อ๊ะ ป้าคนไหน?????

อ่อ ป้าน่ะเอ๊งงงง

เด๋วนี้นอนดึกนิดโหน่ยน่ะ ... นอนดึกหน่อย ตื่นเร็วนิด ให้เวลากับชีวิต เผื่อจะเจออะไรที่มองหา อ่ะจ่ะ

 

โดย: น้องคนนี้ IP: 202.28.62.245 13 มีนาคม 2549 11:10:07 น.  

 

มาทักมาทาย...อากาศร้อนๆทำเอาอยากหลับทั้งวัน จะได้ไม่รู้เรื่อง ตะกี้เผลอหลับไปชั่วโมงนึง เปิดพัดลมแต่ดันห่มผ้าห่ม ไม่เข้าใจตัวเองเล้ย ร้อนขนาดนี้

 

โดย: น้องคนนู้น (Thebrightestsunisthepurestgun ) 13 มีนาคม 2549 22:00:39 น.  

 

คุณนุ่น ฮ่ะ มีแล้ว ได้แล้ว สติเต็มอัตรา
พี่ฝ้าย.. เดี๋ยวนี้เงียบหายเลยน๊า... อย่ามัวแต่นอนดึกชิทแชทซี่... อัพเดทบล็อกให้น้องๆ หลานๆ ยลหน่อยเร๊ว

 

โดย: รุโฮ่งๆ IP: 203.118.110.40 14 มีนาคม 2549 17:05:15 น.  

 

มาเลี้ยงเม่นน้อยกลอยใจ 

โดย: CTL IP: 61.91.143.55 17 มีนาคม 2549 1:33:37 น.  

 

ไปดูคอนเสิร์ตมาไหนมาเล่าหน่อยจิ๊

 

โดย: รุ IP: 203.118.110.58 18 มีนาคม 2549 17:50:21 น.  

 

ใช่ๆ เอามาเล่าให้ฟังหน่อยสิ อัพเร็วๆน้า

 

โดย: Gas Turbine is my dream 18 มีนาคม 2549 18:33:35 น.  

 

สองคนข้างบน รอแปร๊บบบนะ เด๋วมาอัพ

 

โดย: เค้าเอง IP: 61.91.220.24 19 มีนาคม 2549 0:15:47 น.  

 

มารออ่านด้วยคน

 

โดย: Together In 80s Dream 19 มีนาคม 2549 15:28:13 น.  

 

เกิดไรขึ้น ผู้หญิงอยากรู้ (อีกแร้ว)

 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun IP: 203.113.16.250 19 มีนาคม 2549 23:33:43 น.  

 

โห เพิ่งรู้ว่าอาจารย์เขียนในbloggangด้วย อิอิ
แล้วจะตามมาอ่านบ่อยๆค่า ^________^

ปล. ขอบคุณอีกครั้งค่ะเรื่องไหว้ครู (ฮา..)

 

โดย: 266 IP: 203.172.109.173 21 มีนาคม 2549 21:28:41 น.  

 

^

อ๊ากกกกกกก

มาได้ไง !!!! ตามกลิ่นมา ????

 

โดย: ช่วยด้วย !!!! (sanonoi ) 21 มีนาคม 2549 22:40:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
sanonoi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sanonoi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.