๐๐JuSt iNtO yOu๐๐

Spring_in_May
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้าๆบอๆไปวันๆ ชอบดูหนัง romantic comedy มากมาย แต่ถึงเวลาทำงานก็ทำสุดใจนะ อยากเป็น workaholic แต่ไม่เคยได้เป็นเลย (เพราะงานไม่เยอะเท่าไหร่) ชอบสอนหนังสือแหละ ชอบภาษาอังกฤษ เยอรมัน สเปน เกาหลี เคยเรียนฝรั่งเศสแต่เหมือนเข็ญครกขึ้นภูเขาเลย รักการท่องเที่ยวด้วย อยากไปเยอรมัน (Berlin) อิตาลีและกรีซ มากตอนนี้ (แต่เป็นโรคทรัพย์จางอยู่...) ที่มาเขียนบล็อคเพราะรู้สึกเป็นวิธีระบายอาการเก็บกดที่สร้างสรรค่ะ :D
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
10 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Spring_in_May's blog to your web]
Links
 

 
~ หลั่นล๊าที่ Sihanoukville ~

วันนี้มาฟังตอนจบของทริปกัมพูชานี้กัน คราวนี้เป็นคิวของเมืองชายทะเลชื่อ สีหนุวิลล์ (Sihanoukville)เราออกเดินทางกันวันศุกร์ตอนเย็นประมาณ 5 โมงกว่าๆ (เพราะเค้าเลิกงานตอนนั้น) จากที่พักก็นั่งตุ๊กๆไปที่ Central Market (เป็นที่สังเกตได้ง่ายๆจากตัวอาคารสีเหลือง และมีแผงขายสินค้า-อาหารเกลื่อนถนนไปหมด แถมกลิ่นก็นะ...) ที่นี่คือสถานีรถด้วย Bus Terminal นั่นเอง ถึงตรงนี้มีเรื่องแชร์นิดสนึง ความจริงที่พักแต่ละที่เนี่ยเค้าจะมีบริการจัดหารถให้ด้วย สำหรับคนที่อยากจะไปเที่ยวไหนต่ออีกจากพนมเปญ เรากับเค้าก็ถาม agent ใกล้ๆที่พักแล้วถ้าให้รถตู้มารับก็ตกคนละ 7 US$ แต่เวลามันมีจำกัดถึงแค่ 5 โมงเย็นบวกกับการที่รถตู้มันจะต้องวนไปรับลูกค้าที่อยู่แต่ละโรงแรมให้ครบถึงจะออกเดินทางได้ (คนชั่วคราวของเราก็ไม่ชอบแบบนั้น ไม่ชอบเสียเวลา) ฉะนั้นเราก็ต้องตัด option นั้นไป ทีนี้เค้าถามว่าไปแท็กซี่ส่วนตัวเท่าไหร่ agent บอก 45-50 US$ เค้าว่าก็โอเพราะไม่ต้องรอใคร อยากไปเวลาไหนก็ได้ แถมมันยังจะดูเร็วกว่า option อื่นอีก แต่..ไอ้ปากดีของเราก็บอกไปว่า จะจ่ายเงินเยอะไปทำไม มาเขมรทั้งทีลองใช้บริการรถเมล์ของเขมรกันดีกว่า คืออยากได้ feel แบบ backpacker น่ะเธอ (ชอบลุยๆ) เค้าก็ เอ่อเอ่อ เอางั้นก็ได้

สรุปวันศุกร์ก็มาขึ้นรถกันเที่ยวสุดท้ายด้วย (เสียทรัพย์ไปคนละ 4.50 US$) ระยะเวลาการเดินทางที่ได้สำรวจมาก็คือ 4 ชม. เรากับเค้าก็นั่งอยู่แถวข้างหน้า รถเมล์เขมรก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนะ (สงสัยมันจะขึ้นอยู่กับบริษัทมากกว่า พวกเราเลือก Sorya Bus Transport ซึ่งคาดว่าดีมากแล้ว แต่เพิ่งมารู้ทีหลังว่ามีที่ดีกว่าคือ Maekhong Express ซึ่งเป็นรถเมล์แบบด่วน ไม่จอดแวะเรี่ยราด และใช้เวลาประมาณ 3 ชม. แต่ว่ามีแค่ 2 เที่ยวคือเช้าตรู่กับบ่ายๆเท่านั้น) รถที่เราไปกันเที่ยวนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นฝรั่ง backpackers มีคนเขมรไม่เท่าไหร่ จะว่าไปพวกฝรั่งนี่ก็น่ารำคาญเหมือนกัน พูดกันอยู่นั่นแหละ พูดไม่หยุดพูดเข้าไป (โดยเฉพาะพวกผญฺ) คนเขมรก็อย่างเราๆท่านๆแหละคือเรียบร้อยไม่ค่อยมีปากมีเสียง (แต่เวลาพูดทีนี่ก็พูดดัง) เราคุยกันว่ารถคงไปถึงที่ Sihanoukville ราวๆ 3 ทุ่ม แต่กว่าจะได้ออกพ้นเขตตัวเมืองพนมเปญมันก็ 1 ทุ่มกว่าแล้ว การจราจรก็คับคั่ง รถเมล์เราก็ขับราวกับเต่าออกเดิน ไปได้นิดก็ต้องจอดเพราะรถติด (ติดอะไรกันเนี่ย...)

รถก็ไม่ได้มีของว่างหรือน้ำดื่มแจกนะคะ ผู้โดยสารต้องเตรียมกันมาเอง แต่เค้ามีหนังเสียง soundtract มาให้ดู 2 เรื่อง (The Mummy กับ Apocalypto ที่ Mel Gibson เป็นผู้กำกับ) เราก็ดูบ้างหลับบ้างไปตามเรื่อง แล้วสักพักรถก็จอด...โอ๊ะ ถึงแล้วเหรอ ทำไมมันมืดจั่งซี้

ปรากฎว่ารถเสียรถเจ๊งค่ะ คนขับกับสารถีรถก็พยายามซ่อมกันแต่มันคงเกินความสามารถ ผู้โดยสารก็ทยอยลงมาดูกันสิว่า what happen เรากับพ่อหนุ่มตัวดีก็ลงมายืดแข้งยืดขา (อากาศตอนกลางคืนก็เริ่มเย็นลง) เราปวดฉี่มาก (ในรถเมล์ไม่มีห้องน้ำ) มองไปทางไหนก็เห็นมีแต่ทุ่ง (พาลให้ไปคิดถึงทุ่งสังหาร โอ้ย สยอง ) เค้าเลยเดินไปกับเราที่พงหญ้าแล้วบอก "อยากลุยไม่ใช่เหรอ เอาดิหาพงหญ้าฉี่ดู" (เราก็จะทำแบบนั้นแหละ แต่เสียวเจองู) เดินเตร็ดเตร่อยู่แถวนั้น ฝนก็เริ่มตก แถมยังไม่มีทีท่าว่ารถจะซ่อมได้ เราเลยบอกเค้าว่า "เธอโทรไปหา agent ป่ะว่าเราต้องการรถมารับที่นี่ ไปส่งที่ Sihanoukville ชั้นว่ายิ่งรอยิ่งจะดึกขึ้นทุกที" แต่เค้าก็ไม่โทรแต่ให้เราโทรบอกรีสอร์ตที่สีหนุแทนว่าจะไปถึงช้ากว่ากำหนด รอแล้วรอเล่าเราเลยงึดขึ้นมา เดินไปหาสารถีรถถามว่าไงเนี่ย ดำเนินการอะไรบ้างรึยัง โทรไปหาออฟฟิสสิบอกเค้าให้ส่งรถเมล์ใหม่มา พี่แกก้อบอกว่าเครื่องยนต์พัง (เราสันนิษฐานนะ เพราะเค้าพูดอังกฤษไม่ค่อยได้) เค้าว่าโทรหาบริษัทแล้ว ซักพักรถคันใหม่ถึงจะมา ในขณะเดียวกันกลุ่มฝรั่ง 3-4 คนก็ขึ้นรถแท็กซี่ออกไป (พวกเค้าโทรเรียกรถมารับไง)

สรุปตอนท้ายรถเมล์คันใหม่มาถึงก็ราวๆ 4-5 ทุ่ม กว่าพวกเราจะไปถึงที่สีหนุกับที่พักก็เกือบตี 2 รีสอร์ตที่เราเลือกพักกัน (จองไว้แล้ว) ชื่อ The Cove (//www.thecovebeach.com/) ที่หาด Serendipity (manager เท่ห์มาก ชื่อ Nick เป็นคนอังกฤษที่สงสัยจะได้แฟนเป็นคนเขมร ดูๆไปเหมือนกับ boss ของคุณ maganda เลยแฮะ อายุคงจะใกล้กันด้วยแหละ) ที่นี่อยู่ในโลเคชั่นที่เจ๋งดี เพราะอยู่ติดทะเล ไม่ค่อยพลุกพล่านเหมือนอีกฝั่งที่อยู่ไม่ไกล (หาด Ochheuteal) ที่พักที่นี่จะเป็นกระท่อม bungalow ส่วนตัวแบบไล่ระดับ ห้องก็โอเคดี มีทั้งแบบมี AC รึจะเอาแค่พัดลมก็มี เราเอาแบบพัดลม แต่ละห้องก็จะมีระเบียงเปิดเห็นวิวทะเล มีเก้าอี้นวมสบายๆให้นั่ง 2 ตัวกับเปลยวนด้วยนะ อืม เหมาะมากเลยที่จะพาหนุ่มๆสาวๆมาบิ้วด์อารมณ์โรแมนติค ส่วนสนนราคาสำหรับห้องแบบนี้ก็อยู่ที่ 15$-20$ อาหารกับเครื่องดื่มก็จะไม่ต่างกันมากกับที่พนมเปญเราพักกันที่นี่จนถึงวันอาทิตย์เย็นๆก็กลับเข้าพนมเปญกัน คราวนี้ไป taxi ราคา 50$ แต่สะดวกสบายมากกว่ากันเยอะ (ให้ไปส่งถึงประตูโรงแรมเลยนะ) คนขับก็ดูระมัดระวังในการขับรถด้วย เราออกเดินทางกันประมาณบ่าย 4 โมง ถึงพนมเปญก็ ทุ่มกว่าๆ สรุปทริปนี้ก็แฮปปี้ดีใช้ได้

ปล.เราเลือกเดินทางมาเขมรด้วยสายการบิน Air France เพราะเค้ามี promotion ตั๋วไปกลับกัมพูชาในราคา 5,700 บาท (รวมทุกอย่างแล้ว) ซึ่งถูกกว่า TG, Bangkok Airways, Air Asia อีก ส่วนคุณภาพสายการบินคงไม่ต้องบรรยาย เกรดเอเลยแหละ จบข่าวจ้า...

Create Date : 10 กรกฎาคม 2554
Last Update : 10 กรกฎาคม 2554 17:08:55 น. 5 comments
Counter : 652 Pageviews.

 
ว๊าวววววววว สวยจังเลย แต่ก่อนคิดว่าเขมรไม่มีทะเล เห็นแล้วหล่ะว่ามีและสวยด้วย ดีจังมีข้อมูลเยอะแยะให้เราได้วางแผนhoneymoon 5555 แล้วเราไปด้วยกันอีกรอบนะคุณเมย์
ปล. อยากไปหาด selendipity บ้างจังชื่อโรแมนติกมากๆ แต่ไม่ขอเจอmanager เห็นหน้ากลัวทำใจมิได้
ขอบคุณนะคะที่ชอบblog อยากจะบอกว่าส่วนหนึ่งเขียนเพื่อคุณเมย์ด้วยหล่ะ ^^


โดย: A @ maganda IP: 183.89.84.113 วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:32:20 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค๊า


โดย: mookmukค่ะ วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:02:07 น.  

 
แวะมาทักทายและเข้ามาชมครับ น่าไปมากครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:16:40 น.  

 
แวะมาดูเมืองชายทะเลเขมรมั่ง


โดย: Title_boy วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:23:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ วันหยุดยาวๆ ไปเที่ยวไหนมาป่าวคะ
คิดถึงน๊า ^^


โดย: มิลเม วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:23:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.