๐๐JuSt iNtO yOu๐๐

Spring_in_May
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้าๆบอๆไปวันๆ ชอบดูหนัง romantic comedy มากมาย แต่ถึงเวลาทำงานก็ทำสุดใจนะ อยากเป็น workaholic แต่ไม่เคยได้เป็นเลย (เพราะงานไม่เยอะเท่าไหร่) ชอบสอนหนังสือแหละ ชอบภาษาอังกฤษ เยอรมัน สเปน เกาหลี เคยเรียนฝรั่งเศสแต่เหมือนเข็ญครกขึ้นภูเขาเลย รักการท่องเที่ยวด้วย อยากไปเยอรมัน (Berlin) อิตาลีและกรีซ มากตอนนี้ (แต่เป็นโรคทรัพย์จางอยู่...) ที่มาเขียนบล็อคเพราะรู้สึกเป็นวิธีระบายอาการเก็บกดที่สร้างสรรค่ะ :D
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Spring_in_May's blog to your web]
Links
 

 
ดูหนังรักฉบับอิตาเลียน

เมื่อวันเสาร์ได้ไปเทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน 2011 (Moviemov-Italian Film Festival 2011) ที่ SFX Cinema ชั้น 6 Emporium ซึ่งจัดโดยสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ SFX Cinema

เรื่องที่ไปดูคือ Dieci Inverni (หรือ Ten Winters ที่สร้างเมื่อปีที่แล้ว 2010 กำกับการแสดงโดย Valerio Mieli) นำแสดงโดย Michele Riondino (แสดงเป็น Silvestro) Isabella Ragonese (แสดงเป็น Camilla)มาลองดู Trailer (หนังตัวอย่าง) กันดีกว่าว่าซึ้งแค่ไหนวันนั้นที่ไปดูได้เจอผู้กำกับหนัง (รูปหล่อและยังไม่แก่เลย) และนักแสดงนำหญิง (ดูสวยกว่าในจออีก และดูฝรั่ง ไม่ได้ดูเหมือนคนรัสเซียเหมือนในหนัง) หนังเรื่องนี้เป็นหนังอิตาเลียนเรื่องแรกที่ดู ฝีมือของ Valerio Mieli ไม่ได้กระจอกงอกง่อยเลย ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังยาวเรื่องแรกของเค้าก็ตาม เพราะเพิ่งจบจากโรงเรียนการสร้างหนังที่ New York มา

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อประมาณธันวา 1999 เมื่อ Camilla นั่งเรือไป Venice แล้วได้เจอกับ Silvestro เค้าอายุเท่ากับ Camilla แต่ออกจะทะเล้นและร่าเริงกว่า เค้าคงเกิดรักแรกพบมั้งเลยลงเรือไปกับคามิลล่า คืนนั้นทั้งคู่ไม่ได้มีอะไรกันนะถึงแม้ว่าจะนอนเตียงเดียวกันและอยู่ใกล้ชิดกันมาก (เพราะอากาศหนาว แล้วบ้านที่คามิลล่าเช่าเนี่ยมันไม่มี central heater มีแต่ในห้องของเธออันเดียว) เช้ามาซิลเวสโตรก็เจอกลุ่มนศ.เลยขอเช่าห้องอยู่ด้วยคน (เพราะเค้าเรียนมหาลัยสาขา Botany แต่คามิลล่าเรียน Slavic Language and Literature ประมาณว่าเกี่ยวกับรัสเซียอ่ะนะ) เช้าวันนั้นเธอซื้อกาแฟร้อนมาให้ซิลเวสโตรที่ชายหาด แต่เค้าแสร้งทำเป็นมองไม่เห็นคามิลล่า เพื่อนนศ.ถามว่านั่นเพื่อนเหรอ เค้าจะมาคุยด้วยมั้ง แต่ซิลเวสโตรบอก ถ้าเธอมีอะไรจะพูดกับเค้าก็ต้องเข้ามาหาเค้าเอง สุดท้ายในปีแรกที่เจอกัน ทั้งสองคนได้เจอกันเป็นครั้งแรกแต่จากกันไปไม่ดีเลย ตลอดฤดูหนาวในปีที่ผ่านๆไป คามิลล่าดูเหมือนว่ายังรักซิลเวสโตรอยู่ เธอได้เจอเค้าบ่อยๆเพราะเรียนที่เดียวกัน เพื่อนก็กลุ่มเดียวกัน แต่ซิลเวสโตรมักจะอยู่กับผู้หญิงเสมอ คิดว่าเค้าก็รักคามิลล่านะแต่ก็กลัวที่จะยอมรับ บางครั้งทั้งคู่เลยดูเหมือนไม่ถูกกันแต่คนดูจะเห็นตัวเอกทั้งคู่แสดงสีหน้า ดวงตาและอารมณ์ให้ได้เข้าใจว่าจริงๆแล้วเค้ารักกัน แล้ววันนึงคามิลล่าก็ต้องไปเรียนที่มอสโค (ประมาณทำ research อะไรพวกนี้แหละ) แล้วทั้งคู่ก็กลับมาติดต่อกันทาง email ที่ครั้งหนึ่งซิลเวสโตรบอกว่าเค้าไม่มี email และไม่ชอบเขียนจม. คามิลล่าชวนเค้ามาเที่ยวที่รัสเซีย แต่ซิลเวสโตรก็ไม่ได้มา จนวันนึง (อีกฤดูหนาวนึง) ซิลเวสโตรก็มาเที่ยวหาคามิลล่า by surprise แต่...คามิลล่ามีแฟนซะแล้ว แถมยังอยู่ด้วยกันอีกต่างหาก (คนรัสเซียคนนั้นเป็นพ่อหม้ายลูกติด) เธอก็ไม่สะดวกใจที่จะเจอและพูดกับซิลเวสโตรอีก shot ตอนมอสโคนี้เศร้ามากเพราะบรรยากาศก็อึมครึมอยู่แล้วยังมามีเรื่องเศร้าอีกระหว่างคนสองคนที่รู้ทั้งรู้ว่ารักกันอีก เราคิดว่าคามิลล่าทำเพื่อประชดซิลเวสโตร เพราะเธอรอเค้ามาตลอด ไม่เคยจะคบกับใครเลย (แบบเป็นคนเงียบๆน่ะ ซึ่งต่างกับซิลเวสโตร) จนวันหนึ่งเธอถอดใจเลิกรอ แล้วเค้าก็มา (ฟังๆดูเหมือนคนแถวนี้เลย...)

ผ่านไปอีกฤดูหนาวนึง คามิลล่าก็กลับมาเวนิส เพราะเลิกกับคนรัสเซียคนนั้นแล้ว ทั้งสองคนก็กลับมาเป็นเพื่อนกันใหม่ อยู่บ้านที่เคยอยู่ด้วยกันตอนเจอกันตอนฤดูหนาวปีแรก (ไม่ได้มีอะไรกัน) วันนึงในฤดูหนาว ซิลเวสโตรก็จัดปาร์ตี้ให้คามิลล่า แต่คนรัสเซียคนนั้นโทรมาบอกว่าเค้าอยู่เวนิส อยากคุยด้วย (อยากขอคืนดี) shot นี้เซ็งคามิลล่ามากที่ทำไมยังโง่ไม่รู้จักตัดไฟให้ชัดเจน คุณเธอก็บอกนายนั่นไปแหละว่า I'm not in love with you anymore. แต่ทำไมไม่กลับบ้านเลย รึบอกซิลเวสโตรไป คืนนั้นมีปาร์ตี้และซิลเวสโตรก็เซ็งมากๆๆๆๆ (คือเค้าอิจฉาและน้อยใจแหละ) ที่คามิลล่าลืมและหายไปทั้งคืนกับชาวรัสเซียนั่น สรุปพี่แกเมาแหลกและนอนกับผู้หญิงอเมริกัน เช้ามาคามิลล่ากลับบ้านมาเห็นเลยทะเลาะกัน 555 เหมือนแฟนกันเลย แต่ต่างคนต่างปากแข็ง เธอไล่ซิลเวสโตรออกจากบ้านในที่สุด

ผ่านไปอีกฤดูหนาว (เออ กี่อันแล้ววะ มันเยอะ เราจำไม่ได้ด้วย) เพื่อนสาวคนนึงของคามิลล่า (แฟนเก่าของซิลเวสโตร) จะแต่งงานที่นอกเมืองในรัสเซีย เลยต้องไปร่วมงานกัน มีเพื่อนหนุ่มที่สนิทมากของซิลเวสโตรชื่อ Simone (คนที่เจอเมื่อฤดูหนาวแรกตอนต้นเรื่อง ที่บอกว่ามีห้องว่างให้เช่าน่ะ) กลับกลายมาเป็นแฟนของคามิลล่า แล้วเด็ดตรงที่ shot นี้ถ่ายที่รัสเซีย อากาศหนาวมากเลย คามิลล่าเดินคุยกับซิลเวสโตร เริ่มกลับมาคุยกันดีๆอีกที แต่เค้า shock ตอนที่คามิลล่าบอกว่าเธอท้องกับซีโมน เค้าดูสับสนมากๆเลย (ดูแล้วหล้อหล่อ แต่เด็กไปหน่อย) วันที่เพื่อนแต่งงาน เค้ามีโอกาสได้เต้นรำกับคามิลล่า ใครดูก็รู้ว่าทั้ง 2 คนรักกัน แบบว่ามีพันธะทางใจกันที่พูดออกไปไม่ได้ ซิลเวสโตรเมาเลยคืนนั้น (เพราะเสียใจ) และก็วิ่งออกไปในความมืดอันเย็นยะเยือก คามิลล่าตามออกไปพูดด้วยว่าเป็นอะไร (อะไรจุกปากคู่นี้อยู่เนี่ย พูดไปสิว่ารัก โอ้ย ไม่ได้ดั่งใจเลย ) ซิลเวสโตรบอกในที่สุดว่าเค้ารักคามิลล่า แล้วคามิลล่ารักเค้าไหม เธอบอกว่าไม่...

สุดท้ายอ่ะนะคนจะเป็นคู่กันมันก็ต้องเป็น คามิลล่ามีลูกสาวและเธอได้แยกกันอยู่กับซีโมนนานแล้ว วันและเวลาของฤดูหนาวอีกวันก็เวียนมาให้ทั้งสองคนนั่งเรือข้ามฟากมาเจอกันอีกครั้ง และก็เดินไปยังบ้านที่ครั้งหนึ่งเคยอยู่ด้วยกัน สุดท้ายก็ลงเอยด้วยความรัก (ที่ปากแข็งมานานถึง 10 ปี)

หน้า webpage ของ SFX ที่พูดถึง Dieci Inverni เค้าบอกว่า หนังเรื่องนี้คือเรื่องราวความรัก หรือเรียกให้เจาะจงลงไปว่าเป็นการเปิดฉากแห่งความรักที่กาลเวลาดำเนินไปถึงสิบปี ในฤดูหนาวแต่ละคราว เปรียบเสมือนการเปิดหน้าต่างออกไปเพื่อสำรวจชีวิตของคนสองคนที่เติบโตขึ้นโดยไม่เคยขาดการติดต่อกัน ทั้งยังเห็นถึงความยากลำบากที่แสนจะงดงามของการเปิดประตูเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่

สรุป เรื่องราวการแอคติ้งคนละแบบกับหนัง holleywood ดู art กว่าเยอะ คะแนนเราจาก 10 ให้ 9 ละกัน


Create Date : 13 มิถุนายน 2554
Last Update : 13 มิถุนายน 2554 14:06:40 น. 4 comments
Counter : 253 Pageviews.

 
โอ้โห ... น่าดูมากๆเลยค่ะคงจะโรแมนติกปนเศร้าๆ


โดย: snookie IP: 110.164.152.242 วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:17:10:08 น.  

 
เขาสร้างหนังเรื่องนี้เพื่อพวกเราใช่ป่ะคุณเมย์ ฮิฮิ ผ่านหนาวกันไม่รู้กี่รอบก็ไม่ได้แอ้มกันซะที ว้าแย่จัง เอชอบหนังประมาณอะไรแบบนี้ แบบว่ารักนะแต่ไม่แสดงออก(กลัวหน้าแตก)
เออาจจะคุ้นเคยกับหนังยุโรป ดูเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง แอ๊คติ้งพี่แกอาจจะไม่เหมือนเมกัน และอาจจะไม่คร่ำครวญเหมือนเกาหลี แต่เอคิดว่ามันคล้ายกับคนเราในโลกแห่งความเป็นจริง
ปล.พระเอก น่าร๊ากอ่ะ


โดย: Maganda วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:17:50:45 น.  

 
การให้อภัยตัวเองปุ๊ว่ามันยากกว่าให้ให้อภัยคนอื่นอีกนะคะคุณเมย์ แปลงจังปุ๊ให้อภัยใครหลายๆคนได้ แต่ทำไมไม่เคยให้อภัยตัวเองได้สักครั้ง


โดย: blog pu วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:19:15:32 น.  

 
ปุ๊กินได้ไม่กี่ผักเอง น้ำผลไม้ก็ดื่มได้ไม่กี่น้ำเอง พยายามลองแล้วนะ แต่ก็ไม่สำเร็จ


โดย: blog pu วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:20:04:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.