Group Blog
เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
หนังสือที่ฉันช๊อปมาจากงานหนังสือ
ที่จริงฉันเขียน entry นี้ไว้ที่บล๊อค exteen แต่ยังไม่ได้ก๊อปปี้มาลงในบล๊อคแก๊งเลย หึหึหึ ตอนนี้นึกขึ้นมาได้ก็เลยมาลงซะหน่อย ^^

--------------------------------------------------


( ̄ˇ ̄) Entry นี้ฉันได้เขียนขึ้นมาเพราะความสะใจ(??) ล้วนๆ จากการไปเดินเที่ยวที่งานสัปดาห์หนังสือให้ฉันแปะโปสเตอร์อีกรอบได้ไม๊? แปะเถอะ
ฉันไปงานนี้อยู่3 วัน คือวันศุกร์ที่ 28 (วันศุกร์ซึ่งเป็นวันเริ่มงานวันแรก) และวันที่ 30 (วันอาทิตย์) ซึ่งเป็นวันที่มีผู้คนเดินเที่ยวงานเยอะจนแน่นขนัด เดินลำบากทั้งสองวัน ( ̄▽ ̄)"
และอีกวันคือวันที่ 2 เมษายน ไปหลังเลิกงานรถติดมาก....ปกติฉันไม่ค่อยชอบเข้า กทม. เลยจริงๆ ให้ตายเหอะ! แต่เพราะวันนั้นอยากได้ไลท์โนเวลถึงทุรังไป 
จากรายการหนังสือที่เคยลิสไว้ก่อนหน้านี้ พอถึงเวลาจริงๆ หนังสือที่ได้มาก็ตามลิสบ้าง ยุบบ้าง งอกบ้าง ที่ยุบไม่ซื้อก็คงเป็นพวกหนังสือ Box set ที่กลับตัดใจไม่ซื้อทั้งหมด จะซื้อแค่เล่มที่อยากได้จริงๆ เท่านั้น
ขออภัย ใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายรูป T.T ฉันลืมเอากล้องดิจิตอลมาจากที่ทำงาน


Happy Banana
ขอเริ่มจากรายการแรกเลย เป็นเล่มแรกที่ฉันหยิบและซื้อที่งานหนังสือ เสี้ยนมานานมากกับเรื่อง "8 สามี" เล่ม 5 โชคดีสุดๆ ที่ทาง สนพ. เอามาขายวันแรกที่งาน ตั้งใจไปงานหนังสือวันแรก เพราะเล่มนี้เลย ถ้าไปแล้วไม่มีเอามาลงขาย ฉันคงโกรธน่าดู อิอิ นอกจากเรื่อง 8สามี แล้วฉันยังเลือกหนังสือชุดมาด้วย "หยินหยางกรรไกรทะลุมิติ"

สถาพรบุ๊คส์
ที่ว่าตอนแรกจะเอาชุด "หิมวันต์รัญจวน" ก็ยกเลิกไป พอดีไปที่บูธโป๊ยเซียนเห็นลดราคา 20% แล้วพอดีเดินยังไม่เจอบูธของสถาพรฯ ที่บูธโป๊ยเซียนบอกว่ายังไม่มีกล่อง ส่วนตัวฉันนั้นความจริง Box ของหนังสือไม่มีผลกับการตัดสินใจของฉันเท่าไหร่ถ้าไม่ใช่เรื่องต่อกัน ก็เลยซื้อแค่เล่มของนักเขียนที่ฉันเคยอ่าน ส่วนเรื่อง "U.I.D." เป็นเล่มที่ซื้อมาจากบูธสถาพรฯ เดินไปเดินมาเจอซะงั้น แถมมี box หิมวันต์ที่บูธด้วย

SiamInter
บูธนี้ได้หนังสือตามที่ต้องการ แถมยังเกินๆ มาด้วย วันแรกเรื่อง "ก๊วนป่วนแดนพิศวง 6" ยังไม่มา อันนี้ก็เซ็งอีกเหมือนกัน ( ̄3 ̄)a ไปงานหนังสือวันแรกของงานก็ต้องทำใจ ต้องเข้าใจด้วยว่าวันแรก อะไรๆ มันก็ไม่เข้าที่เข้าทางไปซะหมดหรอก ได้หนังสือจากบูธนี้มาหลายเล่มเป็นหนังสือที่ตามอ่านอยู่ทั้งนั้น อั้นไม่ซื้อเพราะรอซื้อที่งานหนังสือ รู้ตัวอีกที ฉันก็ติดใจหนังสือนิยายของ สนพ นี้อยู่บ้าง
Touch
ครั้งแรกกับ สนพ.นี้ ตอนแรกก็ลิสหนังสือไว้แค่ 3-4 เล่ม มีหนังสืองอกมาซะอย่างนั้น

Sofa Pubฯ
ไม่เคยลิสรายการของ สนพ.นี้เลย พอดีฉันเดินผ่าน ได้ยินผู้หญิงสองคนที่มาเดินงานคุยกันบอกว่าอ่านแล้วหลอนไป 3 วัน เหวอออออออออออ ( ⊙ o ⊙ ) ขนาดนั้นเลยเรอะ!!!! ที่จริงฉันสังเกตมานานแล้ว หนังสือขอ สนพ. นี้ ผู้แต่ง ภาคินัย ค่อนข้างจะแต่งนิยายแนวสยองขวัญหลายเรื่อง ฉันเล็งเรื่อง "นางแค้น" ไว้นานแล้วแต่ไม่เคยคิดจะซื้อ ส่วนเรื่อง "นางคุก" น้องที่บูธบอกว่าเรื่องนี้มาใหม่ และเรื่อง "ลิฟต์ซ่อนศพ" นั้น ฉันหาข้อมูลมาจากอินเทอร์เน็ตเค้าบอกว่าหลอนดี ︽⊙_⊙︽
Inlove
ไม่ได้ลิสไว้เพราะไม่รู้จะซื้อเล่มดีไหน อยากได้หลายเล่มแน่ล่ะ แต่เป็นเพราะหนังสือออกใหม่ของ สนพ. นี้ทำฉันเพลียเพราะมีหนังสือออกใหม่ 4 ชุด (!!!!!) อยากได้ทุกชุดเลย ╮( ̄▽ ̄)╭ แต่มาโปรโมท set ทั้งหมดก่อนถึงวันงานไม่กี่วันฉันก็เลยไม่ได้เตรียมตัวไว้ แถมหนังสือที่กองไว้ของ สนพ นี้อยู่ที่บ้านเยอะมาก อ่านไม่ทันก็เลยต้องตัดใจซื้อมาแค่ set เดียว กับเล่มหนังสือของนักเขียนที่ฉันชอบ ส่วนเรื่อง "หงส์ร้ายพ่ายรัก" นี้อยากได้มานานแล้ว
Groove
ขอโหนกระแสกับหนังสือ 2 เล่มนี้บ้าง เรื่องหนึ่งได้ยินว่าเกลี้ยงแผงตั้งแต่วันแรกของงาน (ฉันซื้อรอบหลัง) ส่วนอีกเรื่องเป็นแนวที่ช่วงนี้ฉันชอบอยู่พอดี

แก้วกานต์
ตอนแรกไม่ได้ลิสไว้ พอดีเดินผ่านบูธ.....ฉันเคยอ่านหนังสือของ สนพ.นี้ อยู่ 1 เล่ม คราวนี้ก็เลยเลือกมาอีก 2 เรื่องซึ่งทั้งสองเรื่องมี set ของตัวเอง .... ยังไงดี เอามาแค่นี้และกัน จริงๆ "นักล่าอาญาวสรรค์" ฉันอยากได้เล่ม 2 ด้วย แต่ออกเล่ม 2 หลังงานหนังสือ ฮือๆ ≧﹏≦ เสียใจ รอก็ได้

Luckpim
โซนนี้ เอิ่ม....เข้ายาก ออกยาก เหนื่อยเพลียอยู่เหมือนกัน อาจเป็นเพราะอยู่โซนนอกอาคารแล้วก็เป็นโซน wonderland ด้วย (วัยรุ่นเยอะ) แต่ด้วยความที่แถวบ้านไม่มีหนังสือของ สนพ นี้ให้เลือกซื้อเลย ก็ได้แต่รอมาปลดปล่อยในงานหนังสือ เล่มที่ตามไว้ก็ซื้อ เล่มที่อยากได้แต่ไม่มีโอกาสได้อ่านก็มีมาพอดี ฮู้ ∩▂∩ คลังสยองเล่ม 2 เคยอ่านและเคยมี แต่หลานสาวทำลายไปแล้ว เซ็งที่ต้องมาซื้อเล่มนี้รอบ 2 นี่แหละ (¯▽¯;)
อ้อ! หนังสือโซนนี้ฉันมีโอกาสไปงานหนังสือวันธรรมดา (วันพุธหลังเลิกงาน) เดินสะดวกมาก คนน้อยดี
Zenchu
เป็นอีก สนพ. ที่อยู่โซน wonderland เป็นลิส LN ที่งอกมาเอง

A Plus, G plus (จำชื่อสนพ. ไม่ได้)
สนพ. นี้ตอนแรกนึกว่าจะตั้งอยู่ที่โซน wonderland ซะอีก ตอนแรกไม่ได้ลิสหนังสือของค่ายนี้ ^^

แจ่มใส + เล่มที่ได้จาก B2S
บูธแจ่มใสเป็นบูธที่ฉันไม่ได้เข้าไปตามคาด เพราะผู้คนแน่นมาก (~o ̄▽ ̄)~o ก่อนหน้านี้วางแผนไว้แล้วว่าจะซื้อหนังสือที่เวบให้ส่งมาที่บ้านดีกว่า ได้โปรงานหนังสือเหมือนกัน ฮี่ๆๆๆ เข้าไปไม่ไหว ส่วนเล่มที่ได้จาก B2S คือเล่มที่จะเข้า set เรื่อง "ตำนานรักเหนือภพ" ที่ในเวบเล่ม 1 ขายหมดพอดี เดือดร้อนฉันต้องไปควานหาซื้อที่บูธที่ลดแค่ 10% (B2S)
แต่ฉันไปอีกตอนวันหลังเลิกงาน คนโล่งดี ตอนนั้นได้หนังสือมา 2 เล่ม พวกของแถมต่างกับที่ได้จากในเวบรางฟ้ากับเหว ซื้อหนังสือที่งานหนังสือไม่ได้ปก ไม่ได้ที่คั่นตามหน้าปก ไม่ได้โปสการ์ดด้วย ≡(▔﹏▔)≡ ได้แต่ทำใจยอมรับความเป็นจริง ใครเค้าจะคอยส่งที่คั่นหนังสือให้ตามปกได้ล่ะเพราะบูธนี้คนเยอะอยู่แล้ว
(บูธอื่นๆ สนพ อื่นก็ไม่ได้ที่คั่นตามปกเหมือนกัน ยกเว้นแต่จะใส่ที่คั่นหนังสือมาจากในหนังสือมาอยู่แล้ว)
ส่วนหนังสือที่สั่งมา ปรากฎว่าหนังสือที่สั่งจากเวบ Jamsai ส่งมาดีมากๆ ค่อนข้างประทับใจ ♡. <( ̄︶ ̄)> ทั้งห่อปกสำเร็จรูปมาให้ ทั้งแนบที่คั่นหนังสือลายตามเล่ม บางเล่มมีการ์ดตามแบบปกหนังสือมาให้ด้วย ว้าวๆๆ
........แม้ว่าราคาหนังสือที่ลดมาให้ไม่ได้มีความพิเศษต้อนรับงานหนังสือเลย ปกติลดทางเวบ 15% ในช่วงงานหนังสือก็ลด 15% เท่าเดิม........ o(︶︿︶)o
แต่ยังไงก็ตาม ฉันคิดว่าต่อไปนี้ถ้าจะตามซื้อหนังสือของ สนพ. แจ่มใส ก็คงจะรอตุนๆ ไว้ให้ได้ยอดส่งฟรีแล้วสั่งทางเวบมาส่งที่บ้านแบบนี้ดีกว่า ถึงจะต้องรอหน่อยแต่หนังสือที่ได้มาคุณภาพดีมากๆ

สภาพกล่องตอนส่งมาให้ สั่งมา 10 กว่าเล่ม
แกะกล่องๆ

ทาง สนพ ห่อปกมาให้ พร้อมสอดที่คั่นพร้อมการ์ดมาอย่างดี
กระเป๋า (ซื้อได้ยอดตามโปรงานหนังสือ)
ถุงโชคดี (ซื้อนิยายมากกว่ารักในช่วงโปรเดือนมีนาคมด้วย)
รอบนี้ฉันสั่ง box ของเรื่อง "ตำนานรักเหนือภพ" มาด้วย ฉันไม่เคยอ่านเรื่องนี้ แต่เห็นว่าเรื่องนี้น่าสนใจ ไหนๆ ก็ออกมาครบทุกเล่ม มีเล่มพิเศษพร้อมทั้ง Box Set ด้วย ตอนแรกก็ว่าจะไม่ชอบกล่อ
แม่เหล็ก แต่พอได้เห็นกล่องแม่เหล็กเท่านั้นแหละ ชอบเลย <("""O""")>

ห่อปกพลาสติด ใส่กล่องซะ
แฟนหนังสือชุดนี้หลายคนบ่นอุบ...ว่ากล่องออกแบบมาใส่ปกพลาสติกไม่ได้ เวลาใส่ปกแล้วกล่องมันแน่นพอดีหนังสือเกินไป ส่วนตัวฉันใช้ปกพลาสติกแบบหลอด พอห่อปกหนังสือแล้วใส่กล่องสวยงามพอดี ฉันอยากแนะนำว่าให้ซื้อพลาสติกแบบหลอดมาห่อจะใส่ได้พอดี (ที่ร้าน B2S มีแบบแบ่งขายด้วยนะ ราคาไม่แพง) เพราะถ้าใส่ปกสำเร็จรูปมันจะมีสันแหลมๆ ยื่นออกมา พอเอาเข้ากล่องแล้วไปวางตั้งไว้....สันพลาสติกส่วนเกินจะงอเอาน่ะ ไม่สวยๆ ฉันเลือกห่อปกแบบนี้ดีกว่า
เสียดายปกสำเร็จรูปของแจ่มใสอยู่เหมือนกัน เขาอุตส่าห่อปกมาให้ แต่ด้วยความที่ฉันไม่ชอบปกสำเร็จรูป นอกจากเรื่องการใส่กล่องแล้ว ด้านขอบปกชอบดักฝุ่น แถมเวลาอ่านปกรูดออกมาบ่อยๆ เฮ้อ~~~~ ฉันเขียนไปในกล่องข้อความตอนติดต่อในเวบแล้วนะว่าไม่เอาปก สงสัยว่าทาง สนพ คงใส่ปกมาไว้แล้วล่ะมั้ง? ได้แต่เดา แต่ยังไง๊ยังไง ฉันก็ไม่ชอบปกสำเร็จรูปอยู่ดี แน่นอนว่าของ สนพ อื่นหรือตอนปกติไปซื้อหนังสือที่ร้าน ฉันจะบอกไว้ "ไม่เอาปกค่ะ" เพราะฉันชอบมาห่อปกพลาสติกแบบหลอดเองมากกว่า
ปกพลาสติกแบบหลอด หาซื้อได้ที่บูธโป๊ยเซียนในงานหนังสือ
ฉันซื้อมาแบบ 12 นิ้ว ราคา 320 บาท
เมื่อก่อนใช้แบบ 9 นิ้ว ก็พอห่อปกได้ แต่พื้นที่พับทบริมปกมีน้อยเหลือเกิน แต่ 1 หลอดนี้ใช้เกินคุ้มจริงๆ เอาจริงๆ นะ เฉลี่ยแล้วถ้าเทียบราคากับปกหนังสือแบบสำเร็จรูป ใช้พลาสติกแบบหลอดจะมีต้นทุนถูกกว่า แต่ต้องมีจำนวนหนังสือเยอะๆ ด้วย เพราะ 1 หลอดก็ราคา 300 กว่าบาทแล้ว (อาจได้ราคาถูกกว่านี้ถ้าซื้อจากแหล่งอื่น)


กระเป๋าลาก
เนื่องจากฉันรู้ตัวตั้งแต่แรกแล้วล่ะ ว่าตัวเองเป็นคนตัณหาเยอะ หยิบโพยหนังสือมาดูก็รู้่าต้องซื้อเยอะแน่ๆ (¯▽¯;) ก็เลยซื้อกระเป๋าลากจากบูธไปรษณีย์ไทย 299 บาท ซึ่งลากโคตรลำบาก ( ̄﹏ ̄) ด้วยความที่ไม่มีโครงเหล็กทำให้ลากไปก็หนักไป ฉันก็เลยต้องไปฝากรถเข็นไว้ที่บูธรับฝากของและก็ตุนๆ ไว้ ทางบูธรับฝากของเพิ่มได้เรื่อยๆ ดีจัง เบิกของพร้อมรถเข็นรถออกมาตอนจะกลับบ้านก็พอ  ที่จริงบูธไปรษณีย์ไทยมีบริการส่งพัสดุถึงบ้านด้วยนะ ราคาก็ถูกดี


และนี่คือ...บิลค่าเสียหายทั้งหมดทั้งมวล
ทั้งหมดเท่าไหร่น่ะหรือ.....ดีนะที่เก็บใบเสร็จไว้ เอามาคิดๆ บวกๆ ก็..............

13,058

(¯▽¯;)

(¯▽¯;)

(¯▽¯;)

(¯▽¯;)
ช๊อค!!!!
ตอนแรกตั้งงบไว้ 1 หมื่่นก็ว่าเวอร์เกินไปแล้ว อันนี้มันเกินงบไปแล้วไง (;°○° ) เพลินกันเลยทีเดียว เดือนนี้สงสัยฉันต้องเสี่ยงเป็นโรคขาดสารอาหารเพราะต้องกินแต่มาม่าทั้งเดือนแน่ๆ [>/<]
ส่วนก่อนจบ entry นี้ ขอสารภาพผิด ..... ถึงกองหนังสือที่ยังไม่ได้อ่านเลย
เยอะมากเหมือนกัน ╮( ̄▽ ̄)╭

งดซื้อหนังสือไปอีกครึ่งปี !!!!!!!!!!!!!

(จะทำได้รึ??)Create Date : 20 เมษายน 2557
Last Update : 20 เมษายน 2557 12:05:45 น.
Counter : 2502 Pageviews.

7 comments
  
คนรักหนังสือก็ชอบสะสมหนังสืออย่างนี้แหละครับ เข้าใจดี
โดย: Boyne Byron วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:13:40:28 น.
  
เยอะมากค่า
โดย: Serverlus วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:22:56:23 น.
  
แวะมาส่องกองหนังสือใหม่ เยอะมั่กๆ

แอบสนใจเรื่อง หยินหยางกรรไกรทะลุมิติ จะเกี่ยวกับกรรไกรยังไงหนอ ชื่อสะดุดใจมาก 555

แอบสนใจหนังสือสั่งจากเวบแจ่มใสด้วย ชอบที่คั่น การ์ดของเค้ามากๆเลย อยากได้ตามลายหนังสือเหมือนกัน ทีหลังสั่งจากเวบเค้าบ้างดีกว่า ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
โดย: kunaom วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:23:55:43 น.
  
แอบส่องเห็น akatsuki no kimon + บทเพลงร่ายอสูร + ม่านม่านชิงหลัว ชอบอ่านนิยายแนวคล้ายๆ กันเลยนะคะ

ส่วนราคาหนังสือสะพรึงมากค่ะ ตอนอ่านลิสต์ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเยอะอะไรนะ
โดย: hiroko วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:0:31:26 น.
  
คราวเดียว 13000 บาท ...
ซื้อทั้งปีเกินนี้ก็จริง แต่ครั้งเดียวขนาดนี้ยังไม่กล้าค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:10:58:10 น.
  
อยากได้ นักล่าอาญาสวรรค์
รู้สึกพลาด .... ชั้นลืมไปได้ยังไงเนี่ย
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:11:12:48 น.
  
โอววววว เห็นราคาแล้วช็อคค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:23:30:48 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ตุ๊กตาหน้ารถ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free Clock