Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
พรรักจากพระจันทร์ บทนำบทนำ


ร่างในชุดนอนสายเดี่ยว เดินกลับไปกลับมาในห้องที่เปิดเพียงโคมไฟอันเล็กที่หัวเตียง ในมือเธอถือกระดาษขนาดสามคูณห้าหลากสี สี่ห้าแผ่นบางครั้งเธอก็หยุด ก้มลงมอง บ่นพึมพำ แล้วก็ส่ายหน้า เหมือนไม่พอใจบางอย่าง หรือไม่ก็ตัดสินใจไม่ได้

แล้วในที่สุด หญิงสาวก็เดินไปที่หน้าต่าง มองดวงจันทร์ที่ทอแสงนวล เอามือที่ถือกระดาษประสานให้หน้าอก หลับตา พึมพำบางอย่าง แล้วย้อนกลับมาโยนกระดาษในมือลงบนเตียง

กระดาษสามสี่แผ่น กระจายบนเตียงที่ปูผ้าสีฟ้าอ่อน ร่างนั้นขมวดคิ้ว เมื่อมองแผ่นสีชมพูบนเตียง มันเป็นแผ่นเดียวที่หงายข้อความขึ้นมา เธอหยิบเอากระดาษแผ่นนั้นไปยืนที่ข้างหน้าต่าง เพ่งไปที่ดวงจันทร์บนท้องฟ้า

ฟลุกหรือปาฏิหาริย์มีจริง เธอถามตัวเองอย่างสงสัยเมื่อก้มมองกระดาษในมือที่เขียนไว้ว่า จุมพิตใต้จันทรา เธอใช้เวลานานก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะตั้งชื่อนวนิยายเรื่องใหม่ของเธอว่าอย่างไรดี คิดเอาไว้สามสี่ชื่อ เกี่ยวกับพระจันทร์ทั้งนั้น แต่ก็ตัดสินใจไม่ถูก เมื่อครู่ก็เลยมาอธิษฐานเล่นๆ ให้ดวงจันทร์ช่วยเลือก แล้วก็ออกมาอย่างนี้ แต่เธอก็ยังไม่เชื่ออยู่ดีว่าจะเป็นเพราะแรงอธิษฐาน เธอไม่เชื่อเรื่องอย่างนี้ แต่หากคิดเอาสนุกละก็ได้

เธอก้มมองชื่อในมืออีกครั้ง และก็คิดว่าเอาชื่อนี้ก็ได้ ในเมื่อมันก็เป็นหนึ่งในสี่ชื่อที่เธอชอบ ถ้ามีคนถามว่าทำไมตั้งชื่อนี้ เธอจะได้มีคำตอบสนุกๆ ว่า ให้พระจันทร์ช่วยเลือก ซึ่งมันก็เป็นความจริง

ครั้งนี้เธอตั้งใจจะเขียนในแนวลี้ลับนิดๆ โรมานซ์หน่อยๆ หลังจากได้ตีพิมพ์นวนิยายรักเล่มแรกไปแล้ว มันประสบความสำเร็จไม่มากนัก แม้ว่าพี่ป่า...ซึ่งเป็นพี่สาวต่างมารดาของเธอ จะช่วยแนะนำมามาก แต่ดูเหมือนว่าเธอยังทำได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ เธออยากจะแก้ตัวใหม่ อยากทำให้ดีกว่าเดิม

แต่นั่นอาจจะเป็นเพราะเธอไม่ค่อยจะมีอารมณ์ละเมียดละไมในการเขียนเรื่องรักนัก เธอรู้ตัวดีกว่า เธอไม่เคยมีความรักอันลึกซึ้งอย่างที่เขียนให้พระเอกนางเอกรักกัน จริงอยู่เธออาจจะมีความชอบในเพศตรงข้าม เห็นดาราหล่อๆ หรือผู้ชายหน้าตาดี มันทำให้เธออยากพูดถึงคุยถึง แต่เมื่อจะเอามาให้รักจริงๆ อยู่ร่วมกันนั้น เธอไม่รู้ว่าตัวเองจะทนได้ไหม เพราะตลอดชีวิตของเธอที่เติบโตมา มีแม่คอยชี้นำเสมอ แม่เข้มงวดในเรื่องการคบเพื่อนชายตอนเรียน ซึ่งเธอก็ไม่ได้อึดอัดอะไร เพราะไม่เคยชอบพอใครเป็นพิเศษ หากจะพอมีแบบถูกใจชนิดเห็นแล้วใจสั่นๆ อยู่บ้าง เขาก็ดันมีแฟนเสียแล้ว เธอต้องถอย และไม่ได้เจ็บปวดแต่อย่างใด กับการแอบชอบใครสักคน

แต่ตอนนี้สิ! เธอถอนหายใจยาว มองดวงจันทร์แล้วก็ส่ายหน้า มันเกิดอะไรกับความคิดของแม่ก็ไม่รู้ เมื่อท่านพยายามจับคู่เธอให้กับหลานชายเพื่อนของท่านคนหนึ่ง เธอไม่ได้ต่อต้านหรอกนะ แต่มันอดคิดไม่ได้ว่า ผู้ชายประเภทไหนกัน ที่ต้องให้ผู้ใหญ่หาแฟนให้ แม่พูดสรรพคุณเสียเลิศลอยว่าเป็นถึงดอกเตอร์ เป็นนักเขียนด้วย แต่เธอวาดภาพในใจแล้วว่า คงจืดสนิทล่ะ เหมือนพ่อนี่ล่ะ เป็นนักวิชาการ วันๆ ก็เคร่งเครียดอยู่กับการทำงาน จมอยู่ในกองหนังสือ เธอยอมรับว่าเธอเองก็ทำแบบนั้นเหมือนกัน แต่จะเอาคนอย่างนั้นมาเพิ่มเข้ามาในชีวิตเธออีกทำไม

เธอถอนหายใจออกมาอีกครั้ง มองดวงจันทร์ดวงเล็ก แล้วก็อดจะคิดไม่ได้ ทำไมวันนี้มันสวยเหมือนกำลังทรงกลดอยู่อย่างนี้ รอยยิ้มนิดๆ ผุดที่ริมฝีปาก เมื่อพึมพำออกมาเบาๆ ว่า

“ถ้าสร้างปาฏิหาริย์ได้จริง ก็ส่งหนุ่มหล่อๆ มาให้จันทร์รักสักคนสิ เราพวกเดียวกันไม่ใช่หรือ”

หญิงสาวส่งจูบให้พระจันทร์อย่างมีอารมณ์ขัน ก่อนจะหันตัวกลับ คิดว่าจะนอนได้เสียที แต่ไม่ทันจะได้ขึ้นเตียง เสียงมือถือที่โต๊ะข้างเตียงก็ดังขึ้น เธอหยิบมันขึ้นมาพูดว่า

“แปรจันทร์ค่ะ”

ทางโน้นเงียบไปชั่ววินานที ก่อนจะพูดว่า

“ขอโทษครับ โทรผิด”

เขาปิดสาย แต่แปรจันทร์ จ้องมือถือในมือ แล้วเดินไปที่หน้าต่าง เธอกำลังจะเขียนนวนิยายที่เกี่ยวกับความเชื่อในปาฏิหาริย์ ทำไมเธอไม่ลองเล่นไปกับสิ่งนี้บ้างล่ะ

เธอหัวเราะขำตัวเอง เมื่อยกมือถือขึ้น เลิกคิ้วมองดวงจันทร์ แล้วถามกลัวหัวเราะว่า

“คนนี้หรือ?”

แม้จะไม่มีคำตอบจากพระจันทร์ แต่อารมณ์ไหนที่ไม่รู้ได้ ที่ทำให้แปรจันทร์บันทึกเบอร์ที่โทรมาเมื่อครู่ เอาไว้ด้วยชื่อว่า Lover’s Moon


**** **** ****

Create Date : 31 ธันวาคม 2554
Last Update : 31 ธันวาคม 2554 21:48:27 น. 4 comments
Counter : 3678 Pageviews.

 ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่
ขออวยชัยให้เพื่อนจงสุขสันต์
และโชคดีมีทรัพย์นับอนันต์
ทุกคืนวันพบสุข..สิ้นทุกข์เทอญ...

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ค่ะ คุณตันตราวี ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุข สดชื่น ทุกวัน ทุกคืนนะค่ะโดย: KeRiDa วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:19:41:49 น.  

 


มีความสุขมากๆ ขอให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีตังค์ใช้ตลอดปีตลอดไปนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:19:54:19 น.  

 
สาธู๊ โทรผิดสายนั้น ต้องเป็นพรจากพระจันทร์แน่ๆ


โดย: พิญาดา วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:12:28:02 น.  

 
มีความสุขทุกครั้งที่ได้อ่านครับ


------------------------------

++ genting club ++โดย: rukun6005 (สมาชิกหมายเลข 2955550 ) วันที่: 3 มีนาคม 2559 เวลา:20:47:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ตันตราวี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
ทำไมต้อง "หนึ่งลิปดา"

การค้นหาหรือจะตั้งชื่อนามปากกา
ให้ถูกใจเราเองนั้น...ยาก
เพราะไม่เพียงคิดชื่อ
แต่มันต้องให้สอดคล้อง
ไปกับธีมของสิ่งที่เราอยากจะเขียนด้วย ^--^

แล้วถ้าหากจะเขียนในสิ่งที่เรียกว่า
"ความรัก ความหลัง ความโรแมนติก
การทะเลาะ การงอนง้อ ความเข้าใจ
ความทรงจำอันอบอุ่น เพื่อน มิตรภาพ ฯลฯ "

ชื่อ "หนึ่งลิปดา" จึงผุดขึ้นมา อย่างชอบใจเลย ^--^

จากฟีลิปดา


ลายปากกา
 
Art Prints

New Comments
Friends' blogs
[Add ตันตราวี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.