Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
ย้อนวันวาน ... เขาใหญ่ วังน้ำเขียว

 

ย้อนวันวานสำหรับบล็อกนี้เป็นการเดินทางสู่เขาใหญ่ เรื่อยไปถึงวังน้ำเขียว ได้ยินสองชื่อนี้ทำให้คิดถึงเส้นทางสวย ๆ อากาศดี ๆ ต้นไม้เยอะ ๆ และช่วงเวลาดี ๆ กับเวลาที่เก็บไว้ในส่วนที่เรียกว่าความทรงจำ หยิบภาพขึ้นมาดูทำให้จินตนาการและความสุขที่เคยผ่านมาเกิดขึ้นอีกครั้ง ...

 

บนเส้นทางสวย ๆ บางครั้งก็เจออุปสรรคบ้าง แต่มันก็ช่วยแต้มสีสันให้กับชีวิตดี ดูโรแมนติคด้วยซ้ำ ฝนที่โปรยปรายระหว่างทางกับเส้นทางโค้งทำให้ต้องระวังกันนิดนึง ฝนแรกปะทะกับถนนทำให้มีไอฟุ้งขึ้นมายังกับหมอกแน่ะ

 

 มันเป็นความสุข ณ ช่วงเวลาหนึ่ง เรากำลังจะไปย้อนรอยที่ ๆ คุ้นเคย

 

ละสายตาไปข้างทาง มีสิ่งมีชีวิตชีวิตหนึ่งเดินออกมาหากินกลางพงหญ้า ... หยุดทักทายเจ้ากวางน้อยแบบห่าง ๆ

 

ผ่านจุดชมวิวระหว่างทาง ชายหญิงคู่หนึ่ง กำลังชื่นชมธรรมชาติ อดไม่ได้ที่จะแวะขอซึมซับบรรยากาศแบบนี้ด้วยคน หนาวกายแต่อุ่นใจ

 

ทิวเขาเบื้องหน้า เมฆกำลังเคลื่อนคล้อยต่ำลงมา ไม่นานเท่าไหร่ ฝนก็โปรยปรายมาอีก เราขับรถไปเรื่อย ๆ ไปยังจุดหมายปลายทางที่เดิม ระลึกความหลังกันอีกครั้ง 

 

อยู่กันซักพัก ก็กลับมายังสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่เป็นที่นิยมในการถ่ายรูป "ปาลิโอ" ไปวันธรรมดาแต่ผู้คนยังมากันเรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย มีมุมถ่ายรูปให้ไม่เบื่อ นั่งจิบกาแฟเคล้าบรรยากาศเสมือนได้มาเที่ยวประเทศแถบยุโรป  วันนี้ฟ้าใสต้อนรับการมาของหัวใจสองดวง

 

เดินกันรอบ ๆ มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อน สวนหย่อม ลานอเนกประสงค์ และช้อปปิ้งเลือกซื้อของฝากที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านไป ลานจอดรถเกือบเต็มเป็นเครื่องยืนยันว่าที่นี่เค้าฮอตจริง ๆ พักหลังไปเขาใหญ่จะพบสิ่งปลูกสร้างที่นิยมรูปแบบสถาปัตยกรรมทำนองนี้ให้เห็นเยอะขึ้น ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ผุดขึ้นหลายที่ ถูกใจเพราะเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมากขาดกันแทบไม่ได้เชียว

 

"พรีโมพอสโต" เป็นอีกที่ ๆ ผ่าน แล้วไม่พลาดที่จะต้องลงไปสำรวจ รู้สึกวันที่ไปคนจะน้อยกว่าปาลิโอ  ร้านที่ขายด้านหน้ามีแต่ซุ้มไม่เปิดขายคงเป็นเพราะเป็นวันธรรมดา  เราซื้อบัตรเข้าแล้วก็เอาไปแลกเครื่องดื่มด้านใน แม้จะดูเล็กกว่าปาลิโอแต่ที่แตกต่างกันอยู่บ้างคือด้านหลังมีสวนองุ่น

 

ด้านหน้าสีสันของตัวอาคารแบบอิตาลีมีความเขียวของไม้เลื้อยปกคลุม  ทำให้ดูอ่อนโยน เย็นขึ้น ต้นไม้ที่ถูกตัดแต่งทำให้มีรูปทรงสวยงามลงตัว

 

ด้านหลังเป็นสวนองุ่น ที่ยังไม่มีลูกองุ่นออกมาให้ชื่นชม วางกระเป๋ากล้องและกาแฟเย็น เดินชมองุ่นไร้ผล เดินถ่ายรูปเล่นเลือกมุมเหมาะ ๆ เหงื่อเริ่มโทรมกาย กลับมานั่งพักเก้าอี้ที่ถูกจัดไว้ให้แขกผู้มาเยือน นั่งเก็บกาแฟที่กำลังละลายให้หมดมิให้เสียของ

 

ยังวนเวียนที่จะไปเที่ยวสวนองุ่น  "กรานมอนเต้" เข้าไปถึงเหมือนเค้ายังไม่เปิด  เลยถือโอกาสเดินเข้าไปชมส่วนที่ชมได้  มีส่วนที่พอจะถ่ายรูปกับพวงองุ่นได้ตรงที่เค้าจัดไว้ให้ด้านหน้า ส่วนด้านในเข้าไม่ถึง เดินชมบรรยากาศรอบ ๆ ไร่องุ่นแห่งนี้  แล้วเราก็ลองต่อไปที่ "พีบีวัลเล่ย์" ซึ่งสามารถเข้าไปชมองุ่นอย่างใกล้ชิดสามารถนำรถเข้าไปได้บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยหุบเขา และถ่ายรูปกับองุ่นอย่างใกล้ชิด เราแวะอุดหนุนน้ำองุ่นแล้วก็เข้าไปชมด้านใน

 

องุ่นพวงกำลังอิ่ม น่าทานเป็นที่สุด พวงนี้มีทั้งผลที่แก่และอ่อนคละเคล้ากันดูได้จากขนาดและสี

 

สำหรับวันนั้นเราเข้าพักที่  "วิลล่าพาราดี" ซื้อแพคเก็จจากงาน ททท. รีบใช้ก่อนจะหมดอายุ พักแค่คืนเดียว แอบหลงเล็กน้อยหาป้ายไม่เจอ ได้ห้องพักชั้นล่างดีอย่างไม่ต้องปีนบันได แต่ไม่ได้มองวิวในมุมสูงว่าเป็นเช่นไร เดินเล่นภายในรีสอร์ท มีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ มีการตกแต่งด้วยต้นไม้ดอกไม้ มีมุมให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจแบบสบาย ๆ

 

เงียบสงบเป็นบางเวลา  เสียงร้องรำทำเพลงยามค่ำ มีกลุ่มสัมนาจากที่ไหนจำไม่ได้ แอบมองเพลิน ๆ กับการเล่นกลุ่มสัมพันธ์  น้ำส้มไว้ต้อนรับผู้มาเยือน แต่เอทำไมเราถึงไม่ได้ลิ้มลอง เช้าตื่นขึ้นมารับอากาศเย็น ๆ เดินเล่นทอดอารมณ์  เก็บภาพบางมุมกับบรรยากาศบางส่วนของรีสอร์ทแห่งนี้

 

เรื่อยไปถึงวังน้ำเขียว มองไกลไปเบื้องหน้า ภาพนี้ดู ๆ ไปเหมือนภาพวาด บ้านหลังเล็ก ๆ อยู่บนเนินเขา ปกคลุมไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ อยู่บริเวณที่จัดงานฟลอร่าแฟนตาเซีย

 

 ไปชมดอกไม้สวย ๆ หลากชนิด

 

 สีสันสวยงาม

 

 ดอกไม้ก็ต้องคู่กับแมลง ค่อย ๆ เล็ง เจ้าตัวนี้กำลังจ้องตรงดิ่งไปที่ดาวกระจายดอกนี้

 

 ไปเจอเป็นทุ่ง ๆ แบบนี้ สดชื่นดี ถึงแม้จะเป็นช่วงที่แดดร้อนก็ตาม

 

 ดอกไม้สร้างสีสันให้กับคนบนโลกนี้มากมาย

 

เลยไปอีกหน่อยจะเจอร้านกาแฟที่เคยได้ยินชื่ออยู่ "A Cup Of Love" อุดหนุนกาแฟเค้าอีกแล้ว ไหน ๆ ก็มาแล้วขอชมด้านในโดยการเสียค่าเข้าชมได้เข็มกลัดมาเป็นที่ระลึก

 

 วิวด้านนี้มองผ่านสระบัวเข้าไปขณะนั่งดื่มกาแฟ

 

 ฝูงแกะในโรงเลี้ยงแกะ กำลังมุงกินอาหาร และแล้วเราก็อำลาวังน้ำเขียวกันที่ A Cup Of Love

 

ขากลับผ่านเขาใหญ่ มืดค่ำแล้วเลยขอค้างอีกซักคืน ยังพอมีเวลา เช้า ๆ เราไปทานอาหารเช้ากันที่บ้านผิงดาว

 

เมนูก่อนกลับกรุง เป็นไข่กระทะ ขนมปัง และก็กาแฟ ถูกปาก ราคาไม่แพง  จบลงกับเมนูง่าย ๆ ยามเช้า  และภาพบางส่วนที่เก็บมาแทนความทรงจำดี ๆ .... กาลครั้งหนึ่ง

 

 
Create Date : 08 กรกฎาคม 2555
Last Update : 20 กันยายน 2555 10:31:55 น. 0 comments
Counter : 6578 Pageviews.

Sun Tzu
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
" แสงอุ่นอุ่นอ่อนละมุนยามชิดใกล้
ฟ้าใสใสหลังฝนซาสุริยาส่อง
ค่อยค่อยผ่านปุยเมฆตามครรลอง
ที่หมายมองมองหมาย ณ ปลายทาง "
Friends' blogs
[Add Sun Tzu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.