Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
23 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
เดินเล่นทะเลสาปซิลเวอร์เลค เรื่อยเปื่อยถึงมิโมซ่าอีกทริปสั้น ๆ เดินทางสบาย ๆ คือ "ทริปทะเลสาปซิลเวอร์เลค เรื่อยเปื่อยถึงมิโมซ่า" ไม่นานที่ผ่านมาเรามีโอกาสเดินทางไปพัทยาอีกครั้ง นับไม่ถูกว่าเป็นครั้งที่เท่าไหร่ คราวนี้ได้เข้าสำรวจด้านในของซิลเวอร์เลค ท่ามกลางแสงแดดและความร้อนที่ปะทะผิวกาย แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีความสุขที่ได้เดินทางท่องเที่ยว เส้นทางนี้เดินทางสะดวกดีจากบ้าน ถือเป็นทริปพักฟื้นก็คงได้

เราเดินทางกันสบาย ๆ ไม่มีเรื่องกังวลอันใด แวะทานอาหารเช้าตรงจุดพักรถมอเตอร์เวย์ เลือกร้านตรงใกล้ ๆ ที่จอด เป็นข้าวแกงธรรมดาให้พออิ่ม แล้วก็เดินทางต่อ เป็นคนนั่งดีอย่างสามารถชมวิวข้างทางได้สบายหน่อย ถ่ายรูปบ้าง บรรยากาศระหว่างทางบางช่วงบางตอนก็ทำให้เพลิดเพลินกับการมองผ่านกระจก มีร้านกาแฟน่ารัก ๆ แต่ก็ผ่านไปหวังว่าข้างหน้าคงจะมีอีก เรื่อยจนเข้าเมืองพัทยา ผ่านร้านกาแฟเล็ก ๆ ดูร่มรื่นดี เข้าไปนั่งลองรสกาแฟกันซักพัก จุดหมายแรกที่เราจะไปคือการไปชมสถานที่สวย ๆ คือ ซิลเวอร์เลค ที่ดังและเป็นที่รู้จักกันมานานน่าจะหลายปีอยู่ ขึ้นชื่อว่ามีสวนองุ่น ทะเลสาป และอยู่ใกล้กับเขาชีจรรย์  คราวที่แล้วมองเห็นแต่ด้านนอก คราวนี้ได้มาสัมผัสใกล้ ๆ ด้านใน
ครั้งนี้พบกับสีสันเพิ่มใหม่ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคาร การจัดมุมถ่ายรูปสวยงาม จุดที่สามารถชมวิวได้ เสียดายถ้าเป็นช่วงอากาศเย็น ๆ คงจะเพลิดเพลินเจริญใจกว่านี้
ขนาดเป็นวันธรรมดา อากาศร้อน แต่ก็ยังมีผู้คนทยอยกันมาไม่ขาดสาย รวมถึงทัวร์ต่าง ๆ อาคารด้านหน้าก่อนจะลงไปเดินชมด้านใน เป็นส่วนขายของที่ระลึก ไวน์ ผลิตภัณฑ์จากองุ่น ดื่มน้ำองุ่นแก้วละ 30 บาท เย็นชื่นใจดี
ซื้อตั๋วเข้าคนละ 60 บาท สามารถนั่งรถรางเข้าไปด้านใน จอดให้เป็นจุด ๆ แต่ว่าขี้เกียจรอ คิดว่าค่อย ๆ เดินก็คงจะไหวนะ พื้นที่ด้านในยังมีส่วนที่ปลูกเป็นสวนองุ่นแต่ยังไม่ออกผล บางส่วนก็รอการปลูกใหม่ การทนุบำรุงยังคงมีเรื่อย พื้นที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตาจริง เดินเรื่อย ๆ กิจกรรมที่ไม่พลาดคือการถ่ายรูป
ดอกไม้ ต้นไม้ เพิ่มสีสัน ถูกจัดวางไว้อย่างสวยงาม บรรยากาศรายล้อมไปด้วยทิวเขา และทะเลสาป
การตัดแต่งพุ่มดอกไม้โดยจัดระยะอย่างพอเหมาะพอเจาะ และสิ่งที่หมายตาข้างหน้าเป็นกังหันลมนั่นเอง เป็นอีกจุดที่รถรางผ่านจอดให้ผู้โดยสารลงไปถ่ายรูปกัน
เราเดินกันไปจนสุดทางซึ่งเป็นที่พัก มีมุมเล็ก ๆ ให้ถ่ายรูปกันอีก รถรางก็มาจอดสุดทางที่ด้านนี้เหมือนกัน ด้านหลังจะเป็นเขาชีจรรย์ที่เป็นไฮไลท์มีรูปพระพุทธรูปแกะสลักให้เห็นเด่นเลย เห็นรถรับส่งแล้วตาละห้อย อิอิ แต่ผู้โดยสารขามาเต็มคันถ้าเราติดรถไปด้วยเกรงจะไม่มีที่นั่ง งั้นก็ค่อย ๆ เดินกลับละกัน

ประติมากรรมหญิงชายที่จัดวางไว้อีกมุมหนึ่ง
รถโดยสารป้ายสุดท้ายมาจอดรอเทียบท่า
ขากลับเดินกันมาเรื่อย ๆ จนถึงด้านหน้าอีกครั้ง ด้านหน้าที่เป็นอาคารสีอิฐภายในร้านขายผลิตภัณฑ์องุ่น จัดการซื้อของฝาก อุดหนุนน้ำองุ่นเย็น ๆ อีก 1 แก้ว แล้วก็เตรียมเดินทางต่อ พอไปถึงรถเพิ่งเห็นมีบริการคลุมรถให้ด้วย ดีจัง

ได้เวลาอาหารกลางวัน มาพัทยา ชื่อก็ดูว่าเป็นทะเล เลยต้องมาทานอาหารทะเลกันหน่อย "ร้านลุงไสว" เคยมาทานครั้งหนึ่ง ก็โอเคอยู่ คิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนเลยเอาที่นี่แล้วกัน เสียดายส้มตำปูม้าไม่มี อดเลย เราสั่งข้าวผัดปู ปูนึ่ง และก็ต้มยำกุ้ง เมนูประจำ

ได้ยินชื่อ "มิโมซ่า" แหล่งท่องเที่ยวของพัทยาที่เกิดขึ้นไม่นาน รูปทรงและสีสันเข้ากับยุคนี้ มีร้านค้า เครื่องดื่ม อาหาร ร้านขายของ บริเวณรอบ ๆ น้ำพุมีม้านั่งสำหรับชมการแสดงการแสดงของมิโมซ่าในยามค่ำ ผู้คนทยอยเข้ามานั่งและยืนรอบ ๆ เพื่อรอชมการแสดงเริ่มด้วยการแสดงของน้ำพุเต้นระบำเปลี่ยนสีรูปร่างไปตามจังหวะเพลง
เราพากันเดินชมรอบ ๆ ขึ้นด้านบนบ้าง ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกบ้าง มุมที่ฝรั่งคู่นั้นนั่งชิลล์มาก โดนจับจองไปซะแล้ว มีหงส์แหวกว่าย 2 - 3 ตัว ในแอ่งน้ำที่ถูกจัดไว้
แค่เข้ามาชมการแสดงก็คุ้มแล้ว ค่าเข้าแค่ 50 บาท ส่วนมากจะเป็นสาวประเภทสองที่สวย ๆ ทั้งนั้น เสียงปรบมือกราวเป็นระยะ จนจบการแสดงเค้าจัดการแสดงไว้สองรอบช่วง 19.00 น. และ 20.00 น. ใช้เวลาประมาณ 45 นาที หลังจากจบการแสดงนักแสดงทั้งหมดจะมายืนด้านหน้าขอบคุณและใครอยากถ่ายรูปกับนักแสดงคนไหนแค่ 20 บาทเท่านั้น
จบจากมิโมซาเราก็เตรียมกลับที่พัก แล้ววันรุ่งขึ้นสาย ๆ เดินทางไป "Art in paradise"  กันต่อ ค่าเข้า 150 บาทต่อคน สนุกสนานกับการถ่ายภาพสามมิติจนเกือบครบ มาที่นี่ควรจะเป็นวันธรรมดาผู้คนเยอะมาก  สมควรแก่เวลาก็เดินทางกลับบ้านกัน ^^
Create Date : 23 พฤษภาคม 2556
Last Update : 23 พฤษภาคม 2556 19:20:41 น. 0 comments
Counter : 2576 Pageviews.

Sun Tzu
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
" แสงอุ่นอุ่นอ่อนละมุนยามชิดใกล้
ฟ้าใสใสหลังฝนซาสุริยาส่อง
ค่อยค่อยผ่านปุยเมฆตามครรลอง
ที่หมายมองมองหมาย ณ ปลายทาง "
Friends' blogs
[Add Sun Tzu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.