Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
พอเพลิน อิ่มเพลิน เล่นกับแกะเพลินเพลิน ... สวนผึ้ง


5 – 6 พ.ค. 56 ที่ผ่านมา เป็นช่วงวันหยุดพักร้อนช่วงนี้อากาศร้อนไปที่ไหน ๆ ก้อร้อน หลานให้พาเที่ยวคิดหลายตลบว่าจะพาไปไหนดีได้ข้อสรุปสุดท้ายก่อนวันที่จะไปว่าเป็น "สวนผึ้ง" ดูซิว่าบรรยากาศช่วงฤดูโลว์ๆ และร้อน ๆ ที่สวนผึ้งจะเป็นเช่นไรคิดถึงข้อดีสำหรับการเที่ยวช่วงโลว์ที่พักจะถูกกว่าและคนน้อยกว่าก้อน่าสนใจมิใช่น้อย

ผ่านมาหลายวันอากาศร้อน ฟ้าเป็นฟ้าดี พอเช้าวันที่จะไปนี่สิมืดทะมึนมาเลย หุหุ ทู๊กทีสิน่า ไม่เป็นไรเราก็เที่ยวแบบฝน ๆ ละกัน ตกตลอดทางเลยมิใช่ตกธรรมดาแต่ทว่า ...มันหนักมาก

นัดหมายกันกันเก้าโมงเช้าออกจากกรุงมุ่งหน้าสู่ราชบุรีขับรถไปเรื่อยๆ ท่ามกลางสายฝน บรรยากาศโรแมนติคสุด ๆ คอยลุ้นกับการมองทางรถชะลอแล่นด้วยความเร็วช้ากว่าปกติ
เข้าเมืองราชบุรี ฝนเริ่มซา มีฟ้าให้พอชื้นใจ เริ่มหิวแล้ว คิดถึง  "ก๋วยเตี๋ยวไข่" อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี ร้านดั้งเดิมอยู่ในอำเภอเมือง แต่ว่าคนราชบุรีเค้าบอกว่าก็ก๋วยต๋วยต้มยำนี่เองไปกินร้านไหนก็ได้แล้วก็ใส่ไข่ไปก็แค่นั้น ไม่ได้หรอกยังงัยมาแล้วก็ต้องลองเลยได้ลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวไข่ร้านดั้งเดิมในอำเภอเมือง
"ร้านคุณแหม่ม" อยู่ข้างรพ. พร้อมมิตร หน้าตาโอเค รสชาก็พอได้ไม่ได้ปรี๊ดปร๊าดอะไร คึกคักคนเยอะฝนเริ่มซาเราก็เดินทางกันต่อ ผ่านร้านตุ๊กตาขายตามทางเดี๋ยวนี้ทำเป็นร้านกาแฟด้วยตกแต่งร้านน่ารักดีถ้าเป็นเมื่อก่อนคงได้แวะหยิบซักชิ้นสองชิ้น แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วเต็มบ้านไปหมดขอละไว้อีกหนึ่งอย่าง

หน้าตาของก๋วยเตี๋ยวไข่
มาถึงสวนผึ้งเอาช่วงบ่าย เคยมาช่วงหน้าหนาวน่าจะซักสองสามปีก่อน มาครั้งนี้มีรีสอร์ทเปิดขึ้นใหม่ ๆและก็ร้านกาแฟร้านอาหารเกิดขึ้นจนไม่รู้ว่าจะเข้าร้านไหนดีเลือกไม่ถูก

ที่แรกที่พวกเราแวะ ร้านกาแฟฮิบ ๆ "โมอาย ฟ้าเริ่มเปิดด้วยความที่มีลักษณะโดดเด่นทำให้ใครผ่านก็อดที่จะเข้าไปเยี่ยมเยือน ถ่ายรูปนอกจากกาแฟ ยังมีของที่ระลึกขายด้วย มีคอกแกะเล็ก ๆ ในบริเวณข้าง ๆ จอดรถกันด้านหน้า
จุดหมายต่อไปเป็นซีนเนอรี่สถานที่ฮอตฮิตแรก ๆเลยของสวนผึ้งใครมาก็ต้องแวะมาให้อาหารแกะ แต่ว่าพอไปถึงพยายามจะสอดแทรกรถเข้าไปจอดไม่สามารถคนเยอะม๊าก ที่จอดรถด้านในเต็มล้นออกมาถึงด้านนอกเลยถอดใจไปที่อื่นดีกว่า

ได้เวลากาแฟ ร้านแรกที่ได้ลิ้มลอง “อามันเต้” เป็นร้านกาแฟและที่พักจุดที่น่าสนใจคือมีแค้มป์กระต่าย เข้าไปให้อาหารได้ไม่เคยอุ้มกระต่ายก็ได้อุ้มเป็นครั้งแรก มีเด็กน้อยบริการอาหารด้านหน้าเป็นพวกแครอทบริจาคเงินใส่กล่องแล้วแต่กำลังให้ ด้านในร่มรื่นสนุกสนานกับการถ่ายรูปกับให้อาหารกระต่ายไปพักนึงเราก็ออกเดินทางต่อ
ได้คาปูชิโน่เย็นมา 1 แก้ว ดับความร้อนและกระหายได้พักนึง
ผ่านไปเรื่อย ๆ ฟ้าหลังฝนมักจะงดงามเค้าว่างั้น เราเดินทางต่อไปจนถึง  “The Banyan Leaf”  ที่เป็นทั้งรีสอร์ทร้านกาแฟ มาครั้งก่อนยังไม่สามารถเข้าไปให้อาหารแกะได้ มาครั้งนี้เข้าไปได้แกะเยอะขึ้นดูสะอาดดี ซื้ออาหาร 3 กำร้อย แล้วก็เข้าไปให้อาหารแกะกัน พอเปิดประตูเข้าไปฝูงแกะกรูเข้ามา ระหว่างให้มีตัวนึงใหญ่มากกระโดดโถมตัวเข้ามาแทบหงายหลังตัวหนักมาก 55
ชอบที่นี่ นอกจากคนไม่เยอะแล้ววิวสวยดี เค้าดูแลดี ให้อุ้มลูกแกะถ่ายรูปได้ มีลูกแกะอยู่สองตัวกำลังกินนมแม่เป็นภาพที่น่ารักมาก ๆ ตอนแรกก็ว่าจะเอาหญ้าไปให้เจ้าตัวเล็กคนดูแลเค้าบอกมันยังกินนมอยู่ไม่กินหญ้า  เออนะลืมไป  Smiley
ภาพความอบอุ่นของแม่ลูกบ่ายแก่ ๆ ซักบ่ายสองครึ่งได้เวลาหิว ผ่านร้าน
“อิ่มเพลิน” ดูโลเกชั่นน่านั่ง เคยได้ยินชื่ออยู่ลองลิ้มลองรสชาติอาหารดูว่าเป็นเช่นไร ทางเข้ากิ๊บเก๋ ที่จอดรถอยู่ข้าง ๆถนน ดูจะขรุขระไปนิด ไปไหนมาไหนก็ต้องมีป้ายกันลืมไว้ เป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่

บรรยากาศโดยรอบ ด้านหลังเป็นทิวเขา ด้านหน้าเป็นบ่อน้ำ ทางเข้าก็มีข้อความกิ๊บเก๋น่ารัก ๆ ให้เราถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
มีมุมให้เราเลือกนั่งเยอะ หาที่ร่ม ๆ ดีกว่า แดดเปรี้ยงเลย   เมนูที่สั่งเป็น เห็ดผัดน้ำมันหอย ต้มยำปลาคัง และก็ปลาช่อนผัดขึ้นช่าย 2เมนูแรกอร่อยดีเป็นเมนูแนะนำ กินกันเกลี้ยง ถ้าบรรยากาศเย็น ๆ หรือเป็นช่วงเย็น ๆ คงนั่งเล่นกันเพลินอีกนานตามชื่อร้านเค้าเลย ... อิ่มเพลิน
เริ่มเหนื่อยหลังจากตะลอนมาค่อนวัน กลับไปหาที่พักดีกว่า เราจองไว้ที่  “พอเพลิน ฮิป รีสอร์ท แอทสวนผึ้ง”  รีสอร์ทเล็ก แต่ให้ความร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้ โดยเฉพาะต้นขนุนที่กำลังออกลูกใหญ่ ๆตามชื่อของห้องพักที่เราพัก “ Kanoon” มีต้นกัลปพฤกษ์ตรงทางเข้าแต่กำลังออกดอกอยู่แค่ต้นเดียวบานแผ่กิ่งก้านสวยงาม มีสวนกุหลาบที่กำลังบานให้สีสัน มีสวนออแกนิคเล็ก ๆที่ถูกเก็บไปแล้วยังไม่ได้ปลูกใหม่ ความร้อนทำให้ขอซุกตัวในห้องแอร์และอาบน้ำอาบท่ากันก่อนค่อยออกมาเดินเล่นชมรอบ ๆ รีสอร์ทกัน พื้นที่ของรีสอร์ทอยู่ท่ามกลางขุนเขามีธารน้ำเล็กๆ ที่มีน้ำพอไหลอยู่บ้าง

ค่ำคืนหิวเล็กน้อยสั่งอาหารตามสั่งง่าย ๆ จากรีสอร์ทร้านอาหารปิดประมาณสองทุ่ม ถ้าไปร้านอาหารที่อื่นต้องขับรถออกไปประมาณ 8 กม.กลางคืนแล้วไม่อยากออกเลยกินกันง่าย ๆ ดีกว่า


สาย ๆ อีกวัน ยังไม่อยากลุกขอนอนสบาย ๆ อาหารเช้าที่รีสอร์ทเป็นชุด ABFข้าวต้มกาแฟ น้ำฝรั่ง อิ่มหนำสำราญเดินเล่นขี่จักรยานออกกำลังกายกันนิดหน่อย ตอนเช้า ๆอากาศดี มีลมพัดเย็น ๆ พอสายหน่อยเริ่มร้อน แดดมาทักทายแต่วัน หลังจากอิ่มท้อง เดินเล่น ขี่จักรยาน กิจกรรมยามเช้าได้ออกกำลังกายกันซักนิดทำให้รู้สึกสดชื่น แล้วก็เตรียมตัวไปตะลอนกันต่อดีกว่า


เมื่อวานผ่าน “สวนผึ้งรีสอร์ท” จริง ๆก็เคยเข้าไปแล้ว ครั้งนี้เลยพาหลานเข้าไปอีกครั้ง สีสันของมนุษย์หินฟรินท์สโตนเด็ก ๆ ชอบ ค่าเข้าคนละ 40 บาท แดดแผ่ซ่านจนร้อนแล้วร้อนอีก


เส้นทางสวนผึ้งสองข้างทางมีรีสอร์ทเกิดขึ้นอีกมากมายรวมถึงร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่เราชอบ และที่พลาดไม่ได้เดี๋ยวนี้แกะเป็นจุดขาย ใครมาสวนผึ้งก็อยากมาเลี้ยงแกะ ถ่ายรูปกับแกะ เราผ่านอีกที่ "Bellissimo" รีสอร์ทที่มีร้านกาแฟอยู่ด้านหน้าเป็นที่น่าสนใจยิ่งนักเด่นมาแต่ไกล ด้านข้างมีฟาร์มแกะเล็ก ๆ เสียค่าเข้าไปเลี้ยงได้ เข้าไปหากาแฟเย็นนั่งรับแอร์ด้านในกัน มี wi fi พร้อม ชอบรสชาดกาแฟของที่นี่ มีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ หลายมุม เดินชมบริเวณรอบ ๆ สีสันด้านนอกของห้องพัก Bellissimoกว่าจะได้กลับมาอีกครั้งคงอีกนาน สวนผึ้งคงมีอะไรแปลกใหม่ขึ้นอีกเยอะ ที่เห็นชัดคงจะเป็นรีสอร์ท ร้านรวงต่าง ๆ เช่นร้านที่เราแวะ ด้วยสีสันทำให้ชวนเข้าไปนั่ง ชื่อร้าน "Stamp" เป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ และกำลังสร้างรีสอร์ทอยู่ด้านหลัง เข้าไปนั่งรับแอร์เย็น ๆ กับอาหารมื้อสุดท้ายที่สวนผึ้ง สั่งสเต็คกันคนละจาน แล้วก็อำลาสวนผึ้งที่ร้านนี้ ^^


Create Date : 13 พฤษภาคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 20:20:27 น. 0 comments
Counter : 4319 Pageviews.

Sun Tzu
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
" แสงอุ่นอุ่นอ่อนละมุนยามชิดใกล้
ฟ้าใสใสหลังฝนซาสุริยาส่อง
ค่อยค่อยผ่านปุยเมฆตามครรลอง
ที่หมายมองมองหมาย ณ ปลายทาง "
Friends' blogs
[Add Sun Tzu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.