"Try to be the one, not someone"
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 

กว่าจะมาเจอมุ้งลวดที่ถูกใจ เฮ้อออออออ เล่นเอาซะเหนื่อย

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกๆคน ผมห่างหายไปนานกะบการอัพบล็อคตั้งแต่เรียนจบกลับมาทำงานที่เมืองไทยถาวร วันนี้พอมีเวลาเหมาะเลยมาอัพบล็คเรื่องเกี่ยวกับมุ้งลวดดีกว่านะครับ เป็นซีรี่ย์ยาวมาราธอน ลองอ่านกันดูนะครับ

---------------------------------


1. เมื่อราว 4 ปีก่อน เพิ่งซื้อบ้านเดี่ยวในโครงการแห่งหนึ่งแถวๆซอยวัชรพล ไม่ไกลจากตลาดออเงินและตลาดวงศกรมากนัก แถวๆนั้นก็เชื่อมติดต่อกับคลองรังสิตได้ไม่ยาก ตอนนั้นเพิ่งซื้อบ้าน เป็นครั้งแรกในชีวิต ผมกับพี่ๆน้องๆก็ยังไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับบ้านมากนัก สิ่งแรกที่จะทำก่อนเข้าไปอยู่ในบ้านก็คือ "การติดมุ้งลวดเหล็กดัด" นี่เป็นความคิดแรกเลยครับ สมัยนั้นก็ตระเวณขับรถเข้าไปแอบดูมุ้งลวดและเหล็กดัดลวดลายสวยๆของบ้านหลังอื่น ตอนนั้นจะต้องเอาแต่เหล็กดัดสีขาวเพราะเห็นบ้านอื่นๆเขาทำแล้วดูหรูดี ส่วนมุ้งลวดเอาสีชาเพราะกำลังเป็นที่นิยม
และแล้วก็โชค(ไม่)ดีไปเจอเอาร้านทำมุ้งลวดเหล็กดัดร้านหนึ่ง จำชื่อไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร แต่อยู่แถวๆตลาดวงศกร ก็เป็นร้านเหล็กดัดมุ้งลวดทั่วไปแบบที่เราเห็นกันมากมานแหละครับ ตอนนั้นเห็นของเขาโชว์ไว้หน้าร้านก็ดูโอเค ก็เลยสั่งทำมุ้งลวดและเหล็กดัดกับร้านนี้ มีประตูขนาด ยาว 1.5 ม และสูง 2 ม อยู่ 1 บาน และหน้าต่างขนาดกว้าง 1.1 ม และสูง 1.2 อีกทั้งหมด 12 บาน ราคาเหมารวมทั้งหมด 25,000 บาท โอเค ก็เป็นราคาที่ไม่หนีจากร้านอื่นๆมากนัก

2. และแล้ววันติดตั้งก็มาถึง ด้วยความไว้วางใจช่าง วันนั้นจึงไม่มีใครลางานมาเฝ้าดูช่างติดตั้งมุ้งลวดและเหล็กดัด (นี่เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านอย่างเราๆท่านๆไม่ควรเอาเยี่ยงอย่างนะครับ) ปรากฏว่าที่หมู่บ้านของผมนั้น ทางโครงการเขาทำวงกบไม้ของหน้าต่างเป็นแบบดับเบิ้ล (พูดถูกต้องไหมเนี่ย) คือวงกบเป็นแบบลายนูนๆ สลักขอบหรูหราสวยงาม ไม่ใช่วงกบไม้แบบเรียบๆติดไปเลย แต่ความหรู ความสวยนี้เองที่ทำให้ช่างติดบานพันมุ้งลวดยาก เพราะว่าตัวบานพับมันติดสนิทแนบกับวงกบไม้แบบดับเบิ้ลไม่ได้
แต่เจ้าช่างตัวดีก็ไม่โทรมาบอกหรือถามเราเลยสักนิด มันก็ดันทุรังติดบานพับไป ปรากฏว่าตกเย็นพี่สาวเลิกทำงานกลับมาดูผลงาน แทบลมจับ เพราะงานติดตั้งออกมาได้แย่มากกกกกกกกกกกกกก แถมมุ้งลวดก็ทำไม่ได้ ไม่ได้ฉาก เปิดปิดก็ยากบ้าง ไม่สนิทบ้าง มันก็คงกันยุงไม่ค่อยได้ ตอนนั้นพี่สาวเห็นงานฉุ่ยๆแบบนี้แล้วปวดหัวไปเลยครับ พูดแบบตรงๆก็คือว่าช่างทำงานเหมือนไม่ใช้สมองและมือทำ แต่กลับใช้ส่วนอื่นคิดและทำมากกว่า เฮ้ออออออออออออ เสียดายเงิน 25,000 บาทจริงๆ


-------------------------------


ดูจากรูปนี้อาจจะเห็นไม่ชัด แต่ขอบอกว่ามุ้งลวดปิดไม่สนิท มุมไม่ได้ฉากเลย ส่วนเหล็กดัดนั้นก็อ๊อกเชื่อมไม่ดี ทำแบบขอไปที และที่สำคัญ อยากบอกว่าเหล็กดัดที่ทำลายออกมาละเอียดๆแบบนี้ ดูไปดูมาอาจจะเลอะมากกว่าสวย ทำให้บ้านดูหนักเกินไป ไม่โปร่งโล่งสบาย และที่สำคัญ ทำความสะอาดยากมากๆๆๆๆ

3. พี่สาวทนไม่ไหว บ้านใหม่ๆยังไม่ทันมีคนเข้ามาอยู่กลับต้องดู "โลว์" ลงไปในทันไดเนื่องจากความห่วยแตกของช่างที่ไม่มีฝีมือเหล่านี้ วันรุ่งขึ้นพี่สาวโทรไปขอร้องให้ช่างเข้ามาแก้ใขงานหน่อย เราเองก็หยวนๆไม่ต้องให้เขาทำใหม่หรอก ขอแค่ให้ช่างเข้ามาติดตั้งมุ้งลวดและเหล็กดัดอย่างประณีตหน่อยก็พอแล้ว ปรากฏว่าร้านส่งเด็กหัดใหม่มาแก้ให้ มันก็ทำไม่เป็น หรือทำแบบ "ขอไปที" ยิ่งแก้ยิ่งขี้เหร่ วงกบไม้ของเราก็ยิ่งเละ ตัดปัญหาดีกว่า ไม่มีเวลาลางานมานั่งปวดหัวกับช่างพวกนี้แล้ว ก็เลยจ่ายเงินให้ร้านไปแล้วสวดส่งลาขาดไปเลยครับ--------------------------------เหล็กดัดสีขาว ใช้ไม่กี่ปีก็เป็นสนิมแล้วครับ ช่างไม่ทากันสมิมให้ก่อน แถมใช้สีสเปร์ยพ่นให้อีกต่างหาก แย่มากๆ พวกผมเองเสียอีกที่ต้องขอสีขาวเอาไว้แล้วต้องมานั่งแต้มสีเก็บงานเองทั้งหลัง เวรกรรมแต่ชาติปางใหนเหนอเรา หากดูจากรูปนี้ จะเห็นเลยว่าช่างพวกนี้เป็นแค่พวกช่าง "เถอะ" ไม่ใช่ช่างฝีมือ เพราะสักแต่จะทำๆให้มันเสร็จๆไปเท่านั้นเอง4. เมื่อผมกลับบ้านช่วงปิดเทอมหน้าร้อนก็ได้ไปเห็นของจริงด้วยตาตัวเอง บอกตามตรงเลยครับว่าครั้งแรกที่เห็นก็แทบลมจับ งานแย่จริงๆ แต่ทำไงได้หละ เราเองก็ไม่ใช่คนร่ำรวยมีเงินถุงเงินถัง ทำไปแล้ว จ่ายเงินไปแล้ว ก็ต้องยอมทนอยู่กับมันแหละครับ เพราะช่วงนั้นเข้าบ้านใหม่ๆ รายจ่ายเยอะมาก จะเอาเงินมาทำมุ้งลวดเหล็กดัดใหม่ก็คงจะไม่ไหว แต่ในใจคิดเอาไว้เสมอว่าเราพร้อมเมื่อไร เราจะเปลี่ยนมุ้งลวดเหล็กดัดใหม่ทั้งหลัง

เวลาผ่านไป 3 ปีไวเหมือนโกหก เมื่อราวๆต้นเดือน มิย ที่ผ่านมานี้เอง ผมเดินทางกลับบ้านหน้าร้อนอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้พร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนมุ้งลวดเหล็กดัด ก่อนไปก็ศึกษาหาข้อมูลร้านมุ้งลวดเหล็กดัดจากห้องชายคานี่แหละครับ ผมเคยรบกวนถามคุณพี่ติวานนท์ (ไม่เคยเจอกัน แต่ก็นับถือกันในฐานะพี่แห่งห้องชายคา) ว่าบ้านพี่เขาทำมุ้งลวดร้านใหน ดูสวยดีเพราะพี่ติวานนท์เคยโพสรูปบ้านให้ชายคาชมหลายครั้ง ผมเองก็ตาดีไปเห็นว่าบ้านพี่เขาทำมุ้งลวดดี แต่ปรากฏว่าพี่ติวานนท์ไม่แนะนำ เพราะช่างไม่ค่อยรับผิดชอบงาน ตามตัวยาก เป็นต้น พี่เขาเลยแนะนำให้ผมไปถามคุณ Parachute (ขออนุญาตเอ่ยนามนะครับ พี่คนใจดีท่านนี้อยู่ชายคามานานเหมือนกัน แต่สิงสถิตย์ที่ห้องนั่งเล่นมากกว่า อ้อ บ้านคุณ Parachute แต่งได้สวยมากๆ)

5. คุณ Parachute ก็ช่วยจัดแจงเป็นธุระไปถามช่างมุ้งลวดที่โครงการให้ คุณพี่ติวานนท์ก็ยืนยันว่าเขาทำสวย แต่ปรากฏว่าผมสู้ราคาไม่ใหว อลูมิเนียมอบขาวตก ตร ม ละตั้ง 3,000 แต่ทางร้านเขาบอกว่าเหมาไปเลย คิดหน้าต่างบานละ 5,000 บาท (ตอนแรกหากคิดราคาตาม ตร ม ก็ไม่น่าจะแพงมากเพราะหน้าต่างบ้านผมแค่ 1.1 x 1.2 ม เองครับ) แม่เจ้า เหมาบานละ 5,000 บาท เฉพาะหน้าต่างทั้งบ้าน 12 บาทก็ปาไป 60,000 บาท ลมจับครับ นี่ยังไม่รวมประตูใหญ่หน้าบ้านอีกนะครับ สรุปว่าเลยขอโบกมือลาบ๊ายบาย สู้ราคาไม่ใหมจริงๆครับ
ต่อมาเจอท่านหนึ่งในชายคา บอกว่าที่บ้านเขาเพิ่งทำมุ้งลวดกับร้าน "แสงชัยการช่าง" ตรงแถวๆซอยวัดคู้บอน รามอินทรา กม 8 งานดีและราคาไม่แพงเท่าไร เป็นราคาทั่วๆไปเหมือนกับร้านอื่นๆ พอผมกลับมาเมืองไทยปั๊บ ก็พาพี่สาวขับรถบึ่งไปร้านแสงชัยการช่างทันที แถมยังบอกอีกว่าโชคดีนะที่บ้านเรากับร้านนี้อยู่ไม่ไกลกันเท่าไร พอไปถึงที่ร้านก็พบกับช่างแสงชัย ดูแว๊ปแรกก็โอเค ท่าทางใช้ได้ เราก็คุยกันในเรื่องวัสดุและราคา สิ่งที่เราให้ทำมีดังนี้- มุ้งลวดแบบบานเลื่อนสไลด์ อลูมิเนียมกรอบขาว (ช่างแสงชัยบอกว่าให้เอาอลูมิเนียมยี่ห้อ "เมืองทอง" เพราะเป็นอย่างดี หนา อะไรประมาณนั้น) พวกผมก็ไม่ทราบหรอกครับว่ายี่ห้อใหนดีไม่ดี แต่ตอนที่ช่างแสงชัยเอายี่ห้อนี้มาเทียบกับอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกกว่า เราก็พบว่ายี่ห้อนี้มันดีตามที่เขาแนะนำจริงๆ แต่ราคาก็แพงกว่านะครับ เอาเถอะ ไหนๆจะทำมุ้งลวดใหม่ เราอยากได้ของดีไปเลย- ทำประตูมุ้งลวดอีกหนึ่งบาน อลูมิเนียมอบขาวอีกเช่นกัน ใช้ยี่ห้อเมืองทองอีกด้วยนะ
6. ช่างแสงชัยมาวัดพื้นที่วันที่ 3 มิย ก็รู้สึกว่าเราคุยกันถูกคอ เขายังบอกอีกว่าวงกบดับเบิ้ลของหมู่บ้านนี้ก็เคยทำมาแล้วหลายหลัง รู้ว่าควรติดบานพับมุ้งลวดอย่างไรให้สวย รับรองว่าสวยถูกใจแน่ๆ พูดไปต่างๆนานา เราเองก็ดีใจ เออ เสร็จสักกะทีนะมุ้งลวด จะได้ไม่รกหูรกตา แถมพวกผมยังบอกว่ามุ้งลวดและเหล็กดัดของเก่าก็ยกให้ช่างแสงชัยไปเลย หากเอาไปขายเศษเหล็กก็คงได้เงินหลักพันอยู่หรอกนะ ช่างแสงชัยตีราคาเฉพาะมุ้งลวดทั้งหมด 25,000 บาท เออ แพงกว่าร้านอื่นๆอยู่นะเพราะหากทำที่อื่นๆ ราคานี้อาจจะได้เหล็กดัดแถมมาอีกก็ได้จริงใหม แต่ไม่เป็นไร ช่างแสงชัยรับปากขนาดนี้แล้ว จ่ายแพงกว่า แต่หากงานออกมาดีจริงๆก็ไม่เสียดายเงินครับ
หลังจากวันมาวัดขนาดหน้างาน ช่างแสงชัยขอเวลาอีก 2 สัปดาห์ วันที่ 18 มิย จะมาติดตั้งให้ พร้อมขอมัดจำไปก่อน 10,000 บาท ใจเราก็เต้นระทึกอยากเห็นของจริงๆ ก่อนวันติดตั้ง ผมโทรไปคอนเฟิร์ม พร้อมถามเวลาที่ช่างแสงชัยจะเข้ามาติดตั้ง เขาบอกว่ายังไม่เสร็จ ของที่สั่งจากยี่ห้อเมืองทองไม่มี ขอรออีกสักหน่อย เดี๋ยววันที่ 28 มิย จะเข้ามาติดตั้งให้ เอ้า ไม่ว่ากัน รอได้ไม่เป็นไร เหตุสุดวิสัยนี่เนอะก่อนวันติดตั้ง ผมก็โทรไปคอนเฟิร์มว่าจะมาเวลากี่โมง ช่างแสงชัยก็บอกว่าชัวร์ครับ ตอนนี้ของที่สั่งมาแล้ว ทางผมก็บอกว่าจริงนะ เพราะจะได้นัดช่างวอลเปเปอร์และสัญญานกันขโมยเข้ามาติดภายหลังจากงานคุณ พอถึงวันติดตั้งโทรไปถาม อ้าว ช่างแสงชัยบอกเราอย่างอารมณ์บ่จอยว่า "โอ๊ย ไม่ทำแล้ว ยกเลิก" ผมกับพี่สาวก็อึ่งกิมกี่กันไปเลยครับ อะไร ทำไมต้องมาโกหกเราด้วยว่าของเมืองทองได้แล้ว ทำให้แล้ว เป็นต้น แต่ที่จริงตลอดเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมา คุณไม่ทำอะไรให้เราเลยแม้แต่อย่างเดียว โกหกไปเรื่อยก็เท่านั้นเอง
7. ครับ มุ้งลวดที่จะทำแบบบานสไลด์มันต้องทำกรอบขึ้นมาอีกต่างหาก ช่างแสงชัยบอกว่าทำไม่ได้ (เอ่อ แล้วตอนมาวัดขนาดจริงทำไมบอกว่าทำได้ พูดแบบมั่นใจมากๆ) หากบอกความจริงเสียตั้งแต่ตอนแรกที่สั่งของไม่ได้ ผมก็พร้อมที่จะเปลี่ยนรูปแบบของมุ้งลวดใหม่ เอาแบบมาตราฐานบานเปิดปิดก็ได้ ง่ายดี อะไหล่หาง่าย แต่ก็เอาเถอะ เรื่องเลยมาจนป่านนี้แล้ว เราเองก็หยวนๆไม่อยากมีเรื่อง ก็พยายามพูดดีๆกับช่างแสงชัยว่า
- โอเค หน้าต่างมุ้งลวดบานสไลด์ทำไม่ได้ มันผ่านมาเป็นเดือนแบบนี้แล้ว ยังไงทางเราก็คงไม่หาช่างใหม่ จะทำกับคุณแสงชัยนี่แหละ ทำแบบบานเปิดปิดก็ได้ แต่บานเปิดปิดราคาถูกกว่าบานสไลด์ ก็ขอให้คุณแสงชัยคิดราคาใหม่ให้ก็แล้วกัน
รู้ไหมครับว่าเขาตอบว่าไง เขาบอกว่า "เอ่อ ไม่ได้หรอกครับ ผมยังต้องขอเงินเพิ่มอีก 2,000 บาทด้วย" ก็อ้างเหตุผลอะไรต่างๆนานา แถมตอนแรกบอกว่าจะเสร็จวันจันทร์ พอตอนหลังเจอโรคเลื่อนอีกเป็นครั้งที่ร้อยแปด บอกว่าจะเสร็จวันพุธ
เฮ้อออออออออออออ เวรกรรมอะไรหนอเรา หนีเสือปะจระเข้จริงๆ นึกว่าจะเจอ "ช่างฝีมือ" แล้วนะ ไหงมาเจอช่างแบบนี้ไปได้นะเรา คิดดูสิครับ โกหกเราเป็นเดือน แถมจู่ๆมาบอกยกเลิก ไม่ทำแล้ว เออ เราก็ถามย้ำตั้งหลายทีนะว่าชัวร์ใหม ถ้าเสร็จจริงจะนัดช่างวอลเปเปอร์มาทำต่อ ปรากฏว่าผมก็โทรเลื่อนช่างวอลเปเปอร์ไป 2 ครั้ง และเลื่อนช่างสัญญานกันขโมยไปอีก 3 ครั้ง ไม่ใช่ความผิดของเราเลย แต่กลับทำให้งานอื่นๆเสียกันไปหมด แถมพอจะยังทำกับช่าง"กำมะลอ" คนนี้ต่อ มันยังไม่สำนึก นอกจากจะไม่มีคำขอโทษเราแล้ว ยังมาขอเงินเพิ่มอีก แย่จริงๆเลย

8. ท้ายที่สุดเลยขอเงินมัดจำ 10,000 บาทคืน ก็โอเค ได้มาโดยไม่มีปัญหา นับว่าเขายังมีคุณธรรมอยู่บ้าง เอาหละ เวลาผ่านไปหนึ่งเดือนโดยไม่ได้อะไรเลย หากมุ้งลวดยังไม่เสร็จ วอลเปเปอร์และสัญญานกันขโมยก็ยังทำไม่ได้ เวลาไม่มีให้รออีกแล้ว แต่ทำไงดีหละ ยังไงๆก็ต้องเอามุ้งลวดเหล็กดัดของเก่าออกให้ได้ ในที่สุดก็เลยตัดสินใจโทรถามมืออาชีพตัวจริงเสียงจริงเลยครับ ร้าน "สยามมุ้งลวด" นี่เอง ที่จริงผมเคยได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานแล้ว กอปรกับเคยมีท่านหนึ่งในห้องชายคา (หากจำไม่ผิดคือคุณ Trillionnaire) ทำมุ้งลวดกับร้านนี้มาแล้ว การันตีว่างานดีจริงๆ แต่ตอนนั้นไม่เคยคิดจะใช้บริการของสยามมุ้งลวด เพราะเหตุผลเดียวคือ แพงสุดๆ แพงขนาดใหนลองคิดดูว่า มุ้งลวดอย่างเดียว สยามมุ้งลวดแพงกว่าร้านทั่วไป 4-5 เท่าครับ
แต่ตอนนี้ไม่ใหวแล้วจ้า หนีเสือปะจระเข้ ราคาไม่แพงก็จริง แต่งานห่วย ส่วนช่างแสงชัยก็โกหก เป็นแต่โรคเลื่อนอีกต่างหาก เจอช่างแบบนี้บอกตามตรงว่าตอนนับเงินจ่ายแล้วเสียดายเงินครับ แม้จะไม่แพง แต่ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปแม้แต่น้อย ผมเลยโทรไปให้ร้านสยามมุ้งลวดมาวัดขนาดหน้างานพร้อมกับตีราคา แพงเป็นแพง สู้โว๊ยยยยยยยยย ปรากฏว่าสยามมุ้งลวดตีราคามุ้งลวดออกมา 61,000 บาท ราคานี้ยังไม่รวม VAT อีก 7 % นะครับ โอ๊ย แม่เจ้า ราคานี้ดาวน์ทาวน์ดเฮ้าส์หรือซื้อแอร์ได้หลายเครื่องเลยนะครับเนี่ย
9. แต่ หยุดก่อน ของดีราคาแพงแบบนี้มาพร้อมกับคุณภาพคับแก้วครับ- อลูมิเนียมอัลลอย์เกรดพรีเมี่ยม อบขาวด้วยระบบ Powder Coating ผมถามสยามมุ้งลวดว่าอลูมิเนียมยี่ห้อเมืองทองดีจริงอย่างที่เขาบอกหรือเปล่า ทางร้านตอบว่าไม่จริง ยี่ห้อเมืองทองก็เป็นแค่เกรดกลางๆเท่านั้น ทางสยามมุ้งลวดเคยสั่งยี่ห้อนี้ แต่ปรากฏว่าอลูมิเนียมผสมเยอะมากๆ จนทำให้ของไม่ได้มาตราฐาน เขาบอกว่าตอนนั้นทางร้านต้องทิ้งของเมืองทองไปเลยครับ


- อลูมิเนียมอัลลอย์เกรดพรีเมี่ยม มาตราฐาน ISO 9002 (โห มีร้านมุ้งลวดไหนเนี่ยที่ใช้ของได้มาตราฐาน ISO)


- อลูมิเนียมอัลลอย์ขอบใหญ่หนาลายบัววิจิตร ซึ่งเป็นลิขสิทธ์ของทางร้านสยามมุ้งลวดเขาเลยครับ (มีร้านใหนอีกที่ทำมุ้งลวดแล้วมีลิขสิทธ์เนี่ย)


- อลูมิเนียมอัลลอย์ผลิตตามมาตราฐานอุตสาหกรรม อลูมิเนียมเจือหน้าตัดที่ มอก. 281-2520


- บริการหลังการขายและติดตั้งโดยช่างมืออาชีพ (ขอเน้นเลยว่า มืออาชีพจริงๆครับ)


-----------------------------


นี่เป็นรูปประตูมุ้งลวดหน้าบ้านครับ อลูมิเนียมอัลลอย์เกรดพรีเมี่ยม ขอบหนาใหญ่ลายบัววิจิตร ลิขสิทธ์ของสยามมุ้งลวด ตัวมุ้งลวดเองทำจากเหล็กเกรดเอ ลมผ่านได้ดีมากๆครับ ชอบช่างที่มาติดตั้งมากครับ เขาจะทำการเปิดปิดประตูแบบแรงๆ เป็นสิบๆครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าประตูมุ้งลวดนี้เปิดปิดสะดวกใหม ไม่มีวันทำแบบขอไปทีเลยครับ สิ่งละอันพันละน้อยเขาใส่ใจในรายละเอียดโดยที่เราแทบไม่ต้องย้ำกับช่างเลยครับ ผิดกับช่างกำมะลอ แห๊ม ขนาดเน้นแล้วเน้นอีก มันยังทำผิดแบบ เฮ้อออออออออออออออ

9. นี่เป็นหน้าต่างเปิดปิดครับ สังเกตุว่าปกติร้านทั่วไปจะมีเส้นคั่นกลางไว้เพื่อกันไม่ให้มุ้งลวดหย่อน แต่สยามมุ้งลวดสามารถติดมุ้งลวดได้โดยไม่มีเส้นคั่นกลาง และรับประกันว่ามุ้งลวดไม่หย่อน นอกจากนั้น การไม่มีเส้นคั่นกลางก็ทำให้ดูโปร่ง โล่ง สบาย ไม่มีอะไรขวางระดับสายตา


10. อุปกรณ์ก็ล้วนออกแบบได้สวยงามและคุณภาพเยี่ยม ในรูปนี้เป็นตัวล็อคมุ้งลวดแบบบานเปิดปิดครับ ตอนที่ช่างมาติดให้ เขาจะทำการเปิดปิดหน้าต่างเป็นสิบๆครั้งเพื่อทดสอบว่าเปิดปิดดีใหม ฝืดหรือเปล่า หลวมไปหรือเปล่าเป็นต้น มีตัวล็อคแบบนี้อยู่อันหนึ่ง ปรากฏว่ามันแน่นมากกกกกกก ช่างเขาก็ไม่ยอมปล่อยไปแบบนี้ แก้ใขจนได้ดีเลยครับ หรือไม่เขาก็เปลี่ยนอันใหม่ให้ทันที ประทับใจมากๆ


11. นี่เป็นตัวบานพับครับ ผลิตจากวัสดุเกรดเอ นำเข้าจากอเมริกา ตัวนี้แหละครับที่ช่างกำมะลอมีปัญหากันมากๆ มันจะคับกว่าวงกบข้าไม่สน ข้าจะจับมันยัดเข้าไปให้ได้ งานออกมาเลยไม่สวย วงกบเสียหาย และมุ้งลวดเปิดปิดลำบากและไม่สนิท แต่ทางสยามมุ้งลวดเขาแก้ใขโดยการทำกรอบอลูมิเนียมขึ้นมาใหม่ครับ ฉะนั้น เวลาติดตั้งมุ้งลวดก็จะไม่มีการมายุ่งเกี่ยวกับวงกบเลย ทำให้การติดตั้งเนี๊ยบมากๆครับ ก็ตอนแรกช่างแสงชัยบอกว่าจะทำกรอบขึ้นมาใหม่เหมือนร้านสยามมุ้งลวด แต่ไหงอยู่ๆมาบอกว่าทำไม่ได้ ยกเลิกกันไปเสียนี่
ทางช่างของสยามมุ้งลวดบอกว่าที่จริงการตัดอลูมิเนียมจำนวนขนาดนี้ วันเดียวก็เสร็จแล้ว เออ มืออาชีพเขาทำกันแบบนี้ แต่ช่างแสงชัยหรือคนอื่นๆขอเวลาเป็นอาทิตย์ๆ แถมเจอโรคเลื่อนอีก เวรกรรมของลูกค้าจริงๆ แล้วที่สำคัญนะครับ ช่างอื่นๆเจอแต่โรคใส้เลื่อน แต่สยามมุ้งลวดบอกว่าจะสามารถติดตั้งได้อีก 10 นับแต่วันมาวัดขนาดจริง แห๊ม ราคาคุยหรือเปล่าเน้อ แถมก่อนกลับ ช่างสยามมุ้งลวดบอกว่าอาจจะเสร็จเร็วกว่า 10 วันก็ได้ครับ ป๊าดดดดดดดดดด อะไรจะเก่งขนาดนั้น แต่เขามืออาชีพจริงๆครับ ผ่านไปแค่ 7 วันโทรมานัดติดตั้งแล้ว แม่เจ้าโว๊ย เจอแต่ช่างโรคใส้เลื่อน แล่นเอาเราปวดหัวตึ๊บ มาเจอช่างสยามมุ้งลวดแบบนี้ก็ได้เฮกันหละครับท่าน


12. นี่เป็นมือจับครับ ออกแบบสวยหรูอีกเช่นกัน หากเทียบกับอลูมิเนียมอบขาวร้านทั่วไป นอกจากคุณภาพวัสดุของสยามมุ้งลวดจะได้มาตราฐานสากลแล้ว ลวดลายที่เห็นนี่แหละครับที่เป็นลายบัววิจิตร ลิขสิทธ์ของทางร้านเขาเลย เพราะปกติแล้วกรอบอลูมิเนียมร้านทั่วไปจะบางและเรียบไม่มีลวดลายอะไร บอกตามตรงว่า พอช่างสยามมุ้งลวดติดตั้งเสร็จ ผมประทับใจมาก เวลานับเงินจ่ายให้เขาไปไม่รู้สึกเสียดายเลย จริงครับ ราคาแพงมากๆๆๆๆๆ แต่หากเทียบกับคุณภาพของสินค้า การบริการ และความเป็นมืออาชีพของเขา แลกมากกับความสบายใจ ผมว่าคุ้มครับ เทียบกับตอนจ่ายเงินแค่ 25,0000 บาท (ราคามุ้งลวดและเหล็กดัดรวมกัน) เห็นงานออกมาห่วยๆ ผมบอกตามตรงว่าเสียดายเงินมากๆครับ13. และแล้วก็ปิดฉากมหากาพย์การตระเวณหาร้านมุ้งลวดที่ยาวนานกว่า 4 ปีลงเพียงเท่านี้นะครับ
14. นี่เป็นมุ้งลวดเลื่อนสไลด์ เหนือช่องหน้าต่างนี้เป็นช่องติดแอร์ อนาคตหากติดแอร์ตรงนี้ ม่านพับที่เห็นก็ต้องย้ายลงมาติดข้างล่าง การเลื่อนสไลด์จะสะดวกมากๆครับในบริเวณนี้ ตอนที่ช่างสยามมุ้งลวดมาติดบานสไลด์ เขาก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก เอาให้ว่าไม่ฝืดจนเกินไปครับ ประทับใจมากๆที่เขาไม่ปล่อยผ่านไปง่ายๆเลยช่างของสยามมุ้งลวดจะทำงานแยกกันเด็ดขาด วันที่มาติดตั้งบ้านผม ใครที่ติดตั้งประตูมุ้งลวดก็ทำแต่ตรงนี้ อีกคนติดตั้งหน้าต่างเปิดปิด อีกคนติดตั้งหน้าต่างเลื่อนสไลด์ จะไม่เข้ามายุ่งกันเลยครับ ขนาดคนติดตั้งประตูมุ้งลวดเสร็จ เขาก็จะเสร็จไปเลย ไม่มาช่วยช่างคนอื่นครับ อีกอย่างที่ชอบมาก็คือพอติดตั้งเสร็จ ช่างจะเก็บกวาดอย่างดี แถมเช็ดกรอบด้วยน้ำมันสนอีกต่างหาก แวววาวสวยมากครับอ้อ ร้านสยามมุ้งลวดนอกจากจะวัดประเมินราคาฟรีแล้ว เชื่อใหมครับ ไม่มีการเก็บเงินมัดจำลูกค้าครับท่าน ลูกค้าของที่นี่ ผมว่าติดตั้งแต่ละทีหลายหมื่นไปจนถึงหลักแสน แต่ทางร้านไม่เก็บมัดจำแม้แต่บาทเดียว ติดตั้งเสร็จแล้วค่อยจ่ายครับ สุดยอด

------------------------------


หวังว่าบล็อคนี้คงจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการติดมุ้งลวดนะครับ แล้วบล็อคหน้าจะขอพาไปเที่ยวนะครับ 

Create Date : 07 พฤษภาคม 2551
53 comments
Last Update : 7 พฤษภาคม 2551 15:42:19 น.
Counter : 12839 Pageviews.

 

ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อนๆชาวบล็อคแก็งค์ทุกๆคนมากครับที่ยังไม่ลืมกัน แม้ว่าผมจะหายไปนาน แต่เพื่อนๆก็ยังแวะเวียนเข้ามาฝากคำทักทายไว้เสมอ ขอบคุณจากใจจริงอีกครั้งนะครับ หากผมมีเวลามากกว่านี้ จะแวะเข้าไปทักทายทุกคนเช่นกันนะครับ

 

โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) 7 พฤษภาคม 2551 15:46:29 น.  

 

ที่บ้านก็สยามมุ้งลวดค่า

แรกๆอยากสวยอยากเดิ้นเลยเลือกวิน..แบบม้วนได้ และเลยต้องยอมใช้กับบานใหญ่ไปด้วย

ใช้ๆไปสองสามปีบานใหญ่ก็ต้องเรียกสยามมุ้งลวดเจ้าเก่านี่แหละค่ะ

^^

 

โดย: melo 7 พฤษภาคม 2551 16:17:14 น.  

 

บานพับเเละที่จับดูทนทาน สีขาวทำให้บ้านดูโปร่งเย็นตา ติดได้เรียบร้อยมากในรูปที่สิบเอ็ดเเละสิบสอง
บ้านหนา ท่าทางทดทานมีหลักฐานดี
วันหลังจะหารูปหน้าต่างมุ้งลวดที่บ้านมาให้ชมบ้างไม่สวยขนาดนี้หรอกค่ะ เเต่ทนได้เป็นสิบๆปี
เมืองไทยของเเพงเหลือเกิน ถ้าไม่มีเงินคงต้องปล่อยให้ยุงมาคุยเล่นเป็นเพื่อนเเน่

 

โดย: YUCCA 7 พฤษภาคม 2551 16:22:55 น.  

 มีเมนูเย็นๆคลายร้อนมาฝากจ้าคุณซอร์บอนน์

ห่างหายไปนานเลยนะคะ อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกเลยคะ เจอช่างแย่ๆแบบนี้ก็เซ็งไปเลยเหมือนกันเนอะ เสียตังค์แล้วยังต้องมาเจอกับความเซ็ง แถมไปเจอคนไม่รับผิดชอบ สัญญาลมๆแร้งๆ รับปากก็ไม่ทำ ดีที่เค้ายอมคืนมัดจำให้เนอะ ตะก่อนพ่อเราก็เคยทำงานด้านตกแต่งภายในเหมือนกันคะ แต่เจอลูกน้องแบบคุมไม่ได้เลยไม่ได้ทำแล้วเหมือนกัน เพราะทำแล้วเสียชื่อไม่ทำดีกว่า เดี๋ยวนี้ช่างฝีมือเก่งๆก็หายาก ค่าแรงก็จะค่อนข้างสูง แต่ก็คุ้มกะฝีมือที่จะได้รับกลับมาเนอะ เห็นภาพปัจจุบันดูแล้วสบายตาดีคะ เรียบๆแต่ดูหรูหราน่าอยู่ การตกแต่งบ้านบางทีก็ต้องแลกกับประสบการณ์ที่เจอเองเหมือนกันเนอะ ยังไงตอนนี้ก็ได้บ้านสวยสมใจแล้วเนอะ ดีใจด้วยนะคะ

 

โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) 7 พฤษภาคม 2551 16:34:31 น.  

 

เห็นแล้วเหนื่อยกระเป๋าแทนกว่าจะได้ช่างถูกใจ
ยินดีกับบ้านสวยค่ะ ตอนนี้คงไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วนะคะ
มีปัญหาเรื่องมุ้งลวดอย่างเดียวใช่ไหมคะ

 

โดย: ดา ดา 7 พฤษภาคม 2551 17:17:00 น.  

 

ตกลงเลยไม่ติดเหล็กดัดเลยเหรอครับ แต่ไม่มีเหล็กด้ดก็สว่างโล่งดีนะครับ แต่ดูอันตรายไปหน่อย

 

โดย: โรจน์ IP: 58.10.81.2 7 พฤษภาคม 2551 17:22:07 น.  

 

คิดถึงบ้านและภาพสวยๆ ของคุณซอร์บอนน์ค่ะ ที่บ้านเราก็เคยเจอช่างชุ่ยเหมือนกัน -*- คิดแล้วเซ็งตัวเอง ได้แต่บอกตัวเองว่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายแท้ๆ

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 7 พฤษภาคม 2551 17:28:31 น.  

 

อ่านมาตั้งนานกว่าจะจบ ยาวจริงๆ ด้วย แต่แค่อ่าน ไม่เหนื่อยเท่าเจ้าของเรื่องหรอกเนาะ

น่าเห็นใจ...กระเป๋าจัง คงเบาไปเยอะเลย แต่ก็เบาสมองไปได้ในเวลาเดียวกันเนาะ

ช่วงนี้อะไรก็แพงไหมหมดเลย

 

โดย: SIMAKHA 7 พฤษภาคม 2551 17:34:53 น.  

 สวัสดีครับ...

เข้าใจถึงหัวอกคนมีบ้านเลยครับ...

และยินดีด้วยที่ในที่สุดก็ได้ช่างที่ถูกใจ...

ผมว่ามาตรฐานช่างบ้านเรานี่หาอะไรมาเป็นเกณฑ์วัดไม่ได้เลยนะครับ...

ช่างส่วนมากเป็นช่างแบบช่างมันเถอะ...

เราต้องทั้งสอบถามและดูตัวอย่าง ซึ่งต้องใช้เวลาเยอะกว่าจะเจอ... แต่อย่างน้อยใช้เวลา 4 ปี แล้วเจอช่างดี

ถึงต้องจ่ายแพงกว่า ผมว่าคุ้มครับ แลกกับความสบายใจ... ก็แหมเราอยู่กับบ้านทุกวันนี่ครับ...


 

โดย: Flying Dragon of WDC 7 พฤษภาคม 2551 18:17:03 น.  

 

ว๊าวคุณซอร์บอน์น ไม่เจอกันนานเลยสบายดีไหมคะ ...

ยินดีด้วยนะคะที่ในสุดก็ได้ช่างที่ถูกใจ..งานออกมาดูดีมีคลาสมากๆเลยค่ะ

 

โดย: Charlotte Russe 7 พฤษภาคม 2551 18:54:31 น.  

 

อ่านที่เล่าแล้วเหนื่อยใจนะคะ

แต่คุณมีความพยายามเป็นเยี่ยม

ในที่สุดก็ได้มุ้งลวดที่ดูดีแตกต่างกับอันแรกราวฟ้ากะเหว

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 7 พฤษภาคม 2551 20:05:21 น.  

 

ทำมุ้งลวดที่สยามมา 2 หลังแล้ว ตั้ง17ปีมาแล้ว ยังใช้ได้ดีอยู่เลย ที่อื่น 250 นาทแต่สยาม 550 สมัย 17 ปีที่แล้วนะคะ โอมากๆๆๆๆๆ ขอบอกทุกวันนี้ยังดีอยู่จริงๆ มาดูได้ ที่ มณียา ท่าอิฐ

 

โดย: ตะวัน IP: 124.121.213.21 7 พฤษภาคม 2551 22:10:42 น.  

 

สวัสดีค้ะคุณซอร์บอนน์
กลับมาแล้วดีใจจัง จำทริปเที่ยวเรือได้ไม๊ค้ะ ตอนนี้จบทริปแล้วน้ะ ถ้าหากว่างลองเข้าไปชมต่อน้ะคะ
( แฮะ ๆๆ มาถึงก็ชวนเที่ยวเลย )....

เรื่องมุ้งลวดยังไม่ได้อ่านเลยคะ เห็นคุณซอร์บอนน์ อัพบล็อก ก็อยากจะเข้ามาทักทายก่อน ...

 

โดย: pumorg 7 พฤษภาคม 2551 23:27:03 น.  

 

สยามมุ้งลวดอยู่ที่ไหนคะ ขอเบอร์ติดต่อหน่อยค่ะ

 

โดย: pimja IP: 58.8.156.14 8 พฤษภาคม 2551 10:58:57 น.  

 

ชอบเหล็กดัดลายนี้มากค่ะ เคยคิดจะเอาประตูลายแบบนี้บ้างค่ะ แต่พี่เค้าไม่อนุมัติ

 

โดย: bigwat 8 พฤษภาคม 2551 11:02:34 น.  

 

หวัดดีค่าคุณซอร์บอนน์ มิน่าว่าหายหน้าไปไหนนะคะ..ที่แท้เรียนจบแล้วกลับเมืองไทยนี่เอง
ดีใจนะคะที่มาอัพบล๊อกให้ชม แต่อ่านเรื่องติดตั้งมุ้งลวดของคุณแล้ว ขนาดิฉันไม่ใช่เจ้าของบ้าน ยังมีอาการปวดหัว กับพวกช่างไม่รับผิดชอบ หรือทำขอไปทีเลยค่า..แต่นับว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนที่เข้ามาอ่านที่คิดอยากจะติดตั้งมุ้งลวดนะคะ..
อย่างว่าฝีมือช่างเยี่ยมยอด ราคามันก็แพงลิบลิ่วจริง ๆ ค่า..แต่ผลออกมาคุ้มกับเงินที่เสียไป ดีกว่าเอาเงินไปจ่ายช่างกำมะลออย่างคุณซอร์บอนน์ว่าหละนะคะ..

ทำออกมาแล้วสวยค่า ขอชมว่าบ้านก็ดูน่าอยู่ค่า..

 

โดย: สปันงา 8 พฤษภาคม 2551 16:20:07 น.  

 

ใช่ค่ะ อ่านแล้วเหนื่อยใจแทนมากเลย แต่ก็มีความพยายามมากเลยที่จะหา..บอกตรงๆๆ ว่าถ้าจ้างช่างมาทำงาน..แล้วช่างทำไม่ได้ดังที่โม้ ที่คุยไว้..ทำให้เจ้าบ้านเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ..อาจดิ้นได้ (เหมือนเรา) ยอมรับในความพยายามมากค่ะ

 

โดย: โดดเดี่ยว..แต่ไม่เดียวดาย 8 พฤษภาคม 2551 20:34:55 น.  

 

+ โอวว! เห็นทั่นดร.ซอร์บอร์น กลับมาอัพบล็อกอีกครั้ง ดีจายจังครับ ... ได้อ่านเกร็ดความรู้ดีๆ เรื่องบ้าน กับคงได้เพลินไปกับคุณฝ้าย & คุณพลอย พาไปเที่ยวในที่สวยๆ แปลกๆ อีกครั้ง

+ เป็นเนื้อหาที่โดนใจผมมากเลยอ่ะครับหน้านี้ ... เพราะวันเสาร์นี้ ผมกำลังจะไปเซ็นสัญญาเฟอร์ฯ บิวด์อิน ที่หมู่บ้านพอดี ... ส่วนเรื่องมุ้งลวด + เหล็กดัด ก็กำลังคุยๆ กันอยู่อ่ะครับ มีตัวอย่างและช้อยส์ดีๆ มาให้อ่านแบบนี้ ถ้าแถวหมู่บ้านผมดูแล้วไม่เวิร์ค จะได้ลองติดต่อใช้บริการ สยามมุ้งลวด บ้างอ่ะครับผม

+ แหะๆ วันนี้ค่อนข้างดึกแล้ว ... ไว้จะแว่บมาเม้นต์ใหม่เพิ่มเติมนะคร้าบ

 

โดย: บลูยอชท์ 8 พฤษภาคม 2551 21:03:25 น.  

 


สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


** มีความสุขมากๆๆนะจ้า **


อ่านเรื่องช่างแล้วปวดหัวตามไปด้วยแล้วที่แน่ๆๆ จอมแก่นเองก็เจอปัญหาแบบเนี่ยแหละจนเดี๋ยวนี้ไม่อยากทำรัยแล้วละ
ขนาดจ่ายเงินล่วงหน้าไปแล้วเพราะหวังว่าจะได้เสร็จเร็วๆที่ใหนได้ หายเงียบไปเลยทำไว้ให้แค่ 70% แค่นั้นเอง

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 9 พฤษภาคม 2551 1:40:18 น.  

 

มาเยี่ยมเจ้าบ้านค่ะ ไม่เข้ามาเสียนาน


อ่านแล้ว ได้อะไรเกี่ยวกะช่างเมืองไทยเยอะเลย และคุณซอร์บอนน์พิถีพิถันในการเลือกของ และเอาใจใส่บ้านมาก ไม่แปลกใจที่บ้าน สวย ดูดีเสมอ


ดีใจด้วยนะคะ ที่ได้มุ้งลวดถูกใจ

 

โดย: Farm Girl in High Sierra 9 พฤษภาคม 2551 11:43:48 น.  

 

ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ที่ได้เข้าชมบล็อคคุณ เพราะตอนนี้กำลังหาช่างมุ้งลวดพอดีอะค่ะ
เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ เพราะบ้านแม่เพื่อนติดตั้งเหล็กดัดพร้อมมุ้งลวด
ขอบอกว่างานไม่ดีค่ะ เรายังต้องช่วยเก็บสีด้วยเลยค่ะ 555 รบกวนขอพิกัดร้านสยามมุ้งลวดด้วยนะค่ะ

 

โดย: ข้าวเหนียว กะ ไข่เจียว IP: 58.64.39.179 9 พฤษภาคม 2551 13:19:12 น.  

 

เพิ่งมาอ่าน มารับบทเรียนด้วย
ผมเพิ่งซื้อ บ้านใหม่ อยากได้
มุ้งลวดแบบนี้บ้างทำอย่างไรครับ

 

โดย: visitna IP: 118.173.35.20 9 พฤษภาคม 2551 15:18:28 น.  

 

โอ๊ว...มหากาพย์มุ้งลวด โดยแท้ ยาวนานกว่า 4 ปีที่รอคอย

สุดท้ายคูณซอร์บอร์นก็ได้เจอร้านที่ใช่...จนได้

ทุกบาทคุ้มค่าด้วย "สยามมุ้งลวด"

 

โดย: A'Jim 9 พฤษภาคม 2551 17:45:51 น.  

 

สุขสันต์วันเสาร์คะคุณซอร์บอนน์♥♥♥ชวนไปงาน The Glory of Golden Week @ Siam Paragon กันจ๊ะ♥♥♥


 

โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) 10 พฤษภาคม 2551 10:11:22 น.  

 

แล้วไม่ติดเหล็กดัดหรอครับ

 

โดย: แอบอ่าน IP: 124.120.139.108 10 พฤษภาคม 2551 12:20:47 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณซอร์บอนน์

กลับมาอั๊พแล้วนะค่ะ
บ้านที่ กทม. ก็อยู่วัชรพล เหมือนกันค่ะ มุ้งลวดเหล็กดัดที่ซ.คู้บอน ด้วยหละ ร้านนั้นป่ะจะไม่ได้แล้ว...

แต่สุดท้ายก็ออกมาสวยสมราคาจริง ๆ เลยค่ะ
ตอนนี้ที่บ้านก็รอทำบานสไลด์อยู่เหมือนกันค่ะ ช่างที่ติดบานเปิดปิด เขาบอกทำไม่ได้ กลุ้มอยู่นานแล้วเหมือนกันค่ะ

สบายดีนะค่ะ ขอให้สนุกกับการทำงานค่ะ

 

โดย: บ้านดินริมสวน 10 พฤษภาคม 2551 21:12:32 น.  

 


สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า** มีความสุขมากๆๆนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 11 พฤษภาคม 2551 13:26:53 น.  

 

ฝีมือเนี้ยบมากเลยค่ะ คุ้มตังค์นะคะเนี่ยะ แพงหน่อย แต่คุ้มค่ะ

ปล. สบายดีนะคะ หายไปนานเชียว

 

โดย: rambujan 12 พฤษภาคม 2551 19:49:51 น.  

 

ยินต้อนรับสู่ชาวบล๊อกแก้งค์อีกครั้งค่ะ

 

โดย: โตมานาน 13 พฤษภาคม 2551 10:06:02 น.  

 


สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 14 พฤษภาคม 2551 12:40:24 น.  

 สวัสดีตอนดึกๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้าความห่วงใย . . . . ก็เหมือนการเดินทาง
ความคิดถึง . . . . ก็ไม่ต้องใช้แผนที่
ความรู้สึกเล่านี้เดินทาง . . . .มาแสนไกล
ด้วยใจหวังอยากมอบให้ . . . . เธอคนดี


** มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 18 พฤษภาคม 2551 5:08:27 น.  

 

บางทีใช้ของดีๆไปเลย ก็คุ้มกว่าเนอะคะ ได้ peace of mind ด้วย

 

โดย: Superfunkycalifragisexy 22 พฤษภาคม 2551 13:19:28 น.  

 

โห ยากลำบากจริง ๆ
แต่งานสวยมากค่ะ คุ้มค่าเงิน
ยอมจ่ายแพงตั้งแต่แรกก็ดีไปเนาะ

 

โดย: redclick 22 พฤษภาคม 2551 13:21:47 น.  

 

สวัสดีค่ะ ไม่ได้แวะมานานเลย
แต่ตามไปเยี่ยมบ้านบล็อกก่อนหน้านะคะ

น่าเหนื่อยใจ แต่สุดท้ายก็ลงตัวด้วยดี
นี่แหละเน้อ เค้าถึงว่ามืออาชีพ ดีกว่า
จ่ายแพงกว่า แต่ได้ของดีถูกใจ

มุ้งลวดดูโปร่ง โล่งสบายตาจริง ๆค่ะ

 

โดย: ostojska 22 พฤษภาคม 2551 17:47:21 น.  

 


ขอบคุณที่ช่วย share ประสบการณ์
การตามหาร้านมุ้งลวดคุณภาพนะคะ
ให้ข้อคิดที่ดีและเป็นประโยชน์สำหรับ
คนรักบ้านอย่างมากเลยค่ะ ..

ต้องขออภัยที่ขาดการติดต่อไป
พักหนึ่งนะคะ
เครื่องคอมพ์มีปัญหา แต่ตอนนี้
เรียบร้อยแล้วค่ะ

ขอต้อนรับคุณซอร์บอนน์กลับสู่ blog
รวมทั้งขอให้มีความสุข และ
ประสบความสำเร็จในภารกิจการงาน
ด้วยนะคะ

 

โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) 25 พฤษภาคม 2551 11:54:53 น.  

 


สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้าส่งความ คิดถึง ไปเป็นเพลง
คอยบรรเลง ยามเทอเหงา
หากเทอเศร้า ยังมีเรา
คนที่คอยห่วงใย อยู่ใกล้ๆๆเทอ

** ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 27 พฤษภาคม 2551 12:45:05 น.  

 


สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้าทางแสนไกล เพียงใด ก็ไม่หวั่น
สายสัมพันธ์ ตราตรึง อยู่แน่นหนา
มิตรภาพ ไม่มีคำ ว่าจากลา
คำสัญญา คงมั่นนิจ นิรันดร


** มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 30 พฤษภาคม 2551 14:52:51 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณซอร์บอนน์
มาอ่านทุกตัวอักษรเลย และแสนจะอินไปด้วย
เข้าใจถึงหัวใจเจ้าของบ้านทุกคนที่เป็นคนรักบ้านมากๆ
ดิฉันเองก็เสียท่ากับพวกมุ้งลวดเหล็กดัดมามาก
อารมณ์ลีลาเดียวกับคุณเปี๊ยบเลยค่ะ
พวกช่างดีๆรักษาคำพูด เบิกล่วงหน้าแล้วกลับมาเก็บงานดี หายากที่สุดค่ะ
เข็ดไม่รู้จะเข็ดอย่างไรแล้ว แปลกแต่จริงค่ะ นิสัยช่างเนี่ย

คุณซอร์บอนน์แนะนำมาแบบนี้ คงต้องรอชาติหน้าที่เก็บเงินซ่อมแซมบ้านได้อีกครั้ง
ตอนนี้ต้องอยู่กับมุ้งลวด เหล๊ดดัดแบบปวดใจไปอีกนานค่ะ แงๆๆ

 

โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน 31 พฤษภาคม 2551 19:41:48 น.  

 

อ่านแล้วขอบอกว่าเหนื่อยแทน แต่ผลงานหลังจากทำออกมาใหม่แล้ว สวยมากเลยค่ะ

 

โดย: ร้อยคำเมือง 31 พฤษภาคม 2551 23:17:23 น.  

 

หวัดดีค่ะ คุณซอร์บอนน์

ยังจำส้มแป้นได้ไหมเนี่ย ไม่ได้แวะมานานเลย

โอ้วววว ท้ายที่สุด ก็ได้มุ้งลวดสวยสมราคา(แพงหน่อย)จริงแหละค่ะ

แต่งบ้านได้สวย และดูขรึมๆ อบอุ่นๆ นะคะ

บ้านเรา แสนสุขใจ ไม่ว่าอยู่ที่ไน ไม่สุขใจเหมือนบ้านเรา จริงๆ อ่ะนะคะ ก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อย

กลับมาทำงานเมืองไทยถาวรแล้ว
ยินดีต้อนรับกลับสู่เมืองไทย ที่กำลัง ร้อนระอุคุกรุ่น ค่ะ

Photobucket


 

โดย: แม่ส้มแป้น 2 มิถุนายน 2551 13:46:38 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณซอร์บอนน์
ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมซะนาน
สบายดีนะคะ

ดีใจด้วยที่ได้ช่างและงานที่ถูกใจ
แอบกระซิบว่า เหล็กดัดลายแรก คล้ายกับที่บ้านเพื่อนเลยค่ะ
แต่เค้าใช้เหล็กเส้นกลมน่ะค่ะ

ขอให้มีความสุขในทุกๆ วันนะคะ

 

โดย: peijing 3 มิถุนายน 2551 22:19:09 น.  

 

แพงแต่คุ้มนะคะคุณซอร์บอนน์

ไม่ได้แวะมานานเหมือนกัน เปิดเทอมแล้ว พร้อมรับกับลูกศิษย์สารพัดแบบหรือยังคะ^^

 

โดย: Memaviemeo IP: 82.234.246.25 6 มิถุนายน 2551 0:09:49 น.  

 

บ้านสวยจังเรย...
 

โดย: arpupu (ARPUPU ) 6 มิถุนายน 2551 20:47:38 น.  

 

มาร่วมลุ้นระทึกกับมุ้งลวดด้วยคนค่ะ คิดถึงนะคะ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 8 มิถุนายน 2551 15:21:52 น.  

 

ละเอียดดีจัง เป็นอินทีเรีย รึเปล่าค่ะเนี่ย

 

โดย: kumu IP: 58.9.73.214 12 มิถุนายน 2551 21:35:08 น.  

 

หายเหนื่อยยังคะ

 

โดย: redclick 13 มิถุนายน 2551 22:59:24 น.  

 

ไม่ได้มาเยี่ยมนานเลย...
นั่งอ่านไปลุ้นไปกับมุ้งลวด แต่สุดท้ายก็ happy ending...ดีใจด้วยนะคะ


 

โดย: narellan IP: 62.150.126.105 14 มิถุนายน 2551 19:11:48 น.  

 

ตามมาอ่าน

 

โดย: หลังจอ 15 มิถุนายน 2551 20:26:46 น.  

 


สวัสดีตอนดึกของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า

** ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำงานนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 16 มิถุนายน 2551 2:56:16 น.  

 

แว่ะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีนะคะ ดิฉันก็กำลังศึกษาข้อมูลจากห้องชายคาอยู่เหมือนกันค่ะ กลับคราวหน้าว่าจะเริ่มโครงการบ้านหลังใหม่ แต่ก็ยังไมีรู้ยังไงเหมือนกัน ค่ะ

 

โดย: แม่บ้าน Uk 16 มิถุนายน 2551 3:54:17 น.  

 

เข้ามาเก็บความรู้ค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: เจี๊ยบ IP: 58.8.176.210 18 มกราคม 2552 15:55:02 น.  

 

มุ้งลวดทำจากเหล็กจะเป็นสนิมไหมครับ

 

โดย: เก๋ IP: 125.25.139.216 17 พฤษภาคม 2552 23:01:15 น.  

 

cialis australia tadalafilise.cyou/#

 

โดย: Kevinjoync IP: 37.139.53.22 19 สิงหาคม 2566 17:18:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ซอร์บอนน์
Location :
Paris Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมเป็นคนที่รักการแต่งบ้านและทำสวนเป็นชีวิตจิตใจ เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้เราคลายเหงาไปได้มาก ยามเมื่ออยู่ไกลบ้านและมีโอกาสได้ดูรูปภาพเหล่านี้ ก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านอีกครั้ง ผมยังชอบเดินทางท่องเที่ยวเพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ทำให้วิสัยทัศน์กว้างขึ้น
Friends' blogs
[Add ซอร์บอนน์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.