Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
4 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
หัวใจใกล้สลาย..แต่ชีวิตยังต้องสู้..5/11/07

จะว่าไปแล้ว...จนวันนี้ แนนยังทำใจไม่ได้เลยค่ะ..ร้านที่แนนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจทั้งหมดเมื่อไม่นานมานี้เอง...แนนก็ต้องย้ายออกสิ้นเดือนนี้แล้ว...ย้ายร้านทุกครั้งเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก หนักมากนะคะ...ยิ่งร้านนี้แนนเพิ่งจะตกแต่งใหม่ทั้งหมด...มองแล้วทำใจไม่ได้จริงๆ....

แนนทราบค่ะว่า...ทั้งพ่อ แม่ คุณป้า อาจ๋า และญาติพี่น้อง เป็นห่วง และเห็นใจแนน....ยิ่งคุณป้ากับอาจ๋าแล้ว..ช่วยแนนได้มากที่สุด อาจ๋ากับคุณป้าเซ้งร้านที่กรุงทองให้แนน...ราคาตั้งล้านเก้า...ทำเพื่อแนนจริงๆค่ะ....รู้มั๊ยคะ ความจริงแนนท้อที่สุดจนถึงที่สุดแล้ว...ไม่อยากจะลุกขึ้นแล้วค่ะ หมดแรงแล้วจริงๆ การค้าทุกวันนี้ก็แย่ลงเรื่อยๆ...อยู่ในร้านทั้งวันยิ่งเครียดจัด เพราะ แทบไม่ได้ขาย..มีแต่คนเข้าร้านแล้วได้ยินแต่คำชมว่า สวยมาก เสื้อผ้าสวย ร้านก็สวย...ทั้งวันได้ยินแต่คำชม แต่ นานๆถึงจะมีคนซื้อ...

เพราะพ่อ แม่ คุณป้า อาจ๋า ที่ทำให้แนนต้องลุกขึ้นมาสู้กับปัญหาต่างๆอีกครั้ง...แนนไม่อยากทำให้พ่อแม่ ทุกข์เพราะเห็นแนนร้องไห้ .. แนนอยากให้คุณป้ากับอาจ๋าเห็นว่า แนนมีความพยายาม และอดทน แนนจะต้องยืนให้ได้ด้วยตัวเอง เพราะแนนมีคนที่รักแนนคอยช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้อยู่มากมาย...แนนจะไม่ทำให้คุณป้ากับอาจ๋าผิดหวังในตัวแนน....เพราะที่แนนกำลังจะได้ร้านเป็นของตัวเองแล้ว ไม่ต้องไปเช่าใครหรือหาเงินให้คนอื่นใช้อีกต่อไป ก็เพราะคุณป้ากับอาจ๋าที่ช่วยแนนขนาดนี้....

พ่อกับแม่ แนนขอโทษนะคะที่วันก่อน แนนเครียดจนคลั่ง อาละวาดอีกแล้ว...เรื่องร้านแนนยังทำใจไม่ค่อยได้...และที่สำคัญ วันก่อนแนนโทรหาพี่ด็อก....แต่พี่เค้าคงไม่ว่าง เค้าตัดบทแนน ทำให้แนนทุกข์หนักเพิ่มเข้าไปอีก....แนนเลยควบคุมสติอารมณ์ตัวเองไม่ได้อีกแล้วค่ะ....ลูกปัดเม็ดเล็กๆที่โต๊ะในห้องนอน กระจุยกระจายเต็มพื้นห้อง เพราะแนนเทกระจาด..ปัดของทุกอย่างลงจากโต๊ะหมด...ผลสุดท้าย แม่กับพี่เนก็มานั่งเก็บให้แนน....เวลาแนนเครียดจัด แนนต้องการแค่คนคนหนึ่งให้กำลังใจแนน แค่นั้นความเครียดทั้งหมดจะหายไปเร็วมาก...แต่ แนนไม่สามารถเรียกร้องได้เลย.....มันคงเป็นกรรมของแนนจริงๆ...

ต่อไปข้างหน้า..แนนยังต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคและปัญหาต่อไป...ร้านใหม่ แนนหาได้ 2 ร้าน....ร้านแรกอยู่ที่อินทราที่เดิม แต่ย้ายทำเล ห้องใหม่เล็กนิดเดียว...อยู่คงอึดอัด แต่จำเป็นต้องอยู่ ต้องทน...เพราะทำเลดี ราคาเช่าแค่42000 บาท....เอาเป็นว่า อาศัยทำเลดีแล้วขายได้มากก็พอแล้วละค่ะ....ยังไงชีวิตมันก็ต้องอดทนอยู่แล้ว....คนเคยอยู่ร้านใหญ่ๆมาตลอด มีเก้าอี้ให้เพื่อนๆ ญาติพี่น้องที่มาเยี่ยมนั่ง....ต่อไปคงไม่มีที่ให้ แต่ละคนมายืนด้วยซ้ำ...เพราะร้านเล็กมาก .... ต้องทำใจค่ะ กำลังพยายามทำใจให้ได้อยู่...ขอเวลาทำใจซักพัก.....ตอนนี้ยังไม่สามารถทำใจเรื่องร้านเดิมนี้ได้...

แต่ร้านที่ 2 เป็นร้านที่คุณป้ากับอาจ๋าเซ้งให้ที่กรุงทอง ....เป็นความโชคดีของแนนมากๆ ที่ได้ร้านนี้มา....กว่าจะได้ร้านนี้ต้องผ่านด่านหลายๆด่านเลยนะคะ....เริ่มจากกรอกใบสมัคร สัมภาษณ์ ...และจับฉลากเลือกห้อง...ซึ่งความจริงแล้ว แนนไม่มีสิทธิ์จับฉลากเลือกห้องเลยด้วยซ้ำ....แค่คณะกรรมการพิจารณาแล้วว่า แนนมีสิทธิ์เซ้งร้านได้ แต่เป็นแค่สำรอง..เพราะคนจองห้องเต็มหมดแล้ว...ต้องไปรอลุ้นเอาวันที่เค้าจับฉลากเลือกห้อง...ถ้ามีคนสละสิทธิ์แนนถึงจะได้สิทธิ์เซ้งห้องจากเค้า.....

ชั้นที่เค้าให้เซ้งได้ตอนนี้เหลือแค่ชั้นใต้ดิน กับชั้น3 เท่านั้น .... แนนกับพี่เนคิดว่า เราลองไปดูก็ได้ ไปดูเค้าจับฉลากกัน...เพราะเรามีสิทธิ์เซ้งห้องนิ อย่าตัดโอกาสตัวเองเลย...ถ้าได้ทำเลไม่ดี เราก็ไม่เอา ก็เท่านั้น.......

แต่แล้วมันเป็นอะไรที่น่าแปลกใจมากๆคือ....คนทั้งหมดที่เค้ามาจับฉลากเลือกห้องมีทั้งหมด 45 คน...ส่วนห้อง มี46 ห้องเท่านั้น......คนที่ได้สำรองมี 7 คน แนนเป็นคนที่4.......ถ้าไล่จากคนที่1 แนนเป็นคนที่ 49 แต่จำนวนคนมาทั้งหมดแค่ 50คน.....ตัวสำรองคนที่6กับ7 ไม่มาค่ะ....ตัวสำรองไม่มีสิทธิ์จับฉลากก็จริงๆ..แต่ไปๆมาๆ เค้ากลับให้ทุกคนมีสิทธิ์จับฉลากได้หมด...ซึ่ง แนนมีสิทธิ์จับคนที่ 49 ...ใบที่เหลือให้จับเหลือแค่ 2 ใบ.......ตัวเลขที่เหลือก็เหลือแค่ 2 ตัว......

แนนนั่งภาวนา...ถ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ช่วยแนนด้วยนะคะ...แนนกำลังจะไม่มีที่ทำมาหากิน แนนถูกคนหลอกให้มาเสียเงินตกแต่งร้านที่อินทราแล้วอยู่ได้แค่2เดือนเท่านั้น...ถ้าท่านช่วยแนน คิดว่า แนนสามารถทำมาหากินในที่ตรงนี้ได้...ขอให้พี่เนจับฉลากได้เบอร์ 1-5 เบอร์ไหนก็ได้....ขอให้เราได้มีสิทธิ์เลือกทำเลร้านด้วยเถอะนะคะ....แนนนั่งภาวนาตลอดตั้งแต่คนแรกที่จับ ทั้งๆที่ตัวเองก็คิดอยู่ว่าเราไม่สิทธิ์จับฉลากกับเค้า...แต่ใจก็ภาวนาตลอดเวลา...

จนเค้าเรียกคนที่49 คือแนนเองให้ไปจับ...แนนให้พี่เนเป็นคนไปจับค่ะ เพราะท่าทางพี่เนจะดวงดีกว่าแนน.....แต่ยังไงก็ตาม ตัวเลขมันเหลือแค่ 2 เบอร์เอง...แต่เบอร์ที่สำคัญมันยังอยู่ให้จับน่ะซิคะ........พี่เนจับได้เบอร์ 3 ค่ะ...

เรามีสิทธิ์เลือกทำเลร้านได้เป็นคนที่3 .....อย่างน้อย เราก็ยังไม่แย่หรือตกอับจนถึงขีดสุดนะคะ.....แต่เรากลับได้รับโอกาสที่ดีกว่า...เราได้เลือกทำเลร้านที่ดีมาก...อยู่ใกล้บันไดทางขึ้นลงค่ะ....ตัวเลขห้องคือ B 42 ...รวมแล้วได้ 6 หมายถึงค้าขายดีค่ะ......ห้องก็ขนาก 9.43 ตารางเมตร ไม่ใหญ่ไม่เล็ก...

ในท่ามกลางความทุกข์และอุปสรรคที่กำลังเกิดขึ้นกับแนนในตอนนั้นมันหนักหนามากก็จริง ... แต่ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วยแนนไว้....แต่ที่สำคัญ คนที่ทำให้แนนกับพี่เนได้มีที่ทำมาหากินคือคุณป้ากับอาจ๋า...เราไม่รู้จะขอบคุณ หรือตอบแทนบุญคุณยังไงได้หมด....

ลำบากยังไงก็ต้องอดทน...เจออุปสรรคต่างๆก็ต้องฝ่าฟัน....เพราะ...แนนได้รับกำลังใจจากคนที่รักแนนมากมาย...แนนโชคดีกว่าคนอื่นหลายเท่า....

ร้านที่สวนลุม แนนเซ้งไปแล้วค่ะ...ความจริงแล้วราคาที่เซ้งแนนให้เค้าถูกมาก ถ้าเทียบกับการให้เค้าเช่าต่อไป...แต่ แนนสงสารคนเช่า.....เค้าก็กำลังทุกข์เหมือนที่แนนกำลังทุกข์...หัวอกเดียวกัน....แนนเลยตัดสินใจช่วยเค้า ให้เค้าเซ้งในราคาที่ถูกมาก....เอาเป็นว่า งานนี้ แนนพลาดเอง เพราะความที่ขี้สงสาร....ถือไว้เป็นบทเรียนแล้วกันนะคะ....

ส่วนร้านอีกร้านที่สวนลุมที่ได้ฟรีมา....แนนกับพี่เนก็ตัดสินใจ ไม่เก็บค่าเช่าคนที่เค้าเช่าเราแล้วละคะ.....เรารู้ว่าเศรษฐกิจตอนนี้มันแย่ลงมากๆ.....เราไม่อยากรีดเลือดกับงู.......คนเช่าเค้าฐานะจนกว่าเราเยอะค่ะ....เราเอาเงินเค้ามาไม่ลงจริงๆ....เรายกร้านให้เค้าไปฟรีๆแล้วค่ะ....การช่วยเหลือคน ยังไงเราก็ได้บุญ......เราไม่ใช่คนที่เห็นแก่ตัว เอาแต่ได้.....ที่แน่ๆ จิตใจเราไม่เอาเปรียบใคร และที่สำคัญ การได้ช่วยเหลือคนอื่น เป็นสิ่งที่พวกเราควรทำค่ะ...ช่วยคนแล้วเราสบายใจ...ขอแค่ความสบายใจ แค่นั้นก็ทำให้เรามีความสุขแล้ว.......
สุดท้ายอยากจะบอกว่า..."ถ้าแนนไม่ทุกข์และท้อถึงที่สุด...แนนคงไม่โทรหาพี่ด็อกหรอกค่ะ...สำหรับแนนแล้ว เพียงแค่ได้รับกำลังใจจากพี่..แนนก็จะมีแรงลุกขึ้นสู้กับอุปสรรคทุกอย่าง..แต่วันนั้น..พี่กลับทำให้แนนแทบไม่มีแรงจะลุกขึ้นอีกเลย......."

เรื่องของความรักฉันก็รู้สึกทุกข์มากแล้ว..ยังต้องมาเจอกับปัญหาต่างๆที่ต้องเผชิญในแต่ละวันอีก.....ความจริงแล้วหัวใจฉันสลายไปนานแล้วค่ะ...แต่ชีวิตฉันยังต้องดิ้นรนเพื่ออยู่รอดในสังคมต่อไป..


ปล. อ่านคคห.ที่4 ด้วยนะค้า...เราไม่ต่อว่าเค้าแล้วละค่ะ


Create Date : 04 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 31 พฤษภาคม 2551 19:11:44 น. 8 comments
Counter : 411 Pageviews.

 
ไม่ใช่มีเเค่คุณหรอกนะคะที่ต้องเจอกับปัญหาหลายๆด้าน เเต่อย่าลืมว่าปัญหาทุกอย่างมันต้องมีทางออก...ค่อยๆคิด เเละคิกอย่างมีสติอย่าวู่วาม ใช้อารมณ์ของตัวเองเป็นใหญ่ในการตัดสินใจ อย่างน้อยๆเราก็ยังมีพี่มีพ่อมีเเม่ที่ยังรักเเละคอยห่วงใยเราอยู่เสมอ เเละสุดท้าย น้ำใจจากเพื่อนในBlog เเห่งนี้ก็ยังเเวะเวียนมาให้กำลังใจอยู่นะคะ อย่าท้อ..ยิ้มสู้นะคะ


โดย: primavera369 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:20:28 น.  

 
เป้นเรื่อง ยาย + ลุ้น มากๆ


ขอให้การค้ารุ่งเรืองครับ

66666666666666666666666


โดย: นิรมาณ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:24:55 น.  

 
ป.ล. สำหรับคน ประเภทนั้น อย่าไป "ใส่ใจ" เขาเลยครับ
แผ่เมตตา ให้เขาดีกว่า
คิดแค้นไปเราก็ทุกข์ใจเปล่าๆ
แผ่เมตตาให้เขาเยอะๆดีกว่า เราก็จะมีบารมี ... ค้าขายร่ำรวยครับ


โดย: นิรมาณ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:28:17 น.  

 
ค่อยมีกำลังใจขึ้น....ก็บอกแล้วไงคะว่า..แค่พี่baddogคุยกับแนน...ตอบเมล์มา...แนนก็รู้สึกว่าโลกนี้น่าอยู่ตั้งเยอะ...เรียกร้องง่ายแค่เนี่ย....ให้แนนแล้วค่อยสบายใจหน่อย....ขอบคุณนะคะที่เขียนให้กำลังใจแนนมา...อ่านแล้วน้ำตาจะไหล....ดีใจจนน้ำตาไหลเลย รู้ป่าวคะ...


โดย: แนนค่ะ IP: 203.156.27.77 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:15:07 น.  

 
การที่คุณแนนได้ร้าน+ทำเลดีๆ

อาจมาจากผลกรรมที่ให้ร้านเค้าฟรีๆ+เซ้งให้เค้าในราคาถูกก็ได้นะครับ

ทำดีต่อไปครับ เป็นกำลังใจให้

ซักวันคุณจะสมหวังทั้งเรื่องค้าขาย และ ความรัก

ผมจะคอยดูวันนั้นนะครับ วันที่คุณมีความสุข

แต่ตอนนี้ขอให้สู้ และ อย่าท้อนะครับ


โดย: jone500 (max_pressure ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:30:31 น.  

 
สู้ๆครับ สู้มันอีกสักตั้ง ผู้ที่อดทนได้มากกว่ามักจะประสบความสำเร็จครับ


โดย: กวาง IP: 58.9.165.110 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:55:03 น.  

 
สู้...สู้...สู้...เอาใจช่วยนะคะ


โดย: tuktikmatt วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:58:10 น.  

 
สู้ตายเจ๊

glitter graphics
Hello Kitty Glitter Graphicsโดย: กล้วยปิ้งสีชมพู (ลูกปัดเม็ดทราย ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:50:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ซ่อนทรายแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา...ก้อคือชีวิตเรา
สิ่งที่ มีค่าที่สุดในหัวใจเรา...ก้อคือหัวใจเรา
อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปยกให้ ใคร
อย่าเอาใจทั้งใจไปยกให้ใครคนเดียว
อย่ายกสิ่งที่มีค่าที่สุดของเรา ไปให้ใครดูแล
เพราะไม่มีใคร...ที่จะดูแลมันได้ดีไปกว่าตัวเราเอง
อย่าปิด กั้นความรู้สึกของหัวใจ
อย่าบอกว่าเราเกิดมาเพื่อจะรักคน ๆ เดียว
คนใจ แคบเท่านั้นที่เกิดมาเพื่อที่จะรักคนได้คนเดียว
เราสามารถที่จะรักใครได้มากมาย
ขอเพียงให้รู้จักหน้าที่ของความรัก
หน้าที่ที่จะปฏิบัติต่อคนที่เรารัก
รัก ต่างแบบ...ปฏิบัติในหน้าที่ต่างกัน
แล้วเมื่อวันใดวันหนึ่งคนบางคนไม่แยแสกับ ความรักที่เรามีให้
เราก็ยังคงเหลือใครต่อใครอีกมากมาย
และไม่เห็นจะต้องเจ็บเจียนตาย
ถ้าเรามั่นใจ...ว่าเราทำหน้าที่ให้กับรักนั้นสมบูรณ์และเต็มที่แล้ว
ถ้าอากาศร้อนอบอ้าว...ลองออกมายืนคุยกับแสงแดด
อากาศหนาวแทบขาดใจ...ลองออกมาหาไออุ่นลมหนาว
เราจะรู้ว่าร้อนหรือหนาวก็ต่อเมื่อเราได้ไป สัมผัสกับมัน
ก็เหมือนกับความรัก ....
ถ้าอยากรู้ว่ารสชาดเป็นอย่างไรก็ต้อง ไปสัมผัสกับมัน
แต่อย่าทรมานตัวเองโดยการออกไปยืนตากแดดนาน ๆ
หรือยืนต้านทานลมหนาว ถ้ารู้ว่าร้อนนักก็หลบหาที่ร่ม
ถ้ารู้ว่าหนาวก็ก่อเตาผิง
ความรักจะ ไม่ทำร้ายเรา ถ้าเราไม่ทำร้ายตัวเอง
...ถ้าคุณรู้จักรัก..
แสงแดดจะทำให้คุณอบอุ่น
ลมหนาวก็จะทำให้คุณหลับสบาย...Color Codes ป้ามดโหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน


ธรรมะไทยผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ซ่อนทรายแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.