Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
26 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
มีเรื่องให้คิดมากมาย บวกกับออเดอร์ที่โหดร้ายแต่เต็มใจทำ

...26 กย 51 เร็วจัง... วันเวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน...

แต่มีเรื่องและปัญหาให้คิดอีกมากมายเกี่ยวกับวันข้างหน้า....

ต่อไปจะทำอย่างกับชีวิตดี จะตัดสินใจทำแบบเดิมๆ หาเงินยากแสนยาก กว่าจะได้มา แต่แล้วสุดท้ายก้อต้องนำไปจ่ายเป็นค่าเช่าร้านหมด มันเป็นแบบนี้มานานมากแล้ว พยายามหาทางออก พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้หลุดพ้นจากปัญหาเดิมๆ แต่ยิ่งทำอะไรลงไป ยิ่งพยายามเปลี่ยนแปลง แต่ชีวิตก้อยังไม่มีอะไรดีขึ้น หรือจะพูดว่าหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำ..ไม่คิดเลยว่าชีวิตจะต้องแบกความทุกข์กับเรื่องที่ตัดสินใจไปแล้ว...ร้านที่เซ้งด้วยเงินเกือบ2ล้าน ที่เราหวังว่าร้านนี้จะทำให้ชีวิตที่เคยเลวร้ายผ่านพ้นไปได้ เราหวังว่าจะได้เริ่มต้นใหม่กับร้านใหม่ ...ป่าวเลย...มันกลับกลายเป็นการนำภาระและชีวิตของตัวเองเลวร้ายมากกว่าเดิม...เราจะตายเอาเพราะร้านใหม่ร้านนี้...ถ้าไม่กลั้นใจ ไม่ข่มใจตัวเอง พยายามสะกดความรู้สึกว่าเราทุกข์หนักเอาไว้ลึกๆ ลึกจนลืมไปเลยว่าเรากำลังทุกข์แสนสาหัส ทุกวันนี้คงไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้... พยายามคิดเสมอว่า ซักวันจะเป็นวันของเรา...วันหนึ่งข้างหน้าชีวิตเราต้องดีกว่านี้แน่ อดทน นึกอยากเดียวว่าอดทน ..ทนให้ได้ ไม่มีอะไรหนักไปมากกว่าสิ่งที่เราได้เจอมาก่อนหน้านี้แล้ว....

เหตุการณ์ทุกวันนี้คือเหตุการณ์ซ้ำๆ เดิมๆ ที่เราเคยผ่านมาแล้วตั้ง2ปี ผ่านมาได้ตั้ง2 ปี จะทุกข์ทำไมอีก ไม่มีประโยชน์ เสียสุขภาพจิตป่าวๆ อดทนเท่านั้น เราจะผ่านมันไปได้ ทุกครั้ง....ทุกครั้งจริงๆ....

พยายามทำชีวิตทุกวันให้มีสีสรร พยายามทำให้ตัวเองและคนรอบข้างรู้สึกคุ้มกับการที่ได้เกิดมาเป็นมนุษย์ ปัญหาหรืออุปสรรคนี่แหละสนุกดี มาเลย จะมีปัญหา จะมีอุปสรรคอะไรอีก มาเลย มาอีก จะให้เราเจออะไรกันอีก มาซิ เราจะผ่านมันไปให้ดู จะทำให้โลกรู้ว่า คนต่อสู้กับชีวิตถึงที่สุด อนาคตจะจบลงอย่างไร

ออเดอร์ของชาเย็นคนซาอุฯเพิ่งเสร็จไปวันที่22ที่ผ่านมา...มีออเดอร์ของชาเย็นทีไร..ชีวิตรันทดทุกที...เดือนกรกฎาที่ผ่านไปสั่ง200กว่าตัว งานปักล้วนๆ จะให้ทำให้เสร็จภายใน3อาทิตย์...ทั้งๆที่พวกเราก้อมีออเดอร์ของคนจีนอยู่200กว่าตัว ที่เร่งทำอยู่ ....คุณชาเย็นจะเอา200 กว่าตัวของตัวเองให้ได้ก่อนออเดอร์คนจีน...(ก้อต้องการแซงคิวไงคะ)....ไอ้เราก้อบอกว่า ไม่ได้ๆๆๆ เค้าก้อบอกว่า "pleaseeeeee" เฮ้ออออ!!! ไม่ได้งก นะคะ ...แต่ปฎิเสธไม่ได้...เพราะคำว่า "pleaseeeeee" นี่แหละค่ะ

เท่ากับว่า 3อาทิตย์ ต้องผลิตสินค้า400กว่าตัว ที่เป็นงานปักให้เสร็จทั้งหมดภายใน 3 อาทิตย์.... โหดร้ายมากกกกก....แต่.....สามารถค่ะ....เรามีคนปักพร้อมอยู่แล้ว...คนปักของร้านมีตั้ง 8 กลุ่ม...โทรตามมาช่วยให้หมดทุกคนค่ะ...

แต่...ปัญหาย่อมมีเป็นเรื่องธรรมดา...นั่นคือ...ใกล้วันส่งออเดอร์ซัก2-3วัน จะได้รับโทรศัพท์บอกว่า...ทำไม่เสร็จจะขอคืนงาน...คนทำป่วยบ้าง..มีคนตายบ้าง...มีคนเอาชุดไปดองแล้วไม่ทำบ้าง ....ฉะนั้น...ทำใจค่ะ...ถ้าไม่ทำใจคงต้องร้องกรี๊ดดดดดดตายกันไปเลย....เพราะเหลืออีกแค่2-3 วันทำไมเพิ่งเอามาคืน...ทำไมไม่เอามาคืนก่อนล่วงหน้าซักอาทิตย์...เพราะ1ตัวใช้เวลาปัก 4 วันนะคะ....

เดือนกค. มีเอามาคืนทั้งหมด 5 ตัว ก่อนวันที่ต้องส่งคาร์โก้ 2วันเท่านั้น...อยากจะร้องกรี๊ดดดดดดดแทบขาดใจ....แต่ต้อง.....สงบ....ยอมรับกรรมต่อไปก้อเท่านั้นเอง.....

สรุป ...ต้องนั่งทำกันเอง3คน พี่เน แนน กล้วย 2วัน 2คืน...จริงๆค่ะ นอนตอนเช้า...ตื่นสายหน่อยก้อต้องลุกมาปักต่อ....

และแล้ว.....ก้อสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีค่ะ.......

ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น...นะคะ....ต้องมีความอดทนให้ถึงที่สุด...ไม่มีคำว่าท้อ...เด็ดขาด.....ค่ะ

เดือนสค.....แทบไม่มีออเดอร์....ชีวิตราบเรียบ แต่ไม่มีเงิน ขาดทุน...หาเงินไม่พอค่าเช่า 43000 บวกเงินเดือนกล้วยอีก8000 รวม 51000บาท....นั่นคือ...ทำใจเหมือนเดิมตามระเบียบ....ค่ะ


เดือนนี้กย...ก้อแทบตายมีแค่เอเว่นสั่ง 40ตัว อยู่ๆ ลดออเดอร์เหลือแค่20ตัว...ตายๆๆๆ ขายได้หน้าร้านอีกนิดหน่อย...มีออเดอร์เล็กๆน้อยๆเท่านั้น...จนวันที่ 13 กย. มีโทรศัพท์จากคาร์โก้แห่งหนึ่งบอกว่า ชาเย็น(คนซาอุฯคนเดิม)จะออเดอร์กางเกงจาไมก้าปัก 100 ตัว เอาเร็วที่สุด เราต่อรองได้แค่10วันในการผลิตสินค้า...แค่ซื้อผ้าและตัดเย็บก้อ3วันแล้ว....เหลือ7วันต้องปัก100ตัวให้เสร็จ....ไม่รับออเดอร์นี้ไม่ได้เลยสิ้นเดือนเราต้องหาเงินให้ได้50,000บาท แต่...เดือนนี้มีออเดอร์ของเอเว่น20 ตัว เป็นเงินหมื่นกว่าบาทเท่านั้น...ถ้าไม่รับออเดอร์เจ้านี้ ...สิ้นเดือนจะเอาเงินที่ไหนไปจ่ายค่าเช่าร้าน......

ไม่เป็นไรๆๆๆทุกคน...ฉันจัดการเอง.วันที่13-15 ตัดเย็บ 16-22 ระยะเวลาปัก..โทรๆๆๆตามคนปักที่list เบอร์โทรพร้อมกับพวกที่กรอกใบสมัครทิ้งไว้....ฉันไล่โทรตามทีละคน.. วันที่16 ให้มารับงานให้หมด(พี่แหม่ม 20 ตัว , พี่ชู 15 ตัว , พี่เดือน 15 ตัว , นัฐฐา 25 ตัว ..พี่ลาวัลย์คนปักคนใหม่ 20 ตัว เหลือไว้ทำกันเองซัก5 ตัวก้อพอเนอะ อิอิ...แต่ละกลุ่มรับงานไปโดยดีแต่ทิ้งท้ายคำพูดไว้เหมือนกันหมดเลยว่า "กลัวว่าจะไม่ทันจังเลย"....."ไม่ได้ๆนะคะ..รับปากว่าเสร็จต้องเสร็จนะคะ.."....สบายใจไป 4วัน....

เริ่มแล้ว เช้าวันที่19 ...สายที่1 ...พี่ลาวัลย์(คนปักคนใหม่ที่เพิ่งโทรตามตัวมาช่วยงาน) " ฮาโหล....พี่ลาวัลย์เองนะคะ..พี่มีเรื่องมาปรึกษา...พอดีพี่ไม่ค่อยสบาย ปวดหัวมากคงต้องไปอยู่รพ.หลายวัน...พี่ทำยังไงดี งานพี่เอาไปคืนได้มั๊ย...ทั้งหมดเลย 20 ตัวเลยนะ ..พี่ต้องขอโทษจริงๆ..พี่ป่วยมากเลย สงสัยว่ามีเนื้องอกที่สมอง....พี่กำลังขึ้นรถเมล์ไปหาแนนที่ร้าน พี่เอาของไปคืนหมดเลยนะ"...............เฮ้อ!!! กรรมของใครละคะเนี่ย!!! "ไม่เป็นไรค่ะ..รีบเอามาคืนด่วนเลย นะคะ ไม่สบายนิ ทำไงได้ ไม่เป็นไรๆๆ" (แต่ในใจแทบจะร้องกรี๊ดดดดดดดด เหลือแค่ 3 วันที่ต้องไปส่งคาร์โก้...จะทำยังไงละเนี่ย...

ซักพัก...พี่แหม่มโทรมา " แนน..พี่เอามาคืน 4 ตัวนะ คนทำคนหนึ่งไม่ยอมทำเค้าไปเลี้ยงเด็กแล้ว "........"ค่ะๆๆ.รีบเอามาเลยค่ะ..."....(กรี๊ดดดด...ไม่ออกจริงๆ อยากฆ่าตัวตายมากกว่านะเนี่ย....

2 ชม..ผ่านไป มีโทรศัพท์เข้ามาอีกสาย..." พี่แนน....ผมมีปัญหาขอปรึกษาหน่อย..คนปักเค้าเอามาคืน6ตัว..ทำไงดี...." ..." ไม่ต้องเอามาคืนเลย...ทำต่อไป สู้ตาย เข้าใจมั๊ยไอ้น้อง"......"ก้อได้คับเพ่"""" .....เจ้าแม่แนนเกือบจะร้องกรี๊ดดดดออกมาจริงๆแล้วนะ... ซักพักพี่เนโทรมา " แนน ตะกี้พี่ชูโทรมาบอกว่าจะขอคืนงาน พี่เค้าทำไม่ทัน...".....(ต๊ายแน่ๆๆๆ รถพยาบาลมารับเรา2พี่น้องไปได้เลยนะเนี่ย) "ไม่ได้ๆๆๆๆ พี่ชูห้ามคืนงาน รับไม่ไหวแล้ว ตอนนี้งานที่มีคนเอามาคืน24ตัวกองอยู่หน้าแนนนี่...ห้ามคืนเด็ดขาด...ทำต่อไป สู้ตาย"....จบ......

จะนั่งมองไอ้24ตัวนี้ ...เอาไงดี.... เอาว่ะ โทรตามอีกคน...คนนี้พูดมากเลยไม่ค่อยชอบแต่จำเป็นต้องโทรให้มาช่วยไอ้24 ตัวหน่อย เหลืออีก 3 วันเท่านั้น...."ฮาโหล...พี่เพ็ญมารับงานไปทำด่วนเลยค่ะ....พรุ่งนี้เช้ามาเลยนะ " พี่เพ็ญเอาไป 18 ตัว เหลือ 6 และที่เรา3คนต้องทำอีก5 รวม 11ตัว.....

มันส์ละทีนี้...นิ้วเจ็บช่างมันแล้ว....ฉานลุยเองแล้ว....พี่เน 4 ตัว กล้วย 4 ตัว แนน1 เพราะนิ้วเจ็บอยู่ค่ะ ไม่สามารถปักได้ แต่กลั้นใจทำจริงๆ ...ส่วนดา เด็กทำงานบ้านอีก1ตัว ครบ 11 ตัว......

วันนี้ค่ะ วันที่22.วันนัดส่งออเดอร์ที่คาร์โก้..พวกเราสบายใจไทยแลนด์ ช่วงเช้าสิวๆ....มีความสุข พี่เนรอรับงานคนปักทั้งหมดที่นัดมาส่งงานก่อนเที่ยง....พี่ชูคนที่1 ...ส่งงาน15ตัวเรียบร้อยดี อ้อพี่เดือนมาส่งตั้งแต่เมื่อวาน15ตัว....ตามมาด้วยนัฐฐา25 ตัว...รวม 55 ตัวแล้ว....ซักพักพี่แหม่มเข้ามา พี่เนนั่งทานข้าวเที่ยงอยูเลย..." คนของพี่ทำไม่เสร็จ2ตัว พี่เอามาคืน หักเงินพี่ไปเลยก้อได้นะ"....พี่เนชะงัก ข้าวเลิกทานแล้ว...ทานต่อไปไม่ลง...."คืนไม่ได้แล้วพี่ทางคาร์โก้ติดต่อไปทางสถานทูตแล้วว่าจำนวนสินค้า100ตัว...นั่งทำเลยค่ะ..ตรงนี้เลยช่วยกันคนละตัว..." จากสิวๆๆเริ่มไปสิวแล้วซิ....ค๊ะ

พี่เนโทรมาตามแนนที่บ้าน..." แนนมาด่วน..ตะกี้พี่เพ็ญโทรมาว่าเค้ายังทำไม่เสร็จอีก3ตัว....พี่เนบอกให้เค้าเอางานมาส่งเลย ...แนนรีบมาช่วยปักด่วน"....ตายๆๆๆๆๆวันนี้ต้องส่งออดอร์แล้วนะคะ....ยังเหลืออีก6ตัว...ที่ยังทำไม่เสร็จ....
.ว๊ากกกกกจ๊ากกกกก

(ใจเย็นๆๆ เย็นไว้ๆโยม )ท่องไว้ๆๆๆ .....อยากจะร้องไห้ ฮือๆๆๆ เอาละ สู้ตายกันไปข้าง......ฉันรีบขับรถไปที่ร้านด่วนถึงร้านบ่ายโมงกว่า....เริ่มเปิดโรงงานนรกที่ร้าน...มีพี่เน กล้วย พี่แหม่ม พี่เพ็ญ เพื่อนพี่เพ็ญ และฉัน...ปูเสื้อนั่งปักผ้าทุกคน....โทรไปที่คาร์โก้ "ฮาโหล..พี่มน...แนนขอไปส่งงานตอน5โมงนะคะ...ยังทำไม่เสร็จเลย" ...." พี่ร้อนใจ รอสินค้าของแนนแต่เช้าแล้วนะเนี่ย...รีบๆหน่อยนะ"..."ค่ะๆๆ".....

5 โมงพอดี....เสร็จหมด....ข้าวไม่ทานกันแล้ว เช้ากลางวันไม่ต้องพูดถึงไม่มีเวลาทานจริงๆ ด้วยความชาญฉลาดของแนน "เราโทรตามให้มอเตอร์ไซด์ไปส่งเถอะ คาร์โก้อยู่แถวบางกะปิ เราขับรถไปเองรถติดตายเลย เนอะๆๆๆ"....ทุกคนเห็นด้วย โทรตามแมดเซ็นเจอร์ ของเราด่วน....เรียบร้อย.....แค่200 เราไม่ต้องไปเครียดรถติดเนอะว่าป่ะคะ.....

จบอีกวันของออเดอร์ที่โหดร้าย

อาทิตย์กว่าแล้วนะที่ไม่ได้ขายของเลยทั้ง2ร้าน....

นี่แหละชีวิต...ถ้าคิดมาก เครียดมาก คงแย่ไปนานแล้วนะคะ...ว่ามั๊ย...

ใช่ว่าชีวิตจะเลวร้ายเสมอไปนะคะ...แค่จะลองต่อสู้กับชีวิตที่โหดร้ายดูเท่านั้นเอง....ถ้าไม่ลองต่อสู้คงไม่มีชีวิตไปแล้วละเนอะ....


.........

Create Date : 26 กันยายน 2551
Last Update : 26 กันยายน 2551 11:20:09 น. 4 comments
Counter : 532 Pageviews.

 
อ่านแล้วนับถือความอดทนและความพยายามของคุณจริงๆ สู้ต่อไปนะคะ คุณต้องประสบความสำเร็จแน่นอน จะเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: กิ๊งก่องแก้ว IP: 61.90.167.50 วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:12:16:30 น.  

 
เยี่ยมจังเลย ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
จขบ. เข้มแข็งแล้วก็อีคิวสูงมากๆ ขอให้พยายามต่อไปนะคะ
สู้ๆค่ะ


โดย: ฮาทสึ วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:17:45:36 น.  

 
นับถือเลยอะ สุดยอด.... เข้มแข็งไว้นะคะ สู้ๆ


โดย: SIMAKHA วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:19:33:17 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ครับสู้ๆๆ ขอข้อความนี้ให้ครับ
"ชีวิตคนเหมือนสะพาน มีขึ้น มีลง มีสูง มีต่ำ พอสุดท้ายก็ตาย"โดย: somnumberone วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:23:43:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ซ่อนทรายแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา...ก้อคือชีวิตเรา
สิ่งที่ มีค่าที่สุดในหัวใจเรา...ก้อคือหัวใจเรา
อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปยกให้ ใคร
อย่าเอาใจทั้งใจไปยกให้ใครคนเดียว
อย่ายกสิ่งที่มีค่าที่สุดของเรา ไปให้ใครดูแล
เพราะไม่มีใคร...ที่จะดูแลมันได้ดีไปกว่าตัวเราเอง
อย่าปิด กั้นความรู้สึกของหัวใจ
อย่าบอกว่าเราเกิดมาเพื่อจะรักคน ๆ เดียว
คนใจ แคบเท่านั้นที่เกิดมาเพื่อที่จะรักคนได้คนเดียว
เราสามารถที่จะรักใครได้มากมาย
ขอเพียงให้รู้จักหน้าที่ของความรัก
หน้าที่ที่จะปฏิบัติต่อคนที่เรารัก
รัก ต่างแบบ...ปฏิบัติในหน้าที่ต่างกัน
แล้วเมื่อวันใดวันหนึ่งคนบางคนไม่แยแสกับ ความรักที่เรามีให้
เราก็ยังคงเหลือใครต่อใครอีกมากมาย
และไม่เห็นจะต้องเจ็บเจียนตาย
ถ้าเรามั่นใจ...ว่าเราทำหน้าที่ให้กับรักนั้นสมบูรณ์และเต็มที่แล้ว
ถ้าอากาศร้อนอบอ้าว...ลองออกมายืนคุยกับแสงแดด
อากาศหนาวแทบขาดใจ...ลองออกมาหาไออุ่นลมหนาว
เราจะรู้ว่าร้อนหรือหนาวก็ต่อเมื่อเราได้ไป สัมผัสกับมัน
ก็เหมือนกับความรัก ....
ถ้าอยากรู้ว่ารสชาดเป็นอย่างไรก็ต้อง ไปสัมผัสกับมัน
แต่อย่าทรมานตัวเองโดยการออกไปยืนตากแดดนาน ๆ
หรือยืนต้านทานลมหนาว ถ้ารู้ว่าร้อนนักก็หลบหาที่ร่ม
ถ้ารู้ว่าหนาวก็ก่อเตาผิง
ความรักจะ ไม่ทำร้ายเรา ถ้าเราไม่ทำร้ายตัวเอง
...ถ้าคุณรู้จักรัก..
แสงแดดจะทำให้คุณอบอุ่น
ลมหนาวก็จะทำให้คุณหลับสบาย...Color Codes ป้ามดโหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน


ธรรมะไทยผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ซ่อนทรายแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.