Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
♥♥.¸¸.•*´•` ☆. 07/07/08..☆.¸¸.•*´•` ♥♥


...

♥♥.¸¸.•*´•` ☆. 07/07/08 Happy Birthday to me....☆.¸¸.•*´•` ♥♥


ปีนี้เลขไม่ค่อยสวยเหมือนปีที่แล้วเลย....เอ!! จะพิมพ์อะไรดีน้อ........นึกไม่ออกอ่ะค่ะ....


ขนาดวันเกิดตัวเองวันที่7เดือน7ที่ผ่านไปตั้ง5วัน...เพิ่งนึกได้ลืมเขียนไดอารี่วันเกิดตัวเองนินา...ปกติไม่เคยพลาดที่จะเข้ามาพิมพ์ไดอารี่ในวันเกิดของตัวเอง...พิมพ์มา5ปีแล้วนะคะเนี่ย...ปีนี้ดันลืมเข้ามาพิมพ์ได้อย่างไรไม่รู้นะคะ..


ของขวัญวันเกิดก้อได้กับเค้าด้วยนะคะ...ทั้งๆที่ประกาศไว้นานมั๊กมากว่า ของขวัญวันเกิดไม่ต้องให้นะคะ..ไม่อยากให้สิ้นเปลืองกันจริงๆ...แต่แล้วน้องหญิง น้องปุ๊ก เพื่อนรักของน้องกล้วยก้อมีของขวัญมาให้พี่แนนจนได้...ขอบคุณนะคะ..ขอบคุณมากๆ พี่แนนชอบมากเลยค่ะพวงกุญแจที่เป็นชื่อNAN..น่ารักมากๆเลยค่ะ...แต่..น้องๆไม่น่าลงทุนซื้อให้พี่แนนเลย..เศรษฐกิจเวลานี้แย่สุดๆแล้ว...พี่ไม่อยากให้น้องๆเอาเงินที่หายากลำบากมาซื้อของให้พี่เลยค่ะ...แค่น้องๆไม่ลืมวันเกิดพี่ มีแค่คำอวยพร พี่ก้อรู้สึกซาบซึ้งและดีใจมากที่สุดแล้วค่ะ....แต่ยังไงซะ...ของขวัญวันเกิดทุกปีพี่แทบไม่เคยได้รับนอกจากได้จากน้องสองนี้ทุกปีจริงๆค่ะ....

ของขวัญชิ้นที่2 ได้จากพี่ทราย...แค่พี่ทรายยื่นซองชมพูมาให้แนน แนนก้อรู้เลยล่ะค่ะว่าเป็นเงิน....คราวนี้แนนปฏิเสธที่จะไม่รับไม่ได้ใช่ป่าวคะ....เพราะพี่ทรายตั้งใจให้แนนจริงๆ..ก่อนหน้านี้แนนรับซองของพี่ทรายไม่ได้หรอกค่ะ...ถึงแม้ว่าการค้าจะย่ำแย่แค่ไหน แต่แนนก้อเอาตัวรอดได้ทุกเดือน...เพียงแค่แนนไม่ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยเหมือนเมื่อก่อน...แนนไม่ได้ซื้อเสื้อผ้านานแล้ว กระเป๋ารองเท้า แนนก้อตัดใจซื้อไม่ลง....มันนานมากที่ไม่ซื้อของเหล่านี้ นานจนไม่รู้สึกอยากได้อีกต่อไปแล้วค่ะ....แค่แนนมีเงินใช้วันหนึ่งๆ ค่ารถ ค่าอาหาร ค่ากาแฟแก้วละ60 พอแล้วค่ะ...แค่นี้ชีวิตก้ออยู่ได้แล้วค่ะ....


แต่...อยากจะคุยจังเลย....ก่อนหน้านี้..ถึงแม้ว่าการค้าจะไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่..ยิ่งการเมืองเวลานี้...ทำให้ลูกค้าต่างชาติหายไปเยอะ..เพราะการเมืองที่ไม่แน่นอน...แต่ไม่เป็นไรค่ะ...เพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติ....ฉันอดทนได้ค่ะ....

แต่....ตั้งแต่วันที่30 เดือนมิย.ที่ผ่านมา..ฉันแทบไม่มีวันว่างให้คิดมากเลยว่า "ไม่ได้ขายของเลย...ไม่มีลูกค้าเลย"..เพราะอะไรทราบมั๊ยคะ......เพราะตั้งแต่วันที่30 มิย.จนถึงวันนี้...ออเดอร์เยอะมาก....ไม่รู้ลูกค้าชาวจีนหลุดมาจากไหน...อยู่ๆก้อบินมาเมืองไทยพร้อมกันหลายๆเจ้า....ทำให้สินค้าที่ฉันสต็อกไว้ไม่พอขายซะแล้ว....สินค้าเกือบหมดร้านแล้วค่ะ....งานhandmade ใช้เวลาผลิตนานนะคะ...ถ้าสินค้า100 ตัว...ใช้เวลาปักนาน 10-15วันเลยนะคะ....แล้วหลังจากวันนี้...วันที่12/7/08 ...ฉันจะขายอะไรละคะเนี่ย...สินค้าเกือบหมดร้านแล้วค่ะ....ก่อนหน้านี้ไม่กล้าสต็อกของไว้เยอะ เพราะถ้าเดือนไหนเงียบแทบไม่มีลูกค้าเลย ฉันจะเครียดมาก...วันๆนั่งมองสินค้าที่อยู่เต็มสต็อก..ยิ่งเห็นยิ่งทุกข์ยิ่งมองยิ่งท้อ...ทำให้ก่อนหน้านี้ไม่กล้าผลิตสินค้าไว้มากจริงๆ....แต่ เฮ้อออ!!! ไม่มีของขายก้อเครียดนะคะเนี่ย...ไม่เป็นไรๆ..ค่ะ...เราตัดสินใจไม่สต็อกของไว้เยอะเอง..ก้อต้องยอมรับสภาพตอนนี้ต่อไปน่ะค่ะ...แต่...เรายังได้ออเดอร์เรื่อยๆ จนวันนี้ก้อยังรับออเดอร์อยู่...

สินค้าเป็นชุดปักมือทั้งตัว...คนงานที่ปักให้ฉันตอนนี้...ไม่พอแล้วค่ะ...ปักกันไม่ทัน....พี่เน น้องกล้วยและก้อฉัน ก้อต้องลงมือปักกันเองอีกแล้ว....5วันแล้วที่นอนตี3 ตี 4 เพราะต้องมานั่งปักผ้ากันเองด้วย..ไม่งั้นส่งออเดอร์ไม่ทัน...แต่พรุ่งนี้ก้อต้องตั้งหน้าตั้งตาปักผ้ากันต่อไปอีกเพราะได้ออเดอร์เพิ่มอีกแล้ว...

ไม่ท้อ...หรอกค่ะ นอนดึกก้อนอนดึก...นอนน้อยก้อนอนน้อย...สู้ตายอยู่แล้วค่ะ....มือจะปักจนปวดแค่ไหน ก้อช่างมัน...ตอนนี้น้ำกำลังขึ้นต้องรีบตักค่ะ....


กลับมาพูดเรื่องวันเกิดต่อดีกว่า....

วันที่ฉันรอคอย ปีละครั้งเท่านั้น รอวันเกิดวันที่7/7 ของตัวเองทุกปี...ไม่ได้รอของขวัญวันเกิด...แต่รอ...พี่baddog รอวันนี้วันดียวที่พี่baddog จะSMS มาอวยพรวันเกิดให้แนน...พี่ทราบมั๊ยคะ...ไม่ว่าแนนจะพยายามลืมพี่ พยายามลบชื่อพี่ออกจากสมอง ออกจากหัวใจ แต่...ไม่เคยทำได้ซักวินาทีเดียว....ทำไมมันถึงทุกข์แสนสาหัสขนาดนี้.....

ใจของแนนพยายามคิดตลอดว่า...ไม่เป็นไร ถ้าถึงวันเกิดแนนไม่มีSMS ของพี่ นั่นหมายถึงพี่ลืมแนนแล้วจริงๆ...แนนพยายามเตือนตัวเองว่า "ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร อย่าเสียใจ ถ้าไม่ได้รับคำอวยพรวันเกิดจากพี่...แนนต้องไม่เป็นไรให้ได้..." อย่าร้องไห้เด็ดขาด..ฉันเข้มแข็งแล้วไม่ใช่เหรอ...นี่คือสิ่งที่คิดไว้ก่อนวันวันเกิดนะคะ....

แต่!!! วันที่7/7 ...SMS ที่ได้รับครั้งแรก...ไม่ใช่ข่าวจากINN ...แต่เป็นคำอวยพรของพี่baddog "สุขสันต์วันเกิดมีความสุขมากๆนะคะ ..สุขภาพแข็งแรง กิจการค้าขายรุ่งเรือง เฮงๆนะคะ ของขวัญติดไว้ก่อนนะเดี๋ยวจะตามไปทีหลัง"... นี่แหละค่ะ คือสิ่งที่แนนรอคอยทุกปี...เพียงแค่นี้แนนก้อมีความสุขมากที่สุขถึงที่สุดแล้วค่ะ....ของขวัญวันเกิดไม่กล้าตั้งความหวังว่าจะได้จากพี่ ..แต่ถ้าถามว่าอยากได้ของขวัญจากพี่มั๊ย...ตอบได้เลยค่ะว่า "อยาก"..ถ้าเป็นของขวัญที่พี่ให้ ไม่ว่าจะเป็นอะไร ถึงจะไม่ใช่ราคาแพงมันก้อมีค่ามากที่สุดในชีวิตแนน มันเป็นสิ่งที่แนนมีไว้ดูต่างหน้าพี่...มันเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้แนนรู้สึกว่าแนนยังมีพี่อยู่เสมอ...ไม่ว่าพี่จะไม่มาเจอแนนนานมาก ไม่ว่าพี่จะไม่มีเวลามาเจอแนนเลย...และแทบจะไม่มีโอกาสได้เจอกันอีกเลย...เพราะพี่ไม่คิดที่จะมาเจอแนนแล้วนิคะ...แนนไม่เคยโกรธ ไม่เคยเกลียด พี่เลยจริงๆ....แต่แนนเลิกตื้อ เลิกเรียกร้อง แล้วล่ะค่ะ...แนนตื้อมามากพอแล้ว...แนนควรจะทำใจได้นานแล้ว...

แนนทำใจได้ค่ะเรื่องที่...ยังไงซะ..ความรักแนนก้อไม่มีวันสมหวังตลอดชีวิต...แต่แนนทำใจให้ลืมพี่ไม่ได้ ยังไงก้อทำไม่ได้...ไม่ว่าจะลบชื่อพี่ออกจากmsn แล้วก้อตาม...ตอนแรกรู้สึกโล่งเหมือนยกความทุกข์ออกจากอก..หลังจากลบชื่อพี่ออกจากmsn ...เพราะ7 ปี เต็มที่แนนเปิดคอมรอพี่online รอมา7ปีเต็ม..จนตัดสินใจลบชื่อพี่ออกไปเพราะแนนไม่อยากจมปรักกับความทุกข์ของการรอคอยพี่หน้าคอมอีกต่อไป....เพราะ...หลายครั้ง แนนเห็นพี่online ..วันอาทิตย์ก้อเคยเห็น แต่พี่ไม่เคยทักแนนเลย....รู้มั๊ยคะ...ขณะที่แนนเห็นพี่online แนนนั่งมองชื่อพี่อย่างเดียวจนพี่ปิดofflineไป .. ..แนนเฝ้ารอ..รอดูว่าพี่จะทักแนนมั๊ย....แต่แล้ว....นานแล้วที่พี่ไม่เคยทักแนนเลย....ฉะนั้น แนนตัดสินใจลบชื่อพี่ออกไปทันที....

ส่วนเบอร์โทรศัพท์ของพี่ที่แนนเมมว่า "DOG?DARIN" แนนตัดใจลบออกไม่ลงจริงๆ ..กดไปที่เบอร์พี่หลายครั้ง จะลบก้อกดลบไม่ได้ซักที....ทำใจไม่ได้จริงๆค่ะ....

ปีนี้แนนจะรอจนถึงวันเกิด...ถ้าพี่ไม่SMS อวยพรวันเกิดแนน...แนนจะลบเบอร์พี่ออกจากโทรศัพท์แนนทันที....แต่แล้ว...ในที่สุด แนนก้อไม่สามารถลบเบอร์พี่ออกได้...เพราะพี่เป็นคนแรกที่อวยพรวันเกิดแนนค่ะ....แนนตื่นขึ้นมาก้อกดโทรศัพท์ดูข้อความทันที...ยังไม่ทันลุกจากเตียงด้วยซ้ำ...ข้อความแรกหัวใจของแนนก้อพองโตขึ้นมาอยากบอกไม่ถูก....น้ำตาไหลที่เกิดจากความดีใจมากจริงๆ...ชีวิตนี้แนนรอคอยความสุขแค่สิ่งนี้สิ่งเดียวแล้วล่ะค่ะ..แนนไม่สามารถที่จะหวังมากไปกว่านี้ได้อีกแล้ว....

"ขอบคุณมากนะคะ....ขอบคุณจากหัวใจดวงเล็กๆดวงนี้....ของขวัญจะรอค่ะ...รอทุกวันจริงๆ"....


สุดท้าย.....แนนอยากจะขอบคุณพ่อกับแม่...พอลุกจากที่นอน แนนเข้าไปหาพ่อกับแม่ที่ห้อง...ทั้งพ่อและแม่เข้ามาหอมแก้มแนน...แล้วพูดว่า "สุขสันต์วันเกิดจ้า "...หน้าตาพ่อแม่ยิ้มอย่างมีความสุข...แนนดีใจมากจริงๆเลยค่ะ....นี่แหละค่ะของขวัญวันเกิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของแนนคือ ได้กอดพ่อกอดแม่...แนนก้อมีของขวัญให้พ่อกับแม่ในวันเกิดตัวเองด้วยนะคะ..คือ....วันนี้แนนได้ออเดอร์หลายหมื่นเลยค่ะ...

ปีที่แล้ว...วันที่7เดือน7 แนนได้ออเดอร์ 60000 กว่า...มันแปลกมากจริงๆค่ะ...แม้ว่าการค้าจะเงียบแค่ไหน...แต่ในวันเกิดทุกปีฉันจะได้ออเดอร์เยอะมากจริงๆ...มันเป็นอะไรที่แปลกมาก...ฟ้าคงให้ของขวัญวันเกิดฉันมั๊งคะ...เห็นว่า ล้มก้อลุก ทุกข์ก้อทน ท้อก้อสู้....ฟ้าคงส่งของขวัญมาให้กำลังใจฉันให้สู้ชีวิตต่อไปให้ได้น่ะค่ะ....

แต่ไม่ต้องห่วง...จนป่านนี้แล้ว...ฉันไม่ท้อจนไม่ลุกขึ้นเด็ดขาด...หัวใจของฉันสู้ชีวิตเต็มที่อยู่แล้วค่ะ....

พอแระไดอารี่วันเกิด..ขอแค่นี้ก่อนนะคะ...ตี2กว่าแล้ว อู้ไม่ปักงานมาหลายชม.แล้ว....คืนนี้งดปักผ้าดีกว่า...นอนดีกว่าค่ะ...พรุ่งนี้ไปรับออเดอร์ลูกค้าคนจีนอีกราย...เช้าวันนี้เค้ามาซื้อไปเยอะแล้ว..แต่บ่ายกลับมาบอกว่าจะออเดอร์เพิ่ม...แต่ช่วงบ่ายฉันไปอยูอีกร้าน...ลูกค้าเจอแต่พี่เน...เลยบอกพี่เนว่า อยากจะมาสั่งออเดอร์กับฉันโดยตรง จะมาหาใหม่วันพรุ่งนี้...เตรียมตัวรับทรัพย์ในวันพรุ่งนี้ดีกว่าค่ะ...แหะๆ...ขอคุยหน่อยนะคะ..ช่วงนี้มันแปลกประหลาดมากๆแล้วล่ะค่ะ...อยู่ๆออเดอร์ก้อเข้ามาทุกวัน...อยากจะร้องกรี๊ดๆๆๆๆ ดีใจ ๆๆๆ ดีใจจังเลยค่า........

Create Date : 12 กรกฎาคม 2551
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2552 2:02:56 น. 14 comments
Counter : 303 Pageviews.

 
12/07 Happy Birthday to ตุ๊กตา เพื่อนรักด้วยนะจ๊ะ.....เรารู้เดี๋ยวตุ๊กก้อเข้ามาอ่านอ่ะนะ....ขอให้ตุ๊กมีความสุขมากๆๆๆๆนะจ๊ะ....

ย้อนหลังอีกคนนะจ๊ะ..
08/07 Happy Birthday to เมย์คนสวย...เพื่อนรักอีกคนนะค่ะ.....เราSMS ไปอวยพรในวันเกิดเมย์เรียบร้อยแล้วนะ....ผลัดการอวยพรวันเกิดเพื่อนๆในกลุ่มอ่ะค่ะ...มี4 คน แต่เกิดเดือนเดียวกันวันใกล้ๆกัน3คน..ยกเว้นโบว์คนสวยคนเดียว..เกิดห่างไกลจากพวกเราไปหน่อยนะ..เนี่ย...


โดย: ซ่อนทรายแก้ว วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:03:56 น.  

 
Happy Birthday ka...มีความสุขมาๆนะคะ ...


โดย: June4 วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:32:40 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง ทั้งกายและใจจ๊ะ


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:6:38:12 น.  

 

เอาปลาทองมาฝากเป็นของขวัญวัเกิดครับ


เฮงๆรวยๆ


Free TextEditor


โดย: katoy วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:7:25:35 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้สุขสมหวังดังใจปราถนาน่ะค่ะ มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: สแกวัลย์ วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:21:00 น.  

 
โดย: กำปงพิราเทวี วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:30:21 น.  

 
HBD ค๊า ขอให้เจ๊แก่น้อยลงกว่านี้ต่อไปอีกนะ
แม่รู้ว่าจะเปงได้ป่าว ฮี่ๆๆๆ


โดย: กล้วยหอมสีชมพู IP: 203.156.26.205 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:36:22 น.  

 
Happy bithday krab

วันเกิดทั้งทีไปเดทกับหนุ่มหล่อที่ไหนรึเปล่า :D ขอให้มีความสุขมากๆ ร่างกายแข็งแรง จิตใจก็แข็งแรงแจ่มใสด้วยนะครับ


โดย: กวาง IP: 58.9.159.28 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:56:05 น.  

 
HAPPY BIRTH DAY JA สุขสันต์วันเกินจ้า ไม่ได้ลืมนะ จำได้เพราะเพื่อนเราทั้ง 3 พร้อมใจกันเลือกเดือนเกิดเดือนนี้ ว่าจะได้นัดเจอกัน รอเพื่อนๆ พร้อมกันอยู่แต่บอกไปแล้วว่า หลัง 20 นัดได้เลย เพราะช่วงนี้ ทั้งทำสรุปตัวเลขครึ่งปี อาทิตย์หน้าต้องพาญาติฮ่องกงเที่ยว4วัน เหนื่อยอย่างไรก็ขอส่งคำอวยพรผ่านทางนี้ ให้เพื่อนก่อนละกันนะ ขอให้เพื่อนเรามีกิจการการค้ารุ่งเรือง ราบรื่น ดั่งกลีบกุหลาบที่ปูทาง เพื่อผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปถึงจุดหมาย ขอให้กายและใจมีความสุข ยังงัยก็เป็นกำลังใจเสมอ แนน สวนดุสิตสู้ๆ กายพร้อมใจพร้อม .... ลุย


โดย: ChinaDoll IP: 210.213.5.210 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:46:32 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะจ๊ะเพื่อนรัก เมย์ด้วยนะจ๊ะ (ไม่รู้จะเข้ามาอ่านรึเปล่า) ขอให้มีความสุขมากๆ ทั้งเรื่องกิจการค้าขายให้ขายดีมีออเดอร์เยอะๆ ตลอดไปนะ ขอให้ประสบความสำเร็จทุกๆเรื่อง อยากให้เพื่อนเจอคนดีๆจะได้เข้ามาอยู่ในใจเพื่อนแทนที่ใครบางคนได้ซะที ขอบคุณมากนะ เราก็ยุ่งๆเหมือนกัน อย่างที่รู้ๆกันอยู่เรื่องทางบ้าน แต่ก็ยังดีได้ไปไหว้พระ( 6 วัด ไปไม่ถึง 9 เพราะอากาศร้อนเหลือเกิน) ได้ถวายสังฆทานด้วย แต่ตื่นไม่ทันใส่บาตร อิๆๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงด้วยนะจ๊ะ พักผ่อนเยอะๆนะ คิดถึงเพื่อนๆจัง ป.ล.มือถือเราส่ง sms ไม่ได้อ่ะ สงสัยใกล้จะเจ๊งแล้วมั้ง


โดย: ซากุระจัง IP: 58.137.129.220 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:26:59 น.  

 
ไม่อยู่บ้านหลายวันเลย เพิ่งกลับมาถึงบ้านเมื่อคืนค่ะ

ขอ แฮปปี้เบิร์ดเดย์ย้อนหลัง น๊า

ขอให้นู๋แนนมีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใดของให้ได้สมใจปรารถนา การค้ารุ่งเรือง สุขภาพกายแข็งแรง กำลังใจเข้มแข็งน๊า


โดย: tuktikmatt วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:52:12 น.  

 
ดีใจด้วยนะคร๊าพี่แนน
สำหรับ Order
ขอให้ขายดิบขายดีตาหลอดไปนะคร๊า

แต่ไม่ดีใจด้วยนะคะ
สำหรับข้อความที่พี่แนนได้
รับตอนวันเกิด
เพราะมันทำให้พี่แนนตัดใจมะได้ซะทีอ่ะคร๊า

ยิ๋งใจร้ายไปมั้ยคร๊า

เปงกะลังใจให้พี่แนนซำเหมอนะคร๊า


โดย: ยุ๋งยิ๋ง IP: 125.24.45.125 วันที่: 20 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:42:41 น.  

 
แวะมาสุขความสุขในวันแม่นะจ๊ะ...มีความสุขมากๆน๊า นู๋แนนโดย: tuktikmatt วันที่: 12 สิงหาคม 2551 เวลา:12:52:17 น.  

 

สวัสดีคะ แวะมาทักทาย มีความสุขในการทำงานนะคะโดย: หน่อยอิง วันที่: 3 กันยายน 2551 เวลา:8:16:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ซ่อนทรายแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา...ก้อคือชีวิตเรา
สิ่งที่ มีค่าที่สุดในหัวใจเรา...ก้อคือหัวใจเรา
อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปยกให้ ใคร
อย่าเอาใจทั้งใจไปยกให้ใครคนเดียว
อย่ายกสิ่งที่มีค่าที่สุดของเรา ไปให้ใครดูแล
เพราะไม่มีใคร...ที่จะดูแลมันได้ดีไปกว่าตัวเราเอง
อย่าปิด กั้นความรู้สึกของหัวใจ
อย่าบอกว่าเราเกิดมาเพื่อจะรักคน ๆ เดียว
คนใจ แคบเท่านั้นที่เกิดมาเพื่อที่จะรักคนได้คนเดียว
เราสามารถที่จะรักใครได้มากมาย
ขอเพียงให้รู้จักหน้าที่ของความรัก
หน้าที่ที่จะปฏิบัติต่อคนที่เรารัก
รัก ต่างแบบ...ปฏิบัติในหน้าที่ต่างกัน
แล้วเมื่อวันใดวันหนึ่งคนบางคนไม่แยแสกับ ความรักที่เรามีให้
เราก็ยังคงเหลือใครต่อใครอีกมากมาย
และไม่เห็นจะต้องเจ็บเจียนตาย
ถ้าเรามั่นใจ...ว่าเราทำหน้าที่ให้กับรักนั้นสมบูรณ์และเต็มที่แล้ว
ถ้าอากาศร้อนอบอ้าว...ลองออกมายืนคุยกับแสงแดด
อากาศหนาวแทบขาดใจ...ลองออกมาหาไออุ่นลมหนาว
เราจะรู้ว่าร้อนหรือหนาวก็ต่อเมื่อเราได้ไป สัมผัสกับมัน
ก็เหมือนกับความรัก ....
ถ้าอยากรู้ว่ารสชาดเป็นอย่างไรก็ต้อง ไปสัมผัสกับมัน
แต่อย่าทรมานตัวเองโดยการออกไปยืนตากแดดนาน ๆ
หรือยืนต้านทานลมหนาว ถ้ารู้ว่าร้อนนักก็หลบหาที่ร่ม
ถ้ารู้ว่าหนาวก็ก่อเตาผิง
ความรักจะ ไม่ทำร้ายเรา ถ้าเราไม่ทำร้ายตัวเอง
...ถ้าคุณรู้จักรัก..
แสงแดดจะทำให้คุณอบอุ่น
ลมหนาวก็จะทำให้คุณหลับสบาย...Color Codes ป้ามดโหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน


ธรรมะไทยผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ซ่อนทรายแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.