Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
23 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
หัวใจกับความรัก
.ในที่สุดฉันก็เข้าใจ..ชีวิต..
...27/06/07...หลายวันไม่ได้เขียนไดอารี่เลยค่ะ..ไม่รู้จะเขียนอะไร นึกไม่ออก ไม่มีเรื่องอะไรให้เขียนเลย...เกรงว่าถ้าเป็นแบบนี้สงสัยจะไม่ค่อยได้สนุกกับการแต่งบล็อกซะแล้ว...เพราะไม่มีหัวข้ออะไรน่าlสนใจเลย..

แต่อย่างน้อยก็อยากจะเล่าถึงชีวิตช่วงนี้ค่ะ...

เวลา...ผ่านไปเร็วนะคะ..เร็วมาก...

เราแก่ขึ้นทุกวันๆๆ... สังขาร..อารมณ์...ความคิด..ความรู้สึก...ก็เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา...

ชีวิตตอนนี้มีความสุขค่ะ มากด้วย...ไม่มีปัญหาเรื่องหัวใจอีกต่อไปแล้วค่ะ...แปลกนะคะ..ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะทำใจได้เรื่องความรัก...แต่แล้ว ทำไมถึง ทำใจได้สนิทแบบนี้..

ตอนแรกคิดว่าความรักเนี้ยเรื่องใหญ่เหลือเกิน..เค้าคนเดียวที่มีอิทธิพลต่อชีวิตฉัน....แหม!! ท่าจะบ้านะคะ...เพิ่งจะรู้สึกว่า..ไม่ใช่เลย...เราเอาจิตเราไปผูกพันกับเค้าเอง...เราไม่ยอมปล่อยเองนินา...มันก็ทุกข์คนเดียวไปเรื่อยๆซิคะ...

แล้วอยู่ๆ วันนึง.. ทำไมความรู้สึกมันเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วว่า...ทำไมถึงไปชอบเค้าขนาดหนักน้อทั้งๆที่เค้าไม่ได้นึกถึงเราเล๊ย...เรานี่บ้ามากๆ..พอได้แล้ว...

มีเหตุผลค่ะ แต่ไม่เล่าว่าทำไม ตอนนี้ฉันถึงไม่ต้องการความรักแบบหนุ่มสาวอีกต่อไปแล้วค่ะ..

ฉันยังมีหัวใจนะคะ มีความรักเต็มหัวใจ แต่มีให้กับมนุษย์ทุกคนนะคะ...แต่ขอให้ความรักกับแม่และพ่อมากที่สุดก่อนนะคะ...ต่อมาก็พี่เน แน๊ต น้อท...กล้วย พี่ทราย น้องเอก น้องไท น้องต้น คุณป้า อาจ๋า หญิง ปุ๊ก โก้ ก้อง ส้ม ฯลฯ มีอีกหลายคนมากๆๆค่ะ ไม่กล่าวถึงเดี๋ยวจะน้อยใจกัน แต่จะให้เขียนหมดทุกคนสงสัยนั่งอ่านชื่อกันจนเพลินเลยนะคะ..รวมทั้งเพื่อนๆทางอินเตอร์เน็ต น้องรัตน์ พี่แอ้ พี่พญายม คุณแฟนคลับ มีอีกค่ะ เขียนชื่อไม่หมดอ่ะค่ะ..

เอาเป็นว่า แนนมีหัวใจดวงเดียวแต่มอบความรักให้ทุกคนบนโลกเลยแระกันนะคะ...

เห็นมั๊ย หัวใจดวงเล็กๆดวงนี้มีพลังความรักที่ยิ่งใหญ่นะคะ...

ช่วงนี้ไม่มีอะไรที่ทำให้เกิดความทุกข์เลยค่ะ...ไม่มีศัตรู ไม่มีคู่แข่ง ไม่เจอคนใจร้ายแล้ว วันธรรมดาก็ไปร้านตั้งแต่เก้าโมงเช้ากลับหกโมงเย็น วันไหนไปไม่ไหวหรือไม่อยากไปก็จะให้พี่เนไปแทน ... วันอาทิตย์ ทุกคนหยุดงานไม่ไปร้านกันเพราะเฟียกลับมาขอทำงานเหมือนเดิม...

วันอาทิตย์เลยมอบให้เฟียเป็นคนดูแลร้าน...ที่บ้านแนนจะมีความสุขมาก เพราะพ่อแม่ พี่เน แนน แน๊ต น้อทจะอยู่บ้านครบทุกคนในวันอาทิตย์ ตอนเย็นเราจะทำอาหารทานกัน เช่น สุกี้ หมูจุ่ม และอะไรก็ได้ที่เราทุกคนในบ้านมีส่วนร่วมกันทำพร้อมๆกัน เปิดแอร์ เปิดเพลง จัดโต๊ะอาหารสวยๆ นั่งทานพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง6คน...

นี่ละค่ะ ความสุขของครอบครัวแนน...

เดี๋ยวนี้ไม่รู้เป็นอะไร...ทำไมมีแต่คนชวนไปวัด เยอะเหลือเกิน เพื่อนก็ชวน พี่บี๋ก็ชวน ส้มก็ไปวัดมาแล้วเฉยเลย เพื่อนแม่ก็ชวน ... แต่ทำไมแนนถึงคิดว่าแนนยังไม่พร้อมจะไปวัด ไปนั่งกรรมฐานหลายวัน...

ถ้าแนนไปคงเหมือนน้องส้มแน่ๆเลยค่ะ ไปคืนเดียวก็ลาศีลกลับแล้ว...เพราะความที่ยังไม่พร้อมไงคะ ...แนนว่า แนนพร้อมก่อนแล้วไปเลยหลายๆวันไปเลยค่ะ..

แต่แนนก็ทำบุญทำทานบ่อยนะคะ.... พยายามทำสังฆทานทุกเดือน แนนทราบค่ะว่า คนเราต้องต่อบุญไปเรื่อยๆนะคะ ...น้องกล้วยเป็นคนจุดประกายให้แนนทำทานขอทานบ่อยขึ้น ... เมื่อก่อนถ้าแนนจะทำทานจะดูว่าขอทานนั้นพิการจริงมั๊ย หรือ จะให้เฉพาะคนแก่กับเด็ก ถ้าเป็นคนหนุ่มสาวมีแขนมีขา แนนจะไม่ให้เลยค่ะ แต่เดี๋ยวนี้..คิดใหม่ ... เราให้ทานเพื่อความสบายใจของเรา ...บางทีเตรียมเงินขึ้นรถลงเรือ แต่ระหว่างทางเจอขอทานมักจะเอาเงินที่เตรียมใว้ลงเรือขึ้นรถให้กับขอทานทุกที...

แปลกนะคะ...จากที่สังเกตุ ถ้าวันไหนทำบุญทำทานเมื่อไหร่ วันนั้นจะขายดีมากๆ ... เป็นแบบนี้บ่อยมากค่ะ ... แต่ถ้าวันไหนทำทานแล้วแต่ขายไม่ดี ก็ไม่ได้รู้สึกเครียดอะไรเลยนะคะ...รู้สึกว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะขายดีทุกวัน...วันนี้ขายไม่ดี ไม่เป็นไร พรุ่งนี้รอลุ้นใหม่...

แนนไม่ซีเรียสและเครียดกันการค้าแล้ว เรื่องความรักแบบหนุ่มสาว แนนก็ไม่ยึดติดอีกต่อไปแล้ว ปลงได้แล้วจริงๆค่ะ..ไม่มีทุกข์อีกต่อไปแล้วค่ะ...

ช่วงนี้ไปโยคะแทบทุกวัน... หลังจากปิดร้านหกโมงก็จะไปเล่นโยคะที่เมเจอร์กันต่อเกือบทุกคืน..

แนนเริ่มห่วงสุขภาพตัวเองแล้วละคะ...กลัวตอนแก่จริงๆกลัวร่างกายไม่แข็งแรง มีโรคภัยไข้เจ็บ แก่แล้วใครจะมาเลี้ยงเราละคะ คนไม่มีครอบครัว ค่ายารักษาโรคก็แพงแสนแพง ดูแม่เป็นตัวอย่างน่ะค่ะ...เห็นแม่ไปโรงพยาบาลหลายโรงบาล ภายในหนึ่งเดือนค่ายาของแม่ทั้งหมดสองหมื่นกว่า....

แนนว่าแนนคงไม่ไหวแน่...ยังไงก็รีบทำงานเก็บเงินไว้รักษาตัวเองยามแก่..แต่ถ้าแก่แล้วเป็นโรคโน้นโรคนี้ ดูแล้วทรมาน แนนขอเลือกการออกกำลังกายตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าค่ะ....

แนนห่วงพี่เนด้วย เพราะพี่เนก็ทำงานหนัก เขียนผ้า ตัดผ้า ทำให้กระดูกต้นคอเริ่มเสื่อม ส่วนแนนก็เริ่มมีอาการเจ็บเข่าเหมือนแม่แล้ว และนิ้วมือจะเจ็บทุกนิ้วเพราะทำงานนั่นละคะ..ฉีดยาไปหลายเข็มแล้วค่ะ ...ฉีดไปก็เป็นอีก ...เอาเป็นว่า เคยหยุดทำงานที่ใช้มือยกของหนักหรือหยุดทำงานบ้านหนึ่งอาทิตย์รู้สึกว่าเจ็บมือและนิ้วน้อยลง....

ช่วงนี้แต่ว่า..เราต้องดูแลและสนใจสุขภาพของตัวเองแล้ว...เพราะอายุมากขึ้น ความแข็งแรงว่องไวไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ...รู้ตัวน่ะค่ะ..จากที่แทบจะไม่เคยป่วยเลย กลับเป็นว่าเดี๋ยวนี้เป็นโน้นเป็นนี่มากขึ้น..นี่ละคะสังขารของมนุษย์....

วันหนึ่งๆผ่านไปเร๊วเร็วนะคะ....เร็วจนเริ่มจะปลงกับชีวิตไปเรื่อยๆคือ ปัจจุบันมีลมหายใจ มีข้าวทานทุกมื้อ อยู่กับพ่อแม่พี่น้อง .... ชีวิตไม่ต้องการอะไรแล้วละคะ...

ส่วนงานก็ไม่ซีเรียสถึงแม้ว่าใช่ว่าจะขายดี แต่ทุกเดือนเราก็ผ่านไปได้ เราได้ค่าเช่าร้านทุกเดือนไม่ขาดทุนไม่ชักเนื้อ และยังพอมีเหลือให้พวกเราใช้คนละไม่กี่พันก็ตาม...พอแล้วละคะ ชีวิต ถ้าอนาคตขายดีมากๆพอจะมีเงินเก็บก็คงจะยิ่งดีมาก ตอนนี้ยังไม่มีเงินเก็บน่ะค่ะ มีแค่ใช้จ่ายไปวันๆ ไม่ได้ฟุ่มเฟืยอะไร...ก็พอแล้วค่ะ....

พยายามรักษาสุขภาพให้แข็งแรงไม่เจ็บได้ป่วยจะได้ไม่ต้องไปเสียค่าหาหมอ ค่ายา เป็นไงคะคิดมั๊ยคะ...

ช่วงนี้พ่อไปรัฐสภาทุกวันดูพ่อมีความสุขกับการทำงานมากๆ พ่อมีส่วนร่วมในการร่างรัฐธรรมนูญ พ่อเป็นคนอยู่เฉยๆไม่ได้ถ้าอยู่บ้านพ่อจะหงุดหงิด พ่อมีงานทำแล้วพ่อมีความสุขพวกเราก็มีความสุขด้วย....

ส่วนแม่...แม่เป็นคนอ่อนแอมากๆ อยู่บ้านคนเดียวก็ไม่ได้ พวกเราเลยต้องผลัดกันอยู่บ้านดูแลแม่ค่ะ ...

ช่วงนี้ไปวัดขุนจันบ่อยมากเลย ไปทำสังฆทานกันแทบทุกอาทิตย์ อาทิตย์หน้าก็วันเกิดแนนแล้ว ปีนี้ เลขสวยมาก 07/07/07 เท่ห์จริงๆนะคะเนี่ย....

ของขวัญไม่ต้องนะคะ...น้องหญิงกับน้องปุ๊กหยุดซื้อให้พี่แนนได้แล้วนะคะ...แค่นี้พี่แนนก็ดีใจแล้วที่น้องๆยังนึกถึงพี่แนนกับพี่เนเสมอมา...อย่าสิ้นเปลืองอีกนะคะ เศรษฐกิจยิ่งไม่ดีอยู่..พี่แนนไม่ต้องการของขวัญวันเกิดนะคะ บอกแล้วนะจ๊ะ...แค่คำอวยพรพี่แนนก็ดีใจแล้วค่ะ..เราไปหาอะไรอร่อยๆทานกันดีกว่า..ท่าทางวันเกิดปีนี้อ้วนตายแน่ๆ เพราะต้องไปหาอะไรทานหลายกลุ่มเหลือเกิน ...เอาเถอะ ยอมอ้วนแล้วละคะ เลิกลดความอ้วนแล้ว ผอมไปก็เท่านั้น ไม่รู้จะสวยให้ใครดู เอาสบายๆดีกว่าเนอะ...มีคนแอบดีใจอยู่ รู้หรอกน่า ถ้าพี่แนนลดความอ้วนเมื่อไหร่ น้องก็คงจะไม่มีใครไปทานอาหารหรู่ๆแพงๆด้วยละซี่ เดาเลย่ะว่าใคร.....อิอิ

เอาไว้จะเข้ามาอัพเดทไดอารี่ในวันเกิดนะคะ จะถ่ายรูปให้ดูว่า วันเกิดปีนี้ แนนจะมีอะไรพิเศษบ้าง.... แต่ให้ไปปล่อยแก่กับผับพี่แนนไม่ไหวอ่ะค่ะน้องกล้วย พี่แนนขอบาย...

ชีวิตวันๆก็ดำเนินไปแบบนี้..นี่ละค่ะ ที่แนนเข้าใจชีวิตมากขึ้น..ไม่ต้องการอะไรมาก .. นอกจากความสุขแบบนี้ทุกวัน...Create Date : 23 มิถุนายน 2550
Last Update : 2 กรกฎาคม 2550 23:10:18 น. 18 comments
Counter : 536 Pageviews.

 
congratulation na krab, i think you just experience the greatest love of the world krab... i hope tt i will have the feeling like you someday


โดย: fishermanfriend IP: 134.76.249.10 วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:2:35:58 น.  

 
Happy Birthday คร๊าบบบบ...น้องน้อทสุดที่รัก.....พี่แนนแฮ๊บปี้เบริด์เดย์น้อทคนแรกเลยนะคร๊าบบบเนี่ย....ตีสามแล้ว...เช้าวันที่27 ไงคับผม.......

เลี้ยงพร้อมกันนะเราสองคนวันเกิดใกล้กัน ประหยัดอ่ะ..


โดย: ซ่อนทรายแก้ว วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:2:46:21 น.  

 
ดีจังเลยนะคะพี่แนน......

ชีวิตคนเรามันสั้นค่ะ.... อะไรจะเกิดต่อไป ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าหรอกค่ะ

ทำตอนนี้ให้มีความสุข ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท และมีความสุข หาความความสุขใส่ตัวดีกว่าค่ะ........
..........................................

แวะมาทักทายยามเย็น ๆ และมาชวนทานมื้อเย็นด้วยกัน... กับมะเขือเผา เอ๊ย ๆ มะเขือยาวผัด อร๊อยยยย... อร่อย... ฝีมือรัตน์เองค่ะ... อิอิ


รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ด้วยความคิดถึงและเป็นห่วง...


โดย: largeface วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:18:03:32 น.  

 
เอาเป็นว่าวันเกิดพี่แนนปีนี้ พาพี่แนนไปเลี้ยงข้าวดีก่าเนาะ


โดย: น้องนางกวักค่ะ IP: 58.9.194.23 วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:23:05:25 น.  

 
ไปปล่อยแก่ไหนอ่ะ ไปด้วย.....ไปผ่อนคลายสายตาที่อ่าน.....เมื่อยต้อกระจอจิงๆ


โดย: กาล้วย(banana) IP: 210.246.69.153 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:13:39:15 น.  

 
อุ๊ย....แก่ไข เมื่อยต้อกระจก


โดย: กาล้วย(banana) IP: 210.246.69.153 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:13:52:17 น.  

 
ใครบอกว่าแนนเหงา มีแฟนคลับเยอะจะตายไป
ปล.คิดได้แบบนี้ ดีที่สุดเลยนะ กำลังพะ-ยา-ยามอยู่เหมือนกันอ้ะ เลี้ยงวันเกิดรวบยอดเลยละกัน ก็ห่างกันแค่ 5 วันเองเนอะ


โดย: ซากุระจัง IP: 58.181.145.220 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:15:45:16 น.  

 
วันนี้รัตน์แวะมาทักทาย และมาชวนหม่ำส้มตำ ลดไขมันกันดีกว่านะคะ.... อิอิ

รับรองได้เล๊ยยย... ว่าแซ่บบสุด ๆ ค่ะ.... พอดีเมื่อกี๊นี้ตำหม่ำกันค่ะ เลยตำมาแบ่งกันแซ่บด้วยค่ะ...โดย: largeface วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:19:55:15 น.  

 
น้าแนน วันเกิดแวะมาหาน้องต้นก็ได้นะ แม่บอกว่าจะเลี้ยงกาแฟเย็นน้าแนน คราวนี้ไม่เบี้ยวน้าแนนเหมือนคราวที่แล้วแน่ ครับผม


โดย: น้องต้น กับ แม่ทราย IP: 58.10.146.126 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:23:41:01 น.  

 
แม่ทรายเลี้ยงแค่กาแฟเย็นเหรอก๊าบเนี่ย....น้าแนนขอพิชซ่าเพิ่มได้ป่าวก๊าบน้องต้นก๊าบ...


โดย: ซ่อนทรายแก้ว (ซ่อนทรายแก้ว ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:15:18 น.  

 
แวะมาสุขสันต์วันเกิดค่ะ

ขอให้พี่แนนและครอบครัวมีแต่ความสุข สมหวัง สดชื่น แจ่มใสทั้งกายและใจตลอดไปนะคะ

กิจการเจริญรุ่งเรือง ขายดิบขายดี ขายไม่ทัน
ไม่หวาดไม่ไหวเลยนะึะ

รวย ๆ ๆ เฮง ๆ ๆ เซงลี้ฮ่อ


รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ฝนตกทุกวัน


โดย: largeface วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:49:15 น.  

 ===Happy BirTHDaY na ka.===สุขภาพแข็งแรงสมหวังในทุกสิ่งค่ะโดย: ^^Ken-Ju***Pu-Jung^^ วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:09:24 น.  

 
ขอให้มี

ความสุข สมหวัง ร่างกายแข็งแรง

ประสพความสำเร็จในหน้าที่การงาน

และมีครอบครัวที่อบอุ่น

เนื่องในวัน

คล้าย

วันเกิดครับ
โดย: somnumberone วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:6:55:11 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดนะครับ สมหวังทุกสิ่ง เป้นจริงทุกอย่าง ดังหวังนะครับ

สุขภาพดีทุกวัน ปลอดภัยทุกที่ พระคุ้มครองนะครับ

มีเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้อยู่อย่างนึงคือ


คนเกิดเดือนนี้ หน้าตาดีทุกคนครับ


โดย: note-d วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:28:43 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุข สมหวังทุกอย่างนะคะ


โดย: b@rbOr วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:56:17 น.  

 

Happy BirthDay 2 U
มาอวยพรวันเกิด ให้มีความสุขตลอดปีโดย: Yoawarat วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:09:39 น.  

 ป้าพานางฟ้ามาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
********
****
โดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:43:44 น.  

 
hallo


โดย: mimi IP: 161.200.255.162 วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:14:04:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ซ่อนทรายแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา...ก้อคือชีวิตเรา
สิ่งที่ มีค่าที่สุดในหัวใจเรา...ก้อคือหัวใจเรา
อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปยกให้ ใคร
อย่าเอาใจทั้งใจไปยกให้ใครคนเดียว
อย่ายกสิ่งที่มีค่าที่สุดของเรา ไปให้ใครดูแล
เพราะไม่มีใคร...ที่จะดูแลมันได้ดีไปกว่าตัวเราเอง
อย่าปิด กั้นความรู้สึกของหัวใจ
อย่าบอกว่าเราเกิดมาเพื่อจะรักคน ๆ เดียว
คนใจ แคบเท่านั้นที่เกิดมาเพื่อที่จะรักคนได้คนเดียว
เราสามารถที่จะรักใครได้มากมาย
ขอเพียงให้รู้จักหน้าที่ของความรัก
หน้าที่ที่จะปฏิบัติต่อคนที่เรารัก
รัก ต่างแบบ...ปฏิบัติในหน้าที่ต่างกัน
แล้วเมื่อวันใดวันหนึ่งคนบางคนไม่แยแสกับ ความรักที่เรามีให้
เราก็ยังคงเหลือใครต่อใครอีกมากมาย
และไม่เห็นจะต้องเจ็บเจียนตาย
ถ้าเรามั่นใจ...ว่าเราทำหน้าที่ให้กับรักนั้นสมบูรณ์และเต็มที่แล้ว
ถ้าอากาศร้อนอบอ้าว...ลองออกมายืนคุยกับแสงแดด
อากาศหนาวแทบขาดใจ...ลองออกมาหาไออุ่นลมหนาว
เราจะรู้ว่าร้อนหรือหนาวก็ต่อเมื่อเราได้ไป สัมผัสกับมัน
ก็เหมือนกับความรัก ....
ถ้าอยากรู้ว่ารสชาดเป็นอย่างไรก็ต้อง ไปสัมผัสกับมัน
แต่อย่าทรมานตัวเองโดยการออกไปยืนตากแดดนาน ๆ
หรือยืนต้านทานลมหนาว ถ้ารู้ว่าร้อนนักก็หลบหาที่ร่ม
ถ้ารู้ว่าหนาวก็ก่อเตาผิง
ความรักจะ ไม่ทำร้ายเรา ถ้าเราไม่ทำร้ายตัวเอง
...ถ้าคุณรู้จักรัก..
แสงแดดจะทำให้คุณอบอุ่น
ลมหนาวก็จะทำให้คุณหลับสบาย...Color Codes ป้ามดโหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน


ธรรมะไทยผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ซ่อนทรายแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.