Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
กิจกรรมประจำบางวันค่า


ว้า!! วันนี้ไม่รู้จะพิมพ์อาราย...1 พค 07 วันแรงงานค่า..

แต่แนนโรคจิตอ่ะค่ะ ชอบนั่งหาเรื่องพิมพ์ไดอารี่ตอนกลางคืนก่อนนอน...ชอบหาของแต่งบล็อกน่ารักๆ หาเพลงเพราะๆช้าๆเศร้าๆใส่ในบล็อก...แต่คนอื่นคงไม่ชอบเพลงที่แนนใส่เข้าไปหรอกค่ะ เพราะส่วนใหญ่เป็นเพลงไทย เครื่องดนตรีไทย หรือไม่ก็เพลงไทยช้าๆ ช้ามากๆ ไม่มีใครฟังเพลงของแนนได้ซักคน....แต่ไม่เป็นไรค่ะ ปิดเสียงได้นะค๊ะ....ไม่โกรธกันหรอก เพราะแนนฟังเพลงไม่เหมือนคนที่บ้านตั้งแต่เด็กแล้วล่ะค่ะ เวลาจะฟังเพลงที่ตัวเองชอบต้องแอบมานั่งฟังคนเดียวในห้อง หรือไม่ก็ตอนขับรถคนเดียว...ดีออก ฟังคนเดียว คนอื่นจะได้ไม่บ่นหรือรำคาญเพลงของแนนเนอะ..ชินแล้วจ้า แต่แนนฟังเพลงของคนอื่นได้นะคะ...ใครฟังเพลงอะไรแนนก็ฟังได้หมดนะคะ...

เรื่องร้านก็ดีขึ้นมากๆๆๆๆเดือนนี้ยอดสูงมากๆ กำไรได้....บาทแน่ะ... เก่งป่าวคะ ..(ไม่บอกหรอกค่ะ ความลับ)..ตั้งแต่เดือนมค.ที่ผ่านมา มีเงินเดือนให้พ่อกับแม่เหมือนเมื่อก่อน ค่อนสบายใจหน่อย มันเป็นหน้าที่ของลูกน่ะค่ะ...ถึงพ่อแม่จะไม่อยากรับ แต่แนนให้แล้วมีความสุข พ่อแม่รับไว้เถอะนะคะ..

แต่แนนก็ต้องเก็บส่วนหนึ่งไว้ใช้หนี้ แนนเป็นหนี้หลายคนมาก..พี่น้ำ--แนนยืมมาหลายปีแล้วยังคืนไม่ครบซักที แนนไม่ลืมหรอกนะคะ เพียงแต่แนนทยอยคืน ช่วงไหนขายไม่ดีมากๆ แนนขาดทุนสุดๆแนนก็ไม่มีเงินคืนพี่น้ำเลยค่ะ...แม่----แนนยืมมาเป็นล้านแล้ว ยังไม่มีปัญญาหาคืนเลย แต่ยังไงแนนก็จะพยายามค่ะ พยายามหามาคืนให้ได้ .... พ่อ----ตั้งแต่พ่อออกเงินให้พี่เนกับแนนไปประเทศจีน ไปดูสินค้า จริงๆแล้วก่อนหน้านี้พอจะมีคืนครึ่งหนึ่งค่ะ แต่ช่วงหลังมีออเดอร์เลยต้องเอาเงินของพ่อไปหมุน สรุปยังไม่มีคืนซักบาท......คุณป้าอาจ๋า---ให้เงินแนนมาก้อนหนึ่งมาจ่ายค่าบัตรเครดิต..แนนทราบค่ะแนนจะคืนหรือไม่คืน คุณป้ากับอาจ๋าไม่ว่าแนนอยู่แล้ว แต่แนนพยายามจะหาคืนให้หมดทุกคนค่ะ....แนนถือว่าแนนเป็นหนี้ทุกคนเลย.....

ใจเย็นๆนะคะ...แนนพยายามอยู่จริงๆ ช่วงนี้การค้าแนนดีขึ้นก็จริง แต่ค่อยๆดีทีละน้อย ไม่ได้พรวดพราดการค้าจะโตเร็วเหมือนคนดวงดีคนอื่นๆ....

แนนไม่ใด้มีดวงอะไรเอาเสียเลย..ทุกสิ่งทุกอย่างแลกมาด้วยแรงกายแรงใจค่ะ..แนนต้องยอมรับว่า แนนต้องเหนื่อยถึงจะได้เงิน...เงินไม่ได้หามาได้ง่ายๆจริงๆ...ที่ทำได้ทุกวันนี้เพราะแนนอดทน กัดฟัดทนจริงๆค่ะ...

ที่ผ่านมาแนนไม่มีเงินเดือนจากร้านหรอกนะคะ..เพราะไม่พอเหลือมาให้แนนหรอกค่ะ เพราะเงินเดือนแนน แนนยกให้แม่หมด ...รู้มั๊ยคะ เงินเดือนของพวกเรา 3 คนได้คนล่ะเท่าไหร่...เห็นตัวเลขแล้วอย่าตกใจ หัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่มเสียก่อนนะคะ...................เงินที่พวกเราได้คือ........................แต่ละคนได้เดือนละ 5,000 บาทค่า........เยอะจนน่าตกใจมั๊ยค๊ะ.............

แนนถือว่าอดเปรี้ยวไว้กินหวานก็ได้ค่ะ....ช่วงนี้ไว้ว่าจะ2-3ปี หรือ 5ปี เราต้องประหยัด ใช้น้อยหน่อย....เพื่ออนาคตนะคะ......แนนยอมลำบากตอนนี้แล้วไปสบายตอนแก่ดีกว่าค่ะ........

ลูกค้าชื่อ Evan ชาวไต้หวัน...ตอนนี้กลายเป็นลูกค้ากิตติมศักดิ์ของแนนไปแล้ว...อาทิตย์ก่อนเค้ามาสั่งออเดอร์ นั่งคุยเล่นกันไปๆมาๆ พี่แก เริ่มถามอายุแนนแล้ว .. ทำไมฟ่ะ..มีอะไรแปลกฟ่ะ......เค้าว่าแปลกค่ะ...เค้าบอกว่า "ฉันไม่เข้าใจทำไมเธอยังไม่แต่งงาน ทำไมเธอยังไม่มีแฟน ฉันไม่เข้าใจ ๆๆ".......แล้วพี่แกก็เริ่มดูโหวงเอ้งให้แนนอ่ะซิคะ...

พี่เอเวนบอกว่ารูปปากแนนสวย แต่ท่าทางกินเก่ง อะไรๆก็อร่อยไปหมด..(จริงแหะ..แนนทานเก่งจะตายช่วงนี้) ..เค้าบอกว่า แนนชอบพูด ชอบคุย คุยได้ทุกเรื่อง..(จริงอีกแหะ..ฉันชอบคุยเป็นชีวิตจิตใจ).....ดูปากจบแล้ว ต่อมาพี่แกบอกว่า..จมูกเธอสวย..รูปจมูกสวยแบบนี้ บั้นปลายชีวิตอายุประมาณ50 ปีอัพ เธอจะรวยมาก อยากได้อะไรได้หมดทุกอย่างที่เธอต้องการ...แต่ต้องอาศัยเวลาค่อยเป็นค่อยไปไม่ใช่จะรุ่งโดยทันที....เธอต้องทำงานหนักถึงจะได้มา...อนาคตเธอจะสุขสบายแน่นอน....

แหมมามองจมูกแนน อายนะเค๊อะ....แนนก็บอกเค้าไปว่า ฉันจะไปตัดออกแล้ว จมูกใหญ่ฉันไม่ชอบ ไม่สวย......พี่เอเวนบอกว่า อย่าๆๆๆๆ ถ้าเธอไปเอาออกเธอจะไม่รวย เอาเหรอ ไม่รวยน่ะ.......โอ้!! ไม่เอาค่ะ....เอารวยดีกว่าค่ะ เพราะไม่รู้จะสวยไปทำไม ไม่มีใครสนใจหนูอยู่แล้วนิ....
แต่พี่แกบอกว่าไว้คราวหน้าฉันจะเอาตำรามาสอนเธอวิธีใช้ตะขอเกี่ยวผู้ชายให้ติดเบ็ด เอาป่าว...แต่ก่อนอื่นเธอต้องนั่งสวดมนต์นับประคำก่อน.....อ่ะนะ.....ค่ะๆๆๆ โอเชค่ะ..คราวหน้าคุณพี่หาวลาว่างมานั่งเทศน์หนูได้เลยค่ะ..จะเตรียมตัวฟังอย่างตั้งใจเลยละ อิอิอิ.....

แต่ตอนนี้แนนขอหาเงินมาให้พ่อให้แม่...มีเงินเหลือไว้Entertain ไปเที่ยว ไปดูหนัง ฟังเพลงดีกว่า และช่วยกันหาเงินกับพี่เนกับกล้วยเพื่อเก็บเงินไปเที่ยวกันทุกปีดีกว่าค่ะ ...ผู้เชิงผู้ชายช่างมันเถอะ...ไม่ได้สำคัญอะไรกับผู้หญิงเก่ง โคตะระเก่งอย่างพวกเราเลยเน๊อะ...ฮื่อๆๆๆ ป่าวร้องไห้นะคะ.แค่ซึ้ง ทำหน้าเศร้าเล็กน้อยแหละ...

เรื่องความสวยความงามพวกเรา3คนก็สนใจนะคะ ไม่ใช่ปล่อยตัวให้หน้าเหี่ยว...เราก็หาอะไรมาบำรุงหน้าเหมือนกันค่า...โดยเฉพาะเจ้ากล้วย เครื่องสำอางค์พร้อมค่ะ วันดีคืนดีเราก็จะมานั่งแต่งหน้าเล่นกัน....แหม บางวันถ้าใครมาเยี่ยมอาจจะตกใจนะคะ เพราะบางวันเราจะแต่งชุดที่ร้านกัน 3 คน แล้วแต่งหน้าแต่งตากันด้วย สนุกดีค่ะ......แต่ไม่ได้ทำกันบ่อยนักเพราะอากาศร้อน แต่งหน้าแป๊บเดียวหน้าก็มันซะแล้ว หมดสวยเร็วจัง.....

เอาละค่ะ ช่วงนี้ไม่ห่วงสวยแล้วละแนน....เลยกลายเป็นคนทานอะไรก็อร่อยไปหมด....แย่เลยละค่ะ น้ำหนักขึ้นเอาขั้นเอา อ้วนแล้ว......ไม่รู้จะบ่นไปทำไมนะคะ เพราะชาวบ้านเค้าเตือนแนนกันแล้วอยากไม่เชื่อเค้าเอง.....

ก็แหม....กินอร่อยก็มีความสุขนิคะ....อะไรที่ทำให้แนนมีความสุข แนนทำหมดค่ะ....แนนทำให้เวลาทุกนาทีมีแต่ความสุข แนนจะไม่ยอมให้เวลาแต่ละนาทีผ่านไปด้วยความทุกข์เหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว......ก็บอกแล้วว่าคนเราจะตายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้...ตอนนี้เรายังหายใจอยู่ ตอนนี้เรายังสุขสบายอยู่ กอบโกยค่ะ แนนจะกอบโกยและตักตวงความสุขไว้ตลอดทุกนาที.........

และแนนก็พยายามทำให้คนรอบข้างมีความสุขด้วยค่ะ...แนนจะไม่ทำให้พ่อกับแม่ทุกข์เพราะแนนอีก....ถ้าแนนยิ้ม แนนหัวเราะ พ่อแม่และทุกคนที่บ้านจะยิ้มและหัวเราะตามแนน....เมื่อก่อน แนนเอาแต่ร้องไห้ทำให้ที่บ้านไม่มีความสุข ทำให้ทุกคนต้องทุกข์ไปกับแนน...

แนนผ่านมาแล้วค่ะ เวลาทุกข์ไม่รู้จะทุกข์ที่สุดของชีวิตรึป่าว เพราะอนาคตแนนก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นรึป่าว...แต่เรื่องความรัก นั่นเป็นเรื่องที่แนนทุกข์มากที่สุด....มันผ่านไปแล้วค่ะ..................

แนนหลุดพ้นแล้ว....ไม่ห่วงหา อาลัยอาวรณ์ โหยหาความรักเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ...... แนนปลงแล้วค่ะ อายุมากขึ้นเรื่อยๆ หมดเวลาของการนึกถึงเรื่องความรักจากใครซักคนแล้วค่ะ.....เอาเวลามาให้ความรักกับคนที่รักแนนดีกว่านะคะ............พ่อกับแม่ไงคะ.....ถึงงานแนนจะหนักแต่แนนก็หาเวลาอยู่ใกล้ชิดพ่อกับแม่ให้มากที่สุดนะคะ...อาหารการกินแนนพยายามเตรียมไว้ให้ล่วงหน้าเกือบทุกมื้อ...งานบ้านผลัดกันทำกับพี่เน แต่หนักไปที่พี่เนมากหน่อย แห่ะๆ ขอโทษนะค๊ะพี่เนที่รักแบบว่าเกิดมาเป็นพี่ต้องทำใจนิ๊ดดดดด..............ก็พี่เนเป็นพี่นินา ทำไปก่อนนะคะ....

แนนนึกถึงคุณป้า อาจ๋า พี่ทราย พี่น้ำ และเด็กๆทุกคนตลอดเวลานะคะ อยากฟัดอยากกอดน้องเอก น้องไท น้องต้นจังเลย....ฝันถึงบ่อยนะคะ อยากกอดมากๆๆๆๆๆ...

ยังดีนะคะ แนนมีเพื่อนเยอะ มีหลายกลุ่ม...กลุ่มเด็กในหมู่บ้านเนี่ย พวกเรายังสามัคคีกันเหมือนเดิม 8-9คนแล้วแต่อารมณ์ บางทีกลุ่มเรามี 8 คน บางเวลาเหลือ 8 คนละ อิอิอิ.......พวกเรานัดเจอปาร์ตี้กันทุกเดือนค่ะ...เพื่อผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานของทุกคน.....แหม!~เมื่อก่อนมีปาร์ตี้ก็จะดื่มกินพูดคุยแซวกันเฮฮา ร้องเพลงคาราโอเกะกัน..

แต่เดี๋ยวนี้เปลี๊ยนไป๊.....ปาร์ตี้ทีไร ไม่ค่อยจะดื่มกันแล้ว กลายเป็นมานั่งเล่นเกมส์ play station กันซะแล้วค่ะ....แต่ละคนไม่ยอมกันหรอกค่ะ แข่งเล่นเกมส์กันไม่มีใครกล้าเมาเพราะเดี๋ยวเล่นเกมส์แพ้........

ตลกดีค่ะ...เล่นกันหัวเราะเสียงดังลั่นทุกที..เกมส์เด็กๆก็สามารถทำให้เด็กรุ่นใหญ่อย่างแก๊งค์พวกเรามีกิจกรรมเล่นกันตอนปาร์ตี้ทุกครั้งเลยค่ะ.........

และก็แนนยังมีเพื่อนของน้องกล้วยคือ หญิงกับปุ๊ก...ที่คุยติดต่อกันตลอดเวลา...น้องสองคนนี้น่ารักมากๆๆๆๆๆเป็นเด็กมีน้ำใจมากๆค่ะ....ชอบทำของกินมาให้พี่แนน...รู้ใจกันจริงจริ๊งงงง.....บางทีน้องๆไปเที่ยวกันก็ซื้อของมาฝากพี่เนพี่แนนทุกที........นี่ก็อีกกลุ่มหนึ่งที่แนนกับพี่เนและกล้วยเฮฮาไปเที่ยว ไปทานอาหารกันด้วยบ่อยๆเหมือนกันค่ะ...

อ่ะ แหม!!กำลังจะคิดใช่ป่าวคะว่า ทำไมไม่มีเพื่อนที่เรียนด้วยกันตอนเด็กๆเลยละ........ใครว่าจะไม่พูดถึงค๊ะ..........ก็รอเพื่อนๆแจกการ์ดแต่งงานอยู่อ่ะค่ะ.....ตั้งแต่เรียนจบมา 10กว่าปี เพิ่งไปงานแต่งเพื่อนจริงๆ 2 คนเอง...ตอนนี้2คนนั้นเค้ามีลูกเป็นโหลไปแล้ว......อ้อยกับนุชไงจ๊ะ...หายสาบสูญไปแล้ว..แนนไม่โทรไปก็ไม่มีโทรมาเลยนะยัยชมพูนุช...ตอนแรกแนนนึกว่าเพื่อนคนนี้เป็นอะไรไปรึป่าวหายไปเลยตั้งแต่แต่งงาน จนแนนตามหาเบอร์โทรใหม่ของนุชจนได้....ติดต่อได้แล้วค่ะ...นุชสบายดี เลี้ยงลูกเล็กๆอยู่...พอรู้ว่านุชสบายดีแนนก็หายห่วงแล้วล่ะ......

ส่วนตุ๊ก โบว์ เมย์ ยังติดต่อกันเหนียวแน่นเหมือนเดิม ถึงเราจะไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ก๋มีแชทมีโทรคุยกันตลอด...ท่าทาง 4คนนี้จะไม่มีใครแจกการ์ดแต่งงานกันแล้วมั๊งเนี๊ย...เพราะถ้าใครแจกก่อนระวังจะโดนเพื่อนที่เหลือรุมนะ ขอบอก ...คนอื่นๆเค้าอิจฉาคนไปก่อนนะจ๊ะ.........

และกิจกรรมอีกอย่างที่แนนทำทุกวันคือ.....การนั่งพิมพ์ไดอารี่อย่างนี้ไงค๊ะ...นี่แหละความสุขของแนน.....ฟังนั่งเพลงละครโบราณไปด้วยเนี่ย....สุขซะไม่มีล่ะค่ะ....

พอและ ... ส่งเมลล์ให้ลูกค้าดีกว่า .....เพราะเมื่อเช้าอยู่ๆลูกค้า sms มาว่า ตอนนี้เค้าอยู่ที่กวางโจ เธอต้องการอะไรมั๊ย ให้เมลล์มาหาฉันจะไปซื้อมาให้ เค้าsms มาตั้ง3ครั้ง จนอยู่ๆก็โทรมาหาแนนเลย..เค้าคิดว่าแนนไม่ได้รับsms ....แนนก็ไม่รู้จะพูดยังไง...ลูกค้าคนไหนก็ไม่รู้ จำไม่ได้อ่ะค่ะ...เค้ารู้จักแนนเพราะคำแรกก็ Hi Nan.....แล้วก็พูดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ....ส่วนแนนก็ เออออออ......ขอบคุณค่า..ฉันไม่ต้องการอะไรที่จีนค่า.....ถ้าคุณต้องการอะไรก็ซื้อมาเลยจะให้ฉันช่วยทำสินค้าอะไรก็บอกว่านะคะ ไว้คืนนี้ฉันจะเมลล์กลับไปนะคะ.......

ทีนี้แนนจะทำยังไงละคะ....จนป่านนี้ยังนึกไม่ออกเลยว่าลูกค้าคนไหนหว่า.........แนนมีลูกค้าตั้งเยอะตั้งแยะ...ชาติอะไรก็ไม่รู้....ใครก็ไม่รู้....แล้วแนนจะเขียนเมลล์อะไรไปให้เค้าละคะเนี่ย......นึกไม่ออกจริงๆค่ะ........งั้นตัวไปนั่งคิดก่อนนะคะว่าจะเมลล์อะไรไปดี.....

แล้วจะกลับมาโม้ใหม่นะค๊ะ.....


อ้อ พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกช่างมันก่อนนะคะ ไว้ว่างค่อยกลับมาแก้คำผิด บวกกับหาของแต่บล็อกน่ารักๆเพิ่มอีก...วันนี้แค่อยากพิมพ์อะไรใหม่ๆน่ะค่ะ รีบออนไลน์ก่อน..แล้วค่อยมาแก้ไขที่หลังนะคะ..และก็ใครสามารถเปิดเพลงฟังได้ก็ลองเปิดฟังดูนะคะ...ตอนนี้เพลงที่ชอบที่สุดคือเพลงนี้ค่ะ...หลังเรื่องนี้ไม่ได้ดูหรอกค่ะ ไม่มีเวลาดูทีวีเลย บังเอิญไปนั่งคุยกับพี่แจ๋วที่ร้านพี่แจ๋ว แล้วไปได้ยินเพลงนี้ในทีวี เลยรีบกลับมาหาในเน็ต....ฟังซ้ำๆจนหลับไปเลยล่ะค่ะ .. ชอบ..ชอบค่ะ
Create Date : 01 พฤษภาคม 2550
Last Update : 26 พฤษภาคม 2550 2:36:21 น. 5 comments
Counter : 397 Pageviews.

 


*** สวัสดียามเช้าคะ อากาศดีจังเลย แวะมาเยี่ยม ขอให้ทำงานวันนี้อย่างมีความสุขนะคะ ***โดย: หน่อยอิง วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:32:13 น.  

 
บ้านแพนด้าเป็นไงบ้างทุกคนสบายดีนะ


โดย: somnumberone วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:32:49 น.  

 
แหมดีใจ เขียนถึงเราตั้งสามบรรทัดแน่ะ


โดย: น้องนางกวักค่ะ IP: 58.9.191.162 วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:35:35 น.  

 
จำกันได้ป่าวเนี้ย! เป็นยังงัยบ้างคะสบายดีกันทุกคนเลยรึป่าว เพิ่งจะมีโอกาสเปิดดู "ซ่อนทรายแก้ว" ก็วันนี้นี่แหละ ไปเปิดดูตรงที่ไปเที่ยวที่สังกาอู้ก็เปิดไม่ได้แล้ว (กะว่าจะโชว์น้องๆหน่อย) ยังงัยก็ยังคิดถึงทุกคนนะคะ..


โดย: อร (สังกาอู้) atamp_14@hotmail IP: 125.27.171.159 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:53:55 น.  

 
พี่อร ..อย่าบอกใครนะคะ ความลับนะคะตกใจหมดเลย ... ความลับนะคะ นะคะๆๆ........แนนจะพี่ได้ค่ะ.....คนชงกาแฟอร่อย......ทุกคนสบายดีค่ะ..


โดย: ซ่อนทรายแก้ว (ซ่อนทรายแก้ว ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:05:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ซ่อนทรายแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา...ก้อคือชีวิตเรา
สิ่งที่ มีค่าที่สุดในหัวใจเรา...ก้อคือหัวใจเรา
อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปยกให้ ใคร
อย่าเอาใจทั้งใจไปยกให้ใครคนเดียว
อย่ายกสิ่งที่มีค่าที่สุดของเรา ไปให้ใครดูแล
เพราะไม่มีใคร...ที่จะดูแลมันได้ดีไปกว่าตัวเราเอง
อย่าปิด กั้นความรู้สึกของหัวใจ
อย่าบอกว่าเราเกิดมาเพื่อจะรักคน ๆ เดียว
คนใจ แคบเท่านั้นที่เกิดมาเพื่อที่จะรักคนได้คนเดียว
เราสามารถที่จะรักใครได้มากมาย
ขอเพียงให้รู้จักหน้าที่ของความรัก
หน้าที่ที่จะปฏิบัติต่อคนที่เรารัก
รัก ต่างแบบ...ปฏิบัติในหน้าที่ต่างกัน
แล้วเมื่อวันใดวันหนึ่งคนบางคนไม่แยแสกับ ความรักที่เรามีให้
เราก็ยังคงเหลือใครต่อใครอีกมากมาย
และไม่เห็นจะต้องเจ็บเจียนตาย
ถ้าเรามั่นใจ...ว่าเราทำหน้าที่ให้กับรักนั้นสมบูรณ์และเต็มที่แล้ว
ถ้าอากาศร้อนอบอ้าว...ลองออกมายืนคุยกับแสงแดด
อากาศหนาวแทบขาดใจ...ลองออกมาหาไออุ่นลมหนาว
เราจะรู้ว่าร้อนหรือหนาวก็ต่อเมื่อเราได้ไป สัมผัสกับมัน
ก็เหมือนกับความรัก ....
ถ้าอยากรู้ว่ารสชาดเป็นอย่างไรก็ต้อง ไปสัมผัสกับมัน
แต่อย่าทรมานตัวเองโดยการออกไปยืนตากแดดนาน ๆ
หรือยืนต้านทานลมหนาว ถ้ารู้ว่าร้อนนักก็หลบหาที่ร่ม
ถ้ารู้ว่าหนาวก็ก่อเตาผิง
ความรักจะ ไม่ทำร้ายเรา ถ้าเราไม่ทำร้ายตัวเอง
...ถ้าคุณรู้จักรัก..
แสงแดดจะทำให้คุณอบอุ่น
ลมหนาวก็จะทำให้คุณหลับสบาย...Color Codes ป้ามดโหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน


ธรรมะไทยผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ซ่อนทรายแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.