กรกฏาคม 2550

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
พ่อแม่พี่น้อง เป็นยังไงกันบ้างค้าาา
หลังจากที่ไม่ได้เขียนมาเป็นเวลานมนานนนมากแล้ว ก็เลยตัดสินใจที่จะเขียนวันนี้ซักที เผื่อมีใครหลงเข้ามาcommentเราบ้าง (เพื่อนน้อยก็งี้แหละ =_=)

วันนี้จะพูดถึงการ์ตูนกะgameที่เราชอบละกัน

ถ้าพูดถึงตอนเด็กๆ ที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องดราก้อนบอล โดราเอมอน มืออสูรปราบปีศาจ อาราเร่(เรื่องนี้ชอบมาก) และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย (พูดไม่ได้ เดี๋ยวเค้ารู้อายุจริง)

เราว่าการ์ตูนสมัยก่อนสนุกกว่าสมัยนี้เยอะเลยอ่ะ ตอนนี้พอเปิดดูแต่ละเล่มๆก็มีแต่ฉาก XXX กันทั้งนั้นเลย (เรื่องจริงนะ ไม่เชื่อลองเปิดการ์ตูนผู้หญิงดูจิ่ จะเห็นผู้ชายหน้าตาโคตรหล่อกะผู้หญิงหุ่นอึ๋มมากก เวลาอ่านมันช่าง... สุดยอดจริงๆเลย 555+ ) แต่ก็ยังอ่านอยู่ เพราะไม่มีอะไรทำ =_=

ส่วนการ์ตูนผู้ชายก็หนุกบ้างไม่หนุกบ้างตามอารมณ์คนเขียน อย่างเช่น นินจาคาถาฯอ่ะ แรกๆเราชอบมากเลยนะ ขนาดตอนentยังอ่านอยู่เลย (มิน่า คะแนนเลยออกมาดีซะ=_=) แต่พอมาตอนนี้มันยังไงๆไม่รู้อ่ะ แบบยืดๆ เริ่มน่าเบื่อ ตัวละครเริ่มออกมามากมายล้านแปด แถมแต่ละคนก็เก่งโคตร (เก่งกว่าตัวก่อนๆละกัน)

อีกเรื่องก็ คุณชายคาราเต้ อะไรซักอย่างนี่แหละ เรื่องนี้เราแอบชอบนะ ลายเส้นสวย+พระเอกหน้าตาน่ารักดี 555+ ผู้หญิงอึ๋มมากมาย (การ์ตูนผู้ชายนี่ชอบเขียนหน้าอกโต๊โตเนอะ) เดี๋ยวจะรอดูนักมวยไทยที่มันเก่งๆอ่ะ แต่เราว่ามันต้องออกมาตอนท้ายเรื่องแน่เลย T^T อืม รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ออกมานานแล้วนะ ซัก2เดิอนแล้ว(รึเปล่า)

แล้วก็มีเรื่องอะไรไม่รู้อ่ะ จำชื่อเรื่องไม่ได้ ที่ออกแนวพระเอกเท่ๆ ใส่เสื้อคลุมสีดำๆ ที่ลูกชายตายเพราะระเบิดของคนร้ายอ่ะ ที่เวลาจะติดต่อที ต้องติดต่อผ่านน้องหนูผู้หญิงก่อน ชื่อรัยหว่า แอนนารึเปล่า จำไม่ได้(อีกแล้ว) แรกๆก็ชอบอยู่ แอบติดตามเป็นระยะๆ หลังๆเหมือนเรื่องมันเริ่มเครียดมากมาย พระเอกมีความหลังโคตรเยอะ (คาดว่าจะเทียวไปเหยียบตาปลาใครเค้ามากมาย) จนเราเริ่มไม่อ่านและ ออกมาก็ หรอ ถ้าว่างแล้วไม่มีอะไรทำจะอ่านนะ =_= เราว่าอีกเรื่องที่เค้าเขียนอ่ะ ที่เป็นอาจารย์สอนหนังสือ ยังสนุกกว่านี้อีกนะ

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ขอยืนยันว่ามันล่าข้ามศตวรรษจริงๆ =_= อ่านมาตั้งแต่รุ่นปู่ รุ่นพ่อจนยันมาถึงรุ่นลูกก็ยังไม่จบ คาดว่าจะมีรุ่นหลานอีกต่อไป (ถ้าคนเขียนยังคิดจะยึดอาชีพนี้ไปอีกนาน) ขอชมว่าคนเขียนมีจินตนาการที่บรรเจิดมากกก อ่านไปทีก็ เฮ้ย มันคิดได้ไงอ่ะ ออกแนวเก่งกว่าดอกเตอร์อีกนะเนี่ย (หรือมันจบดอกเตอร์มาหว่า) ภาคหลังอ่ะ ที่ลูกผู้หญิงที่ชื่อโจลีน(มั้ง) เราว่าน่ารักดีอ่ะ แต่ลายเส้นเริ่มงง แอบตาลาย (อีนี่เรื่องมากจริง)

ที่อยากแนะนำม๊ากมากกกเลยก็คือ....จำชื่อเรื่องไม่ได้อ่ะ แป่ว ที่ตัวเอกเป็นผู้ชายที่เล่นดนตรีเก่งมาก กะผู้หญิงโคตรติ๊งต๊องชื่อโนะดาเมะจังอ่ะ อ่านแล้วขำจริงๆนะ โคตรฮาเลย รออ่านใหม่ทุกเดือน ขาดไม่ได้เลย เห็นว่ามีanimationด้วย แต่ไม่รู้จะหาจากไหนอ่า เศร้าเลย

มาดูการ์ตูนผู้หญิงกันบ้าง ที่ชอบจริงก็มี Life กะ SA (เอาที่ออกตอนนี้นะ)

Life เราชอบมากมาย เป็นการ์ตูนแนวแกล้งกันของนักเรียนหญิงอ่ะ ลายเส้นสวยมั่กๆ ชอบๆ เนื้อเรื่องก็ดี ชวนให้ติดตาม ชายก็อ่านได้นะ เพราะไม่ใช่การ์ตูนหวานแหววอ่ะ
ออกแนวสะท้อนสังคมมากกว่า เรื่องนี้แอบให้5ดาวไปเลย^^

และยังมีอีกมากมายที่ไม่ได้เขียน (ถ้าเขียนหมดคาดว่าชีวิตคงไม่ต้องทำอะไรแล้ว)

จริงๆแล้วเราอ่านการ์ตูนมาเยอะมากกก ของผู้หญิงนี่หมดร้านแล้ว (แอบสะสมแต้มตั้งแต่ป.3) ส่วนการ์ตูนผู้ชายก็ใกล้ครบแล้วล่ะ แต่เราว่าการ์ตูนสมัยก่อนสนุกกว่าสมัยนี้เยอะเลย เห็นด้วยมั้ยคะ ^________^ เสียดายที่คนเขียน( บางคน)เลิกเขียนกันแล้ว อย่างอาราเร่นี่ เราเสียดายไม่อยากให้จบมากๆเลยอ่ะ T^T

มาเรื่องเกมกันบ้าง

ที่ฮิตกันตั้งแต่เด็กๆก็มีโจโกโบะ(สะกดผิดอย่าว่ากันน้า) พวกwinningเวอร์ชั่นต่างๆมากมาย bomberman (เกมนี้ชอบมาก ยังมีขายอยู่อีกป่ะเนี่ย) แต่ไอ้พวกนี้มันสำหรับplay1 อ่ะ เดี๋ยวนี้มันplay3แล้วใช้มั้ยอ่า ไม่มีปัญญาซื้อ T^T

ที่เราชอบๆก็ resident evil ทุกภาค(หรือbiohardzardนั่นเอง) เกมออกแนวโหด สะใจมากมาย แต่เวลาเล่นที่ขาดไม่ได้ก็ต้องนี่เลย.....คู่มือเล่น 555+ เนื่องจากสติปัญญาไม่ดีพอที่จะรู้ว่าต้องทำอะไรต่อไป อ่านะ ชอบที่สุดก็ภาค3 เล่นแล้วสนุกดี ชอบยิงzombiesอ่ะ (แอบโหดเนอะ)

silent hill นี่ก็(แอบ)ดี แต่รำคาญเสียงร้องมากมาย (อีเสียงร้องที่มันชอบออกมาเวลาปีศาจมาอ่ะ ได้ยินแล้วใจมันสั่นๆหวิวๆยังไงก็ไม่รู้ จริงๆคิอกลัวนั่นเอง) เกลียดไอ้ปีศาจที่มันชอบออกมาแทงเอาๆอ่ะ จะแทงทำไมก้ไม่รู้ เดี๋ยวเค้าตายน้า >o< สรุป เล่นรอบเดียว(จนจบ)แล้วเลิก ขี้เกียจเล่นซ้ำอีก

แล้วก็มีอีกเกมนึงที่เราชอบมากมายแต่จำชื่อไม่ได้อ่า (ใครรู้ช่วยบอกที่) ที่ให้เลือกตัวละครได้2คน เป็นชายหรือหญิงก็ได้ แล้วจะเข้าไปสำรวจปราสาทอ่ะ ออกแนวลึกลับๆ จำชื่อไม่ได้จริง แต่เราว่าก็สนุกดีนะ แต่เล่นรอบเดียวจนจบแล้วก็ขี้เกียจเล่นซ้ำอีกรอบเช่นเคย

ตอนนี้เราหันมาเล่นเกมคอมพ์แล้ว (เพราะพี่ขายplayทิ้งไปแล้ว) ที่เล่นๆอยู่ก็มีsims2 อย่างเดียวอ่ะ ว่างๆก็เล่น เพราะไม่มีอะไรทำ แต่แอบอยากเปลี่ยนแล้วอ่า ใครมีอะไรมาแนะนำบ้างมั้ยคะ เราชอบแนวน่ากลัวๆแบบresident evilอ่ะ

P.S. ช่วงนี้ฤดูสอบกลางภาค เพื่อนก็อย่าหักโหมกันมากๆนะคะโดยเฉพาะพวกที่นอนโต้รุ่งอ่ะ อย่าทำเลย มันไม่ดีหรอก (เราเคยทำแล้วตอนสอบanatomy ขอบอกว่าเบลอมากๆ) อ่านถึงแค่ตี1-2ก็พอแล้ว เราว่าอ่านเตรียมตัวมาก่อน2-3อาทิตย์ก็ดีนะ (แต่เราไม่ได้ทำ 555+) เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนนะคะ ^^


Create Date : 28 กรกฎาคม 2550
Last Update : 28 กรกฎาคม 2550 20:27:48 น.
Counter : 355 Pageviews.

2 comments
  
หลงเข้ามาแล้ว ทำไงดีอ่ะ

ไม่ได้หลงธรรมดานะ แต่หลงรักเลยล่ะ
โดย: tolstoy วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:58:22 น.
  
ผมชอบไบโอคับ
ภาคแรกตอนเล่น
สะดุ้งซ้า...
หนุกๆคับ
โดย: Kurt Narris วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:22:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

natural display
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]