Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 

เที่ยวภูเก็ตกันเถอะ

หาดป่าตองอยู่ห่างจากตัวเมือง ภูเก็ต ประมาณ 15 กิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต เพราะเป็นชายหาดยอดนิยมของบันดานักท่องเที่ยว หาดป่าตองจะเป็นหาดที่ชาวต่างชาติจะรู้จักกันดีว่า เป็นหาดแห่งการท่องราตรีในซอยบางลา และบริเวณชายหาดขาวสะอาด ทะเลสีคราม มีชายหาดที่มีความนุ่มนวล และสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ประกอบกับเป็นสถานที่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวก ครบครัน ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ธนาคาร สวนสาธารณะ แหล่งบันเทิง และศูนย์การค้า ไว้คอยบริการแกนักท่องเที่ยว อีกทั้งชายหาดที่มีความยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

แหลมพรหมเทพเป็นแหลมที่มีหน้าผาสูงอยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ต เดิมชาวบ้านเรียกแหลมนี้ว่า "แหลมเจ้า" จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดสู่แหลมที่เป็นโขดหิน มองเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกตเป็นกระแสน้ำวนและลึก ไกลออกไปจะเห็นเกาะแก้วพิสดารอยู่ด้านหน้าแหลม และทางขวาจะมีถนนตัดไปหาดในหาน
แหลมพรหมเทพนับเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะวันที่อากาศดี ท้องฟ้าเปิด มีเมฆน้อย บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพจะสวยงามมาก นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนภูเก็ตมักจะต้องหาโอกาสมาชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพอยู่ห่างจากหาดราไวย์ไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จากถนนหน้าหาดราไวย์ เลี้ยวซ้ายที่สามแยกแรก ไปตามป้ายบอกทางก็จะถึงแหลมพรหมเทพ


>

หาดสุรินทร์เป็นชายหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดบาง เทา เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียดมาก น้ำทะเลสีคราม ชวนให้หลงใหลยามอาทิตย์สาดส่องแสงสีทอง บริเวณชายหาดมีคลื่นลมค่อนข้างแรง ทำให้เป็นที่นิยมในการเล่นกระดานโต้คลื่น ของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และยังมีโรงแรมชื่อดังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมากอีกด้วย


จุดเด่น
- เป็นที่นิยมในการเล่นกระดานโต้คลื่นของนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูมรสุม
- หาดทรายมีความขาวและละเอียดมากหากเทียบกับชายหาดในภูเก็ตหลายๆแห่ง
- มีโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่
- มีแหล่งช๊อปปิ้ง ร้านอาหาร แพ็คเกจทัวร์ ขนาดเล็กและขนาดกลางเป็นจำนวนมาก
- มีแหล่งท่องเที่ยวยามราตีขนาดเล็กหลายแห่ง
- มีกิจกรรมท่องเที่ยวตามชายหาดหลากหลายชนิด

หาดไม้ขาวตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เป็นหาดที่ยาวที่สุดในจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 8 กิโลเมตร แนวหาดเริ่มจาก หาดในยาง ผ่านสนามบินเรื่อยไปจนจดหาดทรายแก้ว มีทรายขาวติดต่อกันตลอดเกือบเป็นเส้นตรง เป็นหาดที่มีจักจั่นทะเลซึ่งเป็นสัตว์ทะเลขนาดตัวเท่าแมลงทับ เปลือกและขาลักษณะเหมือนกุ้ง จักจั่นทะเลมีสีกลมกลืนกับสีของหาดทราย
กิจกรรม - กิจกรรมชายหาด – ชมทิวทัศน์


หาดกะรนห่างจากตัวเมืองภูเก็ต ประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นชาดหาดยาว มีหาดทรายที่ขาวสะอาด และเม็ดละเอียดมาก จนกระทั้งเวลาเดินเท้าเปล่า จะเกิดเสียงเสียดสีขึ้น เหมาะสำหรับการอาบแดด แต่ไม่เหมาะสำหรับ การว่ายน้ำหาดกะตะ
ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กิโลเมตร ติดกับหาดกะรน และกะตะน้อย เหมาะสำหรับ การจับจ่ายซื้อของ เพราะมีร้านค้า ตั้งอยู่มากมาย และเหมาะสำหรับ การทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ ตกปลา แต่ในหน้ามรสุมคือ ประมาณเดือนพฤษภาคม-กันยายน ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำหาดในหาน
หาดในหาน เป็นหาดที่อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพขึ้นไป ทางทิศเหนืออยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 18กิโลเมตร มี ทางไปได้หลายทาง จะไปจากหาดราไว โดยผ่านหรือไม่ผ่านแหลมพรหมเทพก็ได้ หรือถ้ามาจากห้าแยกฉลอง ไปทางหาดราไว ประ-มาณ 3 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวาไปบ้านใสยวนหนองหานประมาณ 4กิโลเมตร ชายหาด ในหานไม่ยาวนัก หาดทรายขาวสะอาด ด้านหลังของชายหาดเป็นบึง ชาวบ้านเรียกว่า หนองหาน ระหว่างทะเล และบึงมีเพียง หาดทรายของหาดในหานขวางกั้นอยู่เท่านั้น ในช่วงฤดูมรสุมระหว่าง เดือนพฤษภาคมถึงเดือน ตุลาคม คลื่นจะ แรงมาก ไม่ควรลงเล่นน้ำเพราะอาจเกิดอันตรายได้อ่าวฉลอง
อ่าวฉลองตั้งอยู่ระหว่าง แหลมพันวา และ แหลมพรหมเทพ อยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 11 กิโลเมตร อ่าวฉลองเป็นที่ตั้ง ของท่าเรือ ที่จะไปยังเกาะต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ่ตั้งอยู่ที่นี่ด้วย


เกาะโหลนอยู่ใกล้กับอ่าวฉลอง มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับเล่นน้ำ หรือนอนอาบแดด หาดทรายขาวตัดกับน้ำทะเลใสๆชวนให้นักท่องเที่ยวหลงไหล ที่นี่มีหมู่บ้านชาวประมงอาศัยอยู่ ให้นักท่องเที่ยวศึกษาวิถีชีวิตชาวบ้าน และซื้ออาหารทะเลสดๆที่ขึ้นจากทะเลได้เลย บนเกาะมีที่พักบังกะโลพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

น้ำตกโตนไทร
เป็นน้ำตกที่มีขนาดเล็ก แต่จะสวยงามมากเมื่อถึงฤดูฝน บริเวณรอบๆน้ำตกมีต้นไม้น้อยใหญ่เขียวขจี ซึ่งเมื่อเดินไปยังตัวน้ำตก ยามเมื่อกระแสน้ำกระทบหินให้เกิดเสียงอันไพเราะ สลับเสียงกู่ก้องของ
นกนานาชนิด สร้างความร่มรื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนเป็นอย่างดี


วัดฉลองวัดฉลองหรือวัดไชยธาราราม ตั้งอยู่ห่างจาก ห้าแยกฉลองราว 3 กิโลเมตร เป็นวัดที่ประดิษฐานรูปหล่อ ของหวงพ่อแช่ม ผู้นำชาวบ้านในการ ต่อสู้กับพวกอั้งยี่ ในสมัยรัชกาลที่ 5 (2418) เป็นที่เคารพบูชาของคนภูเก็ต ตลอดจนประเทศเพื่อนบ้านทั่วไป ปัจจุบันวัดฉลอง เป็นที่ตั้งของเจดีย์ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน ของพระบรมสารีริกธาตุด้วยวัดพระทอง


วัดพระทองหรือวัดพระผุด เป็นวัดที่ประดิษฐานพระพุทธรูป ที่เป็นที่เคารพสักการะ ของชาวเมืองภูเก็ต คือ พระผุด เป็นพระที่มีแค่ครึ่งองค ์ดูเหมือนผุดขึ้นมา จากดินแค่พระอุระเท่านั้น (ตามตำนานเล่าว่า ท่านดำดิน มาจากเมืองจีน มาโผล่ที่ภูเก็ต) โดยอยู่ก่อนถึงที่ว่าการอำเภอถลาง ไปเพียงเล็กน้อย เท่านั้นฟังวิทยุออนไลน์ ที่ izeemusic
ร้านอาหารแนะนำ


ร้านคุณจี๊ดซีฟู้ดถือกำเนิดมาจาก ร้านราดหน้ายอดผักคุณจี๊ด ร้านราดหน้าเจ้าเก่าดั้งเดิมในจังหวัดภูเก็ต เปิดขายมานานกว่า 17 ปี
คุณ จี๊ด ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเล ใจกลางเมืองภูเก็ต มีเมนูให้เลือกมากมาย สำหรับทุกท่าน ที่มาเยือนภูเก็ต ในราคาเป็นกันเอง สด สะอาด พร้อมบริการประทับใจ ... คุณจี๊ดซีฟู้ด ร้านอาหารซีฟู้ดอีกทางเลือกหนึ่งของคนเมืองวันนี้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไปถึงชายทะเล ก็สามารถลิ้มรสความอร่อยของ อาหารซีฟู้ดสด สะอาด อร่อย ได้เหมือนกัน
อาหารทะเลทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลา ปู หรือ หอย ทางร้านจะคัดสรรเฉพาะ ที่มีคุณภาพ ทั้งเรื่องความสด ใหม่ และที่สำคัญเราเน้น ความคงที่ของรสชาติ โดยอาหารทุกจานที่เสิร์ฟ คุณภาพและรสชาติของอาหาร ได้รสชาติอาหารทะเลสดๆรายการอาหารแนะนำ


•ปูดำผัดพริกไทยดำ: ทางร้านจะคัดปูทองหลางตัวโต โดยเป็นปู ที่มาจากธรรมชาติ สดๆ เนื้อแน่น หวานมัน รสโอชา นำมาผัดพริกไทยดำ รสชาติเข้มข้น

•ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว: เมนูปลาที่ขายดี เพราะเป็นปลาเก๋าสดๆ เนื้อหวานแน่น และน้ำซีอิ้วซึมเข้าถึงเนื้อปลา

•กุ้งแม่น้ำเผา: ทางร้านเลือกกุ้งตัวโต เผาจนสุกกำลังดี เนื้อกุ้งแน่น รสหวานด้วยความสด ใหม่ จากแหล่งน้ำตามธรรมชาติ
ราดหน้ายอดผักคุณจี๊ด ร้านราดหน้าเก่าแก่ในจังหวัดภูเก็ต อีกหนึ่งความภูมิใจที่เราขอนำเสนอ หากแวะเวียนมาภูเก็ต ขอเชิญท่านแวะชิม ราดหน้ายอดผักต้นตำหรับเจ้าแรกของจังหวัดภูเก็ต


ที่อยู่

32 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000

โทร +66 (0) 76 256 990, +66 (0) 89 874 9062

เปิดให้บริการทุกวัน

คุณจี๊ด ซีฟู้ด 07.00 น. - 14.00 น. และ 17.00 น. - 23.00 น.
ราดหน้าคุณจี๊ด 9.00 น. - 20.30 น.
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2552
2 comments
Last Update : 18 กันยายน 2552 20:23:09 น.
Counter : 750 Pageviews.

 

เย้ๆๆๆๆๆๆๆก้าวหน้า

 

โดย: อิอิ (yui_onelove ) 24 สิงหาคม 2552 17:37:26 น.  

 

ชอบเมาส์อ่า สวยๆๆ

 

โดย: หอยเอง (sixkazs007 ) 27 สิงหาคม 2552 14:07:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


yui_onelove
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มือใหม่ หัดทำบล็อกจ้ะ


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

images by uppicweb.com
Thanks:
images by uppicweb.com
Thanks:
images by uppicweb.com
Thanks:
images by uppicweb.com
Thanks:
Friends' blogs
[Add yui_onelove's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.