Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
21 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
7 วิธีย่นระยะทางให้คุณและเพื่อนสุดซี้ใกล้กันมากขึ้น

    ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้เราจะมีการติดต่อสื่อสารที่สะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ ทางอีเมล หรือแม้แต่ทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่ก็คงจะไม่มีการติดต่อทางใดที่คลาสสิกและให้ความรู้สึกดี ๆ ได้เท่ากับการเขียนจดหมายอีกแล้ว และการเขียนจดหมายก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กับคนที่อยู่ห่างไกล แม้แต่เพื่อนสนิทที่อยู่ใกล้กันจนสามารถไปมาหาสู่กันได้ เราก็สามารถเขียนจดหมายหาเขาได้ค่ะ เพราะการเขียนจดหมายนั้นสะท้อนให้เห็นว่าเพื่อนมีความสำคัญกับคุณ แถมการเขียนจดหมายยังทำให้ผู้ที่เขียนและผู้ที่รับได้กลับไประลึกถึงความรู้สึกอันแสนตื่นเต้นเวลาที่ได้รับจดหมายและการรอคอยจดหมายอีกด้วยค่ะ แค่คุณส่งจดหมายหากันเพียงเดือนละ 1 ฉบับ เขียนเล่าเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่พบเจอมา และแลกเปลี่ยนความคิดกัน รับรองว่าคุณจะรู้สึกได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนแน่นแฟ้นมากขึ้นแม้จะไม่ได้เจอกันบ่อย ๆ เลยล่ะ 

สุขภาพจิต

 ติดต่อกันด้วยวิดีโอคอลล์

          สำหรับใครที่ต้องอยู่ไกลกับเพื่อนมาก ๆ ละก็ การเขียนจดหมายก็อาจจะช้าเกินไป หรือการโทรศัพท์ก็อาจจะลำบาก ดังนั้นเพื่อให้คุณและเพื่อนไม่ขาดการติดต่อกัน ก็ลองใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ค่ะ ด้วยการใช้วิดีโอคอลล์ติดต่อหากันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะส่งข้อความ เขียนจดหมาย หรือคุยกันผ่านโปรแกรมสนทนา ยังไงก็คงเทียบไม่ได้กับการพูดคุยกันด้วยเสียงแถมยังได้เห็นหน้ากันอีกด้วย ช่วยคลายความคิดถึงระหว่างกัน และยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้โปรแกรมสนทนาที่สามารถใช้วิดีโอคอลล์ติดต่อกันได้ก็สามารถใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยล่ะค่ะ

สุขภาพจิต

 จัดทริปท่องเที่ยวด้วยกัน

          การนัดเจอกันบ้างเป็นบางครั้งก็เป็นวิธีการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีวิธีหนึ่ง ถึงแม้ว่าคุณกับเพื่อนอาจจะอยู่ไกลกันคนละจังหวัด หรือคนละประเทศ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถไปท่องเที่ยวด้วยกันได้ โดยคุณอาจจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดพักร้อนไปหาเพื่อนที่อยู่ไกลกัน หรืออาจจะนัดให้เวลาว่างตรงกัน และนัดพบกันคนละครึ่งทางแล้วใช้เวลาร่วมกัน แต่ถ้าเพื่อนสุดซี้ของคุณอยู่ไม่ไกลจากคุณเท่าไร ก็ลองหาเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อทำกิจกรรมร่วมกันก็ได้ค่ะ รับรองว่าวิธีนี้ต่อให้อยู่ไกลกัน ความสัมพันธ์ก็ยังเหมือนเดิมแน่นอน

 สร้างสิ่งที่น่าจดจำระหว่างคุณและเพื่อน

          เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีความทรงจำอันน่าจดจำกับเพื่อนสุดซี้จนทำให้ทุกครั้งที่มองเห็นสิ่งของบางสิ่ง หรือไปยังสถานที่บางแห่งแล้วทำให้คุณหวนนึกถึงเรื่องราวเหล่านั้นใช่ไหมคะ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนของพวกคุณได้ และสิ่งที่ทำให้คุณจดจำถึงเรื่องราวดี ๆ ระหว่างเพื่อนได้ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นสถานที่หรือข้าวของต่าง ๆ เสมอไป มันอาจจะเป็นเพียงแค่กระดาษแผ่นเล็ก ๆ หรือรูปถ่ายก็ได้ โดยคุณกับเพื่อนอาจจะรวบรวมสิ่งนั้นเอาไว้ด้วยกันในสมุดเล่มใหญ่ ๆ เผื่อเวลาที่คุณคิดถึงเพื่อนที่อยู่ห่างกันจะได้หยิบขึ้นมาซึมซับถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นระหว่างคุณและเพื่อนได้ยังไงล่ะคะ

โทรหากันบ่อยมากขึ้น

          หากคุณและเพื่อนมักจะติดต่อกันด้วยการโทรศัพท์หากัน ลองกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้นด้วยการโทรหากันให้บ่อยมากขึ้นสิคะ ถึงแม้ว่าอีกฝ่ายอาจจะไม่ว่างรับสาย แต่ก็ลองฝากข้อความเอาไว้ การแบ่งปันประสบการณ์ที่พบเจอไม่ว่าดีหรือร้ายผ่านการคุยโทรศัพท์ จะทำให้คุณและเพื่อนรู้สึกอยู่ใกล้กันเสมอถึงแม้ว่าต้องห่างไกลกันค่ะ

สุขภาพจิต

 เอาใจใส่วันสำคัญของเพื่อนสุดซี้

          อย่าอายถ้าหากคุณจะเริ่มส่งการ์ดให้เพื่อนของคุณในวันสำคัญ เพราะสิ่งเหล่านั้นถึงแม้ว่าจะเล็กน้อย แต่ก็แสดงให้คุณเพื่อนของคุณรู้ว่าคุณยังคงจดจำวันสำคัญของเพื่อนคุณได้ และคุณยังเห็นว่าเขาสำคัญ แต่ถ้าหากคุณเป้นคนขี้ลืม คุณก็เพียงแค่จดเอาไว้ในสมุดบันทึก หรือบันทึกเอาไว้ในโทรศัพท์ เพียงแค่นี้ก็รับรองได้ว่าคุณจะไม่มีวันพลาดวันสำคัญของเพื่อนสุดที่รักของคุณอย่างแน่นอนค่ะ


 ตั้งกลุ่มในโปรแกรมสนทนา

          สมัยนี้การติดต่อกันผ่านโปรแกรมสนทนาในโทรศัพท์เหมือนจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการติดต่อสื่อสารกัน ดังนั้นถ้าหากคุณมีเพื่อนสนิทเป็นกลุ่ม การตั้งกลุ่มสนทนาในโปรแกรมสนทนา ก็เป็นวิธีที่จะทำให้คุณและเพื่อนสามารถติดต่อกันได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะพบเจออะไรมาคุณและเพื่อนก็สามารถแบ่งปันกันได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

          เคล็ดลับที่นำเสนอกันไปนี้หวังว่าคงจะช่วยทำให้ใครที่มีเพื่อนที่อยู่ห่างไกลกันพอใจชื้นขึ้นมาได้แล้วเนอะ ยังไงก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณและเพื่อนจะรู้สึกเหมือนยังอยู่ใกล้ ๆ เสมออย่างที่เคยเป็นเมื่อก่อนอย่างแน่นอนค่ะ

Create Date : 21 ธันวาคม 2557
Last Update : 21 ธันวาคม 2557 11:16:33 น. 0 comments
Counter : 547 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1025194
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 1025194's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.