Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
6 เคล็ดลับ นอนหลับให้ผิวสวยใส จบปัญหาสิวไปเลย

       โทษของการนอนดึกไม่ใช่แค่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย พ่วงด้วยโรครุม แต่สาว ๆ ยังต้องรู้ด้วยว่า ยิ่งนอนดึก ยิ่งแก่เร็ว ! 

          คุณเป็นคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมนอนดึกใช่ไหม? แล้วที่สำคัญคือคุณรู้สึกใช่ไหม ว่าทำไมผิวพรรณดูแห้งเหี่ยว ไม่เปล่งปลั่งเหมือนสมัยเด็ก ๆ งั้นลองสำรวจตัวเองดูซิว่า "เราเข้านอนตอนกี่โมง"....ถ้าใครตอบว่าเกิน 22.00 น. เป็นประจำทุกวี่ทุกวัน งั้นคุณก็ได้คำตอบแล้วค่ะ เพราะอะไรนะหรือ...ข้อมูลจากเว็บไซต์ emaginfo.com จะบอกเราจ้า 

          ถ้าอยากมีผิวสวย คุณก็ต้องเข้าใจด้วยว่า การนอนหลับนั้นเป็นสภาวะที่ร่างกายตัดการรับรู้ต่อของสิ่งแวดล้อม และเป็นช่วงเวลาที่จะได้ซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังหรืออวัยวะที่สึกหรอ และยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนของร่างกายด้วย 

          มีการวิจัยออกมาว่า หากร่างกายถูกรบกวนระหว่างนอนหลับจะทำให้ระดับฮอร์โมนเพิ่มขึ้น ซึ่งมีผลให้การผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น นำไปสู่การเกิดสิว และเซลล์ผิวก็ซ่อมแซมตัวเองไม่เต็มที่ 

6 เคล็ดลับ นอนหลับให้ผิวสวยใส

 นอนหลับอย่างไร ให้ผิวดี สุขภาพดี มีคำตอบ 

  ตารางเวลาการนอน 

          ต้องจัดให้เหมาะสมและเป็นเวลา เพราะถ้านอนไม่พอ ผิวก็หย่อนคล้อยแน่ ๆ 

          แต่ทีนี้ทุกคนเข้าใจว่าต้องนอนประมาณ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน แต่จริง ๆ แล้วความต้องการในการนอนหลับของคนเราขึ้นอยู่กับช่วงอายุหรือวัย ยิ่งอายุน้อยยิ่งต้องการนอนมาก และความต้องการนอนหลับสำหรับผู้ใหญ่โดยทั่วไปแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน 

          ช่วงเวลาเข้านอนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะฮอร์โมนและสารต่าง ๆ ที่จำเป็นในการก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายและผิวพรรณที่ดีจะผลิตเป็นเวลาตามที่ร่างกายกำหนด เวลาที่แนะนำให้ควรเข้านอนไม่ควรจะเกิน 4 ทุ่มของแต่ละคืน จำไว้ว่ายิ่งนอนเร็ว ร่างกายก็จะได้เริ่มฟื้นฟูเร็ว และได้มีเวลาฟื้นฟูเต็มที่ 

  สร้างบรรยากาศในห้องนอนให้เงียบ สงบ ไม่มีเสียงรบกวน 

          อุณหภูมิในห้องต้องเย็นพอดีและควรจะปิดไฟให้มืด นอกจากนี้ไม่ควรนำอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เข้าไปไว้ในห้องนอน เช่น คอมพิวเตอร์ หรือโต๊ะทำงาน จะทำให้เรารู้สึกกังวลตลอดเวลาจนเกิดอาการนอนไม่หลับ 

6 เคล็ดลับ นอนหลับให้ผิวสวยใส

  การเลือกหมอนและเตียงนอนก็มีส่วน 

          เพราะลักษณะของผ้าที่ไม่ดี ไม่ลื่นอาจรบกวนการนอนของคุณได้ และคุณควรหมั่นเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนหรือนำมาซักทุกอาทิตย์ เพื่อจะได้ช่วยลดการสะสมของฝุ่นและไร ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าอ่อนแอ เกิดสิว และอาจเป็นโรคภูมิแพ้ได้ง่ายขึ้น 
  หากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายร่างกายก่อนนอน 

          เช่น การอาบน้ำอุ่น ฟังเพลงจังหวะสบาย ๆ หรือการนั่งสมาธิซึ่งช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินออกมา ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและช่วยให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้น 

6 เคล็ดลับ นอนหลับให้ผิวสวยใส

  ท่านอนหงายเป็นท่านอนที่ดีต่อสุขภาพ 

          เพราะเป็นท่านอนที่ไม่มีอะไรมากดทับหน้าอก ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้อย่างคล่องตัวที่สุด เมื่อนอนหงายกระดูกสันหลังจะได้รับการรองรับจากที่นอนทำให้สามารถวางตัวอยู่ในแนวธรรมชาติได้ดีที่สุด 

          นอกจากนี้ ท่านอนหงายจะช่วยให้หลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ดีที่สุด เพราะการนอนตะแคงหรือการนอนคว่ำนาน ๆ จะทำให้เกิดแรงกดทับซึ่งก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าบริเวณแก้มและคาง ทำให้เกิดริ้วรอยได้ 

  หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน 

          เช่น ชา กาแฟ หรือน้ำอัดลม เพราะคาเฟอีนจะกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ทำให้นอนหลับได้ยาก จึงแนะนำให้ดื่มชาคาโมมายด์อุ่น ๆ หรือนมอุ่น ๆ ก่อนนอน เพื่อช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น แต่ไม่ควรดื่มน้ำมากก่อนเข้านอน เพราะอาจทำให้ต้องตื่นกลางดึกบ่อย ๆ เพื่อมาเข้าห้องน้ำ นอกจากนี้อาหารจำพวกมันเทศ เผือก กลอย ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท และผลิตภัณฑ์โฮลเกรนต่าง ๆ ช่วยให้ร่างกายผลิตสารเซโรโทนิน (serotonin) ทำให้นอนหลับสบาย 

          ท่องเอาไว้นะคะคุณ ๆ ทั้งหลาย ต้องหมั่นนอนเร็ว นอนให้พอ แล้วผิวสวย ผิวใสที่เรารอจะกลับคืนมา
Create Date : 10 เมษายน 2558
Last Update : 10 เมษายน 2558 0:28:28 น. 1 comments
Counter : 448 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:13:46:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1025194
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 1025194's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.