Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
26 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
มาดูผลการเอ็กซเรย์เครื่อง GT200 กันเร็ววว

เมื่อ อ.เจษฎา กล่าวไว้เมื่อ 24 ก.พ. 53 10:09:40

ขอชิงความได้เปรียบครับ
ทุกท่านคงเห็นข่าวที่ท่าน ปฐม พงษ์เอาเครื่องจีทีของจริงมาให้เล่นแล้วนะทำเอาทุกคนที่องค์กรอุนาโลมเหวอไปเลยว่ามัน "ก๊องแก๊ง" จริงๆ (ขอบพระุคุณเฮียสร ที่ริเริ่มใช้คำนี้) วันนี้เห็นท่านโทรมาบอกว่าเอาไปโชว์ที่ประชุมทหารฯ มาเมื่อคืน ก็ทำเอาเหวอกันไปทั่วเหมือนกัน (พวกแม่ทัพนายกองเค้าไม่เคยเล่นของจริงกัน ได้ยินแต่ลูกน้องบอกว่าดี)
ิเพื่อชิงความได้เปรียบ ขอเรียนรบกวนว่าใครมีเครื่องเอ็กซเรย์ให้ใช้บ้างครับ (แจ้งด่วนที่ jessada.d@chula.ac.th) ขอที่ขนาดใหญ่พอและก็ถ่ายเป็นภาพออกมาได้ด้วยนะครับ
อยากยิงเอ๊กซเรย์ดู ข้างในด่วนเลยก่อนที่กระทรวงวิทย์จะผ่า จะขอแสดงวีรกรรมหว้ากอเป็นครั้งสุดท้ายว่าประชาชนกล้าหาญกว่ารัฐบาลเยอะ
และแล้วการ X-RAY ก็เกิดขึ้น 25 ก.พ. 53 16:23:54 เรื่องจากคุณ หัวปลาทู //www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X8923249/X8923249.html

ภาพที่ท่านทั้งหลายจะได้เห็นที่นี่คือที่แรกที่ออกสู่สาธารณชนครับ
รัฐไม่กล้า X-RAY เราจัดให้ อยากจะผ่าด้วยซ้ำแต่ไม่มีเครื่องมือ กลัวประกอบคืนไม่ได้

ตัวเครื่อง+การ์ด+คู่มือ+เข็มขัดและซอง+กล่อง
ส่วนหัวและเสาชี้
ดูดีๆแผ่นดำที่ติดกับเสาอากาศรูดขึ้นลงได้
ช่องเสียบการ์ดกลวงๆ สามารถเอาการ์ดเสียบเข้าหลายๆใบได้
ต่อไปนี้เป็นภาพ X-RAYครับ

===บนเป็นบัตรเครดิต
===กลางเป็นการ์ดของ GT200 (ไม่มีอะไรเลย)
===ล่างเป็นบัตรประชาชน
ภาพ X-RAY ด้ามจับและช่องเสียบการ์ด
และ ส่วนที่อยากเห็นกันมากที่สุดคือ ด้านบน และเสาอากาศ มีกลไกอะไรที่ทำให้เสาอากาศหมุนหรือไม่
ท่านนายกครับไม่ต้องไปเปลืองงบประมาณผ่าหรอกครับ เสียเวลา
นี่อาจจะเป็น Blog สุดท้ายสำหรับเรื่อง GT200 แล้วน่ะครับ แต่ถ้ามีการผ่าก็ดีครับ อิอิ
แต่ยังมีเครื่องแบบเสาอากาศชี้ยี่ห้ออื่นอีก ที่ยังลอยนวลครับ


Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2553 13:21:37 น. 2 comments
Counter : 726 Pageviews.

 
เครื่องยี่ห้ออื่น ที่รัฐบาลจะฟันต่อไป คือเครื่องอัลฟ่า 6 แต่ อ.เจษฎา ไม่ขอเข้าร่วมแล้ว ด้วยเหตุผลนี้

-----------------------------------------------------------------------------

ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553

เรียน พณฯ ท่านรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คุณหญิงกัลยา โสภณพาณิชย์
เรื่อง ขอลาออกจากคณะกรรมการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องตรวจหาวัตถุระเบิด จีที200

ตามที่พณฯ ท่าน รมต. วท. ในฐานะประธานคณะกรรมการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องตรวจหาวัตถุระเบิด จีที200 ได้กำหนดให้มีการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 4/2533 ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553 นี้ โดยมิได้แจ้งรายละเอียดวาระการประชุม แต่เป็นที่ทราบกันทั่วไปผ่านสื่อมวลชนว่าจะมีวาระการพิจารณาหาแนวทางในการทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง อัลฟ่า 6 ซึ่งเป็นเครื่องที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับเครื่องจีที 200 นั้น กระผม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ว่าที่ร้อยตรี เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ได้พิจารณาการเข้าร่วมประชุมดังกล่าวแล้ว พบว่าจำเป็นที่จะต้องขอเรียนชี้แจงจากความไม่สบายใจอันเกิดจากรูปแบบและการดำเนินการของคณะกรรมการฯ ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ดังต่อไปนี้

1. องค์ประกอบของคณะกรรมการฯ ทั้ง 20 ท่าน ซึ่งมีกระผมเพียงผู้เดียวที่ประกาศตนว่าไม่เห็นด้วยกับเครื่อง จีที 200 และเครื่องอื่นๆ ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน (เช่น เครื่องอัลฟ่า 6) ขณะที่มีผู้ที่เห็นด้วยกับการใช้เครื่องอยู่มากเกินกว่ากึ่งหนึ่งของคณะกรรมการฯ รวมทั้งยังไม่มีตัวแทนอื่นๆ ของภาคประชาชนและสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการฯ ด้วย จึงทำให้ที่ผ่านมา กระผมไม่มีสิทธิมีเสียงเต็มที่ในการเสนอและผลักดันความคิดเห็น การทำงานของคณะกรรมการฯ ก็ถูกกล่าวหาได้ว่าไม่มีความโปร่งใสเท่าที่ควร

2. การที่จัดให้กระผมเป็นประธานฝ่ายซ่อนวัตถุนั้น ได้ทำให้เกิดภาพลบแก่กระผม เหมือนเป็นการต่อสู้กันระหว่างภาคประชาชนและภาคความมั่งคง รวมทั้งยังอาจจะให้ไปสู่ข้อครหาว่ากระผมมีความพยายามที่จะตุกติกในระหว่างการซ่อนของหรือไม่ ทั้งๆ ที่กระผมควรจะดำรงตำแหน่งอยู่ในฝ่ายกรรมการกลางมากกว่า เนื่องจากเป็นผู้ที่คัดค้านเครื่อง

3. แนวทางการทำงานของคณะกรรมการฯ ไม่ได้เป็นไปตามรูปแบบที่กระผมเสนอขอแก่คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กล่าวคือ ไม่ได้มีการศึกษาความเป็นไปได้ของเครื่องว่าเป็นเครื่องมือวิทยาศาสตร์หรือไม่ มีการทำงานที่แท้จริงเช่นไร มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ในเชิงทฤษฎีและกลไก ฯลฯ หรือไม่ได้ทำแม้แต่การทดสอบขั้นต้นเพื่อดูลักษณะภายในของเครื่อง เช่น การเอ็กซเรย์หรือการผ่าพิสูจน์ คณะกรรมการฯ โดยได้ทำเพียงแค่การทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องตามที่ได้รับคำสั่งลงมา

4. นอกจากจะขาดความหนักแน่นทางวิชาการในเรื่องการทดสอบความเป็นวิทยาศาสตร์ของเครื่องแล้ว คณะกรรมการฯ ยังยินยอมประนีประนอมให้การทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องมีความง่ายมากขึ้นตามลำดับ จากที่กระผมได้เสนอให้มีการทดสอบชี้หาวัตถุ 6 ตัวอย่าง จำนวน 30 ซ้ำ ลดลงมาเหลือเพียง 4 ตัวอย่าง 20 ซ้ำ รวมไปถึงการที่คณะกรรมการฯ วางแผนการทดสอบโดยไม่ตั้งสมมติฐานเพื่อทดสอบในเชิงสถิติ ซึ่งจะต้องประกาศสู่สาธารณชนอย่างชัดเจนตั้งแต่แรก (กล่าวคือ ในกรณีที่มีวัตถุให้หา 4 ชิ้น ผู้ค้นหาจะต้องค้นหาสำเร็จมากกว่า 13 ครั้งจาก 20 ครั้ง จึงจะเริ่มนับว่ามั่นใจได้เต็มที่ว่าเครื่องเหล่านี้ไม่ได้อาศัยหลักการเดาสุ่ม ถึงจะค่อยมาวิเคราะห์หาประสิทธิภาพของเครื่อง)

5. ผลจากการดำเนินงานทั้งหมดของคณะกรรมการฯ แม้ว่าจะได้เปิดเผยความจริงให้ประจักษ์แก่สาธารณชนได้ว่า เครื่องจีที 200 ไม่มีประสิทธิภาพในการทำงาน แต่ด้วยรูปแบบการทดสอบดังกล่าวข้างต้นที่ขาดการศึกษาเครื่องอย่างรอบด้าน ดังเช่น ขาดการทดสอบความเป็นวิทยาศาสตร์ของเครื่องนั้น กลับทำให้เกิดความสับสนแก่ผู้คนในสังคม รวมไปถึงส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจของกองทัพและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการใช้เครื่องจีที 200 และสร้างความยากลำบากในการชี้แจงเหตุผลให้แก่เจ้าหน้าผู้ปฏิบัติงาน

จากความไม่สบายใจของกระผมทั้ง 5 ข้อดังกล่าว ซึ่งกระผมคาดว่าจะเกิดขึ้นซ้ำรอยอีกกับการทดสอบเครื่อง อัลฟ่า 6 ในอนาคตอันใกล้นี้ กระผมได้พิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้ว พบว่ากระผมไม่มีความสบายใจมากเพียงพอที่จะทำงานภายใต้รูปแบบและแนวทางของคณะกรรมการฯ ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ขอลาออกจากคณะกรรมการฯ นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

จึงเรียนมาเพื่อทราบและโปรดพิจารณาดำเนินการต่อไป จักเป็นพระคุณยิ่ง

ด้วยความเคารพอย่างสูง


(ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ว่าที่ร้อยตรี เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์)
นักวิชาการอิสระ


โดย: สมภพ เจ้าเก่า วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:40:50 น.  

 
หวัดดีตอนเที่ยงค่า อิอิ^^


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:43:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมภพ เจ้าเก่า
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
รูปภาพทั้งหมดในนี้ สามารถนำไปใช้ได้ฟรีนะครับ แต่ไม่ควรลบสัญลักษณ์แสดงความเป็นเจ้าของในรูปออกไป รูปใดไม่มีสัญลักษณ์ อยากให้ช่วยอ้างอิง จาก sompop.bloggang.com ด้วยครับ
Blog ล่าสุด
* สัมภาษณ์เทวดาในพระแก้วมรกต 18 มิ.ย. 60
* การสำรวจหินลอยได้ที่เขาคิชฌกูฏ 3 มี.ค. 60
* บทสัมภาษณ์เจ้าพ่อหลักเมือง กทม. 16 ธ.ค. 59
เรื่องเล่าบอกต่อ
* บั้งไฟพญานาค ถ่ายจากโดรนมุมสูง
* เชิญโหลด 7 ภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ
* เช็คอันดับ Blog ของคุณกับ truehits
Blog แนะนำ
* บทสัมภาษณ์เจ้าพ่อหลักเมืองกรุงเทพฯ 19 ก.ย. 57
* ยานพาหนะที่แล่นตามและทวนน้ำได้โดยไม่ใช้พลังงานอื่น
* ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ปี 2012
New Comments
Friends' blogs
[Add สมภพ เจ้าเก่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.