You'll will never walk alone,Rafa
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
4 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

Welcome home Rafa ^0^

หลังจากราฟาเดินทางออกจากมายอร์ก้าเมื่อวันที่ 31/12/08 มาเล่นรายการพิเศษที่อาบูดาบี เข้ารอบชิงและแพ้ให้กับแอนดี้ พอจบรายการนี้ราฟาก็บินไปเล่นต่อที่โดฮา เข้ารอบแปดคนสุดท้ายแพ้ให้กับมงฟิล แต่ราฟาก็ยังได้แชมป์ประเภทคู่ปลอบใจค่ะโดยจับคู่กับมาร์ โลเปซ และมาปิดท้ายที่แกรนสแลมแรกของปี AO 2009 รายการนี้ราฟาไม่ได้อยู่ในสายตาบรรดาเซียน ๆ เลยค่ะ แต่ราฟาก็ไม่ได้สน ทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด โฟกัสไปเป็นรอบ ๆ และในที่สุดราฟาก็แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาคือมือหนึ่งของโลกตัวจริง ราฟาคว้าแชมป์ GS ที่ 6 ได้สำเร็จ และเป็นชาวสเปนคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ นอกจากนี้ราฟา ( ตรงนี้ขอยืมคำพูดพี่หมูทองหน่อยนะคะ ) เป็นนักเทนนิสคนแรกและคนเดียวในโลกที่ชนะ GSบน 3 พื้นผิว ดิน หญ้า ปูน ภายในเวลา 7 เดือน โดยมีของแถมในรอบ 7 เดือนดังกล่าวเป็นเหรียญทองโอลิมปิค 2008 ชายเดี่ยว....และมีวัยแค่ 22 ปี 8 เดือนเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนที่ราฟาจากบ้านที่เขารักมา และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่แชมป์ตัวจริงจะได้กลับบ้านแล้วค่ะตอนนี้ราฟาถึงที่มายอก้าแล้วค่ะ โดยมีแฟน ๆ และสื่อต่าง ๆ ไปรอต้อนรับและทำข่าวเป็นจำนวนมาก ราฟาถึงที่มายอก้าเมื่อวันวันทร์ ( น่าจะนะคะ ) เวลา 19.30น. ( เวลาท้องถิ่น ) ราฟาได้บอกกับสื่อว่า ตอนนี้เขาเหนื่อยมาก และรอไม่ไหวแล้วที่จะได้กลับบ้าน นอกจากนี้ราฟายังบอกอีกด้วยว่า เขามีความสุขมากที่ได้แชมป์ AO บางสิ่งมันก็เหมือนความฝัน ราฟายังบอกต่อว่า เขาได้แชมป์ AO ทำให้เขาเล่นได้ง่ายขึ้นในรายการหน้า ( ส้มไม่แน่ใจว่าแปลถูกรึเปล่าค่ะ ต้นฉบับเป็นสเปน แฟน VB แปลมา he indicated that this allowed him to face "as calmly as possible" the next tournaments. ) นอกจากนี้ ราฟาได้เสนอชื่อ โรเจอร์รับรางวัล THE PRÍNCIPE OF ASTURIAS AWARD ( ปลายปีที่แล้วราฟาได้รางวัลนี้ค่ะ ราฟาเป็นนักเทนนิสคนที่สี่ที่ได้รางวัลนี้ต่อจาก Martina Navratilova, Arantxa Sánchez Vicario และ Steffi Graf) ราฟาบอกว่า โรเจอร์สมควรได้รับรางวัลนี้ เขาได้ทำอะไรให้วงการเทนนิสมากมาย และตอนนี้เขาก็ต้องการ GS อีกรายการเดียวก็จะทำสถิติเท่าพีท แซมพราส

รายการหน้าราฟาเล่นที่ Rotterdam ค่ะ เริ่มอาทิตย์หน้า ราฟาบอกว่าปีที่แล้วเขาทำผลงานได้ไม่ดี ( ตกรอบสอง ) ปีนี้ราฟาจะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้นค่ะ Come on Rafa

คลิปตอนราฟามาถึงที่สนามบิน Plama ค่ะ ( แม่ราฟามารับด้วยค่ะ แต่แฟนราฟาคนนึง ท่าทางจะเตรียมการมาดีนะคะ หอมแก้มราฟาทั้งสองข้าง ขอลายเซ็น แถมถ่ายรูปคู่อีก แต่ตอนหอมแก้มครั้งสอง ราฟาเอามือลูบออก )
รูปราฟาไปถึงสนามบิน Palma ค่ะ ( เห็นแล้วอิจฉาผู้หญิงคนนี้ตาร้อนนนนนนค่ะ )


ดูช๊อตต่อไปนี้นะคะ

ปิดท้ายด้วยรูปคุณแม่กับคุณลูกค่ะ
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2552
79 comments
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2552 18:17:03 น.
Counter : 873 Pageviews.

 

ตอนแรกส้มนึกว่าราฟาจะไปเขียนบล๊อกสุดท้ายแล้วแต่ราฟาไม่ลืมแฟน ๆ ค่ะ ราฟาได้เขียนบล๊อกสุดท้ายให้แฟน ๆ อ่าน ( บล๊อกนี่พิเศษตรงที่เขียนบนเครื่องบินค่ะ )

Rafa: I missed my party, but I'm still very, very happy

HI everyone, I am writing this last blog from the Australian Open. I say from the Oz Open and not Melbourne since I am writing it on the plane on my way back home. There are many questions that you can ask me and most of them have been answered at the press conference. I just want to say a few more things... First that I didn't have that much time to celebrate. Let me explain why:

I got to the hotel at around 3.30 am. The work doesn't finish on court with the prize giving ceremony... After that a lot of things are still happening: TV interviews, Anti-Doping Control, press conference, more TV interviews, radio interviews, live interviews with some radios in Spain and finally back to the locker room to celebrate with my team. We had some sparkling wine there and we celebrated a bit. We also brought in the Spanish media reps tha travelled all the way to Melbourne and stayed there these weeks with us.

As I say I got back to hotel at around 3.30am and I know that Benito, my PR guy, had a party ready at a local club. We thought about going but I had something to eat and had to do massage or I would have been really tired. So we decided to stay in the room. It as around 4.30am and anyway the club was closed then. So we stayed and watched some football on TV. There was nothing we could do. It was too late!!! We ate and simply stayed there.

I had to wake up pretty early since had to do more press. The Spanish media came to the hotel and I talked to them. Also to Neil Harman from this newspaper. Then the official photo with the trophy that you have probably seen in the paper. Then more one on ones. After that we went back to the hotel and had lunch at my favorite restaurant. We ate Japanese and then went back to the room to get all the luggage ready. Lots of bags, lots of them. Got to the airport and here I am. I am getting back home after 30 hours traveling...

Anyway, it has been an amazing tournament. I am very, very happy as you can all imagine and I am also happy I have now 2/3 days at home before going to Rotterdam to my next tournament. I didn't play well there last year and I would love to do well.

Thanks all for reading this blog, for all your questions, for all your support and for following this. I also have a great time although I missed a couple of blogs... Apologies for that.

Bye and thanks.
Rafa

 

โดย: som (som_jerry ) 4 กุมภาพันธ์ 2552 17:53:55 น.  

 

ข่าวดีค่ะ วันศุกร์นี้ตอนตี 1 ( เช้าวันศุกร์นะคะ ) แฟน ๆ มีโอกาสได้แชทกับราฟาเป็นเวลา 1 ชม. ค่ะ แต่ส้มถามแฟน ๆ ใน VB เขาบอกกันว่า ไม่น่าจะแชท แต่เป็นราฟามาตอบคำถามแฟน ๆ ( ราฟาเลือกคำถามจากแฟน ๆ ) แต่เราจะเห็นภาพสด ๆ ตอนที่ราฟาตอบคำถาม ( เหมือนเปิด web cam อ่ะค่ะ )

แต่ก่อนจะได้เข้าไปแชทต้องสมัครสมาชิกก่อนค่ะ //www.chat-rafa.com/chat.php

 

โดย: som (som_jerry ) 4 กุมภาพันธ์ 2552 18:09:57 น.  

 

ขออนุญาตกอปข้อความคุณหมูทองมาจากบล็อกที่แล้ว-

ขอบอกให้ทุกคนดีใจอีกนิ๊ดดดหนึ่งว่า
ราฟาเป็นนักเทนนิสคนแรกและคนเดียวในโลกที่ชนะ GS
บน 3 พื้นผิว ดิน หญ้า ปูน ภายในเวลา 7 เดือน โดยมีของแถมในรอบ 7 เดือนดังกล่าวเป็นเหรียญทองโอลิมปิค 2008 ชายเดี่ยว....และมีวัยแค่ 22 ปี 8 เดือน....What a guy !!

Rod Laver ที่ยิ่งใหญ่นั้น ชนะ 4 GS ในปีเดียวกันก็จริงแต่ในยุคนั้นมีแค่คอร์ดดิน กับหญ้า ไม่มีปูน ได้แค่ 2 พื้นผิว

อังเดร อากัสซี่ ที่ยิ่งใหญ่ ชนะในทุกพืนผิวในทุก GS นั้นก็สามารถทำได้ในเวลา 7 ปี

 

โดย: pladao IP: 58.137.88.172 4 กุมภาพันธ์ 2552 19:38:57 น.  

 

คือจะถามคุณหมูทองว่า ถ้าเป็นดังกล่าวข้างบนนั่นก็แสดงว่าในประวุติศาสตร์เทนนิสมีแค่ 2 คนที่ชนะแกรนด์สแลมครบ 3 พื้นผิวคือ อกัสซี่ และ ราฟา ? เพราะเท่าที่จำได้ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีใครอีก

 

โดย: ปลาดาว IP: 58.137.88.172 4 กุมภาพันธ์ 2552 19:42:10 น.  

 

ช่วยแปลบล็อกสุดท้ายของราฟาจากออสเตรเลี่ยนโอเพ่น อย่างคร่าวๆ นะคะ

ราฟา : ผมพลาดปาร์ตี้ แต่ผมก็ยังแฮ๊ปปี้มากมาก
หวัดดีครับทุกคน ผมเขียนบล็อกสุดท้ายจากออสเตรเลียนโอเพ่นครับ ที่ผมไม่ได้บอกว่าเขียนจากเมลเบิรน์ เพราะผมเขียนบล็อกนี้ ขณะอยู่บนเครื่องบินกลับบ้านน่ะซิครับ
คุณคงมีคำถามมากมายอยากจะถามผม ซึ่งผมได้ตอบไปบ้างแล้วในการให้สัมภาษณ์ แต่ก็มีบางอย่างที่ผมอยากบอก อย่างหนึ่งคือผมไม่มีเวลาไปฉลองอะไรมากมาย เด๋วผมจะอธิบายให้ฟังนะครับ

กว่าผมจะกลับถึงโรงแรมก็ ตีสามครึ่งเข้าไปแล้ว (วันชิงชนะเลิศน่ะค่ะ) และงานผมก็ยังไม่เสร็จแค่พิธีมอบรางวัลนะครับ ผมต้องให้สัมภาษณ์ทีวี สัมภาษณ์สดผ่านวิทยุไปยังสเปน ตรวจโด๊ป PR อื่นๆ อีกมากมาย เสร็จแล้วก็เข้าไปฉลองกับทีมงานของผมในล็อกเกอร์รูม ดื่มไวน์กันด้วยนิดๆ หน่อย พร้อมกับผู้สื่อข่าวสเปนที่ติดตามมาทำข่าวเราตลอดหลายอาทิตย์มานี้

พอผมมาถึงโรงแรม ก็รู้ว่าเบนิโต้ ผจก.ของผมได้จัดเตรียมงานปาร์ตี้ไว้แล้วที่ผับ ผมไม่ได้ไปเพราะผมยังต้องหาอะไรกิน นวดอีก กว่าจะเสร็จก็คงเหนือยแล้ว พวกเราจึงอยู่กันในห้อง และกว่าจะไป ตีสี่ครึง ผับก็คงปิดแล้วล่ะ ก็เลยดูบอลอยู่ที่ห้อง (ดูลิเวอร์พูลล่ะซิ) ประสาไม่มีอะไรจะทำอ่ะครับ

พรุ่งนี้เช้าผมต้องตื่นแต่เช้าไปทำข่าวอีกกับสื่อสเปน และนีล ฮาร์แมน ของหนังสือพิมพ์ timeonline นี่แหละครับ และก็ไปถ่ายรูปกับถ้วยที่พวกคุณคงได้เห็นกันแล้ว เสร็จงานก็กลับโรงแรมและพวกเราก็ไปกลางวันกัน อาหารญี่ปุ่นที่ภัตตาคารที่ผมชอบครับ แล้วก็ไปเก็บกระเป๋าเตรียมกลับบ้าน ของเยอะครับ ไปขึ้นเครื่องบิน กลับบ้านแล้วครับ หลังจากการเดินทางมากว่า 30 ชั่วโมง

ไงก็ตาม เป็นทัวร์นาเมนท์ที่น่าตื่นเต้นจริงๆ ครับ ผมดีใจมากมาย คุณคงวาดภาพได้นะครับ อีกอย่างที่ผมดีใจคือได้อยู่บ้าน 2/3 วัน ก่อนจะไปแข่งทีรอตเตอร์ดัม เมื่อปีที่แล้วผมเล่นได้ไม่ดีอ่ะครับที่นี่ ปีนี้ ผมจึงหวังว่าจะทำผลงานได้ดี

ผมขอขอบคุณที่อ่านบล็อกของผม ขอบคุณสำหรับคำถามทุกคำถาม ขอบคุณที่เชียร์ผม และติดตามบล็อกนี้มาตลอด ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากครับ แม้ผมจะไม่ได้เขียนบล็อกบ้างเป็นบางวัน ขอโทษครับ

บาย และขอบคุณครับ
ราฟา

 

โดย: แตงไทย IP: 124.121.68.175 4 กุมภาพันธ์ 2552 19:48:02 น.  

 

ขอบคุณค่ะพี่แตงไทย^^

พี่ปลาดาวและพี่แตงไทยไปลงทะเบียนยังคะ

 

โดย: som (som_jerry ) 4 กุมภาพันธ์ 2552 20:18:41 น.  

 

เข้ามาปลื้ม^ ^

ปล. เบนิโต้ใช่คุณคนหล่อหรือปล่าวคะพี่ปลาดาว? แล้วคนไหนที่เป็นPRให้โจ๊กด้วย

 

โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.228.117 4 กุมภาพันธ์ 2552 21:09:39 น.  

 

แต่ชอบดูราฟาบนclayที่สุด เหมือนคนเหาะมา ว่าแต่กล้ามเล็กลง ไม่เหมือนตอน19กำลังน่ารัก รู้สึกลูกชายแก่ไปเยอะจากปีที่แล้ว นี่อาจเป็นสาเหตุของผมร่วงก็ได้นาคุณหมูทอง

น่าจะมีการวิจัยว่านักกีฬาเทนนิสแก่เร็วกว่าปกติ

 

โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.228.117 4 กุมภาพันธ์ 2552 21:19:52 น.  

 

ใครมีลูกมีหลานแบบราฟา ก็คงยิ่งกว่าภูมิใจอีกนะเนี่ย...เพราะนอกจากจะเก่งมั๊กๆ แล้วยังเป็นคนน่าร๊ากกก มากๆด้วย...เช่น อยากให้เฟดได้รางวัลด้วย เป็นต้น เป็นคน considerate มากๆเลย...อยากหอมแก้มบ้างจัง

คุณปลาดาว คห 4 ถูกต้องนะคร๊าบบบ...สำหรับนักเทนนิสชาย ส่วยหญิงคือ กร๊าฟที่ได้ 4 GS และเหรียญทองโอลิมปิคด้วยในปีเดียวกัน...ตอนนี้ทุกคนก็คิดว่าคนที่จะมาปราบราฟาได้ก็คือลูกของอากัสซี่ กับกร๊าฟ นั่นเอง

หมูทองคิดว่าความสำเร็จของราฟา เกิดจากความสามารถ พรสวรรค์ ความมานะอดทนของราฟาเอง รวมทั้งความทุ่มเท ความรักที่ให้ราฟาจากทีมงานรอบๆตัวราฟาด้วย...อยากได้รูปของทีมงานราฟาพร้อมเกร็ดเล็กๆน้อยๆ จังเลย...พวกเค้าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ไม่ควรมองข้ามเลย....

 

โดย: หมูทอง IP: 202.5.81.45 4 กุมภาพันธ์ 2552 21:38:16 น.  

 

สวัสดีค่ะป้ามีมี่
ส้มก็ว่าราฟาผมน้อยเหมือนกันค่ะอยากจะแบ่งผมตัวเองให้จริง ๆ

Pat Cash ปากไม่ดีอีกแล้วค่ะ ว่าราฟาเรื่องเสริฟ์ช้า ดูบ้างมั๊ยเนี่ย เด๋วนี้พี่ชายเสริฟ์เร็วขึ้นเยอะแล้วนะ

//www.tennistalk.com/en/news/20090203/Cash_tells_Nadal_to_pick_up_the_pace

ป้ามีมี่ไปลงทะเบียนยังคะ

 

โดย: som (som_jerry ) 4 กุมภาพันธ์ 2552 21:39:31 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่หมูทอง

ตอนนี้แม่สาวคนที่อยู่ในรูป กำลังโดนแฟน ๆ ในVB นินทาเละเลยค่ะ 55555555555555 แต่หล่อนช่างกล้านะคะ

เรื่องที่ราฟาเสนอชื่อเฮียเฟดได้รางวัล ตอนนี้แฟน ๆ ในVB ก็กำลังถกกันอย่างเมามัน 555 เช่น ราฟาเสนอชื่อเฟดเพราะต้องการปลอบใจ หรือ ราฟาอินโนเซ๊นเกิน ช่างคิดกันจริง ๆ 555 ส้มว่าที่ราฟาเสนอชื่อเฟดเพราะราฟาเคารพเฟดเป็นนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

 

โดย: som (som_jerry ) 4 กุมภาพันธ์ 2552 21:46:28 น.  

 

คงไปลงไม่ได้ค่ะ ต้องติวเด็กน้อยจะไปเข้าคิวชิงแสลมกับเขาอาทิตย์นี้

สอนลูกนี่ยากที่สุดแล้ว(เหนื่อยสุดๆ) ถึงชอบตระกูลนาดาลมาก

ปล. หมั่นไส้เด็กแถวนี้มาก บอกว่าเก่งระดับซีมงทำเป็นยี้ จะเอาระดับเฟด นาดาล แต่ขี้เกึยจซะ(ถ้าคุณรวัลย์รู้แกคงงอน)

 

โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.228.117 4 กุมภาพันธ์ 2552 22:00:30 น.  

 

ยัยเจ๊เสื้อน้ำเงินนั่นเป็นคร๊ายยยยยยยยยยยยยยย?????? ได้ไงเนี่ย??? ราฟาทำหน้าเบื่อโลกมากเลย อิอิอิ


ป้ามีมี่ขา คนหล่อที่ป้ามีมี่ว่า น่าจะเป็น agent ของราฟาที่ชื่อ คาร์ลอส คอสต้า ค่ะ หนุ่มคนนี้เป็นนักเทนนิสอาชีพเก่า และเคยขึ้นถึงมือสิบ หรือ สิบห้าของโลกด้วยค่ะ

 

โดย: นิดา IP: 117.47.220.58 5 กุมภาพันธ์ 2552 0:19:03 น.  

 

เป็นข้อเขียนที่ถูกใจมาก

//www.tennistalk.com/en/blog/Cheryl_Murray/20090202/Nadal_takes_the_back_seat_to_Federer._Again.

 

โดย: หมูทอง IP: 202.5.81.45 5 กุมภาพันธ์ 2552 0:59:14 น.  

 

คุณปลาดาว หลังจากตรวจสอบความถูกต้องเรื่องผู้ที่ได้ชัยชนะ GS บน 3 พื้นผิวคือ ดิน หญ้า ปูน ตอนนี้ในโลกมีทั้งหมด 4 คนคือ
1. Jimmy Corners ; WB 1974(G) , USO 1976 (clay), USO 1978 (เป็นปีแรกที่มี HC ในGS)
ใช้เวลา 4.5 ปี ไม่เคยได้ FO แต่ได้ USOตอนที่ยังเป็นคอร์ดดินอยู่
2. Matt Wilander ; FO 1982 (clay), AO 1983 (G), USO 1988 (HC)
ใช้เวลา 6.5 ปี ไม่เคยได้ WB แต่ได้ AOตอนที่ยังเป็นคอร์ดหญ้าอยู่
3. Andre Agassi ; เป็นคนเดียวที่ได้ทั้ง 4 GS ครบทุกพื้นผิว โดยใช้เวลา 7 ปี
4. Rafael Nadal ; FO 2008(Clay), WB 2008 (G) AO 2009 (HC) เป็นคนที่ได้ GS ครบทั้ง 3 พื้นผิวโดยใช้เวลาน้อยที่สุดคือ 7 เดือน แต่ราฟายังไม่ได้ USO

ถ้าราฟาได้ทุก GS ในปีนี้คงเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากๆ และคงเป็นสถิติที่น่าจะ break ลำบากสุดๆ ราฟาถูกถามเรื่องนี้เหมือนกัน ราฟาก็ตอบว่า It's impossible แต่อย่างว่านะ Nothing is impossible

 

โดย: หมูทอง IP: 202.5.81.45 5 กุมภาพันธ์ 2552 3:36:14 น.  

 

พี่แตงไทย ก็ (เห่อ) ไปลงทะเบียนแช็ทกะเค้าไว้แล้วนะคะ น้องส้ม

แต่เวลาบ้านเรามัน ตี 1 อ่ะคะ (เวลานอนเลยอ่ะ) หมายถึงว่าเราต้องส่งคำถามเข้าไปก่อนเวลาใช่มั้ยคะ

จริงๆ กะรอดูราฟาตอบ ไม่ถามก็ได้ใช่ป่ะคะ

เอ่อ แม่สาวเสื้อน้ำเงิน เธอกล้าสุดๆ ค่ะ แต่เห็นหน้าราฟาแล้ว เอ่อ ดูอึดอัดพิลึกนะคะ

 

โดย: แตงไทย IP: 203.149.16.35 5 กุมภาพันธ์ 2552 11:36:00 น.  

 

อยากให้ราฟาได้ US Open จังเลย ไม่แน่นะคะ อาจจะปีนี้เลยก็ได้ ไม่มีใครรู้ ^^

พี่แตงไทยขาาาาาาา ส้มก็ไปลงทะเบียนมาแล้วคะ ตอนสมัครเขาจะมีให้เขียนคำถามไปถามราฟาอ่ะค่ะ

ส้มว่าตอนที่ Chat อ่ะค่ะ ราฟาน่าจะตอบคำถาม ๆ แฟน ๆ ที่ส่งเข้าไปก่อนหน้านี้แล้ว คิดเหมือนส้มเลยค่ะ อยากดูตอนราฟาแชทสด ๆ 555 แต่ไม่รู้พอตอนตีหนึ่ง เว็บจะล่มรึเปล่า คนน่าจะเข้าเยอะ

 

โดย: som IP: 58.9.135.177 5 กุมภาพันธ์ 2552 11:52:43 น.  

 

อาทิตย์หน้าที่ Rotterdam ราฟาเล่นทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ค่ะ ราฟาจะลงเล่นประเภทเดี่ยวรอบแรกในวันพุธหน้า ส่วนประเภทคู่ราฟาได้ไวด์การ์ด โดยราฟาจับคู่กับ Ignacio Coll-Riudavets นักเทนนิสเจ้าถิ่น ^^

อีกคลิปตอนที่ราฟามาถึงสนามบิน Palma ค่ะ ( คลิปนี้เห็นชัดมากว่าชีตามราฟาไปทุกที่จริง ๆ ค่ะ วางแผนมาอย่างดีมาก เห็นแล้ว T^T ส้มว่าเขาทำเกินไป ไม่ให้เกียรติราฟาเลย ) ญาติ ๆ ราฟามารับราฟา น่ารักจังค่ะ ^^

 

โดย: som (som_jerry ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 13:07:08 น.  

 

ขอบคุณคุณหมูทองสำหรับข้อมูลค่ะ
ไม่ได้ลงทะเบียนค่ะน้องส้มเพราะดึกไปหน่อย จะรอน้องส้มมาเล่านะ

ดูคลิปสนามบินแล้วสงสัยราฟาทำสนามบินเกือบแตก
แล้วขนาดมี guard ล้อม3ชั้นแม่สาวนั่นยังบุกเข้าไปได้

รูปราฟากะแม่เหมือนราฟาจะบอกแม่ว่า แม่จ๋าหนูถูก(แม่สาวนั่น)รังแก

 

โดย: pladao IP: 58.137.88.172 5 กุมภาพันธ์ 2552 13:21:10 น.  

 

ได้เลยค่ะพี่ปลาดาว แต่ส้มกลัวเว็บล่มจัง

ส้มว่าแม่สาวเสื้อน้ำเงินนี่ต้องวางแผนมายังดี ชีเล่นเอาทุกอย่าง ทั้งหอมแก้มทั้งสองข้าง ลายเซ็น ถ่ายรูปคู่ ชีสุดยอดมากกกกกกกกกก ชอบตอนราฟาเช็ดแก้ม สะใจ

จริงด้วยค่ะพี่ปลาดาว แม่ค้าบบบบบบบบ ผมถูกรังแก

 

โดย: som (som_jerry ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 14:01:57 น.  

 

เมื่อเช้าวานนี้ ราฟาได้ไปถ่ายโฆษณาให้กับธนาคาร Banesto ของสเปนที่เป็นสปอนเซอร์ให้ราฟาค่ะ ( ราฟานี่ไม่เหนื่อยเลย พักผ่อนไปถึงวัน มาถ่ายโฆษณาแล้ว แฟน ๆ เหนื่อยแทน )

คลิปราฟาไปถ่ายโฆษณาเมื่อวานค่ะ ( ถ้าไม่รู้ว่าราฟาไปแข่งเทนนิสมา แล้วพึ่งกลับมาไม่ถึงหนึ่งวันจะไม่เชื่อเลยค่ะ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสมาก น่าร้ากกกกกกกกกกกกกก )

รูปจากคลิปโดยคุณ Meriko แคปมาค่ะ 

โดย: som (som_jerry ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 16:54:27 น.  

 

ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านโปรดของราฟาค่ะ ระหว่างที่แข่ง AO ราฟาและทีมงานไปกินที่ร้านนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง นัดที่แข่งกับนันโด้ราฟาได้เชิญเซฟไปดูราฟาแข่งด้วยค่ะ ( สงสัยจะอร่อยจริง ๆ อยากไปกินบ้างงงงงงงงงง )

//www.atpworldtour.com/tennis/1/en/news/newsarticle_2048.asp

Nadal's regular specialty included tooth fish, sushi, fried rice and noodles served with teriakyi sauce.

ราฟาชอบกิน tooth fish ว่าแต่มันคือไรหรอคะ ???

 

โดย: som (som_jerry ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 17:11:51 น.  

 

ที่เค้าเรียกกันว่า ปลาค็อด (Cod) น่ะค่ะ

 

โดย: แตงไทย IP: 124.122.22.166 5 กุมภาพันธ์ 2552 20:37:33 น.  

 

ส้มอ่านผิดค่ะ ที่บอกว่าเชิญเชฟมาดูนัดนันโด้ ต้องเป็นเชิญมาดูนัดที่แข่งกับชิล

ขอบคุณค่ะพี่แตงไทย คืนนี้พี่แตงไทยอยู่รอแชทกับราฟาป่ะคะ ???

 

โดย: som (som_jerry ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 20:55:25 น.  

 

พี่แตงไทยกลัวจะไม่รอด คร่อกซะก่อน (เวลานอนพอดี) ถ้าไหวจะอยู่ค่ะ แต่กลัวว่าจะเข้าไม่ได้เหมือนกัน เน็ตพี่มันช้าาาาาา เออ น้องส้ม เราจะเข้าไม่ได้จนกว่าจะถึงเวลานั้น ใช่มั้ยคะ

 

โดย: แตงไทย IP: 124.122.22.166 5 กุมภาพันธ์ 2552 21:02:59 น.  

 

ใช่ค่ะพี่แตงไทย ส้มเข้าไปไม่เห็นมีให้ log in เลย ส้มว่าตอนตีหนึ่งเลยถึงจะ log in ได้อ่ะค่ะ พี่แตงไทยคะ ตอนที่พี่สมัคร เขามีให้พี่ตั้งคำถามถามราฟามั๊ยคะ

 

โดย: som (som_jerry ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 21:07:18 น.  

 

ไม่มีเลยจ้ะ พอได้รับเมล์จาก babolat เค้าก็ให้ activate your account ก็บอกว่าเรา register เรียบร้อย และบอกให้เรามาเข้าใหม่เวลาแช็ทเลย พี่แตงไทยไม่ถามก็ได้ค่ะ ขอดูหน้าราฟาาาา ก็พอใจแล้ว

 

โดย: แตงไทย IP: 124.122.22.166 5 กุมภาพันธ์ 2552 21:12:22 น.  

 

ขอบคุณนะจ๊ะ น้องส้ม คลิปราฟาน่าร้ากกกกมากกกก
ดุน้องล่ำสนุกกะงานโฆษณานะ คงหายเหนื่อยแล้วอ่ะคะ มีแอบส่งสายตาปิ๊งๆ ใส่กล้องด้วย แต่ดูแล้วยังงงๆ นะว่าเค้าจะสื่อสารอะไร ห้องก็ดูโล่งๆๆ คล้ายๆ เป็นครอบครัวประมาณนี้เนอะ เออ แต่เที่ยวนี้ แฟนไม่ตามมาดูด้วยนะ

พรุ่งนี้ draw ที่รอตเดอร์ดัมออกแล้วซิคะ ลุ้นๆ ให้เข้ารอบลึกๆ จาได้แต้มตุนไว้ค่ะ

 

โดย: แตงไทย IP: 124.122.22.166 5 กุมภาพันธ์ 2552 21:15:53 น.  

 

ส้มงงมมากค่ะ คือของส้มเขามีให้ตั้งคำถามถามราฟา ถ้าไม่ตั้งการสมัครก็ไม่สมบูรณ์ แฟน VB บางคนก็ไม่มีให้ตั้งค่ะ บางคนก็มี งง

ส้มกลัวเว็บมันจะล่มมากเลยค่ะ เน็ทยิ่งไม่ค่อยเร็ว

 

โดย: som (som_jerry ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 21:16:46 น.  

 

เอาใจช่วยจ้ะ ถ้าเข้าได้ อย่าลืมเล่าบรรยากาศให้พี่ๆ ฟังกันบ้าง ว่าเป็นอย่างไร (ราฟาหล่อมั้ย) ถ้าพี่แตงไทยตื่นมาไหว ก็จะมาลุ้นเข้าไปดูด้วยเหมือนกัน ถ้างั้น เดี๋ยวต้องขอตัวไปงีบเอาแรงก่อน

see u ka.

 

โดย: แตงไทย IP: 124.122.22.166 5 กุมภาพันธ์ 2552 21:40:49 น.  

 

เว็บผู้จัดการมั่วข่าวเองอีกแล้วค่ะ

//www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9520000013425

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 5 กุมภาพันธ์ 2552 23:56:46 น.  

 

ฝันดีค่ะพี่แตงไทย

สวัสดีค่ะพี่นิดา ^^ พี่นิดาไปลงทะเบียนยังคะ

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:03:01 น.  

 

ข่าวมั่วมากเลยค่ะ มั่วทั้ง herald และ ผู้จัดการเลย ไทยเทศไม่ต่างกัน

ไม่เช็คข่าวเลยว่าจริงมั๊ย สักแต่จะหากำไร

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:06:53 น.  

 

นั่นสิคะ น้องส้ม โคตรมั่ว แต่เกลียดมากกว่าคือพวกมาผสมโรงด่าอ่ะ ไม่รู้อะไรเล้ยยยย


ปล. ไม่เกลียดเฟดนะ... แต่รำคาญอีพวกแฟนพันธุ์ทางอ่ะ

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:16:57 น.  

 

พิมพ์แก้แทนน้องไป มันก็ไม่ขึ้นข้อความให้ ทีที่ด่า ก็ด่าได้ด่าเอา มันติดกรองคำตรงไหนนั่น??? โกรธธธธธธธธธ

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:29:43 น.  

 

ใช่ค่ะพี่นิดา ส้มเกลียดพวกที่เขียนข่าวมั่วไม่พอแล้วยังตีไข่เข้าไปอีก นี่ถ้าใครไม่ได้ติดตามราฟาจริง ๆ ก็คงเชื่อไปแล้ว

พี่นิดารอแชทกับราฟาอยู่ป่ะคะ ???

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:31:50 น.  

 

รออยู่ค่ะ แต่มันอืดจังเลยอ่ะ...

เวงกรรม เข้าไม่ได้ แง๊

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:54:36 น.  

 

เซิร์ฟเวอร์ด๋อยไปแล้วแหงเลยค่ะ น้องส้ม...

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:56:03 น.  

 

พี่นิดาเข้าได้ยังคะ

ส้มไม่รู้ว่าส้มเข้าได้ยัง แต่ส้มไม่เห้นชื่อเลย เห็นแต่ชื่อคนที่เข้ามา แล้วก็พิมพ์ข้อความอะไรไม่ได้เลย

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:57:13 น.  

 

ยังไม่ได้เลยค่ะ ฮืออออออออออออออ

ใช้หมาไฟเข้านะ... ยังไม่ได้ลอง ie

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 0:59:40 น.  

 

เห็นอะไร รายงานด้วยนะจ๊ะ กำลังพยายามต่ออย่างแข็งขัน

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:04:57 น.  

 

พี่นิดาขาส้มเข้าไปในแชทแล้ว แต่ส้มไม่เห้นราฟา ส้มทำไรไม่ได้ ส้มส่งข้อความก็ไม่ได้ ส้มงงมาก เว็บมันไม่ได้ให้ส้มล๊อคอินอ่ะค่ะ

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:11:22 น.  

 

เอิ่ม... พี่อยู่ได้แค่หน้าแรกอ่ะค่ะ -_-" กด connect me now ก็เงียบสนิท แต่กะลังลองใช้ ie เปิดดู... แต่ยังล่มอยู่ดี

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:12:46 น.  

 

เฮ้อออ ช้านนนน มานไม่มี วาสนาาาาาาาา

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:13:23 น.  

 

ส้มก็เข้าไม่ได้แล้วค่ะ

ทำไมบาโบแล็ททำกันแบบนี้

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:18:50 น.  

 

สงสัยเค้าประมาณแฟนราฟาผิดไปค่ะ ฮ่าๆๆ

เอาน่ะ สู้ๆ ลองใหม่ๆ

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:19:59 น.  

 

เข้าไม่ได้แล้วค่ะ หมดปัญญา

รอมาทั้งวัน หมดกัน

แฟน ๆ VB ไม่มีใครเข้าได้เลยค่ะ มีคนหนึ่งเข้าได้ แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้แล้ว

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:31:36 น.  

 

เข้าไปตรงที่ให้ใส่ชื่อ กะ พาสเวิร์ด ใส่ปุ๊บ คลิ๊กปั๊บ....
หลุดค่ะ จำเริญ!!!

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:32:57 น.  

 

พี่นิดาเสียดายมากกกกกกกกกกก

ส้มงงมากค่ะ คือของส้มตอนแรกส้มเข้าไปในแช็ทได้ แต่เว็บไม่ได้ให้ส้ม log in ไรเลย ส้มงงมาก แต่ตอนนี้ส้มก็หลุดออกกมาแล้ว

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:37:54 น.  

 

จนถึงตอนนี้ ก็ยังเข้าไม่ได้... เหลืออีกยี่สิบนาที แปลว่าชั้นควรจะเลิกได้แล้วใช่ไหมเนี่ย???

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:40:20 น.  

 

ส้มรู้แล้วค่ะ คือจะมีสองพวกที่เข้าได้ พวกหนึ่งคือเข้าได้แล้วถามราฟาได้ด้วย กับอีกพวกหนึ่งเข้าได้ แต่ถามอะไรไม่ได้เลย ดูได้อย่างเดียว และตอนแรกส้มเข้าได้แต่ถามไม่ได้ แล้วอยู่ดี ๆ ของส้มมันก็หลุดเฉยเลย

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:43:33 น.  

 For technical reason independent from Babolat, the number of LIVE participant is limited. Here at Babolat we would have been so happy to do more. Be sure that we did our best.

If you are over the technical limit, don't be sad, you can still follow the Chat session and have the opportunity to see your pre-registered question picked and answered by Rafa.

ยังไม่ทันกดไร...มันก็หายไป...ซะงั้น เอาใหม่ๆๆๆ

แล้ว ได้เห็นรูปราฟาป่ะคะ?

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:45:48 น.  

 

ไม่เห็นอ่ะค่ะ พี่นิดา แง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่แฟน ๆ VB ที่ได้เข้าไป ถามคำถามไม่ได้ค่ะ ดูได้อย่างเดียว แล้วเขาก็ก๊อปแฟน ๆ ที่เข้าไปคุยได้ เด๋วพรุ่งนี้ส้มเอาลงค่ะ

พึ่งรู้นะคะเนี่ยว่าราฟาชอบดูดราเกิ้นบอล

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:54:26 น.  

 

ตอนนี้เข้าหน้าแรกได้ แต่เค้าไม่ยอมให้เข้าแชทแล้วมั้ง กดอะไรไม่ได้เลย ช่างเต๊อะ... เห้ออออ

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:55:26 น.  

 

แอร๊ยยย นึกถึงราฟาตอนเด็กๆ ดูดรากอนบอลแล้วเล่นปล่อยคลื่นเต่านะ... คิกๆๆ

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:56:26 น.  

 

ตอนนี้หน้าแรกส้มก็เข้าไม่ได้ค่ะ แง ๆๆๆๆ

คราวหลังต้องติดเน็ทสักล้านเม๊ก 555555555555

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:58:36 น.  

 

เข้าได้ ก็คลิกไม่ได้อ่า

นาทีสุดท้ายละ เข้าไปคงเจอแต่ไมค์เปล่าๆ เห้อ

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 1:59:27 น.  

 

บุญมีแต่กรรมบัง

ไม่เป็นไรค่ะพี่นิดา เด๋วแฟนใน VB คงมีรูปมาลง เพราะมีส่วนหนึ่งที่ได้เข้าไปเหมือนกัน ( แต่ถามราฟาไม่ได้ ) แล้วเด่วส้มเอามาลงค่ะ

หมดเวลาแล้นนนนนนนนนน

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 2:01:39 น.  

 

เห้ออออออออออออ เซ็งห่านนนนนนนนนนนน

เอาน่ะ ถือว่าได้สัมผัสบรรยากาศ

นอนหลับฝันดีนะคะ น้องส้ม

 

โดย: นิดา IP: 114.128.107.73 6 กุมภาพันธ์ 2552 2:02:32 น.  

 

ฝันดีค่ะพี่นิดา
หวังว่าคงมีโอกาสนะคะ คราวนี้จะไปติดเน็ทสักล้าน ๆ เม๊กเลย

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 2:04:53 น.  

 

เมื่อวานส้มกับพี่นิดานั่งรอแชทกับราฟาค่ะ ปรากฏว่าเสียเวลาเปล่าเข้าห้องแชทไม่ได้เลยค่ะ ล่มตลอด แฟน VB ที่เข้าไปได้ ก็เข้าไปได้เฉย ๆ แต่ถามไม่ได้ค่ะ คำถามก็ออกจะแนวเดิม ๆ ที่ราฟาเคยตอบแฟน ๆ ไปแล้ว ( ไม่มีไรน่าสนใจ ) ส้มไม่เข้าใจว่า เขาไม่ติดตามราฟากันเลยหรอ ถามแต่คำถามเดิม ๆ ไม่น่าสนใจ แต่มีคำถามหนึ่งน่าสนใจมากค่ะ เพึ่งรู้ว่าราฟาชอบดูดราเกิ้ลบอลแฟน ๆ VB สงสัยกันว่าใช่ราฟาตอบแน่หรอ เพราะภาษาอังกฤษดูดีกว่าปกติ ส้มว่าคำถามเขาจะมีเตรียมมาก่อนแล้ว แล้วภาพสด ๆ ตอนที่ราฟาแชท แฟน VB ที่เข้าไปได้ก็บอกว่า ภาพดูเดิม ๆ ไม่เปลี่ยน ( ประมาณว่าใช่ราฟานั่งแชทสด ๆ แน่หรอ ) แต่ส้มคิดว่าน่าจะใช่นะคะ ^^!!

ข้อความทั้งหมดที่แฟน ๆ ถามราฟาเมื่อวานค่ะ

moderator
Welcome everybody !
moderator
Chat will start in 30 minutes
moderator
Be patient !!
moderator
Rafa will here in 2 minutes
-= Rafa =-
Hola a todos !!
-= Rafa =-
I am very happy to share one hour with all of you my best fans !
-= Rafa =-
Holaaaaaa
-= Rafa =-
I am very happy to share one hour with all of you my best fans !
Pre-registered question
(Holly) HI Rafa, I'm wondering what you think your best characteristics are. What you like most about yourself. Thank you for all the great tennis!
-= Rafa =-
Well I dont know really. I dont normally talk about myself
Nadal46
hi, thanks for be here! as we all know you are an hard worker can I ask you how many hours do you practice in the day?
-= Rafa =-
it all depends on what stage of the season
-= Rafa =-
pre season, 7 to 8 hours a day, during a tournament, if I am not playing that day, I practice twice
orsi
Rafa, who do you like most in the world of tennis?
-= Rafa =-
I have a lot of respect for everybody, I have some friends like Feliciano Lopez, Carlos Moya, Pico Monaco
Pre-registered question
(yoshikawa) In Japan when you come is the hottest topic. You know, Roger has come to Japan 3 times as a #1 player. So, could please come to Japan this year ?
-= Rafa =-
you all know I like japanese food, so, that's also something to consider for me...but I don't really know if I will have the time to to go anytime soon
wozza91
hey rafa, i love your tennis, its so exciting, i base my game on yours, what age did you realise you had a chance to make it professional in tennis?
-= Rafa =-
I always loved to do sport, and was practicing hard when I was young; at some point I had to decide to do it professionaly and I think I was 12 y/o
-= Rafa =-

-= Rafa =-
:E
tenacatita
What do you feel during a break point against you?
-= Rafa =-
I always go point by point and break point against is a always a special moment so I try to be very focused and especially very organized in my game
Pre-registered question
(Juanfra) Why do you use the aeroprodrive?
-= Rafa =-
I always liked this racket, it helps my game, it has a lot of power and I can better control my spin; for me, it's the perfect racquet!
Filip
you cry after you lose a match?
-= Rafa =-
yes, I used to cry a lot; I remember crying after losing in Wimbledon 2 years ago but I also remember crying after the semi final when I won
shamika
RAFA, WHAT DO YOU DO WITH ALL OF YOUR HUGE TROPHIES?
-= Rafa =-
I keep all all my trophies, huge and small in a room I have at home where I also have a little Gym
jenny_90
rafa, what is your favourite food?
-= Rafa =-
seafood, fish and pastas
Megumi
Do you like dragon ball ? Why?
-= Rafa =-
I can tell you know me because I love dragon ball, I have all the dvd and I travel with most of them
Pre-registered question
(striquigneaux) Which part of your game would like to improve ?
-= Rafa =-
I always to improve everything; it's easy to say but difficuly to do but clearly my serve is something I am trying to improve
wintergirl
Which season do you like best? why?
-= Rafa =-
I like the sun...I am form Mallorca, so I am lucky that our sport is mostly played during summer
sotiacy
hi rafa! when did you start using babolat rackets and why?
-= Rafa =-
I always played with Babolat, since I was a little kid. I saw Carlos (Moya) playing with it, so, i always played Babolat
orsi
what do you like doing in your free time? how do you relax?
-= Rafa =-
I love to be at home with family, friends and to go and play golf, go fishing...just the normal things of a 22 y/o
Pre-registered question
(Elow) What do you prefer for this year : win your 5nd Roland Garros title or your 2nd Wimbledon title ?
-= Rafa =-
I always try to give my best at every tournament; clearly I would like to win any of those...it's very difficul but I can assure you I will try
Codrin
What kind of strings do you use? What tension?
-= Rafa =-
I play 25kg in Australia but sometimes I play 25,5 kg
Nadal46
have you ever played soccer with torres?
-= Rafa =-
I have normally 6
NaSch84
I love my babolat racket, too. Are you involved in enginneering of new babolat rackets?
-= Rafa =-
I normally give feed back to Jean Christophe from Babolat about the performances and if I have any issues, we work them out
Nadal46
to wich address can I send a fanmail for you?
-= Rafa =-
I have my website where you can send questions...I cannot read them all but sometimes I do reply to a few questions
Pre-registered question
(vkaiser) Do you think you can win the 4 Grand Slams in a row?
-= Rafa =-
this is something very difficult and definitively not an immediate goal; a lot of people is talking about it but as I always say, I go tournament by tournament
shamika
RAFA, WHAT IS ONE THING YOU ALWAYS HAVE IN YOUR TENNIS BAG, OTHER THAN YOUR BABOLAT RACQUETS?
-= Rafa =-
I have many things..actually too many because it very heavy but i carry strings, my I Pod, my wallet, some extra shirts to play
Alexa
What kind of music are you listening and wich is your favorite song?
-= Rafa =-
my favorite band is La Oreja de Van Gogh. I like all their songs
Pre-registered question
(MICHY22) IF RAUL GONZALES BLANCO,ASK YOU TO LEAVE IMMEDIATELY TENNIS,CAUSE HE NEEDS YOUR HELP IN REAL MADRID (the team is a little in trouble this year,we know...),WHAT DO YOU ANSWER???
-= Rafa =-
I say "no, thank you"...I would love to because I love football but I am a tennis player...not a football player and they know better than me what to do
nadal46
where do your rackets go when you don't use them anymore?I mean old ones?because many fans like me would be glad to have your old rackets!
-= Rafa =-
I normally give them to my team and they use them for Charity purposes. I also keep those special ones for me such as they won big tournaments etc
kozari
If the Mallorca plays against the Real Madrid, which one do you support to?
-= Rafa =-
I am supporter of both so in that case I will support whoever needs it more
Cloudy
I am going to Mallorca in a few weeks. What is a must do while I am there?
-= Rafa =-
enjoy the all island, there are many things to do and when I am there, I enjoy every minute; it will depend what you like and what you are looking for
Pre-registered question
(tenniswendy) Hello Rafa. Please tell me about your experience of playing tennis left-handed while being otherwise right-handed. I find it fascinating. My mom and I love watching you play. Thank-you very much for bringing your firey energy to the game we love! Wendy
-= Rafa =-
as you know, I use to play with 2 hands until I was 11
-= Rafa =-
then my uncle told me at some point that I had to play with 1 hand forehand and I chose left
Pre-registered question
(Mary) What is more important to you, representing your country, Spain, in Davis Cup, or playing as an individual in Grand Slams?
-= Rafa =-
representing my country is very important and for me, I am very proud of it; at some point playing individual in GS is also a way of reprensenting my country, but i miss the team spirit that I enjoy so much
Mityu
Are you happy with you Fans?
-= Rafa =-
for sure! it is really great the way I feel treated by them
shamika
RAFA, IS THERE A REASON YOUR UNCLE TONI ALWAYS WEARS THE SAME HAT? IS IT GOOD LUCK?
-= Rafa =-
yes it is funny when you see him with a hat, in an indoor tournament but he is promoting a foundation
AyKa
Rafa thank you for finding time for your fans 0:) you do so much for us, what could we (fans) do for you?
-= Rafa =-
thank you for being here
Pre-registered question
(gerard) what is your favorite video game?
-= Rafa =-
pro evolution soccer, I play all the time and it is the only video game I play
MichelaMichela
Dear Rafa, I've been watching your interviews in Spanish to help me in my Spanish class, and was wondering when you started learning English? I Love you Rafa!
-= Rafa =-
I actually never started learning English. my first appearences where funny and the press conferences were followed by many just to listen to my English but I believe I have improved a lot and that's because I am travelling
Pre-registered question
(goldenseal) How often do you get time to look at your messages from fans on facebook, rafanadal.com and you tube?
-= Rafa =-
I don't have facebook and I don't look on u tube for me. I do chekc out my web and answer some messages
Pre-registered question
(Olguitina) Hello Rafa! Would you like in the future gives tennis classes to the children?
-= Rafa =-
yes I love children!
Cloudy
Will you keep blogging during the Slams?
-= Rafa =-
yes but it's something that takes a lot of time. sometimes I failed to write it so I have to think about it...but initially yes
Pre-registered question
(thebest90) What is your best moment of the last year?
-= Rafa =-
I was lucky and I had many good moments..I don't know if I should point out one, clearly my 4th consecutive Roland Garros, Wimbledon, Olympics gold medal and the Davis Cup (Semis) were important moments but i should alos point out that every win was important because they came at key moments of the year
Megumi
It is 3:51 AM in Japan. I'm so sleepy... How about you?
-= Rafa =-
thanks for being there...hope you don't have to work tomorrow
shamika
Hola Rafa, do you prefer to play during the day or at night?
-= Rafa =-
I normally prefer day session but I understand that tournaments give importance to nights sesisions, maybe not the one so late like in Melbourne...they shoul look at that
orion_soy
Hi Rafa, I love tennis and I love your tennis since forever..Ive been playing tennis since I was little and now Im taking tennis classes and I would like to be a good tennis player ( Im a spanish Girl ) What advice would you give me to rich my goal?
-= Rafa =-
the most important thing is to have fun, enjoy and then, work hard and have a little bit of luck
Pre-registered question
(Maxcanto) If you must choose a record, it would be the most longer world number one of the history or the record of the most victories in grand slams ? thank's rafa
-= Rafa =-
I just focus on what I have to do, keep improving and fighting every point...I don't think about records
MichelaMichela
Thank you Rafa for answering my question! I left school early to come in this site, but i stayed for Spanish class Vamos!! Love, Michela
-= Rafa =-
muchas gracias Michela!
jalvarez
Hi Rafa Im Jose from Mexico, Just want to said thanks a lot for all the greats moments to give us, your tennis fans, wish you the best look for the rest of the season and have a better year than 2008
Nadal46
do you like the vines(music band)?if you don't know them you should hear the song "ride"!
-= Rafa =-
gracias Tocayo
Pre-registered question
(Justme) Is is true your parent's restaurant is under your apartment?
elove
thank you!! love
MichelaMichela
de nada Rafa!
-= Rafa =-
no, my father and some of my uncles own it but it is not in Manacor
x-vix-x
thanks rafa for the amazing tennis moments and for talking to your fans it makes you the best tennis player
-= Rafa =-
thanks
l_mc
You rock, rafa!
Kamera
Thanks for being a great inspiration!
Ahmed99
thanks Rafa for your time and best Luck for the rest of the season .. we all love u
Codrin
Thanks for being with us. Hope to hear from you soon and good lu ck for the season!!!
adriencruiziat
Thank you Rafa for all the positive energy you give to your fans ! Congratulations and the best luck for you!
Blue
Thank you Rafa for all the positive energy you give to your fans ! Congratulations and the best luck for you!
yoavk321
Thanks rafa
-= Rafa =-
to always enjoy, to be organized and if I lose...I lose....and the sun will raise again the following days..not big deal
mikyrbd
Gracias Rafa, Serbia te ama
Terentia
Thanks and God bless you xox
shamika
Thank you Rafa! Good luck the rest of the year!
Sherri J
GOOD LUCK THIS SEASON!!!
7914
Thanks foy answering my question. And thanks for spending us. I love you!!:8 Good luck!!:)
Flickilicious
Yu you a great champion;)
-= Rafa =-
gracias a todos, thank you very much and merci to Babolat for organizing this; it has been my first on line chat with fans:)
moderator
Chat is now over
moderator
thanks to everybody
moderator
and see you next time !!
moderator
pretty soon, you will receive a special gift from Babolat to thank you to be here !
moderator
Check your mailbox

รูปราฟาแชทเมื่อวานค่ะ


อีกคลิปราฟาถ่ายโฆษณาให้กับ ธนาคาร Banesto ค่ะ


 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 12:05:38 น.  

 

ราฟางานเข้ามั๋กๆนะเนี่ย...ขนาดเจอคนโน้นคนนี่แนะแหน + ข่าวมั่วบ้างเป็นบางระยะ เทนนิสก็ต้องเล่นทั้ง Rotterdam & Dubai โอ้แม่เจ้า...จะเอาเวลาที่ไหนไปจู๋จี๋สาวหละเนี่ย...

ตอนนี้ราศีจับสุดๆ ผอมลง (ผมก็น้อยลงด้วย...ช่างทำผมต้องเหนื่อยหน่อย) แต่ที่แน่ๆหล่อขึ้น น่ารักเหมือนเดิม คำพูกก็ยังคมกริบ...เฮ่อ จะหาดีกว่านี้ได้ไงเนี่ย

ปล. อ่านข่าว+วิเคราะห์ ต่างประเทศหลายสำนัก ตอนนี้ราฟาจะอยู่ในสายตาของทุกคน ทั้งงานราษฎร์ งานหลวง...นี่ถ้าได้ FO&WB 09 นะ ราฟาจะกดดันมากและต้องผ่านช่วงเวลา hot สุดๆนี้ไปให้ได้

 

โดย: หมูทอง IP: 202.44.7.67 6 กุมภาพันธ์ 2552 18:21:47 น.  

 

เอารูปหนูราฟาอายุ 16 ตอนผมเยอะหัวพองมาฝาก

 

โดย: ปลาดาวสีคราม 6 กุมภาพันธ์ 2552 18:34:14 น.  

 

ว้าโพสต์ไม่ได้>

 

โดย: ปลาดาวสีคราม 6 กุมภาพันธ์ 2552 18:35:16 น.  

 

รูปนี้กล้ามเล็ก
p://>

 

โดย: ปลาดาวสีคราม 6 กุมภาพันธ์ 2552 18:36:30 น.  

 

ผมได้ไฟล์ รอบชิง ออสเตรเลี่ยนโอเพ่น 2009

เฟด vs. นาดาล มาเรียบร้อยแล้ว .. เริ่มตั้งแต่ต้น จนจบสัมภาณ์นาดาล มีเฟด ร้องไห้ด้วย

กำลังแปลงเป็น DVD พรุ่งนี้น่าจะเสร็จ


ส่วนไฟล์ รอบรอง ออสซี่ 2009 ... นาดาล vs. เบอดาสโก้ กำลังโหลดใครสนใจ DVD ทั้ง 2 แมทช์นี้ ... by PIPPO

ก็ลงชื่อเอาไว้ได้เลยนะครับ ทำเสร็จแล้วจะแจ้งให้ทราบ

2 แผ่น พร้อมส่งก็ 150 บาท โย่ววววว

 

โดย: *PIPPO* IP: 124.120.143.86 6 กุมภาพันธ์ 2552 20:07:38 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่หมูทอง พี่ปลาดาว พี่ปิ๊ปโป๊

พี่หมูทองขาาาาาาาา ส้มอยากให้ราฟา skip ที่ดูไบจัง ตอนนี้ตารางราฟาแน่นเอี๊ยดมากกกกกกกกก ไม่มีเวลาพักเลย กลัวจะกรอบซะก่อนถึงถึง US Open พี่หมูทองคะ Thailand open มีสิทธิ์จะดึงราฟามาได้ป่ะคะ ???????

ขอบคุณค่ะพี่ปลาดาว ตอนนั้ันยังเด็กอยู่เลย คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ

พี่ปิ๊ปโป๊ขาาาาาาาาา สนใจแมทรอบชิงค่ะ ว่าแต่พี่ปิ๊ปโป๊มีวิมเบิลดันรอบชิงปีที่แล้วมั๊ยคะ ???

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 20:22:13 น.  

 

พี่ปลาดาว รูปนั่งกะหาดทรายของราฟานี่ ธรรมชาติสุดๆ แต่แอบมีนั่งพับเพียบเรียบร้อยซะด้วย ใครจะไปรู้นะคะว่าวันหนึ่งเด็กคนนี้แหละจะมาเป็นมือ 1 ของโลก และฮ็อทสุดๆ อย่างที่หมูทองว่า

น้องส้มจ้ะ พี่แตงไทยหลับคร่อก ไม่แอะอะเลยค่ะ เลยพลาดเข้าไปแช็ทกับราฟา แต่พออ่านว่าน้องส้มกะคุณนิดาเข้าไม่ได้ เสียใจด้วยนะคะ ไม่เป็นไร ไว้รอราฟามาเยี่ยมเราที่ไทยแลนด์โอเพ่นก็แล้วกันค่ะ (แตงไทยเคยอ่านข่าวว่าสมาคมเทนนิสของไทยเราจะทุ่มค่าตัวราฟาสุดๆ) แต่อ่านในเว็บที่คุณนิดาโพสต์แล้ว ก็มั่วข่าวสุดๆๆๆๆๆ เซ็งค่ะ

สำหรับข่าวดีที่คุณปิ๊ปโป้เอามาฝากแฟนๆ ราฟา พี่แตงไทยคนหนึ่งค่ะ ขอจอง DVD ทั้ง 2 แมทช์ค่ะ อยากได้มากกกกกก ต้องทำอะไรบอกไว้นะคะ (รึจะเหมือนกะคราวที่แล้วที่คุณปิ๊ปเคยทำให้คะ) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: แตงไทย IP: 124.121.64.206 6 กุมภาพันธ์ 2552 20:30:50 น.  

 

จริงหรอคะพี่แตงไทย TO จะดึงราฟามาหรอคะ ส้มเคยได้ยินข่าวเหมือนกันค่ะ แต่เห็นข่าวมันซา ๆ ลงไป ดูแล้วไม่มีวี่แววว่าราฟาจะมาเลยค่ะ แค่ตารางแค่นี้ก็แน่นเอี๊ยดมากแล้ว เด๋วนี้พี่ชายฮ๊อต งั้ันราษฏร์งานหลวงเข้าหมด 55555

ส้มเข้าไปดูในเว็บ RN ราฟาไม่มีโปรแกรมมาเล่นในเอเชียเลยค่ะ master series ที่เซี่ยงไฮ้ราฟายังไม่เล่นเลยค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าในเว็บจะเชื่อได้ไหม แต่เป็นถึงระดับ MS ราฟาน่าจะเล่นนะคะ

 

โดย: som (som_jerry ) 6 กุมภาพันธ์ 2552 20:36:08 น.  

 

คุณ PIPPO ขอจอง DVD จ้า ทำไงแจ้งด้วยนะ
ตอนดูสดเห็นไม่ถนัดเพราะมือข้างนึงปิดตา อีกข้างนึงถือยาดม

เรื่อง Thailand Open กะราฟาต้องถามคุณ PIPPO หรือไปอ่านกระทู้อมตะพันทิปของคุณ PIPPO ตั้งแต่ปี 2007 นู้น

คุณแตงไทยเองราฟาเป็นมือหนึ่ง เค้าเก็งกันมาตั้งแต่ราฟายังเด็กเลยค่ะว่าเด็กคนนี้จะมาแรง 

โดย: pladao IP: 125.25.151.221 6 กุมภาพันธ์ 2552 22:55:27 น.  

 

คุณ PIPPO หมูทองจองด้วย ให้ส่งตัง และที่อยู่ไปไหนขอให้บอกนะจ๊ะ คาดว่าจะสนใจอีกหลายแม็ทช์ เก็บที่อยู่ไว้ได้เลยนะจ๊ะ....

คุณปลาดาว...ไม่น่าเชื่อเลยเนอะ ว่าผมของราฟาหายไปได้ถึงขนาดนี้ ดูตามกรรมพันธ์ ผมของพ่อกับลุงก็สภาพดี แสดงว่าเหงื่อจากการเล่นเทนนิสมีผลกระทบเยอะนะ

ปล นั่งดูเทปรายการโชว์ที่อบูดาบี้ ราฟา กะ ดาวี่ แม้ว่าดาวี่จะตี flat rising ball ดี (ตอนนี้ได้ Simon เดินตามแบบแล้ว) แต่รูปเกมของราฟามันกดดันให้คู่ต่อสู้ต้องงัดอาวุธดีที่สุดของตัวเองออกมาสู้ แถมยังต้องเล่นดีมากๆ แบบยื้ดเยื้อได้ตลอดเวลา....กดดันๆ มั๊กๆ บีบให้เล่นเสียเองถ้าสภาพจิดใจไม่แข็งแกร่ง ก็เป๋...DF & UF
.....ดูแล้วเข้าใจเฟดมากขึ้นว่าทำไมเซ็ตห้าถึงหลุดได้ขนาดนั้น แล้วก็เป็นความอัดอั้น ทำนบแตก
.....ราฟาเด็กเรานั้น ไม่มีปัญหา มีความสุขไปได้เรื่อยๆ ฝีกเพิ่มไปได้เรื่อยๆ
.....ส่วนเฟด ถ้ายังไม่เข้าใจตัวเอง และสิ่งที่เกิดขึ้นชัดเจนดีพอ และทำการแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น ราฟา (และแฟนๆราฟา) ควรจะสบายใจขึ้น....แฮะๆ มันหนื่อยน้อยลงมากกก...

 

โดย: หมูทอง IP: 125.25.30.115 7 กุมภาพันธ์ 2552 7:52:42 น.  

 

จะมาเล่าอีกทีสำหรับ Thailand Open ว่าโอกาสที่ราฟาจะมามีน้อยมาก สาเหตุแรกก็คือรายการ Thailand Open นั้นมีตารางการแข่งขันต่อจาก Davis Cup ทันที ซึ่งเป็นการยากที่จะแข่ง DC เสร็จวันอาทิตย์จะต้องเดินทางไกลมาแข่งที่เมืองไทยด้วยสภาพพร้อมทันทีต้นสัปดาห์ถัดมาในไทย

ราฟาเห็นรายการ DC เป็นรายการเล่นเพื่อชาติและราฟาให้ความสำคัญในอันดับต้นเสมอมา

มีทางที่จะลุ้นราฟามาเล่น TO ได้ก็ต่อเมื่อราฟาไม่ต้องเล่น DC ในเดือน กย. นั่นคือทีมสเปนต้องตกรอบ DC แต่ไม่ตกชั้น World Group DC

หรืออีกทางนึงคือต้องมีการเปลี่ยนตารางเวลาการแข่งขัน (มันตรงกันทุกปี แต่ปีนี้ยังไม่ได้เช็คดูนะ)

หลังจากนั้นเรามาค่อยลุ้นกันค่ะ

 

โดย: pladao IP: 125.25.147.39 7 กุมภาพันธ์ 2552 8:41:39 น.  

 

คุณหมูทองขา

ขอทำนายราฟาจะเจริญรอยตามอกัสซี่ในเร็ววัน คือได้

แกรนดแสลมครบ4
+โอลิมปิค
+ทรงผมเดียวกับอกัสซี่

:))

 

โดย: ปลาดาว IP: 125.25.147.39 7 กุมภาพันธ์ 2552 8:45:23 น.  

 

ว๊ายยยยยยยยยยยยย ไม่ดีมั้งคะผมแบบลุงอังเดร -_-"

แต่ราฟาผลน้อยมากจริง ๆ ค่ะ เห็นหนังหัวเลย เด๋วส้มต้องรีบไปบอกให้ใช้ svenson ซะแล้ว 5555555555555

ปีนี้รู้ว่าเดวิสคัพจะมา TO จะจัดหลังเดวิส คัพ อาทิตย์หนึ่งค่ะ ( ถ้าส้มจำไม่ผิดนะคะ ดูนานแล้ว )

 

โดย: som IP: 58.9.227.249 7 กุมภาพันธ์ 2552 11:44:19 น.  

 

แวะเข้ามาทักทายทุกคนค่า ^^

เพิ่งกลับมาจากทะเลเมื่อเช้า เดี๋ยวเย็นนี้จะไปเชียงใหม่ต่อละค่ะ
ช่วงนี้ออนทัวร์มาก อิอิ แล้วจะเที่ยวเผื่อนะคะ
ส่วนคุณนิดา คุณได เดี๋ยวรวัลย์จะหอบเอาไอทะเลไปฝากที่เชียงใหม่นะคะ อยู่กันรึเปล่า ^^


ปล.ชักจะเริ่มเบื่อพวกสื่อแทนราฟาแล้วนะคะเนี่ย T^T

 

โดย: รวัลย์ IP: 222.123.91.248 7 กุมภาพันธ์ 2552 13:34:00 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่รวัลย์ ^^

ช่วงนี้ออนทัวร์บ่อยนะคะ อิอิ อาทิตย์หน้าน้องรักกับน้องชายพี่รวัลย์มีแข่ง แต่อยู่คนละสายกันค่ะ น้องรักพี่อยู่สายเดียวกับแอนดี้ ส่วนน้องชายสายหนักไม่แพ้กันค่ะ พี่รวัลย์ต้องรีบกลับมาเชียร์นะคะ ^^

 

โดย: som (som_jerry ) 7 กุมภาพันธ์ 2552 14:12:41 น.  

 

ตอบน้องส้มเรื่อง DVD Wimbledon 2008

ปีที่แล้วทำไว้ด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้เก็บต้นฉบับไว้แล้ว ลองถามหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนขับบล็อกน้าแป๋วอ่ะ มีคนสั่งไปเก็บไว้หลายคน

ขอยืมมา Copy ก็ได้ แฮะ ๆ

ตอนนี้ DVD รอบชิง AO-2009 เสร็จแล้ว
รอโหลดไฟล์ รอบรอง กับ เบอดาสโก้ อยู่

 

โดย: PIPPO* IP: 124.120.144.195 7 กุมภาพันธ์ 2552 19:36:44 น.  

 

วิมเบิลดัน๒๐๐๘ด้วยส่งเงินยังไง

 

โดย: yoyo9942@hotmail.com IP: 58.9.34.47 18 กุมภาพันธ์ 2552 21:33:08 น.  

 

พึ่งมาอ่านระลึกความหลังค่ะ อยากได้ DVD ของราฟาตามที่ว่าเลยค่ะ จะยังมีอยู่ไหมคะ จะขอรบกวนส่งข่าวมาที่เมลล์ได้ไหมคะ buachan@yahoo.com นะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

 

โดย: แนน IP: 110.170.125.5 17 เมษายน 2558 9:15:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


som_jerry
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ !!! มีหลายคนชอบถามว่าทำไมต้อง som_jerry ??? Jerry มาจากการ์ตูนเรื่อง Tom&Jerry ค่ะ ส้มชอบหนู Jerry มาตั้งแต่เด็กแล้ว ( จนบัดนี้ก็ยังดูอยู่ 55555 ) เลยเอามาตั้งชื่อค่ะ ^_^

I love Rafa, my blog and VB.

ข่าวและภาพทั้งหมดเครดิตจาก vamosbrigade และ RN ค่ะ :)
Friends' blogs
[Add som_jerry's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.