Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
28 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
iPhone 4 ของขวัญวันเกิดจากคุณสามีก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า iPhone นั้นไม่เคยเข้ามาอยู่ในความคิดของตัวเองเลยแม้แต่น้อย เพราะรู้อยู่แก่ใจมาเสมอว่า line apple products ทั้งหลายนั้นจัดเป็นสินค้าในกลุ่ม high-end ทั้งคุณสมบัติต่างๆ การใช้งาน (คุณภาพด้วยรึเปล่า) รวมทั้งราคา คุณพี่ Steve Jobs แกช่างสรรหามานำเสนอให้กับผู้คนอย่างไม่แคร์ใครๆเลย

แต่ก็ให้ได้มีเหตุมากระตุ้นต่อมกิเลสของเราให้มันฟุ้งซ่านจนได้ สืบเนื่องจากต้องไปทำงานที่เซี่ยงไฮ้ 1 อาทิตย์ น้องสุด love ที่ออฟฟิศเกิดได้มรดกตกทอดมาจากคุณสามีเป็น iPhone 3 แล้วคุณเธอก็สาธยายไอ้เจ้าเครื่องเนี้ยว่า "โอ้มันช่างดีเสียนี่กระไร กล้องแค่ 3 ล้านนะเนี่ยแต่มันชัดโคดอ่ะเจ๊ และความชาญฉลาดในการถ่ายโอน multimedia ทั้งหลายก็เข้าขั้น genius เลยน้า" ไอ้เราก็แหมเข้าขั้นว่าเป็นเจ้าแม่เทคโนโลยีซะด้วย (คิดเอาเองจ๊ะ อย่าเพิ่งหมั่นไส้) เลยได้มีโอกาสสัมผัสเจ้า iPhone แบบแป้บๆ ดูนั่นดูนี่ไปเรื่อย เล่นเกมส์ด้วย........5555 จิตใจชักเริ่มจะเอนเอียง "เออว่ะ มันก็ดีเหมือนกัน เล่นมันแล้วแหมเจ้า Nokia E72 Symbian Application มันหมองไปเลยยยย"

จากนั้นเรื่องของเจ้า iPhone ก็นอนนิ่งอยู่ในสมองน้อยๆของเรา เพราะหลังจากกลับมาจากเซี่ยงไฮ้ งาน..งาน..ทั้งหลายก็รุมล้อมจนไม่มีเวลาคิดถึงมันอีก จนมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (26 พ.ย.) เคลียร์งานการต่างๆไปพอได้หายใจ มีเวลาเข้าไปเยี่ยมชมเวปไซต์ pantip ห้องมาบุญครอง ก็ได้เจอกระทู้มากมายเกี่ยวกับเจ้า iPhone 4 ที่ว่าหายากกกกกกกก มากถึงมากที่สุด บ้างก็จองกันไว้ข้ามอาทิตย์ ข้ามเดือนก็ยังไม่ได้ ต่อว่าต่อขานกันไปต่างๆนาๆ ทำให้เรื่องของ iPhone ที่นอนนิ่งอยู่ในสมองกลับปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้ง เจ้ากรรมลองกดโทรศัพท์ไป iStudio สาขา seacon square ลองถามว่ามีของรึเปล่า ปลายสายเป็นชายหนุ่มพูดจาดีมากๆ ตอบเรามาว่าของล็อตที่เข้ามาเมื่อวานหมดแล้วครับ....เค้าหยุดไปแป้บนึง แล้วก็ถามกลับมาว่า คุณพี่สนใจ 16GB หรือ 32GB ล่ะครับ ผมเพิ่งนึกได้ว่ามีลูกค้าท่านนึงเค้าเพิ่งโทรมา cancel ตัว 32GB ที่จองไว้ ถ้าคุณพี่สนใจมารับเครื่องได้เลยนะครับ.....แป่ววววว....

งานเข้าล่ะตรูทีนี้ ไอ้ที่เค้าหากันยากกันเย็นมันมาจ่ออยู่ตรงหน้าตรูแล้ว คิดอยู่อึดใจ ก็เลยบอกน้องชายคนนั้นไปว่า พี่สนใจค่ะแต่คงไม่เข้าไปวันนี้หรอก เอาเป็นว่าขอชื่อน้องก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้พี่จะโทร CF นะคะ "คุณเอ" คือชื่อของชายหนุ่มนั้น คุณเอบอกว่าพร่งนี้ผมไม่มานะครับแต่ยังงัยผมจะฝากเรื่องไว้ที่ shop และบอกอีกว่าปกติผมสามารถล็อคของไว้ให้ได้ 2 วัน สรุปก็ขอชื่อรวมทั้งเบอร์ติดต่อเราไว้.......ตายล่ะหว่า ทำไงดีฟะ ถามตัวเองไอ้ความชอบ อยากเปลี่ยนจาก symbian มันก็มีอยู่ล้นใจเลย แต่ราคามันก็โหดเอาการเลยทีเดียว คิด คิด คิด คิด แล้วก็คิด กลับมาบ้านลองเปรยกับคุณสามีดูเค้าก็เฉยๆ ไม่ว่าอะไรตามสไตล์ เราก็ยกแม่น้ำทั้ง 10 สาย (5 สายมั้นน้อยไป) และมาปิดสายสุดท้ายที่ว่า ซื้อให้หน่อยนะจ๊ะ ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดของภรรยาที่แสนดีที่เพิ่งผ่านมาได้ 2 วันละกันนะจ๊ะ อีกอย่างถือเป็นของขวัญวันเกิดชิ้นแรกที่อยู่กันมา 16 ปีรวมกับที่คบกันก็ 20 ปีพอดี เค้าก็อือๆ ไม่ได้ตอบรับหนักแน่นอะไรให้เรามั่นใจซะเลย...เฮ้อ....ท่าจะแห้วซะแล้วเรา

เช้าวันเสาร์ได้คุยกันอีกครั้งอย่างจริงจัง เค้าเริ่มถามโน่นนี่นั่น แล้วก็บอกว่าถ้ามีของก็ไปเอา.......โอ้สวรรค์โปรด ไม่ใช่ดิ ต้องเป็นคุณสามีโปรด ฉันเป็นอะไรไปนี่ ฉันจะได้ครอบครองเจ้า iPhone 4 อย่างที่ไม่ได้ตั้งใจ แล้วเหรอ เราโทรไป confirm ที่ร้านอีกครั้ง (เอาให้แน่) ทางร้านแจ้งว่าคุณเอฝากเรื่องไว้แล้ว พี่มารับของได้เลยค่ะ

ในที่สุดเราก็ได้เจ้า iPhone 4 มาครอบครอง อย่างที่ไม่นึก ไม่คิด ไม่ฝัน มาก่อนว่า วันนึงเราจะได้เข้ามาเป็นสาวกของคุณ Steve Jobs จนได้เกริ่นเรื่องมายาวมากกกกกกก ต่อไปขอนำชมของเล่นชิ้ใหม่ในมุมต่างๆ ละกันนะคะชุด Cover เพิ่มความปลอดภัยให้อีกนิดนึง แม้ว่าคุณพี่ Jobs แกจะบอกว่าวัสดุหน้า-หลังของ iPhone 4 เนี่ยเป็น Aluminosilicate Glass ที่ใช้เป็นส่วนประกอบของเฮลิคอปเตอร์และรถไฟความเร็วสูง ขึ้นชื่อถึงความทนทานแข็งแรงยืดหยุ่นสูงสามารถกันรอยขีดข่วนได้ แต่ก็อ่ะนะ นิดนึงละกันสี Turquoise ที่ชอบและยังมีตัวอุดรู small talk กับ ช่องเสียบสาย sync มาด้วย

ต่อไปเป็นพวก application ต่างๆที่มีทั้ง free และเสียตังค์ จาก Apple Store ที่ download มาไว้สรุปโดยรวมๆ 1 คืนที่ผ่านไป ยังไม่ได้เล่นอะไรกับเจ้า iPhone 4 อย่างจริงจัง เพียงแค่ setting และ download ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน บทต่อไปคงต้องเริ่มหาอ่านรีวิวรวมทั้ง Tips & Tricks ต่างๆที่มีคนใจดีนำมาเขียนไว้......งานนี้คงจะเห่อไปอีกนาน.....xCreate Date : 28 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2553 14:01:50 น. 5 comments
Counter : 347 Pageviews.

 
แวะมาร่วมแสดงความดีใจ
55555
สวัสดีครับ


โดย: nordcapp (nordcapp ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:21:17 น.  

 
คุงสามีน่ารักมั่กๆๆเลยค่ะ อิจฉา อิอิ


โดย: MomTaWan วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:33:13 น.  

 
น่ารักกกจังเรยย


โดย: Junenaka1 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:00:37 น.  

 
I've just got one the same as your last month-I think iPhone 4 is very good.I love it.

Enjoy..........


โดย: Mam IP: 92.11.9.71 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:17:00 น.  

 
ของขวัญที่มีค่า และ มูลค่า มากกว่าสิ่งอื่นที่มีใครให้ ดีใจแทนจริงๆ


โดย: Noname IP: 110.164.246.113 วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:2:13:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nap_chun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nap_chun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.