Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
3 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
ผู้หญิง-ผู้ชาย ทำไมเข้าใจกันยากจังนะ? 2 (ไปช็อปปิ้งกันเถอะ)

ในตอนนี้ ขอนำเสนอเหตุการณ์สมมุติ โดยใช้สนทนาที่หลายๆคู่พบเจอครับ (ขอบคุณข้อมูลจากเพื่อนๆ พี่ แม่ และแฟนผมเองด้วยครับ)

ก่อนอื่นบอกก่อนเลยว่าคู่นี้คบกันมาได้สักระยะแล้ว ไม่ได้หวานแหววเหมือนตอนคบกันแรกๆแล้ว


ที่บ้าน วันหยุดสุดสัปดาห์

หญิง - ตัวเอง ไปเที่ยวกันไม๊ ? (ประโยคนี้ของผู้หญิงไม่ใช่ประโยคคำถามนะครับ เป็นประโยคขอร้อง คุณผู้ชายกรุณาเข้าใจด้วย)

ชาย - ไม่อ่ะ (ถามมา ก็ตอบไป ง่ายๆแบบนี้แหละครับนิสัยผู้ชาย)

หญิง - หูย วันหยุดทั้งที ไปเที่ยวกันบ้างไม่ได้หรือไง (นี่ก็ไม่ใช่ประโยคคำถามครับ เป็นประโยคขอร้องปนน้อยใจ โดยทั่วไป ผู้หญิงต้องการใช้ประสบการณ์ร่วมกับผู้ชายที่ตัวเองรักในสถานการณ์ที่ต่าง ออกไปจากที่เดิมๆบ้าง วันธรรมดาก็แทบจะไม่ได้อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว)

ชาย - วันหยุดทั้งที ก็ต้องพักผ่อนสิ (ก็จริงของเขา)

หญิง - ก็นี่ไง ออกไปเที่ยวก็พักผ่อนเหมือนกัน ทีออกไปเล่นบอลหรือไปหาเพื่อนยังออกไปได้เลย (เออ...นั่นน่ะสิ ที่จริงแล้ว ผู้หญิงจะค่อนข้างเชี่ยวชาญด้านการโยงเรื่องต่างๆเข้าหากันครับ สามารถจับมาโยงกันได้โดยไม่ต้องเตรียมล่วงหน้า)

ชาย - มันไม่เหมือน กัน -*- (เริ่มหงุดหงิดแล้วครับ เพราะอะไร? ผู้ชายหลายคนเข้าใจดีครับ ส่วนผู้หญิงหลายๆคนก็ยังงงอยู่ดีว่าไม่เหมือนยังไง เล่นบอลเหนื่อยกว่าอีก เดี๋ยวจะอธิบายทีหลังครับ)

หญิง - ไม่เหมือนยังไง? (คุณผู้ชายครับ นี่แหละประโยคคำถาม แล้วคุณตอบได้หรือเปล่า?)(* ขอเบรคตรงนี้นิดนึงนะครับ เพื่ออธิบายว่า เกิดอะไรขึ้นกับผู้ชายในตอนนี้... เหตุที่ผู้ชายออกไปเล่นบอลกับเพื่อน คุยกับเพื่อน เที่ยวกับเพื่อน แล้วบอกว่าเป็นการพักผ่อน เขาหมายความอย่างนั้นจริงๆนะครับ เพราะว่ากับเพื่อน เขาเป็นตัวของตัวเองได้ง่ายกว่า ไม่ต้องคอยรับมือกับความขัดแย้งในความชอบ หรือพูดง่ายๆ ถ้าเขาไปกับผู้หญิงโดยเฉพาะผู้ซึ่งอยู่ในฐานะ "แฟน" นั้น เขาต้องคอยรับมือกับอารมณ์ต่างๆ ความชอบที่แตกต่างกัน และต้องหลีกเลี่ยงการปะทะคารม ซึ่งมันก็เครียดพอๆกับทำงานนั่นแหละครับ แต่ถ้าตอบไปตรงๆ บ้านก็อาจจะแตกตรงนั้นได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้น...)

ชาย - โอเค ไปก็ได้ (เขายอมแพ้... ส่วนมากผู้ชายก็มักจะยอมครับ เพราะรู้ดีว่าจะต้องเผชิญกับการตื้อทั้งวัน หรืองอนกันไปข้างนึงเมื่อเธอไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ซึ่งนั่นก็แปลว่า อยู่บ้านก็ไม่ได้พักอยู่ดี)

หญิง - ^_^ (เธอลืมไปแล้วครับว่าเธอถามว่า "ต่างกันตรงไหน" เมื่อประโยคก่อน เพราะเธอได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว หรือต่อให้นึกได้ พวกเธอก็รู้จักผู้ชายมากพอที่จะไม่ทำให้เขาหงุดหงิดอีก ในเมื่อเขายอมไปแล้ว ไม่งั้น อด!)ระหว่างเดินทาง

ชาย - จะไปซื้ออะไร? (ผู้ชายต้องการเป้าหมายในการเดินทางครับ)

หญิง - ยังไม่รู้เลย ดูไปเรื่อยๆ (ผู้หญิงหลายๆคนก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่าทำไมต้องถามแบบนั้น พวกเธอก็แค่อยากเดินตากแอร์ ดูของสวยๆงามๆ เผื่อเจอของถูกใจก็อาจจะซื้อ หรืออาจจะไม่ซื้อก็ได้ ที่สำคัญ ชุดสวยๆที่ซื้อมา บางทีก็อยากจะออกไปใส่อวดคนอื่นบ้าง คุณผู้หญิงบางคนคงเถียงผมแน่นอน แต่บางคนคงเถียงไม่ออก ^^)สถานที่พักผ่อนของผู้หญิง ช่วงเวลาที่โหดร้ายของผู้ชาย

*อย่าลืมนะครับว่าผู้ชายไม่ได้อยากจะมาตั้งแต่แรกแล้ว แต่มันจำเป็น

หญิง - ไปไหนกันก่อนดี (เสียงใสๆครับตอนนี้ เธอต้องการปฏิสัมพันธ์ และคำตอบประมาณว่า "ไปดูนี่กันก่อนดีไม๊?" "อยากกินอะไรไม๊ล่ะ?" เพื่อเริ่มต้นอย่างสนุกและน่ารัก)

ชาย - แล้วแต่... (ที่จริงน่ะ อยากจะบอกว่า "กลับบ้านกันเถอะ" ด้วยซ้ำไป แต่ตอบไปก็ยาว ก็ตอบอย่างนี้แล้วกัน กลางๆดี)

หญิง - นี่ จะช่วยคิดหน่อยไม่ได้หรือไง? (เริ่มหงุดหงิดแล้วครับ ก็น่าอยู่หรอก เป็นผู้ชายทั้งที เวลาออกมานอกบ้านต้องเป็นผู้นำสิ มาถึงก็ทำหน้าบูดเลย)* บทสนทนาจะวนเวียนอยู่ตรงนี้สักพัก และมักจะจบลงโดยไปในที่ๆฝ่ายหญิงต้องการ เพราะผู้ชายไม่ได้อยากจะไปไหนอยู่แล้ว เรื่องสาวระหว่างทาง แอบงอน หรือคำถามตอบยากๆเช่น "ตัวว่าคนนั้นน่ารักไม๊?" ผมขอข้ามไปนะครับ เพราะเราจะช็อปกันอย่างเดียวถึงตรงนี้ผมขออธิบายให้คุณ ผู้หญิงเข้าใจก่อนเลยนะครับ ว่าผู้ชายส่วนมากชอบอะไรง่ายๆ เร็วๆ คือถ้าเขาจะซื้อของอะไร เขาก็จะตั้งเป้าหมายไว้เลยว่า จะซื้อชิ้นนี้ ก็เดินตรงไปที่แผนกนี้ ดูแล้วพอใจ ซื้อ ถ้าไม่มีชิ้นอื่น ก็กลับบ้านจบ! เว้นแต่จะอยู่เหล่สาวบ้างก็อาจจะอยู่นานหน่อย หุหุ หรือถ้าจะเสียเวลามากหน่อย ก็มักจะอยู่ตรงแผนกที่เขาจะซื้อนั่นแหละครับ ไม่ค่อยไปไหนไกลนักหรอก เพราะผู้ชายแต่ละคนมักจะมีความชอบส่วนตัวค่อนข้างเฉพาะทาง บางคนชอบดนตรี บางคนชอบเครื่องเสียง บางคนชอบกีฬา เดินป่า หรืออะไรก็มักจะอยู่แถวๆนั้นแหละครับ จึงมักจะหงุดหงิดกับสิ่งที่เขาเรียกว่า "เดินเรื่อยเปื่อย" คือ มันดูไม่มีเป้าหมายครับ ไม่รู้ว่าจะจบตรงไหน วางแผนอะไรต่อไม่ได้เลยที นี้ถึงคราวของคุณผู้ชายที่จะต้องทำความเข้าใจผู้หญิงบ้าง สำหรับผู้หญิงหลายๆคนแล้ว การช็อปปิ้งเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดอันดับสอง รองจากการนอนหลับเท่านั้น พวกเธออาจจะไม่ได้ต้องการอะไรเป็นพิเศษ ความสุขไม่ได้อยู่ที่สิ่งของชิ้นใดชิ้นหนึ่ง แต่ความสุขมันอยู่ที่การได้ "เลือก" และสิ่งที่ผู้หญิงส่วนมากสนใจคือ "ความงาม" แล้วเผอิญเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความงามเนี่ย มันเกินครึ่งห้างเข้าไปแล้ว (ก็แน่ล่ะครับ) แล้วมาทั้งทีจะให้ดูแค่ไม่กี่ที่เท่านั้นเหรอ แล้วไอ้สิ่งที่ผู้ชายเรียกว่า "เดินเรื่อยเปื่อย" ที่จริงแล้วพวกเธอกำลังเดินเทียบความชอบ เช่น เสื้อร้านนี้ กับเสื้อร้านโน้น อันไหนเหมาะกับเรามากกว่าน๊า? แล้วยังต้องเทียบราคาอีก ยิ่งถ้าเป็นเครื่องสำอางนะต้องดูหลายอย่างเลย ยี่ห้อนี้ใน Pantip บอกว่าดี แต่เราจะแพ้ไม๊เนี่ย ถ้าสีนี้มาทาบนผิวเรา สีมันจะเปลี่ยนไปรึเปล่า สวยหรือเปล่า ต้องลองหลายๆอย่างเลย ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว สาวๆเขาสนุกกันครับ เหมือนตอนคุณเล่นเกม หรือเล่นกีฬานั่นแหละ ใช้สมองคิดคำนวณสนุกเหมือนกัน เพราะฉะนั้น... ดูต่อไปดีกว่าชาย - นี่จะกลับบ้านได้ยัง? (เดินตามมาเป็นชั่วโมงๆแล้วนะ ทีเวลาอื่นไม่เห็นจะอึดเท่านี้เลย)

หญิง - อีกแป๊บนึง เดี๋ยวไปดูร้านนั้นก่อน (ช่วงนี้ตอบมากไม่ได้ กำลังเทียบราคาและความคุ้มค่าอยู่ อย่าเพิ่งกวนมาก นี่ถ้าตัวที่เล็งไว้มีคนซื้อไปก่อนจะเซ็งมากเลย)

ชาย - ก็เห็นเดินวนไปวนมาตั้งนานแล้วเนี่ย งั้นเดี๋ยวเรารออยู่แถวนี้แล้วกันนะ เดี๋ยวก็มาอีก (รู้ทัน และก็คงจะเป็นอย่างนั้นจริงๆแหละครับ)

หญิง - โห เดินแค่นี้บ่น ผู้ชายซะเปล่า ตามมาๆ (เรายังเดินไหวเลย อย่าเพิ่งบ่นมากเดี๋ยวลืมว่าของร้านไหนราคาเท่าไหร่ นี่จะแอบซื้อให้ตัวเองด้วยนะเนี่ย)

ชาย - ...(ในใจแอบคิดว่า ก็ขนาดผู้ชายยังเมื่อยเลย ไปเอาแรงที่ไหนมาเดินกันเนี่ย แล้วพอมีของ ใครถือ? ก็เราอีก เพิ่งรู้ว่าผู้หญิงจะแปลงร่างเป็นซูปเปอร์ไซย่าได้ เมื่อช็อปปิ้ง)*ทุกอย่างจะดำเนินวน Loop ไปเรื่อยๆจนฝ่ายหญิงพอใจ ซึ่งตอนนั้น ฝ่ายชายเซ็งหนักไปแล้ว คุณผู้หญิงคงพอเข้าใจนะครับ ว่าทำไมผู้ชายถึงไม่เห็นการช็อปปิ้งเป็นการพักผ่อน และออกจะเบื่อหน่ายด้วยซ้ำ และคุณผู้ชายครับ ถ้าคุณสงสัยว่า ทำไมต้องชวนคุณไปด้วย ไปกับเพื่อนไม่ได้เหรอ ที่จริงก็ได้อยู่หรอกครับ แต่เพราะเธอรักคุณไงครับ และความรักในแบบของผู้หญิง ต้องการการใช้เวลาและเพิ่มความทรงจำดีๆ ยิ่งมีปะสบการณ์ดีๆกับผู้ชายคนไหนมากเท่าไหร่ เธอก็จะรักมากเท่านั้น ความรักของผู้หญิงจึงมักจะเพิ่มขึ้นตามเวลาครับ แล้วผู้ชายรักผู้หญิงลดลงหรือเปล่าเมื่อเวลาผ่านไป อันที่จริงแล้วไม่ใช่ครับ แต่ถ้าจะเป็นอย่างนั้นก็ไม่แปลกเพราะ อะไร ไว้ตอนหน้านะครับ ตอนหน้าจะตอบข้อสงสัยว่า ทำไมผู้หญิงชอบถามเรื่องวันสำคัญวันโน้นวันนี้? แล้วทำไมผู้ชายไม่ยักกะรู้จักจำบ้าง? แต่ตอนนี้ ไปนอนแล้วล่ะครับ ^^

(เพิ่มเติม)
ทำให้อ่านง่ายขึ้น เขียนบน Firefox ไม่ค่อยเวิร์คเลย เดี๋ยวเพิ่มตอนช็อปปิ้งตลาดนัดด้วย ต่างจากนี้นิดหน่อย


Create Date : 03 เมษายน 2552
Last Update : 17 เมษายน 2552 17:57:03 น. 5 comments
Counter : 422 Pageviews.

 


โดย: CrackyDong วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:4:58:07 น.  

 
เป็นแบบนี้ทั้งโลก เลยเหรอ นึกว่าที่บ้านเป็นแบบนี้คนเดียว


โดย: ADISORN04 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:7:11:26 น.  

 
อ่า

ปกติผมชอบเดินเรื่อยเปื่อยไม่มีจุดหมาย
แต่ก่อนออกนอกบ้านก็จะคิดก่อนว่าไปทำอะไรบ้าง
แล้วก็เรื่อยเปื่อยๆ ไปเรื่อย

แต่ให้ไปตามช้อปปิ้ง เข้าร้านนู้นทีร้านนี้ทีก็คงไม่ไหวอ่า
(ยกเว้นซื้อหนังสือ)


โดย: badinblood วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:13:09:41 น.  

 
ผู้ชายก็มีเดินเรื่อยเปื่อยเหมือนกันครับ แต่มักจะไม่พาแฟนไปด้วย

ผู้ชายแบบนี้จะเจอได้เยอะที่สุดในงาน Motor Expo หุหุ


โดย: สมบัติดี วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:14:03:41 น.  

 
เราไม่ค่อยอ้อนอ่ะ จะเป็นแบบพูดตรงๆมากกว่า


โดย: คุณนายทหารเรือ วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:15:14:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมบัติดี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมบัติดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.