Group Blog
 
<<
มีนาคม 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 มีนาคม 2548
 
All Blogs
 

ในที่สุดก็ต้อง update บล๊อก

แฮะๆ หลังจากที่หลังๆ มีกระแส จากเพื่อนๆ และน้องนุ่งให้ update บล๊อก ซะที ความขี้เกียจที่มีสะสมมานานเลยต้องหยุดลงชั่วคราว ตั้งหน้าตั้งตาสรรหาเรื่องมาเล่า ก็เลยได้มาเรื่องนึง สดๆร้อนๆ เมื่อวานนี้เองนะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ก่อนที่จะหมดไฟไปอีกครั้ง ก็เล่าเลยละกัน

ขอเกริ่นเรื่องก่อนนะว่า ตอนนี้เราทำงานเป็นเด็กเสริฟอยู่ร้านอาหารแห่งนึง เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อวานนี้ เราก็ทำหน้าที่เด็กเสริฟไปตามปกติ แต่ที่มันไม่ปกติคือ มีฝรั่งวัยรุ่น 3 คน เข้ามากินอาหารร้านเรา เป็น ผู้หญิง 2 คน กะ ผู้ฉิง อีก 1 คน มันก็กินไปตามธรรมชาติของฝรั่งที่จะต้องเรื่องมากเวลากิน ก็ไม่เป็นไร หัวใจของพนักงานเสริฟที่ดีคืออดทน มันจะเอาอะไร ก็ประเคนให้


แต่เรื่องมันมีอยู่ว่า พอกินกันเสร็จใช่ม๊ะ มันก็เรียกขอบิล เราก็เอาไปให้ ซักพักเท่าน้านแหละ เป็นเรื่อง อีชะนีฝรั่งหง่ะ วิ่งกระหืดกระหอมมาเลยนะ มันก็บอกเราว่า เนี่ยๆๆๆ ช้านเจอแมลงสาบตรงโต๊ะช้านนะ ยูจะว่างาย แล้วมันก็ยืนมือที่กุมแมลงสาบไว้มาให้เราดู (ไอ้แมลงสาบเอ๊ย โผล่มาไม่ดูเวลำเวลาเล๊ย แทนที่จะรอให้เค้าจ่ายตังค์เสร็จก่อนก็ไม่ได้) เราก็เหรอๆ ขอโทษมากๆเลยนะคะ เดี๋ยวจะจัดการให้ เราก็ขอแมงสาบจากมันกะจะเอาไปทิ้งข้างหลังร้าน มันก็ไม่ยอมหง่ะ (แน๊ะ ยังจะหวงอีก กะอีแค่แมลงสาบ) แล้วมันก็เรียกให้ออกไปหน้าร้านด้วยกัน เราก็นึก โห เป็นคนใจดีจัง สงสัยว่ากลัวเราจะฆ่าแมลงสาบ ก็เลยชวนเราไปปล่อยหน้าร้าน (เหมือนชวนไปทำบุญปล่อยนกปล่อยปลา)

เราก็เดินตามไปหน้าร้าน มันก็ปล่อยไอ้แมลงสาบชะตาขาดลงพื้น เสร็จแล้วก็กระทืบซ้ำซะง้าน เราได้แต่อ้าปากค้างเลยหง่ะ อ่าว ก็นึกว่าใจดี ที่ไหนได้ มันกะฆ่าตรงหน้าร้าน คนจะได้เห็นเยอะๆ อีชะนีเนี่ย แผนสูงจริงๆ

ต่อจากนั้น (ตอนมันจะจ่ายเงินเนี่ยแหละ) มันก็เอาแล้ว เริ่มแผนการของมันต่อ เนี่ยๆ ยู ฉันหนะนะ ช๊อบชอบอาหารร้านยู มากๆเลยนะ ฉันก็อยากจะไปบอกเพื่อนๆให้มากินร้านยูเยอะๆ แต่พอมาเจอแมลงสาบแบบนี้ ฉันหนะรับไม่ได้เลยนะ (พร้อมกันทำหน้าทำตาสุดๆ) ใช่ๆๆๆ ไม่ไหวเลย แย่มากๆ (อีเพื่อนอีกสองตัวช่วยกันสนับสนุนเต็มที่) แล้วมันก็ทำหน้าทำตาแบบ ไม่เอาอีกแล้วร้านนี้ แย่มากๆๆๆๆ เราก็เลยขอโทษเค้าอีกยกใหญ่ มันก็ไม่ยอม โวยวายต่อพร้อมกับทำหน้าแบบโมโหมากๆ เราก็เลยบอกไปว่า ฉันไปคุยกับผู้จัดการให้แล้ว เค้าจะลดให้ยู ตอนยูเอาตังค์ไปจ่าย ก็ไปบอกเค้าอีกที่ละกัน เท่านั้นแหละ จากหน้ามือเป็นหลังติง อีชะนีกะเพื่อนๆ ยิ้มระรื่นเลย พร้อมกะบอกว่า แบบนี้ค่อยอยากแนะนำให้เพื่อนมากินร้านยูได้หน่อย (อืม นะ แล้วทำไมแก ไม่บอกจุดประสงค์ว่าอยากได้ส่วนลดแต่แรก จะได้ไม่ต้องเสียเวลาพูดอยู่ตั้งนาน)

พอเราคล้อยหลังเท่านั้นแหละ มันเป่าปากหัวเราะชอบใจกับเพื่อนๆของมันใหญ่เลย แบบว่า ตรูได้ส่วนลดแล้ว อะไรแบบเนี่ย ไม่รู้ดินะ ในความคิดเรานะ ร้านเราเนี่ย สะอาดมากๆเลยนะ ถ้าเทียบกะร้านอื่นๆที่เราเคยเจอ หรือเคยทำมา และมันก็ไม่เคยมีประวัติว่าเจอแมลงสาบมาก่อนเลยหง่ะ ไม่รู้ว่าไอ้ตัวเนี่ยมันมาจากไหน เราสงสัยว่าอาจจะเป็นแผนของวัยรุ่นชะนีกลุ่มนี้ที่กะกินฟรีรึเปล่าก็ไม่รู้ เพราะปกติ ถ้าเป็นคนที่มากินแล้วเจอแบบนี้จริงๆ ถึงจะบอกว่าจะลดให้ ปกติแล้ว มันก็น่าจะยังกระฟัดกระเฟียด หรือก็ยังโกรธๆ อยู่บ้างแหละ แต่นี่ไม่เลย เปลี่ยนเป็น อารมณ์ดี หัวเราะเป่าปากชอบใจกันใหญ่เลยหง่ะ เลย แต่ก็นะ ไม่มีหลักฐาน เราก็พูดไม่ได้หรอก

เสร็จแล้วมันก็จัดการเสร็จสับเลยนะ ยื่นเงินมาให้แล้วบอกว่า เนี่ย ให้ส่วนลดฉัน 50 % นะ(ดูมัน ลดให้ตัวเองเสร็จเลย) นี่เงิน ที่เหลือ(ประมาณ 2 ดอลฯ)ไม่ต้องทอน ฉันให้ทิป(แน๊ะ ใจดีจริงวุ้ย) เราก็อึ้งไปเลย ได้แต่เดินแบบเบลอๆ ไปหาผู้จัดการ เสร็จแล้วก็เล่าให้ผู้จัดการเราฟัง เค้าก็บอกว่าไปรับเงินมาทำไม เล่นลดเองแบบเนี่ย เราก็บอกว่า โห พี่ไปคุยกะมันเองเถอะ เราเถียงไม่ทันมันหง่ะ แล้วเราก็รอบสังเกตุการณ์ ปรากฎว่า ผู้จัดการเราก็คงเถียงมันไม่ทันเหมือนกัน เห็นอีชะนีมันเถียงฉอดๆๆ เลย.......แต่เราก็ไม่ได้ถามผู้จัดการเราหรอกนะว่าผลเป็นงัย แต่ก็พอจะเดาได้แหละว่า ยกนี้ ชะนีชะนะขาดรอย ฮ่าฮ่าฮ่า
 

Create Date : 20 มีนาคม 2548
5 comments
Last Update : 20 มีนาคม 2548 14:24:10 น.
Counter : 419 Pageviews.

 

มาเยี่ยมค่ะ มาดูBlogของหนูคนน่ารักบ้างนะ ^^
มีรูปหนูเป็นภาพประกอบทุก Blog ค่า
คลิกเลยๆ

 

โดย: what for ^.~ 20 มีนาคม 2548 14:43:46 น.  

 

กรี๊ดดดดดดด พี่นาอัพ blogแย้ววว หุหุหุ

เรื่องที่เล่ามา เหอๆ สงสัยแผนนังชะนีแง่มๆ

มุขเดิมๆ ไม่พัฒนาเลย -__-"

ที่หลังถ่ายรูปแล้วติดประจานหน้าร้านเลยดีไหมพี่นา 555

 

โดย: โลกส่วนตัว 20 มีนาคม 2548 15:28:11 น.  

 

^
^
^
ที่ต้อง up ก็เพราะหล่อนนั่นแหละ

 

โดย: ยุ้งข้าว 20 มีนาคม 2548 16:20:14 น.  

 

^
^^
อิอิ ดีใจวุ้ย มีคนต้องอัพblog เพราะเรา ^__^

ปล. คิดถึงค่า

 

โดย: โลกส่วนตัว 20 มีนาคม 2548 20:21:28 น.  

 

อัพบ่อยๆจิ จะตามมาเชียร์

 

โดย: Jenny_MM IP: 194.230.112.228 22 มีนาคม 2548 3:19:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ยุ้งข้าว
Location :
Perth Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยุ้งข้าว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.