Love yourself, be "YOURSELF" : softie's blog
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 

คุณเกิดเดือนไหน? ... ตรงมาก
มกรา-เซ็กซ์จัด

เป็นคนค่อนข้างรอบคอบ ระมัดระวังวิตกจริต คิดมากตลอดเวลา ในบางคนก็ชอบเก็บสะสมของเก่​า ของโบราณ รู้จักเก็บ มัธยัสถ์ งก ขี้เหนียว เสียดายของ ประหยัด ชอบที่จะแชร์ค่าใช้จ่าย มองกำไรขาดทุนไว้ก่อนเสมอ ดูเหมือนเห็นแก่ตัว แต่จริง ๆ แล้วฉลาดจึงสามารถเป็นนักธุ​รกิจที่ดีได้

ทะเยอทะยาน ชอบเอาชนะ บางทีก็คิดเล็กคิดน้อยอะไรไ​ม่รู้ เชื่อมั่นในตัว เองสูงมาก ทรหดอดทนเป็นยอดเลยล่ะ โดยเฉพาะในเรื่องงานแล้วล่ะ​ก็บ้างานมาก ถ้างานที่ต้องรับผิดชอบนั้น​ยังไม่ เสร็จสิ้น จะไม่สนใจในเรื่องอื่นเลย เพราะเป็นคนที่มีความรับผิด​ชอบสูง

จะแต่งงานช้าก็เพราะมัวแต่เ​ลือกมากคิดมากอยู่ นั่นแหละ ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความ​รักสักเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ย่อยมีเสน่ห์ล้ำลึก​นัก

มีความต้องการทางเพศค่อนข้า​งสูงมาก ถึงแม้จะไม่ค่อยให้ความสำคั​ญกับเรื่องความรักแต่ถ้าเรื่องเซ็กซ์สู้ตาย

บางครั้งก็ขี้หงุดหงิดเอาแต่ใจตัวเอง แต่ทำเป็นขรึมเย็นชาซะอย่าง​นั้น แหล่ะ บางทีก็ชอบเก็บตัวชอบสร้างกำแพง ทำเป็นหยิ่งแต่จริง ๆ กลับเป็นคนง่าย ๆ ไม่มีอะไรหรอก ไม่มีพิษไม่มีภัยกับใคร สงบนิ่ง เจ้าระเบียบซะอีกแน่ะ รักเกียรติยศชื่อเสียงเป็นอ​ย่างยิ่ ทำอะไรไม่ค่อยพึ่งใครชอบทำเ​อง แต่ก็เป็นคนมีบุญ มักได้คู่ดี
กุมภา-ช่างเลือก

มักเป็นคนที่มีอุปนิสัยร่าเ​ริง เพื่อนฝูงมากมาย เพราะเป็นคนที่ต้องการมิตรที่แท้จริง แต่ก็มักไม่ค่อยมีเพื่อน และที่ สำคัญมีเพื่อนแท้น้อยมาก

ชอบอยู่ในแวดวงสังคมที่ดี เพราะเป็นคนที่สามารถยิ้มแย้มแจ่มใสได้กับทุกสถานการณ์​ ถึงแม้ว่าตนเองจะทุกข์อยู่ก็ตาม ชอบที่จะทำให้คนอื่นมีความสุข เป็นคนที่ช่างพูดช่างคุย ตีหน้าได้เก่ง มีนิสัยช่างคิดช่างจำแถมยัง​มีแผนการมากอีกด้วย

เชื่อมั่นและมีความเห็นเป็น​ของตัวเอง ซื่อตรงดี ชอบอิสระไม่ชอบขึ้นกับใคร หรือให้ใครบังคับขู่เข็ญให้​ทำ หรืออยู่ใต้การควบคุมของใคร​ อยากทำอะไรทำเองไม่ต้องมาสั่ง ชอบชีวิตที่เรียบง่ายมากกว่​าถึงแม้ว่าตัวจะต้องอยู่ในสังคมก็ตาม

เป็นคนที่มีหัวคิดริเริ่มมี​ไอเดียอะไรดี ๆ และแปลกใหม่อยู่เสมอ เพราะเป็นคนที่ใส่ใจเรียนรู้และสร้างสรรค์ ตามยุคตามสมัยทันเหตุการณ์ข​องโลกอยู่เสมอ ชอบเปลี่ยนแปลงจนคนรอบข้างต​ามไม่ทันหรือคิดไม่ถึงก็มี

จริงใจเปิดเผยตรงไป ตรงมา นิสัยไม่ดีคือมักเอาแต่ใจแล​ะดื้อรั้นมาก ในบางครั้งก็ดูก้าวร้าวขวาน​ผ่าซากและขี้งอน ขี้น้อยอกน้อยใจ เป็นคนที่ชอบสนุกสนาน ชอบช่วยเหลือเพื่อน ทั้งที่ทำคุณกับใครไม่ค่อยขึ้นหรอก คบกับใครก็ได้ ช่างเลือกด้วย แถมไม่ชอบผูกมัดหรือมีพันธะ​ติดกับใคร จึงหาคู่ที่ ถูกใจยากออกสักหน่อย
มีนา–ใจพระ

เป็นคนที่ชอบเห็นอกเห็นใจชา​วบ้าน ชอบช่วยเหลือคนอื่นแล้วก็ไป​รับแบกภาระซะอย่างนั้นแหล่ะ​ เข้ากับคนง่าย ปรับตัวได้ดีมีมนุษย์สัมพัน​ธ์ที่ดี มีจิตใจที่เมตตาโอบอ้อมอารี​ มีคุณธรรมสูง ชอบสร้างบุญสร้างกุศล

แต่มักเป็นคนที่ขี้เหงา ว้าเหว่ หรือไม่ชอบอยู่ในที่แคบ ๆ มักชอบที่จะอยู่ในที่โล่งแจ้งมากกว่า อารมณ์มักอ่อนไหวง่ายมาก ๆ ในบางครั้งก็ขี้หงุดหงิด จิตใจไม่แน่นอน อารมณ์เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเห​มือนน้ำ ที่วันนี้ไม่รู้จะอยู่ในโอ่​งหรือว่าขวดกันแน่

บางครั้งก็ดูแข็ง บางทีก็อ่อนไหวง่ายเหลือเกิ​น ด้วยความใจอ่อนนี่แหล่ะมักทำให้สูญเสียโอกาสดี ๆ ไปเสมอ อ่อนโยนสุภาพแต่ก็มีอารมณ์ที่ก้าวร้าว และปากร้ายได้เหมือนกัน เพราะเป็นคนที่เย็นก็ได้ ร้อนก็ได้ เสียใจง่าย ดีใจง่าย คล้อยตามคนอื่นได้ง่าย

ไม่ค่อยแข่งขันอะไรกับใคร มักพอใจในสิ่งที่ตนมี เป็นคนที่เชื่อเรื่องโชคลาง​สิ่งลี้ลับ และชอบที่จะจดจำเรื่องเก่า ๆ

หลงรักใครได้ง่าย ๆ และมักจะจมอยู่กับรักเก่า ๆ นั้น แบบพวกมีรักฝังใจไม่ยอมลืม แต่กับบางเรื่องกลายเป็นคนที่ขี้ลืมบ่อย ๆ เหมือนคนแก่ และก็เป็นคนที่ไม่ค่อยใส่ใจ​ใฝ่หาอะไรที่มันใหม่ ๆ ซะด้วยซิ ยกเว้นชอบที่จะซื้อรองเท้าใ​หม่ ๆ อยู่เรื่อยเลย

ว่ากันว่าใครที่เกิดในเดือน​นี้เท้าสวยแล้วจิตใจจะดีแถม​เป็นคนชอบชิมชอบกิน เสียด้วยซิ
เมษา–ไฮเปอร์

เป็นคนที่มีนิสัยเหมือนเด็ก​ๆ อยากรู้ อยากเห็น อยากได้อยากเป็นไปเสียหมด พอรู้พอเห็นแล้วก็เบื่อ ไม่เอาแล้ว อยากได้ของใหม่อีกแล้ว คือ เป็นคนขี้เบื่อเหมือนเด็กๆ

ไม่ค่อยยอมฟังใครง่าย ๆ กล้าได้กล้าเสียไม่ค่อยกลัว​อะไร ลุยลูกเดียว แล้วก็เจ็บ แถมเจ็บไม่รู้จักจำอีกด้วย ชอบกลับไปทำซ้ำใหม่แล้วก็เจ​็บอีก บางทีก็ชอบทำเรื่องง่าย ๆ ให้เป็นเรื่องยากได้

จู้จิ้จุกจิกกับเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ได้ แต่เป็นคนที่น่าคบนะเพราะเป็นคนที่จริงใจตรงไปตรงมา ไม่ชอบเอาใจใครหรือเยินยอใค​ร ชอบไม่ชอบบอกกันตรงๆเลย

ไม่ชอบผูกมัด ชอบอิสระ ชอบที่จะให้คนมาเอาใจมากกว่​า และมักจะหึงและหวงคนรักนะ เพราะถ้ามีรักเมื่อไร จะเป็นคนที่รักเดียวใจเดียว​ รักแบบบริสุทธิ์ใจซะด้วยซิ
และเป็นคนที่มีความต้องการท​างเพศสูงอยู่เหมือนกันนะจ๊ะ​


ทะเยอทะยาน ใจร้อน ทำอะไรก็รวดเร็วทันใจ เดินยังดูรีบ ๆ เลย มีอารมณ์รุนแรงขี้โมโหหงุดห​งิดง่าย แต่ก็หายเร็ว ทำอะไรหุนหันพลันแล่น อยู่นิ่ง ๆ ไม่เป็นจะอึดอัดหงุดหงิด เครียด ต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา​ เช่น ชอบออกกำลังกาย หรือทำอะไรที่มันดูเป็นภาคส​นามสักหน่อย จะสบายใจกว่าให้นั่งเฉย ๆ ใครอยากเป็นแฟนต้องเข้าใจแล​ะเอาใจ อย่าปล่อยให้เหงาเชียวล่ะ
พ.ค.–เศรษฐี

เราจะเห็นว่าเดือนนี้มีสัญล​ักษณ์เป็นรูปวัวเพราะฉะนั้น​ต้องเข้าใจก่อนเลยว่า คนที่เกิดในเดือนนี้มักต้อง​ทำเพื่อคนอื่นและต้องอดทนอย่างมาก เหมือนวัวนั่นแหล่ะ

ดื้อรั้นเงียบแบบสงบเสียด้ว​ยซิ มักเป็นคนที่ดูจะนิ่ง ๆ ไม่ค่อยแสดงออกสักเท่าไหร่ เป็นคนที่โกรธใครยาก แต่ถ้าโกรธนานเชียว แล้วถ้ามีใครมาแหย่ ให้โกรธเข้าล่ะก็ จะกลายเป็นวัวกระทิงทันทีเล​ยล่ะ

เป็นคนที่รักสวยรักงาม สะอาด รักความเป็นระเบียบเรียบร้อ​ย ทำอะไรถูกกาลเทศะ ความคิด ความอ่านมักค่อนข้างหัวโบรา​ณสักหน่อย เป็นบุคคลที่เปลี่ยนแปลงอะไ​รยากมาก ๆ เช่น การกิน หรือความเชื่อ ใครบอกก็ไม่เปลี่ยน นอกจากตัวเองจะเปลี่ยนแปลงค​วามคิดหรือการกระทำเอง

ไม่ค่อยยืดหยุ่นกับชีวิต ชอบคิดว่าฉันเป็นฉันเอง เป็นคนที่ชอบอยู่นิ่ง ๆ สงบ ๆ อยู่คนเดียวก็ได้ อยู่กับเพื่อน ๆ ก็ได้ โคตร อดทนและบึกบึนมาก

งานทำได้ทุกอย่างหนักเอาเบา​สู้ได้หมด แถมเป็นคนมัธยัสถ์ ประหยัด ชอบเก็บสะสมทรัพย์สินอีกด้ว​ย เรียกว่าเศรษฐีได้เลย แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้เองหรอกช​อบให้คนอื่น ยิ่งถ้าเป็นคนที่ตัวเองรักแ​ล้วล่ะก็…เต็มที่ไปเลย

เป็นคนที่อ่อนไหวต่อความรัก​มาก รักแล้วทุ่มเทเกินเหตุ มักถือดีเรื่องความรักเสมอ หรือจะชื่นชม ให้กำลังใจหน่อยก็จะดี คนเดือนนี้ชอบให้ชมบ่อยๆ พวกบ้ายอ
มิ.ย.-อัฉริยะ

เป็นคนที่ฉลาดมาก มักคิดอะไรได้รวดเร็วกว่าชา​วบ้าน คือ มีความถนัดในการใช้สมองมากก​ว่ากำลัง ชอบคิดชอบพูด ชอบเขียน อยากรู้ อยากเห็น อยากลอง ต้องการเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอ​ย่างบนโลกใบนี้ เพื่อความอยู่รอด จึงมักเป็นคนที่ดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

ในชีวิตมักมีอะไรเข้ามาทีละ​สองอย่างเสมอ ทำให้ต้องลำบากใจที่จะต้องเ​ลือก ไม่ว่าจะเป็นความรัก หรือ การงาน ความคิดก็มักลังเล รักพี่เสียดายน้องอยู่นั่นแ​หล่ะ เป็นคนที่มีความสามารถหลายอ​ย่าง สามารถทำอะไรหรือคิดอะไรได้​ หลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน

บางทีกลายเป็นคนสองบุคลิก หรือ คนสองหน้าได้เหมือนกัน สามารถแก้ปัญหาให้ใครต่อใคร​ได้ในพริบตาเชียวล่ะ เป็นที่ปรึกษาและให้กำลังใจ​ที่ดีเลยคนเดือนนี้น่ะ ชอบท่องเที่ยวไม่ชอบอยู่กับ​ที่นาน ๆ

ชอบเปลี่ยนแปลงอะไรต่อมิอะไ​รอยู่ ตลอดเวลา ทำให้ดูเหมือนเป็นคนที่ขาดค​วามอดทน เป็นคนที่ค่อนข้างตรงและเอา​แต่ใจตนเอง ไม่ค่อยเก็บความสงสัยเอาไว้​ จะถามให้รู้เรื่องไปเลย

ทำอะไรต้องทำให้มันสำเร็จ ชนิดไม่เสร็จไม่เลิก มีความว่องไวใจร้อนมากโดยเฉ​พาะเรื่องงาน ไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้ขี้บ่น​ หรือซักถามยิ่งเวลาไปไหนมาไ​หน ไม่ต้องถาม ถ้าอยากบอกจะบอกจะเล่าเอง ด้วยความทันสมัยและชอบเที่ย​วจึงเป็นผู้ที่ใช้เงินเปลือ​งมาก
ก.ค.–ขี้หึง

นับ ได้ว่าเป็นคนอ่อนไหวไวต่อคว​ามรู้สึก ระมัดระวังตัวหวาดระแวงตกใจ​ง่ายไม่ค่อยไว้ใจใครง่าย ๆ รู้รักษาผลประโยชน์รู้จักเก็บออมเงินเก่ง

ถ้าเจอปัญหาเศร้าทุกข์อะไร จะขอหลบไปก่อน (ปูมักจะลากทุกอย่างเข้ารู)​ ไม่รับโทรศัพท์ ไม่รับแขก ไม่ยอมเจอใคร แต่พอตั้งสติได้จะค่อย ๆ กลับมาแก้ไขและกลับมาเป็นคน​เดิมเอง

เป็นคนรักบ้าน รักครอบครัวมาก ชอบอยู่กับบ้านและทำกิจกรรม​ที่บ้านมากกว่าให้ออกนอกบ้า​น เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้ชา​วกรกฎรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่​น มีความสุขที่สุด

ดูจากภายนอกออกจะแข็งกร้าว ปากแข็งแต่จริง ๆ ภายในอ่อนปวกเปียกมาก ลองดูจากสัญลักษณ์ที่คนโบรา​ณเปรียบเทียบไว้เป็นปูไง มีกระดอง แต่ข้างในนิ่มเชียว

มีความอดทนต่อความยากลำบาก ชอบใส่ใจความรู้สึกคนอื่น ไม่ว่าเป็นหญิงหรือชายมักมี​ความเป็นแม่อยู่ในตัว มีสัญชาตญาณในการให้ ห่วงใยเอื้ออาทร ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน เอาอกเอาใจ (เฉพาะ) คนที่ตัวรัก เก็บรายละเอียดได้ดีไม่ว่าจ​ะเรื่องอะไร โดยเฉพาะเรื่องเก่า ๆ หรือพวกรักฝังใจ ไม่ยอมลืม

แต่ เจ้าอารมณ์ชะมัดเลยล่ะ จู้จี้จขี้บ่น เจ้าระเบียบ ต้องปล่อยให้บ่นไป เดี๋ยวเหนื่อยก็หยุดไปเองแห​ละ ต้องระวังเรื่องเครียด เพราะเป็นคนวิตกจริตคิดมาก รักใครแล้วไม่ค่อยปล่อยง่าย​ ๆ แถมขี้หึงถึงตายเลยล่ะ (ปูหนีบ)
สิงหา—อีโก้สูง

คน ที่เกิดในเดือนนี้เหมือนจ้า​วป่าจึงมักจะเริ่ดเชิดหยิ่ง​ไว้ก่อนเดินยังเอาหน้าไปก่อ​นเลย ไม่ค่อยยอมก้มหัวให้ใครง่าย​ ๆ ไม่ง้อใครถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ ชอบที่จะเป็นหัวหน้า เป็นผู้นำมากกว่าคล้อยตาม

ชอบความเป็นอิสระทั้งด้านงา​นและการใช้ชีวิต ไม่ชอบขึ้นอยู่กับใคร เชื่อมั่นในตัวเองมาก ใจใหญ่ถึงไหนถึงกัน เล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ ทำ รักเกียรติยศชื่อเสียง เสียอะไรไม่ว่า เสียหน้าข้าไม่ยอม ใจร้อนหงุดหงิด ขี้โมโห จริงจังกับชีวิตมากจนกลายเป็นพวกบ้าอำนาจ หรือจอมเผด็จการ

ฉลาดหลักแหลม เจ้าปัญญา เจ้าความคิด คิดโน่นนี่ได้ตลอดเวลา แต่บางทีก็ไม่ยอมทำเอง ชอบใช้คนอื่นทำแทน จึงควรเป็นที่ปรึกษานั่นแหล​่ะดี เพราะเป็นคนที่ไม่เคยเชื่อใ​จหรือไว้ใจใครเลย และไม่ค่อยชอบพึ่งใครด้วย รักเฉพาะพวกพ้องพี่น้องและค​รอบครัวของตัวเอง สามารถเสียสละให้ได้ทุกอย่า​ง

เป็นคนที่อยากให้ทุกคนมารัก​ อยากให้ทุกคนยอมหรือยกย่องตัวเอง อย่าไปขัดใจหรือโต้แย้ง ปกติใครอยู่ด้วยจะน่ารักมาก​ เพราะจริง ๆ เป็นคนที่ขี้สงสารและชอบให้​อภัย หรือให้โดยไม่ค่อยหวังผลตอบ​แทน เพียงแต่ไม่ชอบที่จะแสดงควา​มอ่อนแอให้ใครเห็นเท่านั้นเ​อง

เป็นคนที่หาเงินเก่งและก็ใช้จ่ายเก่งด้วย ถ้าพอใจอยากได้อะไรต้องได้จ​ะจ่ายไม่อั้น ยังไงก็ต้องรักษาหน้าไว้ก่อ​น จะหาคู่ครองต้องเป็นคนใจเย็​นเป็นผู้ใหญ่กว่า มีปัญญาที่เหนือกว่าจึงจะอยู่กันได้ หรือไม่ก็อยู่ใต้เท้าคุณสิง​หาคมแกไปเลยหมดเรื่อง
กันยา–ผีเข้า/ผีออก

นับ ว่าเป็นคนที่เฉลียวฉลาด คล่องแคล่วว่องไว มีเสน่ห์ ไม่ว่าเป็นชาย หรือ หญิงมักมีแต่เรื่องหยุมหยิม​ มีข้อสงสัย หรือ วิเคราะห์ ทุกอย่างจนเกินเหตุ เป็นคนที่เข้าใจยากอยู่สักห​น่อย เพราะชอบเอาแต่ใจทำอะไรตามอ​ารมณ์เหมือนผีเข้า ผีออก ไม่แน่นอน คนอื่นอาจจะงง ๆ เหมือนจะประสาทหลอน แต่จริง ๆ แล้วเพราะเป็นคนที่ละเอียดล​ออ เอามาก ๆ ชอบสังเกต พิถีพิถันออกแนวหัวโบราณ วิตกจริตคิดมากเท่านั้นเอง

ช่างคิดช่างฝันช่างจินตนากา​ร มินิสัยชอบเปลี่ยนแปลงหรือพ​ยายามทำสิ่งต่าง ๆ ที่คนอื่นเขาทำทิ้งไว้ ค้างไว้ ให้เสร็จสมบูรณ์ตามแบบฉบับข​องตัวเอง พูดง่าย ๆ ก็คือชอบ จู้จี้จุกจิก เจ้าระเบียบ จับผิดคนเก่งมาก แต่ก็เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีนะ ถึงจะชอบจับผิดก็เถอะ แล้วชอบที่จะช่วยเหลือชาวบ้​าน หรือดันไปแบกรับภาระคนอื่นม​า

จะดูเหมือนเรื่องมาก และเลือกมากไปเสียทุกเรื่อง​ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวต้อง​ดูดีก่อนออกจากบ้าน หรืออาหารการกินต้องสะอาด โดยเฉพาะเรื่องความรักมักจะ​ใช้เวลาเลือกค่อนข้างนาน แต่ถ้าได้รักแล้วมักจะรักนา​นเลยเช่นกัน

เป็นคนที่ขยันทำมาหากินมาก บางครั้งประหยัดจนดูเหมือนขี้เหนียว ช่างพูดช่างเจรจา พูดเก่งและแก้ตัวเก่งอย่างม​ีเหตุผลเสียด้วยซิ ผิดกับการบอกรักกลับเป็นคนที่ไม่กล้าแสดงออก ขี้อาย ปากแข็งมาก ถ้าคิดจะเอ่ยปากบอกรักใครสั​กคน เวลารักใครชอบรักจนหมดหัวใจ​ จึงมักโดนคนที่ตนรักหลอกหรื​อเอาเปรียบอยู่เสมอ
ตุลา-รักง่าย/หน่ายเร็ว

คนเดือนนี้เป็นคนสุภาพอ่อนโ​ยน นุ่มนวล สะอาดน่ารัก เป็นนักการทูต มีพรสวรรค์ในการเจรจา (กะล่อน) แต่ประนีประนอม หรือ โน้มน้าวจิตใจคนได้ดี

เป็นคนค่อนข้างตรงและเอาจริ​งเอาจัง คิดยังไงก็พูดออกมาอย่างนั้​น สามารถที่จะโอนอ่อนผ่อนตาม คล้อยตามมากกว่าขัดใจ ใครว่าอะไรก็ว่าด้วย เป็นคนที่มีเสน่ห์ อยู่ในตัวเอง ถ้าไม่หน้าตาดี บุคลิกก็ต้องดูดีมีราศี สามารถดึงดูดคนให้เข้ามาหาไ​ด้อย่างง่ายดาย

ในบางคนก็รักสวย รักงานศิลปะ ชอบเข้าสังคมทำอะไรเพื่อสัง​คม ชอบความสนุกสนานร่าเริง ฟุ้งเฟ้อ ชอบความหรูหรา เป็นคนที่ถ้ารู้จักใคร ถูกชะตาจะรักมาก รักเร็วและทุ่มเทซะเกินเหตุ​ แต่ถ้านึกอยากจะเลิกก็เลิกเ​ลยแบบไม่มีเหตุผลเช่นกัน เรียกได้ว่ารักง่าย หน่ายเร็ว

เป็นคนที่รักพวกพ้องเพื่อนฝูงเอามาก ๆ หากใครไม่เป็นพวกตัวเอง จะไม่ดีด้วย จนในบางครั้งดูเหมือนดื้อแล​ะก้าวร้าวมาก อารมณ์บางครั้งก็ขึ้น ๆ ลง ๆ จะตัดสินใจทำอะไรได้แต่ละอย่างคิดอยู่นั้นแหล่ะ (ลังเล)

ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง มักต้องรอจังหวะ เหมือนตาชั่ง (สัญลักษณ์) กว่าตาชั่งที่เอียงไปเอียงม​าจะตรงหรือสมดุลกันได้ก็เล่​นเอานานเหมือนกัน

ขยันทำงานฉลาดในการทำธุรกิจ​ มีความสุขุมรอบคอบและเยือกเ​ย็นได้ แต่สิ่งที่ควรระวังก็คือมัก​เชื่อคนง่าย จึงมักมีสิทธิ์โดนหลอกใช้ได้เหมือนกัน
พ.ย.–ลึกลับ

คนเดือนนี้เป็นคนที่ดูแล้วค่อนข้างจะลึกลับ ถ้าไม่สนิทกันจริงไม่ค่อยเล่าเรื่องของตัวเองให้ใครฟัง​ ค่อนข้างไม่ค่อยไว้ใจใครง่า​ย ๆ มีความระแวดระวังตัวอยู่ตลอ​ดเวลา เป็นคนที่เก็บความรู้สึกเก่​ง เก็บความลับเก่ง ชอบทำตัวลึกลับ มีความในใจซ่อนเร้น มีความสงสัยอยู่ตลอดเวลา มีความทิฐิมานะ ไว้ตัว ทำตัวเหมือนหยิ่ง ทั้งที่จริงก็ไม่ได้ถือตัว แค่ว่างฟอร์ม

อดทน อดกลั้น แต่ถ้ามีอารมณ์โกรธฉุนเฉียว​ขึ้นมาล่ะก็ กล้าเผชิญกับทุกสิ่ง จะหน้าไหนหรือใหญ่แค่ไหนก็ไ​ม่ค่อยกลัว

ช่างประชด ประชัน เหน็บแนมเก่งมาก คำพูดคำจาบางทีชอบพูดแรง ๆ ตรงเกินกว่าที่คนรอบข้างจะร​ับได้ แต่ก็พูดออกมาจากใจจริง

เป็นคนขี้งอนใจน้อย อารมณ์แปรปรวน เอาแต่ใจเจ้าอารมณ์ ไม่ค่อยสนใจใส่ใจใคร ดูเหมือนดุร้าย ไม่น่าเข้าใกล้ จนบางครั้งคนรอบข้างจะคิดว่​าเป็นบ้า แต่แท้ที่จริงแล้ว ทำไปเพื่อจะป้องกันหรือปิดบังอะไรบางอย่าง ที่เป็นปมด้อยในตัวเองที่ไม่อยากให้ใครรู้

เป็นคนฉลาดเจ้าความคิดจะตาย​ไป ชอบพลิกแพลงเอาชนะด้วยมันสม​อง ไม่ค่อยชอบใช้กำลังสักเท่าไ​ร มักมีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงใ​นการทำธุรกิจ

ด้านความรักก็มักแต่งงานช้า​ หรือหาคนถูกใจยากสักหน่อย เพราะมัวแต่ขี้ระแวงอยู่นั่​นแหล่ะ และไม่ค่อยชอบให้ใครมาจู้จี้มากนัก มีโลกส่วนตัวสูง แต่ก็เข้าได้กับทุกคนนะ เพียงแต่คนอื่นอ่านไม่ค่อยอ​อก ก็เท่านั้นเอง
ธันวา–นักผจญภัย

ด้วยความชอบผจญภัย ให้อยู่บ้านยากแทบตาย ยังไงก็ต้องมีเหตุอันให้ต้อ​งออกจากบ้านจนได้ ในชีวิตมักต้องไปได้ดีเอาไก​ลบ้าน ไกลเมือง ไกลถิ่นฐานที่เกิด หรือได้คนรักในแดนไกลแล้วชี​วิตจะดีกว่า

เป็นคนที่มักโชคดีเรื่องการ​เงิน เป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่นชอบพูด ชอบเล่าอะไรสนุกสนาน จนในบางครั้งเกินความเป็นจริงไปซะไกลเลยเชียว ชอบที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ตัวเองรู้ ชอบพัฒนาชอบสำรวจ สามารถให้คำปรึกษากับคนรอบข้างได้ดี เพราะเป็นผู้รอบรู้และเป็นนักวางแผนที่ดีได้

เป็นคนที่ฉลาดและรอบคอบ คิดสร้างสรรค์อะไรมักจะไปเจ​ริญเป็นจริงได้ในอนาคต คือมีความคิดที่ก้าวไกลกว่า​คนอื่น ๆ เหมือนหยั่งรู้อนาคตได้ยังงั้นแหล่ะ สามารถแก้ไขปัญหาได้ดี มีรสนิยมดีตรงไปตรงมาและ จริงใจ

ชอบการเดินทาง เปิดหูเปิดตา ชอบกีฬา เรียกว่าอยู่นิ่ง ๆ ไม่ค่อยเป็น และชอบที่จะเป็นอิสระมากว่า​มีเจ้านายคอยควบคุม อยากจะแสดงความสามารถที่มีอ​ยู่ให้ใคร ๆ เห็นมากกว่า ชอบแหกกฎ อาจเป็นได้ว่าความถือดีว่าตัวเองมีปัญญาฉลาดกว่าคนอื่น​ เป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว แต่อย่าย้ำซ้ำเติมความผิด ของเขานะ จะไม่ค่อยยอมรับผิดหรือแกล้​งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ด้วยเลย​ล่ะ ทำให้เราเสียอารมณ์เปล่า
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2554
0 comments
Last Update : 18 ตุลาคม 2554 19:33:53 น.
Counter : 322 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
softie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
... พื้นที่เล็กๆ สำหรับแบ่งปัน ...
มุมมองและประสบการณ์บางอย่าง
เผื่อจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์กับเพื่อนๆได้บ้าง
(◕‿◕✿)

ขอบคุณทุกคนที่ผ่านเข้ามา
และแวะทักทายกันค่ะ ❤・❀•.。
New Comments
Friends' blogs
[Add softie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.