บล็อกนี้ไม่มี VIP ค่ะ ทุก ๆ คนเป็น VIP อยู่แล้ว เมื่อคลิกเข้ามา
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
โอกาส (ครั้งสุดท้าย) ของเต๋า 'สมชาย เข็มกลัด'

โอกาส (ครั้งสุดท้าย) ของเต๋า 'สมชาย เข็มกลัด'“ผมเองมีอะไรผิดพลาดในชีวิตเยอะ และผมก็อยากมีลูก แต่ไม่อยากมีชื่อว่าทำท้องก่อนแต่ง ผมอยากแต่งก่อนท้อง หรือเรียกว่าจดก่อนท้อง ผมมีมุมมองของผมว่า คนที่จดทะเบียนนี่ไม่ใช่ว่าแค่จะอยู่ด้วยกัน แต่เขากำลังจะบอกทุกคนว่าเขาอยากมีลูก”“ผมอยากจะประกาศว่า
พอแล้วนะผู้หญิงในโลกนี้
อย่ามายุ่งกับผม
ผมมีภรรยาแล้ว
ซึ่งนี่มันเป็นการตัดสินใจของผมอีกครั้ง
อย่างน้อย
คนก็จะได้เห็นว่าผมดูแล
และสองคือ
ผมไม่ได้ทำผิดพลาด …
และถ้าผมผิดพลาดครั้งนี้อีก
ผมจะไม่อยู่แล้วนะ
ผมบอกตัวเองแล้ว
มันเป็นอุดมการณ์
ทุกคนจะไม่ได้เห็นหน้าผมอีกแล้วนะ
จริงๆ
แต่ไม่ได้ไปฆ่าตัวตายนะ
อาจจะไปทำอะไรก็ได้ที่ไหนก็ได้
ในโลกนี้”
นี่คือส่วนหนึ่งจากคำพูดที่ชัดถ้อยชัดคำของ "เต๋า สมชาย เข็มกลัด" ที่ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร "ดิฉัน" หลังถูกถามเรื่องราวการแต่งงานครั้งใหม่กับ "ยุ้ย อัฐมาศ อัศววิมล" สาวใหญ่วัย 36 ที่เป็นถึงรองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดนิตยสารดิฉัน และคอสโม โพลิแทน

ถ้าจะพูดให้สวยหน่อย เต๋ากำลังให้ "สัจจะลูกผู้ชาย" ที่เอา "โอกาสทั้งชีวิต(ที่เหลืออยู่น้อยนิด)" เป็นเดิมพัน แต่ถ้าแปลตายตัว เขากำลังร้องขอว่า เชื่อผมเถอะ ผมหยุดความบัดซบของตัวเองแล้ว (จริงๆ นะ)?!

...นั่นก็เป็นเพราะว่า เขารู้ดีว่าความเป็น “เต๋า สมชาย” ตอนนี้ ต่อให้ทำในเรื่องดีโด่แค่ไหนก็ไม่มีราคาให้เชื่อถืออีกต่อไป ตรงกันข้าม กลับเต็มไปด้วยการ “ปรามาส-เหยียดหยัน” ว่าจะดีได้สักกี่น้ำ

มันก็ช่วยไม่ได้ เพราะหลายปีมานี้ วีรกรรมที่เขาก่อไว้ มันเกินเยียวยาจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นยกพวกตียามที่งานกาชาด ขึ้นไปรุมยำหนุ่มเชียงใหม่ ลงมาตบผู้กำกับหนัง GTH แล้วก็กลับไปตื๊บคนแก่กลางเมืองลำปาง แต่ละอย่างที่ว่ามา มันเข้าข่ายอันธพาลชัด ๆ

ปี ๆ นึงขึ้นโรงขึ้นศาลพร้อม ๆ กับขึ้นหน้าหนึ่งเป็นว่าเล่น ทำเป็นเรื่องชิล ๆ ยังกะเดินเข้าห้างฯ ยังไงยังงั้น แล้วไอ้พฤติกรรมเหล่านี้ อย่าว่าแต่คนที่เฉย ๆ กับเต๋าเลยที่เอือม คนที่รักเป็นแฟนคลับกันมา ยังส่ายหัวพร้อม ๆ กับถอนหายใจ เฮ้อ..ใหญ่เลยละ

ฉะนั้น กะอีแค่คำพูดเท่ห์ ๆ แค่ไม่กี่คำ จะให้คนทั้งเมือง โดยเฉพาะคนที่เขาซัดปากแตกไว้ หลับหูหลับตาลืม ๆ ไปซะ มันดูจะกินหญ้าไปหน่อย

ทั้งที่จริงแล้ว คนอย่าง “เต๋า สมชาย” น่าจะเป็นคนที่สะกดคำว่าคุณค่าของ “โอกาส” ได้แตกฉานที่สุด เพราะการที่เขามีวันนี้ได้ ก็เพราะว่าโอกาสผลักดันทั้งนั้น
จากเด็กกำพร้า
ฐานะทางบ้านยากจน
มียายเป็นที่พึ่งเพียงคนเดียว
แต่ชีวิตพลิกผัน
เพราะมี “โอกาส”
ได้เจอกับ “พจน์ อานนท์”
จนชักนำเข้าสู่วงการบันเทิง
ได้ถ่ายแบบลงหนังสือวัยรุ่น
ได้ก้าวเข้ามาเล่นละคร
แล้วไต่เต้ามาเล่นหนัง
กระทั่ง “อาร์เอสฯ” จับเซ็นสัญญา
เป็นนักร้องในสังกัด
ทั้งที่เสียงยังกับเป็ดโดนเชือด
แต่ดีที่มีทุนเป็นหน้าตา
บวกกับดวงดี
ก็เลยส่งให้ดังสุดขีด
ทั้งงานทั้งเงินวิ่งชนตู้มต้าม
ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี
เขาสามารถก้าวขึ้นไป
เป็นนักร้อง-พระเอก
แถวหน้าของฟ้าเมืองไทย
จากคนที่มีพื้นฐานครอบครัวไม่อบอุ่น แต่มี “โอกาส” เจอผู้หญิงที่รักและเธอก็รักเต๋า อย่าง “นัท มีเรีย” คบหากันยาวนานร่วม 10 ปี ทั้งคู่ก็ตัดสินใจแต่งงานกัน และจดทะเบียนสมรสเป็นคน ๆ เดียวกันอย่างสมบูรณ์แบบ

ในตอนนั้น เต๋ากับนัท ถือเป็นคู่สามี-ภรรยา ที่ใครต่อใครต่างอิจฉาในความเป็นกิ่งทองใบหยก แต่ไม่มีใครคาดคิดว่า เพียงแค่ 2 ปีให้หลัง ความรักของทั้งคู่จะพังทลาย จนสุดท้ายต้องหย่าร้างแยกทางกันไปในที่สุด ปิดฉากครอบครัวสุขสันต์ในอุดมคติของเต๋าอย่างเจ็บปวด

แต่ที่ดูจะแย่ยิ่งกว่า เห็นจะเป็นพฤติกรรมของหนุ่มเต๋า ที่นับวันดิ่งลงเหว เพราะตั้งแต่เลิกกับภรรยา เจ้าตัวก็ไปมีเรื่องชกต่อยทะเลาะวิวาทกับคนโน้นคนนี้ไปทั่ว

จะว่าไปแล้ว ลายเริ่มออกตั้งแต่ก่อนแต่งงานด้วยซ้ำ ถ้ายังจำกันได้เมื่อหลายปีก่อนที่งานกาชาด กรณีเขายกพวกรุมตื๊บเจ้าหน้าที่ เพราะไม่พอใจที่เข้ามาห้ามไม่ให้ยืนฉี่ในสถานที่ราชการ ทำเอาถูกกล่าวขาน คนประจานทั้งเมือง

ผ่านมาไม่กี่ปีก็ตกเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง ว่าไปมีปากเสียงกับลูกชายอดีตนักการเมืองคนดังของเมืองกรุง ในงานแต่งของเพื่อนดารา “ธัญญาเรศ รามณรงค์” แต่ครั้งนี้หนุ่มเต๋าเป็นฝ่ายโดนรุมยำซะเอง แถมยังโดนหิ้วออกจากงาน โดยที่ไม่มีใครกล้าตามไปช่วย เพราะต่างก็กลัวอิทธิพลมืด ซ้ำยังไม่มีใครตอบได้ว่า ต้นสายปลายเหตุแห่งการวิวาทมายังไง รู้แต่ว่าหนุ่มเต๋าเมาแอ๋ แต่อีกฝ่ายไม่เมาเท่านั้น

ช่วงระหว่างที่ปัญหาชีวิตรุมเร้า ตกเป็นข่าวทุกวัน เขาก็หันหน้าเข้าวัดตัดสินใจบวชอยู่พักหนึ่ง ซึ่งมันก็ได้ผลเพราะใครต่างอนุโมทนาบุญด้วย คิดว่าเจ้าตัวคงอยากหาทางออกให้ชีวิต

สึกออกมาคงจะเริ่มต้นใหม่ แต่ที่ไหนได้กลิ่นผ้าเหลืองยังไม่ทันจาง ก็ไปตบหัว “บอล วิทยา ทองอยู่ยง” ผู้กำกับหนังเรื่อง “แฟนฉัน” แถมยังผลักจนผู้กำกับคนดังตกเก้าอี้ลงไปนอนกองกับพื้น สาเหตุก็มาจากถูกบอลวิพากษ์วิจารณ์การแสดง และหนังของตัวเอง ว่าชอบหนังเรื่องสายล่อฟ้า มากกว่าเรื่องมือปืนโลกพระจันทร์นั่นเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ปลายปี’ 50 เจ้าตัวก็ก่อคดี รุมกระทืบหนุ่มเชียงใหม่กลางสี่แยกไฟแดง ด้วยเหตุผลเดิม ๆ คือเมาแล้วต่อมลูกผู้ชายมันตายด้าน แค่คู่กรณีบีบแตรไล่หลังรถเพราะเห็นว่าไฟเขียวแล้ว เจ้าตัวก็ถึงกับหงุดหงิด พุ่งไปลากอีกฝ่ายลงมาซัดจนน่วม ซึ่งคดีนี้ศาลตัดสินจำคุกเต๋า 3 เดือน ปรับ 2 พันบาท โทษจำคุก ให้รอลงอาญา 1 ปี ปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการถูกคุมประพฤติ

แต่ก็ดูเหมือนว่าโทษจำคุกจะไม่ได้ทำให้เขาสำนึกอะไรได้เลยแม้แต่น้อย ผ่านมายังไม่ทันจะครบปีดี ก็เมาอาละวาดอีก แต่ครั้งนี้เสียหมาสุด ๆ เพราะดันไปต่อยคนแก่คราวพ่อที่ชื่อ “โกตา” คาร้านบะหมี่ ที่ลำปาง แถมถ้าผิดคราวนี้มีสิทธิ์ติดคุกแบบไม่มีการรอลงอาญา

น่าเสียดายที่มีต้นทุน “ความดัง” กับ “ชื่อเสียง” อยู่ในมือ แทนที่หนุ่มเต๋าจะเอาไปทำประโยชน์ให้กับสังคม หรือทำสิ่งดี ๆ ได้สารพัด แต่กลับเอาไปใช้ในทางเสื่อมเสียตกต่ำ ขนาดโกนหัวบวชถึง 2 ครั้ง แต่ก็ดูเหมือนว่าผ้าเหลืองจะล้างภาพความเป็น “แบดบอย” ไม่ออกอยู่ดี

ล่าสุดหนุ่มเต๋าก็โหยหา “โอกาส” ให้ตัวเองอีกครั้ง แม้รู้เต็มอกว่ามันริบหรี่เต็มที ด้วยการเดินสายของานจากผู้ใหญ่ เพื่อหวังกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ทั้งวงการหนัง วงการละคร

แต่ที่ทำเอาฮือฮาเห็นจะเป็นการที่เขาไปเสนอตัวเป็นศิลปินในสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง “โซนี่ มิวสิค” ซึ่งผู้ใหญ่ก็ใจกว้างให้โอกาส แต่แค่ขอดูพฤติกรรมก่อน ว่าจะกลับตัวกลับใจได้จริงอย่างที่ปากพูดหรือเปล่า

อย่างที่รู้กัน ปั้นศิลปินคนนึงใช้เงินไม่น้อย ยิ่งในยุคแห่งการแข่งขัน ที่มีศิลปินหน้าใหม่เกิดขึ้นยังกะดอกเห็ดแบบนี้ ร้อยทั้งร้อยเจ้าของค่าย หรือแม้กระทั่งผู้จัดฯ ต่าง ๆ ก็คงจะเลือกเอามาปั้น มากกว่าเอามาใส่ตะกร้าล้างน้ำ เพราะมันง่ายและปลอดภัยกว่าเป็นไหน ๆ

ถึงแม้ “โอกาส” เรื่องงานยังต้องลุ้นตุ้ม ๆ ต่อม ๆ ต่อไป แต่เรื่องความรักหนุ่มเต๋ามาวินเรียบร้อย เพราะเพิ่งจดทะเบียนฟ้าแลบกับผู้หญิงที่เพียบพร้อมอย่าง “ยุ้ย อัฐมาศ” ไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ต่าง ๆ นานา ซึ่งล้วนหนักไปทางแง่ลบซะมากกว่า

งานนี้ไม่ใช่แค่เขาต้องฝ่าฟันกับกระแสสังคมเท่านั้น สำคัญที่สุดคือต้องเอาชนะใจแม่ยาย เพราะการแต่งงานครั้งนี้คุณแม่ของยุ้ยไม่เห็นด้วยตั้งแต่ต้น เนื่องจากเร็วไป และผู้ชายที่ลูกสาวจะแต่งด้วยคือ “เต๋า แบดบอย”

แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ยอมเปิดไฟเขียวให้ “โอกาส” กับหนุ่มเต๋าได้พิสูจน์หน้าที่ลูกเขยตามที่ลูกสาวขอร้อง ผู้หญิงก็ให้โอกาส ที่เหลือมันอยู่ที่ตัวเต๋าว่าเขาจะทำได้ดีแค่ไหน

หรือจะเหมือนกับที่ผ่านมา ที่เคยบอกไว้ว่าจะแต่งงานกับ “นัท มีเรีย” แค่คนเดียว แต่กลับกลืนน้ำลายตัวเองมาแต่งงานใหม่


ถ้าจะเป็นลูกผู้ชายตัวจริง
อย่าดีแต่พูดเอาเท่ห์ไปวัน ๆ
ถึงตอนนี้แม้ว่าคนรอบข้างจะให้โอกาสแล้ว
แต่สังคมจะให้โอกาสเต๋าหรือเปล่า?
เพราะสุดท้ายแล้ว
ประชาชนเป็นคนตัดสิน


...และถ้าครั้งนี้ทำไม่ได้อีกล่ะก็
ถึงคราว "อวสาน" สมชาย จรดปลายเท้าของจริง
ขอขอบคุณเรื่องราวจาก "ผู้จัดการ" ค่ะCreate Date : 05 ตุลาคม 2552
Last Update : 5 ตุลาคม 2552 19:18:18 น. 7 comments
Counter : 1211 Pageviews.

 


โดย: aicm วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:13:33:00 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ


โดย: อ้อ (sandseasun ) วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:14:00:44 น.  

 
เราชอบ"สมชาย"ตั้งแต่เล่นละคร"นางฟ้าสีรุ้ง"เลยค่ะ จนเริ่มมาเป็นนายแบบเธอกับฉัน แล้วมีชื่อเสียงขึ้นตามลำดับ ก็แอบเป็นแฟนคลับติดตามผลงานมาเสมอๆ ถึงใครจะว่าพี่เต๋าเสียงแย่ แต่เราก็็ซื้อผลงานมาเก็บทุกชุด(แต่ไม่เคยฟัง-_-") เก็บทั้งห่อพลาสติกอย่างนั้นล่ะค่ะ

รับรางวัล บวช แต่งงาน เราก็ปลื้มปิติด้วยเสมอ

ถึงแม้หลังๆ เริ่มมีข่าวเชิงลบ จนหย่า เราก็ยังหวังว่า เดี๋ยวพี่เต๋าคงดีขึ้นน่า จนมามีข่าวจดทะเบียนสมรสสายฟ้าแลบนี่ล่ะ

ไหนใครเคยบอกว่า "จะแต่งงานกับ “นัท มีเรีย” คนเดียว จะไม่แต่งงานอีก"

-เราจบกัน-


โดย: oRanGIsM วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:14:12:00 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ฝนกำลังตกเย็นสบายหลังจากเมื่อเสาร์อาทิตย์ร้อนมาก ๆค่ะ


โดย: kobnon วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:14:16:26 น.  

 
เต๋าเป็นคนน่าสงสารครับ
เคยได้โอกาส แล้วไม่รู้จักรักษาโอกาสนั้นไว้

ยาหยอดตาหยดทีละหยดเล็กๆ ยังหมดได้
แล้วโอกาสของเต๋าล่ะ เขาใช้ไปแค่ไหนแล้ว ?
ใกล้หมด หรือหมดไปแล้ว ??


โดย: oddy.freebird วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:16:09:28 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:19:27:13 น.  

 
เห็นด้วยกับคำว่าโอกาสค่ะ ทำผิดครั้งแรกเราคิดว่าเค้าพลาด...หรือไม่รู้จักอดกลั้น แต่ครั้งต่อๆมา โอกาสเปรียบเสมือนของเล่นของเต๋า...ไม่ใช่พลาดแต่เป็นโดยนิสัยหรือที่ลึกไปกว่านิสัย...

ทำคนไม่มีทางสู้ เอะอะก็ใช้กำลังไม่คิดหน้าคิดหลัง หรือเพราะคิดว่าตัวเองมีเงิน...มีคนคุ้ม

แวะมาทักทายนะคะ


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:19:11:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

โสดในซอย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 60 คน [?]


e-mail ติดต่อโสดในซอย
singleinsoi@hotmail.com


Facebook โสดในซอย
http://www.facebook.com/profile.php?id=100002317657363

“เติมรักให้เต็มรุ้ง”
งานเขียนล่าสุดของ “โสดในซอย”

สั่งซื้อในบล็อก
พร้อมลายเซ็น
ราคารวมค่าส่ง 305 บาท
โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ
หมายเลขบัญชี 020-056941-6
ชื่อบัญชี มนชญา
โปรดโอนให้มีเศษสตางค์
เพื่อง่ายแก่การอ้างอิง
และแจ้งรายละเอียดการโอน
พร้อมทั้งชื่อ-ที่อยู่ที่จะให้จัดส่ง
ที่หลังไมค์ได้เลย
หรือตามร้านหนังสือค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความรักคะ ฉันมีเรื่องจะฟ้อง
ของ "โสดในซอย"
โดย สำนักพิมพ์ 'ษาริน
วางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ
หรือสั่งซื้อในบล็อกได้เช่นกัน
ราคา 220 บาทรวมค่าส่งค่ะ
ขายหรือให้เช่า
ศุภาลัย ปาร์ค ติวานนท์
35 ตร.ม. ใกล้รถไฟฟ้าสถานีกระทรวงสาธารณสุข
ไลน์ aazz999
Friends' blogs
[Add โสดในซอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.