บล็อกนี้ไม่มี VIP ค่ะ ทุก ๆ คนเป็น VIP อยู่แล้ว เมื่อคลิกเข้ามา
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
ช่อง 7 งานเข้ามูลนิธิมุสลิมร้องถอด “ฟ้าจรดทราย” เหตุใส่ร้ายบิดเบือนศาสนาอิสลาม


ช่อง 7 งานเข้ามูลนิธิมุสลิมร้องถอด “ฟ้าจรดทราย”
เหตุใส่ร้ายบิดเบือนศาสนาอิสลาม


กลุ่มมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติร้องช่อง 7 ถอดละคร “ฟ้าจรดทราย” หลังตรวจสอบพบเนื้อหาลบหลู่ดูหมิ่นบิดเบือนใส่ร้ายหลักการศาสนาอิสลาม ทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิด ระบุชาวมุสลิมจำนวนมากโกรธแค้นไม่พอใจ หวั่นยังออกอากาศต่ออาจส่งผลกระทบวงกว้างที่ไม่อาจคาดคิด ขณะที่ผู้กำกับ “หลุยส์ สยาม” บอกสั้นๆ กำลังดำเนินการอยู่

เพิ่งจะมีปัญหาโต้เถียงกันระหว่างแฟนละครกับผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง “มะเดี่ยว ชูเกียรติ” ผ่านทางโลกออนไลน์กรณีฝ่ายหลังได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงละครเรื่อง “ฟ้าจรดทราย” ที่กำลังออกอากาศผ่านทางช่อง 7 อยู่ในตอนนี้ ล่าสุดละครเรื่องก็มีปัญหาอีกครั้งเมื่อทางกลุ่มมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ได้ยื่นหนังสือเพื่อเรียกร้องให้ช่อง 7 งดออกอากาศละครเรื่องดังกล่าว

โดยในเนื้อหาของหนังสือที่ยื่นไปยังสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 นั้นระบุว่า...“สืบเนื่องจาก มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน เกี่ยวกับละครโทรทัศน์เรื่อง “ฟ้าจรดทราย” ถึงความไม่เหมาะสม ของเนื้อหา และบทบาทของตัวละครของละครโทรทัศน์เรื่องดังกล่าว ซึ่งมีการบิดเบือนหลักการศาสนาอิสลามที่ถูกต้อง และใส่ร้ายชาวมุสลิมในทางที่เสื่อมเสียเป็นอย่างมาก ทางฝ่ายกฎหมายมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติได้ทำการตรวจสอบ เนื้อหา และบทบาทตัวละครของละครโทรทัศน์เรื่อง ฟ้าจรดทราย แล้วปรากฏว่า ละครโทรทัศน์เรื่องดังกล่าว มีเนื้อหาที่เป็นการบิดเบือนหลักการศาสนาอิสลาม และเป็นการใส่ร้ายต่อหลักปฏิบัติที่ถูกต้องของมุสลิมเป็นอย่างมาก เป็นการกระทำที่ดูหมิ่นลบหลู่ศาสนาอิสลาม ซึ่งทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้ทำการออกอากาศถ่ายทอดละครโทรทัศน์เรื่องดังกล่าวออกสู่สาธารณะนั้น ทำให้ผู้ชมละครโทรทัศน์เรื่องดังกล่าวมีความเข้าใจต่อหลักการศาสนาอิสลามในทางที่ผิดไปจากความเป็นจริง เช่น ทำให้คนดูเข้าใจว่าอิสลามหรือมุสลิมโหดร้ายทารุณกรรมกับเด็กและสตรี ซึ่งตรงข้ามกับความเป็นจริง และมีอีกหลายประการที่ละครโทรทัศน์เรื่องนี้ทำการลบหลู่ดูหมิ่นบิดเบือนใส่ร้ายคนมุสลิมที่นับถือศาสนาอิสลาม

การกระทำดังกล่าวของสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ที่ได้นำเรื่องฟ้าจรดทรายออกมาเผยแพร่สู่สาธารณะได้ทำร้ายความรู้สึกจนกลายเป็นความไม่พอใจให้กับประชาชนมุสลิมจำนวนมาก หากทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ปล่อยให้ละครโทรทัศน์เรื่องดังกล่าวออกอากาศต่อไปเกรงว่าจะเกิดผลกระทบในวงกว้างที่ไม่อาจคาดคิดได้

ดังนั้นทางมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติโดยฝ่ายกฎหมายจึงขอให้ท่านทำการยุติการถ่ายทอดออกอากาศละครโทรทัศน์เรื่องฟ้าจรดทราย เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อเนื้อหาของละครที่ได้ออกอากาศไปแล้ว และยุติการออกอากาศละครดังกล่าวเป็นการแก้ไขความรู้สึกของพี่น้องประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับละครเรื่องนี้ อันเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคมโดยรวม มูลนิธิหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากท่านเป็นอย่างดี”

สำหรับ “ฟ้าจรดทราย” นั้นเป็นนิยายรักจากการประพันธ์ของ “โสภาค สุวรรณ” ปี 2550 เคยถูกทำเป็นละครเวที “ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล” โดยค่ายเอ็กแซ็กท์ สำหรับเวอร์ชันล่าสุดที่กำลังออกอากาศทางช่อง 7 ทุกๆ วันจันทร์-อังคารนี้ ผลิตโดยบริษัท ดาราวิดีโอ กำกับการแสดงโดย “สยาม สังวริบุตร” มีนักแสดงมากมาย อาทิ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, ขวัญ อุษามณี, เอมมี่ มรกต, อานัส ฬาพินิช, นก อุษณีย์, ติ๊ก ชิโร่ ฯ โดยใช้เวลาในการผลิตร่วม 3 ปีด้วยกัน

โดยเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนั้น เมื่อผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามความคิดเห็นไปยัง “หลุยส์ สยาม สังวริบุตร” ในฐานะผู้กำกับ เจ้าตัวได้ตอบว่าทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และกำลังดำเนินการอยู่ก่อนจะวางสายไป ซึ่งหากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร ทีมข่าวบันเทิงออนไลน์จะนำมีเสนอให้ทราบต่อไปจาก...ผู้จัดการCreate Date : 22 สิงหาคม 2556
Last Update : 22 สิงหาคม 2556 21:18:56 น. 0 comments
Counter : 915 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
โสดในซอย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]


e-mail ติดต่อโสดในซอย
singleinsoi@hotmail.com


Facebook โสดในซอย
http://www.facebook.com/profile.php?id=100002317657363

“เติมรักให้เต็มรุ้ง”
งานเขียนล่าสุดของ “โสดในซอย”

สั่งซื้อในบล็อก
พร้อมลายเซ็น
ราคารวมค่าส่ง 305 บาท
โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ
หมายเลขบัญชี 020-056941-6
ชื่อบัญชี มนชญา
โปรดโอนให้มีเศษสตางค์
เพื่อง่ายแก่การอ้างอิง
และแจ้งรายละเอียดการโอน
พร้อมทั้งชื่อ-ที่อยู่ที่จะให้จัดส่ง
ที่หลังไมค์ได้เลย
หรือตามร้านหนังสือค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความรักคะ ฉันมีเรื่องจะฟ้อง
ของ "โสดในซอย"
โดย สำนักพิมพ์ 'ษาริน
วางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ
หรือสั่งซื้อในบล็อกได้เช่นกัน
ราคา 220 บาทรวมค่าส่งค่ะ
ขายหรือให้เช่า
ศุภาลัย ปาร์ค ติวานนท์
35 ตร.ม. ใกล้รถไฟฟ้าสถานีกระทรวงสาธารณสุข
ไลน์ aazz999
Friends' blogs
[Add โสดในซอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.