กันยายน 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
แม่บ้านเมืองกรุงภาค2
อาการปวดไมเกรนของดิฉันก็เริ่มดีขึ้นจริงๆ ไม่ปวดทุกวัน หัวแทบระเบิดเหมือนเมื่อก่อน การตระเวนหาหมอก็ลดลง เพียงแค่เราไปตามที่หมอนัดทุกเดือนก็พอ วันหยุดเราไปพบหมอตามนัดก็คิดซะว่าไปขับรถเล่นกัน

ต่อมาดิฉันก็เริ่มมารักษาไซนัสอย่างจริงจัง หลังจากที่สแกนสมองออกมาว่าเป็นไซนัส ทั้งที่จริงต้องการหาสาเหตุของไมเกรนต่างหาก เมื่อทานยาไปได้สักพักหนึ่งอาการไม่ดีขึ้น หมอก็สัี่งผ่าตัดเลยค่ะ นัดอีก 1 เดือนค่ะ

ระหว่างนั้นก็รอสิคะ แต่ไม่ได้ซีเรียสมากมายเพราะเป็นแค่เคสเล็กๆ นอนรพ. 3 วันเองค่ะ จากที่หลบอยู่แต่ในห้องก็เริ่มออกมาพบปะเพื่อนบ้านบ้างเพราะอาการเริ่มดีขึ้น มีแรงทำกิจกรรมต่างๆ ตื่นเช้า ชงกาแฟทานกัน แล้วก็ส่งสามีไปทำงาน หลังจากนั้นก็ทำงานบ้านค่ะ ประมาณบ่ายแก่ๆเิดินไปตลาด เตรียมอาหารเย็นรอสามี จากนั้นก็ไปออกกำลังกายกัน กลับมาก็ืำปรุงอาหารเย็นทานกันค่ะ ระหว่างนั้นเพื่อนบ้านก็ออกมาแจ้วๆมากมาย ดิฉันอยู่แฟลตค่ะ ซึ่งในชั้นนั้นก็จะมีบรรดาแม่บ้านรวมดิฉันแล้ว 4 นางค่ะ ทุกคนล้วนมีสามีทำงานราชการทั้งในและนอกเครื่องแบบเลยทีเดียว เริ่มจาก
พี่แอ๋ว : เธอเป็นแม่บ้านอาวุโสที่สุดค่ะ สาววัย 47 เป็นแม่บ้านตำรวจเชื้อสายจีนปนญวน เป็นคนที่นี่โดยกำเนิดเลยเพราะฉะนั้นเธอจะรู้จักแทบทุกอย่างของที่นี่เลยก็ว่าได้ เธออยู่กับสามีสองคนค่ะเพราะไม่มีลูก เธอเป็นหัวหน้าตึกของที่นี่ ฉะนั้นมีอะไรปรึกษาเธอได้

พี่มาศ: แม่บ้านวัย 41 ค่ะ สามีของพี่มาศเป็นเพื่อนเล่นกันตั้งแต่เด็กๆกับพี่แอ๋วค่ะ เธอทั้งสองจึงสนิทกันมาก พี่มาศมีลูกสาววัย 9 ขวบคนนึง รวมๆแล้วเป็นเด็กที่ดีมาก หน้าตาดี นิสัยน่ารัก สามีของเธอทำงานในวังค่ะ ส่วนเธอเป็นอดีตทหารอากาศนักโดดร่มมือฉมังเลยทีเดียว เธอพบกับสามีตอนย้ายเข้ามาทำงานในวัง สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจออกมาเป็นแม่บ้านเต็มตัวเพื่อจะได้ดูแลลูกอย่างเต็มที่ ครอบครัวนี้เอาใจใส่ลูกดีมาก และลูกก็เป็นคนดีด้วยค่ะ

พี่แจ่ม:แม่บ้านวัย 36 รุ่นเดียวกับสามีดิฉันค่ะ เธอเป็นคนทางอีสานเหมือนดิฉัน เราจึงคุยกันได้หลายเรื่องกว่า เธอยังมีลูกเล็กๆอยู่คะวัย 2และ4 ขวบ หญิงและชาย ว่างๆเธอก็จะหอบลูกมาทักทายห้องอื่นๆบ้างรวมถึงห้องดิฉันด้วย ทางเดินหน้าแฟลตนั้นก็ตกเป็นของเราทั้ง 4 ห้องเลยค่ะห้องดิฉันอยู่ริมสุด ไม่มีใครเดินผ่าน พวกเราก็จะเอาเสื่อมาปูทานของว่างกัน พร้อมกับพาลูกๆออกมาเดินเล่น

ต่ออีกภาคต่อไปนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อกัน...Create Date : 12 กันยายน 2554
Last Update : 12 กันยายน 2554 14:26:52 น.
Counter : 291 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

วรินทร์ธารา
Location :
ร้อยเอ็ด  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตแม่บ้านกทม. ตอนนี้เปลี่ยนสถานะมาเป็นครูบ้านนอกได้สักพักค่ะ วันๆไม่ได้ทำไร สอนนักเรียนเสร็จก็ตะลอนกระทู้ไปเรื่อย เป็นคนสุขภาพค่อนข้างแย่ค่ะ เลยเข้าไปป่วนห้องสวนลุมบ่อยๆ