สมรัชนะ( นายแบก(อาหาร) - นักเขี่ย(หนังสือ) - นักท่องเที่ยว(ยามเมื่อว่าง) -ฝากพ็อกเก็ตบุ๊คเรื่องโหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ)วางแผงแล้วทั่วไทย-The3 pocket book is in all leading bookstores in Thailand soon.ฮาวทู ผสมประสบการณ์ลูกเรือไทยในต่างแดน แสนฮา สุดมันส์ เศร้า เคล้าน้ำตา ประสาลูกเรือ โดย สมรัชนะ มูลสาย...
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
5 years later .my diary from my trip by thai crew ,OHM Moonsai , I am now on vacation โอม สมรัชนะ

ครั้งหนึี่งเคยเขียน วันนี้กลับมาเมืองไทย (พักร้อน)
นำมาปัดฝุ่นไว้อ่านใหม่คับ...
OHM Moonsai
August 6 ,2012

Said  : 
Wednesday, June 14, 2006 2:11 AM
-+*+Itinerary The Crown Princess 2006
I started to join the ship on May 22 2006 in Italy.
22 First arrival in Trieste Italy .from Thailand –Hong Kong – Rome – Trieste Italy พอมาถึงเอากระเป๋าลงเรือ เรียบร้อย มีประชุมตอนเย็นหลังจากนั้นเดินไปในเมือง อากาศเย็นสบาย อาทิตย์ตก ตอนสามทุ่ม ... เดินจากท่าเรือไป ในเมืองก็ไกลเอาการแต่ก็ออกกำลังกาย
23 ทำงานเริ่มงาน 11.30 -14.00 แล้วก็พักเอาแรง ต่ออีกรอบ เวลา 6.30- 8.30 p.m.
24 ทำงาน เริ่ม หกโมงเช้า ถึง แปดโมงครึ่ง แล้วพัก เข้าอีกที สิบเอ็ดครึ่ง ถึง บ่ายโมงครึ่ง เข้าต่ออีกรอบ หกโมงครึ่ง ถึงสองทุ่มครึ่ง เสิร์ฟวีไอพี หัวหน้าที่มาจาก สำนักงานใหญ่ ..
25 ทำงาน เริ่ม หกโมงเช้า ถึง แปดโมงครึ่ง แล้วพัก เข้าอีกที สิบเอ็ดครึ่ง ถึง บ่ายโมงครึ่ง เข้าต่ออีกรอบ หกโมงครึ่ง ถึงสองทุ่มครึ่ง...แล้วก็พักผ่อน ...ออกไปเดินเล่นในเมือง
26 ทำงาน หลังเลิกงานออกไป ส่งเมล์ และวิ่งออกกำลังกาย ที่ในเมือง อากาศเย็นสบายดีมาก
27 เรือออกจากอิตาลี่ เพื่อมุ่งหน้าไป อเมริกา
28 อยู่ทะเล ทำงานเวลาเดิม ตารางเดิม หัวหน้าขอให้อยู่ต่อ เพราะจะได้ส่งแขก เอสคอร์ท ให้นั่งโต๊ะไหน กลางคืน มีดิสโก้เธค ครั้งแรกของเรือใหม่ ลำนี้..
29 อยู่ทะเล ทำงานหน้าที่เดิมคือ ส่งแขก นั่งโต๊ะ อาหาร กระจายให้เวตเตอร์ แต่ละคนอย่างเท่าเทียมกัน..
30 อยู่ทะเล
31 เรือมาแวะจอดที่ประเทศสเปน ผมทำงานเลิกบ่ายสอง ออกมาข้างนอก นัดเพื่อนคนที่นี่ เค้ามารับไปเที่ยวหาด และนั่งรถรอบ ๆ เมือง สีชั่วโมงกับวันว่าง ๆ ที่เมืองแห่งหนึ่งของสเปน สนุกสนานมากครับ.. ติดตามได้ทางรูป ที่โพส หน้าแกลเลอรี่รูปภาพ....รับเงิน ซึ่งก็เป็นเหมือนเพอร์เดี้ยม สิบวันได้ เจ็ดร้อยห้าสิบเหรียญ รายได้วันละ 75 เหรียญ
Set sail from Italy all the way down to New York.
1 thu at sea ทำงาน กลางวันสามชั่วโมง กลางคืน สองชั่วโมงครึ่ง หลังจากนั้นไปเที่ยวผับในเรือ สำหรับผู้โดยสารแต่ว่าตอนนี้เรือยังไม่เปิด จึงเที่ยวได้
2 fri at sea ทำงาน เข้าสายกว่าเพื่อน เพราะ ว่าหัวหน้าให้อภิสิทธิ์ ตอนกลางคืนหลังเลิกงานก็อยู่ห้อง วันนี้ทำงานโดยรวมแล้ว แค่ หกชั่วโมงเอง
3 sat at sea ทำงาน เป็นคนส่งแขก หรือ โฮสเตส เอสคอร์ทลูกค้า ถึงสามทุ่ม หลังจากนั้นดิสโก้ เธค ที่คลับฟิวชั่น ถึงตีสอง กลับมาไม่หลับไม่นอนฟังเพลงต่อที่ห้องอีก ถึงตีสี่ ..
4 sun at sea ตื่นแปดโมง ได้วันหยุดทั้งวัน ตื่นไปทานข้าว ที่ชั้น 16 วันนี้ไม่ต้องทำงานตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง สบายจังเลย อยู่ห้องเขียนหนังสือ และ ดูหนัง ฟังเพลง ไปซื้อของที่ร้านบนเรือ น้ำหอมและสารพัด ..มีปิงโก แต่ไม่เล่น ไม่อยากเสียตังค์ ดวงการพนันไม่มีเอาให้ตายสิ.. นั่งเล่นกับเพื่อนที่ห้องดีกว่า..
5 mon at sea เปลี่ยนตารางการทำงาน เป็นเวลา เข้างานกลางวัน เริ่มเจ็ดโมงครึ่ง ถึงห้าโมงเย็น พักทานข้าวหนึ่งชั่วโมง งานสบายมาก คือการ เช็ดฝุ่นตามหน้าต่างห้องอาหาร ครึ่งวัน และ เช็คพื้นกระเบื้อง ว่ามีอะไร ติดก็ขูดออก ... ได้เอ็มพี สาม ตัวเดียวฟังเพลง ได้จนหู ชา ไปข้างหนึ่ง สบายใจ มีความสุข ..
ตกเย็น มีโปรแกรมไปฟัง Live band ที่ wheel house bar พร้อมกับไปงานวันเกิดเพื่อน ที่crew bar
เพื่อนชายคนหนึ่งมาถามว่า วันที่เก้าเดือน มิย นี้จะครบรอบการครองราชย์ ของพระเจ้าอยู่หัว ชาวเรือ ลำนี้จะ มาร่วมแสดงความจงรักภักดิ์ดี กันอย่างไร ดี ...
ไม่ได้นะ จะจัดงานอะไร ต้องไปขออนุญาต ที่กงศุลไทย ในนิวยอร์ก จะมาจัดพร่ำเพรื่อไม่ได้นะ เสียงคนไทย คนหนึ่ง วีนแตก ออกมา อย่างซีเรียส
อึ้งกิมกี่ คิดได้ไง คนเราเนี่ยก็นา นา จิตตังจริงๆ นะ ก็แค่การรวมกลุ่มกันบนเรือ เพื่อแสดงถึงความเคารพ ไม่ได้ก่อตั้งม๊อบ หรือ จัดงานเรียนเชิญ นายก มาร่วมเปิดงานต้องไปขออนุญาตถึงกงศุล เอ้ออออออออออออ คิดได้ไง
ใครมีความคิดเห็นอย่างไร บ้างอะ ผมคิดผิดหรือเปล่า
ถ้าจะต้องวิ่งรี่ แท็กซี่ไปขออนุญาตกงศุล สู้ผมยืนเคารพพระมหากษัตริย์ ที่ห้องส่วนตัวของผมคนเดียวไม่ดีกว่าเหรอ จะวิ่งโร่ ให้เมื่อยตุ้ม ทำติ่งอะไร หละ ....
ผมก็บอกเค้าว่า ผมไม่รู้นะเรื่องนี้ พอดีมีคนมาปรึกษาว่าจะจัดงานกันมั้ย หรือทำอะไร รวมกลุ่มกัน พร้อมกันทั่วโลก บังเอิญ วันนั้นเรือจะจอด ค้างคืนที่นิวยอร์ก ผมคงนัดเพื่อนออกไปเที่ยว แต่ไม่ได้หมายความว่าผมไม่จงรักภักดิ์ดีต่อ พระมหากษัตริย์นะครับ ถ้ามีโอกาสผมจะแสดงความเคารพ ทางไหนก็ได้ ที่มีโอกาส
เพื่อนสนิท หลายคนแนะนำให้เชิดใส่ ..
6 tue at sea วันนี้ทำงานเจ็ดโมงครึ่ง ปรับเปลี่ยนชั่วโมง ได้เวลาเพิ่มหนึ่งชั่วโมง
เช้านี้จึงมาประกาศ กับทีมงานพนักงานห้องอาหาร ว่าเมื่อคืนไปเที่ยวบาร์ในเรือ แล้ว มีเพื่อนชายคนหนึ่งมาสอบถามว่าจะจัดงาน แสดงความเคารพ ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์กันหรือเปล่า ควรหรือไม่อย่างไร เป็นปากเสียง ถ่ายทอด ให้เพื่อนร่วมงานฟัง
หลังจากนั้นก็มีอบรม เรื่องต่าง ๆ รวมทั้ง การเตรียมของ แต่ก็ง่าย ๆ ไม่ยาก นัก จะแบ่งเป็นทีม ๆ เพื่อนร่วมทีมของผม มีเพื่อนสนิท คนไทย และ ชาวต่างชาติ เพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ ทำงานอย่างไม่คิดอะไรมาก
ตอนเย็นมีการสอบถาม ทดสอบ น้องใหม่ในวงการ ตอบคำถามไม่ได้ ในเรืองการหนีน้ำ หนีไฟ หัวหน้า ก็ต้องบอกให้ผม ช่วยดูแลน้อง ช่วยสอนเค้าหน่อย หลังเลิกงานเกือบหกโมง จากการประชุมยาวนาน ทานข้าวเย็น แล้วกลับมาเทรนน้อง ๆ ต่อ อีกที่ห้อง ...
เย็นนี้มีงานที่คลับของผู้โดยสาร แต่ช่วงนี้ไม่มีลูกค้า ลูกเรือก็ครองเรือ เที่ยวสนุกสนานกัน นัดเพื่อนไว้ เดี๋ยวจะไป แต่ตอนนี้ หยิบเอาแผ่นซีดีธรรมมะ ที่น้อง สาวคนหนึ่ง เป็นแฟนคลับอ่านหนังสือของผม เค้าเอามาฝาก ฟังแล้ว สบายใจ และเป็นสุขเยี่ยงนัก
เป็นเรื่องการต่อสู้ชีวิต การแก้ปัญหา การปล่อยวาง ปลดทุกข์ ได้สาระ ดีมาก นานแล้วไม่ค่อยได้อ่านหนัง
สือธรรมมะ และ ฟังธรรม
ต้องขอขอบคุณน้องสาว คุ้มค่าที่หยิบแผ่นซีดี นี้มาฟังที่ต่างประเทศ จริง ๆ กุศลนี้จะเผื่อแผ่คนอื่นด้วยครับ..
7 wed at sea
8 thu New York ไปเที่ยวไทม์ สแควร์ นั่งรถไฟไปกันหลายคน สนุกมาก ครั้งแรกที่นี่..
9 fri New York ไปเที่ยวกับเพื่อนแปดคนที่ไทม์สแควร์ ไปเจอจูเลีย โรเบิร์ต คนรอดูเธอเยอะมาก เราก็ไม่รู้นึกว่าเกิดจราจล อะไร ที่หน้า บรอดเวย์ มีคนข้าง ๆ บอกว่าเธอคือดารา และเห็นรถสีดำสวยงามจอดรอ อย่างอลังการ เราเดินไป ตั้งหลายแห่ง แปดคน สนุกสนาน จนถึงตีหนึ่งกว่า ๆ ก็กลับเรือ
10 sat New York ทำงานกลางวัน 7.30 – 12.30 เข้างานอีกทีห้าโมงเย็น เป็นคนส่งแขก ไม่ได้เสิร์ฟ เลิกงานสามทุ่ม ออกไปเที่ยวในเมือง นิวยอร์ก นั่งรถเมล์ไปสองเหรียญ ต่อรถไฟ ไปดาวน์ทาวน์ เจอคนไทย ผู้หญิงวัยกลางคน ก่อนจะลง ไทม์สแควร์ เพราะเค้าเห็นบัตรโทรศัพท์ที่ผมจะโทรกลับเมืองไทย ถือในมือ เที่ยวในเมือง (คนเดียว) เพราะเพื่อนคนอื่นไม่มีใครออกไป แล้วดึกมาก และบางส่วนก็ออกไปก่อนหน้านี้ ตอนกลางวัน นัดกันจะไปเจอกันที่ บาร์แห่งหนึ่ง คนเยอะมาก ค่าเข้าไปเต้นสามสิบเหรียญ ผมจึงบอกไม่แน่ ถ้าไม่ตามไปก็คือไปที่อื่น เพราะผมตั้งใจจะโทรหาเพื่อนที่อยู่ที่นี่ เพื่อจะเจอเค้า แต่ก็ไม่มีใครรรับโทรศัพท์ จึงไปเที่ยวบาร์แห่งหนึ่ง กลับมาก็ตีสาม นั่งรถไฟผิดสาย ไปอีกเมืองหนึ่ง กลับถึงเรือ ลงรถไฟต่อแท็กซี่อีก เพราะถ้านั่งแท็กซี่จากในเมืองมาก็ปาเข้าไปสามสิบกว่าเหรียญ
11 sun New York ผมกลับมาจากเที่ยวกลางคืน ตีห้า สว่างแล้ว แก้วตา.. งีบหลับหนึ่งชั่วโมง ก่อนจะไปทำงาน 6.30 หลับแค่ชั่วโมงเดียว ทำงานจนถึง เกือบเที่ยงจึงมาหลับที่ห้อง ตื่นอีกที สี่โมงกว่า ๆ ไปทำงานตอนเย็น เรือออกจาก นิวยอร์ก มีการจุดพลุ หน้า เทพีเสรีภาพ สวยงามมาก เหมือนในหนังเลยครับ ตอนนั้น สี่ทุ่มกว่าพึ่งทำงานเสร็จจากการเสิร์ฟ กลับมาหลับเที่ยงคืนต้น ๆ
12 mon at sea ทำงาน7 .30 ถึง11.15 แล้ว หลังจากทานข้าวเสร็จกลับมาดูหนังที่ห้อง แล้วงีบหลับ ทำงานต่ออีกที afternoon tea time 15.oo-16.30 start again in Dining room 17.30-22.30 ทานข้าวเย็น วันนี้เหนื่อยกินทุกอย่าง lamb salmon chicken แต่อย่างละหน่อย อร่อยดี... กลับมาฟังเพลงที่ห้อง และดูหนังเรื่อง hostage สนุกดี Bruce Willis นำแสดง เพราะตอนเย็นดูแล้วไม่จบต้องไปทำงานก่อน จึงกลับมาดูต่อ เป็นช่องของเรือ ฉายวนตลอด
13 tue New York
14 wed New York
15 thu at sea
16 fri at sea
17 sat Grand Turk
18 sun Ochorios ,Jamaica
19 mon Grand Cayman
20 tue at sea
21 wed Port Canaveral
22 thu at sea
23 fri New York
24 sat at sea
25 sun west-end Bermuda
26 mon at sea
27 tue San Juan, Puerto Rico
28 wed St.Thomas US Virgin Island
29 thu Grand Turk
30 fri at sea
JULY 2006
1 sat at sea
2 sun New York
 please visit website www.princess.com   see live cam  Crown Princess.
Moonsai Somratchana
the waiter and the author,Cabin 3270
The Crown Princess
c/o Cruiselink II,ltd.
676 A 9 th Avenue
Box 238
New York ,New York.
U.S.A. 10036
(หมายเหตุ การเขียนไดอารี่นี้ไม่มีการตัดต่อ สำนวน หรือวาจาอาจจะทำให้ระคายเคืองผิวได้ไม่มากก็น้อย ต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย เด้อ คร๊าบ... และถ้าอ่านแล้วได้สาระ(แน) บันเทิง บ้าง จะส่งเมล์ต่อก็ยินดีเสมอขอรับ.
รัก คงเดิมและเพิ่มอนึ่งคิดถึงพอสังเขป
สมรัชนะ ณ มหานครนิวยอร์ก ครับ..
นักเขี่ย นายแบก และนักท่องเที่ยวอิสระ


Create Date : 06 สิงหาคม 2555
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 0:22:54 น. 0 comments
Counter : 1146 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sochana9
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
โอม (สมรัชนะ) ทำงานเรือสำราญ ที่อเมริกา และยุโรป ปีหนึ่งจะมาพักร้อนที่เมืองไทย สองเดือน
เจ้าของหนังสือ-เสิร์ฟสำราญสวรรค์บนเรือ,บ๋อยอินเตอร์เม้าท์เรือสำราญ และเล่มใหม่เดือนนี้ .. ชีวิต..."เรือสำราญ" ฝากด้วยขอรับ... เรื่อง how to จากประสบการณ์งานเรือสำราญ...


"นักเสิร์ฟมือโปร โกอินเตอร์ รายได้เป็นแสน ท่องเที่ยวฟรี ทั่วโลก "

ติดตามได้..

ฮักจากใจ๋แต๊ ๆ หนา คนเชียงราย เหนือสุดยอดในสยาม ...งามด้วยน้ำใจ๋

ปัจจุบันทำงานเรือสำราญ อยู่ยุโรป และนิวยอร์กครับ..Parents strongly cautioned
รัก คงเดิมและเพิ่มอนึ่งคิดถึงพอสังเขป
สมรัชนะ ณ มหานครนิวยอร์ก ครับ..
นักเขี่ย นายแบก และนักท่องเที่ยวอิสระ
Moonsai Somratchana
the waiter and the author,Cabin 3270
The Crown Princess
c/o Cruiselink II,ltd.
676 A 9 th Avenue
Box 238
New York ,New York.
U.S.A. 10036
หนังสือเล่มสาม เรื่อง โหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ) โดย__สมรัชนะ มูลสาย เปิดตัวที่ร้านนายอินทร์ สยามพารากอน ชั้นสาม วันที่ 09 Oct 09 @ 1.30 pm. ฮาวทู ผสมประสบการณ์สุดมันส์ แสนฮา และชีวิตลูกเรือสำราญเป็นอย่างไรพลาดไม่ได้ ต้นเดือนตุลา เจอกันทุกแผงทั่วไทย 09 09 09 is my Birthday !!!
On vacation in Thailand July 4 - Oct 12 ,2009
Thanks for reading . Have a nice day ! Copyright 2009 @ by Somratchana Moonsai Reproduction, either in whole or in part, is forbidden without written permission from Somratchana Moonsai. บทความ เรื่องเล่า และภาพ ที่ลงในบล๊อกของ “สมรัชนะ”ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย นอกจากจะได้รับอนุญาตจาก “สมรัชนะ” เท่านั้น...

@Copyright 2009 by Somratchana Moonsai . All rights reserved . Reprint rights must be granted by Somratchana Moonsai . Write me or request reprint permission by e-mail.


งานเขียนทุกชิ้นที่ปรากฏในเวบไซด์แห่งนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบทประพันธ์นั้นๆ แต่เพียงผู้เดียว ห้ามกระทำการดัดแปลง แก้ไข หรือแอบอ้างไปเป็นผลงานของตน โดยไม่มีการอ้างถึงเจ้าของลิขสิทธิ์หากผู้ใดมีความประสงค์จะนำข้อมูลดังกล่าวออกเผยแพร่ ตีพิมพ์ หรือ นำไปใช้เพื่อประโยชน์อื่นใด โปรดติดต่อเจ้าของบทประพันธ์โดยตรง- all rights reserved By Somratchana Moonsaisochana99@hotmail.com , moonsai2000@yahoo.com

thanks for visiting my Blog !!!! OHM Somratchana
   
Somratchana Moonsai

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
Friends' blogs
[Add sochana9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.