สมรัชนะ( นายแบก(อาหาร) - นักเขี่ย(หนังสือ) - นักท่องเที่ยว(ยามเมื่อว่าง) -ฝากพ็อกเก็ตบุ๊คเรื่องโหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ)วางแผงแล้วทั่วไทย-The3 pocket book is in all leading bookstores in Thailand soon.ฮาวทู ผสมประสบการณ์ลูกเรือไทยในต่างแดน แสนฮา สุดมันส์ เศร้า เคล้าน้ำตา ประสาลูกเรือ โดย สมรัชนะ มูลสาย...
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
คำนำหนังสือเล่มสองของ สมรัชนะ เด็กเสิร์ฟเรือสำราญ ที่บอกให้โลกรู้ เรื่องเล่าสนุกๆ ในงานนี้

เกริ่นนำ - ขอบอกก่อนอ่าน...

หลังจากที่ได้เขียนพอกเก็ตบุ๊คเล่มแรก เมื่อปีที่แล้ว เกี่ยวกับงานบนเรือสำราญ และการเสิร์ฟ อันเป็นเล่มแรกของคนในวงการเด็กเสิร์ฟ รวมถึงโอกาสก้าวสู่ความเป็นอินเตอร์ ก้าวไกลหากินต่างแดน ... พอกลับมาพักร้อนปีนี้จึงมีโอกาสได้สานต่อ ความฝันและเติมเต็ม ให้เข้มข้น ต้มยำ เปรี้ยวแซ่บ หรือแบบ หวานมันกันมากกว่าเดิม เพิ่มอรรถรส ของเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง
หลายคนบอกว่าค่อนข้างแรง ได้จิต เปรี้ยวจี๊ด กินใจ เกินไปหรือยังไงก็แล้วแต่.. อันที่จริงแล้ว เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นบนพื้นฐาน สถานการณ์ จากคนที่มีประสบการณ์งานด้านนี้โดยเฉพาะ และผู้ซึ่งเกี่ยวข้อง จึงมีทั้งประโยค สถานการณ์หลากหลาย ที่ทำให้คนอ่านได้เข้าใจ ง่าย(กว่าเดิม)สำหรับคุณ .... ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงาน หรือเคยทำงานบริการ แม้แต่คนที่ไม่สนใจงานด้านนี้ แต่ในชีวิตประจำวันก็คงจะมีเสี้ยวหนึ่ง ครึ่งหนึ่งของชีวิตที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราว งานด้านบริการ อาหารและเครื่องดื่ม ถ้าหากคนที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่เคยไปห้องอาหาร ไม่เคยใช้บริการ อะไรเลยในชีวิตนี้ก็ลองอ่านให้รู้ไว้ใช่ว่าจะเสียหลาย จะได้ไม่โดน เป็นการเรียนรู้อย่างบูรณาการที่ดี....
หากสิ่งหนึ่ง สิ่งใด ใกล้เคียงหรือ เกี่ยวข้อง ไม่มากก็น้อยกับชีวิตของใคร คนใดคนหนึ่งผมเองก็ต้องออกตัวไว้ก่อนว่า ไม่ได้เจตนาจะทำให้ใครได้หรือเสียจากการเขียนหนังสือเล่มนี้ แต่อย่างน้อยก็เป็นเรื่องและบทเรียนที่มอบเป็น สาระ(จะเลว หรือ สาระแนก็แล้วแต่) ให้กับคนอ่าน ได้ไม่มากก็น้อย มีสองช้อยให้เลือก...
นามทั้งหลายที่ได้กล่าวมาจึงเป็นนามสมมุติบ้าง นามจริงบ้าง ที่เป็นตัวเด่นในเรื่อง หากตรงกับชื่อเล่น ชื่อจริงของใคร อย่าได้โกรธเคือง อาจเป็นเพียงเพราะความบังเอิญ
การอ่านทุกตอนกรุณาใช้พิจารณญาณ สิ่งสำคัญเด็กควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ในการอ่านหนังสือเล่มนี้ เพื่อแยกแยะสิ่งไหนดีหรือไม่ สิ่งไหนควรทำตามเป็นตัวอย่างหรือสิ่งไหนที่ไม่ควรเลียนแบบของคน ไม่ดีคนหนึ่ง พึงเป็นกรณีย์ศึกษาตัวอย่างนอกตำรา....
หนังสือเล่มนี้ ได้รวบรวม เรื่องราวของคนทำงานด้านบริการ งานโรงแรม งานห้องอาหาร งานเรือสำราญ ไว้ด้วยกัน อันกล่าวถึงที่มาที่ไป ทำอย่างไรจึงจะได้มีโอกาสได้ไปท่อง ล่องไปสำราญ ทำงานไป เที่ยวไป เก็บเงินได้ จึงเป็นอีกหนึ่งแนวคิด แนะนำ ให้ใครที่สนใจได้ศึกษา เผื่อโอกาสหน้าจะได้ท่อง ล่องไปทำงานเป็นลูกเรือ หาทางออกให้กับชีวิตบ้าง อย่ายึดติดกับการเป็นนางฟ้า ลองมาเป็นขี้ข้าบนเรือ ก็หรูเริ่ด เชิดหยิ่งได้ไม่แพ้กัน ...
อยากจะขอบคุณสำหรับทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ทุกขวัญและกำลังใจ คุณพ่อสี มูลสาย โฆษกเก่าของหมู่บ้านก่อนตายยังฝากให้ผมปากจัดไว้ไม่เสียหลาย คุณแม่วัน มูลสาย แม่ผู้ซึ่งเสียสละ ที่อนุญาตให้ลงดอยจากเชียงราย มาเขียนหนังสือที่กรุงเทพ ท่านน่ารักและผมก็สุดรัก แสนเคารพอย่างไม่มีเปลี่ยนแปลง.. พี่สาวแสน(ไม่)สวย สามคน พี่จันทร์ พี่พิน พี่ดวน (สาว สาว สาว) ป้อนข้าวน้องไป Big boss @ cruise line Mr.Brickman, Mr. Generosso , Mr.Ciorfito , Mr.Gemini , Mr.Martin , Mr.Divid , Mr.Manuel Staff@บริษัทเอเจนซี่ กรุงเทพ ท่านอาจารย์ที่เคยสอนและที่ปรึกษาทุกท่าน ขอบคุณเพื่อนที่ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้สัมภาษณ์ เพื่อนร่วมงาน “เดอะ เจ้าหญิง” ทุกท่าน (ร่ายชื่อยาวสามวันสี่คืนไม่หมด)
เพื่อนรักอย่างโบ๊ท เกศราและหนุ่มที่อำนวยสถานที่ให้เขียนจากสะพานควาย ดินแดงและรางน้ำ ตามลำดับ พี่บิ๊ก พี่ชีพ ม่อน ปลายฟ้า อ้อ เป๊กกี้ แอปเปิ้ล เชษฐ์ เรย์ แซ้งค์ ไช้ แจ๊คกี้(ไมอามี่)เพื่อนที่ปรึกษา แม็กกี้ สำนักพิมพ์ที่คอยเอาใจใส่ตลอดเวลา.. ขอบคุณเจ้ากรรมนายเวร ที่ร่วมสร้างความเฮี้ยนเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสที่ดี ....
ขอบคุณแฟนหนังสือทั้งใหม่ และเก่า.... เพื่อนแชท ทางเอ็ม และพันทิปทุกคนที่สนทนา ปัญหา คำถามและแนวคิด แนะนำ ติชม โปรโมทต่างๆ อย่างเหนียวแน่น....
ที่ลืมไม่ได้ ขอบคุณท่านผู้เป็นเจ้าของหนังสือเล่มนี้ ที่ลงทุนซื้อเก็บไว้เพื่อระทึก หรือระลึกก็แล้วแต่ นึกเสียว่าซื้อเสร็จแล้วให้คนอื่นอ่านเป็นการให้ทานที่ดี ....ก็ไม่รู้สิ แต่รับรองอ่านในมุ้งยุงไม่กัด อ่านในวัดผีไม่หลอก ....แต่ถ้าอ่านดีแล้วบอกต่อก็จะส่งผลให้คนซื้อ(ทุกเพศ ทุกคน) สวย รวย หล่อ มีความสุขกันถ้วนหน้าอย่างไม่บันยะ บันยัง...

ด้วยรัก และหวังดีแต่ไม่แสดงออก
สมรัชนะ มูลสาย
Moonsai2000@yahoo.com
Sochana9@hotmaail.com

Photobucket - Video and Image Hosting วันหนึ่งที่โครเอเชีย ครับผม


Create Date : 12 พฤษภาคม 2549
Last Update : 13 พฤษภาคม 2549 15:35:04 น. 5 comments
Counter : 886 Pageviews.

 


ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน นะ ครับ...อีกไม่นานผมก็ไป ทำงานแล้วครับ


คิดถึงเมืองไทยมาก

ฝากหนังสือเล่มสองและเล่มสาม ด้วย


จัดจำหน่ายโดย ซีเอ็ด ครับ


สมรัชนะ ณ กทม ช่วงพักร้อน ปี สี่เก้า


โดย: ทดสอบ ก่อนไปทำงาน ครับ ... (sochana9 ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:30:49 น.  

 
จอบๆ หนุกดี


โดย: mine น่ารักอะ IP: 118.174.35.143 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:23:15:36 น.  

 
เรื่องก็สนุกทำก็สวยชอบมากกราฟ


โดย: คนน่ารักขอบอกๆ IP: 118.174.35.143 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:23:18:48 น.  

 
หนังสือสนุกมากทั้งสองเล่มเลยค่ะ แฟนกำลังจะไปทำงานเรือสำราญเหมือนกัน ก็ได้หนังสือของคุณโอมเนี่ยเป็นไกด์บุ๊คอย่างดีเลยค่ะ

ขอให้มีเล่มต่อไปเร็วนี้นะคะ

j..j..


โดย: j..j.. IP: 124.120.105.130 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:18:05:42 น.  

 
อยู่โครเอเชียค่ะ
เมล์มาคุยกันบ้างน่ะค่ะถ้ามาแถวนี้ค่ะ ganlayawan807@hotmail.com


โดย: ganlayawan IP: 93.136.119.115 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:4:32:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sochana9
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
โอม (สมรัชนะ) ทำงานเรือสำราญ ที่อเมริกา และยุโรป ปีหนึ่งจะมาพักร้อนที่เมืองไทย สองเดือน
เจ้าของหนังสือ-เสิร์ฟสำราญสวรรค์บนเรือ,บ๋อยอินเตอร์เม้าท์เรือสำราญ และเล่มใหม่เดือนนี้ .. ชีวิต..."เรือสำราญ" ฝากด้วยขอรับ... เรื่อง how to จากประสบการณ์งานเรือสำราญ...


"นักเสิร์ฟมือโปร โกอินเตอร์ รายได้เป็นแสน ท่องเที่ยวฟรี ทั่วโลก "

ติดตามได้..

ฮักจากใจ๋แต๊ ๆ หนา คนเชียงราย เหนือสุดยอดในสยาม ...งามด้วยน้ำใจ๋

ปัจจุบันทำงานเรือสำราญ อยู่ยุโรป และนิวยอร์กครับ..Parents strongly cautioned
รัก คงเดิมและเพิ่มอนึ่งคิดถึงพอสังเขป
สมรัชนะ ณ มหานครนิวยอร์ก ครับ..
นักเขี่ย นายแบก และนักท่องเที่ยวอิสระ
Moonsai Somratchana
the waiter and the author,Cabin 3270
The Crown Princess
c/o Cruiselink II,ltd.
676 A 9 th Avenue
Box 238
New York ,New York.
U.S.A. 10036
หนังสือเล่มสาม เรื่อง โหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ) โดย__สมรัชนะ มูลสาย เปิดตัวที่ร้านนายอินทร์ สยามพารากอน ชั้นสาม วันที่ 09 Oct 09 @ 1.30 pm. ฮาวทู ผสมประสบการณ์สุดมันส์ แสนฮา และชีวิตลูกเรือสำราญเป็นอย่างไรพลาดไม่ได้ ต้นเดือนตุลา เจอกันทุกแผงทั่วไทย 09 09 09 is my Birthday !!!
On vacation in Thailand July 4 - Oct 12 ,2009
Thanks for reading . Have a nice day ! Copyright 2009 @ by Somratchana Moonsai Reproduction, either in whole or in part, is forbidden without written permission from Somratchana Moonsai. บทความ เรื่องเล่า และภาพ ที่ลงในบล๊อกของ “สมรัชนะ”ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย นอกจากจะได้รับอนุญาตจาก “สมรัชนะ” เท่านั้น...

@Copyright 2009 by Somratchana Moonsai . All rights reserved . Reprint rights must be granted by Somratchana Moonsai . Write me or request reprint permission by e-mail.


งานเขียนทุกชิ้นที่ปรากฏในเวบไซด์แห่งนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบทประพันธ์นั้นๆ แต่เพียงผู้เดียว ห้ามกระทำการดัดแปลง แก้ไข หรือแอบอ้างไปเป็นผลงานของตน โดยไม่มีการอ้างถึงเจ้าของลิขสิทธิ์หากผู้ใดมีความประสงค์จะนำข้อมูลดังกล่าวออกเผยแพร่ ตีพิมพ์ หรือ นำไปใช้เพื่อประโยชน์อื่นใด โปรดติดต่อเจ้าของบทประพันธ์โดยตรง- all rights reserved By Somratchana Moonsaisochana99@hotmail.com , moonsai2000@yahoo.com

thanks for visiting my Blog !!!! OHM Somratchana
   
Somratchana Moonsai

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
Friends' blogs
[Add sochana9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.