ชีวิตต้องก้าวเดินไปข้างหน้า จดจำเพียงสิ่งๆดีที่ผ่านมา สิ่งเลวร้ายให้มันเป็นแค่บทเรียน
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
ขอบคุณมากสำหรับ 10 ปีแห่งความทรงจำ

วันนี้เป็นวันที่เราเสียใจมากที่สุดเพราะเป็นวันที่แมวที่เรารักที่สุดได้จากไปแล้ว แมวเราชื่อจินนี่ค่ะ อายุ 10 ปีแล้วอยู่กับเรามาตั้งแต่เราเรียนปวช. จนทุกวันนี้ทำงาน แต่งงานมีครอบครัวแล้ว

ท้าวความเดิม 10 ปีที่ผ่านมามีแม่แมวบ้านข้างบ้าน มาแอบคลอดลูกไว้ในบ้านเรา 3ตัว มีตัวเมีย 2 ตัว หนึ่งในนั้นมีจินนี่แมวสีเทาล้วน ตอนแรกเราตั้งชื่อว่าเกรย์ริ่ง แต่ว่าแม่เปลี่ยนเพราะดูละครเรื่องหนึ่งค่ะ เรารักจินนี่มาก นอนด้วยกันทุกคืน แต่พอจินนี่โตเป็นสาว แม่เรากลัวมันจะไปผสมพันธุ์กับแมวตัวอื่นแล้วมีลูก เลยฉีดยาคุมค่ะ ตอนแรกให้หมอมาฉีดให้ที่บ้าน และหลังจากนั้นทุกๆ 3 เดือนก็จะให้เราฉีดให้(ในตอนนั้นอินเตอร์เนทยังไม่แพร่หลาย เราเลยไม่รู้)

ตลอดระยะเวลาเกือบสิบปีจินนี่ต้องรับยาคุมกำเนิดมาตลอด แต่เมื่อ 2ปีที่ผ่านมาเราได้เข้าห้องจตุจักร ได้รู้จักโครงการรักษ์แมว เลยรู้ว่าการฉีดยาคุมกำเนิดมีผลกระทบกับแมวมาก ทำให้แมวเป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก เราเริ่มทราบถึงผลกระทบตรงนี้

จึงทำการตรวจเต้านมของจินนี่เมื่อปลายปีที่ผ่านมาปรากฎว่ามีก้อนเล็กๆ ที่เต้านม ในใจเราคิดว่าคงเป็นผลกระทบจากการฉีดยาคุมแน่นอน แต่ยังปล่อยมันไว้อย่างนั้น เพราะมันค่อยๆโต คงไม่เป็นไรมาก
จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มาตัดสินใจครั้งใหญ่ว่าจะพาจินนี่ไปหาหมอเพื่อผ่าตัดก้อนเนื้อออก ตัดสินใจอยู่นานมากๆ (น้องสาวจินนี่ชื่อพุดเดิ้ล เป็นเหมือนกันค่ะ เพราะฉีดยาคุมเหมือนกัน แต่เสียชีวิตระหว่างหลังการผ่าตัด) กลัวจะเป็นอะไรไป เพราะค่อนข้างแก่มากแล้ว

จนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเราพาจินนี่ไปโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ เส้นทางไปอ.แม่ริมเลยสี่แยกหลักไปนิดหน่อย หมอได้ทำการตรวจก้อนเนื้อ และนำเลือดไปตรวจเพื่อเช็คความพร้อมของร่างการก่อนทำการผ่าตัด ช่วงเย็นผลเลือดออกมาปรากฎว่าค่าเลือดปกติดี ไม่มีโรค แต่เกร็ดเลือดต่ำกว่ามาตราฐานนิดหน่อย เพราะเป็นแมวแก่ (เราจะถามหมอย้ำๆ เสมอว่า ระหว่างการผ่าตัดจะเสียเลือดมากไหม จะเป็นอะไรไหม)

สุดท้ายหมอนัดวันที่ 10 คือเมื่อวานตอนเช้าบอกว่าจะทำการผ่าตัดตอนบ่าย
ตอนเช้าเหมือนจินนี่จะรู้(เหมือนมีลางสังหรณ์) ไปอยู่บนหลังคาของข้างบ้านกว่าจะกลับได้นานมาก ฝนก็ตกด้วย สุดท้ายแม่เรียกจินนี่ถึงมา เรารีบจับจินนี่ใส่ตะกร้า พร้อมเบาะเจ้าหญิงของเขา(เราเรียกว่าเบาะเจ้าหญิง เพราะมันนุ่มๆ ขนปุยๆ เราจะเอาเบาะวางไว้บนที่นอนให้จินนี่นอนค่ะ) ตอนขับรถไปส่งจินนี่เงียบนิ่งมาก เรายังคิดว่าถ้ามีโอกาสครั้งต่อไปจะพาไปเที่ยว

หลังจากไปส่งจินนี่แล้วเราก็มาทำงานปกติ แต่จะโทรเช็คกับแม่เป็นระยะว่าการผ่าตัดเป็นยังไง ราบรื่นดีไหมตลอด จนตอนบ่ายสามแม่บอกว่าการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร ขอตัวกลับก่อน เราก็ค่อนข้างสบายใจขึ้นมา หลังจากนั้นประมาณห้าโมงกว่าๆ ทางโรงพยายาลโทรมาบอกว่าให้เราไปรับจินนี่ได้ตอนทุ่มๆกว่า เราดีใจมากจะได้รับจินนี่ (จินนี่ผ่าตัดเต้านม 2 เต้าและผ่าตัดทำหมันด้วย) และดีใจที่จินนี่ปลอดภัย

พอเราไปถึงโรงพยาบาลจินนี่ยังสลบอยู่ เจ้าหน้าที่บอกว่าให้รอสัก 3ทุ่มถึงจะฟื้นจะกลับก่อนก็ได้ แต่บ้านเราอยู่ไกลเลยไม่กลับขอรอที่รพ.(เราไปกับแม่ค่ะ) เรานั่งรอถึง3ทุ่ม เราเห็นหมอกับจนท. รีบเข้าห้องผ่าตัด (จินนี่นอนอยู่ในกรงพักไว้ห้องผ่าตัดค่ะ) เราแอบไปดูเห็นหมอเอาจินนี่วางบนเตียงผ่าตัด เอาเครื่องช่วยหายใจใส่ เอาไดร์เป่าผมมาเป่า เรารีบเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น ปรากฎว่าจินนี่หยุดหายใจค่ะแต่หัวใจยังเต้นอยู่ หมอกำลังช่วยให้เขาหายใจด้วยตัวเอง เราเริ่มกังวล ตอนแรกยืนดูอยู่ แต่ผ่านสัก 10 นาทียังไม่มีวี่แววจะฟื้นด้วยตัวเอง เรารีบเรียกแม่เข้ามาดู แม่ก็บอกว่าทำขนาดนี้แล้วยังไม่ฟื้นไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว(หมอเอามือปั๊มหัวใจแรงมากๆ) ตอนนั้นเราเริ่มน้ำตาซึมแล้ว สุดท้ายหมอบอกว่าจินนี่หยุดหายใจ วินาทีนั้นเราปล่อยโฮ แม่เราก็ร้องไห้ เราบอกรีบกลับเถอะอยากให้จินนี่ถึงบ้านเร็วๆ

พอถึงรถเรารีบโทรไปบอกแฟน(แฟนไปทำงานต่างจังหวัดยังไม่กลับ)ปล่อยโฮอีกรอบ ตอนขับรถแทบไม่มีสมาธิ ท้ายที่สุดเราไปจินนี่ไปนอนในห้องเป็นครั้งสุดท้ายบนเบาะเจ้าหญิงของเขา แม่เลยบอกว่าต้องฝังคืนนี้ เราเลยบอกให้ฝังใกล้น้องสาวของเขาจะได้ไม่เหงา (น้องสาวของจินนี่เพิ่งตายเดือนพฤษภามคม)

ในวันนี้เรามองทุกอย่างรอบๆตัวที่ไม่มีจินนี่อีกแล้ว ชามข้าว ชามอาหารถูกเก็บแล้ว แต่เบาะเจ้าหญิงยังวางไว้อยู่ที่เดิม ณ. เวลานี้จินนี่คงอยู่บนสวรรค์แล้ว ไม่มีอีกแล้วเพื่อนในยามเหงา เวลานอนก็คงไม่มีใครมานอนเป็นเพื่อน คงไม่ได้ยินเสียงร้องเรียกเวลาหิว ไม่มีอีกแล้วค่ะ....T_T
Create Date : 11 สิงหาคม 2553
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 10:52:20 น. 4 comments
Counter : 297 Pageviews.

 
เสียใจด้วยนะคะ เราก็เคย หมาที่เลี้ยงไว้ตาย ร้องไห้อยู่หลายวันเลย


โดย: ชมชล วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:12:02:28 น.  

 ขอให้มีความสุขในวันแม่นะคะโดย: หน่อยอิง วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:21:40:33 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะ น้องแมวตัวแรกในชีวิตเรา ก็ตายไปต่อหน้าต่อตาเราค่ะ
11 ก.ย นี้ก้อจะครบที่เค้าจากไป 3 ปีแล้วค่ะ

เข้าใจความรู้สึกเสียใจเลย ทุกวันนี้เรายังไม่เคยลืมเค้า และภาพตอนเค้าจากไป ยังจำได้แม่น คิดแล้วก็ปวดใจมากๆ


โดย: ตะวันมุ้งมิ้ง วันที่: 28 สิงหาคม 2553 เวลา:11:09:10 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจค่ะ เราก็เพิ่งเสียแมวไปในเวลาไม่กี่วัน ตั้ง 4 ตัว ตอนนี้ก็ยังทำใจไม่ได้เลย กะว่าจะหาตัวใหม่มาเลี้ยงเพื่อให้หายคิดถึง แต่ก็กลัวนะ กลัวเขาจากไปอีก


โดย: Ayothin วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:40:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bunny chic
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add bunny chic's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.