Group Blog
 
 
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
DRAGON DELIVERY

26 ตุลาคม 2549เมื่อเร็วๆ นี้ฉันได้ฉวยหนังสือที่ซื้อมาจากงานสัปดาห์หนังสือ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2549 ขึ้นมา ชื่อเรื่องดูเข้ากับปกดี เรื่อง ‘Dragon Delivery’ โดยสาเหตุที่ตัดสินใจซื้อ เป็นเพราะชื่นชอบผลงานของคนเขียนมานานพอสมควร คงตั้งแต่ มาโอ ยังลงอยู่ให้เราได้อ่านในอินเตอร์เน็ตกันนั่นไง ส่วนอีกประการหนึ่ง ก็คือคำโปรยที่ดูน่าสนใจดีไม่เบา ร้านมังกรสองร้านที่เป็นคู่แข่งกัน นั่นสิ แล้วขนส่งมังกรจะทำอย่างไรล่ะ

แน่นอน ในเมื่อสงสัยขนาดนี้แล้ว ฉันจะปล่อยให้มันผ่านไปได้อย่างไรล่ะ วิธีง่ายๆ ที่จะได้รู้คำตอบของสิ่งที่ทำให้ฉันสงสัย ก็คืออ่านมัน

และเมื่อเริ่มอ่าน ฉันก็ถึงกับวางไม่ลง

เมื่อเริ่มเรื่องนั้น คนเขียนได้พูดถึงร้านมังกร 2 ร้าน ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้บริการขนส่งมักกรมากนัก เว้นแต่คราวเร่งด่วน ต้องการความรวดเร็ว ร้านหนึ่งเป็นร้านใหญ่ เรียกว่าร้านมังกรเหนือ มีอายุเก่าแก่ไม่เบา ส่วนอีกร้านเรียกว่าร้านมังกรใต้ เป็นร้านเล็กกว่ามาก เปิดก็ทีหลัง แต่ก็มีงานเข้า ก็จากงานที่ร้านใหญ่ๆ ไม่รับนั่นแหละ

จากนั้น คนเขียนก็หยอดปริศนาลงไป ถึงการหายตัวไปของเจ้าของร้านเอชาน ซึ่งเป็นคนแปลกพิกล ทำให้คนอื่นๆ ต้องวุ่นวายหาทายาทกันใหญ่ จนในที่สุดก็มาได้ตัวเอกของเรา เป็นหนุ่มหน้าตาแสนจะธรรมดา ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย แต่ว่า ฉันว่าจริงๆ แล้วพ่อหนุ่มคนนี้ก็ไม่ธรรมดาขนาดนั้นหรอกนะ หน้าตาอาจจะธรรมดาก็จริง แต่ก็เห็นจะมีความสามารถพิเศษบางอย่างอยู่ และเป็นลักษณะพิเศษของเขาไปเลย ถึงฉันคิดว่า นอกจากความสามารถของเขาจะเกิดจากความสนใจของเขาที่มีต่อสัตว์แล้ว ยังน่าจะเกี่ยวข้องกับสายเลือดของเขาอีกนะ แต่เอาล่ะ ฉันอาจจะเดาผิดก็ได้

พอเขามาที่ร้านปุ๊บ เขาก็ต้องเจอกับงานชิ้นแรกปั๊บ นั่นก็คือ งานขนส่งหนูหนืด ซึ่งเจ้าหนูหนืดนี้ ฉันก็ว่าน่าจะหนืดสมชื่ออยู่หรอก ก็คุณเธอน่ะ เป็นตัวสไลม์นี่นะ แถมที่ร้ายที่สุด คุณเธอยังเป็นสไลม์ละลายทุกอย่างอีก ดูน่ากลัวไม่เบานะนี่

สาเหตุที่ต้องขนส่งหนูหนืดก็คือ หนูหนืดนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงของเจ้าหญิงโมรา ซึ่งเป็นเจ้าเมืองที่ร้านขนส่งมังกรเล็กๆ ตั้งอยู่นี้ เกิดหนีออกมาจากวังน่ะสิ เพราะเจ้าสไลม์เนี่ย เป็นสัตว์แสนอ่อนไหว แค่ดุด่าหรือกดดันมัน มันก็อาจจะตรอมใจตายได้เชียวนะเออ ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าเจ้าหญิงจะใจร้ายไส้ระกำกับมันอะไรหรอกนะ แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมหนูหนืดถึงน้อยใจ คงต้องไปอ่านเองแล้วล่ะ เพราะฉันคงเล่าให้ฟังไม่ได้

มาพูดถึงเจ้าหญิงโมรา ฉันเห็นด้วยกับชาวเมืองนะว่า เธอมีรสนิยมแปลกแสนแปลก อย่างที่เขาว่ากัน ก็อย่างที่เลี้ยงตัวประหลาดแบบสไลม์นั่นไง แล้วตัวเธอเองก็แปลกพอกันเสียด้วยสิ เพราะเธอน่ะ ไม่ใช่เจ้าหญิงเรียบร้อยพริ้มเพราเอาแต่ใจอย่างในนิทานน่ะสิ แต่เป็นสาวห้าวทีเดียวเชียวล่ะ ท่าทางก๋ากั่นไม่เบา แถมยังอายุมากพอดูแล้วด้วย ฉันเองก็เชียร์เธอเหมือนกันนะ ให้คู่กับเจวาน ผู้ช่วยแสนลึกลับของร้านเอชานสักที

โซลโท เอชาน ตัวเอกของเรา เลยต้องปวดหัวล่ะทีนี้ เพราะถึงรักสัตว์ แต่ก็ไม่ได้ชอบสัตว์ไม่มีขนนี่นา ก็เลยต้องไปค้นคว้ากันใหญ่ จนได้มาพบกับสาวน้อยนางหนึ่ง เธอบอกว่าชื่อ ‘เรนา’ มีรังอยู่ในชั้นที่ 29 ของห้องสมุดโน่นแน่ะ พนันได้เลยว่าเธอต้องเป็นนางเอก ทำไมน่ะหรือ? คงต้องขออุบไว้ก่อนล่ะ

ครั้นจัดการเรื่องสไลม์เรียบร้อยแล้ว เรื่องก็ยังไม่จบ เพราะโซลโทยังต้องเจอเรื่องแข่งขันมังกรอีก

นั่นล่ะ ที่เป็นปัญหาสำคัญเลย ก็ไอ้การแข่งขันนี้น่ะ หมายความว่าคนแข่งต้องขี่มังกรใช่ไหมล่ะ ปัญหาก็คือโซลโทไม่ได้พิศวาสสัตว์ไร้ขนนี่ แถมมังกรยังไม่เกล็ดอีก น่าอึ๋ยสำหรับโซลโทน่าดู

เอาเป็นว่าอย่างไรเสีย โซลโทก็ต้องแข่งนี่นะ ประเดี๋ยวจะไม่ได้ใบรับรอง แถมยังต้องหัดขี่มังกรอีก ไอ้มังกรที่เร็วที่สุดของร้านที่ไปแข่งได้น่ะ (เพราะมังกรน้ำแสนสวยนั้น เจวานหวง ไม่ยอมให้แข่ง) ก็ดันไม่เหมือนมังกรปกติอีก โดยเฉพาะตรงนิสัยมันนี่แหละ ที่ดันไปเหมือนอย่างอื่นเข้า
ทว่าที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ ดันมีคนจากร้านคู่แข่งลงแข่งขันด้วยน่ะสิ!

ฉันว่า เป็นปัญหาใหญ่น่าดูเลยนะ เรื่องคนจากร้านคู่แข่งเนี่ย แต่ฉันคงบอกไม่ได้หรอกว่าเกิดอะไรขึ้นต่อ เพราะนี่ฉันก็พูดมาเยอะแล้ว ประเดี๋ยวจะทำให้เสียอรรถรสไป ถ้าสนใจ คงต้องไปหาอ่านเองแล้วล่ะ

ปล. เกือบลืมไปแน่ะ ฉันขอเตือนก่อนนะ เรื่องปัญหาเดียวที่จะทำให้อ่านเรื่องนี้ไม่ได้อรรถรสเท่าที่ควร ก็คือการจัดหน้าและการปรู๊ฟคำผิด ฝ่ายพิสูจน์อักษรควรแก้อย่างด่วน เห็นมีพิมพ์ผิดแพลมออกมา น่าจะตรวจให้ละเอียดกว่านี้หน่อยนะCreate Date : 26 ตุลาคม 2549
Last Update : 26 ตุลาคม 2549 0:56:27 น. 7 comments
Counter : 215 Pageviews.

 
เล่าเสียน่าอ่าน...ต้องหาอ่านบ้าง


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:7:23:19 น.  

 
อ่านรีวิวแบบผ่านๆ ค่ะ เพราะว่าเล่มนี้ซื้อแน่ๆ อยู่แล้ว ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:7:32:51 น.  

 
เดี๋ยวตัดสินใจอีกทีดีกว่า เกินงบไปเยอะแล้ว


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:14:06:50 น.  

 
ซื้อมาแล้วค่ะ

ชอบนักเขียนคนนี้เช่นกันค่ะ

รอคิวอ่านอยู่ค่ะเนี่ย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:15:13:12 น.  

 
อ่านรีวิวผ่าน ๆ เช่นกัน
เพราะซื้อมาแล้ว กำลังคิดว่าจะรอภาคใหม่ออกค่อยอ่านหรืออ่านเลยดี


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:22:29:35 น.  

 
ขอไม่อ่านรีวิวนะคะ เพราะจะไปซื้อ

แต่กำลังหาร้านที่ลด 20% อยู่ค่ะ (สถาพรลดแค่ 15% เอง)


โดย: Masaomi วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:7:20:29 น.  

 
ท่าทางจะต้องไปหาอ่านบ้างเสียแล้ว...

อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านบ้างจัง


โดย: มรีจิกา (มรีจิกา ) วันที่: 28 ตุลาคม 2549 เวลา:14:49:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tea pig
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผลงานทุกชิ้นใน BLOG สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Friends' blogs
[Add tea pig's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.