ใครว่าไม่สวย อ้วน เตี้ย แล้วจะเป็นแอร์ไม่ได้ห๊ะ???

Prolonging the Magic
Location :
Dubai United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครว่าไม่สวย อ้วน เตี้ย แล้วจะเป็นแอร์ไม่ได้ ห๊ะ??? ชีวิตอี่แอร์ลำบากแค่ไหนในต่างแดน เอ๊ะ ลำบากป่าววะ ลองอ่านดูละกัน
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Prolonging the Magic's blog to your web]
Links
 

 

ดักก้า ไฟลท์เหม็นมากกกกก: อี่แอร์กลั้นต้องหายใจสุดชีวิต


พึ่งกลับมาเลยค่ะจากดักก้า บังคลาเทศ เห้อ ทำไฟลท์นี้เป็นครั้งที่สอง พยายามขอแลกกับคนอื่นแล้ว ๕๕๕ ใครจะยอมแลกหล่ะค่ะ เอ้าทำก็ทำวะ เห้อ แต่ไฟลท์นี้มันเน่า เน่ามากๆจริงๆ

ผู้โดยส่วนมากแล้ว หมายถึง 99% เป็นพวกชนชั้นแรงงานที่มาขายแรงงานแถวตะวันออกกลาง เค้าพูดภาษาอังกฤษกันไม่ได้หรอกค่ะ ส่วนมากแล้วนี่เป็นการขึ้นเครื่องครั้งแรกของเค้ากันจริงๆ ทางบริษัทก็จ่ายค่าตั๋วให้ แล้วเค้าก็เดินทางกันเป็นกรุ๊ป ใส่เสื้อทีมเหมือนกันหมด ส่วนที่พวกอี่แอร์หนักใจกันมากที่สุดก็ตอนต้องหาที่นั่งให้พวกเค้าแหละค่ะ คิดดูซิคะ ทั้งลำมีผู้โดยสามร้อยแปดสิบกว่าๆ แล้วต้องหาที่นั่งให้ทุกคน - -" โอ้ย ปวดหัวค่ะ ดีเลย์กันไปซักเกือบชั่วโมงได้

พอเครื่องออกแล้ว ตอนเสริ์ฟน้ำ อาหาร ตอนนี้ถือว่าง่ายหน่อยค่ะ เพราะไม่ต้องถามว่าจะเอาอะไรดีจากในเมนูที่มีให้เลือกสองอย่าง เพราะถามไปก็ไม่เข้าใจอยู่ดี ไม่ได้ดูถูกหรืออะไรนะคะ ลองถามแล้วจริงๆ สื่อสารกันไม่ได้จริงๆ เสิร์ฟช้าเปล่า ก็วางถาดให้อย่างเดียวเลยค่ะ ตอนเสริ์ฟน้ำ ก็ง่ายค่ะ เสิร์ฟไปซิคะ น้ำเปล่า น้ำส้ม เป๊บซี่ ง่ายดีค่ะ เซอร์วิสถือว่าเสร็จเร็วมาก อิอิ ชอบๆๆๆ

แต่ตอนหนักใจก็ต้องตอนที่ต้องเดินในเคบินและเช็คห้องน้ำนี่แหละค่ะ ลองคิดดูซิคะว่า ถ้าคนสามร้อยกว่าคน รวมใจกันถอดรองเท้าออกพร้อมกันหมด กลิ่นเท้า กลิ่นตัว กลิ่นตด โอ้ยยยยย สารพัดกลิ่นรวมกัน ถือว่าถ้าจะต้องเดินในเคบินที นี่ต้องวิ่งร้อยเมตรกันเลยทีเดียว สำหรับการเช็คห้องน้ำบนเครื่อง นอกจากจะถือว่าเป็นการรักษาความสะอาดแล้ว ก็ยังถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาความปลอดภัยบนเครื่อง เพราะอาจเกิดอะไรขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด เช่น อาจมีการแอบสูบุหรี่เอย หรือแอบลอบวางระเบิดก็เป็นได้

แต่ห้องน้ำไฟลท์นี้ โอ้ยยยย จะเป็นลมกันเป็นแถวๆค่ะ เพราะเค้าใช้ห้องน้ำกันไม่เป็น เริ่มจาก หาห้องน้ำไม่เจอ เปิดประตูไม่เป็น ล็อคประตูไม่เป็น หาปุ่มกดชักโครกไม่เจอ โอ้ย สารพัดค่ะ ถ้าไม่เช็คห้องน้ำนี่ ไฟลท์คงเหม็นกว่านี้มาก ต้องคอยสเปรย์ห้องน้ำกันตลอด

ยังดีที่ไฟลท์นี้ไม่ค่อยนานเท่าไหร่ ประมาณสี่ชั่วโมงกว่าได้ ไฟลท์ดักก้านี้มีสองแพทเทริ์นค่ะ มีแบบไป-กลับ และนอนค้าง อี่แอร์โชคดีที่ได้นอนค้าง ถ้าไป-กลับนี่ขอตายจริงๆ แต่ถึงอี่แอร์จะบ่นมาขนาดนี้ ทำไฟลท์นี้ทีไร ก็สงสารพวกเค้าจริงๆค่ะ ทำให้เรารู้สึกพอใจกับชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองทุกวันนี้จริงๆ คนเรานี่เลือกเกิดไม่ได้จริงๆค่ะ

อันที่จริงแล้วไฟลท์นี้ก็ไม่ได้ถือว่าแย่ซะทั้งหมดนะคะ เพราะดักก้าถือว่าเป็นสวรรค์ของสาวก ZARA, MNG, H&M, Bershka เป็นต้นค่ะ เพราะโรงงานอยู่ที่นี่หมด แล้วเค้าก็เอาพวกที่ไม่ผ่าน qc มาขายค่ะ ถ้าเสื้อก็ตกตัวละประมาณ 30-40 บาท กางเกงก็ประมาณ 50-100 บาทค่ะ แล้วของ โอ้ยดีๆทั้งนั้นค่ะ เหมือนที่ร้านเป๊ะ แต่ก็ต้องถือว่าต้องเสี่ยงตายกันออกไปช็อปทีเดียว เพราะการจราจรที่นี่รุงรังมากๆค่ะ อยากจะไปทางไหนก็ไป บีบแตรกันตลอดอ่ะค่ะ ส่วนตลาดที่เค้าขายเสื้อผ้านี้ก็ไม่ได้ถือว่าน่าพิสมัยเหมือนเราไปเดินห้างนะคะ เป็นแบบฝุ่นเยอะๆ แออัดๆ ร้อนๆ แหละค่ะ แต่เผื่อของถูกแล้ว อี่แอร์ไม่หวั่นค่ะ ถึงไหนถึงกัน อิอิ สำหรับลูกเรือที่ไม่ชอบออกไปผจญภัยข้างนอก เค้าก็มักจะซื้อดีวีดีกันที่ในโรงแรมค่ะ เพราะมีร้านขายดีวีดีในโรงแรม คุณภาพก็ถือว่าใช้ได้ทีเดียวสำหรับราคาแผ่นละประมาณ 50-60บาท หนังใหม่ๆทั้งนั้น หนังชนโรง ซีรี่ย์อะไรมีหมดค่ะ คุณภาพไม่ดี เอามาเปลี่ยนได้ด้วย เค้ารับประกันให้หนึ่งปีเลยทีเดียว ๕๕๕๕ รูปค่ะรูป....


จราจรที่นี่เค้าจะพกไม้ยาวๆติดตัวค่ะ ไม่ใช่กระบองเหมือนที่ยามบ้านเราพกนะคะ เค้าพกไม้จริงๆค่ะ เอาไว้ไล่ฟาดพวกที่ขับรถไปเรื่อยบนท้องถนนตามสามแยก สี่แยก ไม่ค่อยมีไฟแดงหรอกค่ะ ใครพอใจจะเดิน จะหยุดตอนไหน ก็ทำกันดื้อๆแบบนั้นอ่ะค่ะขายของกับบนถนนกันดื้อแบบนี้แหละค่ะ เกินออกมาซักเลนนึงได้
ประชากรเป็นมุสลิมกันซะเยอะค่ะตั้งโต๊ะขายกันไปเลยก็มีค่ะที่นี่ขอทานตามท้องถนนเยอะมาก โดยเฉพาะเด็ก ผู้หญิง และคนพิการ คนที่นี่เค้าลงทุนตัดแขน ขาตัวเองกันเลยทีเดียวนะคะ เพราะคนจะได้สงารพวกเค้ามากขึ้น เห้อ คิดละเศร้าค่ะบรรยากาศแถวๆตลาดค่ะ ที่จอดๆกันนั่นก็ตุ๊กตุ๊กค่ะ เก่ากันจริงๆสภาพรถบัสค่ะ นี่ถือว่าใหม่นะคะเนี่ยะ ถ้าเทียบกับคันอื่นๆแล้วแอร์ผินกำลังเลือกอย่างเมามันลูกเรือนานาชาติ จากซ้าย: มาเซโดเนีย ผิน(ฟิลิปปินส์) บังคลาเทศ(หัวหน้ารองค่ะ) ไทย และพม่าค่ะลูกเรือสาวในชั้นประหยัดค่ะ อันที่จริงมีอีกสามคนปิดท้ายด้วย แอร์ผินและแอร์ไทยค่ะ


จบค่ะ สวัสดีค่ะ


ว้ายยยยยยย ลืมค่ะ ลืม ลืมเล่าให้ฟัง ก่อนหน้าไฟลท์นี้ หลังจากที่อี่แอร์กลับมาจากบ้าน อี่แอร์ได้ทำไฟลท์ลอนดอนค่ะ ซึ่งไม่ได้อยากทำเล้ยยยย แต่อี่แอร์โดยเซอร์ไพรส์ค่ะ หุหุ ให้ทายค่ะว่าใครอยู่บนไฟลท์ที่อี่แอร์ทำ คนดังระดับประเทศ ระดับชาติกันเลยทีเดียว

.......


.....................

แน่ อยากรู้อ่ะดิ ๕๕๕

ทักษิณ ชินวัตรค่ะ หุหุ ตัวจริง เสียงจริง ตกใจมาก หัวหน้าใหญ่ก็เลยบอกให้เข้าไปทักทายท่าน เนื่องจากอี่แอร์เป็นลูกเรือไทยคนเดียวบนไฟลท์ค่ะ ตื่นเต้นดีค่ะ คุยนิดหน่อยละก็ขอถ่ายรูปด้วย ขอไม่เอารูปลงละกันนะเคอะ เอิ๊กกกก ตัวจริงท่านก็น่ารักดีนะคะ ลูกเรือชาติอื่นๆก็มาขอถ่ายรูปกันเพียบเลยค่ะ ไปจริงๆละค่ะ สวัสดีค่ะ
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2550
9 comments
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2550 20:55:16 น.
Counter : 1708 Pageviews.

 

อ่านแล้วเหนื่อยแทนค่ะ

สู้ๆนะคะ

 

โดย: yadegari 24 พฤศจิกายน 2550 20:59:20 น.  

 

แวะมาอัพเดทข่าวคุณแอร์ค่ะ อิอิ ไฟลท์นี้ทรหดดีนะคะเนี่ย
แต่เห็นราคาเสื้อผ้าแล้วอยากไปช็อปจังเลยค่ะ
ตกลงได้ไฟลท์ไปลอนดอนแทนปารีสเหรอคะ ดีจังเลยได้เจอคุณทักษิณด้วย

 

โดย: Complicatedgirl 24 พฤศจิกายน 2550 21:02:05 น.  

 

เมื่อก่อนมีบินไปที่โน้นเหมือนกัน แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้แฮะ ตั้งแต่ทำเป็นเทินอราว แล้วอีกอย่างเครื่องที่ไปจ๊อบก็ไม่ได้เทรนซะ อิอิ แอบโชคดี

ปล.ทำเปงพูดไป สรุปเดือนหน้ามีเทรน ขำไม่ออกแน่ๆ

 

โดย: lovemiss 24 พฤศจิกายน 2550 21:24:16 น.  

 

ไม่ได้เจอกันที่ปารีสก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้ามีโอกาสก็นัดเจอกันที่ไทยได้นะคะ
ขอให้ไฟลท์ไปปารีสพรุ่งนี้ผ่านไปด้วยดีนะคะ

 

โดย: Complicatedgirl 24 พฤศจิกายน 2550 22:05:53 น.  

 

ตัดแขนขาตัวเองจริงๆเหรอเนี่ย ทำไมต้องทำขนาดนั้นไม่เข้าใจเลยครับ

 

โดย: rigor 24 พฤศจิกายน 2550 23:37:36 น.  

 

อ้ะนะ แอบมาฟัง เรื่องเม้าท์ของสาวแอร์

 

โดย: coco-melon 25 พฤศจิกายน 2550 0:29:11 น.  

 

แค่อ่านก็นึกกลิ่นออกเลยค่ะ อย่างนี้ต้องเหมาเสื้อมาเยอะจะได้คุ้มกับที่ทนเหม็นหน่อย..........

 

โดย: princess gig 25 พฤศจิกายน 2550 21:01:54 น.  

 

เรื่องของคุณสนุกจัง....อ่านแล้วชอบมั่กๆๆ.....

อย่างไรก็ตาม ชีวิตต้องสู้ค่ะ...อิ....อิ....อิ.... 

โดย: birdchicago 1 ธันวาคม 2550 20:12:23 น.  

 

โห อยากเห็นของที่ช็อปมาจังค่ะ

 

โดย: mungkood 5 ธันวาคม 2550 22:45:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.