ใครว่าไม่สวย อ้วน เตี้ย แล้วจะเป็นแอร์ไม่ได้ห๊ะ???

Prolonging the Magic
Location :
Dubai United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




ใครว่าไม่สวย อ้วน เตี้ย แล้วจะเป็นแอร์ไม่ได้ ห๊ะ??? ชีวิตอี่แอร์ลำบากแค่ไหนในต่างแดน เอ๊ะ ลำบากป่าววะ ลองอ่านดูละกัน
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
16 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Prolonging the Magic's blog to your web]
Links
 

 
Dusseldorf: 8 วัน 2 คืน อี่แอร์ของขึ้นค่ะ



กลับมาแล้วค่ะจาก Dusseldorf พึ่งกลับมาถึงเลยนะคะเนี่ยะ กลับมาละอัพเลย ยังใส่ยูนิฟอร์มอยู่เลย....

งงมั้ยคะทำไมอี่แอร์บอก 8 วัน 2 คืน ๕๕๕ คือ เดือนนี้ทำไฟลท์นี้สองครั้งรวดค่ะ ครั้งแรกวันที่ 8 ละก็หยุดจนกระทั้งเมื่อวันก่อนนั่นแหละค่ะ ละก็ครั้งนี้คือครั้งที่สองค่ะ มันต่อกัน อันที่จริงครั้งที่สองนี่อี่แอร์ไปขอเค้าแลกมาค่ะ คือจริงๆแล้วอี่แอร์ต้องทำไฟลท์ไป-กลับ บอมเบย์ค่ะ ว้ายยย ไฟลท์อินเดียและอาหรับ คือยังไงก็แขกค่ะ อี่แอร์ถือว่าเป็นของแสลงค่ะ อี่แอร์ไม่ค่อยชอบไฟลท์ไป-กลับค่ะ เพราะ 1. ได้ตังค์น้อยกว่า 2. ผู้โดยรุงรังค่ะ อี่แอร์ขี้เกียจปวดหัว หาแลกไฟลท์โลดดดด แต่คราวนี้ถือว่าโชคดีค่ะที่มีคนยอมให้แลก เพราะปกติแล้วถ้าคนเค้าไม่หมดปัญญาจริงๆเค้าไม่ยอมรับแลกไฟลท์เยี่ยงบอมเบย์หรอค่ะ เอิ๊กกกกก คราวนี้อี่แอร์โชคดีไป....

ครั้งแรกที่ไป อี่แอร์นัดเจอกับเพื่อนค่ะ โชคดีที่เพื่อนมันหยุดพอดี คนนี้ไม่ได้เจอกันนานค่ะ สองปีได้ เจอกันตอนที่อี่แอร์ได้ทุนไปเรียนที่เมกาค่ะ นั่นแหละค่ะครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกัน พอดีโชคดีมันว่างพอดีตอนที่อี่แอร์ไป ไปถึงหรอคะ แหม ไม่พูดพล่ามทำเพลง มันลากอี่แอร์ไปจิบเบียร์เยอรมันของแท้ค่ะ คือ ร้านนี้ไปถึงไม่ต้องสั่งว่าจะเอาอะไรค่ะ เข้าเดินมาพร้อมถาดในมือเลย ถามว่าจะเอากี่แก้ว แล้วเค้าก็จัดมาให้เลย ถ้าเราพอแล้ว เราต้องเอาที่รองเก้ามาปิดแก้วไว้นะคะ ไม่งั้นถ้าเค้าเดินผ่าน เค้าก็จะเอาเบียร์มาวางเพิ่มให้เราเรื่อยๆค่ะ คือ อี่แอร์ก็โดนมาแล้วค่ะ ด้วยความที่ไม่ได้เจอเพื่อนนาน ก็มีเรื่องต้องคุยเยอะใช่มั้ยคะ ว่าจะกินซักสองแก้วค่ะ เพราะอีแอร์ไม่ค่อยชอบเบียร์ค่ะ คุยกันเกิน หันมาทีไร มีแก้วมาใหม่ตลอด บอกไม่เอาก็ไม่ได้นะคะ เพราะเราไม่ได้เอาที่รองแก้วปิดไว้เอง


ต้องปิดไว้แบบนี้ค่ะ ไม่งั้นโดนแก้วใหม่ตลอด


วันต่อมา เพื่อนมันก็พาไปบ้านมันค่ะ ละก็พาไปเดินเล่นแถวๆทะเลสาป วันนั้นอากาศดีค่ะ ไม่ค่อยหนาวมาก อากาศเย็นๆนี่ต้องกินไอติมค่ะ อร่อยจริงๆ


ใช้ให้มันซื้อไอติมให้



ของฟรีนี่ลำแต้ๆเจ้า


แต่สำหรับไฟลท์มะวานนี่ ขาไปทุกอย่างโอเคมากค่ะ ทุกคนทำงานกันดี ไม่มีอะไร เช็คอิน อี่แอร์ก็อาบน้ำ ละก็หลับยาวค่ะ เพราะก่อนขึ้นไฟลท์นอนไม่พอค่ะ รู้สึกว่าหลับตั้งแต่ประมาณสี่โมงกว่าๆ สะดุ้งตื่นประมาณสี่ทุ่มกว่าๆ เพราะเพื่อนมันส่ง sms บอกฝากซื้อช็อคโกแลต

พอตื่นละนอนต่อไม่ได้ค่ะ หิวมาก เพราะไม่ได้กินอะไรบนไฟลท์ค่ะ ทุกทีจะกิน แต่ช่วงนี้พยายามไม่กินค่ะ เพราะอาหารบนเครื่องนี่โคตรอ้วนเลยค่ะ ใครที่บินบ่อยๆนี่พยายามอย่ากินนะคะ ไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ

พอนอนต่อไม่ได้ ก็เลยต้องสั่งอะไรมากินค่ะ โทรสั่งรูมเซอร์วิส ชั่งใจระหว่างซุปกับพาสต้า ๕๕๕ เอาซุปละกันวะ ดึกมากและ เดี๋ยวพาสต้ามันจะหนักไป


รูมเซอร์วิสมาส่งให้เป็นถาดแบบนี้แหละค่ะ


กินละค่อยหลับต่อได้ ๕๕๕ ตื่นมาอีกที เก้าโมงเช้าค่ะ รีบแต่งตัวลงไปกินอาหารเช้า เสร็จก็ประมาณสิบโมงกว่าๆได้ ต้องไปซื้อช็อคโกแลตให้เพื่อนอีก เพราะต้องออกจากโรงแรมประมาณบ่ายโมงครึ่ง อี่แอร์ต้องกลับมาแต่งตัวอีก ก็รีบเดินไปซุปเปอร์มาเก็ตใกล้ๆ ว่าจะซื้อแค่ช็อคโกแลตให้เพื่อน แต่ก็กลับซื้อเองอีกทุกที เป็นแบบนี้ตลอดค่ะ


เนี่ยะแหละค่ะ ของกินหมดเลย ถือว่าถูกมากเทียบกับดูไบ ขนโลดดค่ะ



อันนี้ไม่รู้คืออะไรค่ะ เห็นตอนเดินกลับโรงแรม



ที่นี่รถสมาร์ทคาร์เกลื่อนค่ะ แต่คันนี้น่ารักดี สงสัยเจ้าของเป็นร้านซาลอนของหมาแน่ๆ



หน้าตาแท็กซี่ก้อแบบนี้แหละค่ะ อย่างที่รู้ๆกันดีว่าเบนซ์โลดดดค่ะ


ทางเดินกลับโรงแรมค่ะ


ออกจากโรงแรมประมาณบ่ายโมงครึ่ง ขากลับมาดูไบนี่อี่แอร์มีเรื่องกับอี่หัวหน้ารองค่ะ ๕๕๕ ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจกันก่อนนะคะว่า บนไฟลท์นี่รองจากกัปตัน ก็จะมีผู้ช่วยนักบินใช่มั้ยคะ ละก็จะมีหัวหน้าใหญ่หรือเพอร์เซอร์นั่นเอง ละก็มีหัวหน้ารองอีกสองคน คนนึงในบิซิเนสคลาส ละอีกคนในชั้นประหยัดของเราเนี่ยะแหละค่ะ โดยปกติแล้วหัวหน้ารองจะสลับกันตอนขาไปและขากลับ

ขาไปหัวหน้ารองมาจากเคนย่าค่ะ น่ารักมาก แต่ขากลับมาเจออี่บ้าเนี่ยะแหละค่ะ มันมาจาก เซาท์แอฟริกาค่ะ อี่แอร์เห็นมันชอบเหลือบตามองอี่แอร์แบบจิกๆตั้งแต่ก่อนขึ้นไฟลท์ละค่ะ แต่ก็พยายามไม่สนใจ แต่พอขึ้นมาขากลับนี่ อี่นี่เริ่มโชว์พลังตั้งแต่ผู้โดยสารยังไม่มาเลยค่ะ ในชั้นประหยัด(Economy)หรือชั้นลิง(Monkey) ของเรานี่ ถ้าเป็นแอร์บัสจะมีลูกเรือสี่คนค่ะ แต่ถ้าทำโบอิ้งก็จะมีหกคนได้ค่ะ

แต่เนื่องจากมันเป็นแอร์บัส เล็กกว่าโบอิ้ง ก็มีลูกเรือแค่สี่คนค่ะ ลูกเรือสี่คนที่โชคร้ายวันนี้ได้แก่ Tiya จากยูเครนค่ะ Shadi จากเลบานอน Chris จากอินเดีย ละก็อี่แอร์เนี่ยะแหละค่ะ ละอี่แอร์ก็ถือว่าเป็นจูเนียร์ที่สุดในไฟลท์ด้วย เลยจะโดนจับจ้องเป็นพิเศษ แต่จะมีกลัวหรอคะ ๕๕๕ ไม่มี๊ ไม่มีค่ะ

อี่บ้านี่เริ่มตวาดใส่ Shadi อี่แอร์และเพื่อนก็เริ่มมองหน้ากันงงๆค่ะ เพราะเหตุการณ์แบบนี้ถือว่าไม่ปกติค่ะ พอถึงตอนทำเซอร์วิส อี่บ้านี่ก็ตีหน้ายักษ์สั่งงานลูกเดียว มันต้องถือตามเอาคู่มือว่า เป๊ะๆ ห้ามขาด แต่ดันเกินมาเยอะด้วย อะไรที่เค้าไม่เคยทำกัน มันก็ทำค่ะ อี่แอร์ก็โดนมันตวาดมาหลายรอบเหมือนกัน อี่แอร์ทนค่ะ ปกติไม่ค่อยทน แต่วันนี้ทนค่ะ เพราะไม่ค่อยอยากถือสาคนประสาทเสียค่ะ

ซักพัก Shadi เริ่มโกรธมาก เพราะโดนอี่บ้านี่ปล่อยพลังใส่เยอะกัน เจ้ Tiya เริ่มทนไม่ไหว เริ่มหนีกัน เหลืออี่แอร์ค่ะ ช็อตเด็ตที่ทำให้อี่แอร์หลุดคือ มันบอกให้อี่แอร์เอาไวน์ขาวแช่ในตู้เย็น อี่แอร์ก็แช่ค่ะ แล้วพอดีว่าวันนี้มีเค้กให้คู่ฮันนีมูนบนไฟลท์ แล้วใครไม่รู้เอาเค้กไปใส่ในตู้เย็น แล้วพอดีสงสัยขวดไวน์มันล้มทับ อี่บ้ามันมาเปิดเค้ก เค้กบุบไปนิดนึง มันเรียกอี่แอร์ค่ะ มันกล่าวหา และเริ่มตวาดใส่ว่า นี่ ยูมาทำขวดไวน์ตกใส่เค้กชั้นทำม้ายยยยยย

ว้ายยยย อี่แอร์ของขึ้นค่ะ อี่แอร์ตวาดกลับ บอกชั้นหน่ะ เอาไวน์ใส่ไปก็จริง แต่ตอนนั้นมันไม่มีเค้ก ใครไม่รู้เอาเค้กใส่ ต่อ ไม่พอ ตอนที่ต้องเอาเค้กไปให้คู่ฮันนีมูน อี่บ้านั่นมันถือเค้กค่ะ ละมีอีกถาดที่มีจานกับซ้อมอยู่ มันก็เรียกอี่แอร์ไป บอก นี่ ยู ถือนี่ ไม่มีนะคะ พลีสเนี่ยะ ไม่มี อี่แอร์ก็ถามแบบเสื่อมๆกลับไปค่ะว่า ไปไหนยะ มันก็ว่าตามชั้นมา

ถึงตอนนี้ Shadi มันไปฟ้องหัวหน้าใหญ่แล้วค่ะ ว่าอี่นี่มันบ้าพลังขนาดไหน เดินทำงานกันแบบไม่ได้นั่งจริงๆ อี่นี่มันจิดไม่หยุด หลังจากอี่แอร์ถือถาดตามให้มันเสร็จ อี่แอร์ขอขึ้นไปคุยกับหัวหน้าใหญ่ค่ะ ก็บอกไปว่าเกิดอะไรขึ้น

พอก่อนเครื่องลงค่ะ อี่บ้านี่มันเดินมาหาอี่แอร์ค่ะ ถามว่ายูมาโกรธอะไรชั้นหรอ อี่แอร์ขี้เกียจพูดด้วยค่ะ ก็เลยบอกไปว่า ไม่มีไรหรอก เครื่องจะลงละ งานถือว่าเสร็จละ ชั้นไม่มีไรกับยูหรอก

มันบอกพูดมาเถอะ อยากรู้ใช่มั้ย ได้ อี่แอร์ก้อพดใส่หน้ามันไปเลยค่ะ ว่ายูอ่ะใม่ให้เกียรติพวกไอซักคน ทำหยั่งก่ะพวกไอเป็นเด็กๆ ไม่รู้ว่าต้องทำไรบ้างงั้นแหละ ไอไม่ชอบยูตอนชักสีหน้าใส่พวกไอ ไอไม่ชอบตอนยมาสั่งให้ทำนู่นทำนี่ ขอดีๆไม่เป็นรึไง ไอไม่ชอบตอนยูมากล่าวหาว่าไอไปทำเค้กของยูเสีย ทำไมไม่ถามก่อน ไม่ใช่ว่าเห็นตัวเองซีเนียร์กว่าแล้วจะมาทำมีแอททิจูดอะไรก็ได้ ไอไม่ชอบ

มันอึ้งค่ะ มันอึ้งจริงๆ ตอนนี้อี่แอร์ของขึ้นมากกกก มันพูดมาว่า เนี่ยะ ยูไม่หรอกว่าชั้นอ่ะต้องรับผิดชอบมากแค่ไหน อี่แอร์จี๊ดค่ะ จี๊ดดดด บอกมันไปว่า จะใครช่วยทำให้งานของยูเสร็จ ไม่ใช่พวกไอหรอ ห๊ะ ถ้าพวกไอรวมหัวกันไม่ทำงาน ยูจะทำเองได้มั้ย ห๊ะ มันอึ้งค่ะ สงสัยสมองพึ่งเริ่มทำงานตอนนี้มั้งคะ ว่ามันทำงานเองไม่ได้หรอก น้ำตามันคลอค่ะ ใจนึงก็สงสารมันนะคะ เข้าใจว่าเครียด อี่แอร์ก้อคนนะคะ เครียดเหมือนกัน อยู่กับคนเครียดๆใครจะไปทำงานได้คะ โดนจ้องตลอด แต่อีกใจก็รู้สึกสะใจเล็กน้อย เตือนสติมันได้ อี่แอร์ก็บอกมันค่ะ ว่า ไอรู้ ว่าไออ่ะจูเนียร์สุด แต่ขอพูดหน่อยเหอะ ว่าถ้ายูยังบ้าพลังอยู่แบบนี้ ใครจะชอบยู ใครจะอยากทำงานให้ยู ห๊ะ ว่าแล้วอี่แอร์ก็เดินไปค่ะ เหอะ บอกแล้วว่าอย่ามาบ้าพลังใส่ชั้น......

มีรูปมาฝากค่ะ นี่ถ่ายกันตอนขากลับมาดูไปเนี่ยะแหละค่ะ


ซ้าย: หัวหน้าใหญ่ คริส ทีย่า ละก็ ชาดี้ค่ะ



บอกชาดี้ขอท่าสาวๆหน่อย ๕๕๕



เรียกผู้โดยมาถ่ายรูปด้วยค่ะ เพราะมายืนกินจินโทนิคที่ครัวเป็นชั่วโมงๆได้ คุยไปคุยมาสนิทไปเลยค่ะ


อี่แอร์กับเจ้ Tiya ค่ะ



อี่แอร์กับผู้โดยค่ะ



ลูกเรือสาวชั้นประหยัดกับหัวหน้าใหญ่ค่ะ


เหอๆ บล๊อกนี้ยาวหน่อนะเคอะ อี่แอร์พล่ามเยอะไปหน่อย พอละก็ได้ค่ะ ไปนอนก่อนนะคะ ตีห้าละ อี่แอร์ไข้หลับขนาดเจ้า

อ่านแล้ว ทิ้งคอมเมนท์ไว้ให้บ้างก็ดีนะคะ ไปละค่ะ สวัสดีค่ะ



Create Date : 16 ตุลาคม 2550
Last Update : 17 ตุลาคม 2550 15:36:48 น. 7 comments
Counter : 574 Pageviews.

 
สนุกดีค่ะ ที่มีเรื่องกะหัวหน้ารอง
กล้ามากเลยที่พูดกะเค้าแบบนั้น


โดย: vodca วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:05:31 น.  

 
ขอไปเที่ยวด้วยคนค่ะ อิอิ
เป็นแอร์ของเอมิเรทส์ซะด้วย ขอบอกว่าเป็นลูกค้าประจำของเอมิเรทส์ด้วยค่ะ แฮ่ๆๆ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:0:55:03 น.  

 
เจ๋งมากกค่ะคุณแอร์ กล้าที่จะพูดความจริง อิชั้นก้ออึ้งค่ะ ฮ่าา มาติดตามอ่านตั้งแต่บล่อกแรกแล้วล่ะค่ะ ครั้งนี้ได้เห็นรูปชัดๆมีลักยิ้มด้วยอ่ะ น่ารักดีออก ใครว่าไม่สวยคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ แล้วจะมาใหม่เจ้า


โดย: โซบะคุง วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:10:36:07 น.  

 
อ่ะเอ๊ะ บล่อกที่สองยังไม่ได้อ่าน มีรูปด้วยสวยจังคะ


โดย: โซบะคุง วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:10:38:28 น.  

 
แล้วพาไปเที่ยวบ่อยๆนะค้าฟ


โดย: Title_boy วันที่: 20 ตุลาคม 2550 เวลา:21:27:17 น.  

 
แวะมาเยี่ยมแอร์เพื่อนบ้านนะค๊ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: lovemiss วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:0:35:30 น.  

 
สวัสดี

เข้าดูน้องแอร์ทำงาน

สายการบินแข๊กแขก

แต่มีน้องหมวยห้อยท้ายกะเค้าด้วย อิอิ


โดย: My boy friend วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:07:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.