ใครว่าไม่สวย อ้วน เตี้ย แล้วจะเป็นแอร์ไม่ได้ห๊ะ???

Prolonging the Magic
Location :
Dubai United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครว่าไม่สวย อ้วน เตี้ย แล้วจะเป็นแอร์ไม่ได้ ห๊ะ??? ชีวิตอี่แอร์ลำบากแค่ไหนในต่างแดน เอ๊ะ ลำบากป่าววะ ลองอ่านดูละกัน
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Prolonging the Magic's blog to your web]
Links
 

 

เปิดตัว: ใครว่าไม่สวย อ้วน เตี้ย แล้วจะเป็นแอร์ไม่ได้ห๊ะ???
เคยเป็นกันมั้ยคะ เวลาไปสนามบิน หรือขึ้นเครื่องบิน ไม่ว่าจะสายการบินทั้งโลว์คอส หรือไม่โลว์คอส ภายในประเทศ หรือต่างประเทศก็ตาม เรามักจะให้ความสนใจกับพนักงานตอนรับบนเครื่องบินเป็นพิเศษ เริ่มจากเช็คหน้าตาก่อนเลย สวยมั้ย หุ่นดีรึป่าว เตี้ยไป สูงดี ขาวจัง ดำหว่ะ นมเล็ก ก้นใหญ่ แหวนที่นิ้วนาวข้างซ้ายมีรึป่าว ยิ้มน่ารักจัง ทำไมไม่ยิ้มวะ พึ่งทะเลาะกับแฟนมารึไง บลา บลา บลา... ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นเร็วมาก พรึ่บเดียวเสร็จ ถ้าอยู่คนเดียวก็จะคิดในใจ แต่ถ้าอยู่กันตั้งแต่สองคนขึ้นไปก็จะวิจารณ์กันแบบเมามัน ก็ถือว่าเป็นการฆ่าเวลาที่ดีใช้ได้เลยทีเดียว

เรื่องแบบนี้ไม่ว่ากันนะคะ เพราะเมื่อก่อนอี่แอร์เองก็เป็นเหมือนกัน แต่ตั้งแต่ผันตัวเองมาเป็นอี่แอร์เองหลังจากเรียนจบ อี่แอร์ก็ยังฆ่าเวลาแบบนี้บ่อยๆเหมือนกัน กรั่กๆๆๆ แต่ลดลงแล้ว โดยเฉพาะเวลาลงเครื่องมา หรือเช็คอินที่โรงแรมพร้อมกับสายการบินอื่นๆ ลูกเรือแต่ละสายการบินก็จะเริ่มกระบวนการนี้อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ ส่งสายตาข้ามฝากกันสุดฤทธิ์ ถ้าผิดจังหวะ อาจจะพอดีสบตากับอี่แอร์สายการบินอื่นได้ เพราะฉะนั้นต้องทำให้เนียนที่สุด

จริงๆแล้วการที่จะเป็นอี่แอร์ได้นี่ยากมิใช่น้อยนะคะโดยเฉพาะสายการบินที่อี่แอร์บินอยู่นี่ หลายคนคงรู้ดีว่าโหดเหี้ยมแค่ไหน ขอเล่าจากประสบการณ์ตัวเองละกัน จริงๆแล้วไม่เคยคิดจริงจังเลยว่าจะผันตัวเองมาเป็นอี่แอร์คนนึง เพราะรู้ตัวเองว่าไม่ได้สวยอะไร อ้วน และก็ไม่ได้สูงด้วย ซึ่งทำให้ความคิดที่ว่าจะโดนเลือกนั้นห่างไกลเหลือเกิน

แต่ลองมาคิดดูอีกที ช่วงตอนที่อยู่ปีสี่เทอมสอง ก่อนจบ ช่วงที่ทุกคนกำลังหางานกัน หลายคนก็สมัครกันยกใหญ่ แต่อี่แอร์ไม่ได้สมัครที่ไหนเลย รอสมัครของสายนี้ที่เดียว อี่แอร์ยอมรับว่าเป็นโรคจิตหน่อยๆ ชอบความท้าทาย เป็นโรคชอบพิสูจน์ตัวเอง ก็บอกตัวเองว่าจะไม่สมัครงานที่ไหน รอสมัครที่นี่ก่อน ถ้าไม่ได้ค่อยเริ่มสมัครที่อื่น แต่อี่แอร์ก็ตามข่าวการเปิดรับสมัครน่าดูเหมือนกันนะคะ อัพเดทตัวเองแทบทุกวันเลยจากเว็บ TCC ขอแนะนำจริงๆ ว่าใครอยากมาเป็นอี่แอร์ขอให้ตามข่าวจากเว็บนี้ได้ ของเค้าดีจริงๆ ข่าวเร็ว เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเพียบบบบบ

อี่แอร์ตัดสินใจสมัครด้วยการส่งใบสมัครออนไลน์ไปก่อน ซึ่งควรเป็นอย่างยิ่ง ซักสองสามวันถัดมาเค้าก็จะส่งเมลล์มาบอกว่าเราผ่านการสกรีนเบื้องต้น แล้วเค้าก็จะบอกว่าเค้าจะมาเปิด Open day ที่เมืองไทยมะไหร่ วันไหน อะไรยังไง แต่บางคนส่งไปก็ไม่ผ่านก็มีนะคะ เค้าก็บอกให้รอ จำไม่ได้แน่ว่านานเท่าไหร่ แต่ส่งไปใหม่ได้

พอตามข่าวจากเว็บ ซักพักเค้าบอกว่าจะมี Open day แต่ผ่านเอเจนซี่ที่ กทม. อี่แอร์เองตอนนั้นยังเรียนไม่จบนะคะ เหลืออีกประมาณสี่เดือนถึงจะจบ แต่เห็นเค้าบอกกันว่าสายการบินแขกแห่งนี้เค้าใจดีค่ะ ถ้าเค้าจะเลือกคุณ เค้ารอคุณจริงๆค่ะ ไม่เหมือนหลายสายที่ไม่มีการรอใดๆทั้งสิ้น อี่แอร์ก็ตัดสินใจซื้อตั๋วลงไปกทม.ค่ะ เนื่องจากบ้านอี่แอร์อยู่เจียงใหม่เจ้า

วันต่อมา อี่แอร์ก็เช็คเว็บ TCC ตามปกติ เค้าบอกว่าสายการบินแขกนี้จะมาเปิดเองที่ภูเก็ตก่อนวันOpen Day ที่ กทม.หนึ่งวัน อี่แอร์คิดหนักมากตอนนั้น ไม่รู้จะเอายังไงดี จะผ่านเอเจนซี่ หรือไปโดยตรงเองเลย ถ้าไปที่ภูเก็ตก่อน แล้วจะมา Open day ที่กทม.ก็ไม่ทันแน่ๆ ถ้าซื้อตั๋วต่อไปภูเก็ตอีก ก็ต้องหาโรงแรมอีกโอ้ยย แพงแน่ๆ แล้วตรงกับวันสอบมิดเทอมด้วย โอ้ยยยยย ตอนนั้นอี่แอร์มืดแปดด้านมากไม่รู้จะทำไงดี ยังไงก็ต้องเลือกเอาที่นึง คิดไปคิดมา ถ้าจะตกรอบ ก็ให้สายการบินแขกบอกอี่แอร์ซึ่งๆหน้าเลยดีกว่า ว่ายูไม่ผ่าน ดีกว่าให้เอเจนซี่มาบอกปฏิเสธ คิดได้ดังนั้น อี่แอร์ก็ซื้อตั๋วต่อไปภูเก็ตเลย โชคดีที่ว่าตั๋วไปกทม. ที่ซื้อไว้นั้นบังเอิญเป็นวันนึงก่อนวันจริงที่ภูเก็ตพอดี ถือว่าโชคดีมากๆ ถ้าต้องเลื่อตั๋วก็ต้องเสียตัค์เพิ่มอีก ถือว่าโชคดีชั้นที่หนึ่งไป

คิดต่อ... แล้วเรื่องสอบหล่ะ สอบมิดเทอมด้วย ลองไปคุยกับอาจารย์ โชคดีที่ซี้กับอาจารย์นิดนึง ขอสอบก่อนได้ โล่งงง....ถือว่าโชคชั้นที่สอง คิดต่อ....ถ้าไปอี่แอร์ก็ต้องไปคนเดียว เพราะไม่มีใครว่างจะไปด้วยทั้งสิ้น ก็เลยลองอ่านในเว็บบอร์ดของ TCC นั่นแหละว่ามีใครจะไปบ้าง เผื่อจะได้ไปกับเค้า แล้วโชคดีชั้นที่สามก็มาถึง เพราะมีหลายคนพอสมควร มีแป้ง ตัวตั้งตัวตีเลย พี่วรรณ พี่หลิน พี่จอย พี่ว่าน ละก็แอม ซื้อตั๋วไปไฟลท์เดียวกันหมด ละก็หารค่าโรงแรมกันประหยัดตังค์ไปได้พอสมควร

แต่ก่อนไป อี่แอร์ไม่ได้มีอะไรจะไปสมัครกับเค้าเลย เพราะเค้าบอกว่าเราต้องแต่ตัวยังไง รูปใส่สูทจะไปสมัครก็ไม่มี เพราะสูทจะใส่ก็ยังไม่มีเลย ไหนจะรองเท้าอีก ผมก็ทำไม่เป็น หน้ายิ่งแต่งไม่เป็นด้วย โอ้ยยยย เครียดคร่า.... จะเป็นบร้า..... ว่าแล้วคุณมัมก็พาไปตัดสูทร้านประจำเธอ ซื้อเครื่องสำอางค์ให้ พาไปถ่ายรูป โอ้ยย เธอเสียตังค์ไปเพียบ ถือว่าเป็นการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแด้ดและคุณมัมของอี่แอร์แต้ๆเจ้า ซึ่งทำให้อี่แอร์กดดันมากขึ้นเพราะไม่อยากให้เงินเสียเปล่า ลงทุนไปตั้งเนอะแล้วก็น่าจะได้อะไรกลับมาบ้าง

เช้าวันนั้นตื่นเต้นมาก แต่งหน้าทำผมอะไรเองหมดเลย ไปที่โรงแรมคนมารอเต็มแล้ว ซักพักเค้าก็ให้เข้าห้องไปนั่งรอส่งใบสมัคร แล้วก็เดินไปยื่นใบสมัครทีละคน สวยงามกันทั้งนั้น พออี่แอร์เห็นเค้าเด้งกันมาก็เริ่มเครียดมากขึ้น เพราะแต่งหน้าทำผมมาเองก็งั้นๆแบบธรรมดามาก พอยื่นใบสมัครเสร็จก็ได้หมายเลขมาติดที่เสื้อเหมือนเข้าประกวดนางงามกัน วันนั้นมีประมาณเกือบพันมั้ง จำไม่ค่อยได้ละ

แล้วเค้าก็แบ่งเป็นกลุ่มๆให้ทำ Group Discussion อี่แอร์รู้สึกจะอยู่กลุ่มท้ายๆเลย รอเกือบสองชั่วโมงได้ ระหว่างรอก็เห็นพวกที่ผ่านก็ดีใจเฮกันไป คนที่ไม่ผ่านก็คอตก น้ำตาคลอกลับบ้านกันไป เพราะเค้าบอกผลทันทีเลย ยิ่งเห็นคนกลับบ้านเยอะอี่แอร์ก็ยิ่งใจเสียเข้าไปใหญ่ ซักพักตาอี่แอรืต้องเข้าไปแล้ว ก็เข้าไปนั่งเค้าก็บอกให้มาสามคำถาม คำถามง่ายมากๆ รู้สึกจะเป็นอาหารจานโปรด เมืองที่ชอบ ละก็อะไรง่ายๆอีกซักอันเนี่ยะแหละ แต่เราต้องถามคนด้านขวาของเราด้วยคำถามพวกนี้ แล้วต้องลุกขึ้นพูดทีละคนหลังจากที่ได้คำตอบหมดแล้ว เพระต้องวนกันพูดทั้งวง อี่แอร์โคตรรรรรรตื่นเต้น อี่เจ้ที่นั่งข้างเราลุกขึ้นพูด ข่มขวัญอี่แอร์ด้วยสำเนียงอังกฤษสุดฤทธิ์ พอถึงตาอี่แอร์ลุก ลุกจริงๆค่ะ ละพูดอะไรไม่ออกเลย อึ้ง แบบหัวว่างไปเลยจริงๆ จนพี่ข้างๆเค้าสะกิดละก็กระซิบบอกเพราะมันคิด มันจำอะไรไม่ได้เลยจริงๆ

พอนั่งลง ความคิดแรกแว้บมาเลย มึงตกรอบชัวร์อี่แอร์ กรั่กๆๆๆ ความคิดมารมากๆ แล้วซักพักก่อนปิด Group Discussion เค้าให้มาอีกคำถามนึง แล้วให้คุยกันเราก็พยายามทำคะแนนมากๆ พยายามออกความเห็น เพราะกรรมการเค้ายืนดูตอนเราคุย แต่เค้าบอกว่าห้ามมองกรรมการ ไม่มองก็ไม่มอง ก็พยายามออกความเห็นไป แต่อย่าพูดอยู่คนเดียวนะคะ เพราะเค้าดูว่าเรามีมารยาทในการออกความเห็นรึป่าว ต้องปล่อยให้คนอื่นพูดบ้าง ปรากฏว่าอี่แอร์พูดไปครั้งเดียวเจ้า ๕๕๕ แล้วก่อนจบ เค้าก็ถามว่าใครอยากจะสรุปให้ฟัง อี่แอร์หันซ้ายขวา ไม่มีใครยกมือแหะ กร๊ากกก อี่แอร์ก็อาสาสมัครลุกขึ้นสรุปให้ฟังเอง เพราะต้องทำคะแนนด่วน เพราะรอบแรกพังมากๆ

แล้วเค้าก็ให้ไปเอื้อมแตะ ถอดรองเท้า แต่เขย่งได้ ปลายนิ้วต้องแตะให้ได้ 212 ซม. ก่อนไปอี่แอร์ก็ซ้อมแตะไปแล้ว ถึงอยู่นะ ซักพักก็รอผล เค้าเอาผลคว่ำไว้ แล้วแต่ละคนก้ต้องเดินไปเอาตามหมายเลขของตัวเอง ตื่นเต้นที่สุด ปรากฏว่าอี่แอร์เป็นนางงามผ่านเข้ารอบต่อไปได้

รอบสอง เค้าเรียกให้เค้าไปทดสอบภาษาอังกฤษรอบนี้เหลือประมาณสามสิบกว่าคนได้มั้ง อี่แอร์ออกมาคนแรกๆเลย เพราะเป็นโรคทำข้อสอบนานไมเป็น ยิ่งอ่าน ก็จะยิ่งชอบแก้ และก็จะยิ่งผิด เลยชิ่งออกมาเลยดีกว่า ก็ต้องนั่งรอจนเค้าออกมากันหมด รอไปรอมา ซักพักกรรมการเรียกชื่ออี่แอร์ค่ะ เรียกทำไมยังไม่รู้ ตกรอบ เข้ารอบ ไม่รู้ ทุกคนหันมามองกันหมด พยายามทำหน้าถามแบบเกิดอะไรขึ้น แล้วอี่แอรืจะรู้มั้ย ก็ได้ข่าวว่ายืนอยู่ด้วยกันทั้งหมด

ว่าแล้วอี่แอร์ก็ปรี่เข้าหากรรมการ พยายามทำหน้าแบบเฉยๆมาก พยามยามไม่ตื่นเต้น กรรมการถามมะกี้ยูส่งข้อสอบรึยังเพราะไอหาไม่เจอ อ้าวววววว ก็ส่งไปแล้วนะ ถึงออกมานั่งรอเนี่ยะ แล้วเค้าก็บอกว่า อืม งั้นยูออกไปรอต่อละกัน เดี่ยวไปจะลองหาใหม่ หึ ตลก ใจอี่แอร์อยู่ที่ตาตุ่มค่ะ

ซักพักเค้าก็เรียกให้เค้าไปเอาผลว่าจะผ่านรึป่าว ก่อนเข้าไป ทุกคนบอก เวลาอ่านผล ไม่ต้องอ่านย่อหน้าแรก ให้อ่านย่อหน้าที่สองเลย เพราะย่อหน้าแรกเค้าจะพูดแบบขอบคุณที่สละเวลามา บลาๆ อ่านตรงนี้แล้วจะรู้สึกเหมือนว่าตกรอบ เค้าก็เตือนแล้วนะ อี่แอร์เข้าไปถึง เปิดผลอ่าน อ่านย่อหน้าแรกก่อนเลย ใจเสีย หน้าเสีย จนแอมหันมาถามว่า เห้ยไม่ผ่านหรอ อี่แอร์ผีโง่เข้าสิง ตอบไปว่าใช่ แอมเอากระดาษไปอ่าน บอก เห้ยจะบ้าหรอ ก็ผ่านนี่ไง อี่แอรืก็ดึงกระดาษมาทันที อ่านอีกรอบ ฮ่าๆๆๆ เออหว่ะ อี่แอร์ยังเข้ารอบอยู่

รอบที่สามนี่เหลือกันประมาณเก้าคนมั้ง เค้าให้เข้าไปทำ Group Discussion อีกรอบ แต่คราวนี้ไม่มีให้ลุกขึ้นพูดอะไรทั้งสิ้น เค้าฟังเราพูดกันอย่างเดียว มาถึงตอนนี้แล้วทุกคนเริ่มผ่อนคลายมากขึ้น ละมันก็ประมาณทุ่มกว่าๆละด้วย คิดดูว่าไปตั้งแต่เก้าโมง ไม่ได้ออกจากโรงแรมไปไหนเลย ไม่ได้กินอะไรเลยด้วย เพราะมัวแต่เข้ารอบ เลยไม่ได้ออกไปกินอะไรเลย คนที่ตกรอบเค้าก็ออกไปกินข้าวกัน เหอะ ทำ Group Discussion รอบนี้เสร็จก็ลุ้นผลกัน เค้าบอกทั้งเก้าคนนี้เข้ารอบ Final Interview กันหมด พรุ่งนี้ให้มาสัมภาษณ์ เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่ก่อนกลับไปโรงแรมก็ต้องแห่กันไปถ่ายรูปอีก เพราะเค้าบอกต้องการรูปเต็มตัวใส่สูท และรูปเต็มตัวแบบใส่ชุดธรรมดา ให้เอามาวันพรุ่งนี้ตอนมาสัมภาษณ์ แล้วอี่แอร์จะไปหาที่ไหนทันเนี่ยะ ไปถึงโรงแรมก็เปลี่ยนชุดกันเลย เปลี่ยนกันถ่ายกับแอม แล้วก็อัดรูปกันด่วน ฮ่าๆ ตลกมาก

ไปถึงเวลาที่อาจจะใช้สัมภาษณ์แต่ละคนก็ประมาณชั่วโมงนึง แต่เค้าสัมภาษณ์เราประมาณครึ่งชั่วโมงเอง ก็ออกมาแล้ว เค้าบอกแล้วจะแจ้งผลให้ทราบ ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าจะนานแค่ไหน อี่แอร์ออกมา ไปหาไรกินกันกับแอม ละก็ซื้อตั๋วกลับบ้านเลย

พอกลับมาแล้ว จิตใจว้าวุ่นตลอดเพราะกังวลเรื่องผลมากๆ ไปไหนต้องแน่ใจว่ามือถือต้องมีสัญญาณตลอดเพราะเค้าจะโทรมาตอนไหนก็ไม่รู้ ซักสองสามอาทิตย์ต่อมา อี่แอร์และเพื่อนก็แห่กันไปเที่ยวปาย กำลังขี่รถเล่นกัน โทรศัพท์ดัง ดีนะที่ได้ยิน อี่แอร์ควักมือถืออกมา เป็นเบอร์ต่างประเทศ บอกให้เพื่อนจอดรถด่วน เราก็รับ เค้าก็บอกว่าให้เราไปตรวจร่างกายและส่งผลมา โอ้ย ตื่นเต้น เพราะถ้าเค้าบอกว่าให้ไปตรวจร่างกายนี่เปอร์เซ็นต์ที่จะผ่านมีสูงมากๆๆๆ แต่ก็อีกนั่นแหละ จะตรวจร่างกายผ่านรึป่าว

กลับมาถึงเชียงใหม่ อีแอร์ก็ต้องไปโรงพยาบาลเช็คทุกอย่างตามลิสต์ที่เค้าให้มา เอ็กเซรย์กันมันหมดทุกอย่างเลย ส่งผลอะไรเสร็จเรียบร้อย อีกสองสามอาทิตย์ต่อมา ดึกมากแล้ว อี่แอร์นั่งทำการบ้านอยู่ เช็คเมลล์เล่นๆก่อนนอนตามปกติ ก็ได้อีเมลล์บอกว่า ขอแสดงความยินดีด้วย!!!! สรุปจากพันกว่าคน รอบนั้นเข้ารอบมาสามคนค่ะ มีอี่แอร์ แล้วอีกสองคนที่เหลือเป็นเกาหลีค่ะ ๕๕ โอ้ย..ตื่นเต้น วิ่งขึ้นไปปลุกทุกคนในบ้าน ตื่นกันหมด ๕๕๕๕ อี่แอร์นอนหลับฝันดีกับเค้าก็คืนนั้นแหละ
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2550
15 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 19:52:28 น.
Counter : 6778 Pageviews.

 

ไม่เชื่อๆว่าไม่สวย อย่างนี้ต้องเอารูปเต็มๆมาพิสูจน์นะคะ

 

โดย: Jaz in Norway 11 ตุลาคม 2550 18:11:51 น.  

 

พรุ่งนี้รับรองรูปเพียบค่ะ ^^

 

โดย: Prolonging the Magic 11 ตุลาคม 2550 18:16:44 น.  

 

ดีใจด้วยจิงๆค่ะ การเขียนออกแนวจิงใจ น่ารักน่าคบดีจังค่ะ

 

โดย: tapis rouge (tapis rouge ) 11 ตุลาคม 2550 19:01:51 น.  

 

ขออนุญาติแอดด่วนๆๆๆๆๆค่ะ

อยากเป็นแอร์อีเคเหมือนกัน แต่หนูม่ายสูง ม่ายสวย ม่ายเก่งเลย แต่จะพยายามคร้าบบบบ....

 

โดย: กระต่าย (Rabbit Sunflower ) 11 ตุลาคม 2550 19:15:45 น.  

 

เข้ามาเชียร์จขบ.ให้ลงรูปด้วยคน ฮี่ ๆ

ป.ล.คนเจียงใหม่เหมือนกั๋นเจ้า

 

โดย: เมอแรงก์มะนาว (เมอแรงก์มะนาว ) 11 ตุลาคม 2550 19:28:43 น.  

 

เอารูปมาลงพิสูจน์หน่อยจิ๊เคอะ

จุ๊บ จุ๊บ

 

โดย: ปีศาจรองเท้า (ShoesMonster ) 11 ตุลาคม 2550 22:27:59 น.  

 

 

โดย: kaichu 12 ตุลาคม 2550 0:18:23 น.  

 

คนเจียงใหม่ตวยเจ้า

 

โดย: thaispicy 12 ตุลาคม 2550 9:45:04 น.  

 

อยากทราบส่วนสูงอะค่ะ สูงเท่าไหร่คะ

 

โดย: missymiss 12 ตุลาคม 2550 11:07:52 น.  

 


congratulation ka.

 

โดย: My boy friend 12 ตุลาคม 2550 11:26:14 น.  

 

เก่งจังเลยค่ะ มีความพยายามดี ก็สำเร็จอย่างสวยงาม

 

โดย: COCOSWEET 12 ตุลาคม 2550 14:01:28 น.  

 

show ya pic. soon!
you must be so pretty naa

ไม่เชื่อว่าไม่สวยค่ะ

 

โดย: โซบะคุง 12 ตุลาคม 2550 17:37:29 น.  

 

เก่งมากๆเลยค่ะ ผ่านมาได้ สุดยอดมากๆๆๆๆ

 

โดย: New Brighton 13 ตุลาคม 2550 0:19:59 น.  

 

อ่านไปลุ้นไปเลยนะคะเนี่ย ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

 

โดย: Complicatedgirl 17 ตุลาคม 2550 1:06:51 น.  

 

คุณอีแอร์เห็นแอร์คนไทยคนอื่นอีกไหมคะ เราเห็นก็มีมาเขียนบล็อกไว้เหมือนกันค่ะ

 

โดย: quilt 24 พฤศจิกายน 2550 22:35:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.