Happy New Year มาตั้งเป้าหมายกันเถอะ

Happy New Year นะคะ ปีนี้ก็2012ตรงกับ พ.ศ. 2555 (ปีนี่ท่าทางจะมีแต่เรื่องให้หัวเราะเนอะSmiley)


ปีใหม่ก็ควรเริ่มต้นอะไรใหม่ๆสินะคะ Achso ก็เลยคิดว่าปีนี้ก็ควรจะตั้งเป้าหมายเอาไว้สักหน่อย จะได้ไม่ทำตัวเรื่อยเปื่อยเกินไป


เริ่มแรกก็คิดว่า...


   จะเขียนBlogสักอาทิตย์ละครั้งเป็นอย่างต่ำค่ะ พี่ที่แนะนำให้เขียนเขาบอกว่าควรจะทำให้เป็นนิสัย เหมือนบันทึกประจำวัน แต่ละวันเกิดอะไรขึ้นก็เขียนเล่าได้ ก็จะพยายามค่ะ อาทิตย์ละครั้งเป็นอย่างน้อยก็ถือว่าน่าจะทำได้สำเร็จ   ข้อที่สอง ก็คิดว่าจะอ่านหนังสือเรียนก่อนนอนวันละ 2 ชั่วโมง แล้วค่อยตื่นมาอ่านตอนเช้าอีก 2 ชั่วโมง(เกินกว่านี้อ่านไม่รู้เรื่องแล้วค่ะ ขนาดเรียนยังนั่งฟังอาจารย์ได้แค่2ชั่วโมงเท่านั้น เรียนภาษี3ชั่วโมง อีกชั่วโมงที่เหลือไม่รู้เรื่องเลยSmiley)   ข้อที่สาม อืม....จะจัดตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อยทุกอาทิตย์ค่ะ ตอนแรกๆก็จัดดีอยู่ผ่านไปสองอาทิตย์มันก็กลายเป็นว่าเก็บไปกองๆไว้ จนเริ่มไม่มั่นใจว่านี่เป็นตู้เสื้อผ้าผู้หญิงหรือเปล่านะSmiley   ข้อที่สี่ เตรียมตัวสำหรับการเรียนพิเศษภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นในเทอมหน้าค่ะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะเริ่มเรียนปีก่อน แต่ว่าพอเข้าปีหนึ่งก็ยังไม่สะดวกสักที เพราะมีแต่กิจกรรมแล้วก็การเดินทางไม่สะดวกด้วย เลยจำเป็นต้องเลื่อนมาก่อน ก็จำเตรียมตัวทวนความรู้เก่าๆที่ได้เรียนมาก่อนขึ้นปีหนึ่งเพื่อเวลาไปเรียนจะได้ไม่ล่าช้าSmiley   ข้อที่ห้า นิยายที่เขียนค้างๆไว้ทั้งหลายแหล่จะเขียนให้จบให้ได้ ตั้งใจว่าจะไม่ทำอะไรแค่ครึ่งๆกลางๆเพราะฉะนั้นมันต้องจบภายในปีนี้สักหนึ่งเรื่องSmiley   ข้อที่หก จะคิดบวกให้มากขึ้น หงุดหงิดให้น้อยลง แหละจะอธิบายเหตุผลกับคนอื่น(ถึงแม้คิดว่าอธิบายไปก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นก็ตามเถอะนะสำหรับบางคนSmiley)   คิดไม่ออกแล้ว งั้นเอา6ข้อล่ะกันสำหรับปีนี้ หรือถ้ามีอีกก็ค่อยเพิ่มเอาทีหลังก็ได้


สุดท้ายแล้วปีนี้ใครวางแผนตั้งใจจะทำอะไรไว้ก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะคะ ขอให้มีเรื่องที่สนุกสนาน เรื่องดีๆเข้ามาในปีนี้ ถึงแม้จะมีเรื่องเศร้าบ้าง แย่บ้าง แต่วันพรุ่งนี้มันจะต้องมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นแน่ค่ะ อย่าไปคิดมากเลยนะคะ เดี๋ยวแก่เร็วน้า วันนี้ราตรีสวัสดิ์นะคะSmiley
Free TextEditorCreate Date : 03 มกราคม 2555
Last Update : 3 มกราคม 2555 23:37:02 น.
Counter : 201 Pageviews.

2 comments
  
ขอให้สำเร็จสมดั่งที่ตั้งใจทุกข้อเลยครับ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:0:33:02 น.
  
เรียนมากกว่า2ชั่วโมงก็แอบมึนเหมือนกันค่ะ
เพราะสมองควรได้พักหลังจากการรับ+จำข้อมูลทุกครึ่งชั่งโมงค่ะ
ขอวิชาการนิด อิอิ
โดย: NWzephyr วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:22:04:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Achso
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ในชีวิตนี้ไม่เคยงงอะไรมากมายเท่ากับ งงตัวเองค่ะ
งงในความคิดบ้าๆบอๆ ที่บางครั้งก็ต้องถามตัวเองว่าอยากจะรู้ไปทำไม รอยหยักในหัวสมองของเธอมันไม่เพิ่มขึ้นหรอกนะ - -"
มกราคม 2555

1
2
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog