กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
 
 
All Blog
สุึดยอด 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาดวาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด


ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักแล้ว ไปหาหนังรัก โรแมนติกดูกันเถอะ

The Holiday

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 14.The Holiday เซอร์ไพรส์รักวันพักร้อน

       เรื่องย่อ ภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้ที่จะเติมเต็มหัวใจให้อบอุ่นในช่วงเวลาของเทศกาลแห่งความสุข THE HOLIDAY ภาพยนตร์โรแมนติกคอมมิดี้ที่จะเติมเต็มการฉลองในช่วงเวลาแห่งความสุขของปี  เรื่องราวของความรักที่เริ่มจาก 2 สาวจากคนละฝั่งฟ้า คือ  อแมนด้า วู้ดส์ สาวเริ่ดจาก ลอส แองเจลิส (คาเมรอน ดิอาซ) และ ไอริส ซิมป์กินส์ สาวติ๋มจากลอนดอน (เคท วินสเลท) ต่างอกหักรักคุดเฉาสุดขีดก่อนจะถึงช่วงฉลองปีใหม่ จึงปิ๊งไอเดียในการแลกบ้านกันอยู่เพื่อเป็นการพักใจในช่วงคริสต์มาส และฟ้าก็เป็นใจให้แต่ละคนพบหนุ่มรู้ใจอย่างจู๊ด ลอว์ และแจ็ค แบล็คมาช่วยดามหัวใจกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ที่ทำให้หัวใจของ 2 สาวต้องเริ่มเดินอีกครั้ง

A Cinderella Story

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 13.A Cinderella Story นางสาวซินเดอเรลล่า มือถือสื่อรักกิ๊ง

      เรื่องย่อ เรื่องราวของเทพนิยายคลาสสิกที่กลับตาลปัตร แต่แฝงด้วยความร่าเริงสนุกสนาน เมื่อนักเรียนมัธยมปลาย แซม มอนโกเมอรี่ (ฮิลลารี่ ดัฟฟ์) อาศัยอยู่ด้วยการรับใช้แม่เลี้ยงที่หลงตัวเองอย่าง ฟีโอน่า (เจนนิเฟอร์ คูลลิดจ์) และสองน้องสาวตัวร้ายต่างมารดา ที่ปฏิบัติกับเธอเหมือนเธอเป็นเยี่ยงสาวใช้มากกว่าที่จะเป็นคนในครอบครัว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะต้องเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตันให้ได้ เธอได้พบว่าชีวิตที่ถูกกดดันของเธอกลับน่าพิศวงและซับซ้อนมากขึ้น

เมื่อเธอได้พบกับเจ้าชายของเธอทางอินเตอร์เน็ต แต่เมื่อเจ้าชายลึกลับที่เป็นบุพเพของเธอกลับกลายเป็นเพื่อนร่วมชั้นอย่าง ออสติน อเมส (แชด ไมเคิล เมอร์เรย์) ควอเตอร์แบคสุดฮ็อต แซมก็รีบดึงตัวเองกลับมาสู่ความเป็นจริง โดยทิ้งโทรศัพท์มือถือของเธอเอาไว้ก่อนที่นาฬิกาจะตีระฆังบอกเวลาเที่ยงคืน

walk a remember

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 12.walk a remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก

เรื่องย่อ แลนดอน คาร์เตอร์ (เชน เวสท์) เด็กหนุ่มหน้าตาดี นิสัยมุทะลุ และไม่สนใจสิ่งอื่นใด นอกจากสถานภาพสมาชิก ของกลุ่มเด็กป็อปปูล่าประจำโรงเรียน แต่แล้ววันหนึ่งด้วยเกมส์รับน้องใหม่ที่สุดเสี่ยง ก็ทำให้เพื่อนคนหนึ่งของเขา กลายเป็นอัมพาต เขาเกือบโดนไล่ออกจากโรงเรียน แต่อาจารย์ใหญ่กลับปราณี เพียงแค่คาดโทษ และมอบหมายให้เขาทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ โดยเป็นครูอาสา รับสอนพิเศษเด็กประถมในช่วงสุดสัปดาห์ และร่วมเล่นละครกับชมรมการแสดง คาร์เตอร์รู้สึกแย่ เพราะกิจกรรมเหล่านี้ มีแต่พวกตัวประหลาดประจำโรงเรียนเท่านั้นที่สนใจทำ

กระนั้นเขาก็มิอาจปฏิเสธมันได้ การต้องเข้าร่วมชมรมการแสดง ทำให้เขาได้รู้จักกับ เจมี่ ซัลลิแวน (แมนดี้ มัวร์) ลูกสาวคนเก่งของบาทหลวงประจำเมือง เรเวอเรน (ปีเตอร์ โคโยท) เธอมีน้ำใจงาม สนใจในวิชาดาราศาสตร์ และเก็บเนื้อเก็บตัว แต่ก็เด็ดเดี่ยว พอจะต่อว่าคาร์เตอร์อย่างตรงไปตรงมา เมื่อเห็นเขาทำท่าทีไม่ใส่ใจ ต่อภารกิจที่ได้รับมอบหมาย จนสุดท้าย เขาก็ยอมทุ่มเทให้กับงานแสดงอย่างจริงจัง

      ความสัมพันธ์ของทั้งคู่งอกงาม พวกเขาค่อย ๆ ปรับทัศนคติ ก้าวข้ามความแตกต่างของกันและกัน เจมี่ช่วยปลดปล่อยคาร์เตอร์ ออกจากกลุ่มเพื่อนไม่เอาไหนของเขา ช่วยให้เขาปรารถนาจะเป็นคนที่ดีกว่าเดิม คาร์เตอร์ยอมเสี่ยง ที่จะสูญเสียสถานะสมาชิกในกลุ่มคนดัง ด้วยการชวนเจมี่ออกเดท แต่คุณพ่อผู้เคร่งศาสนาของเจมี่ กลับไม่ค่อยเห็นชอบกับความรักของทั้งคู่

50 First Dates

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 11. 50 First Dates 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ

เรื่องย่อ ครูสอนวิชาศิลปะในไฮสกูลที่มีปัญหาทางด้านประสาทที่ทำให้ความทรงจำของเธอถูกลบทิ้งในตอนกลางคืน และทุกคืน เฮนรี่ ร็อธ (แซนด์เลอร์) สัตวแพทย์สัตว์น้ำขั้วโลกเหนือ มีอนาคตที่เขาวางแผนไว้หมดแล้ว ในยามที่เขาไม่ต้องดูแลบรรดาสัตว์น้ำที่ซีไลฟ์ปาร์กในฮาวาย เขาจะออกตระเวณทลายหัวใจของบรรดานักท่องเที่ยวจากแผ่นดินใหญ่ ที่ดั้นด้นมาเพื่อการพักผ่อนที่สุดแสนโรแมนติก ไอ้เรื่องความสัมพันธ์ระยะยาวไม่มีวันได้กินเฮนรี่ เพราะมันอาจทำลายความฝันที่เขามีมาตลอดสิบปี

เฮนรี่ฝันว่าเขาจะได้ล่องเรือไปอลาสก้าเพื่อศึกษาชีวิตใต้น้ำของตัววอลรัส เฮนรี่เกือบทำความฝันเป็นจริงได้แล้วเมื่อเรือใบของเขาที่ชื่อ อสรพิษทะเลเกิดอุบัติเหตุระหว่างการทดลองนำล่อง ทำให้เฮนรี่ต้องไปขึ้นฝั่งที่ฮูกิลาอูคาเฟ่ ที่ซึ่งบรรดาลูกค้าขาประจำทั้งหลายต่างจ้องมองเขาอย่างไม่ไว้ใจ เมื่อเขาเหลือบไปเห็นหนึ่งในลูกค้าในร้าน ซึ่งเป็นสาวสวยที่ชื่อลูซี่ วิตมอร์ (แบร์รี่มอร์) เฮนรี่ปิ๊งส์ลูซี่ที่นั่งกินอาหารเช้าอยู่เพียงลำพังทันที เขารู้สึกทึ่งในวิธีที่เธอหั่นวาฟเฟิล และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นกระโจม เฮนรี่กลับไปที่ฮูกิลาอูในวันต่อมา

      ลูซี่ยังคงนั่งอยู่กับวาฟเฟิลเพียงลำพังเช่นเคย เพียงแต่ครั้งนี้เธอเปลี่ยนมันให้กลายเป็นกระท่อมหลังงามเมื่อประตูกระท่อมวาฟเฟิลไม่ยอมปิด เฮนรี่ฉวยโอกาสนั้น เขาเดินเข้าไป พร้อมกับหยิบไม้จิ้มฟันขึ้นมา และใช้มันสร้างบานพับประตูให้เธอ

เมื่อเขาและเธอได้พูดคุยกันเกี่ยวกับวาฟเฟิลและสัตว์น้ำที่เลี้ยงลูกด้วยนมเฮนรี่พบว่าเขาเกิดความสนใจในตัวลูซี่มากขึ้นเฮนรี่ตัดสินใจเพิกเฉยต่อกฎที่เขาตั้งขึ้นมาเกี่ยวกับการคบหากับสาวท้องถิ่นเขาขอนัดเพื่อจะมากินอาหาร เช้ากับเธออีกในวันรุ่งขึ้น แต่เมื่อเขามาถึง และเอ่ยถึงการสนทนาเมื่อวาน ลูซี่กลับคิดว่าเขาเป็นบ้าและร้องขอความช่วยเหลือ ลูซี่ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร และเฮนรี่เริ่มรู้ตัวว่าถ้าเขาต้องการจะทำให้เธอชอบเขา เขาจะต้องเริ่มต้นใหม่ทุกวันไปตลอดชีวิต

about time

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 10.about time ย้อนเวลาให้เธอ (ปิ๊ง)รัก

เรื่องย่อ ในวัย 21 ปี ทิม เลค (โดห์นัลล์ กลีสัน) ค้นพบว่าตัวเองสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ในคืนหลังจากงานปาร์ตี้ที่ห่วยแตกในนิวยอร์ก พ่อของทิม (บิลล์ ไนฮีย์) ได้เล่าให้ลูกชายของเขาฟังว่า ผู้ชายในตระกูลเขามีความสามารถในการเดินทางย้อนเวลาเสมอ ทิมไม่สามารถเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ แต่เขาสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้น และเคยเกิดขึ้นมาแล้วในชีวิตของเขาได้ เขาก็เลยตัดสินใจจะทำให้โลกนี้สวยงามขึ้นด้วยการหาแฟนซักคน น่าเศร้าที่มันอาจไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คุณคิด

หลังจากที่ย้ายจากคอร์นวอล ไปสู่ลอนดอน เพื่อฝึกฝนการเป็นทนายความ ในที่สุด ทิมก็ได้พบกับแมรี (เรเชล แม็คอดัมส์) สาวสวยที่ไม่มั่นใจในตัวเอง พวกเขาตกหลุมรักกัน แต่การเดินทางย้อนเวลาที่ผิดพลาดก็หมายความว่าเขาไม่เคยได้พบเธอเลย ดังนั้น พวกเขาก็เลยได้พบกันเป็นครั้งแรกอีกครั้ง และก็อีกครั้ง และท้ายที่สุด หลังจากการเดินทางข้ามเวลาหลายครั้งหลายหนอย่างชาญฉลาด เขาก็เอาชนะใจเธอได้สำเร็จหลังจากนั้น ทิมก็ใช้พลังของตัวเองในการเนรมิตฉากขอแต่งงานที่โรแมนติกที่สุด ในการกอบกู้งานแต่งงานเขาจากคำอวยพรเพื่อนเจ้าบ่าวที่เลวร้ายที่สุด

ในการช่วยเพื่อนรักของเขาจากหายนะทางหน้าที่การงานและในการพาภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาไปโรงพยาบาลให้ทันเวลาคลอดลูกสาวของพวกเขาแม้จะมีรถติดอย่างวายป่วงนอกแอ็บบี้โร้ดซักแค่ไหน แต่ยิ่งชีวิตที่ไม่ธรรมดาของเขาเดินหน้าไปเท่าไหร่ ทิมก็ค้นพบว่าพรสวรรค์พิเศษนี้ของเขาไม่สามารถช่วยเขาไม่ให้เจอกับความโศก เศร้าและเรื่องราวดีและร้ายที่ส่งผลกระทบต่อทุกครอบครัว ทุกหนทุกแห่งได้ มันมีข้อจำกัดในสิ่งที่การเดินทางย้อนเวลาสามารถทำได้ และมันก็เป็นเรื่องอันตรายด้วยเช่นกัน Time เป็นคอมมิดี้เกี่ยวกับความรักและการเดินทางย้อนเวลา ซึ่งค้นพบในท้ายที่สุดว่า การใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าที่สุดอาจจะไม่ต้องอาศัยการเดินทางย้อนเวลาเลยซักนิด

be with you

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด
อันดับ 9.be with you ปาฏิหาริย์ 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ


       เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์ คือ คำอธิบายทั้งหมด ของการกลับมาจากดาวอาไคว์ของมิโอะหรือไม่ ?“ผม เป็นสาเหตุที่ทำให้หรือเปล่า” คำถามที่ตอกย้ำ ยูจิอยู่ในใจ ความรู้สึกผิดนี้มีมาตลอดกับสิ่งที่ใครต่อใครพูดกันว่า เขาคือต้นเหตุการณ์ตายของแม่ ความรู้สึกผิดนี้ตกตะกอนอยู่ในใจ ความรู้สึกผิดนี้มีมาตลอดกับสิ่งที่ใครต่อใครพูดกันว่า เขาคือต้นเหตุการตายของแม่ ความรู้สึกผิดนี้ตกตะกอนอยู่ในใจ รอคอยวันที่จะมีใครมาปลดปล่อยออกไป เขาเฝ้ารอคอยหน้าฝน เพราะแม่เคยบอกเขาว่า

"ถ้าไป1 ปีหลังจากนี้ในวันที่ฤดูฝนเดินทางมาถึง เราจะได้กลับมาพบกันอีก" ทุกวันที่ฝนตกเขาจะห้อยตุ๊กตาไล่ฝนกลับหัวการกลับหัวเพื่อให้เวทมนต์ของตุ๊กตาออกมาตรงกันข้าม สิ่งที่เขาต้องการ คือ ฝนจากฟากฟ้า ที่จะอยู่คู่กับแม่เขานานที่สุด“ผมอยากทำให้เธอ รู้สึกมีความสุขที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตของผม”

       ความรู้สึกผิดในใจของ ทาคุมิ มีอยู่ตลอดเวลา อันมาจากความคิดที่ว่า ความเป็นพ่อที่ยังให้กับยูจิไม่เพียงพอ ความรักที่เขาคิดว่าเขายังมีให้กับมิโอะยังน้อยเกินไป กับ ความคิดที่ว่าเธอเองคงต้องทุกข์ทนในการมาอยู่ดูแลเขาที่ป่วยอยู่ ความรู้สึกผิดจากความคิดเหล่านี้ มันทำให้ชีวิตหลังการจากไปของมิโอะ เป็น มากกว่าการสูญเสีย เพราะมันทับถมซ้ำเติมเขา เป็นชีวิตที่ตรอมตรมของทาคุมิ ถ้าฉันตายไปปีหน้าในวันที่ฝนตกเราจะได้พบกันอีก

นั่นคือ สัญญาที่มิโอะให้ไว้ กับสามีและลูกชายซึ่งเป็นที่รัก และเมื่อเข้าสู่ฤดูฝนพวกเขาก็ไปรอในป่า เพราะคิดว่า ยังไงแล้วมิโอะก็คงไม่กลับมาหรอก จะเป็นไปได้ยังไงกันที่จะกลับมา แต่แล้วกลับมีผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนกับมิโอะราวกับเป็นคนๆเดียวกัน แต่เธอกลับจำอะไรเกี่ยวกับพวกเขาไม่ได้เลยพวกเขาจึงพาเธอกลับบ้าน และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้งนึงแต่ฤดูฝนจะยาวนานแค่ไหนกัน

รักแห่งสยาม

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 8.รักแห่งสยาม the love of siam

       เรื่องย่อ “รักแห่งสยาม” เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกที่เล่าเรื่องความรักหลายรูปแบบ ของคนหลายคู่หลายกลุ่ม ซึ่งความรักของ “หญิง” ก็เป็นหนึ่งในรูปแบบความรักที่เราพบเห็นกันทั่วๆไป นั่นก็คือ ความรักของหญิงสาวที่ “แอบรัก”ชายหนุ่ม และทำทุกอย่างเพื่อคนที่เรารัก ซึ่งนอกจากเราจะเห็นตัวละคร “หญิง” ในแบบเพ้อฝันตามภาษาเด็กสาววัยรุ่นวัยใสแล้ว เรายังจะได้เห็นความเสียสละในรักของหญิงด้วย ที่ทำให้หญิงโตขึ้นและพร้อมจะเรียนรู้ในรักต่อไป ซึ่งน้องตาลก็แอบกระซิบมาว่าเรื่องนี้ถูกใจเด็กแบ๊วอย่างตาลมาก

the letter

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 7.จดหมายรัก the letter

       เรื่องย่อ ดิว (แอน ทองประสม) เป็นโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพ มีเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวคือ เกด (สุพิชญา จุลวัฒฑะกะ) ดิวต้องเดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อไปงานศพของยายเล็ก ญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ เธอได้พบกับ ต้น (อรรถพร ธีมากร) นักวิจัยหนุ่มที่ทำงานอยู่ที่โครงการหลวง ดอยอ่างขาง ดิวได้ใช้เวลาสั้นๆ แวะเยี่ยมชมที่ทำงานของต้น เมื่อเธอพลาดรถโดยสารและต้องรอรถเที่ยวถัดไปกลับกรุงเทพ ดิวเดินทางกลับกรุงเทพ ได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับต้นทุกวัน

ในขณะที่เพื่อนร่วมห้อง เกดกำลังสนุกสนานกับการนัดบอดทางอินเทอร์เน็ตในคืนวันวาเลนไทน์ เกดนัดพบกับหนุ่มที่คบกันทางอินเทอร์เน็ต เธอชวนดิวไปเป็นเพื่อนแต่ดิวปฏิเสธเพราะติดงาน บังเอิญวันนั้นต้นมากรุงเทพ และแวะมาเยี่ยมดิวที่อพาร์ทเมนท์ ทั้งคู่นั่งคุยกันอยู่นานจนดิวไม่ได้สังเกตว่ามีโทรศัพท์มาจากเกด โทรมาบอกว่าชายหนุ่มที่นัดพบ ไม่ได้เป็นหนุ่มหล่ออย่างที่คิด

       เกดพยายามตัดความสัมพันธ์ ทำให้ชายคนนั้นบรรดาลโทสะ ฆ่าเกดตายจากความตายของเพื่อนสนิทเพียงคนเดียว ดิวตัดสินใจย้ายไปอยู่บ้านยายเล็กที่เชียงใหม่และพัฒนาความสนิทสนมกับต้นจนกลายเป็นความรัก ทั้งคู่แต่งงานกันหลังจากนั้นไม่นาน ต้นย้ายมาอยู่กับดิว วันหนึ่งเขาได้พบกับจดหมายรักในอดีตของยายเล็ก ในจดหมายฉบับนั้นถ่ายทอดความรักของชายคนหนึ่งที่มีต่อยายเล็ก ต้นประทับใจมากและมีความคิดว่าสักวันหนึ่งอยากจะเขียน จดหมายแบบนี้บ้างจากนั้นไม่นาน ต้นเกิดไม่สบายอย่างหนัก หมอตรวจพบว่าต้นมีเนื้องอกในสมองและมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงไม่กี่เดือน ดิวต้องพบกับความสูญเสียอีกครั้งในชีวิต เธอต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังด้วยหัวใจที่แตกสลาย

เธอตัดสินใจจะย้ายกลับกรุงเทพ แต่แล้วเธอก็เปลี่ยนใจ เมื่อได้รับจดหมายลึกลับที่เขียนด้วยลายมือของต้น ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วในที่สุดดิวก็พบว่า ต้นได้ใช้เวลาช่วงสุดท้าย เขียนจดหมายรักถึงดิว โดยตั้งใจจะให้ดิวได้รับทุกวันหลังจากเขาเสียชีวิตไปแล้ว ด้วยจดหมายนั้น ทำให้ดิวมีกำลังใจ ใช้ชีวิตต่อไปในเชียงใหม่ เลี้ยงดูตั้ม ลูกชายคนเดียวที่กำเนิดออกมา

       หลังการตายของต้น ต้นเคยเล่าให้ฟังว่า เขาอยู่ที่โครงการหลวงมาตั้งแต่เกิด พ่อกับแม่ก็ทำงานอยู่ที่นี่ วันที่ต้นเกิด พ่อของเขาปลูกต้นบ๊วยไว้บนยอดเนิน ตั้งชื่อว่า ต้น หลังจากพ่อแม่ตายเขาก็ถือว่าต้นบ๊วยต้นนี้เป็นญาติคนเดียวที่เหลืออยู่ ในวันที่ตั้มเกิด ดิวก็ให้คนมาปลูกต้นบ๊วยต้นเล็ก ชื่อ ตั้ม ไว้บนเนิน อยู่ข้างต้นไม้ของต้น

the classic

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 6. The classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

       เรื่องย่อ ฤดูร้อน ปี 1968 Joon-ha ไปเที่ยวบ้านลุงในชนบทตลอดช่วงวันหยุดฤดูร้อนของเขา ที่นั่นเขาได้พบกับ Joo-hee และตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ วันหนึ่ง Joo-hee ได้ขอให้ Joon-ha แอบพาเธอที่บ้านผีสิง Joon-ha รู้สึกดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พาเธอไปที่นั่น เขามาพบเธอตามที่นัดพบกันไว้ แต่บังเอิญในวันนั้นเกิดพายุขึ้น เรือของทั้งคู่หายไป จึงทำให้ต้องกลับบ้านช้ากว่าปกติไปหลายชั่วโมง Joo-hee โดนดุอย่างมากสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นและถูกส่งตัวกลับไปที่โซลJoon-ha ต้องจาก Joo-hee โดยไม่ได้ร่ำลา

เขาใช้วันหยุดฤดูร้อนที่เหลืออย่างลำบากใจ หลังจากหมดช่วงวันหยุดฤดูร้อนแล้วJoon-ha
ก็กลับไปที่กรุงโซลเช่นเดียวกัน ที่โรงเรียนของเขา เพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งชื่อ Tae-su ขอร้องให้เขาช่วยเขียนจดหมายรักเพื่อส่งให้หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งจะเป็นคนอื่นไปไม่ได้นอกจาก Joo-hee ผู้หญิงในฝันของ Joon-ha ด้วยความที่ไม่อาจสารภาพถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาให้ เพื่อนรู้ได้ เขาจึงลังเลที่จะยอมทำตามคำขอร้องของเพื่อนJi-hae อยู่กับ Joo-hee แม่ของเธอตามลำพังมาตั้งแต่เด็ก

       พ่อของเธอเสียชีวิตไปโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน ตอนนี้แม่ของเธออยู่ระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ และเพื่อขจัดความรู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว เธอจึงเริ่มทำความสะอาดห้องใต้หลังคา และที่นั่นเอง Ji-hae ได้พบกล่องความลับ ซึ่งแม่ของเธอได้เก็บความทรงจำในความรักครั้งแรกที่เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปี

ก่อนซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวคล้ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอในปัจจุบันJi-hae กับ Soo-kyoung เป็นเพื่อนเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน และทั้งคู่แอบชอบหนุ่มคนเดียวกัน คือ Sang-min ซึ่งอยู่ชมรมการละครเหมือนกัน ด้วยความปรารถนาอย่างรุนแรง และความที่ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน Soo-kyoung ขอร้องให้ Ji-hae ช่วยเขียนจดหมายรักถึง Sang-min ซึ่ง Ji-hae ได้เขียนระบายความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาลงไปในจดหมายแต่เขียนลงชื่อของ Soo-kyoung จดหมายนั้นเอง ทำให้ Sang-min ประทับใจมากและเริ่มสนใจ Soo-kyoung ส่วน Ji-hae ก็รู้สึกไม่สบายใจและรู้สึกสำนึกผิด เธอจึงพยายามหลีกเลี่ยงที่จะพบเจอกับเขา แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรือด้วยชะตาลิขิต เธอก็ได้มาพบเจอกับเขาในที่สุด

my sassy girl

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 5. my sassy girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม

เรื่องย่อ เรื่องราวของ My Sassy Girl เริ่มต้นขึ้นในคืนหนึ่งเมื่อ เกียนวู (ชา เต-ฮุน) ได้พบกับ หญิงสาว (เจียน จี-ฮุน จาก Il mare) คนหนึ่งโดยบังเอิญบนรถไฟใต้ดิน แม้จะถูกใจรูปร่างหน้าตาแต่ทว่าอาการเมาเหล้าจนแกว่งไปแกว่งมาของเธอก็ทำให้กุนวูไม่ค่อยจะประทับใจในเมื่อแรกพบ ฉับพลันก็เกิดเรื่องโกลาหลเมื่อเธออาเจียนรดศีรษะของผู้โดยสารคนหนึ่ง เธอหันมาของความช่วยเหลือจากเขาก่อนจะเป็นลมล้มไป

       ต่อจากนั้นทั้งคู่ก็ได้สนิทสนมกันมากขึ้น โดยกุนวูเป็นฝ่ายที่ถูกข่มอยู่ตลอดเวลาหญิงสาวที่แสนห้าวสั่งให้เขาทำสารพัดเรื่องราวประหลาด สั่งให้เขาถือกุหลาบแดงไปให้ในชั่วโมงดนตรี, สั่งให้เขาใส่ส้นสูงเดินในสวนสาธารณะ, สั่งให้เขาเดินไปที่ยอดเขาที่เห็นอยู่ลิบๆพร้อมให้ตะโกนสุดเสียงกลับมาดูซิว่าเธอจะได้ยินเสียงเขาหรือเปล่า กระนั้นกุนวูก็ไม่เคยปฏิเสธที่จะทำ(ส่วนหนึ่งคงเพราะไม่กล้าปฏิเสธ) และแทนที่จะหลีกห่าง กุนวูกลับยิ่งใกล้ชิด และได้เห็นด้านอ่อนโยนของหญิงสาวคนนี้มากขึ้นๆ จนเขาตกหลุมรักเธอในท้ายที่สุด

Serendipity

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 4. Serendipity กว่าจะค้นเจอ  ขอมีเธอสุดหัวใจ

เรื่องย่อ โจนาธาน เทรเกอร์ และ ซาร่า โธมัส พบกันโดยบังเอิญ เมื่อทั้งคู่ต่างแย่งกันซื้อถุงมือขนเฟอร์สีดำที่เหลืออยู่เพียงคู่เดียว จนเกือนจะชวดเพราะมือตาอยู่ แต่ด้วยความร่วมมือของทั้งสองคน ทำให้ในที่สุดทั้งคู่ได้ถุงมือคู่สุดท้ายนั้นมาโจนาธานยกถุงมือให้ซาร่าไป เธอจึงขอเลี้ยงไอศครีมเขาเป็นการตอบแทนทั้งคู่ต่างก็รู้สึกพอใจกันและกัน แต่ด้วยความที่ซาร่าเป็นคนที่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตมาก และเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างนั้น เช่น การที่เธอเขียนเบอร์โทรศัพท์ ใส่เศษกระดาษเล็กๆส่งให้โจนาธาน ในจังหวะที่มีลมพัดมาและหอบเอากระดาษนั้นปลิวติดไปด้วย ยิ่งทำให้ซาร่าใจเสีย เพราะเธอเชื่อว่านั่นเป็นสัญญาณอะไรบางอย่าง ให้ทั้งสองคนแยกกันไปโจนาธานไม่เชื่อจึงขอให้ซาร่าพิสูจน์

       เธอขอให้โจนาธานเขียนชื่อและเบอร์โทร ใส่ในธนบัตรแต่เธอกลับเอามันไปซื้อของ แล้วบอกกับเขาว่า ถ้าธนบัตรใบนั้นกลับมาหาเธอได้ เธอจะโทรหาเขา ส่วนเธอเขียนชื่อและเบอร์โทรของตัวเองใส่ในหนังสือ แล้วขายมันให้ร้านขายหนังสือมือสองเธอบอกว่าต่อแต่นี้ทุกครั้งที่โจนาธานเจอหนังสือเรื่องนั้นเขาต้องเปิดดูทุกหน้าแล้วทั้งคู่ก็จากกันด้วยความรู้สึกที่ต่างคนก็ต่างเสียใจ เสียดาย กันและกัน

ทั้งคู่ต่างก็เก็บถุงมือขนเฟอร์สีดำนั้นไว้คนละข้างสี่ปีผ่านไป เขาและเธอต่างมีชีวิตของตัวเอง แต่แล้ว ก่อนงานแต่งของโจนาธานจะเริ่มในอีกไม่กี่วัน เรื่องราวปาฎิหารย์ก็เกิดขึ้น อะไรบางอย่างเล่นตลกกับชีวิตของเขาทั้งคู่

Titanic

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 3. Titanic ไททานิค

เรื่องย่อ เรื่องราวความรักแห่ง Titanic ปรากฏขึ้นบนเรือ R.M.S. Titanic ที่ออกเดินเรืออันเป็นโศกนาฏกรรมครั้งแรกโดยน่าจะเป็นเรือที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ในปี  1912 เรือไททานิค คือ เรือที่มีการเดินเรือครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างเรือมาบนความภูมิใจ และความยินดีของผู้โดยสารเรือไอน้ำ White Star Line

ไททานิคได้รับการขนานนามว่าเป็นเรือที่มีความหรูหราและล้ำสมัยที่สุดในยุคนั้น จนในที่สุด "เรือแห่งความฝัน" ได้มีการออกทะเลก่อนยุคแห่งการบิน แต่สุดท้ายเรือได้พาผู้โดยสารมากกว่า 1,500คนไปพบกับจุดจบในน้ำที่หนาวเย็นทางแอตแลนติกเหนือเมื่อวันที่ 15 เมษายนของ 100 ปีที่แล้วการเดินทางของเรือไททานิคของภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้นที่จุดซึ่งเป็นที่ฝังเรือใต้ทะเลที่ความลึก 2 ไมล์ครึ่งใต้มหาสมุทรแอตแลนติก โดยในจุดนี้ นักล่าสมบัติ (บิล แพกซ์ตัน) เดินทางมาเพื่อขุดสมบัติอดีตเรือที่หรูหรา เพียงเพื่อนำเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเล่าขานขึ้นมาบนบก ซากปรักหักพังอย่างน่าสลดสะท้อนถึงการรวมความประทับใจของเรือสำหรับช่วงการเตรียมมื้อกลางวันบนเรือที่ออกเดินทางเป็นครั้งแรกจากประเทศอังกฤษ

ท่ามกลางผู้มาส่งนับพันที่มาอำลาให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ชะตาลิขิตได้เรียกขานวิญญาณทั้ง 2ดวง ให้มีการปลูกฝังความปรารถนาที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล โรส เดวิตต์ บูคาเตอร์  สาวอเมริกันชนชั้นสูงวัย 17 ปีผู้มีความอึดอัดภายใต้สังคมที่มีแต่ความคาดหวังอย่างเข้มงวดในสังคมยุคเอ็ดเวิร์ด เธอตกหลุมรักกับผู้โดยสารหนุ่มชนชั้นต่ำสุดของเรือที่มีความร่าเริงอย่างไร้ขีดจำกัด แจ็ค ดอว์สัน เมื่อเขาได้เปิดโลกทัศน์ที่อยู่ภายนอกกรงทองให้เธอได้เห็น ความรักที่ถูกกีดกั้นระหว่างโรส และแจ็คเป็นจุดกำเนิดแห่งปริศนาที่จะดังกึกก้องไป อีกหลายช่วงยุคสมัย ไม่มีสิ่งใดในโลกมาแทรกผ่านระหว่างพวกเขาไปได้ แม้แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดอย่างการจมของเรือไททานิคก็ตาม

notting hill

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 2. Notting hill รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์

      เรื่องย่อ เรื่องราวความรักระหว่าง วิลเลียม แทคเกอร์ หนุ่มขี้อายเจ้าของร้านหนังสือเล็กๆในย่าน Notting Hill ใช้ชีวิตเรียบง่าย จนวันหนึ่งได้พบกับ แอนนา สก็อต ซุป'ตาร์สาวผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกมายา ก่อเกิดความรักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ผู้มีวีถีชีวิตแตกต่างกับเขาราวฟ้ากับดินมันจะไปได้หรือที่ความรักที่ก่อเกิดขึ้นนี้จะเป็นจริงหรือเป็นเพียงความฝันที่ตื่นมาก็จะมลายหายไป

Love Actually

วาเลนไทน์ 2557 กับ 14 อันดับหนังรักที่ไม่ควรพลาด

อันดับ 1. Love Actually ทุกหัวใจมีรัก

เรื่องย่อ คนบางคนอาจมองว่าโลกนี้เต็มไปด้วยความเกลียดชัง แก่งแย่งชิงดี แต่อันที่จริงแล้ว เราจะพบว่ามีความรักปรากฏอยู่ในทุกแห่งหน ในคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีหนุ่มคนใหม่ที่เพิ่งเริ่มงานเป็นวันแรกก็เกิดตกหลุมรักเลขาสาวจอมเปิ่นที่เพิ่งเข้าทำงานเป็นวันแรกเหมือนกัน,เจมี่ นักเขียนหนุ่มผู้เพิ่งจะพบว่าภรรยาเป็นชู้กับน้องชายของตน จึงหลบไปรักษาแผลใจที่บ้านพักริมทะเลสาบ และพบรักกับหญิงสาวคนทำงานบ้านซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ได้, หญิงสาวที่แต่งงานแล้วอย่างคาเรน

      ผู้ซึ่งกำลังสงสัยว่าสามีของเธอกำลังปันใจให้กับเลขาหน้าห้องทำงานหรือกระทั่งความรักของเด็กชายผู้ซึ่งกำลังพบรักครั้งแรกกับเด็กหญิงเพื่อนร่วมโรงเรียนที่ไม่เคยแม้แต่จะคุยกัน และพ่อม่ายที่ประสบปัญหาการเข้าถึงลูกชายผู้เพิ่งจะสูญเสียแม่ไปเมื่อเทศกาลคริสต์มาสกำลังย่างกรายมาถึง เรื่องราวของแต่ละคนในนครลอนดอนจึงบังเกิดขึ้นด้วยความมหัศจรรย์ที่มีรสชาติทั้งหวานและขม ตามแต่จะบังเกิดขึ้นในทุกหัวใจที่มีรัก

14 เรื่องนี้รับประกันความซาบซึ้งค่ะ

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2557 17:00:28 น.
Counter : 902 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthซมิเซอร์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]