.
.
ความห่วงใยก็เหมือนดวงดาวมองเห็นเป็นครั้งคราวแต่ไม่เคยหายไปไหน
??•..•?I don't care whom you love, but you're the most precious to my heart?•..•??

คู่ครองคนรักกับแต่ละราศี - ราศีกันย์

ราศีเมษกับราศีกันย์
ในขณะที่คนราศีกันย์จะใช้ความพยายามพินิจพิเคราะห์ก่อนจะทำอะไรคนราศีเมษจะเร่งทำกันเลย จึงเป็นลักษณะที่ดูขัด ๆ กัน โดยธรรมชาติความรักของคนคู่นี้จึงต้องใช้ความพิถีพิถัน ตรวจดูดวงชะตาของคุณทั้งคู่ว่ามีดาวอื่นอยู่ในตำแหน่งที่เอื้ออำนวยความสมพงศ์กันอยู่เพียงพอหรือไม่ ความเป็นปัญญาชนและช่างคิดของชาวราศีกันย์จะเป็นประโยชน์ที่ชาวราศีเมษอาจจะดูเป็นชาวป่าว ชาวดอย หรือห่ามเกินไป หากจะรับเอาไว้จะต้องกันเกลากันอีกมาก แต่ชาวราศีย์กันได้ประโยชน์จากการเปิดตัวเปิดใจ และความสนุนในการคบหากับชาวเมษเพียงแต่ต้องดูว่ามันจะเป็นการฝืนตัวเองเกินไปหรือไม่ที่จะทำแบบนั้น ความรักของคนคู่นี้จึงค่อนข้างมีปัญหาในความรู้สึก ความสามารถในการสัง การวิเคราะห์อย่างจริงจัง และความรู้เฉพาะทางของคนกันย์ จะเป็นที่พึ่งในด้านการงานของคนเมษได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะถ้าคนเมษเป็นเจ้านาน แต่ในบทเสมอภาคแห่งความเป็นคู่ครองคนนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ในขณะที่คนกันย์ได้รับแรงพลังกระตุ้นให้เคลื่อนไหว หรือลุกขึ้นมาแข่งขัน เขาก็จะรู้สึกหนักใจด้วยว่าคนเมษจะไปหยุดตรงไหน เมื่อไหร่การคาดหวัง หรือคาดเดาจะทำให้คนกันย์รู้สึกเหนื่อย และเริ่มกังวลกับปัญหาความสัมพันธ์ นานเข้าคนกันย์เริ่มจะแลเห็นการริเริ่มที่น่าสนับสนุนของคนเมษ และการช่วยเหลือให้ประสบความเร็จตามเป้าหมาย กลายเป็นความบ้าบิ่น และการที่จะต้องตอบสนองความต้องการไม่หยุดหย่อนของคนเมษที่เริ่มทำอะไรใหม่อยู่เรื่อยไป ส่วนคนเมษก็จะเริ่มเห็นคนกันย์ที่เป็ฯคนมีสติปัญญากลายเป็นคนช่างวิพากวิจารย์ พูดแทงใจดำ พร้อมทั้งเกิดความเย็นชา เนื่องจากคนกันย์ต้องการควบคุมอารมณ์ตนเอง มักกลายเป็นจุดอ่อนที่ต่างคนก็จะทนไม่ได้ คนกันย์อาจจะเริ่มพูดด้วยความวิตกกังวลในเรื่องต่างๆ ในขณะที่คนเมษก็จะเริ่มส่งเสียงทะเลาะ แล้วทั้งสองฝ่ายจะเริ่มห่างเหินกัน นั่นแหละคือปัญหาของการที่เมษ-กันย์จะอยู่กันไปนานๆ แล้วต้องเผชิญกับสถานการณ์บั่นทอนความสัมพันธ์ ซึ่งต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ถ้าต้องการจะเยียวยา


ราศีพฤษภกับราศีกันย์
คนรักชาวราศีกันย์จะคอยสนับสนุน และเป็นมิตรและเป็นมิตรแท้ของคนรักชาวราศีพฤษภเห็นจะเข้าใจในคุณค่าของชาวพฤษภการกระทำและการดำเนินชีวิตความสัมพันธ์ของทั้สองจะมีลักาณะที่มั่นคงและเกื้อกูลกันชาวราศีกันย์จะเก่งงานนอกบ้าน มีความคิดริ่เริ่มมากกว่า แต่การปกปักรักษาดูแลอาณาจักรแห่งความรัก ของคุณทั้สองชาวพฤษภทำได้ดีกว่า ชีวิตความเป็นอยู่ภายในบ้านจะไม่ขาดแควนและได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ความรักความสัมพันธ์จะค่อย ๆ พัฒนาขึ้นมาอย่างช้า ๆ แต่มั่นงมีความเข้าใจและเกื้อกูลต่อกัน คุณทั้งสองสามารถใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย มีความสงบ โดยไม่รู้สึกขัดกันแต่ชาวราศีกันย์มักจะติดหรือลุ่มหลงอะไรบางเช่นบ้าเล่นคอม บ้าแฟชั่น บ้านรถยนต์ใหม่ ๆ ชาวราศีพฤษภก็จะเป็นผู้ระวังให้ แต่การห้ามปรามอย่างขาดยุทธวิธีอาจนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งได้ ในขณะเดียวกันชาวราศีกันย์อาจจะขาดความอดทนต่อความมุ่งมั่นหรือตั้งใจที่ไม่ยอมเปลี่ยนของชาวราศีพฤษภ ตัดสินใจช้าไปในการลงทุน การค้าขายหรือการเคลื่อนไหวในท้องตลาด ทำให้พลาดโอกาสงาม ๆ ก็อาจจะโทษคนรักพฤษภว่า เป็นตัวถ่วง แต่ในยามที่ทำช้าแล้วถูกต้องและทำให้ไม่ขาดทุนหรือได้โอกาสงาม ๆ นั้น บางทีคนรักราศีกันย์อาจนึกไปไม่ถึง ในสายตาของสังคม เขาทั้งสองจะมีลักษณะเป็นคู่ที่ low key มาก ๆ แต่นั่นก็เป็นวิถีทางของเขา ทว่าพูดถึงความเอื้ออาทรเอาใจใส่ครอบครัวและญาติมิตรแล้วก็ดีพอประมาณ การเป็นนักสังเกตและวิพากษ์วิจารณ์ของคนรักราศีกันย์อาจจะทำให้คนรักราศีพฤษภรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆในบางขณะ ดังนั้นแทนที่จะพูดในทางลบเขาก็อาจจะพูดอย่างผู้ให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ที่จะทำให้ชาวพฤษภไม่รู้สึกจืดชืดหรือเฉื่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน


ราศีมิถุนกับราศีกันย์
ความรักความใคร่ของคนคู่นี้จะออกมาในลักษณะที่เรียกว่า "คู่ปัญญาชน" โดยคุณทั้งสองมีอะไรพูดจากันเยอะแยะไปหมดแถมทันเกมกันเสียด้วยและถ้าเกิดเถียงกันก็จะใม่ใช่การเถียงแต่คือการอภิปรายปัญหา อย่างไรก็ดีแนวความคิดของคุณก็ยังมิใช่แบบฉบับเดียวกัน ความสัมพันธ์ทั้งคู่จะมีรสชาดตลอด เพราะความแตกต่างที่แทรกอยู่นั่นเอง คู่ครองคนรักของชาวมิถุนจะมีความชื่นชมในความเป็นปัญญาชนผู้พรั่งพร้อมด้วยเหตุผลของชาวราศีกันย์ ความละเอียดอ่อนและช่างสังเกตในรายละเอียดของคนรักราศีกันย์จะทำให้คนรักชาวมิถุนนึกเกรงขามอยู่ในใจรวมทั้งความเป็นคนเจ้าระเบียบและการใช้เหตุใช้ผลตลอดเวลา ซึ่งในท้ายที่สุดคนมิถุนก็จะรู้สึกอึดอัดและเบื่อความช่างบงการของปัญญาชนชาวกันย์ เชื่อได้เลยว่าคู่ครองคนรักมิถุน-กันย์ โดยพื้นฐานจะมีความสนุกสนานเพลิดเพลินในทางกายภาพแถมยังได้มิติที่ลึกซึ้งในเรื่องปัญญาอีกด้วย ทั้งคู่จะร่วมกันผจญภัยในเรื่องท้าทายต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ตัวหรือชอบถกปัญหาที่ต่างก็หวาดวิตกและอาจกลายเป็นบ่อเกิดของการเสี่ยงภัยอันตรายซึ่งรวมทั้งความเสี่ยงในเรื่องอาชีพการงาน ทั้งนี้ถ้าทั้งสองไม่ตำแหน่ง ดาวจันทร์ ที่สร้างแนวโน้มเช่นนั้นชาวราศีกันย์โดยปกติคือผู้เสริมชาวราศีมิถุนในด้านเสถียรภาพและความมั่นคงในการดำเนินชีวิต คุณทั้งสองจะมีความรับผิดชอบในเรื่องการงานครอบครัววงศาคณาญาติและการเลี้ยงดูลูก ๆ การเหนี่ยวรั้งของคู่ครองคนรักกันย์เรื่องเหล่านี้ทำให้คู่ครองคนรักมิถุนได้มีโอกาสมานั่งชื่นชมสิ่งที่จำเป็นหรือความรับผิดชอบใกล้ ๆ ตัว ที่งดงามเสียบ้างและเขาก็จะเห็นคนรักกันย์อยู่ในสายตาที่เป็นคนมีความรับผิดชอบและน่ารักน่าเอ็นดูเป็นแมนแบบเรียบง่ายและมิใช่เป็นคนมีอีโก้แรง ๆ เลย และบางทีดูขี้ขลาดอย่างน่ารักด้วยซ้ำไปมันเป็นความชื่นชมที่กลายเป็นความสุขอย่างที่คนมิถุนที่มีนิสัยชอบวิ่งไปตรงนั้นตรงนี้ตลอดเวลา ทำให้ขาดโอกาสลิ้มรสในสิ่งที่เป็นแก่นสารของชีวิต ชาวราศีกันย์จะเป็นผู้ที่จะทำให้ชาวมิถุนประสบในสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเหล่านี้ คู่ครองคนรักมิถุน กันย์เป็นคู่ที่สามารถเดินเคียงข้างกันไปด้วยความมั่นใจสามารถทำอะไรที่ดูเรียบง่ายเช่นการชมนกชมไม้แล้วก็เกิดความชื่นชมได้ คนกันย์คือผู้ที่สามารถตอบสนองความต้องการ "สองรัก" ของฝาแฝดคู่นี้ได้และคนกันย์มีเหตุผลและการเรียกร้องที่น่าสงสารจนทำให้คู่รักมิถุนยอมทำตาม ความมี่นคงในเงินทองและทรัพย์สินของคนคู่นี้เกิดจากการเอาใจใส่สนับสนุนของคู่ครองกันย์ให้คู่ครองมิถุนรับผิดชอบในหน้าที่การงานแต่ต้องให้คู่ครองกันย์เป็นคนเก็บรักษาทรัพย์สินเอาไว้จะได้มีฐานมั่นคง คนกันเข้ากันได้ดีกับญาติ ๆ ของคนมิถุนแต่จะถูกปั้นให้เป็นคนหาเงินทอเก่งให้กับครอบครัว

ราศีกรกฏกับราศีกันย์
คนคู่นี้มีความแต่ง แต่เป็นความต่างที่ส่งเสริมกันและกัน โดยฝ่ายหนึ่งจะเติมเต็มให้แก่อีกฝ่ายหนึ่ง คนกรกฏใช้อารมณ์ผูกพันด้วยอารมณ์ เหตุผลมาทีหลัง ส่วนคนกันย์เหตุผลมาก่อน เหตุผลดีใช้ได้ จึงจะรักได้ เกิดอารมณ์ได้ดังนั้นการเรียนรู้ที่ดีระหว่างคนรักสองราศีนี้จึงเกิดขึ้น และเป็นความสมานฉันท์ที่กลายเป็นความภักดีต่อกัน คนกันย์สนใจรายละเอียด และวิเคราะห์ด้วยตรรกะและเหตุผลต่าง ๆ คนกรกฏเชื่อในความรู้สึกภายใน ในลางสังหรณ์ และอารมณ์ผูกพัน คนกรกฏจะเห็นว่าคนกันย์เป็นคนคิดเห็นดี มีความรู้ มีข้อมูลเข้าใจสิ่งต่างๆ อย่างมีเหตุผล น่าไว้วางใจ พึ่งพาได้ การแสดงออกของคนกันย์ว่ายินดีที่จะช่วยเหลือจะช่วยวางแผนแก้ไขปัญหาให้จะทำให้คนกรกฏปลื้มใจ ในขณะที่ความเป็นคนเจ้าระเบียบเรียบร้อย ของคนกรกฏรวมทั้งเป็นนักจัดการงานที่มีประสิทธิภาพจะประทับใจคนกันย์ ซึ่งจะกลายเป็นทีมงานที่มีพลังสามัคคีสูงมาก และทั้งสองก็จะอุทิศตนให้แก่กันและกัน ทว่าโปรดรู้ไว้เถิดว่ายามที่คนกรกฏต้องร้องไห้คนเดียว อาจจะมีคนกันย์นั้นแหละที่พอได้ฟังเรื่องราวแล้ว สามารถแยกแยะให้คนกรกฏเข้าอกเข้าใจได้ ถ้าใช้เหตุผลกันบ้างชีวิตอาจจะไม่รันทด เหมือนอย่างที่คุณรู้สึก

ราศีสิงห์กับราศีกันย์
ชาวราศีสิงค์กับคนรักราศีกันย์มีอะไรสวนทางกันพอสมควร คนรักสิงห์จะสนใจเรื่องใหญ่ ๆ มองไปกลข้างหน้าด้วยความหวังและความฝัน แต่คนกันย์จะสนใจในรายละเอียดเรื่องเล็กๆ เฉพาะหน้า และมีความวิตกกังวลที่จะทำให้เรื่องใหญ่ ๆ เกิดตัวเพราะประมาณตน คนกันย์จะเรียกร้องความสนใจของคนสิงห์ให้เข้ามาช่วยแบ่งปันความทุกข์ และความกังวลใจ แต่เมือ่หนักเข้า ที่คนกันย์จะเริ่มทำเหมือนกับคนเห็นแก่ตัว คนสิงห์ก็จะเริ่มไม่ยอมรับ แล้วทั้งสองจะแสดงจุดร่วมได้อย่างไร ความสัมพันธ์สิงห์-กันย์ ที่จะสานต่อไปยืนยาวอยู่ที่การเรียนรู้ร่วมกันและการใช้อารมณ์ขันมาก ๆ ซึ่งคงได้ผลดี คนสิงห์ชื่นชมความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความมีประสิทธิภาพในการทำงานของคนกันย์ ส่วนคนกันย์ชื่นชมในความเข้มแข็ง และความมีวินัยขงอคนสิงห์ แต่นักวิพากษ์วิจารณ์อย่างคนกันย์คงอดพลั้งปากวิจารณ์คนสิงห์ไม่ได้ ความไม่สบอารมณ์จะเกิดขึ้นการแสดงความหรูหราฟุ่มเฟือยของคนสิงห์พวกับความหยิ่งนั้น คนกันย์ก็ยังคงไม่สบอารมณ์ปฏิกริยาของคนกันย์จะมีตั้งแต่ความเย็นชาแล้วอาจพัฒนาเป้นการเถียงไม่ตกฟากแบบมีรายละเอียดที่ทิ่มแทงใจดำของคนสิงห์ จนขนาดหัวใจสิงห์ทะลุเลยก็ได้ ความสัมพันธ์ที่จะดีได้ก็คือ คนกันย์ต้องลดการวิพากษ์ให้น้อยลงในขณะที่คนสิงห์ต้องยุติความฟุ่มเฟือย และทำอะไรที่ใหญ่เกินไป รวมทั้งการวางท่าทีที่จะเป็นเจ้านายความสัมพันธ์ของครอบครัว จะร่วมกันไปถึงจุดหมายได้ด้วยความร่วมมือกัน ลดทอนจุดเด่นของแต่ละฝ่ายลงบ้างที่จะไม่เป็นการฝืนตัวเองจนเกินไป

ราศีกันย์กับราศีกันย์
ชาวกันย์ทั้งคู่เป็นคนช่างสังเกต คิดเก่ง และพูดเก่ง โดยเฉพาะในเชิงวิพากษ์วิจารณ์ ความสัมพันธ์ระหว่างกันย์กับกันย์ก็เปรียบเสมือนการส่องกระจกดูเงาของตัวเอง ในด้านบวกคือการร่วมทีมเวิร์คเพื่อการแสดงพลังบางอย่างเช่นการทำงานหรือการต่อสู้กับศัตรู พวกเขาสองคนนี้จะกลายเป็นการหันเข้ามาเล่นงานกันเองเพราะจุดยืนหรืออาจจะเป็นความดื้อของแต่ละฝ่าย แต่เชื่อได้ว่าอย่างน้อยเขาจะคลายความเหงาที่มีคนมาช่วยคิดช่วยทำในการสะสางงาน และปรับสารทุกข์สุขดิบของกันและกันกระนั้นความที่ต่างคนมีแนวโน้มเป็นคนทำอะไรต้องเพอร์เฟ็คตามที่ต้องการ อาจเป็นอุปสรรคสำคัญในการมีชีวิตคู่ ซึ่งจะเป็นต้องระงับยั้งความต้องการเช่นนั้นกันไว้บ้าง เพื่อการผ่อนผันแก่กันและกัน สิ่งที่คุณทั้งสองคนจะร่วมด้วยช่วยกันก็คือการวางแผนงานให้บรรลุเป้าหมายจะสร้างความอบอุ่นใจแก่กันและกัน แลพยายามมิแสดงพฤติกรรมที่จะนำไปสู่การที่จะทำให้คู่ของคุณถูกประสาทกินเป็นการยากที่คู่ครองคนรัก กันย์-กันย์ จะเต็มเต็มให้แก่กันได้มาก เพราะความเหมือนและความนิ่งของคนทั้งคู่ที่จะไม่ริเริ่มเคลื่อนไหว หรือไม่ยอมขยับขยายอะไรต่อมิอะไรมากจนเกินไป โดยต่างจะใช้เวลาสาละวนอยู่กับกาค้นหารายละเอียดเรื่องเล็ก ๆ เพื่อประกันความมั่นใจและป้องกันความผิดพลาดที่ทั้งสองคนจะใช้เวลาทำเท่า ๆ กัน เวลาที่กิจกรรมจะเสียจะยาวขึ้นโดยเอา 2 คูณ ยิ่งกว่านั้นจะดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ก็อาจจะไปเรื่อย ๆ เฉื่อยๆ ไม่มีอะไรซู่ซ่ามากนัก นั่นอาจเนการประเมินจากสายตาคนอื่นรือมองจากทฤษฏีใหญ่ แต่ถ้าคู่รักกันย์-กันย์ บอกโดยเห็นพ้องต้องกันว่าไม่เห็นจะสำคัญอะไรนี่มันก็ดีใช้ได้ ก็อาจแสดงว่าคุณได้พบคู่รักแท้เข้าแล้ว

ราศีกันย์กับราศีตุลย์
คนราศีตุลย์ชอบการคบหาสมาคมกับคนมาก ๆ แต่งตัวสีฉูดฉาด ชอบอองาน และใช้เงินมือเติบ ในท่าทีการแสดงออกเป็นพิเศษสำหรับคนที่ตกอยู่ในความสนใจของเขา จะทำให้คนราศีกันย์ตั้งคำถามเกี่ยวกับเบื้องหน้าเบื้องหลังของการแสดงออกของคนตุลย์ซึ่งจะต้องตั้งใจในการสนทนาพาทีการวางท่าที และการชี้แจงเหตุผลให้คนกันยืหายข้องใจซึ่งจะเป็นเรื่องรบกวนจิตใจของคนตุลย์หรือไม่ การเริ่มต้นความสัมพันธ์ก็คงต่อความกระอักอ่วนแก่กันได้ไม่น้อย แต่ก็คาดว่าคนตุลย์มีความพลิ้วพอที่จะผ่านการทดสอบไปได้ลึกในจิตใจของคนกันย์ก็คงไม่ใช่ที่จะไม่อยากให้ใครมารักและอาจจะซ่อนไว้ด้วยเรื่องของการทำงาน การปรนนิบัติ และการถกเถียงปัญหาและเปลี่ยนทางปัญญา เป็นเรื่องที่คุนตุลย์พึ่งสังเกตเห็น รสนิยมวิไลของคนตุลย์ที่อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จะช่วยยกระดับสปิริตของคนกันย์ ที่สภาพชีวิตไม่ได้เน้นหนักความตื่นเต้นสนุกสนาน ที่คนตุลย์รู้จักสรรหารมาให้แก่ตนเองและแนะนำผู้อื่น รวมถึงการประจบเอาใจ และแสดงเสน่ห์ในจังหวะที่เหมาะสมก็จะทำให้คนกันย์ตกหลุมรัก คนกันย์เองอาจจะเห็นถึงควาแฟร์ของคนตุลย์ ในทางกลับกันคนตุลยืก็จะประทับใจในความเป็นเบียบเรียบร้อยและการปรับตัวที่เกิดขึ้นของคนกันย์ ข้อควรระวังก็คือคนตุลย์ต้องคอยยับยั้งในเรื่องความหรูหราฟุ่มเฟือยการออกสังคมไม่หยุดหย่อนที่บ่อยครั้งอาจไม่มีคนกันย์แนบข้างไปด้วย ในขณะที่คนกันย์ก็จะเฝ้าคอยติดตามตรวจสอบพฤติกรรมและการแสดงออกว่าคนตุลย์มีความจริงใจแค่ไหน และอาจจแสดงความกระวนกระวายคาดหวังอย่างไม่จำเป็นในขณะที่การวิเคราะห์เฉียบ ๆ ของคนกันก็จะสามารถพูดออกมาแล้ว แทงทะลุใจของคนตุลย์ได้ในแง่นี้ก็คงเป็นเรื่องลำบากของคนทั้งสองที่จะลงเอยกันในชีวิตครอบครัวที่มีความสุข

ราศีกันย์กับราศีพิจิก
คู่ครองกันย์กับพิจิก คืออิทธิฤทธิ์แห่งการวิพากษ์ เขาน่าจะร่วมทีมในพรรคการเมืองคอยโฆษณาเข่นฆ่าอีกฝ่ายตรงกันข้ามจะได้ผลลัพธ์ที่รุนแรงที่สุดทั้งสองคนเมื่อเริ่มรู้สึกเข้าฝักก็อาจจะวิพากษ์ใส่กันโดยอาจระบายความคับข้องใจสมัยเป็นเด็กซึ่งน่าจะเอาปรับทุกข์กันมากกว่าแต่ก้อาจไม่เป็นเช่นนั้นในสายตาของคนกันย์ คนพิจิกก็จะดูเป็นคนเจ้าเล่ห์ทำอะไรมักมีแผนลึกอยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะจะมาใช้อิทธิพลครอบงำด้วยแล้วคนกันย์ก็จะยอมไม่ได้เลย แถมยังามารถทำให้คนพิจิกต้องยอมรับพร้อมทั้งชื่นชมในความเด็ดเดี่ยวและเกิดความไว้วางใจอย่างยากที่จะไปมอบให้แก่ใครง่าย ๆ คนกันย์ก็จะรู้สึกภูมิใจ มั่นใจในเสถียรภาพที่คนพิจิกเอาใจใส่เฝ้าดูแล และให้ควาคุ้มครองป้องกัน กระบวนการทั้งหมดนี้จะกลายเป็นการหักมุมมาสู่ความรักใครและความสนิทสนมที่หนักแน่นจริง ๆ ความซื่อสัตย์และจงรักภักดีนั้นคนกันย์ก็จะมอบให้คนพิจิกอย่างยากที่จะหาที่อื่น ๆ หรือจากคนอื่น ๆ มาโดยง่าย ๆ ข้อควรระวังคือคนพิจิกอย่าแสดงความเป็นคนเจ้าอารมณ์ การกระทำอะไรที่หนักหน่วงรุนแรงกว่าเหตุ ในลักษณะของการกระแทกกระทั้นและคนกันย์ก็ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์การแสดงออกด้านความรักความใคร่และการทุ่มเทอารมณ์ให้กับสิ่งต่างๆ โดยที่คนพิจิกก็ต้องลดการมีทิฐิมานะ และความอาฆาตลงไปด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้คู่ครองคนรักกันย์-พิจิกจะเป็นคู่ที่ใครๆเห็นแล้วก็จะรู้สึกอิจฉา

ราศีธนูกับราศีกันย์
ในสายตาของคนกันย์คนธนูนั้นน่าสนใจ เขามีอารมณ์ขันและมองโลกในแง่ดี ส่วนคนธนูก็มองคนกันย์นั้นน่าจะเข้าไปสัมผัสเพราะดูเขาเป็นคนหมดจด น่าจะสุขภาพดี คนธนูก็จะเริ่มทำให้คนกันย์เกิดความมีชีวิตชีวา ส่วนคนกันย์ก็จะเริ่มทำให้คนธนู เอาจริงเอาจังกับชีวิตมากขึ้น ในขณะที่ทั้งสองมีจุดยืนร่วมในการสร้างสังคมให้ดีงามยิ่งขึ้นแต่วิธีการของเขาไม่เหมือนกัน คนกันยืจะสอนคนธนูให้หยุดเพ่นพ่าน ลองมาหยุดนิ่งแล้วมีสมาธิทำอะไร ๆ ให้สำเร็จเป็นอย่าง ๆ ไป ในขณะที่คนธนูก็จะสอนคนกันย์ให้ลองดูเป้าหมายใหญ่ ๆ โอกาสของความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เขาทั้งสองมีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน อย่างไรก็ดี คนกันย์อาจไม่พอใจในความไม่หนักแน่นจริงจังของคนธนูอย่างที่คนกันย์อยากให้เป็น และอยากให้หันมาสำรวจรายละเอียดในการกระทำและในชีวิตประจำวัน ซึ่งคนธนูก็จะไม่สนในอยากจะดู ที่สำคัญคนกันย์อยากจะให้คนธนูเกิดความจริงจังในตัวเอง และคำนึงความสัมพันธ์ระยะยาว คนกันยือยากให้คนธนูรับผิดชอบในการงานและหน้าที่อย่างมั่นคงยิ่งขึ้นเพื่อเป็นหลักของชีวิตคู่ ทั้งหมดนี้เป็นข้อเรียกร้องที่คนธนูจะไม่ตอบสนองโดยง่ายเพราะเขาหวงแหนอิสระเสรีเหนืออื่นใด ปัญหาที่ว่ามครจะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลครอบครัวในระยะยาว รักแท้จะทำให้คนธนูยอมหยุดและรับภาระในสิ่งเหล่านี้หรือไม่ หรือในที่สุดคนกันย์ต้องเป็นผู้แบกภาระเสียเองความสัมพันธ์ระยะยาวของคนคู่นี้อยู่ที่การตกลงในปัญหาดังกล่าวนี้ นอกจากนั้น คนธนูอาจมองเห็นว่าคนกันย์นั้นละเอียดรอบคอบจนเกินเหตุ และชอบกลั้นอารมณ์ภายในเอาไว้ รวมทั้งคอยเหนี่ยวรั้งในการที่คนธนูจะแสวงหาความเกษฒสำราญตามที่ปรารถนา ตลอดจนคนธนูจะคอยแสดงความไม่รอบคอบในเรื่องการดำเนินชีวิตจนทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาไม่ว่าในเรื่องการเงิน การงาน และปัญหาสุขภาพ คนกันย์ก็จะอมความทุกข์ นั่นสะอึกสะอื้นน้ำตาไหล ในขณะที่คนธนูก็แสดงเหตุผลที่น่ารักพร้อมทั้งเล่นบทโจ๊ก ๆ จนคนกันย์อาจต้องหัวเราะทั้งน้ำตายังอาบแก้ม

ราศีกันย์กับราศีมังกร

ทั้งคู่เป็นนักปฏิบัติและมองโลกของความเป็นจริงด้วยกันทั้งคู่ รักธรรมชาติ มีความคิดและความร่วมกัน แต่คนมังกรจะเอาใจใส่บุพการีของเขาตลอดจนญาติมิตรมากมาย มันจะเป็นการกวนใจคนกันย์อยู่บ้าง ยิ่งกว่านั้นคนมังกรผู้มีความทะเยอทะยานสูงอาจต้องการแสดงบทครอบงำ คนกันย์ก็ต้องคิดและพิจารณาดูว่าจะทำอย่างไร ยอมรับได้หรือไม่ แค่ไหน คนกันย์พอใจที่คนมังกรประหยัด มีความรับผิดชอบ ส่วนคนมังกรก็มองว่าคนกันย์ขยันและเป็นผู้มุ่งสัมฤทธิ์ผล รู้ผิดชอบชั่วดี ถ้าคนกันย์ยอมทุ่มที่จะทำงานหนักช่วยเหลือด้านความรู้ทางเทคนิคที่เขาถนัด และรับความเหนื่อยยากในเส้นทางที่คนมังกรมุ่งจะไปสู่ความฝัน ในขณะที่คนมังกรสามารถปลุกปล้ำให้คนกันย์เห็นความดีงามของเป้าหมายระยะยาว ได้เช่นนี้ การผูกสัมพันธ์จะเป็นไปอย่างแน่นแฟ้นมีความหมายสูง อารมณ์เศร้าสะเทือนใจหรือความหวาดวิตกของเขาทั้งสองคนเมื่อเกิดขึ้นมันจะเป็นโอกาสของการแสดงความเห็นอกเห็นใจกัน และใช้เป็นโอกาสกระชับความใกล้ชิดสนิทสนม มากกว่าจะทำให้เป็นโอกาสแห่งความน่ารำคาญ น่าเบื่อหน่าย มันจะเป็นการรวมพลังสามัคคีเพื่อนการก้าวไปข้างหน้าหากทั้งสองเป็นจุดสำคัยของการสนับสนุนอารมณ์ความรู้สึกแก่กันและกัน คุณทั้งสองจะสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหญ่ ๆ โต ๆ ในระยะยาว คุณทั้งคู่จะกลายเป็นคู่ครองคนรักที่เข้าซึ้งถึงจิตใจของกันและกันมีความรักที่มั่นคงจะคอยชื่นชมและทบทวนความรักและการดำเนินชีวิตที่ก้าวหน้าไปแต่ละวันอย่างมีความสุขในบรรยากาศที่แช่มชื่น คู่ครองคนรักกันย์-มังกร รอการรวมทีมเวิร์คและปล่อยพลังแห่งความสัมพันธ์ และความรักออกมาอย่างไม่อดออม มันจะเป็นพลังสร้างสรรค์ให้แก่ชีวิตรัก และครอบครัวอันวิเศษ ที่ก้นบึ้งของจิตใจมนุษย์ใคร ๆ ก็ต่างปรารถนาจะแสวงหา "The Vrigin-Capricornian Model" เช่นว่านี้กันถ้วนหน้า

ราศีกันย์กับราศีกุมภ์

คำพูดและตรรกะของคนกันย์จะต้องใจคนภุมภ์ผู้จะดูแลเห็นไปถึงความมีเหตุผล การเป็นคนเฉลียวฉลาด ในขณะที่คนกันย์ก็จะมองเห็นคนกุมภ์มีความฉลาดแบบแปลก ๆ และช่างมีอิสรภาพทางความคิดและการกระทำที่น่าอิจฉาเสียจริง ๆ คนกันย์-คนกุมภ์ ก็จะเริ่มพูดคุยกันแบบทันเกมส์ แบบปัญญาชนต้องอิจฉา และเมื่อคนกันย์เริ่มแสดงความรู้ในความชำนาญเฉพาะทางของเขาในการให้คำแนะนำหรือเสนอให้การช่วยเหลือแก่คนกุมภ์ด้วยแล้ว สัมพันธภาพที่จะนำไปสู่ความใกล้ชิดก็จะเริ่มขึ้น จากนั้นคนกุมภ์ก็จะนำคนกันย์ไปยังสภาพแวดล้อมทางสังคที่แปลกใหม่น่าสนใจ และคนทั้งสองก็จะรวมพลังความสามารถเป็นทีมเวิร์คที่ดีในด้านการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาชีพการงาน หรือการช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่าง ๆ ที่เขาทั้งสองมีจิตใจเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว คุณทั้งสองจะร่วมกันในความสนุกสนานและแลกเปลี่ยนอารมณ์ขันตราบเท่าที่คนกันย์ไม่เรียกร้องความแน่นอนและไม่แสดงความกระวนกระวายหรือหวาดวิตกจนเกินเหตุว่าความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองจะมุ่งไปทางใด และคนกุมภ์ควรจะลดความไม่ชัดเจนในท่าทีของเขาลงมาบ้างเพื่อปรับระดับเข้าหากัน ปัยหามีว่าเขาจะทำได้หรือไม่เพียงใด ในขณะที่กันย์-กุมภ์ อาจจะเป็นเพื่อนที่ดีและร่วมกันทำงานได้ ในด้านอารมณ์รักใครนั้นอาจเป็นการยากที่ทั้งสองคนจะปรับเข้าหากันเพราะคนกันย์จะแลเห็นความเย็นชาของคนกุมภ์ที่เขาไม่ยอมเข้าใจ ในขณะที่คนกุมภ์ก็มักจะไม่ประทับใจในเรื่องความวิตกกังวล การวิพากษ์ ตั้งคำถาม และการพูดประหนึ่งแบบไม่ให้กำลังใจ (เพราะความสงสัยของคนกันย์) เกี่ยวกับแผนการและความฝันที่ใหญ่โตของคนกุมภ์ปรารถาจะมุ่งไปให้ถึง กันย์-กุมภ์อาจลงเอยด้วยด้วยสัมพันธ์ในลักษณะ "เราแยกทางกัน(เราไม่คิดจะใช้ชีวิตร่วมกัน) แต่เราก็เป็นเพื่อนกันอยู่ค่ะ"
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2552
4 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2553 19:52:26 น.
Counter : 2735 Pageviews.

 

ขอบคุณครับ ขอแวะไปดูราศีผมก่อนครับ

 

โดย: rugby34 5 สิงหาคม 2552 10:35:25 น.  

 

ทำมัยมีไม่ครบอ่าค่ะ
แต่ที่อ่านมาตรงมั่กๆๆ ยังงัยจะเข้ามาติดตามต่อนะค่ะ ^^

 

โดย: หนิง IP: 61.91.168.10 5 สิงหาคม 2552 11:19:53 น.  

 

เข้ามาอ่านจนจะจบอยู่แล้ว

เพิ่งนึกเรื่องสำคัญได้

...


เฮ้ย เรายังไม่มีแฟนเลยนี่หว่า!!!!

(- -")

 

โดย: LazBue 8 สิงหาคม 2552 17:14:17 น.  

  

โดย: GGang (360D Gallery ) 25 ตุลาคม 2552 14:25:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ความคุ้นเคยที่หายไป
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ไม่ว่าตอนนี้เธอจะอยู่ไหน
อยากบอกให้เธอรู้ไว้
เธอจะอยู่ในใจดวงนี้เสมอ
ห่างกันแสนไกล แต่ถึงอย่างไร ก็รักเธอ
และจะรักเสมอตลอดไป
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
5 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ความคุ้นเคยที่หายไป's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.