ประวัติของ Matsushita Yuya

โปรไฟล์ ชื่อ : มัตสึชิตะ ยูยะ (Matsushita Yuya, 松下優也)

เกิด : 24 พฤษภาคม 2533

บ้านเกิด : เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโกะ ประเทศญี่ปุ่น 

อาชีพ : นักร้อง นักเต้น และนักแสดง

แนวเพลง : J-pop, R&B, Hip Hop 

สังกัด(2008-2012)      : Epic Records Japan Inc. (Sony Music Japan)

         (2013-ปัจจุบัน)  : Japanese Dream Records (สร้างค่ายเพลงของตัวเองในวัยเพียง 23ปี)

ศิลปินที่เกี่ยวข้อง : SUGER, BRI GHT, SHUN, Sista, Masayuki Suzuki

เครื่องดินตรี : เปียโน , กีต้าร์

ข้อมูลส่วนบุคคล :

ส่วนสูง 180 ซม., น้ำหนัก 60 กก.

กรุ๊ปเลือด A

งานอดิเรก : ดูหนัง แฟชั่น ไอดอล : Michael Jackson

ศิลปินที่ชื่นชอบ : Michael Jackson, Kanye West, John Legend, Pharrell Williams, N*E*R*D

ยี่ห้อแฟชั่นที่ชื่นชอบ : Jeremy Scott

หนังสือการ์ตูนที่ชื่นชอบ : Vagabond, Uchu Kyodai, Afro Tanaka, One Piece

อนิเมชั่นที่ชื่นชอบ : Doraemon

ซามูไรที่ชื่นชอบ : โอดะ โนบุนากะ

ยาสระผมที่ชื่นชอบ : Herbal Essences (ขวดสีชมพู)

อาหารญี่ปุ่นที่ชื่นชอบ : ซูชิหน้าปลาแซลมอนและกุ้ง ข้าวปั้นไส้บ๊วย

เครื่องดื่มที่ชื่นชอบ : คาพลิโก้ รสน้ำแข็งไส

ของสะสม : รองเท้ากีฬา ฟิกเกอร์

ข้อเสีย : อารมณ์ร้าย (ยูยะเรียกตัวเองว่าเป็น “Do-S”)

สเปคผู้หญิง : ทำอาหารเก่งและหุ่นดี ไม่อ้วนหรือผอมเกินไป บั้นท้ายสวยด้วยก็จะดีมาก (ยูยะบอกว่าตัวเองเป็นผู้ที่นิยมชมชอบบั้นท้ายงามๆ ^^) 

เว็ปไซต์อย่างเป็นทางการ (ภาษาญี่ปุ่น) : //www.matsushitayuya.com

บล็อกอย่างเป็นทางการ : //ameblo.jp/matsushitayuya/

ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ : https://twitter.com/U_staff

เฟสบุคอย่างเป็นทางการ : https://www.facebook.com/matsushita.yuya.9

อินสตาแกรม : //instagram.com/matsushitayuya

ชีวประวัติ

2533 เกิดที่เมืองโกเบ ยูยะได้รับการเลี้ยงดูจากคุณแม่และคุณยาย เขาชอบเล่นฟุตบอลและเล่นให้กับทีมประจำโรงเรียนประถมของเขารูปยูยะคุงตอนเด็กๆน่ารักมว๊ากกกกกก Emotion 3

2545 ขณะอายุได้ 12 ปี ด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปินที่เขาชื่นชอบ ไมเคิล แจ็คสัน และความรักดนตรีในครอบครัวของเขา ยูยะรู้สึกว่าเขาอยากจะเป็นนักร้อง เขาทำการค้นคว้าด้วยตนเองที่ร้านหนังสือต่างๆ และเลือกเข้าเรียนที่โรงเรียน Caless Vocal & Dance School ในเมืองโอซาก้า ทางโรงเรียนมองเห็นถึงพรสวรรค์ของเขาจึงรับเข้าเรียนในฐานะนักเรียนทุน

ทุกๆ วันหลังเลิกเรียน ยูยะจะต้องนั่งรถไฟไปที่โรงเรียนการแสดงที่ซึ่งเขาจะสามารถอยู่ท่ามกลางเด็กคนอื่นๆ ที่มีความสนใจร่วมกัน การฝึกของเขาหลักๆ แล้วจะเน้นที่ Gospel (การร้องเพลงในโบสถ์) และดนตรีแบบตะวันตก แต่ในเวลาเดียวกันยูยะก็ค้นพบว่าเขาสนใจใน street dance และใช้เวลาอย่างมากในแต่ละวันเพื่อการฝึกซ้อม


ใครจะคาดคิดล่ะว่าลูกชายบ้านนี้พอโตมาแล้วจะ หล่อ เท่ หน้าตาที ร้องเพลง เพราะ ท่าเต้นเป๊ะ แถมยังจะนิสัยน่ารักขนาดนี้ล่ะเนี่ยยยย หุหุ Emotion 2

2547 ตั้งวง SUGER ร่วมกับเพื่อนๆ จากโรงเรียนการแสดง อาทิ โชตะ ชิมิซุ (Shota Shimizu)


ยูยะสมัยวัยละอ่อนกับเพื่อนๆวง SUGER

2548 ยูยะได้พบกับโปรดิวเซอร์ จิน นาคามุระ (Jin Nakamura) ผู้เดินทางมาชมการแสดงของวง SUGER ขณะที่เขาอายุได้ 15 ปี จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มติดต่อกัน จิน นาคามุระเขียนเพลง “Foolish Foolish” จากความประทับแรกพบที่เขามีต่อยูยะ

ในเดือนตุลาคม 2548 แม้จะขัดแย้งกับคุณแม่เรื่องแผนการในอนาคตของเขา ยูยะได้เดินทางไปเยือนมหานครนิวยอร์คเป็นครั้งแรกตามลำพังโดยเขาสัญญาว่าเมื่อกลับถึงญี่ปุ่นเขาจะทำตามที่ทางครอบครัวต้องการ ทว่าการเดินทางครั้งนี้ได้กลายเป็นจุดหักเหในชีวิตของเขาที่จะมุ่งสู่เส้นทางดนตรีอย่างจริงจัง แทนการเข้าเีรียนต่อในระดับมัธยมปลาย


2549 เริ่มอัดเสียงเพลง “Foolish Foolish” ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์จิน นาคามุระ


2550 ตัดสินใจที่จะเป็นนักร้องเดี่ยวและออกจากวง SUGER ยูยะเริ่มเรียนเปียโนและยังคงทำงานร่วมกับจิน นาคามุระโดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่การเดบิวต์


2551 เซ็นต์สัญญากับ Epic Records Japan Inc. ที่เป็นบริษัทในเครือของ Sony Music Entertainment. ยูยะได้เดินทางไปเยือนมหานครนิวยอร์คอีกครั้งในฐานะนักร้องเพื่อที่จะถ่ายทำวีดีโอสำหรับซิงเกิ้ลแรกของเขา “Foolish Foolish” ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายวันที่ 26 พฤศจิกายน 2551


เดบิวซิงเกิ้ลแรก Foolish Foolish

2552 ผลงานภาพยนต์เรื่องแรก “Kanashii Boyfriend” ยูยะรับบทเป็น อิวะสึ อะเทรุ (Iwatsu Ateru) บทเพลง “Mr.Broken Heart” ถูกเลือกให้เป็นเพลงประกอบภาพยนต์เรื่องนี้


ภาพยนตร์เรื่องแรกของยูยะ เล่นเป็นพระเอกในสมัยวันรุ่น ปล.รู้นะ ผกก.คิดว่าที่รักเราหน้าโบราณใช่มั้ยล่าาาา 555 Emotion 5

ในเดือนธันวาคม 2552 ยูยะได้รับเลือกให้รับบทของเซบาสเตียน มิคาเอลิสในละครเพลงคนลึกไขปริศนาลับ ตอน พ่อบ้านของเขา, มิตรภาพ (Black Butler Musical – His Butler, Friendship) บทเพลง “Kanatae” จากซิงเกิ้ลที่ 3 ของเขาได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเพลงโซโล่ของละครเพลง


รับบทเป็นเซบาสเตียน มิคาเอลิส ครั้งแรก ร่วมกับ โชโงะ

2553 ซิงเกิ้ลที่ 4 ของยูยะ “Trust Me” ถูกใช้เป็นเพลงจบเพลงแรกของภาพยนต์การ์ตูนสุดฮิต Durarara และสามารถขึ้นสูงสุดถึงอันดับ 10 บน Oricon weekly charts


ยูยะรับบทเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนต์เรื่องที่สองของเขา เรื่องสาวน้อยกระโดดข้ามเวลา (The Girl Who Leapt Through Time) และบทเพลง “Futari” ก็ถูกใช้เป็นเพลงแทรกของภาพยนต์เรื่องนี้

ในเดือนตุลาคม 2553 ยูยะกลับมารับบทเป็นเซบาสเตียน มิคาเอลิสอีกครั้งในละครเพลงคนลึกไขปริศนาลับ ตอน ความตายที่งดงามที่สุดในโลก, หนึ่งพันวิญญาณ และยมฑูตผู้ดับสูญ”. เพลง “Hallucination” ซึ่งเป็นเพลงโซโล่ของละครเพลงนี้ถูกรวมไว้ในซิงเกิ้ลที่ห้า “YOU”


เขาร่วมงานกับ มาโฮ โนะ อีสแลนด์ (Mahou No Island) (ยูยะเรียกเขาในคอมเม้นที่ให้ไว้ว่า มิสเตอร์เอ็ม) และออกเพลง “Koe ni Naranakute” “First Snow” และ “Sono Toki Made no Sayonara” เพื่อใช้สำหรับนิยายเรื่อง “No Title” บทเพลงทั้ง 3 ถูกใส่ไว้ในอัลบั้มชุดแรกของเขา “I AM ME” ที่วางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2553


ซิงเกิ้ลที่ 6 “Bird/ 4 Seasons” ออกวางจำหน่ายโดยบทเพลง Bird ถูกใช้เป็นเพลงประกอบฉากจบของภาพยนต์การ์ตูนเรื่องคนลึกไขปริศนาลับ 2 ขณะที่ 4 Seasons ถูกใช้เป็นเพลงประกอบของแฟชั่นโชว์สำหรับฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาวของ Kobe Collection 2012 และถูกใช้ในหนังสั้นเรื่อง “Hikari, Sonosaki E” ที่ยูยะแสดง


2554 รับบทเป็นทาเครุ (Takeru) ในละครช่วงดึกของช่อง TBS เรื่อง “Quartet” ซิงเกิ้ลที่ 7 ของเขา “Paradise” ถูกใช้เป็นเพลงประกอบละคร


ซิงเกิ้ลที่ 8 “Naturally” ออกวางจำหน่ายและถูกใช้ประกอบในภาพยนต์โฆษณาทั้ง 3 ของ Naturally Beauty Basic ที่เป็นแบรนด์แฟชั่นสตรีที่เป็นที่นิยม


ในเดือนพฤษาคม 2554 ยูยะได้รับเกียรติให้เป็นแขกรับเชิญพิเศษของเทศกาลดนตรีที่ FanimeCon งานชุมนุมทางอนิเมที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือซึ่งจัดขึ้นที่ เมืองซานโจส, รัฐแคลิฟอร์เนีย ณ ที่แห่งนี้ยูยะได้แสดงเป็นครั้งแรกในเวทีต่างประเทศต่อหน้าแฟนๆ ถึง 4,000 คนรับบทนำในละครตอนบ่ายทาง Fuji TV เรื่อง “Asu No Hikari Wo Tsukame2” ในบทของกัปตันทีมฟูตบอลประจำโรงเรียนมัธยมปลาย คากามิ เรน (Kagami Ren) ผู้มีอดีตอันแสนเศร้ายูยะได้รับเกียรติในฐานะศิลปินที่อายุน้อยทีุ่สุดที่ร่วมแสดงใน Michael Jackson Tribute Live in Tokyo ระหว่างวันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2554 ณ Yoyogi Stadium Arena เขาและ DEALZ แสดงเพลง “Unbreakable”


2555 อัลบัมชุดที่ 2 “2U” ออกวางจำหน่ายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่อัลบัมของเขาวางจำหน่ายในมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย


ยูยะแสดงในภาพยนต์โฆษณาชิ้นแรกของเขาที่ออกฉายในไม่กี่วันต่อมาเพื่อโปรโมทอาหารเสริม Popon-S Plus ของ Shionogi ในโฆษณาชุดนี้ยูยะแต่งตัวเป็นพ่อบ้านเพื่ออ้างอิงถึงบทเซบาสเตียน มิคาเอลิส จากเรื่องคนลึกไขปริศนาลับที่เขาเคยแสดง


เขากลับสู่งานละครเวทีอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมด้วยบทบาทของซงซัมดง (หรือซามูดงในภาษาญี่ปุ่น) ในละครเพลง Dream High ที่สร้างมาจากละครดังของเกาหลี ละครเพลงเรื่องนี้จัดแสดงในระหว่างวันที่ 3 – 20 กรกฎาคม 2555


ในระหว่างที่ละครจัดแสดงอยู่นั้น ยูยะก็ได้รับโอกาสให้ร่วมแสดงใน Soul Power Submit 2012 (15 กรกฎาคม 2555) ร่วมกับศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

ซิงเกิ้ลที่ 11 ของเขา “SEE YOU” ที่ออกจำหน่ายในเดือนสิงหาคมถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบฉากเปิดของภาพยนต์การ์ตูนเรื่อง Natsuyuki Rendezvous

ยูยะได้รับเลือกให้เป็น “No.1 Asian Pop Artist ประจำเดือนกันยายน” ของช่องดนตรี Channel V ที่เป็นหนึ่งในช่องดนตรีที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย

เขาได้รับเกียรติที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งเมื่อได้รับเลือกให้ร้องเพลงชาิติญี่ปุ่นในพิธีเปิดการแข่งขัน Koshien หรือ การแข่งขันเบสบอลระดับมัธยมปลายแห่งชาิติ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2555

ยูยะกำลังจะออกผลงานรวมเพลงครั้งแรกของเขา “U – Best of Best” พร้อมกับดีวีดีรวมมิวสิควีดีโอ “U – Best Music Videos” ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้
Create Date : 03 ธันวาคม 2556
Last Update : 3 ธันวาคม 2556 23:02:27 น.
Counter : 3236 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

SlloEww
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]#Yuyaoverdose!!! เป็นติ่งเอ้ยแฟนคลับหนุ่มหล่อหน้าตาดี เสียงดี เต้นเทพ ที่ชื่อ ยูยะ มัตสึชิตะ บล็อกนี้เอาไว้ระบายอารมณ์ความติ่งและเกรียนของเจ้าของบล็อก ใครชอบยูยะคุงเหมือนกันเข้ามาเม้ากันได้นะคะ ฉีดยามาแล้วไม่กัดจ้าาาาา

Giant Cute Pink Music Note
New Comments
ธันวาคม 2556

1
2
7
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog