สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Housewife-traders: ดอกไม้เหล็กในสนามเก็งกำไร

หลายคนอาจจะคิดว่าอาชีพเทรดเดอร์หรือนักลงทุนเก็งกำไรระยะสั้น น่าจะเป็นอะไรที่เหมาะกับผู้ชายมากกว่า พวกที่เลือดร้อน ชอบความเสี่ยง ชอบเล่นเกมส์เร็วๆ แต่แท้จริงๆแล้วถ้าลองศึกษาดูดีจะพบว่า นักลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นหรือเทรดเดอร์ ที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเทรดในช่วงเวลาสั้น หรือยาว จะแบบเล่นรอบ หรือเก็งกำไรรายวัน ล้วนต้องมีคุณสมบัติสำคัญคือ ความนิ่ง รอบคอบ และความสุขุม มีสติ มีสมาธิเป็นเลิศ เพื่อให้สามารถดำเนินการไปตามแผน ตามระบบที่วางไว้ได้


ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ ผู้หญิงไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จในโลกการลงทุนแบบเก็งกำไรระยะสั้น เคยมีการศึกษาพบว่า เพศหญิงได้เปรียบเพศชายในเรื่องของ ความรอบคอบ ความอดทน และการมีระเบียบวินัย ข้อสุดท้ายนี้ไม่เถียงเพราะสามารถพิสูจน์กันได้จากตู้เสื้อผ้า ไม่เชื่อคุณลองไปดูตู้เสื้อผ้าของเพื่อนผู้ชายดูสิครับ


จะว่าไปแล้วเรื่องราวของผู้หญิงที่เข้ามาสู่วงการนี้ แล้วเป็นที่ยอมรับได้ สำหรับผมเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะแน่นอนว่ากว่าจะได้การยอมรับ ทั้งจากคนวงใน และคนในครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย โดยเฉพาะหลายคนมักจะโยงการลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นไปเข้ากับการพนัน ทำให้ภาพของผู้หญิงเหล่านี้ออกมาไม่ดี มีหลายคนที่พอมีครอบครัวก็ต้องเลิกไป


แต่ที่น่าประหลาดกว่านั้น ในยุคปัจจุบันหลังวิกฤติการเงินเอเซียในปี 2540 กลับมีผู้หญิงที่เป็นแม่บ้าน(Full time house wife) ในประเทศ ญี่ปุ่น เกาหลี ต่างออกมาหารายได้เสริมในตอนกลางวัน จากการเทรดหุ้น อนุพันธ์ และอัตราแลกเปลี่ยนกันมากขึ้น แน่นอนว่าคุณผู้ชาย ที่มีความรู้เรื่องการลงทุน ส่วนใหญ่ก็มักจะให้การสนับสนุน 


ประเมินกันว่าในญี่ปุ่น มีแม่บ้านที่มาเป็น Day Trader ในตลาดหุ้น อนุพันธ์และ forex มีมากกว่า 500000 บัญชีเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เน้นการลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นในจำนวนเงินที่ไม่มาก ส่วนใหญ่จะใช้ทั้งบัญชีเงินสดและเครดิตเงินกู้ นอกจากนี้รูปแบบเรียกว่า  home trader หรือกลุ่มนักลงทุนรายย่อยที่เทรดหุ้น อนุพันธ์และอัตราแลกเปลี่ยน เป็นอาชีพในญี่ปุ่นมีแนวโน้มเติบโตขึ้น เป็นที่ยอมรับ และสามารถขับเคลื่อนตลาดได้อย่างมากทีเดียว


อ่านต่อที่


//www.cway-investment.com/2012/08/housewife-traders.html
Create Date : 17 สิงหาคม 2555
Last Update : 17 สิงหาคม 2555 11:48:08 น.
Counter : 1331 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

coffee4you
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]พูดคุยติดตามเรื่องราวเทคนิคการเล่่นหุ้น
Free Ebook