.........ชีวิตที่เปื้อนฝุ่น......
ชีวิตที่เปื้อนฝุ่น....ชีวิตของเราช่างผกผันข้ามวันก็กลายเป็นอื่น......ต้องท้าวความไปไกลหน่อย เมื่อกำนันยังเด็ก เป็นลูกคนที่ 2 ในจำนวน 5 คน ของครอบครัว บ้านกำนันไม่รวย แต่เค้าเรียกกำนันว่า "Golden Child" เพราำะอยากได้อะไรก็ได้ แต่ปล่าวพ่อแม่ไม่ได้หาให้ แต่ตะแกไปทำโน่นทำนี่ให้คนทั่วไป จนได้เงินมาซื้อของที่ตัวเองอยากได้

เมื่อฝันอยากได้บ้านกำนันก็ซื้อบ้านหลังแรกเมื่ออายุได้เพียง 19 ปี เป็นความภาคภูมิใจของภรรยาทั้งเก่าและปัจจุบันยิ่งนัก เมื่อฝันอยากเป็นนักบิน เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา กำนันก็ได้ใบประกาศฯ มี "Pilot" นำหน้าดั่งใจหมาย ท่ามกลางการใจหายใจคว่ำของคนทั่วไป เพราะรู้ทั้งตำบลว่า กำนันขี้ลืม แล้วถ้าเกิดลืมปุ่มอะไรสักอย่างบนฟ้่า ไม่อยากจะคิด

เมื่อตอนไปฝึกบิน กำนันได้พบเพื่อนคนหนึ่ง จนกลายมาเป็นเพื่อนรัก ณ ปัจจุบันนี้ ชื่อ "ทิม" เพื่อนทำงานที่อู่เครื่องบิน คนนี่แหละที่ขับเครื่องบินไปทำงาน ฟังดูเทห์ แต่ทิมคือช่างธรรมดาคนหนึ่ง ของบริษัทฯ ทำอาหารแช่แข็ง ซึงมีเครื่องบินในสังกัดบริษัทฯ หลายลำอยู่

เครื่องบินที่ว่า ไม่ได้ลำใหญ่โตอะไร แค่บรรทุกเศรษฐีเจ้าของบริษัทฯ และผองเพื่อน ไปโน่นมานี่ภายในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น

เมื่อเครื่องบินใช้ไปบ่อยๆ ก็ย่อมต้องพ่นสีให้ใหม่ พร้อมซ่อมโน่นนี่นั่น เรื่องซ่อมเราไม่เกี่ยว เพราะเป็นงานของทิม แต่เรื่องพ่นสีนี่ซิ กำนันอีกนั่นแหละ เคยดำเนินกิจการ "บอดี้ช็อฟ" มาก่อน ประวัติยาว และกำนันมีใบอนุญาตให้พกพาและใช้ปืนได้ (ปืนพ่นสีน่ะ) และนี่คือที่มาของ "ชีวิตที่เปื้อน....ฝุ่น....ฝุ่น..ฝุ่น"

เครื่องบินที่เคยพ่นสี

ลำนี้ใหญ่หน่อย เคยขึ่นมาแล้ว...ตอนไหนล่ะ...ก็ตอนพ่นสีน่ะแหละ ทำเป็นบางส่วนอย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเรามีกิจการใหญ่โต พนักงานทีี่เห็นๆ นับมานับไปก็มี 1. กำนัน 2. ลูกหมู วนมาวนไปก็ได้เท่านี้


เพือนๆ อาจสงสัย.... ทำงานอย่างไร? ที่ไหนเหรอ?
ตอบคำถามประมาณว่า ถามเอง....ตอบเอง


ทำงานที่อู่เครื่องบินจ้ะ ประการแรกขัดทุกอย่างที่เงาออกให้หมด ให้ดูด้านๆ เข้าไว้ เวลาพ่นสี เม็ดสีจะได้เข้าไปเกาะแน่นๆ ด้วยกระดาษทราย หลายๆ เบอร์ ก่อนขัดควรติดเทป ตามขอบกระจก เพราะถ้าพลาดกระดาษทรายไปโดนกระจก โทษถึงโดนกระแทกตกจากเครื่องจอดอยู่นั้นแหละ แ็ฮ่ๆ..ล้อเล่น ถ้าพลาดเราก็จะขาดทุนเพราะต้องซื้อใช้เค้าใหม่ หลายตังค์เนอะ

พนักงานจะติดตามจุดเอาไว้ ว่าส่วนไหนต้องการให้เราพ่นสีใหม่ตรงนี้ยังไม่ได้ขัดตรงนี่ขัดแล้วเมื่อขัดของทั้งหมดแล้ว ก็เตรียมห่อส่วนที่จะไม่พ่นสี ลูกหมูเรียกห่อของขวัญ ว่าที่จริงไอ้ที่พ่นน้อยกว่าส่วนที่ต้องห่ออีก เสียดายกระดาษ เวลาห่อก็อย่านึกว่าง่ายนะจ๊ะ เพราะต้องห่อให้มิด เนื่องจากแรงของปืนมีพลานุภาพอาจทำให้ห่อเปิดได้ก่อนห่อ ชิ้นส่วนอันหนึ่ง


หลังห่อ


ต้องห่อหุ้มของทั้งหมดในอู่เครื่องบินด้วยพลาสติกใสๆ หมดกันเป็นแพ็กๆ ทีเดียว
ในภาพกำนันกำลังขึ้นไปหุ้มด้านบนจากนั้นก็เตรียมผสมสี ใส่หน้ากาก และเตรียมบันได ในจุดที่สูงๆ ให้เรียบร้อย"He is the man" เห็นไหมคะ กำนันถือปืนยิงแหลก ท่ามกลางฝุ่นสีหลังพ่นสีเห็นไหมเงางามเชียวการทำงานนี้ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 4 วัน

วันทีี่ 1-2 ขัดสีให้ด้านด้วยกระดาษทราย
วันที 3 ทำความสะอาด ไล่ฝุ่นออกด้วยสายยางดันลม ตอนเช้่า
ห่อของขวัญ ตอนบ่าย
วันที่ 4 แกะของขวัญ หากพลาดมีสีย้อยๆ ต้องเฺฉือนออกด้วยใบมีดโกนคมๆ
หาดพลาดไม่ได้พ่นจุดไหน ก็ต้องเติมด้วยพู่กันเขียนภาพนั่นแหละ

กำนันมีหน้าที่ บอกจุดการทำงานให้พนักงานทราบ ว่าจุดไหนต้องระวังอย่างไร กำนันขัดด้วยเครื่อง ลูกน้องขัดด้วยมือ (ไม่้แฟร์เลย เพราะเึครื่องมันหนักแต่เร็วกว่า) ส่วนการห่อช่วยกัน กำนันผสมสี ลูกน้องช่วยอำนวยความสะดวกถือสายยางให้ไปไหนมาไหน คอยใช้นิ้วชี้ๆ ในจุึดที่สีด้านๆ กำนันจะได้ยิงอีกที ตรงไหนย้อยก็ชี้อีก ให้เช็ด ไม่รู้ใครสั่งใคร

ค่าแรงครั้งหนึ่งๆ กำนันชาร์จได้ไม่เกิน 65 เหรียญ ลูกน้อง 45 เหรียญ/ชม.
เป็นงานที่เสี่ยงต่อสีที่ทำลายสุขภาพ และต้องทำงานเร็ว แต่ก็เป็นเงินง่ายๆ สำหรับเราสองคนเอาไว้ท่องเที่ยวไหนต่อไหน เราจะรับงานไม่เกิน 3 ครั้ง/ปี
เพื่อถนอมสุขภาพ
ลูกหมูเป็นพนักงานหญิงคนเดียวที่นักบินทึ่ง เห็นนอนใต้เครื่องบิน
ออกมายิ้มเพล่ ผู้หญิงนี่นา แหะๆ ได้ลายเซ็นต์นักบินดังๆ ซึ่งไม่รู้ว่าเึ้ค้าดังหลายคนอยู่

เอาละ ไอเดียวันนี้ คงเกี่ยวกับช่างๆ จะได้เข้ากันกับเนื้อเรื่องหน่อย 2 วันก่อนกำนันกับลูกน้องซ่อมห้องน้ำ ต้องรื้อแผ่นกระเบื้องออก เึค้าให้ทิ้ง เรื่องอะไรจะทิ้ง แอบเอาไว้ ยังไม่รู้จะทำอะไรเลย ตกบ่ายกำนันต่อท่อ ตัดท่อพีวีซีทิ้งไว้ 3 ท่อน อ่ะ ได้เรื่อง นี่ไงมาดูกัน

ตอนยังไม่ได้ประกอบ แอบคิดก่อน ทำไรดีหว่าเอามาติดกาวเข้าไป มันดูเรียบๆ น๊าลองติดโบว์แบบนั้นแบบนี้...อย่างไหนเข้าท่า?ลองใส่ใบไม้สด ใบไม้แห้ง เอาห่วงวางบน ลงล่าง

ถ่ายแบบใกล้ แบบไกลสรุปก็ได้ ที่ใส่ปากกาอันใหม่ สีขาวใสสะอาด มาครอบครอง แบบประหยัดตามเึคย

คืนนี้แอบมาอัฟบล็อกอย่างเดียว ยังไม่ได้ไปทักเพื่อนๆ หรอกนะ ง่วงนอนจัง ไว้พรุ่งนี่จะแอบหนีงานไปเคาะประตูบ้านนะจ๊ัีัะ คิดถึงทุกคนเลย รักนะ..หอยขม..หอยขมCreate Date : 08 ธันวาคม 2553
Last Update : 11 มกราคม 2554 11:54:38 น.
Counter : 1428 Pageviews.

50 comments
  
พี่ลูหมู น๊อคๆอยู่ใหมคะ (อ่ะลืมไปสงสัยตอนนี้คงกำลังหลับฝันหวานแน่เลย )

ดีใจจังมาเจิมบล๊อคพี่ลูกหมูคนแรกเลย (แบบนี้เขาเรียกแฟนพันธ์แท้ใหมพี่ อิอิ) งานทาสีพ่นสีเป็นงานทีละเอียดมากเลยอ่า ฝีมือเยี่ยมเลยค่ะ พ่นสีเสร็จดีเนียนกิ๊กเลยค่ะ
กำนันคล้ายกับไมเคิลหลายๆอย่างเลยค่ะ ไมเคิลก็เคยเป็นนักบินมาเมื่อก่อนเหมือนกันค่ะ ขับมาตั้งแต่ปี 1985 - 2004 (นึกในใจทำมายมาลาออกก่อนเจอเรานิ ไม่งั้นเราคงมีซะมี เป็นนักบินแล้ว )

ไม่เห็นพี่ลูกหมูสองวัน คิดถึงนึกว่ากำนันชวนไปตกปลาที่ใหนอีก

หลับฝันดีนะคะ

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:13:07:09 น.
  
แจกัน แบบนี้ น่ารักจังค่ะ เอามาประยุกต์ในแบบของเรา สวยแบบไม่ซ้ำใคร ดูเป็นงาน ศิลปะดีค่ะ แถมประหยัดตังค์ในกระเป๋าได้อีก
ลืมบอกไปค่ะวันนี้สาวหัดทำ cho cho fran cake เพราะปกติไมเคิลชอบกินเค้กคัสตาดมากๆเห็นสูตรคล้ายกันเลยลองทำดู แต่ก็ ไม่เข้าใจตอนที่ ผสมคาราเมล ว่าควรจะข้นแค่ใหน คาราเมลเลยออกมาข้นมาก แต่รสชาติหวานมันอร่อยมากๆเลยค่ะ สาวทำใส่ถาดมัฟฟิน ไมเคิลฟาดไปคนเดียว 6 ชิ้นเลย ชมใหญ่เลยว่าอร่อย แต่ไม่กล้าเอามาส่งการบ้าน รูปไม่สวยเลยค่ะ คาราเมลมันเป็นก้อนๆ กะไม่ถูก
ขอบคุณพี่ลูกหมูมากกเลยค่ะสำหรับสูตร เดี๊ยวรอบหน้าจะถายรูปมาส่งการบ้านนะคะ ตอนนี้ เหลือแค่สองชิ้นเองค่ะ

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:13:20:29 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ลูกหมู ตู่ไม่ได้เข้าบล็อคมาหลายวันเชียว เพราะยุ่งนิดหน่อยค่ะ จะแวะมาหาลูกค้ากาแฟซักหน่อย แอบมาขับเครื่องบินเล่นกับกำนันอยู่ที่นี่เอง กำนันนี่เค้าเก่งหลายอย่าง ทำหลากอาชีพจริง ๆ เลยนะคะ พี่ลูกหมูก็เลยพลอยมานอนขัดเครื่องบินชึวิตเปื้อนฝุ่นไปด้วยเลย แต่ท่าทางน่าสนุกดีนะคะ แถมได้แจกันเท่ห์ ๆ มาประดับบ้านอีกด้วย
โดย: Candlelight Blues วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:21:42:08 น.
  
สวัสดีจ้า วันนี้ได้รู้เรื่องราวของพี่กำนัน the golden child เพิ่มด้วยน๊า

เก๋+เท่ห์ จังเลย ทำงานสูงๆแบบเนี๊ย ฮ่าๆๆ ต้องปีนขึ้นไปบนปีกเครื่องบินมันสูงอ่ะเนาะ เจี๋ยวๆ

เห็นด้วยเลยค่ะ เล่นกับสี ไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน ดีแล้วเนาะที่เราจำกัดการรับงานแบบนี้ 65 เหรียญต่อครั้ง ถ้าทำทั้งหมด 4 วันก็ 4*65 นี่มันถูกหรือแพงเนี่ย ฮึมม

เห็นชิ้นงานประดิษฐ์ตอนท้าย เข้าท่ามากเลยพี่ ชอบจังเลย เป็นได้ทั้งแจกันประดับทั้งที่ใส่ปากกาดินสอ เหมาะสำหรับโต๊ะเลขาน่ารักๆแบบพี่ลูกหมูยิ่งนัก ขอบอกๆ

ปล.ลืมถามเมื่อเช้าจ้าว่าพี่ได้รับการ์ดของเด็กๆรึยังเอ่ย
โดย: anigia วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:2:24:34 น.
  
วนไปเวียนมา ไปบล๊อคพี่แอ๋นเจอพี่ลูกหมู พี่ลูกหมูไปบล๊อคสาวก็เจอพี่แอ๋น สาวมาบล๊อคพี่ลูกหมู เจอพี่แอ๋น 555 แต่ก็คุยเรืองเดียวกันเรืองแคมปิ้ง พี่ลูกหมูค่ะขอบพระคุณพี่มากๆเลยค่ะที่พี่ชวนสาวมาเที่ยวแค้มปิ้งบ้านพี่ ขอบคุณและก็ดีใจปลิ้มใจมากๆเลยค่ะ สำหรับน้ำใจดีดีที่สาวได้เจอพี่จากบล๊อคแก้งส์
สาว บอกไมเคิล เรืองไปเที่ยวบ้านพี่ลูกหมูแล้วค่ะ พูดยังไม่ทันจบ ไมเคิลรีบตอบมาก่อนเลยว่า โอเค แต่ขอเป็นหน้าซัมเมอร์นะ 555คงกลัว ต้องขับรถลุยหิมะหนาวๆ แต่ใครจะอยากไปใหนล่ะเนอะ หน้าหนาวแบบนี้ แค่อยู่บ้าน มองออกไปนอกหน้าต่างก็หนาวแล้ววววว
ขอชวนไมเคิลไปด้วยนะคะ คนขับรถ คนเลี้ยงลูกคนเดียวกันค่ะ 555 ขาดเค้าเราอยุ่ไม่ได้ เพราะสาวขับรถไม่เป็นเลยค่ะ แต่ก็ว่าจะหัดขับหน้าซัมเมอร์นี้ค่ะ
พี่ลูกหมูชอบทำสวนด้วยเหรอคะ สาวก็ชอบค่ะชอบมากๆๆเลย ปลูกผักสวนครัวกินเองปลอดภัยไร้สารเคมี เมือซัมเมอร์ที่แล้ว สาวปลูก บล๊อคโคลี่ไว้เยอะเลยค่ะ แตงกวาก็เยอะ ลูกดกมากได้เป็นสิบๆกิโลเลยค่ะ กินไม่ทัน ต้องเที่ยวไล่แจกฝรั่งแถวบ้าน แล้วก็เจ้าผักสลัดด้วย ชอบปลุกมากเลยค่ะ มันโตเร็วดี แต่สาวไม่ชอบกิน แจกซะมากกว่า แต่ก็สนุกเพลินดีค่ะ กะว่ากลับไทย จะเอาเม้ดผักมาเยอะๆเลยค่ะ อย่างมะระ แตงกวาบ้านเรา ผักคะน้า ฟักทอง มันเทศ กระเพรา โหระพา โอ้ยยยสารพัดเลย ที่อยากได้

พูดถึง fran cake อร่อยจริงๆค่ะ หวานมันฉันคือเธอจริง อร่อยมาก แต่พอมานึกถึงส่วนผสม เนย นม ไข่ วิปปิ้งครีม สารพัดเลยย แต่ก็กินต่อ 55 เดียวจะลองดูอีกทีนะคะ หนนี้ หน้าตาน่าเกลียดเพราะว่าคาราเมลแข็งอย่างที่บอก มันเป็นก้อนพอคว่ำเค้กออกมา มันหลุดติดอยุ่ก้นถาด สาวต้องแงะออกมา เอามาโปะ ดูน่าเกลียดได้อีก แต่อร่อยมากกค่ะ สาวทำเยอะ ก็เลยใส่ถาดแก้วเอาใส่ตู้เย็นไว้ ดัสติน คงหิว เลยยกทั้งถาด หลุดมือ คว่ำลง ดีว่าถาดแก้วมีฝาปิด ทีนี้สาวหันมาดูอีกที(ตอนนั้น กำลังกวาดบ้าน ) ดัสตินเอานิ้วจิ้มดูดๆๆ ตรงคาราเมล แต่จิ้มไม่คอ่ยติดทีนี่เลยงับทั้งชิ้นเลย ดูแล้วขำดีค่ะ เด็กสองขวบครึ่งนั่งกางขาบนพื้น เอาถาดเค้กไว้ตรงกลางหว่างขา กินมันทั้งถาด จิ้มมันทุกชิ้นเลย 555

หลังไมค์ สาวส่งไปตั้งสองรอบแน่ะคะ เห็นพี่ลูกหมู บอกว่า จะแกงไตปลา แต่ไม่มีไตปลา แล้ววแกงไปหรือยังคะนี่ สาวมีไตปลา แต่ว่ามันยังไม่สุกดี ยังไม่ได้ที คือสาวเพิ่งหมักไปสองอาทิตย์เองค่ะ รออีกสัก สองอาทิตน่าจะพอแกงได้แล้ว สาวหมักจากพุงปลากระบอกค่ะ คนใต้นิยมใตปลาอยู่สามอย่าง คือ ไตปลากระดี่ (อันนี้ขมๆหน่อยๆค่ะแต่อรอ่ยมาก ) ไตปลาช่อน แต่เดียวนี้ปลาช่อนมีแต่ไตจากปลาทูกับปลาช่อนเลี้ยงมันเยิ้มๆ เกล็ดปลาปนด้วย แล้วก็อีกอย่าง ไตปลากระบอก อันนี้อร่อยมากค่ะ อยากให้ลอง ไว้เดี๊ยว สาวจะส่งไปให้นะคะ แต่ตอนนี้ยังไม่สุกดี อิอิ แต่ก่อนอื่น ขอที่อยู่พี่ลูกหมูก่อนได้ใหมคะ

ง่วงแล้ว ขอไปนอนก่อนนะคะคนแก่ หลับแล้วเหมือนกันค่ะวันนี้ มีบ่นเรืองเล้นเน็ตอีกแล้ว เซ้งมากกกก เลยย
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:13:26:12 น.
  
แน่ะ.. เผลอแผล็บเดียวมาปีนเครื่องบินเล่นซะแร้ววว..

เน่ๆ รูปที่สองน่ะ อีตาหนวดนั่นยืนเอียงคอยิ้มอะไรจ๊า? ไม่รู้เรอะนั่นว่าเค้าไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายให้ติดตัวเอง คริคริ..

อ่านเม้นท์บ้านคุณนายแล้วตามไปอ่านบ้านโน้นบ้านนี้ โอ้แม่เจ้า..เด๋วนี้เป็นพี่ลูกหมูซีเหนี่ยไปซะแร้วววว.. คุยกันจุ๊กๆจิ๊กๆ น่าหนุกหนาน ท่าทางแต่ละคนคุยเก่งระดับเทพ

ทั้งดื้อทั้งซนเชียวนะ ยัยลูกหมู.. ดูดิ๊ เอาขยะของกำนันมาแต่งอีกจนได้ เ้ข้าท่าด้วยแฮะ

อ่ะ..เอารูปเค้กก้อนที่สองมาฝาก หน้าตาเห่ยเฟยเฟย เพราะล่อช็อคฯโรยกันซะเละ แต่อร่อยกว่าก้อนแรกวิธีแก้สามีบ่นเรื่องเล่นเน็ต.. ก็คือให้สามีติดเน็ตไปซะด้วยเลย ถึงเวลาก็เครื่องใครเครื่องมัน 555+
โดย: ป้าโซ วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:14:23:42 น.
  
โห พี่่ลูกหมู ไอเดียเจ๋งเหมือนเดิม พี่ๆทำขายได้เลยนะคะนั่น นู๋ละชอบมากเลยพี่

แต่ว่าแหมๆเจ๊นู๋ละรู้สึกผิดยังไงไม่รู้ เหมือนเค้นให้พี่ต้องคิดไอเดียให้ได้อ่ะ

ขอโทษนะเจ๊ แต่ก็ ชอบอ่ะ พักผ่อนบ้างนะ ล่าลายเซ็นต์นักบินดังๆไว้เยอะๆนะพี่ต่อไปน่าจะมีค่ามากอ่ะ

คิดถึงนะคะ
โดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:15:03:02 น.
  
สวัสดีค่ะพี่พักตร์ อยากเรียกว่าพี่ลูกหมูด้วยเพราะรู้สึกน่ารักดีเหมือนเพื่อน ๆ คนอื่นชอบค่ะ
อิอิ..เพิ่งรู้ว่าพี่เอาแหนบถอนขนไปใช้แทนแหนบปากแบน แต่ก็เก่งค่ะเพราะปากเล็กกว่าเลยทำเป็นโค้ง ๆ ได้ ตอนแรกที่พี่พักตร์บอกจะซื้อแหนบปากโค้งเราก็ยังงง ๆ ว่าหน้าตามันเป็นยังไงหว่า แต่ลืมถามไปค่ะ
โอ้โฮ.. ซื้อเห็ดหอมทีนึงเยอะขนาดนั้นแล้วทำอะไรกินล่ะคะกว่าจะหมด ที่บ้านใส่ดะไปหมดเลยค่ะไม่ว่าจะต้มจะผัด เพราะหลานสาวเค้าเป็นสาวกเห็ดค่ะ เธอชอบมาก
เก่งจังค่ะพี่พักตร์ ซ่อมทาสีเครื่องบินก็ได้ด้วย นี่แหละเค้าถึงเรียกว่าคบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาเงิน พี่กำนันเค้าเก่งจริงเนอะเก่งแต่เด็กเลยซื้อบ้านได้ตั้งแต่อายุ 19 แน่ะ
เจ๋งจริงค่ะ สามารถเอาของเหลือใช้มาทำโน่นทำนี่ใช้ประโยชน์ได้ตลอดเลย พี่พักตร์มีปืนกาวร้อนหรือเปล่าคะ คราวหน้าน้องแนะนำให้พี่ติดเป็นดอกกุหลาบที่ฐานเหมือนที่เค้าติดที่หมวกน่ะค่ะ จะออกแนวสวยหวานไปอีกแบบ
วันนี้ที่ กทม.ฝนตกด้วยค่ะ อากาศแปรปรวนจริง ๆ เลย แถมเน็ทก็ช้าอีกต่างหาก กว่าจะเข้าได้เซ็งป้าด..
ปล. เวลาพ่นสีอย่าลืมใส่หน้ากากกรองฝุ่นด้วยนะ รักษาสุขภาพนะคะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:15:05:52 น.
  
มาแล้วววววค่าพี่ลูกหมู
ตามมาดูภารกิจท่านกำนัน และภริยา
งานนี้ทำงานกับเครื่องบิน พ่นสี ต้องใช้ความชำนาญเนอะ
ดูผลงานท่อพีวีซี สุดยอดมากเลยค่ะ
ช่างครีเอทีฟ สมเป็นช่างสมองไวแมคไกเวอร์ อิอิอิอิ
งานนี้ไม่ต้องพึ่งร้านเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้าน ทำเองดีฝ่า

ปูลู เอิงเข้าบล็อกแกงค์ในนะคะ แต่ดูอืดๆ นิดนึงเมื่อคืน ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:15:10:31 น.
  
ช่วงนี้ก็มีเรื่องจุ๊กจิ๊กให้ยุ่งนิดหน่อยค่ะ เรื่องย้ายบ้านนี่ยังไม่ค่อยเท่าไหร่ เพียงแต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ ก็เดิน ๆ ดูว่าจะส่งของชิ้นไหนไปบ้านไหนดี แล้วก็มานั่งเหม่อลอยอยู่คนเดียวว่าจะไปอยู่บ้านไหนดีอีกเช่นกัน ครอบครัวทางเมืองไทยก็อยากให้กลับบ้าน ไปอยู่กับพ่อแม่ เพราะพ่อแม่เริ่มแก่แล้ว ไม่รู้จะอยู่ไปอีกกี่ปี ให้รีบ ๆ มาทำอาหารให้พ่อแม่กินบ้าง แต่ทางคุณสามีก็อยากให้ไปเฝ้าบ้านที่อเมริกา แต่ต้องอยู่คนเดียวนะ แถมตู่เป็นคนขี้กลัวผีอีกต่างหาก แม่สามีเพิ่งเสียได้สองปีที่ผ่านมา ไปทีไร เค้าก็แสดงอะไรให้เราขนลุกอยู่เรื่อย อย่าหาว่าตู่เพ้อเจ้อเลยนะพี่ลูกหมู ไปตอนที่เค้าเพิ่งเสียใหม่ ๆ เรากำลังง่วนอยู่ในห้องครัว วิทยุที่อยู่ห้องทานข้าว เสียงมันดังขึ้นเองเหมือนลำโพงงานวัดอยู่ชั่วขณะ แล้วก็กลับมาเงียบเหมือนเดิม ครั้งล่าสุดที่ไป อำให้เราเดินตามไปที่ระเบียงนั่งเล่น ทีแรกคิดว่าเป็นพี่สาว เห็นเป็นผู้หญิงร่างเล็ก ๆ เดินไปทางนั้นแล้วก็นั่งตรงเก้าอี้ พอตู่จะเปิดประตู่ไปนั่งเล่นด้วย ประตูยังไม่ได้เปิดล๊อคกุญแจเลย แถมไม่มีใครอยู่ตรงนั้นเลย คิดแล้วยังใจเต้นตูมตามไม่หายซักที แล้วถ้าให้ตู่อยู่คนเดียวเป็นเดือน ๆ พี่ลูกหมูคิดว่าตู่จะกลายเป็นบ้าไหมคะเนี่ยะ อีกอย่างก็กลัวเหงาาาา อย่างที่บอกน่ะหละค่ะ บ้านพี่สาวก็อยู่ย่านเดียวกัน แต่เค้าไม่ได้อยู่กับเราตลอด 24 ชม. นี่ถ้าพี่ลกหมูอยู่ใกล้ ๆ กัน จะได้ตัดสินใจไปอยู่ที่นั่นง่ายกว่านี้หน่อย จริง ๆ บ้านก็น่าอยู่ แถมมีสวนให้เราปลููกอะไรเล่นได้ สิ่งแวดล้อมก็น่าอยู่ ปลอดภัย ผู้คนก็เป็นมิตร แต่....อยากกลับบ้านเรามากกว่า อ้อ..อีกอย่าง มีน้า ญาติ ๆ กันเค้าทำไร่ชา กาแฟ และกำลังจะเปิดรีสอร์ทที่เชียงราย เค้าก็อยากให้ตู่ไปช่วยงานตลาดต่างประเทศ ช่วงนี้ตู่ก็เป็นอะไรแบบนี้แหละค่ะ ว่าจะทำยังไงกับชีวิตดี คิดอะไรไม่ออก ก็มานั่งมึน ๆ อยู่แถวหน้าคอมพ์นี่แหละ ระบายให้พี่ลูกหมูฟังแล้ว ไปดีกว่า แล้วจะแวะมาหาใหม่นะคะ
โดย: Candlelight Blues วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:18:45:44 น.
  
ชีวิตเปื้อนฝุ่นจริงๆ นะเมียกำนัน ไม่ได้คุยกันเลย คิดถึง คิดถึงนะเนี่ย ที่นีสโนว์ตก แต่ ไม่มากหรอก สองนิ้วเองมั้ง
เห็นเครือ่งบินแล้วหัวใจมันคึกคัก เพราะมีคนนึงสมัยจีบกันเมื่อก่อนนู้นนนน เป็นนักบิน แต่ท้ายสุดก็กินแห้ว กระป๋อง ฮ่าๆ

เห็นไอเดียที่ใส่ปากกา ดอกไม้แล้ว จะยุให้ออกหนังสือ DIY ซะเพราะแต่ละไอเดียกระฉูดจริงๆ จ้ะ

เมียกำนัน ช่วงนี้ยุ่งจังเลย เรียนหนักอ่ะ มีเวลาหายใจแบบอิสระเสรีก็ตอนกินข้าวกลางวันอ่ะ เซ็งเป็ดจัง

รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

ปอลอ ยังไม่ได้ส่งใบมะกรูดไปให้ แต่คาดว่าจะส่งให้วันศุกร์นี้ อย่างอนนะจ๊ะ

หอยขม หอยขม
โดย: aArMel วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:19:10:06 น.
  
ได้ความรู้ใหม่ นึกว่ากำนันท่านจะเอาแต่ปกครองลูกบ้าน
ท่านขยันไปรับจ๊อบเล็ก จ๊อบน้อย ด้วยอะ
ทึ่งค่ะ
เมียท่านยิ่งขยันสุดๆเลย นะคะ
ชอบไอเดียท่อน้ำ สวยค่ะ สวยจริง
ถ้าอยู่ใกล้ๆบ้านป้า จะชวนทำไปขาย
ถนนคนเดินเย็นวันเสาร์ ไปม้ัย
โดย: kim_tiger วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:19:47:46 น.
  
หวัดดีค่ะคุณลูกหมู คุณกำนันทั้งเก่งทั้งน่ารักเลยเนอะ สมกันกับภรรยาค่ะ บล็อกที่แล้วชมกันไปแล้วว่าคุณลูกหมูติสท์อ่ะ จำได้ป่าว

เห็นเค้าพ่นสีกัน นึกถึงเพื่อนคนนึง สมัยเรียนเค้ามีสอนวิชาเลือกพวกช่างแบบนี้ แล้วนักเรียนก็เลือกเรียนกันตามจริต ไอ้เพื่อนคนนี้เรียนพ่นสี ทำสีนี่แหละค่ะ มันก็จะช้อบชอบมาบอกให้ฟังว่า อาจารย์สอนว่า

โป๊(ว) บาง ๆ แต่โป๊(ว) บ่อย ๆ

จำได้จนถึงบัดนี้ค่ะ
โดย: Oops! a daisy วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:19:48:42 น.
  
อ้อ...ลืมบอกไปว่า คอมพิวเตอร์ของพี่ลูกหมู อาหารเหมือนเป็นหวัดเลย เชื้อไวรัสลงแหง ๆ เช็คหน่อยก็ดีนะคะ ไปละค่ะ คิดถึงเหมือนกันจ้า น้องขิมบอกแล้วว่าหอยขมแปลวว่าอะไร คิดแล้วอยากกินแกงคั่วหอยขมจัง เคยจุ๊บ ๆ แล้วมันไม่เคยสำเร็จซักที เลยใช้ส้อมเล็ก ๆ ช่วยแงะเอา ไปดีกว่า เดี๋ยวน้ำลายหกเลอะคอมพ์
โดย: Candlelight Blues วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:20:04:14 น.
  
แหม ๆ ก็เค้ามะได้ ไปเที่ยวไหนนี่จ๊ะพี่ลูกหมู ตอนนี้หมดสต๊อกแระ รอทริปใหม่ก่อนนะ comming soon ka:,
อีกอย่างเค้ามะได้มีกำนันคนเท่มาคอยทำกิจกรรมให้เก็บภาพเท่ๆ อย่างพี่ลูกหมูนี่นา วันนี้คุณเพียซ บอสแนน ทำเท่บนเครื่องบินเลย อิ อิ
ว่าแต่ เปลี่ยนใจเรื่องไรเอ่ย
โดย: apple.007 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:22:12:10 น.
  
ขอบคุณค่ะพี่ลูกหมูที่ช่วยแนะนำ และรับฟัง ตู่ก็มักเห็นอะไรแบบนี้เรื่อยค่ะ ตอนที่พักที่โรงแรมในดีซี ก็เจอ เล่าให้ป้าโซฟังเหมือนกัน บางทีก็คิดว่าเราอาจจะเพี้ยนไปเอง แต่อะไรก็ช่างเถอะ ขอกลัวก่อนก็แล้วกัน ตอนนั้นก็สวดชินบัณชรนี่แหละ ถึงสบายใจขึ้น ก็ดีเหมือนนะพี่ลูกหมู เดี๋ยวสวดอีกดีกว่า อะไรที่คิดไม่ออก ก็จะได้คิดออก ตัดสินใจได้ถูกต้อง ตู่ไม่แน่ใจว่าจะติดต่อเพื่อน ๆ ทางบล็อคนี่ไปได้ถึงวันไหน เพราะเห็นบอกว่าคนที่เป็นสมาชิกแบบ mobile register ต้องต่ออายุ ไม่งั้นจะหมดอายุเร็ว ๆ นี้ ตู่คงจะไม่ต่อจนกว่าจะย้ายออกจากบาห์เรนไปก่อน อีกไม่กี่เดือนก็คงจะยุ่ง ๆ เรื่องย้ายแล้วหละ ถึงแม้จะมีหน่วยงานที่เค้าดูแลเรื่องย้ายมาจัดการให้เราทุกอย่าง แต่เราก็คงต้องดูหน่อย เพราะจะได้รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน และอาจจะต้องไปเมืองไทย เอาเจ้าบีบี้ไปฝากแม่ไว้ก่อน แล้วค่อยบินไปอเมริกาหลังย้ายค่ะ น้องขิมก็ส่งลิ้งค์ออกกำลังกายมาให้ ยังไม่ได้เริ่มทำตามเลย เดี๋ยวลองซะหน่อย ท่าจะดี ไปก่อนนะคะ พี่ลูกหม ไว้จะมาหาใหม่ค่ะ
โดย: Candlelight Blues วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:23:06:49 น.
  
ขอบคุณที่ชอบผัดเม็ดมะม่วงค่ะพี่ลูกหมู สีสวยเพราะกล้องปรับสีเข้มค่ะ อิอิ
ขอบคุณอีกทีที่พี่ย้อนบล็อกไปอ่านเรื่องเล่าตลกๆ ค่ะ ตอนนั้นเริ่มเขียนเพราะ
เริ่มสุขภาพไม่ดีเลยไม่อยากทิ้งเวลาให้เสียประโยชน์ค่ะ อิอิ

นึกถึงความหลังแล้วสนุกจริงๆ ค่ะ
เรื่องดอกไม้แอบเชียร์ให้เป็นจริงค่ะพี่ แต่พ่อกำนันไม่ทานข้าวเลยเหรอคะ
กินแต่ไอติม ...พ่อกำนันอยากลดน้ำหนักหรือปล่าว ฮิฮิ จริงๆ คงหวงและห่วง
พี่ไม่อยากให้ไกลตัวและไม่อยากให้ทำงานมากกระมังคะ ...จริงๆ แล้วน่ารักนะคะ

ชีวิตเปื้อนฝุ่น พ่อกำนันขยันจริงๆ ..พี่ลูกหมูก็มือขวาเลยค่ะ ช่วยกันแข็งขัน
ได้ความรู้เรื่องการลงสีด้วยละ ...ตอนแรกคอฟฟี่คิดว่าน่าจะใช้เครื่องมือหนักจัดการ
แต่เห็นขั้นตอนแล้วก็ทึ่งค่ะ ลุยเองเลย
โดย: CoffeeBake วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:0:52:05 น.
  
ฮาโหลพี่ลูกหมู แวะมาทักทายค่า
ดูท่านกำนันดูดฝุ่น เอ๊ยยยย ทำสีอีกรอบ อิอิ
วันนี้บล็อกใหม่มาแล้วววววว
มาชวนพี่ลูกหมูไปช้อปปิ้งด้วยกัน เอาแบบสนุกๆ นะค้า
โดย: diamondsky วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:1:41:35 น.
  
อ่ะแหม ป้าลูกหมูของสองจ่อยล่ะก็ คนอยู่คนละเมืองจะไปรุได้ไงอ่ะเนาะ ไม่มีลูกอีกตะหาก ที่ๆแบบนี้ยอดนิยมสำหรับบ้านที่มีเด็กจ้า ขวานขวายหากันเข้าไปสิ อยู่บ้านไม่ค่อยจะติดอ่ะจ้าบ้านนี้

ช่วงนี้มีศัตรูหัวใจถี่นะจ๊า เอาเป็นว่าว่างเมื่อไหร่ค่อยเข้ามาคุยกันหรือโทรคุยกันนะพี่นะ จุ๊บๆ
โดย: anigia วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:3:51:03 น.
  
พี่ลูกหมู สบายใจขึ้นเยอะแล้วค่า แถมดีใจอีกต่างหาก ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีดีที่มีให้สาวนะคะ สำหรับบล๊อคสาว เม้นได้ สอนได้แนะนำได้ ติ ได้ค่ะพี่ สาวรับฟัง และยินดีมากๆเลยค่ะที่พี่ๆ แบ่งปันน้ำใจมาสอนเมียฝรั่งมือใหม่ ใกลบ้านอย่างสาว คติประจำใจสาว สาวถือว่า ติเพื่อก่อ ค่ะ อิอิ

วันนี้มาแบบสั้นๆ เพราะทั้งวันมัวแต่หัดทำ ลูกชิ้น กะ ทอดมันกุ้งอยู่ แต่ออกมารสชาติ ความเหนียวนุ่มอร่อยมากกๆเลยค่ะ (ชมเอง )
พี่ลุกหมูเช๊คหลังไมค์ด้วยนะคะ
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:7:44:00 น.
  
ที่ใส่ปากกาเท่ห์น่าดูเลยนะคะ สวยมากเลยค่ะ

ขยันกันทั้งคู่จริงๆ
โดย: pim(พิม) วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:20:27:37 น.
  


พาน้องแป้ง กะ น้องสปายมาเยี่ยมค๊า
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:20:55:35 น.
  
ฮาโหร พี่ลูกหมู
ขอบคุณมากๆๆๆๆ ที่แวะมาทักทายค่า
เมื่อคืนเอิงอัพบล็อกหัวค่ำ เอาใจคนไกลบ้าน 55555
(เพราะทางเมืองไทยดึกมากกกก คงไม่มีใครตื่นมาอ่าน อิอิอิ)
ไม่อยากให้รอคิวนาน มาเนิ่นๆ คุยกันดีกว่า
พี่ลูกหมูสบายดีนะคะ ไว้จะติดตามบล็อกใหม่ๆ อีกค่า

โดย: diamondsky วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:21:10:57 น.
  
งานของกำนันดูเท่มาก ๆ ค่ะพี่ลูกหมู ... พี่ลูกหมูเป็นลูกมือก็เท่ตามล่ะเนาะ :)) เครื่องบินพ่นสีเสร็จเอี่ยมมาก ๆ เลยเนาะ ... แบบนนี้ถ้าบ้านพี่มีอะไรต้องการงานซ่อม ก็สบายเลยเนาะ ท่านกำนันดูท่าจะซ่อมเป็นหมดเลยนะคะ

ขอให้ทำเค้กออกมาอร่อย ๆ ค่ะพี่ลูกหมู ... สงสัยว่าพี่จะทำสูตรไหนน้อ
โดย: Tristy วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:23:20:11 น.
  
คอฟฟี่ขออนุญาติแอดพี่ลูกหมูเป็นเพื่อนบล็อกนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: CoffeeBake วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:0:41:45 น.
  
หวัดดีวันพฤหัสจ้าป้าลูกหมูของสองจ่อย ได้ข่าวว่าจะทำทิรามิสุเหรอ อุ๊ยๆๆๆอยากชิมซักวันจัง อิจฉาพี่กำนันของพี่จังเลยจ้า ได้ของหวานประทังชีวิตอีกแร่ะ
โดย: anigia วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:2:45:40 น.
  
ทั้งกำนันและผู้ช่วย (คุณลูกหมู) ขยันกันจริง ๆเลยนะคะ

งานพ่นสีนี่เป็นงานที่ละเอียดอ่อนนะ นางฟ้าว่า เหมือนจะง่ายแต่ก็คงไม่ง่าย แต่กำนันกับคุณลูกหมูคงจะชำนาญแล้ว
แล้วนี่พ่นสีเครื่องบิน ยิ่งต้องระวังมากขึ้นไปอีก

ในใจนางฟ้ากำลังนึกถึงชาลี ถ้าให้ไปพ่นสีเครื่องบิน คงทำเป็นเดือนกว่าจะเสร็จ เพราะพ่อคุณเป็นพวก perfectionism
โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:5:27:22 น.
  
ก๊อกๆ จขบ นี้ ทำทีรามิสุเสร็จยังค๊า เข้ามารอชมตามพี่ ฉวีกับพี่แอ๋นอีกคน
วันนี้ว่าจะโทรหาพี่ลูกหมูแต่ไมเคิลหยุดงานสามวันติดๆกันแล้ว ยุ่งๆๆได้อีกค่ะ (สาวชอบโทรหาเพือนๆ เวลาที่สามีไปทำงาน แหะๆ ทางสะดวก ) ทำกับข้าววันละสามหน ตอนทำไม่เท่าไรค่ะ ตอนเก็บล้างนี่สิ แถมบ้านสาวไม่มีเครืองล้างจาน (บ้านนอกมากค่ะ ) ดัสตินก็กวนแต่จะให้พาไปเล่น สโนว์บอล เลยสนองลูกชายอีกรอบวันนี้
อากาศที่นี่เริ่มดีขึ้นมาหน่อย แต่สาวดันปากแตก อีกแล้ว กินไรเผ็ดๆนี่ไม่ได้เลย เซ้งจิตจริงๆ

แล้ววันนี้ไปกินข้าวกับพี่คนไทยในเมืองมาค่ะ ทำทอดมันหมูไปกินกะเขา แหม๊ชมกันใหญ่เลยค่ะ ว่าอร่อย คงเพราะว่าหาซื้อไม่ได้ แถมทำยากอีกต่างหาก ทำเป็นชมเราไว้ก่อน กะว่ารอบหน้าเราจะบ้ายอ ทำให้กินอีก แต่สาวก็เป็นคนบ้ายอ จริงๆแหละ

คิดถึงนะคะ
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:11:59:18 น.
  
หูย..สองตายายคู่นี้ทำไมจึงมีกิจกรรมหนุกๆทำกันได้ตลอดปีตลอดกาลปานฉะนี้ ชีวิตพี่ลูกหมูและกำนันแดนช่างเต็มไปด้วยคุณค่าและสีสันเสียนี่กระไร สุดยอดจริงๆ สิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ แรกเห็นตาก็นึกอยู่แล้วว่าพี่ลูกหมูต้องเอามาทำเป็นชุดตกแต่งประดับประดาน่ารักๆ ตามสไตล์พี่ลูกหมูแน่ๆ เจ๋งมากพี่เรา

ตาเข้าไปตอบที่เฟซบุคแล้วด้วยเน้อพี่ลูกหมู ตอนนี้อยู่กาญจน์ จะอยู่เที่ยวอีกอาทิตย์นึงจ้ะถึงกลับนอร์เวย์ วันนี้แวะตอบสั้นๆก่อนเน้อ วันหลังจะเม้าท์นานๆเลย คิดถึงพี่ลูกหมูสุดๆ
โดย: ตุ๊กตาจ้ะ (เกลือหนึ่งกำน้อย ) วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:14:28:15 น.
  
^
^
^
คนข้างบนน่ะ ไม่ต้องเก็บกดมากนะจ๊ะยังไงก็เผื่อพื้นที่ให้เพื่อนๆใได้เม้นท์มั่ง แห่ะๆ

พี่ลูกหมู สงสัยยุ่งมากแน่ๆ แต่ก็คิดถึงนะคะ นู๋ก็ยุ่งมากๆเหมือนกัน
โดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:20:45:02 น.
  
วันนี้สองลุงป้า ยุ่งโกยหิมะแน่ๆเลย เห็นเรด้าห์โชว์มาเยอะเลยอ่ะ ทางนี้ก็หนักแต่จะได้แค่สองสามนิ้วเองจ้า

รักษาสุขภาพเด้อ
โดย: anigia วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:4:38:06 น.
  
อ่ะอนะ คนแก่ขี้บ่น ง่ามๆๆ แล้วยังขี้ใจน้อยอีก นี่ มีจ้า ไม่มีทางหมดหรอกส้มตำอ่ะ ร้านขายมะลอกอมีออกรอบเมือง อิอิว่าแล้วพี่น่าจะเข้าเมืองวีคนี้เนาะ มากระซิบบอกว่า พรุ่งนี้มีปาร์ตี้อาหารอิสานโดยเฉพาะที่บ้านเพื่อนพี่คนไืทยจ้า รวมแก๊งค์เิดิมๆ(ซีเกท) แล้วแอ๋นจะอัพให้ชมนะคะ

โดย: anigia วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:7:46:06 น.
  
รอพรุ่งนี้นะคะพี่สาว พรุ่งนี้สาวจะเข้าเมืองไปตามล่าหาพริกขี้หนู ไม่รู้จะเผ็ดอีกหรือเปล่างวดนี้ งวดก่อนซื้อมา ครึ่งกิโล ใส่แกงคั่วกลิ้ง ชิมไปบ่นไปทำไมแกงมันแปลกๆ ที่ใหนได้ เอาพริกมาชิมดูเคี้ยวไปครึ่งท่อน นึกว่าเคี้ยวพริก bell

เดี๊ยวคืบหน้ายังไง จะส่งเสียงตามสายไปนะคะ สงสารคนกิน แกงไตปลาหวานจัง สาวเคยกินไตปลาขวดมันไม่ได้แรงอกอ่ะพี่ มันคาวๆ เพราะเผ็ด รอนิดนะค๊ะพี่สาวคนสวยใจดี
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:8:30:46 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ลูกหมู

เห็นไหม ถ้าไม่ add ก็จะไม่ได้แวะมาบ่อย งั้นขออนุญาตนะคะ ตอนเด็กของ คุณกำนันของพี่ เขาเรียกว่า เด็กบ้านสวน หรือเปล่าคะเนี่ย

ตอนนี้น้องหมา ได้ชื่อว่าเปียกปูน ได้บ้านแล้วค่ะ ตาจ๋าของตัวเล็กรับอุปการะค่า
โดย: PhueJa วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:9:49:19 น.
  
กาแฟหมด พี่ลูกหมูแวะเอาให้หน่อยสิคะ แถวเกาะนี่แหละ เพราะติดเกาะอยู่ไง ยัยบีบี้ต้องโดนลงโทษวันนี้ เพราะเมื่อวานเห็นแดดดี๊เล่นกับแมวสโมกกี้นอกบ้าน ก็เลยประท้วงโดยการฉี่ใส่รองเท้าของแดดดี๊ที่สั่งตัดพิเศษจากออสเตรเลียคู่ละหมื่นกว่าบาท สามคู่รวด แถมอึไม่ลงถังอีก กองตรงหน้าถังเป็นก้อน ๆ

เดี๋ยววันนี้จะทำเบคอาลาสก้าเค้กให้วันเกิดคุณสามี ได้เรื่องหรือเปล่าก็ไม่รู้ ยังไงจะถ่ายรูปส่งการบ้านมาให้ดูนะคะ ทั้งน้องขิมด้วย จะทำเค้กเนยเป็นฐาน แต่ก็ยังไม่มีไข่ไก่เลย วันนี้ต้องออกไปช้อปซักหน่อย พี่หมูเป็นยังไงบ้างคะ ทางโน้น เห็นบอกมีเลี้ยงอะไรกันอีกเหรอคะ ไว้พรุ่งนี้จะมาใหม่นะคะ
โดย: Candlelight Blues วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:12:22:02 น.
  
จร้า คุณปี้ เอ๊ย คุณพี่ เดี๊ยวทอเช้า (พรุ่งนี้ )จะไป สโตว์แน่นอนจ้าพี่ อดใจรออีกนิดนะคะ ของดีต้องรอนานๆ (ของดีดี กลิ้นฟุ้งๆอ่ะ หายาก นะ เมืองนี้ อิอิ)


ไม่น้อยใจเลยค่าดีใจ๊ ดีใจ ที่พี่บอกว่าลูกชายหน้าเหมือนพ่อ เพราะนี่คือความภูมิใจที่ทำ (เน้นนะคะว่าทำ เอ แต่ใคร ทำหว่า 555 ) ให้ลูกออกมา หน้าคล้ายฝาหรั่งมากกว่า ที่จะมาคล้ายหน้าหักๆของอิแม่มัน 555แถม ดำดำ ด่างๆ อีกต่างหาก ดีแล้วลูก เหมือนพ่อเข้าไว้ ขออย่างเดียวให้พูดไทยได้บ้างก็พอ เอิ๊กๆ
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:13:06:54 น.
  
เพิ่งเห็นหัวข้อบล็อกของพี่ลูกหมู "ชีวิตเปื้อนฝุ่น" พี่ก็ช่างว่าไปแหละ

เรื่องโหวตไม่โหวต พี่ลูกหมูอย่าเป็นกังวลไปเลยค่ะ เหมือนที่พี่ว่านะคะ เราคุยกันก็เพราะถูกอัธยาศัย มีความสุขที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ได้คุยกันสนุก ๆ ... แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ บางวันพี่อุตส่าห์ไปพิมพ์คุยด้วยยาว ๆ เราก็รู้สึกดีใจมาก ๆ ค่ะพี่ ... แต่ถ้าวันไหนพี่ยุ่งก็ไม่ต้องพิมพ์ยาวเนาะ

ชักตื่นเต้นไปด้วยกับที่พี่ลูกหมูจะทำทีรามิสุ ขอให้สำเร็จนะคะพี่ คนให้สูตรก็ตื่นเต้น ใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆ ไปด้วย :)) ... อยากให้ออกมาดีค่ะพี่ ออกมาไม่ดีก็ใจเสีย แหะแหะ

สุขสันต์วันหยุดกันนะคะ ขอให้สนุกกับการทำขนมค่ะพี่
โดย: Tristy วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:13:41:41 น.
  
เจี๊ยกๆๆ.. แวะมา่ส่งข่าวแป๊บบบ เด๋วจะออกไปเล่นหิมะ
อัพบล็อกใหม่แล้วจ้าาา
เด๋วดึกๆเข้ามาคุยด้วยน้าาา

บอกบ้านนี้หวังว่าอีกหลายๆสาวที่เข้ามาคุยคงเห็นด้วยนะ ไปหละ อิอิ.. จ๊วบบบบ..
โดย: ป้าโซ วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:16:07:29 น.
  
มาแล้วๆๆๆ..

ออกไปวิ่งเริงร่าอ้าปากงับหิมะ

คุณนายจะถึงขั้นตำข้าวเหนียวเองเชียวเร้อ? ก่อนทำยกดัมเบลซ้อมๆไว้ก่อนดีกว่ามัง

วันนี้กับพรุ่งนี้ตามพยากรณ์เค้าว่าหิมะจะตก วันนี้ก็ตกมาแล้วตอนเย็นๆค่ำๆ ตะแรกตกเป็นแมวบีบี้ฉี่ คริคริ.. แต่แล้วก็หนาตัวขึ้นจนขาวไปหมดในเวลาเร็วมาก ล่อตาล่อใจให้ออกไปเิริงร่ากันสองแม่ลูก

พรุ่งนี้จะต้องพาตัวเล็กไปแข่งยูโดด้วยอ้ะ แล้วหิมะตกทั้งวันพรุ่งนี้ ที่ๆจะไปนี่ตกอย่างหนักด้วย จะไปไหวหรือเปล่าไม่รู้ ล้อรถไม่ได้พันโซ่ด้วย ถ้าไ่ม่ไหวก็ต้องโทร.ยกเลิกเจ้าภาพเค้าไป ไม่ไปกันทั้งกลุ่ม

ช่วงนี้หายเหงาละสิ ผิดกับตะก่อนเนอะที่คุณนายง้องๆแง้งๆอยู่ไม่กี่คน.. น่าแหละน้าาา คนคุยเก่ง

เย็นนี้ขี้เกียจทำกับข้าวเพราะหิมะตก เกี่ยวกันมั้ยนี่? จะไปรับตัวเล็กแล้วออกไปหม่ำข้างนอกกันจ้ะ ให้ปู่ขับรถขากลับให้เพราะลุงจะดื่ม แล้วจะแวะมาคุยด้วยใหม่นะจ๊ะ จุ๊บๆๆ
โดย: ป้าโซ วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:18:05:06 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ลูกหมู พี่เงียบๆไปเข้าใจค่ะแต่อย่าเงียบนานนาาา คนเขาคิดถึง เรื่องไอเดียแปลกๆเนี่ย นู๋ว่าเจอพี่คนแรกนี่แหละ วิธีคิดพี่แปลกว่าคนอื่น นู๋ว่านะ เรื่องอื่นๆก็คงเหมือนกัน เพราะดูจากไอเดียที่พี่คิดไง

ซึ่งนู๋ว่าดีมากๆพี่ เป็นพรสวรรค์เลยแหละ (หรือว่าพี่เรียนด้านนี้มาอ่ะพี่)

อัพบล๊อกแล้วสะกิดด้วยนะคะพี่

คิดถึงจ้า
โดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:20:21:12 น.
  
เมื่อไหร่พี่ลูกหมูจะล้างฝุ่นออกซะทีล่ะค่ะ มาทีไร่ก็นอนคลุกฝุ่นกันอยู่นี่เแหละ

ตู่เพิ่งทำเค้กเนยเสร็จค่ะ หอมมมมนุ่มเชียวค่ะ แต่ยังเป็นฟองอากาศอยู่ อันนี้แก้ไม่หายซักที พี่ลูกหมูมีเคล็ดลับอะไรบ้างหรือเปล่าค่ะ ที่ไม่ให้เค้กมีฟองอากาศน่ะค่ะ เหมือนเค้กเอส แอนด์ พี เค้าน่ะ เนื้อเนี๊ยน เนียน ไม่มีฟองอากาศเลย

ยัยบีบี้ก็โดนให้ดมฉี่ของตัวเองที่รองเท้า แล้วก็โดนตีต้นแรง ๆ สองแป๊ะ แล้วก็ดุว่า ต่อไปห้ามทำอย่างนี้อีก พูดทั้งสองภาษาเลยค่ะ เผื่ออันไหนไม่เข้าใจ จะได้เข้าใจอีกอันหนึ่ง ด้วยเพราะเป็นเด็กลูกครึ่งน่ะค่ะ เห็นเลียก้นตัวเองแผลบ ๆ สงสัยจะเจ็บ สำหรับรองเท้า ก็ต้องเอามาล้างกันใหม่ แล้วก็เอาผงสำหรับกำจัดกลิ่นชิ้งฉ่องน้องหมาแมวใส่ถุงเท้าเก่า ๆ แล้วก็เอาซุกไว้ในรองเท้าเอาไว้ซักสองสามวัน ด้านนอกก็เอาผงไอ้นั้นแหละ ใส่ไว้ในทาวเวอร์เปเปอร์พอกรองเท้าไว้ค่ะ ก็พอช่วยได้เหมือนกัน

วันนี้จะทำข้าวยำเกาหลี บีบัมบับ เป็นอาหารเย็นค่ะ เดี๋ยวขอตัวเข้าครัวก่อนนะคะ
โดย: Candlelight Blues วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:20:58:13 น.
  
ยัยคนนี้.. เค้าอัพไว้ตั้งกะปีมะโว้แล้วววว ตัวเอง.. นี่ไง-->> โอะโคะโนะมิยะกิที่นี่ <<--

มันก็สูตรเีดียวกันแหละย่ะจ้ะ ยกเว้นสูตรเตี๋ยว.. ว้ายยย.. พูดไรออกไปนี่ อยากได้กะหล่ำตูมแค่ไหนก็ประเคนเข้าไป

จริงๆ.. เรื่องเตี่ยวน่ะ พิมพ์ไปอย่างนึงแล้ว แต่มาลบออกทีหลัง เด๋วเสียภาพพจน์ป้าโซผู้อ่อนโยน..อ่อนหวาน แสนจะเรียบร้อย นางเอกเลียน้ำส้ม..

ไอ้ที่ลบไปน่ะ บอกไว้ว่า.. มนุษย์ผู้ชายนุ่งเตี่ยวห่อ.. เอ๊ย..นุ่งเตี่ยวรัดง่ามตรูด .. เฮ้อ.. หาที่ลงได้ ค่อยยังชั่วหน่อย

ตร๊ายยย.. ทำไมยัยลูกหมูพักตร์พริมพริ้มเพรา ทะลุ่งจังซี้.. ทนไม่ด้ายยย.. ไปดีก่า..
โดย: ป้าโซ วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:23:24:02 น.
  
hello hello hello
คิดถึงเจ้าของบ้านนี้จริงๆ
โดย: apple.007 วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:10:12:48 น.
  
มาส่งการบ้านค่า อันแรกไหม้ เพราะอบห้านาที เลยรื้อออกใหม่ ทำใหม่ อบใหม่สี่นาที มันก็เลยเป็นแบบนี้แหละค่ะ เดี๋ยวจะมาเล่ายาว ๆ นะคะ ตอนนี้หนทางไม่ค่อยสะดวกค่ะ
โดย: Candlelight Blues วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:13:29:54 น.
  
งานของกำนัน พี่ลูกหมูฯ ต้องใช้ความละเอียด และรอบคอบมากเลย สิคะเนี่ย มากกว่างานปั้นของจิ๋วอย่างที่ ฟู่ทำเสียอีก
แต่ไม่ว่าจะงานไหน หรือทำอะไร ถ้าเราทำด้วยใจรัก เราก็ล้วนแต่มีความสุขเหมือนๆ กัน ใช่ไหมคะ
โดย: PhueJa วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:16:59:58 น.
  
มาอ่านเพลินเลยค่ะ อ่านเรื่องงานแล้วก็ได้เปิดสมองอีก แถมไอเดียท่อน้ำก็เก๋มากๆเลยค่ะ
โดย: KOok_k วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:17:14:44 น.
  
ฮาโหลพี่ลูกหมูตัวกลม อิอิ
แวะมาทักทาย เอาบล็อกใหม่มาฝากค่ะ
ชวนไปดูร้านอาหารอิแทเรี่ยนใกล้บ้าน
งานนี้อิ่มๆๆๆ ทานกันพุงกาง อร่อยจริงๆ ค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:17:57:52 น.
  
ทดลองสูตรครั้งที่สองแล้วค่ะพี่ลูกหมู เพิ่มเนยเข้าไป 1 ช้อนโต๊ะ อย่างอื่นคงเดิม ... ชุ่มชื้นขึ้น แต่ใจยังชอบแบบต้นสูตรอยู่ อิอิ ... ลงรูปเพิ่มให้ดูไว้ที่ตอนท้ายบล็อกแล้วนะคะ พี่ลองคลิ้กไปดู ... ถ้าจะทำทานกับไอศครีม ทำแบบที่สองค่ะ แต่ถ้าจับยกกัด แบบแรกดีแล้วค่ะ :))


ต่อไปคงลอง ๆ หัดทำบราวนี่ย์ จาก scratch มากขึ้น จะได้รู้ธรรมชาติของเขานะคะ .... ทำจากกล่อง mix สำเร็จ อร่อยง่ายไป อิอิ


ปล. ทีราของพี่ออกมาเป็ยยังไงบ้างคะ เห็นเงียบ ๆ ชักกลัว ๆ
โดย: Tristy วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:7:05:42 น.
  
สวัสดีเช้ามืดวันจันทร์จ้าพี่ลูกหมูจ๋า เป็นไงบ้าง ดินเนอร์เมื่อคืน ตกลงมีเซอร์ไพร๊ซ์เรื่องแขกที่มารึป่าว อย่าลืมเอามาเล่าให้ฟังเด้อ

มาแล้ว เอาบรรยากาศปาร์ตี้มาฝากจ้า แล้วนี่ก็มาฝากด้วย ชามเล็กๆชามนึง แค่ชิมๆนะ ฝากทุกบ้านเลยจะหมดแร่ะ อิอิ

โดย: anigia วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:19:20:35 น.
  
วันนี้โรงเรียนปิด เลยได้นั่งแช่หน้าทีวีตั้งแต่เช้า ส่วนสามีทำงานงกๆ ห้ามเอาอย่างขิมเน้อ

แวะมาดู แต่ยังไม่เห็นเจ้าเค้กที่ว่า แต่จะแว่บๆมาบ่อยๆ เพราะวันนี้ฟรี อิอิ คนที่บ้านไม่อยู่สองสามวัน แต่เธอก็ออเดอซุปไว้แล้ว ดีหน่อยของมีครบ เลยไม่ต้องถ่อสังขารออกไปผจญลมหนาวไปตลาดคนเดียว

กำลังคิดที่จะเขียนบล็อก แต่เขียนได้นิดเดียวเองจ้ะ สงสัยต้องเขียนทั้งวันแน่เลย

โดย: aArMel วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:23:40:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthลูกหมูตัวกลม
Location :
Duluth, MN  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เป็นผู้หญิงที่เริ่มจะวัยทองคนหนึ่ง รักการกินและท่องเที่ยว
ทำงานได้ทุกแบบแล้วแต่ว่าอยากจะทำแค่ไหน

รูปและเรื่องขอสงวนสิทธิ์เอาไว้แพร่หลายด้วยตนเองแต่ผู้เดียว
หากเพื่อนๆ ต้องการขยายต่อแค่เพียงคลิกแล้วขอยืม ยินดีอนุญาตด้วยความเต็มใจค่ะ

hits
ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
MY VIP Friend