อาชีพใหม่......แม่ค้าขายดอกไม้ในเมกา
เพื่อนๆ ที่สนิทกันคงทราบกันดีว่า หน้่าร้อนยัยลูกหมูไม่อัฟบล็อกเพราะบ้าทำสวนดอกไม้ หน้าหนาวได้เจอกันเยอะหน่อย เพราะอยู่แต่ข้างในก่ะ

เริ่มที่การเป็นคนต่างด้าว ซึ่งปกติแล้วเราต้องมีเอกสารเตรียมโน่น นี่นั่น อยู่ตลอดเวลา อ้่าว..แล้วเกี่ยวอะไรกับแม่ค้าล่ะ เกี่ยวเด่ะ เวลาถ่ายเอกสารก็ต้องมีคนเซ็นต์ยืนยัน ซึ่งต้องเป็น สำนักทนาย เพื่อนกำนันก็มีสำนักงานให้ลูกหมูไปเดินเล่นบ่อยๆ เพราะไปขอลายเซ็นต์เค้าน่ะ แบบว่า.....ฟรี เราก็เนอะ คนไทยใจงามอยากตอบแทนน้ำใจ เอาไรดีหว่าที่ไม่ต้องเสียตังค์ แน่ะแอบงก

หลังจากเทียวไล้ เทียวขื่อ ก็รู้ว่าสาวๆ ซึ่งมี 7-8 คนมั๊งในสำนักงานนี้ ชอบดอกไม้ดอกไร่กันหมด ก็เลยได้ไอเดีย เพราะเพิ่งรับงาน(ฟรี) จัดดอกไม้งานแต่งงานให้ผู้เช่าหอ (แบบว่าเอาใจกลัวเค้าไม่เช่า) ทำมายเราไม่จัดดอกไม้ประดับออฟฟิชให้เค้า เพื่อเค้าชอบ จะได้สั่งดอกไม้จากเรา สวนเราก็ดอกเยอะไปหมด ปิ๊ง..ปิ๊ง..

นี่เลยนางนกต่อ แจกันแรก

ดอกทานตะวัน สีช็อก เข้ากันกับดอกข้าวโพดและใบ Sumac แจกันนี่ขอเรียกชื่อว่า "During the fall time"จากนั้นก็ทำแจกทุกคน ให้เค้าเลือกกันเอาเองอย่างถ้วนหน้า ในอาทิตย์ถัดมา
แต่เชื่อมะว่าลูกหมูเดาถูกว่าใครจะเลือกอะไีร บุคลิกคน บอกได้ถึงดอกไม้ด้วยนา แทรี่ สาวอายุเยอะ แต่ยังสวยจับใจ ได้แจกันอันเล็กข้างหน้าเป็นนกต่อแรก
ประดับด้วยมัม แต่มันยังสวยอยู่เธอเลยไม่ทิ้ง

อันใหม่ที่เธอเลือกเอง ลูกหมูให้ชื่อว่า "ประดับประดา" ลูกหมู มักตั้งชื่อดอกไม้ที่ตัวเองจัดเสมอ อยู่ด้านหลัง เพราะแทรี่เป็นคนชอบสีสรร และช่างแต่งตัว เป็นดอกไม้เถาชื่อ Clematis สีม่วง และมี Aster กับ Sedum & Baby breathภาพนี้ใกล้หน่อยถ่ายที่บ้านจ้ะ ก่อนจัดส่งคนนี้จำชื่อไม่ได้ ทั้งๆ ที่เซ็นต์ให้บ่อยที่สุด แต่เธอเลือกดอก Hydrangea แซมด้วย Hops และใบ Hosta เบียดกับ Baby breath สมกับชื่อแจกันนี้ว่า "เรื่อยๆ มาเรียงๆ"อีกรูปนะ ใกล้ๆ หน่อย เผื่อป้าๆ ตาม่ายดีคนนี้ก็จำชื่อบ่ได้ เธอเลือกแจกันที่บ่งบอกถึงตัวเธอได้ดีแท้ "เรียบหรูแต่ดูดี"
เํธอบอกว่าเสียดายที่รู้ช้าไปว่าลูกหมูจัดเป็น งานแต่งลูกชายเธอดอกไม้แพงเป็นบ้าแถมจัดไม่สวย ลูกหมูเลยยิ้มหวานปานจะหยด และหยอดว่า "now you know"ใกล้อีกนิดกี่คนแล้วเนี่ยะ กว่าจะครบคน เฮ้อ..เหนื่อยอัฟรูป แข็งใจหน่อยอีกไม่กี่คนเอง เขียนสัี้นๆ แล้วกันนะ

ส่วนแจกันนี้เป็นของ Office Manager ชื่อ Vicki เพราะลูกหมูถ่ายเอกสารที่นี่เป็นปึกๆ และก็ส่งโทรสารอีกตั่งหากต้องเซ่นหน่อย ชื่อว่า "ง่ายๆ สไตล์กันเอง"ภาพใกล้แจกันนี้ แครอล ซึ่งเป็นคนเรื่องมากเลือก ชื่อ "ฉันนั้นไม่ธรรมดา" ประดับด้วยดอก Hydrangea เป็นหลัก และ ใบ Yuka ซึ่งแหลมๆ สีเหลืองBecky เลื่อก ชื่อ "ทอมบอย" เพราะดอก Sedum จะดูแข็งๆ แรงดีHelen เลือกแจกันชื่อ "อย่างไรก็ได้" แจกันนี้ลุกหมูเอาขวดน้ำมันมะกอกสำหรับน้ำสลัดมาดัดแปลงเพราะแปลกดี เป็นดอก Hollyhock ด้านล่าง Celosia หรือหางกระรอก ย้อยหางมาข้างล่าง อันนี้ถูกใจสาวๆ เป็นพิเศษเสร็จเรื่องแจกันนางนกต่อไป คราวนี้งานเข้า เนื่องจาก แทรี่ มีเพื่อนกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง อยากได้ดอกไม้ไปปลอบใจ เลยสั่งให้ลูกหมูทำให้ ได้โจทย์มาว่า "Cheer her up" และเธอ ต้องการสีโทนสีแดง ก็นี่เลยขายถูกค่ะ 10 เหรียญเท่านั้น ก็ดอกไม้เรามันธรรมดา แจกันก็ใช้สลับมาสลับไปเรื่อยๆ จนอันนี้มาใช้ด้ายปะกาวรอบๆ ให้แปลกตา ลูกหมูใช้ดอกข้าวโพดสีแดงเลือดหมู ดอกแดงสด Dahlias แดงดำ Sun Flower และ ใบ Red Maple กับหางกระรอกแซม และไม้ที่เลาะไปตัดในป่า งานนี้ถูกใจ ผู้ให้และผู้รับ

อาทิตย์ต่อมา แทรี่บอกว่าอยากให้เพื่อนได้มีอาหารที่ดีๆ เพื่อต้านมะเร็ง ลูกหมู
ก็เลยจัดให้ ว่า "ด้วยความห่วงใย" เหมือนเดิม ขายถูกค่ะ 10 บาท All you can eat เป็นผักโืทนสีแดง ปลอดสารจากสวนตัวเอง ดอกไม้ก็ดอกจากผักและสมุนไพรค่ะ ก็ถูกใจเหมือนเดิมจากนั้นก็แล้วแต่จะจัดดอกไม้ให้ประดับออฟฟิช เึค้า ไม่ว่ากี่แจกันก็คิด 10 บาท เพราะลูกหมูทำเพราะสนุก อันนี่หน้าโต๊ะ ประชาสัมพันธ์ค่ะ ลินดาเป็นเจ้าของโต๊ะก็ประดับด้วยโทนของสีสรรของใบไม้ร่วง คงเป็นรูปสุดท้ายของบล็อกนี้่ ยังมีอีกเยอะค่ะ ไว้คงลงเป็นเรื่องการจัดดอกไม้ และใช้ภาชนะตามมีตามเกิดไป
ตอนนี้สาวๆ ขอให้เพาะดอกไม้แปลกๆ ที่เธอต้องการเอาไว้ขายหน้าสปริง ช่วงว่างๆ ของลูกหมูคือ ช็อปปิ้ง ออนไลน์ หาดอกไม้น่ะเอง

นี่อาจเป็นอีกอาชีพหนึ่งซึ่งทำด้วยใจรัก สาวๆ ยุให้เปิดร้าน แต่กำนันบอกว่าห้ามแม้แต่จะคิด แหม..ดูซิ ความคิดยังห้าม ไม่เชื่อหรอกเพราะแอบคิดแล้ว ไม่กล้าคิดดัง เพราะเปลี่ยนใจง่าย หากมีอะไรเข้ามาใหม่ๆ

และนี่ก็หนึ่งในหลายอาชีพของลูกหมู ลาล่ะ คิดถึงกันบ้างนะCreate Date : 27 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2553 1:51:25 น.
Counter : 1885 Pageviews.

20 comments
  
แวะมาทักทายค่ะ ดอกไม้สวยจัง

จัดได้เก่งมากเลยค่ะ ตัวเองจัดไม่เป็น
ขอชื่นชมอย่างเดียว

แล้วก็ขอบคุณนะคะที่แวะไปทักที่ บล๊อคแล้วอย่าลืม มาดูสูตรเบเกอรี่นะคะ
โดย: น้องบึ๋ย วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:42:17 น.
  
ว้าววว พี่ลูกหมูจัดดอกไม้ได้สุดยอดมากค่ะ
แต่ละคน แต่ละผู้รับก็ต่างบุคลิกเนอะ
ดูเก๋ทุกช่อทุกแจกัน คุณพี่สุดยอดมั่กๆๆๆๆ
เอิงชอบซื้อดอกไม้มาจัดเองบ้าง แต่ไม่บ่อยค่ะ
เอาง่ายๆ กุหลาบสีนวล สีพีช กะดอกยิปโซ่
แค่นั้นพอ ทำเยอะทำไม่เป็นค่ะ อิอิอิ

สูตรอาหารเอิง ทำไม่ยากเลยค่ะ
ดัดแปลงได้ ไม่มีปัญหา ลองทำดูนะคะ
ท่านกำนันน่าจะชอบด้วย
Boun Appetito ค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:50:26 น.
  
กรี๊ด........ สลบไป 3 ชั่วโมง แบบว่าอู้ ไม่สอนนักเรียนด้วย
สวย น่ารัก มีสไตล์ ป้ากิ๋มชอบบบบบบ
มาจัดให้เค้าบ้าง เค้าก็มี ถ่ายเอกสาร แถมให้เป็นสมาชิกห้องสมุดฟรี
ไม่เก็บค่าส่งช้าด้วยนะ
โดย: kim_tiger วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:48:56 น.
  
หวัดดีจ๊ะพี่ลูกหมูคนเก่ง
เพิ่งทราบว่าพี่ลูกหมูเนี่ย เก่งไม่ธรรมดา และยิ่งกว่าธรรมดาซะอีก จัดดอกไม้ได้หลายหลายสไตร์เชียว สวย ๆ ชื่อเก๋ ๆ ทั้งนั้นเลยจ๊ะ

ช่วงนี้น้อยไม่ค่อยได้แวะเข้ามาอ่านบล้อกบ่อย อย่าได้น้อยใจนะจ๊ะ เพราะนู๋น้อยก้อยุ่งกะงาน จนแบ่งเวลาไม่เป็นเลยจ๊ะ แต่ยังยืนยันเสมอว่ายังคิดถึงพี่ลูกหมูเสมอนะ มิเคยลืมกันจ๊ะ

แล้วจะแอบมาดูช่อดอกไม้สวย ๆ ของพี่ลูกหมูอีกนะจ๊ะ
โดย: น้อยจ๊ะ (GLA_GAW ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:18:39 น.
  
อะแอ้ม อะโอ๊ว ไม่ยักรู้ว่าพี่ลูกหมูมีฝีมือจัดดอกไม้ถึงเพียงนี้ เปิดร้านขายดอกไม้เถอะไป๊พี่ลูกหมู บางกระถางเหมือนเสียบๆเอาแบบง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่แฮะ ดูมีศิลปะมากๆเพราะออกมามีชีวิตชีวา ไม่เหมือนที่ตาเคยเอาดอกไม้ในสวนมาปักเสียบ ขนาดหาแจกันสวยๆแล้วนา มันก็ไม่ได้ช่วยให้ดูดีเลยอ่ะพี่ลูกหมู มันดูมันทื่อๆยังไงไม่รู้ เรียกว่าเอาดีทางนี้ไม่ได้เลยอ่ะจ้ะพี่ลูกหมู แล้วก็ร่วงโรยไวด้วยอีกต่างหาก อย่างเด็ดมาปักแจกันวันนี้ วันถัดไปก็เหี่ยวเฉาและโรยราซะละ ขนาดใส่น้ำพอดีๆแล้วนะ ไม่ได้เต็มบึ่บหรือน้อยเกินซะหน่อย

นับถือพี่ลูกหมูอีกอย่างตรงที่รู้จักชื่อดอกไม้ของฝรั่งทุกชนิดที่มีในสวน ตรงข้ามกับตุ๊กตาเดี๊ยะเลย ไม่รู้ชื่อและถึงมีคนเคยบอก แต่ก็จำชื่อไม่ได้ซักอย่างอยู่ดี อ้อ..มีสองอย่างมั้งที่พอจำได้ ก็ยังดีเนาะ
โดย: ตา..เองจ้ะ (เกลือหนึ่งกำน้อย ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:46:14 น.
  
เรื่องจัดดอกไม้นี่ไม่ถนัดเลยค่ะ หน้าร้อนก็เก็บดอกไม้ข้างบ้านมายัดๆใส่แจกัน สวยเพราะดอกไม้แต่ไม่ได้สวยเพราะการจัดเล้ย แต่บ้านไหนมีดอกไม้สดนี่ดูสดชื่นจริงๆนะคะ

ต่อไปพอมีคนรู้จักเยอะๆว่าจัดสวย ลูกค้าก็มาเองแหละค่ะ มีฝีมือซะอย่างจะกลัวอะไร้
โดย: settembre ไม่ได้ล็อกอินค่ะ IP: 87.13.84.19 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:24:54 น.
  
สวยจังเลยจ้ะ ฝีมือดีนะเนี่ย เปิดร้านทำขายเลยจ้ะ ยุอีกแรง

อย่าลืมเอาน้ำพริกมาอวดกันบ้างนะจ๊ะ น้องจะได้อาศัยลอกบ้าง น้ำพริกในร้านไม่อร่อยเลย เสียดายตังค์

คิดถึงเสมอเน้อ
โดย: aArMel วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:33:06 น.
  
สวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ เปิดร้านได้เลยนะคะ ตามมายุอีกคน ชอบจัดดอกไม้เหมือนกันเลย ถ้าให้ทำ ก็จะทำได้ทั้งวันเลยค่ะ เพราะทำแล้วมีความสุขดี เคยคิดอยากเปิดร้านเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีโอกาสงาม ๆ เลย

ไว้จะแวะมาคุยใหม่นะคะ
โดย: Candlelight Blues วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:13:04 น.
  
จัดได้เก่งมากค่ะ
เราชอบดอกไม้ประดับโต๊ะ
ดูแล้วห้องดูสวย มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที
จากรูป เป็นการจัดดอกไม้แบบง่ายๆ
แต่ดูดีมีสไตล์มากมายเลยค่ะ

ขอบคุณที่ไปทักทายที่บล๊อคนะคะ
ยินดีที่รู้จักค่ะ

โดย: Suessapple วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:40:44 น.
  
เอ้าๆๆ เป็นไรมากไหมนี่ยัยบ๊องส์ส์ส์!!

เออเนาะคนเรา.. ชีวิตมันเงียบเหงาเคล้าหงอยรึไงจ๊ะ ร้องแรกแหกกระเชอเป็นเด่ะๆ ไปร้องใกล้ๆฝ่าเท้ากำนันดิ๊

อ๊ะ..ไม่แปลกใจที่คนรักต้นไม้ใบหญ้าจะมีความสามารถจัดดอกไม้ได้สวย คนมันชอบนี่น้อ.. ชิส์ส์ อิดสา .. แต่ไม่ดีก่า เพราะป้าโซไม่เคยคิดจะหยิบจับจัดดอกไม้เลยอ้ะ มันบอบบางไม่เหมาะกับคนเดินทีกระเทือนบ้านไปทั้งหลังอย่างป้าโซ

สวยนะ .. ดอกไม้ย่ะ ดอกไม้ !! เข้าใจจัด ถ้าให้ป้าโซเลือกก็จะเลือกทอมบอยกะอันสุดท้าย ส่วนกระจาดผักนั่น ขอกิน

คุณยัยเปิ้ลเป็นไร? ไม่ได้เข้าไปดูเลย อ้อ ไม่เห็นมาแว้กๆที่บล็อกด้วย ปกติจะเข้ามาแง้วๆประจำ ไปผูกคอที่ต้นผักชีที่ไหนรึป่าวหว่า? เด๋วต้องเข้าไปดูซะหน่อย

หนาวมะ? ที่นี่เริ่มหนาวแระ แต่ก็มีสลับอุ่นบ้างบางวันจ้ะ ไม่บ่ายแก่ๆก็ค่ำนี้แหละป้าโซจะอัพบล็อก มีเรื่องให้อัพเต็มไปหมดจนไม่อัพมันเลยซักเรื่อง รักพี่เสียดายน้องอ้ะ เข้าใจนะจ๊ะ.. อิอิ

เห็นยัยขิมทวงน้ำพริกเหย็งๆ ไหนอ้ะ เอามาให้น้ำลายไหลกันมั่งดิ คิดสะมั่ดมีโปรแกรมไปไหนกันรึป่าวจ๊ะ? อย่าลืมกล้องเท่านั้นแหละ เรื่องอื่นโตจนเป็นแม่คนแระดูแลเอาเอง กร๊ากกกก.. เพื่อนที่ดีซะไม่มี..

อ้อ.. ไอ้ที่กำนันทั่นค้านห้ามเปิดร้านดอกไม้นั่น คงเป็นเพราะทั่นเกรงคุณนายของทั่นจะเอาเวลาไปทุ่มกับร้านจนไม่มีเวลามานวดเฟ้นทั่นตามหน้าที่ประจำมั้ง.. บอกทั่นไม่ต้องห่วง ถ้าไม่มีเวลาอย่างนั้นจริงให้ทั่นไปยืนอิงแอบแนบเครื่องซักผ้าเวลามันปั่น ใช้ได้เช่นกันไม่บ่นเมื่อยไม่หลับทำน้ำลายหยดใส่ด้วยยยย.. แปลด้วยนะจ๊ะย่อหน้าสุดท้ายนี่
โดย: ป้าโซ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:14:47 น.
  
นั่นไง ว่าแล้ว ป้าโซแกไม่ไปไหนไกลหรอกพี่ลูกหมู มาทีก็มาเป็นชุด โดนแง๊บไปหลายดอกเลยสิพี่ลูกหมูของไอ้ตา อิๆๆ
โดย: ตุ๊กตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:43:02 น.
  
จัดดอกไม้เก่งมาก ๆ ค่ะพี่ลูกหมู ปิ๊งสุด ๆ หลาย ๆ แจกันเลย แล้วเป็นดอกไม้จากสวนด้วยเนาะ น่าภูมิใจจริง ๆ ค่ะ ที่สำคัญพี่ลูกหมูคิดราคาไม่แพงเลย ถ้าเป็นร้าน 20 ขึ้นแน่ ๆ ... ดอกไม้แปลก ๆ เยอะด้วย ช่วงทำพี่ลูกหมูคงมีความสุขมก ๆ เดาได้เลย


แต่ก่อนชอบจัดดอกไม้เหมือนกันค่ะ แต่พอมาอยู่ที่นี่ ไม่มีสตังค์ไปซื้อดอกไม้แพงมาจัด อิอิ ... ก็อาศัยเก็บเอาจากสวน มาเสียบ ๆ เอาช่วงหน้าร้อนค่ะ แต่ไม่มีดอกไม้หลากหลายแบบแบบสวนพี่ลูกหมู เลยได้งาม ตามสภาพค่ะ
โดย: Tristy วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:0:41:40 น.
  
เก่งจังเลยค่ะ พิมน่ะเป็นคนจัดแจกันไม่ได้เรื่องเลย ทุกวันนี้ก็แค่เอาดอกไม้มาปักๆ ไม่ได้เป็นเรื่องเป็นราวอะไรเลยค่ะ อยากจัดเก่งๆบ้างจัง
โดย: pim(พิม) วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:7:03:09 น.
  
มาเข้าคิวรอรับเงินเดือน..

เค้าไม่บายแหละตัวเอง.. เจ็บๆร้าวๆคอ ไข้วูบขึ้นเล็กน้อยเป็นพักๆ แต่จับแล้วไม่สั่น ไม่รุคราวนี้พลาดตรงไหนถึงออกอาการได้ ปกติจะระวังตัวเองตลอดเพราะรู้อยู่ว่าห้ามป่วย ไม่ว่าป่วยจริงหรือสำออยป่วย ไม่งั้นลูกบ้านลำบาก..

มาหาของเยี่ยมแถวนี้ อ๊ะ.. เอาเงินดีก่า ที่จัดๆอยู่นั่นแหละ ยกมือขึ้นเดี๋ยวนี้!! มีเท่าไหร่เอามาให้หมด นี่คือการปล้น!!

ขอโจรไปงีบก่อนซักเตื้อ แล้วจะมารับซองเงิน จัดให้เต็มๆนะ..
โดย: ป้าโซ วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:12:22:58 น.
  
จัดได้สวยดีนะค่ะ เราล่ะอยากทำอาชีพนี้มาก ๆๆเลยค่ะ

เป็นคนชอบจัดดอกไม้มาก แม้จะไม่มีสามารถเอาซะเลยก็เถอะ ฮ่าๆๆๆ
โดย: หนูริวจัง วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:22:38:33 น.
  
จัดดอกไม้มาโชว์ก็มะตามมาชมมั่งเรย งอลลลลลล
โดย: apple.007 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:22:45:51 น.
  
จัดดอกไม้เก่งจังค่ะ

นางฟ้าชอบดอกไม้สีม่วง อันที่ดอกยาว ๆสีม่วงนั้นสวยมาก ๆเลย ชอบ ๆ...

นางฟ้าแอบเข้าไปดูรูปตอนแต่งงานมาด้วย คุณลูกหมู สวยน่ารักเชียวค่ะ
โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 4 ธันวาคม 2553 เวลา:2:48:10 น.
  
แวะมาทักทายพี่ลูกหมู
วันนี้วันพ่อ สุขสันต์วันพ่อนะคะ
มีความสุขมั่กๆๆๆๆ ค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 5 ธันวาคม 2553 เวลา:18:22:40 น.
  
พี่ลูกหมูเก่งจังเลยค่ะ จัดดอกไม้ได้สวยแล้วก้อเก๋มั่กๆ ไม่น่าเชื่อว่าดอกไม้ไม่กี่ดอกเอามารวมกันแล้วจะสวยได้ขนาดนี้ ขอให้กิจการรุ่งๆนะคะ
โดย: Sugar lip วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:4:40:30 น.
  
มีไอเดีนเป็นของตัวเองดีคะ จัดเรียบง่ายแต่ดูดี
อยากไปเป็นผู้ช่วยจัง
รับสมัครไหม
โดย: tiya IP: 125.27.11.48 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:52:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ลูกหมูตัวกลม
Location :
Duluth, MN  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เป็นผู้หญิงที่เริ่มจะวัยทองคนหนึ่ง รักการกินและท่องเที่ยว
ทำงานได้ทุกแบบแล้วแต่ว่าอยากจะทำแค่ไหน

รูปและเรื่องขอสงวนสิทธิ์เอาไว้แพร่หลายด้วยตนเองแต่ผู้เดียว
หากเพื่อนๆ ต้องการขยายต่อแค่เพียงคลิกแล้วขอยืม ยินดีอนุญาตด้วยความเต็มใจค่ะ

hits
พฤศจิกายน 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
MY VIP Friend