อย่างนี่ต้องขอลาออก
หลังจากเดินทางกลับจากพักร้อนก็มีเรื่องวุ่นๆ กับลูกค้า จนไม่มีเวลาตั้งตัวเตรียมใจ นอนให้หายคิดถึงที่นอนเลย ก็ทะเลาะกับเจ้านายเสียแล้ว

คราวนี่ประกาศขอลาออกเสียงสนั่น แต่เจ้านายไม่ให้ออกแถมทำไม่รู้ไม่ชี้เสียนี่
ขอนินทาก่อนล่ะ จะได้หายเครียด

เจ้านายลูกหมู คือ คุณแดนนี่ สามีสุดที่รัก ที่เปลี่ยนเป็นโหดเวลาทำงาน แดนมีธุระกิจบ้านเช่า หรือ อพาร์เม็นท์ เป็นอาชีพหลัก ส่วนหลากหลายอาชีพต่างๆ เป็นเงินพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวของเราซึ่งจะเล่าต่อไปภาคหน้า

หน้าที่ของลูกหมูในธุระกิจนี้ คือ ลงโฆษณาหาลูกค้าเมื่อมีอพาร์ท์ว่าง
ในหนังสือพิมพ์ และ craigslist.com ดูจากลิงค์นี้ได้ค่ะ
//duluth.craigslist.org/apa/1671444052.html
ด้วยภาษาอังกฤษปนไทยแบบนี้เจ้านายเห็นว่ามีเสน่ห์และเรียกภาษาอังกฤษของลูกหมูว่า Thinglish แปลกแต่จริงลูกค้าบอกว่ามองเห็นภาพพจน์จากโฆษณา

เมือมีคนโทรฯ ติดต่อมา เจ้านายจะรับสายถ้าเค้าอยู่ ถ้าเค้าไม่อยู่ ลูกหมูจะรับเอง ก็สำเนียงแปร่งๆ นี่แหละค่ะ บางทีเค้าไม่เข้าใจก็วางสายไปเฉยๆ ไอ้เราก็ตื้อโทรฯ กลับค่ะ บอกเมื่อกี่คุณโทรฯ มาถามเกี่ยวกับอพาร์เม็๋นท์ ใช่ไหม คุณคงไม่เข้าใจสำเนียงฉันเลยวางสาย ฉันจะพูดช้าๆ นะ ถ้าไม่เข้าใจถามได้ คือคนที่นี่เป็นเมืองปิด ไม่ค่อยคุ้นกับสำเนียงต่างชาติสักเท่าไหร่

หลังจากนั้นก็จะถามคำถามพื้นๆ เพื่อสกรีนคนไว้ก่อน เช่นทำงานอะไร จะอยู่กี่คน เคยเช่าอพาร์ท์เม็นท์มาก่อนไหม ที่นี่รักษาสิทธิ ส่วนบุคคลมาก ทุกคำถามต้องระวังไม่ให้เกี่ยวข้องกับอายุ สีผิว ศาสนา ห้ามบอกว่าไม่รับลูกค้าที่มีลูกเล็กๆ เราก็ต้องถามอ้อมๆ แล้วแต่สถานะการณ์ เจ้านายช่างเลือกค่ะ เพราะอพาร์ท์เราค่อนข้างเงียบ

จากนั้นก็พยายามทำนัดให้เค้ามาดูสถานที่ วันและเวลา ชื่อผู้นัด เมื่อถึงเวลานัด ก็ไปเปิดอพาร์ทเม็นท์รอ เปิดไฟให้ดูสวยงาม ตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งใดผิดปกติ
ถ้า่ลูกค้ายังไม่มาก็จะโทรฯ ถามให้แน่ใจ เมื่อมาถึงเราก็จะโชว์ตั้งแต่หน้าประตูเป็นต้นไป ลูกหมูมีหน้าที่พูดคุยสร้างมิตรภาพกับลูกค้าผู้หญิง เด็ก และสัตว์เลี้ยง เพราะเจ้านายยอว่า มีบุคคลิกภาพที่ดูอบอุ่นทำให้ลูกค้าสบายใจ ถึงเค้าหลอกแต่เต็มใจให้หลอก ประมาณนั้น ส่วนเจ้านายมีหน้าที่บอกกฏต่างๆ ของบริษัทฯ ในการชำระเงิน และการเข้าอยู่อาศัย

เมื่อลูกค้าตกลงใจเช่า เราจะให้กรอกใบสมัครเพื่อดูประวัติการเงินและ ภูมิหลังอาชญากรรม ซึ่งมีค่าใบสมัคร 25 เหรียญ ซึ่งกฎนี้ ถ้าลูกค้าที่ประวัติไม่ดี จะหายหน้าไปเลยเพราะไม่อยากเสียเงินค่าสมัครแล้วไม่ผ่าน

หากลูกค้าผ่านการเช็คประวัติและเครดิตดี มากกว่า 600 คะแนน ขึ้นไป (เราเช็คประวัติผ่านสถาบันหนึ่ง) ถือว่ารับได้เลย แต่ยังค่ะ เจ้านายจะทำการโทรฯ หากเจ้านายไม่อยู่ ลูกน้องก็ต้องส่งเสียงแปร่งๆ ไปเอง ถึงผู้รับรองความประพฤติที่ลูกค้าแจ้งชื่อไว้ แล้วถามว่าถ้าคุณมีธุระกิจบ้านเช่า คุณจะให้เค้าเช่าไหม เป็นคำถามวัดใจค่ะ ถ้าเค้าอึกอักก็ค่อยคิดอีกที

พิมพ์มายาวแล้ว ไว้ค่อยต่อตอนหน้านะคะCreate Date : 06 เมษายน 2553
Last Update : 6 เมษายน 2553 13:21:25 น.
Counter : 470 Pageviews.

6 comments
  
อืม เขาธุรกิจบ้านเช่าทำเป็นระบบระเบียบ ชัดเจนและรัดกุมดีจังค่ะ และคุณลูกหมูก็เก่งจังค่ะที่ทำงานส่วนนี้ให้กับบริษัทของสามีได้ ชื่นชมค่ะชื่นชม
โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:15:19:56 น.
  
เป็นกำลังใจให้ครับ
โดย: เส (อเสวนา ) วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:20:18:28 น.
  
เป็นกำลังใจให้ค่ะ..

เย้ยยยย..

ผิดวิสัยป้าโซเนาะ..

เป็นลูกจ้างหัวใจใครเขาจะยอมให้ออกง่ายๆล่ะคะ คริคริ..

งานคุณลูกหมูน่าสนุกเนอะ เข้าไปดูรูปมาแล้ว น่าอยู่แฮะ

แล้วยังงี้คุณลูกหมูก็ต้องทำความสะอาดเองด้วยหรือเปล่าคะนี่? ก่อนที่จะพาลูกค้าเข้าชมสถานที่? แล้วหลังจากลูกค้าเลิกสัญญาเช่าแล้วหละ ใครเป็นคนเก็บกวาดหรือจ้างบริษัทมารีโนเวท? น่าจะเป็นอย่างหลังเนอะ..

จิตตกก็เก็บขึ้นมานะจ๊ะ อย่าให้ตกนานเดี๋ยวเปื้อนฝุ่น ให้เวลามันตกเดี๋ยวเดียวพอ เพื่อความสุขของตัวเราเอง โฮ่ะๆๆ ป้าโซเองก็ตกเป็นพักๆ แต่ส่วนมากจะตกตอนสภาพสังขารมันตก พอร่างกายอ่อนแอ จิตใจมันก็ไปด้วย เพราะงั้นต้องพยายามโด๊ปร่างกายให้ปึ๋งปั๋งอยู่เสมอ

ไอ้หลังไมค์น่ะ เค้าไว้เขียนเรื่องส่วนตัวที่ไม่อยากให้คนนอกรับรู้ แต่ป้าโซไม่ค่อยมีเรื่องลับลมคมนัย อิอิ.. แต่ถ้าคุณลูกหมูอยากได้ไว้เก๋ๆ วันหลังจะหลังมือ เอ๊ย.. หลังไมค์ไปให้นะจ๊า..


ปล. บล็อกป้าโซที่เห็นมีสีสันมีการ์ตูนอะไรน่ะ คนอื่นทำให้ทั้งน้านนนน ป้าโซมีหน้าที่เขียนเรื่องอัพบล็อกเท่านั้น ฮี่ๆๆ..
โดย: ป้าโซ วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:13:39:42 น.
  
P' Lookmoo,

Nice to talk with your on the phone today. We do a lot of cleaning today, because of his mother (like i said)'s coming to visit us in shorthly. So..we need to keep everythign clean, if not, she will clean it again. I dont' want her to do anything when she gets here.

If you have sometime, please stop by at my blog, because i just posted the cherry blossom in DC.

Have a nice nigth :)

kimmie
โดย: pink daffodil วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:5:40:47 น.
  
เก่งจังค่ะ ยังไงน้อยก้อขอเป็นกำลังใจให้ด้วยอีกคนนะคะ ไม่ได้มาเยี่ยมซะหลายวันเลยค่ะ ช่วงนี้อากาศอุ่นขึ้น กิจกรรมในบ้านเลยเยอะขึ้นด้วย อัพบล้อกเสร็จแล้วไม่ทันได้วิ่งมาทักทายเพื่อน ๆ ได้ทั่วถึงเลยค่ะ นึกถึงเสมอนะคะ

และทักทายซะวันนี้ด้วยจ้า
โดย: น้อยค่ะ (GLA_GAW ) วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:6:11:37 น.
  
ชื่นชมคนเก่ง
มาลงชื่อเป็นเพื่อนบล็อกด้วยคนนะค่ะ
โดย: amonrat35 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:11:45:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ลูกหมูตัวกลม
Location :
Duluth, MN  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เป็นผู้หญิงที่เริ่มจะวัยทองคนหนึ่ง รักการกินและท่องเที่ยว
ทำงานได้ทุกแบบแล้วแต่ว่าอยากจะทำแค่ไหน

รูปและเรื่องขอสงวนสิทธิ์เอาไว้แพร่หลายด้วยตนเองแต่ผู้เดียว
หากเพื่อนๆ ต้องการขยายต่อแค่เพียงคลิกแล้วขอยืม ยินดีอนุญาตด้วยความเต็มใจค่ะ

hits
เมษายน 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
MY VIP Friend